Học sinh Hà Tĩnh hiểu nhiều hơn về tiết kiệm năng lượng
Đa dạng các hình thức tuyên truyền từ sân khấu hóa đến những câu hỏi vui nhộn, hàng nghìn học sinh Hà Tĩnh đã được nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng.
2020 là năm đầu tiên hội thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả diễn ra tại Trường THCS Thạch Kim (Lộc Hà). Với sự luyện tập công phu, bài bản, hội thi đã thành công tốt đẹp vào tháng 11/2020, qua đó, bồi đắp và làm thay đổi phần nào cách nhìn của các em học sinh về b ảo vệ môi trường , an ninh năng lượng .
Công nhân Điện lực Lộc Hà phát tờ rơi tiết kiệm năng lượng cho học sinh Trường THCS Thạch Kim .
Em Phạm Thị Diệu Huyền – học sinh lớp 9A, Trường THCS Thạch Kim cho biết: “Thông qua hội thi, chúng em hiểu rằng, nguồn năng lượng không phải là vô tận nên mình càng phải có ý thức gìn giữ, bảo vệ, tránh lãng phí. Là học sinh, những hành động nhỏ hàng ngày như: sử dụng nước tiết kiệm ; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, không bật cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất cao… sẽ giúp tiết kiệm điện, nước nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung”.
Hội thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thu hút học sinh Hà Tĩnh .
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hóa – Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Kim chia sẻ: “Mỗi câu chuyện thầy trò Trường THCS Thạch Kim mang đến hội thi đều hàm ý nhắc nhở mỗi người phải có trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên , sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì lợi ích của mỗi gia đình và của quốc gia”.
Các em tham gia hội thi thực hiện nội dung vẽ tranh
Gần 800 học sinh của Trường THCS Tân Vịnh (xã Hộ Độ – Lộc Hà) cũng vừa có những trải nghiệm bổ ích qua hội thi tổ chức trong tháng 11/2020. Cô giáo Lê Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Tân Vịnh cho hay: “Hội thi là một kênh tuyên truyền hữu hiệu giúp các em học sinh nhận biết và thực hành các biện pháp tiết kiệm năng lượng.
Đặc biệt, học sinh THCS là lứa tuổi thích khám phá nên việc trang bị cho các em các biện pháp phòng tránh tai nạn điện là nội dung rất cần thiết để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc như: không tự ý trèo hoặc vượt qua hàng rào trạm điện; không đứng dưới cột điện khi trời mưa, dông sét; không đá bóng, thả diều, quăng ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện…”
Những câu hỏi vui nhộn đã cung cấp cho các em kiến thức về năng lượng.
Những ngày này, cô và trò Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà đang hăng say luyện tập cho hội thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Cô giáo Đỗ Thị Kim Cúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong mỗi giờ chào cờ hay tiết học ngoại khóa, thầy cô đều lồng ghép các nội dung về tiết kiệm năng lượng, b ảo vệ môi trường cho trên 1.200 học sinh của nhà trường. Tuy nhiên, với hội thi quy mô, các phần thi trực quan sinh động thì tác động giáo dục sẽ lớn hơn. Đối tượng của hội thi là các em học sinh nhằm xây dựng ý thức, thói quen về tiết kiệm năng lượng ngay từ khi các em còn nhỏ và từ những hành động nhỏ nhất mỗi ngày”.
Hội thi đã góp phần bồi đắp ý thức b ảo vệ môi trường và an ninh năng lượng cho học sinh.
Ông Phan Văn Anh – Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thông tin: “Hội thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là hoạt động thường niên của đơn vị. Năm nay, hội thi được tổ chức tại nhiều trường học ở các địa phương: Lộc Hà, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh … Ngoài góp phần thay đổi ý thức, tạo thói quen cho học sinh, từ hội thị, các em còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong nhà trường, gia đình và xã hội về tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng, b ảo vệ môi trường ”.
Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa quyết định Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.
Trường THPT Cù Huy Cận (Vũ Quang) tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021
Theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc sáng nay (5/7), căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trước mắt, quyết định Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp,... theo quy định hiện hành.
Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Qua thực tiễn cho thấy, việc sáp nhập trường lớp trên địa bàn Hà Tĩnh là đúng với chủ trương, phù hợp với thực tiễn và xu thế tất yếu, đặc biệt là tinh thần Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.
Quá trình thực hiện chủ trương sáp nhập trường lớp ở Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong ảnh: Với thực trạng quy mô trường lớp nhỏ, năm học 2020 - 2021, Trường THPT Hồng Lam sẽ sáp nhập với Trường THPT Hồng Lĩnh (TX Hồng Lĩnh).
Việc thực hiện chủ trương sáp nhập trường lớp ở Hà Tĩnh đã bắt đầu từ rất sớm. Quá trình thực hiện, với những kết quả đáng ghi nhận càng khẳng định sự đúng đắn của chủ trương.
Đó là lộ trình sáp nhập trường lớp đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; đội ngũ được bổ sung, kiện toàn; chất lượng giáo dục được nâng lên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được quan tâm đầu tư, đặc biệt đến nay cơ bản không nảy sinh vấn đề bất cập, tình hình chính trị, an ninh trật tự ổn định.
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục chuyển biến tốt. (Trong ảnh: Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà) được sáp nhập từ Trường THCS Hộ Độ và Mai Phụ được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn quốc gia). Ảnh tư liệu.
Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, quá trình triển khai chủ trương sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận với Trường THPT Vũ Quang ở huyện Vũ Quang, công tác tuyên truyền chưa thấu đáo để nhận được sự đồng thuận trong Nhân dân.
Vì vậy, yêu cầu huyện Vũ Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, từ lãnh đạo đến người dân để tạo sự đồng thuận, thông suốt về quan điểm sáp nhập trường lớp.
Đồng thời kiểm tra, làm rõ, xử lý trách nhiệm của các cá nhân về những thông tin trái chiều trong công tác sáp nhập trường gây dư luận không tốt trong thời gian qua.
Học sinh Hà Tĩnh sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10 THPT Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, hơn 16.600 học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bước thi vào lớp 10 THPT. Các em đang được hệ thống lại kiến thức, tổ chức ôn tập hợp lý trong điều kiện nắng nóng. Kỳ thi thử ở Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà) được tổ chức nghiêm túc. Điều chỉnh kế hoạch ôn tập qua...