Học sinh Hà Nội sẵn sàng tinh thần kiểm tra cuối kỳ trực tuyến

Sáng hôm nay (10/5), học sinh các cấp tại Hà Nội bắt đầu học trực tuyến tuần thứ 2.

Xác định dịch bệnh Covid- 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp khó lường, nhiều thầy cô đã căn dặn học sinh của mình về việc có thể sẽ làm bài kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến nên các em học sinh đã chuẩn bị tinh thần rất tốt để làm bài.

Kiểm tra trực tuyến vẫn đánh giá được học sinh

“Vì dịch bệnh Covid- 19, các con chưa thể đến trường nên rất có thể sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức trực tuyến…”- thầy Nguyễn Văn Năng- giáo viên dạy Toán lớp 5G, trường Tiểu học & THCS Newton 5 nhắn phụ huynh và học sinh qua nhóm Zalo chung của lớp tối 9/5. Đáp lại, học sinh và phụ huynh đều đồng tính vì cho rằng đó là cách thức hợp lý nhất trong mùa dịch này.

“Em vẫn muốn đến trường làm bài kiểm tra học kỳ nhưng giữa mùa dịch bệnh, việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn là quan trọng nên em đồng tình với việc kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến”- Phan Hà Chi, học sinh lớp 11, trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa cho biết.

Học sinh Hà Nội sẵn sàng tinh thần kiểm tra cuối kỳ trực tuyến - Hình 1

Việc học và kiểm tra online đã trở thành kỹ năng của học sinh

Tính từ năm 2020, đây là lần thứ 3 học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường nên làm bài kiểm tra trực tuyến là việc các học sinh thực hiện hàng tuần. “Nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh lo ngại rằng việc kiểm tra online sẽ cho kết quả không khách quan nhưng em nghĩ rằng: Nếu ý thức của học sinh góp phần quyết định hiệu quả học online thì trong việc kiểm tra online , tính khách quan của điểm số phụ thuộc vào cả ý thức của phụ huynh lẫn học sinh. Phụ huynh nên xác định đây là một bài kiểm tra mang tính chất khảo sát kiến thức, hãy để con tự làm và không can thiệp thì kết quả bài thi sẽ thể hiện đúng năng lực của học sinh”- em Phan Hà Chi nói.

Theo cô Nguyễn Thị Hoài Thu, giáo viên trường Tiểu học Đồng Phú, huyện Chương Mỹ thì, cũng giống như làm bài kiểm tra tại lớp, học sinh làm bài kiểm tra online cần nhất là sự tập trung, thậm chí còn cần tập trung nhiều hơn bởi trong một khoảng thời gian cố định, học sinh phải thực hiện đầy đủ các thao tác đọc đề, làm bài và nộp bài. Việc đánh giá chất lượng học sinh qua kiểm tra trực tuyến có thể đối chiếu vào năng lực học sinh tại lớp, bài kiểm tra giữa kỳ nên không quá lo ngại ở tính khách quan….

Trước mắt là học hết chương trình

Vấn đề cho học sinh thực hiện bài kiểm tra học kỳ 2 theo cách thức nào sẽ được Sở GD&ĐT Hà Nội giải đáp, hướng dẫn tại hội nghị giao ban trực tuyến dự kiến diễn ra vào sáng 13/5 tới đây. Tuy nhiên, các trường đều đã chuẩn bị những phương án dự phòng cho việc có thể kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh Hà Nội sẵn sàng tinh thần kiểm tra cuối kỳ trực tuyến - Hình 2

Các thầy cô nỗ lực truyền đạt kiến thức để hoàn thành chương trình năm học

“Dạy và học trực tuyến đối với giáo viên, học sinh đã trở thành kỹ năng mềm. Dù chưa có tiền lệ kiểm tra cuối kỳ trực tuyến nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nhà trường, hình thức này chắc chắn sẽ thực hiện rất đơn giản. Ngân hàng đề, hệ thống mạng, phần mềm đã được chuẩn bị sẵn sàng; nếu có yêu cầu từ cấp trên, trường có thể tiến hành được ngay…”- cô Trần Thị Mỹ Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Xuân La, quận Tây Hồ cho biết.

Cô Vũ Kim Loan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Hà Đông cho hay: “Các môn đánh giá bằng nhận xét đã được giáo viên bộ môn dần hoàn thiện; còn những môn đánh giá bằng điểm số, các cô vừa dạy kiến thức mới, vừa ôn tập cho học sinh. Học hết tuần học trực tuyến này, nhà trường sẽ hoàn thành kiến thức năm học để chuẩn bị kiểm tra. Trường có thể đáp ứng kiểm tra cuối kỳ cho học sinh bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến”.

Học sinh Hà Nội sẵn sàng tinh thần kiểm tra cuối kỳ trực tuyến - Hình 3

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh vẫn muốn đến trường kiểm tra trực tiếp

“Hà Nội học trực tuyến hết tuần này. Nếu tuần sau, dịch bệnh được kiểm soát và ổn định, thầy và trò vẫn muốn được đến trường làm bài kiểm tra cuối kỳ trực tiếp. Còn nếu phải chờ đợi thêm 1 tuần nữa, có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học. Có như vậy mới phản ánh đúng chất lượng học tập của học sinh và việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới được trọn vẹn…”, Hiệu trưởng một trường THCS thuộc quận Nam Từ Liêm nêu ý kiến.

Điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường

Tại chỉ đạo khẩn gửi các Sở GD&ĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng như của chính quyền địa phương; tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện theo dõi sức khỏe , đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

Còn 3 tuần nữa, năm học 2020- 2021 sẽ kết thúc theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT nhưng đến thời điểm này, việc kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức nào không phải là vấn đề khiến các đơn vị, trường học tại Hà Nội bận tâm hay lo ngại nữa.

Gần 1 tuần qua, Hà Nội triển khai dạy và học trực tuyến. Xác định đây là giải pháp hữu hiệu nhất trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp; đồng thời đã trở thành kỹ năng nên thầy trò tại các trường học đều chuẩn bị tâm lý để học trực tuyến ở tuần kế tiếp.

Thời điểm ngày 4/5, khi Hà Nội cho học sinh từ mầm non đến các cấp phổ thông trên địa bàn TP tạm dừng đến trường, tham chiếu với khung chương trình, kế hoạch năm học 2020 - 2021, nhiều trường lo ngại: "Nếu không kiểm tra học kỳ được, không có điểm thì kết thúc năm học bằng cách nào?".

Nhưng sau đó, nỗi lo này dần nguôi ngoai vì ai cũng có niềm tin vào việc Hà Nội sẽ khống chế được dịch bệnh. Hơn nữa, tinh thần chủ động của các trường đã được kích hoạt ở mức rất cao, có thể ứng phó được trong mọi tình huống.

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến - Hình 1


Hà Nội vẫn duy trì dạy- học trực tuyến trong tuần sau

Cô giáo Vũ Kim Loan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Hà Đông cho biết: "Trường đã triển khai dạy và học trực tuyến hết tuần 33 và tiếp tục học tuần 34 vào tuần sau. Theo đúng chương trình, tuần 35 sẽ kiểm tra học kỳ 2 các môn học đánh giá bằng điểm số. Hy vọng, dịch Covid- 19 dần ổn định để học sinh được đến trường kiểm tra trực tiếp trong điều kiện giãn cách và đảm bảo các trang thiết bị phòng chống dịch".

Cũng theo cô Vũ Kim Loan, nhà trường luôn chủ động các phương án để ứng phó nếu dịch bệnh kéo dài. Trường hợp phải kiểm tra trực tuyến, trường đã chuẩn bị các bộ đề, phần mềm, phương tiện để triển khai. Tuy nhiên, phương án này phần nào không đánh giá được thực chất và khách quan chất lượng học sinh so với kiểm tra trực tiếp. Các môn học đánh giá bằng nhận xét đang được nhà trường hoàn thiện theo đúng kế hoạch".

Ông Nguyễn Đức Hòa- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ bày tỏ: "Trong tuần sau, các trường vẫn tiếp tục học online. Về việc thời gian và hình thức kiểm tra học kỳ 2, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hướng dẫn các phòng GD&ĐT vào cuộc họp trực tuyến diễn ra vào thứ 5. Trên cơ sở đó, phòng sẽ hướng dẫn, thông báo đến các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn".

Tinh thần chủ động nhưng không vội kiểm tra

Về vấn đề trên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay: "Nếu trong vòng 1 tuần không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, dịch được kiểm soát tốt thì vẫn có thể tổ chức cho học sinh quay trở lại trường. Do đó, các trường duy trì triển khai dạy và ôn tập bằng hình thức trực tuyến, còn chưa vội tổ chức kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến. Song, các trường vẫn chuẩn bị sẵn sàng với các phương án thi học kỳ".

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến - Hình 2


Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, có thể cho học sinh quay lại trường làm bài kiểm tra

"Sang tuần tới, chúng tôi mới có thể ra hướng dẫn, bởi Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, trong đó có nội dung kiểm tra, đánh giá trong dạy học trực tuyến đến ngày 16/5 mới bắt đầu có hiệu lực.

Còn việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh, các trường vẫn có thể thực hiện bình thường trong quá trình dạy học trực tuyến".

Qua các đợt tạm ngừng đến trường do Covid-19 từ năm 2020 đến nay, trường Tiểu học &THCS Newton 5, huyện Thanh Oai, Hà Nội vẫn tiến hành kiểm tra kiến thức của học sinh theo từng ngày, từng tuần.

Hàng ngày, sau mỗi bài giảng, thầy cô đều giao bài tập trực tuyến, bài tập trong sách và các file bài tập để học sinh hoàn thành, sau đó chụp và gửi lại thầy cô.

Cuối mỗi tuần học, thầy cô lại có các bài kiểm tra trực tuyến với 3 môn Toán- Tiếng Việt- Tiếng Anh trên phần mềm; yêu cầu học sinh hoàn thành trong khung thời gian nhất định. Cách dạy- học và kiểm tra thường xuyên của nhà trường đã đem lại hiệu quả học trực tuyến rất cao, mang đến sự yên tâm cho phụ huynh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
"Tiểu bánh bao" nhà Đông Nhi để tóc 2 sừng nhìn y chang chú dế mèn phiên bản "cute", bảo sao bố mẹ mê làm dáng cho con suốt
21:42:48 19/06/2021
Dàn sao nam Vbiz 'đổi giới tính': Trùm cuối khiến dân mạng hết hồn
20:46:16 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Điểm nhấn Tây Ban Nha vs Ba Lan: 'Chân gỗ' Morata lại gây sốc

Bóng đá thế giới

06:38:51 20/06/2021
Dù mở tỷ số trước và sau đó còn được hưởng phạt đền, Tây Ban Nha lại gây thất vọng khi để cho Ba Lan cầm hòa 1-1 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2020. Sau đây, hãy cùng nhìn lại trận Tây Ban Nha vs Ba Lan qua một số điểm nhấn.

Máy bay Boeing 737 MAX thế hệ mới nhất thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

Thế giới

06:38:10 20/06/2021
Sáng 19/6, máy bay 737 MAX thế hệ mới nhất của tập đoàn Boeing (Mỹ) đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại bang Washington, hơn 1 năm sau lần thử nghiệm đường băng đầu tiên.

Ngỡ ngàng trước cảnh hoàng hôn ở “thành phố bát quái” của Trung Quốc, đẹp ngoạn mục như lạc vào vũ trụ song song!

Du lịch

06:35:06 20/06/2021
Nhờ TikTok, nhiều công trình, địa danh thế giới được đến gần với chúng ta hơn, chỉ qua màn hình điện thoại có thể xem được vô số clip thú vị. Hiện đang có clip ghi lại cảnh hoàng hôn ở thành phố bát quái (Trung Quốc) viral trên gợi ý củ...

Thêm một tuyệt chiêu để chị em cho ra đời món trứng cuộn "đỉnh của chóp": Vừa ngon vừa đẹp, không chê vào đâu được!

Ẩm thực

06:31:29 20/06/2021
Trứng cuộn mà làm theo cách này thì lạ miệng, đưa cơm khỏi phải bàn.

Tú Dưa giật mình khi bị nhầm thành chồng của con gái

Sao việt

06:31:18 20/06/2021
Trước tình huống trớ trêu, Tú Dưa nhanh chóng đính chính khiến khu chợ bật cười.

Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng

Tâm sự

06:30:24 20/06/2021
Cô cảm thấy mọi thứ không hề bình thường. Cô cất mọi thứ vào vị trí cũ rồi tối chồng về âm thầm kiểm tra điện thoại.

Chồng đi công tác triền miên, về đến nhà phát hiện "vật lạ" trong phòng ngủ và đáp án gây choáng của cô vợ

Kiến thức giới tính

06:27:29 20/06/2021
Đêm hôm đó em khóc hết nước mắt vì giải thích thế nào đi chăng nữa chồng cũng không nghe. Người đàn ông xa nhà nào có hiểu cảm giác trống trải của vợ suốt bao ngày dài đâu..., C. tâm sự.

Hóa ra trước giờ chúng ta vẫn làm các hành động gây hại cho sức khỏe, đây mới là 7 việc cần làm sau khi ngủ dậy được chuyên gia khuyến cáo

Sức khỏe

06:26:48 20/06/2021
Việc đầu tiên sau khi bạn ngủ dậy là gì? Có khả năng những thói quen đó đang huỷ hoại cơ thể bạn!

Viên Băng Nghiên sau 1 năm bị tẩy chay vì scandal: Visual thăng cấp vùn vụt nhưng sao giống Triệu Lệ Dĩnh thế này?

Sao châu á

06:25:22 20/06/2021
Đã lâu không xuất hiện tại sự kiện lớn của Cbiz, hình ảnh Viên Băng Nghiên rạng rỡ nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Những lý do khiến nữ streamer Việt phải “đổ lệ" trên sóng: Người xúc động, kẻ ấm ức!

Netizen

06:18:48 20/06/2021
Dù tiêu cực hay tích cực nhưng đây cũng đều là khoảng khắc đáng nhớ của các nữ streamer.

Căn hộ với gam màu ghi lạnh "chất lừ", thành quả 4 năm chăm chỉ kinh doanh của đôi vợ chồng chưa đến 30 tuổi ở Hà Nội

Sáng tạo

06:15:37 20/06/2021
Không gian sống của hai vợ chồng Ngọc Hùng và Trà My đẹp cá tính, tiện nghi với đồ nội thất hiện đại, màu sắc thanh lịch khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, ao ước.

MisThy nức nở khen Hậu Hoàng hóa thân "cô gái mở đường" làm bùng nổ cả sân khấu, nhưng nữ streamer cũng không phải dạng vừa đâu!

Game online

06:12:07 20/06/2021
Màn thể hiện của Hậu Hoàng trên sàn nhảy đã làm cho nữ streamer triệu view MisThy cũng phải vỗ tay khen hay.

Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca

Sự kiện nóng

06:10:15 20/06/2021
Sáng 20/6, Bộ Y tế công bố 78 bệnh nhân Covid-19 với 76 người do lây nhiễm trong nước và 2 trường hợp nhập cảnh.

Yamaha Fascino 125 Hybrid ra mắt

Xe máy

05:50:16 20/06/2021
Mẫu xe ga phiên bản mới nâng cấp hệ thống hybrid, tuỳ chọn 2 phiên bản, 9 màu lựa chọn.

Những điều cần biết và kỹ năng lái xe số tự động

Ôtô

05:45:15 20/06/2021
Xe số tự động ngày càng được ưa chuộng vì tính đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển hơn. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ những kỹ năng cơ bản như cách chuyển số, áp dụng chân phanh, chân ga.