Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản

Nhằm giúp học sinh thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như bảo vệ mình, tránh những rủi ro ngoài ý muốn khi bước vào tuổi dậy thì, Trường THPT Kiến An phối hợp Chi cục DS-KHHGĐ Hải Phòng tổ chức tư vấn, tuyên truyền về giáo dục giới tính, chăm sóc SKSS, bình đẳng giới cho học sinh toàn trường.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hơn 1.670 học sinh trường THPT Kiến An dự chuyên đề về giới tính, chăm sóc SKSS, bình đẳng giới.

Vào 2 tiết sinh hoạt và học tập đầu giờ sáng nay (26/9), trường THPT Kiến An đã bố trí lịch học ngoại khóa theo chuyên đề cho 1.670 học sinh toàn trường. Cùng tham dự, còn có gần một trăm phụ huynh học sinh.

Với cách dẫn dắt tự nhiên, tư vấn theo hình thức trắc nghiệm, đố vui…, bác sĩ Vũ Minh Ngọc – chuyên viên Phòng Dân số và truyền thông của Chi cục Dân số KHHGĐ Hải Phòng đã giúp các em nâng cao kiến thức về giới tính, lứa tuổi vị thành niên, những dấu hiệu thay đổi bản thân khi bước vào tuổi dậy thì, giai đoạn nào “nguy hiểm” dễ mang thai ngoài ý muốn và kỹ năng chăm sóc SKSS bản thân…

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 2

Bác sĩ Vũ Minh Ngọc dẫn dắt truyền thông tư vấn, chăm sóc SKSS một cách tự nhiên giúp học sinh cởi mở hơn khi nói về vấn đề này.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 3

ADVERTISEMENT

Qua “mini- game”, học sinh dễ tiếp cận và hiểu rõ hơn kỹ năng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 4 ADVERTISEMENT

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 5

Video đang HOT

Nữ sinh THPT Kiến An trả lời câu hỏi của chuyên gia tư vấn Vũ Minh Ngọc.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 6

Nam sinh không ngần ngại chia sẻ về những bất ngờ khi cơ thể thay đổi vào tuổi dậy thì.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 7 ADVERTISEMENT

10 bạn trẻ của trường THPT Kiến An hăng hái tham gia mini-game về giới tính và SKSS.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 8

ADVERTISEMENT

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 9

Có bạn nữ có chút e ngại, nhưng cũng có bạn rất thoải mái khi trao đổi về dấu hiệu dậy thì của con gái.

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản - Hình 10 ADVERTISEMENT

Lúc đầu, nhiều học sinh còn xấu hổ, e ngại không dám chia sẻ về những thay đổi của bản thân mình, song qua cách truyền thông “mini game” và cách giảng giải, tư vấn dễ hiểu, dễ nhớ…, các em đã cởi mở và tiếp nhận một cách hào hứng, sôi nổi.

Chia sẻ cảm nghĩ về tiết học chuyên đề này, nam sinh Bùi Tiến Huy – Lớp 11B4, Trường THPT Kiến An, Hải Phòng cho hay: “Bình thường sẽ rất khó nói về chuyện tế nhị này nhưng qua buổi chuyên đề hôm nay, bản thân em và các bạn đều đã vỡ ra nhiều điều. Với bố mẹ, chúng em ngại tâm sự nên khi thấy có những thay đổi trong cơ thể, em thường lên mạng tự tìm kiếm thông tin. Một số bạn thì chọn cách vừa tìm kiếm trên mạng, vừa hỏi nhau. Tuy nhiên, cách tuyên truyền như hôm nay, em thấy dễ hiểu hơn và dễ nhớ hơn”.

Cô giáo Bùi Thị Thùy – giảng dạy môn Sinh học của Trường THPT Kiến An cho biết: “Trong quá trình lên lớp dạy các em, tôi nhận thấy các em rất quan tâm tới vấn đề tâm sinh lý bản thân. Bây giờ việc tìm kiếm thông tin trên mạng thuận lợi hơn trước nên khi trao đổi về những thay đổi thể chất lẫn tâm lý, các em có phần cởi mở hơn. Tuy nhiên, có những điều các em lại rất ngây ngô, không biết. Tôi cho rằng, việc tổ chức những chuyên đề giáo dục giới tính và chăm sóc SKSS và mời chuyên gia về giảng dạy, chia sẻ cho các em là rất cần thiết, đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên”.

ADVERTISEMENT

Đ.ánh giá cách giáo dục, tư vấn giới tính, chăm sóc SKSS bằng chuyên đề của nhà trường, bà Ng. Th – phụ huynh học sinh Trường THPT Kiến An cho rằng, cách làm này hay và thiết thực, tác động trực tiếp vào ý thức của các con và nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

“Các con ở lứa tuổi này rất tò mò, nếu không được trang bị kiến thức về giới tính, SKSS và kỹ năng phòng tránh thai ngoài ý muốn thì khi bước vào tuổi yêu rất dễ mắc sai lầm. Tuổi của các con còn rất trẻ, con đường phía trước còn rất dài, nếu sai lầm, lỡ dở thì cánh cửa tương lai sẽ khép lại, mất nhiều cơ hội tốt cho mình. Do vậy, tôi cũng luôn khuyên con không mang thai ở tuổi vị thành niên vì tương lai, hạnh phúc của mình”, bà Ng. Th chia sẻ.

Muốn hạn chế lão hóa, phụ nữ cần tránh 3 hành vi khi tiền mãn kinh

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tốc độ lão hóa của người phụ nữ cũng tăng nhanh hơn. Bởi vậy, tốt nhất chị em nên tránh những tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa, điển hình nhất là 3 hành vi sau đây.

Khi một người phụ nữ đến khoảng 45 tuổi, buồng trứng bắt đầu lão hóa, do đó làm giảm khả năng sản sinh estrogen. Sự tiết estrogen giảm mạnh và dừng lại hoàn toàn cho đến khi mãn kinh. Trong thực tế, sự khó chịu mãn kinh ở phụ nữ thường xảy ra ở giai đoạn đầu của sự thay đổi nhanh chóng trong bài tiết hormone. Đến giai đoạn sau, khi estrogen giảm dần hoặc không còn tiết ra, cơ thể con người sẽ xuất hiện một hệ thống cân bằng nội tiết mới, cơ thể sẽ trở nên thoải mái hơn, các triệu chứng mãn kinh cũng sẽ từ từ biến mất.

Muốn hạn chế lão hóa, phụ nữ cần tránh 3 hành vi khi tiền mãn kinh - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, thiếu nội tiết tố nữ ở phụ nữ có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm da thô ráp và lỗ chân lông phát triển. Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tốc độ lão hóa của người phụ nữ cũng tăng nhanh hơn. Bởi vậy, tốt nhất chị em nên tránh những tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa, điển hình nhất là 3 hành vi sau đây.

Gắt gỏng, dễ cáu kỉnh

Người phụ nữ có thể thay đổi đáng kể trong giai đoạn tiền mãn kinh, bao gồm tính khí sẽ trở nên khó kiểm soát, dễ mất bình tĩnh và nóng nảy.

Muốn hạn chế lão hóa, phụ nữ cần tránh 3 hành vi khi tiền mãn kinh - Hình 2

Theo lý thuyết, nội tiết tố trong cơ thể dao động rất nhiều, sẽ có hiện tượng này. Tuy nhiên, thường xuyên cáu kỉnh và nóng giận có thể gây hại cho gan và thận. Điều này về lâu dài có thể dẫn đến giảm chức năng gan, suy giảm chức năng gan, do đó tạo ra các vấn đề tiết mật. Điều này sẽ đẩy nhanh sự lão hóa và suy giảm của các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

ADVERTISEMENT

Vì vậy, mặc dù thời kỳ mãn kinh là tự nhiên nhưng nếu tâm trạng không được kiểm soát đúng cách, nó cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Thời kỳ mãn kinh có đẩy nhanh quá trình lão hóa hay không cũng khác nhau từ người này sang người khác. Nếu có thể kiểm soát tính khí của mình, duy trì một thái độ lạc quan, thì bạn có thể làm chậm sự lão hóa của cơ thể.

Chất lượng giấc ngủ kém

Ở thời kì tiền mãn kinh, phụ nữ có thể gặp hoảng loạn với giấc ngủ như mất ngủ, chất lượng giấc ngủ giảm, kèm theo các triệu chứng khác bởi vì estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi đáng kể.

Muốn hạn chế lão hóa, phụ nữ cần tránh 3 hành vi khi tiền mãn kinh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bạn biết đấy, một giấc ngủ ngon là chìa khóa để phục hồi sức khỏe của cơ thể. Có thể nói, trong cuộc sống lành mạnh, điều quan trọng nhất là chất lượng giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ tốt được gọi là "liều thuốc chăm sóc sức khỏe". Vì vậy, hãy phát triển thói quen ngủ tốt để hình thành đồng hồ sinh học, đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Nếu chất lượng cuộc sống không tốt, hoặc thường xuyên thức khuya, có thể dẫn đến mất ngủ, sẽ đẩy nhanh sự lão hóa và thoái hóa của cơ thể.

Lười tập thể dục

Phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh nếu thiếu thói quen tập thể dục sẽ dẫn đến giảm chức năng cơ thể, sẽ cảm thấy chân tay mất kiểm soát, sau khi ăn sẽ muốn ngồi yên tĩnh... Vì vậy, tại thời điểm này, người phụ nữ sẽ trở nên béo hơn.

Muốn hạn chế lão hóa, phụ nữ cần tránh 3 hành vi khi tiền mãn kinh - Hình 4

Tập thể dục là "thuốc chống lão hóa" tốt nhất. Thông qua tập thể dục có thể cải thiện lưu thông m.áu, tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, tăng tính linh hoạt và nhanh nhẹn của cơ thể. Nó cũng có thể ngăn ngừa teo cơ và cải thiện chức năng tim và phổi.

ADVERTISEMENT

Có thể nói, sau khi mãn kinh, tốc độ lão hóa tăng hay giảm phụ thuộc rất nhiều vào việc tập thể thao. Bởi vậy, phụ nữ mãn kinh nên tăng cường lối sống lành mạnh, duy trì một thái độ lạc quan, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, tập thể dục nhiều hơn. Bên cạnh đó, nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua một chế độ ăn uống hợp lý để có thể ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Thay đổi cách tính điểm ưu tiên ĐH từ năm 2023 có thiệt thòi cho HS miền núi?
17:01:56 05/12/2022
Người học được cấp bằng thế nào sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội 'đổi tên'?
11:07:29 06/12/2022
Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan
12:05:36 06/12/2022
Tìm kiếm giải pháp học, thi tốt qua việc đối thoại với thủ khoa
16:05:04 06/12/2022
Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ
06:15:31 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
Tố My hát tại đám cưới đại gia ở miền Tây, cát-xê trị giá bằng một chiếc xe hơi?
11:38:14 07/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Hyun Bin phờ phạc sau khi chăm bà xã Son Ye Jin trong thời gian ở cữ, quý tử lộ khoảnh khắc cực yêu
10:45:08 07/12/2022
Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'
13:49:06 07/12/2022
Lý do khiến Gavi không thể hẹn hò cùng Công chúa Tây Ban Nha
11:48:49 07/12/2022
Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang
11:34:16 07/12/2022
Ngọc Châu đón sinh nhật ‘lạ đời’ tại Philippines, tinh thần đi xuống trước thềm 'đấu' Miss Universe
10:51:03 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tuyển sinh đại học: Tự chủ nhưng không tự do

16:01:28 07/12/2022
Nhiều trường đại học đề xuất, mùa tuyển sinh năm 2023, Bộ GDĐT cần có những giải pháp mạnh trong quản lý, điều hành để tránh việc loạn các phương thức xét tuyển

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)
ADVERTISEMENT

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...
ADVERTISEMENT

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Hà Anh gay gắt đáp trả khi bị soi dáng xấu, bắp tay to: “Tội nghiệp kiếp sân si”

Sao việt

16:42:00 07/12/2022
Bị antifan vào soi mói đặc điểm cơ thể, siêu mẫu Hà Anh bày tỏ sự khó chịu. Chân dài gốc Hà Thành cho biết, cô tự tin với vẻ đẹp hiện tại và khẳng định ra đường nhiều người vẫn phải ngước nhìn

Hot! 150 máy chơi game Steam Deck sẽ được tặng miễn phí

Mọt game

16:41:54 07/12/2022
Valve, cha đẻ của chợ game lớn nhất thế giới mảng PC, vừa ra thông báo sẽ tặng miễn phí 150 máy chơi game Steam Deck bản cao nhất

Kanye West và Juliana Nalu chia tay chóng vánh sau 2 tháng hẹn hò, xóa hết tất cả ảnh mặn nồng

Sao âu mỹ

16:41:27 07/12/2022
Người mẫu Juliana Nalu và Kanye West có cuộc tình chóng vánh, bắt đầu từ tháng 10. Cô hiện xác nhận mình độc thân. Chân dài Brazil đã xác nhận điều này trong phần Q&A trên Instagram ngày 6/12

"Bạn gái Lee Kwang Soo" Lee Sun Bin khoe hình thể đỉnh cao, lấn át dàn nữ thần Kpop bị ánh sáng dìm nhan sắc

Sao châu á

16:41:07 07/12/2022
Dàn dàn viên Siwon, Lee Sun Bin, Han Sun Hwa và Eunji gây ấn tượng với khán giả nhờ diện mạo đẹp trong họp báo ra mắt phim Work Later Drink Now 2

Lẩu riêu cua bắp bò – Món ngon trứ danh Hà Thành

Ẩm thực

16:39:01 07/12/2022
Lẩu riêu cua bắp bò là sự kết hợp tuyệt vời từ 2 nguyên liệu chính là cua và thịt bò cùng với các loại gia vị, nước dùng, rau phù hợp để tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt ngon và lôi cuốn

Nhan Phúc Vinh: Soái ca 'làng mẫu', rẽ hướng diễn xuất vì muốn làm mới hình ảnh

Hậu trường phim

16:36:23 07/12/2022
Xuất phát điểm là người mẫu, Nhan Phúc Vinh đến TP HCM lập nghiệp và theo đuổi con đường diễn xuất. Dù là tay ngang song với lợi thế ngoại hình, nam diễn viên vẫn nhận được sự yêu mến từ khán giả cả trong Nam lẫn ngoài Bắc

Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu

Netizen

16:31:49 07/12/2022
Mỗi tháng, cụ bà 65 tuổi kiếm chưa đến 1 triệu đồng nhưng lại phải chi trả các khoản phí như tiền trọ, điện, nước, thuốc men, ăn uống... gần 4 triệu đồng. Phương tiện đi lại của ông bà chỉ là chiếc xe đạp đã cũ nát

'Chinh phục thần tượng': Lâm Vũ, Lâm Hùng, Quách Tuấn Du hát hit tưởng nhớ cố ca sĩ Vân Quang Long

Tv show

16:27:45 07/12/2022
 Qua vòng tuyển chọn, 3 ca sĩ chủ đề của bảng 3 Chinh phục thần tượng là Lâm Vũ, Lâm Hùng, Quách Tuấn Du đã chọn được cho mình những giọng hát ăn ý nhất, để cùng bước vào vòng thi song ca

Kịp thời nhận ra bất thường, mẹ cứu con khỏi di chứng vì viêm não

Sức khỏe

16:22:18 07/12/2022
Mỗi lần tiếp nhận trẻ bị viêm não hay viêm màng não chúng tôi đều rất lo, năm nào cũng có ca di chứng. Nhiều năm trước, một em bé 13 tháng tuổi bị viêm não phế cầu phải phẫu thuật vì có ổ mủ và dịch, kết hợp điều trị nội khoa. Mặc dù ch...

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc thấp nhất từ đầu năm 2020

Thế giới

16:17:24 07/12/2022
Theo theo dữ liệu chính thức từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 7/12, tính riêng trong tháng 11 vừa qua, kim ngạch nhập khẩu và xuất khẩu của Trung Quốc đã sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu năm ...

Vgm Vs Sgp I Ktn Vs Bru – Apl 2022: Vietnam – Vòng Tứ Kết Ngày 04/12

Esport

16:15:29 07/12/2022
Garena Liên Quân Mobile & Liên Quân Mobile eSports - Garena là 2 kênh YouTube chính thức của hội đồng Liên Quân, đồng thời là đơn vị duy nhất giữ bản quyền sản xuất toàn bộ nội dung game và giải đấu Liên Quân Mobile (Arena of Valor)

'Hành trình công lý' tập 27: Đinh sắp bị bắt, vụ án năm xưa có được giải oan?

Phim việt

16:10:07 07/12/2022
Trong trích đoạn giới thiệu tập 27 phim Hành trình công lý, Nguyệt (Thu Quỳnh) và các đồng nghiệp đã tìm ra manh mối nơi ở của Đinh - người tình nghi là hung thủ g.iết n.gười trong vụ án 10 năm trước

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

Đời sống

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...