Học sinh Hậu Giang tạm dừng đến trường nhưng không dừng học

Bước vào năm học mới 2021-2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chỉ đạo ngành Giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Nhờ đề ra các phương án ngay từ đầu để chủ động ứng phó trong mọi tình huống của dịch bệnh nên hiện tại thầy-trò ở các trường trong tỉnh đã sẵn sàng cho công việc dạy và học với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Học sinh Hậu Giang tạm dừng đến trường nhưng không dừng học - Hình 1

Dịp hè vừa qua, các trường trong tỉnh Hậu Giang đã sửa chữa, nâng cấp phòng học để đón năm học mới.

Đến đầu tuần sau cấp tiểu học ở tỉnh Hậu Giang mới bắt đầu chương trình học, tuy nhiên trong thời gian qua, các trường trong tỉnh đã chủ động chuẩn bị các bước cần thiết, hình thức dạy để làm sao cho các em học sinh ở cấp học này tiếp thu được nội dung bài học dễ dàng.

Thầy Võ Minh Luân- Hiệu trưởng trường Tiểu học Kinh Cùng , huyện Phụng Hiệp cho biết, qua ra soát, trong 870 học sinh của trường ở năm học này có gần 60% học sinh có thiết bị đảm bảo cho việc học trực tuyến và học qua truyền hình ; Đối với số học sinh còn lại, nhà trường cũng đã có phương án để truyền đạt kiến thức cho các em: “Số học sinh còn lại nhà trường sẽ tổ chức cho các em học theo nhóm. Còn những trường hợp tạo điều kiện theo học nhóm không có tập trung được thì cho giáo viên gửi bài hướng dẫn cho các em học tại nhà. Đối với giáo viên thì cơ bản 80% thì triển khai đảm bảo, số còn lại trường cũng đang tổ chức tập huấn cho giáo viên cách dạy online”.

Học sinh Hậu Giang tạm dừng đến trường nhưng không dừng học - Hình 2

Video đang HOT

Học sinh Hậu Giang dừng đến trường nhưng không dừng học.

Vào đầu năm học mới này, Hậu Giang có phương án cho học sinh đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, sau đó tại địa phương này xuất hiện các ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng diễn biến phức tạp nên lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Ngành Giáo dục không tổ chức học trực tiếp mà chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trên truyền hình để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, đối với cấp THCS, THPT và GDTX đã bắt đầu học trực tuyến từ ngày 20/9 vừa qua; Cấp tiểu học sẽ tổ chức học từ ngày 27/9 tới, tùy theo khối lớp mà có phương thức tổ chức dạy học trực tuyến hoặc qua truyền hình, Riêng cấp mầm non không học trực tuyến mà chờ đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh trong khu cách ly, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện chỉ đạo cán bộ y tế phụ trách trong khu có kế hoạch chức cho các em được học trực tuyến qua các thiết bị hiện có trong khu cách ly. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang xây dựng video bài giảng các nội dung cốt lõi theo hướng tinh giản bài học, chủ đề các môn học để phát sóng trên đài phát thanh, trên truyền hình tỉnh.; Có phương án tiếp sóng, phát lại các bài giảng bảo đảm một môn học, lớp học phải có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình trong một ngày.

Bên cạnh việc chủ động xây dựng các phương thức tổ chức dạy học để đảm bảo đạt yêu cầu, chất lượng, Ngành Giáo dục tại các địa phương trong tỉnh còn yêu cầu các trường, thầy cô giáo tập trung tuyên truyền để các em học sinh thực hiện tốt các qui định phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức học nhóm, đồng thời quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để các em không bỏ học.

Ông Lê Hoàng Sơn- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành A, cho biết: “Ngành giáo dục huyện Châu Thành A đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về công tác phòng chống dịch bệnh theo qui định để triển khai tốt trong năm học này. Đối với những học sinh nghèo, học sinh gia đình khó khăn, ngành đã chỉ đạo các trường miễn giảm học phí theo qui định. Đặc biệt trong hè này, ngành Giáo dục- Đào tạo của huyện đã được Thường trực UBND huyện quan tâm xã hội hóa để sửa chữa nhà cho học sinh khó khăn thì qua đó đã sữa được 6 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá 10 triệu đồng để các em có nơi an tâm học tập”.

Theo bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, qua thống kê đầu năm học, toàn tỉnh có hơn 3.300 giáo viên và học sinh học tập, giảng dạy tại Hậu Giang nhưng đang lưu trú ở 24 tỉnh, thành phố ngoài tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho đến nay, trong đó tập trung nhiều nhất là ở TP Cần Thơ, các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng, Bình Dương và TP.HCM.

Những ngày qua, Hậu Giang đã bố trí phương tiện đón giáo viên, học sinh đang lưu trú tại các địa phương lân cận về lại tỉnh, đảm bảo thực hiện cách ly y tế theo quy định để kịp bước vào năm học mới. Đối với học sinh ở các địa phương còn lại, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện để học sinh đi đến điểm rước, rồi test Covid-19 trước khi về rất khó khăn nên Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh đã có văn bản thông báo để phụ huynh chủ động liên hệ ngành chức năng tại nơi đang ở để các em được bố trí học tập tại các trường nơi đang tạm trú theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng giáo viên đang ở các tỉnh, thành này sẽ thực hiện theo hướng dẫn, quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương đó.

“Đối với học sinh hiện đang lưu trú tại các tỉnh thì các em sẽ học tập tại các tỉnh mà các em đang lưu trú thì Sở Giáo dục có văn bản gửi các tỉnh hỗ trợ cho các em học sinh của Hậu Giang được học tại đó. Còn đối với các em học sinh ở những tỉnh chưa có tổ chức học, ví dục như TP.HCM, những sinh trong khu vực phong tỏa thì Sở Giáo dục chỉ đạo các trường rà soát nắm cụ thể số lượng học sinh của trường mình và phân công cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hỗ trợ các em trong vấn đề học online và các hình thức phù hợp khác và khi trở lại bình thường thì giáo viên tiếp tục phụ đạo cho những em học sinh này”, bà Hằng cho biết thêm.

Cũng theo bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, qua thống kê sơ bộ hiện nay toàn tỉnh có khoảng 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm trang thiết bị học trực tuyế n. Để giải quyết khó khăn này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo thống nhất toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đóng góp một ngày lương ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, để hỗ trợ trang thiết bị cho các em, bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, học sinh Hậu Giang không thể đến trường học trực tiếp mà phải chọn giải pháp tình thế là học trực tuyến, học qua truyền hình. Tuy nhiên, ngành Giáo dục tỉnh quán triệt các trường dù dạy học bất cứ hình thức nào thì chất lượng cũng phải đặt lên hàng đầu. Học sinh trong tỉnh “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”./.

Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1, lớp 2 trên truyền hình

Dưới đây là lịch phát sóng cụ thể các chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1 và lớp 2 do Bộ GD-ĐT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất trên các kênh sóng quốc gia.

Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1, lớp 2 trên truyền hình - Hình 1

Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT và Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất các bài giảng truyền hình và ưu tiên cho lớp 1, lớp 2 - nhóm tuổi đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến.

Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Lịch phát sóng như sau:

Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1, lớp 2 trên truyền hình - Hình 2

Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1, lớp 2 trên truyền hình - Hình 3

Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1, lớp 2 trên truyền hình - Hình 4

Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1, lớp 2 trên truyền hình - Hình 5

Lịch phát sóng chi tiết các chương trình dạy học trên truyền hình cấp tiểu học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực
17:27:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
NS Công Lý gầy rộc đi sau 3 tháng nhập viện, cuộc hội ngộ với Tự Long gây ngậm ngùi
06:54:45 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021

Tin mới nhất

Kiên trì cùng con vượt khó

09:04:55 23/10/2021
Từ khi biết con trai Đinh Vũ Tùng Lâm mắc chứng tự kỷ, chị Vũ Thị Hải Yến và anh Đinh Quang Ngọc (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã dành phần lớn thời gian để gần gũi, chăm sóc và bầu bạn cùng con.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia ‘vỡ mộng’ khi du học Nhật Bản

09:04:19 23/10/2021
Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn nhiều lần rơi vào tuyệt vọng, muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống

06:16:08 23/10/2021
Phương Trinh (25 tuổi, TP HCM) không thể theo đuổi việc học lên cao nên dành thời gian chinh phục tiếng Anh, coi đây là điểm tựa để vững vàng trước khó khăn.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học

06:13:09 23/10/2021
Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, m...

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

05:52:21 23/10/2021
Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

Thông tin mới nhất về kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học

05:47:38 23/10/2021
Hiện tại, nhiều trường đại học đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Nhiều trường ở TPHCM bắt đầu đón sinh viên đến trường học tập

05:45:58 23/10/2021
Một số trường đại học trên địa bàn TPHCM đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp, trong đó chủ yếu ưu tiên các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Môn học tích hợp mới không làm khó các giáo viên “cũ”

21:40:39 22/10/2021
 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa kiểm tra công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tại Thái Bình.

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Có thể bạn quan tâm

Trăm trứng tiến vua

Ẩm thực

09:17:06 23/10/2021
Thường dân nay hóa đẳng cấp với món ăn tiến vua được trổ tài bởi đầu bếp mẹ cực kì chuyên nghiệp. Món ăn không chỉ đẹp phần nhìn mà còn cả ngon phần thưởng thức nữa nhé!

Các tỉnh miền Tây ghi nhận hàng trăm F0 trong cộng đồng

Sự kiện nóng

09:16:54 23/10/2021
Nhiều tỉnh miền Tây có số ca mắc Covid-19 tăng lên, cụ thể An Giang 226 ca, Sóc Trăng 137 ca, Tiền Giang 82 F0, Trà Vinh 76 ca...trong đó có nhiều ca cộng đồng.

Liên Quân Mobile: "Một mét vuông 10 thằng hack map", lý do nên cấm Elsu mỗi khi đấu xếp hạng là đây!

Game online

09:15:53 23/10/2021
Là vị tướng đang bị kỳ thị rất nhiều trong Liên Quân và thường xuyên nằm trên bảng cấm, Elsu khiến rất nhiều game thủ e dè bởi sát thương và độ khó chịu của mình.

"Ảo ma Canada" như kết quả Girls Planet 999: Đứng top 1 gần cả mùa vẫn "ra chuồng gà" cực vô lý!

Show quốc tế

09:14:51 23/10/2021
Thứ hạng của hai thí sinh Thẩm Tiểu Đình và Kawaguchi Yurina trong đêm Chung kết Girls Planet 999 khiến cư dân mạng hoang mang tột độ.

Sau Faker, ShowMaker trở thành tuyển thủ LMHT thứ 2 được bầu chọn "top 100 người có sức ảnh hưởng nhất" tại Hàn Quốc

Esport

09:12:59 23/10/2021
Một minh chứng cho thấy ShowMaker đang dần trở thành một tượng đài mới hậu thời kỳ hoàng kim của Faker. Có lẽ không ai không biết, ở riêng tại khu vực LCK thời điểm hiện tại, Faker là tượng đài bất diệt.

Vị khách khen đầu bếp nấu ăn ngon theo phong cách 'nổi quạu' 

Hài hước

09:12:57 23/10/2021
Mọi người trong cửa hàng ngơ ngác, ngoái nhìn về phía vị khách đang hét lớn hỏi nhân viên Ai làm ra món ăn này vậy?.

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra 'vũ khí' giúp tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích

Bóng đá việt nam

09:11:20 23/10/2021
Cây bút Ino Sato của đài TV-Tokyo cho rằng tuyển Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích trước Nhật Bản và Ả Rập Xê Út khi được khán giả vào sân cổ vũ.

Lý do gia đình Phi Nhung sẽ rải tro cốt cố ca sĩ ở biển sau xả tang

Sao việt

09:10:48 23/10/2021
Sau lời chia sẻ của Wendy Phạm - con gái của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ rải tro cốt mẹ xuống biển ở Hawaii, nhiều người đã vô cùng thắc mắc trước điều này.

Nữ chính bật khóc kể về kế hoạch lập nick ảo thử lòng bạn trai và cái kết đau đớn

Show việt

09:10:38 23/10/2021
Dù từng đi qua một lần trắc trở, cặp đôi chênh lệch nhau 12 tuổi vẫn luôn dũng cảm bước về phía trước để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Mặt nạ gương - Tập 4: Hoa gặp nguy hiểm, bà Diễm sợ lộ chuyện ngoại tình

Phim việt

09:06:58 23/10/2021
Ở tập 4 của Mặt nạ gương, Hoa rơi vào tình huống nguy hiểm khi một mình đi gặp nghi phạm giết người. Bà Diễm sợ bị lộ chuyện ngoại tình nên đến gặp bồ tìm cách giải quyết.

Nhịp sống đơn điệu không tưởng của Lưu Tuyết Hoa tuổi 62

Sao châu á

09:06:57 23/10/2021
Mỹ nhân phim Quỳnh Dao Lưu Tuyết Hoa mắc chứng sợ xã hội, chỉ thích ở nhà một mình.

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Đời sống

09:05:34 23/10/2021
Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.