Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics

Trường TH Ngô Gia Tự xây dựng thành công “Thư viện số” và liên kết giúp học sinh được tiếp cận với mô hình giáo dục STEM & Robotics

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, tuần lễ chuyển đổi số và thực hiện phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố với chủ đề “Thiếu nhi Hải Phòng với chuyển đổi số”.

Tới dự chuyên đề, có ông Hoàng Minh Cường – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; bà Vương Toàn Thu Thuỷ – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; ông Jakobsen – Tham tán Đại sự quán Đan Mạch tại Việt Nam ông Lê Ngọc Trữ, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Bí Thư quận Hồng Bàng cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo.

ADVERTISEMENT

Đại diện đơn vị tài trợ có cô Sử Kim Ngân – Giám đốc mảng giải pháp giáo dục – công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – đại diện LEGO tại Việt Nam.

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khách mời tới tham dự chuyên đề “Thiếu nhi Hải Phòng với chuyển đổi số” (Ảnh: Phạm Linh)

Xây dựng “Thư viện số” – lan toả văn hoá đọc

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội đã làm thay đổi mọi cách thức hoạt động của đời sống con người.

Không nằm ngoài sự phát triển đó, nhằm mang đến những tiện ích vượt trội, xu hướng thư viện số đang được quan tâm, đầu tư và xây dựng bài bản từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến đào tạo con người để phát huy tối đa những giá trị của văn hóa đọc.

Với mong muốn đưa chuyển đổi số lan toả trong trường học cũng như giúp học sinh tiếp cận với không gian, môi trường số và góp phần lan toả văn hoá đọc trong thời kỳ chuyển đổi số, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự đã xây dựng “Thư viện số – Tủ sách số”.

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 2

Học sinh hào hứng chào đón “Thư viện số” và phòng học STEM Robot Lego education (Ảnh: Phạm Linh)

Phát biểu khai mạc chuyên đề, cô Nguyễn Thị Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự nhấn mạnh: “Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, những phát minh sáng tạo của con người là vô tận. Chuyển đổi số đang từng bước đi vào trong cuộc sống, học tập và làm việc của mỗi chúng ta.

ADVERTISEMENT

Vậy làm thế nào để chuyển đổi số phát huy hiệu quả trong nhà trường, mang lại giá trị tích cực của công nghệ đến gần với học sinh.

Video đang HOT

Thầy và trò nhà trường đã mạnh dạn xây dựng “Thư viện điện tử – Tủ sách số” gắn liền với việc phát triển văn hóa đọc. Bên cạnh đó, nhà trường phát động trong học sinh phong trào Sáng tạo STEM.

Việc thầy và trò nhà trường hưởng ứng chuyển đổi số là quá nhỏ bé, nhưng điều quan trọng là chúng ta đã sẵn sàng và bắt đầu”.

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cô Nguyễn Thị Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phát biểu khai mạc chuyên đề (Ảnh: Phạm Linh)

Tại chuyên đề, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng, quận Hồng Bàng, Ban Dân vận Thành uỷ, Thành đoàn, Sở Ngoại Vụ và đại diện học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự cùng thực hiện nghi thức khánh thành “Thư viện số” của nhà trường.

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 4

Nghi thức khánh thành “Thư viện số” của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh được tiếp cận với mô hình giáo dục STEM & Robotics

Trong phần tiếp theo của chuyên đề, nhà trường tổ chức lễ phát động “Sân chơi tài năng Robot – ROBOTACON WRO thành phố Hải Phòng năm học 2022 – 2023″.

Không riêng công nghệ số, chuyển đổi số, phương pháp giáo dục STEM, STEAM cũng đang được quan tâm đầu tư nhằm tạo môi trường học tập, điều kiện phát triển, nâng cao năng lực và khả năng tư duy sáng tạo cho đội viên, thiếu nhi.

ADVERTISEMENT

Với lứa tuổi học sinh, các em cũng cần phải được trang bị kiến thức và những trải nghiệm thực tế với các bộ môn khoa học để bắt kịp với sự phát triển cũng như phát huy được khả năng tư duy và sáng tạo của mình.

Trong đó, cuộc thi Robotacon Wro chính là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Cuộc thi khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật, công nghệ, tin học để từ đó vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cô Sử Kim Ngân chia sẻ tại chuyên đề (Ảnh: Phạm Linh)

Theo cô Sử Kim Ngân, trong báo cáo gần đây nhất của diễn đàn kinh tế thế giới về nhu cầu công việc trong tương lai, 80% công việc trong tương lai sẽ yêu cầu các kỹ năng về khoa học, công nghệ và toán học.

Cô Sử Kim Ngân cũng giới thiệu cho học sinh tốp 10 kỹ năng cần phải có trong năm 2022 như: tư duy phân tích và đổi mới, chiến lược học tập và học tập tích cực, thiết kế và lập trình công nghệ,…

Tiên phong trong áp dụng giáo dục khoa học và sáng tạo cùng phương pháp học STEAM – Lego Education đã phát triển mô hình giáo dục STEM & Robotics.

Đây là một môn học gắn với các hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh phát triển tư duy logic và làm chủ công nghệ robot.

Không chỉ phù hợp với các bạn yêu thích các môn học thuộc khối tự nhiên mà STEM & Robotics còn dành cho cả những bạn có đam mê với nhóm môn khác.

Thông qua việc học tập cùng những chú robot, học sinh sẽ được phát triển toàn diện về tư duy, sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm.

Cũng trong chuyên đề, công ty cổ phần Việt Tinh Anh và công ty TNHH Edu Success đã trao tặng 14 phòng học stem Robot Lego education với tổng trị giá là 2.240.000.000đ.

Thành đoàn Hải Phòng cùng Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” trị giá 5.000.000 đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện của nhà trường.

ADVERTISEMENT

Sau đây là một số hình ảnh học sinh trải nghiệm thư viện số và phòng học stem Robot Lego education tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự:

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 6

Thư viện số của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự với hàng ngàn đầu sách đa dạng và hấp dẫn (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 7 ADVERTISEMENT

Mỗi học sinh sẽ có thẻ thư viện riêng để mượn sách (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 8

Tại thư viện còn trang bị máy tính để học sinh tham khảo các tài liệu online (Ảnh: Phạm Linh)

ADVERTISEMENT

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 9 ADVERTISEMENT

Tại phòng học STEM Robot Lego education, học sinh được học lắp robot và tham gia thi xem sản phẩm của đội nào về đích nhanh nhất (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 10

Các đội tham gia thi đấu robot (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics - Hình 11 ADVERTISEMENT

Vừa được lắp ghép lego vừa học tập các kiến thức về khoa học công nghệ khiến học sinh hào hứng xuyên suốt tiết học (Ảnh: Phạm Linh)

Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam thông báo kế hoạch từ nhiệm

Vào mùa hè năm 2023, bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ từ nhiệm vị trí này sau 8 năm đảm nhận trọng trách dẫn dắt việc thành lập và phát triển trường đại học tư thục, không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam thông báo kế hoạch từ nhiệm - Hình 1

Bà Đàm Bích Thủy. Ảnh: ĐH Fulbright Việt Nam

ADVERTISEMENT

Website của Trường ĐH Fulbright Việt Nam, đăng thông tin rằng trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright sáng ngày 12-9, bà cho biết "được là một phần trong sứ mệnh xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam từ thủa ban đầu luôn là một vinh dự đặc biệt". Do vậy, "Đây là một quyết định thực sự khó khăn đối với tôi khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó - một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng cho tôi trong suốt tám năm qua".

Sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đàm Bích Thủy, "Đại học Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động", ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Đàm Bích Thủy gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi Đại học Fulbright Việt Nam có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập của Trường.

Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm Chủ tịch Thủy. Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thủy sẽ tiếp tục theo đuổi nghị trình đầy tham vọng nhằm đạt được những cột mốc phát triển mới của trường và chuẩn bị nền tảng chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới. Đại học Fulbright cũng sẽ có khóa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên vào cuối tháng 6- 2023.

Năm 1993, Bà Đàm Bích Thủy nhận học bổng Fulbright bậc cao học ở Mỹ, là một trong những người Việt đầu tiên nhận học bổng này khi hai nước chưa bình thường hóa quan hệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
10 năm trong nghề hưởng lương 6 triệu đồng, nữ giáo viên quyết định nghỉ việc
15:56:44 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? Câu trả lời bất ngờ từ thầy giáo 15 năm kinh nghiệm
14:31:44 25/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Chàng sinh viên '5 tốt' tiêu biểu
15:46:56 25/11/2022
Nữ thủ khoa nhận cùng lúc 2 bằng đại học từng sốc vì trượt nguyện vọng yêu thích
12:01:53 25/11/2022
Những lưu ý khi chọn trường, chọn nghề
15:04:40 25/11/2022
TP HCM: Chậm nhất vào đầu học kỳ 2, các trường phải thực hiện lùi giờ học
14:26:58 25/11/2022
Hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm vướng mắc do đâu?
15:53:36 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
Diệp Lâm Anh thân thiết với vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô La cỡ nào?
17:33:01 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm kháng cáo vì cho rằng bản án quá nặng, lo sợ về Canada còn bị thiến hóa học
20:19:46 26/11/2022
Dàn sao Việt phẫn nộ vì TikToker miệt thị người già: Thu Minh xoá clip quay chung, Lê Thuý làm 1 điều
19:50:00 26/11/2022
Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"
18:01:47 26/11/2022
Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình
20:10:23 26/11/2022
Anh em Bảo Thy khoe visual cực phẩm trong tiệc sinh nhật của quý tử
17:55:14 26/11/2022
Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm
17:48:01 26/11/2022
Khán giả phản ứng, Thu Minh xóa video liên quan đến Nờ Ô Nô
21:28:22 26/11/2022
Hook Entertainment chính thức xin lỗi Lee Seung Gi
18:03:25 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao

03:03:07 27/11/2022
Tỉnh Yên Bái trong 2 năm qua đã điều chuyển gần 100 giáo viên đang công tác ở các huyện vùng cao và các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố vùng thấp hơn

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

19:06:18 26/11/2022
Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài nào không thực hiện đúng cam kết, hoặc không bảo đảm theo Nghị định số 86 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu dừng đào tạo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

18:35:40 26/11/2022
Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

Nghiêm cấm học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

18:26:48 26/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục
ADVERTISEMENT

Hà Nội đạt 109,3% kế hoạch năm về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

18:25:13 26/11/2022
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 11-2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố đã tuyển sinh và đào tạo cho 245.316/224.500 lượt người (trì...

Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông

13:03:27 26/11/2022
Vất vả là vậy nhưng khi nghe các em nhỏ bập bẹ được vài từ tiếng phổ thông là chúng tôi hạnh phúc lắm, bao vất vả cũng theo đó mà tan biến

Năm 2022, ngành giáo dục Hải Phòng thực hiện 4 nhiệm vụ chuyển đổi số ra sao?

13:01:06 26/11/2022
Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho rằng, chuyển đổi số là nhiệm vụ chiến lược, năm 2022, ngành giáo dục xây dựng 4 nhiệm vụ cụ thể

Băn khoăn về một số đơn vị kiến thức ở bài 3 - Ngữ văn 6, bộ Chân trời sáng tạo

12:03:03 26/11/2022
Đã là một chủ đề thì nó phải có tính tương đồng, gần gũi nhau chứ không thể riêng lẻ, rời rạc sẽ khiến cho người dạy, người học gặp những khó khăn nhất định

Tốt nghiệp THPT nên đi làm có thu nhập ngay hay học lên cao đẳng, đại học?

11:14:33 26/11/2022
Trong thời đại 4.0, tư tưởng không học lên, đi làm kiếm tiền càng sớm càng tốt còn tồn tại, tiềm ẩn nhiều rủi ro đến tương lai của thế hệ trẻ

Người thầy thuở binh nhì

11:12:50 26/11/2022
Ngày xa gia đình lên đường nhập ngũ, tôi như cánh chim non rời tổ. Môi trường Quân đội với tôi khi đó còn lạ lẫm

Trường ĐH Công đoàn chào mừng 113 tân học viên cao học

10:24:22 26/11/2022
Chiều 25/11, Trường ĐH Công đoàn tổ chức lễ khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 16 (2022 – 2024). Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và chào đón 113 học viên cao học khóa 16; TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn thông tin: t...

Dự kiến năm 2023 có thông tư về QL và đào tạo chương trình liên kết nước ngoài

09:39:39 26/11/2022
Vụ trưởng Vụ GD đại học cho rằng xếp hạng của các trường đối tác trên TG không phải là tất cả, bởi lẽ có những trường tốt nhưng không tham dự bất kỳ BXH nào
ADVERTISEMENT

Đi hơn 50 km để học IELTS

09:39:14 26/11/2022
Sống ở khu vực không có trung tâm dạy IELTS, Minh Huyền và Ngọc Anh phải đi hơn 50 km đến thành phố mới có chỗ học

Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi

09:38:54 26/11/2022
Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt sẽ được triển khai cả ở trong nước và nước ngoài

Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022

09:36:01 26/11/2022
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (36 tuổi), giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Sư phạm Hà Nội là một trong 3 nữ ứng viên trẻ nhất đạt chuẩn Phó Giáo sư năm 2022. Chị sở hữu bảng thành tích khủng với giải Nhì, Ba học sinh giỏi quốc gia THPT, HC...

Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học

23:52:25 25/11/2022
Thay vì học chay, sinh viên được trải nghiệm, phân tích, mô phỏng lại một cuộc tranh cử... Đây là một trong những nội dung được nêu tại hội thảo Nghiên cứu, giảng dạy chính trị học trong bối cảnh hội nhập do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ ...

Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

23:47:45 25/11/2022
Đây là trung tâm IELTS không những giúp bạn sở hữu chứng chỉ IELTS xịn mà bạn còn có thể sống ảo thả ga với rất nhiều background thần thánh. Những ngày gần đây, thông tin về một trung tâm IELTS tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh với không gia...

Hơn 1 triệu học sinh tiểu học được trang bị kiến thức an toàn trên internet

23:30:26 25/11/2022
Ngày 25-11, Google phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết dự án giáo dục Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam

Hội Cựu giáo chức Việt Nam “bốn cùng” với ngành Giáo dục

23:28:10 25/11/2022
Ngày 25-11, tại Hà Nội, Hội Cựu giáo chức Việt Nam tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 - khóa IV (2019-2024) và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong xây dựng Hội vững mạnh giai đoạn 2020-2022

Suốt ruột chờ thông tin đổi mới thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học

16:02:38 25/11/2022
Kỳ thi tốt nghiệp trung học và tuyển sinh đại học sẽ thay đổi như thế nào từ năm 2025 là vấn đề đang được học sinh, phụ huynh rất quan tâm khi chương trình giáo dục phổ thông mới đã được triển khai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

NSND Kim Xuân bật khóc nức nở, bày tỏ tiếc nuối vì một điều

Sao việt

01:29:49 27/11/2022
Sau khi xem lại cảnh bản thân tự ra tay s.át h.ại chính con ruột của mình hay cảnh cô con gái thứ 3 của mình qua đời trong Hạnh phúc m.áu , NSND Kim Xuân đã không kìm được cảm xúc, bật khóc

Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ

Clip hay

23:54:34 26/11/2022
Tao câu được một thằng rồi , cá said

Vì sao Selena bị chỉ trích khi chơi với vợ chồng "cậu cả" Brooklyn Beckham?

Sao âu mỹ

23:49:21 26/11/2022
Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Selena Gomez thường qua lại với vợ chồng Brooklyn Beckham - Nicola Peltz. Selena muốn kết thêm bạn mới, nhưng lại vấp phải chỉ trích, tại sao?

Tặng 200 giftcode game Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile

Mọt game

23:44:38 26/11/2022
Nhân dịp game Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile chính thức khai mở máy chủ S18 vào 16h00 ngày 24/02/2016, NPH Gamota gửi tặng độc giả 2Game 200 gift code giá trị

Tuyển Anh bị kiện lên FIFA

Bóng đá thế giới

23:23:03 26/11/2022
Vào ngày 21/11, trận đấu giữa Anh và Iran tại bảng B đã diễn ra. Trong khi theo dõi trận đấu, tôi nhận thấy rằng chữ cái đầu tiên của tên Iran được viết bằng chữ thường trên áo tuyển Anh. Điều này làm tôi sốc và buồn. Theo tôi được biết...

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

Sự kiện nóng

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng

HLV Enrique bảo vệ con gái trước học trò ở tuyển Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

22:58:40 26/11/2022
Trong buổi họp giao lưu trực tuyến trên mạng xã hội HLV Luis Enrique nhận câu hỏi về về phản ứng của ông trong trường hợp Ferran Torres ghi bàn rồi ăn mừng bằng cách đưa ngón tay cái lên miệng

Giá khí đốt tại EU bắt đầu tăng vọt khi mùa đông đến gần

Thế giới

22:58:20 26/11/2022
Trong tuần qua, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã tăng vọt do nhu cầu sưởi ấm tăng lên mạnh mẽ khi mùa đông đến gần

Chân dài bóng chuyền 1m93 đẹp lôi cuốn, 3 vòng "hút hồn" đấng mày râu

Sao thể thao

22:31:06 26/11/2022
Chân dài bóng chuyền cao 1m93 Caitlin Coops có số đo 3 vòng ngoại cỡ, gây chú ý với nhiều đấng mày râu. Caitlin Coops, 22 tuổi từng là phụ công có tài năng và nhan sắc nổi bật hàng đầu của đại học Troy, Mỹ

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

Netizen

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án

Đương kim vô địch Hà Nội giành chiến thắng trong trận ra quân

Bóng đá việt nam

22:17:40 26/11/2022
Ngay sau trận mở màn giữa Thừa Thiên Huế và Vĩnh Phúc, cũng trong khuôn khổ Bảng A môn bóng đá nam, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đương kim vô địch Hà Nội đã có trận ra quân gặp TP Hồ Chí Minh

Thảm đỏ Melon: Nữ idol người Việt xinh xỉu, Jang Won Young và dàn mỹ nhân (G)I-DLE - LE SSERAFIM đọ body cực cháy

Sao châu á

22:17:33 26/11/2022
Lễ trao giải Melon Music Awards (MMA) 2022 quy tụ dàn sao khủng gồm IVE, LE SSERAFIM, (G)I-DLE, NewJeans, TXT, ENHYPEN, Lim Young Woong, MONSTA X

iQOO 11 lộ diện: Snapdragon 8 Gen 2, mặt lưng ấn tượng, dự kiến ra mắt vào ngày 2/12?

Đồ 2-tek

22:07:05 26/11/2022
Mới đây, một số thông tin mới về iQOO 11 cũng đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Dựa vào hình ảnh rò rỉ có thể thấy không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với bản tiền nhiệm