Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

Nhiều học sinh, phụ huynhHà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm.

Thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngoài ba môn thi bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3 hằng năm. Đây là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây.

Sở yêu cầu thời điểm hiện tại, các nhà trường tổ chức dạy học đầy đủ nội dung các môn học, hoạt động giáo dục theo quy định nhằm bảo đảm học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt để tiếp tục học tập có chất lượng khi vào lớp 10.

“Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022″, ông Tiến nói.

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022 - Hình 1

Ảnh minh họa

Có con tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, chị Nguyễn Thu Nga (quận Hà Đông) tỏ ra không đồng tình khi Sở GD&ĐT không có kế hoạch công bố sớm môn thi thứ tư vào lớp 10 mà vẫn để tới tháng 3 như mọi năm.

Theo vị phụ huynh này thì năm nay là một năm học đặc biệt khi học sinh nhiều nơi học trực tuyến từ đầu năm học. Đó cũng là thiệt thòi với các em nên việc giữ nguyên phương án thi 4 môn và thời gian công bố muộn như những năm trước là không phù hợp.

“Tôi cho rằng việc để đến tận tháng 3 mới công bố môn thi thứ 4 là không hợp lý. Ai cũng biết học online liên tục đã quá vất vả với các con, không những kiến thức mà tâm sinh lý và thể chất cũng bị ảnh hưởng, vì thế Sở GD&ĐT Hà Nội nên công bố sớm cho học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất”, chị Nga cho hay.

Ba năm liên tiếp phải học trực tuyến, trong đó có gần 1 năm chưa được đến trường, nhiều học sinh lớp 9 năm nay tại Hà Nội rất lo lắng trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới vì thực tế học trực tuyến không thể bằng học trực tiếp, không được tương tác với thầy cô nên tiếp thu kiến thức có phần hạn chế.

Em Ngô Thu Quỳnh – học sinh lớp 9 Trường THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng mong muốn sớm biết các môn thi để kịp ôn tập. Như vậy, em sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng.

“Năm nay, phần lớn thời gian em học trực tuyến nên việc tiếp thu kiến thức ảnh hưởng ít nhiều. Hiện tại, em vẫn đang tập trung ôn tập đều ở các môn, tận dụng thời gian được đến trường, bồi đắp kiến thức hổng sau thời gian dài học trực tuyến, nhưng nếu được công bố môn thi thứ 4 sớm hơn thì em cũng có nhiều thời gian chuẩn bị trong việc học tập và ôn thi”, Quỳnh nói.

Video đang HOT

Cô Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng Trường THCS Huy Văn (quận Đống Đa) cho biết, trường của cô đóng trên địa bàn phường là tâm dịch của quận và thành phố trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập của học sinh. Nhiều học sinh nhiễm F0, gia đình bị cách ly, phong tỏa khiến cho học sinh không có điều kiện học tập dù là trực tuyến. Do đó, việc giảm bớt số môn thi vào lớp 10 là hợp lý để giảm bớt áp lực cho các em, hoặc chí ít thì Sở công bố môn thi sớm hơn cho các em có thời gian ôn thi.

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức.

Trường THCS An Khánh tiền thân là trường phổ thông nông nghiệp An Khánh, được thành lập tháng 9/1961, được đặt tại thôn Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Khi mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp với gần 100 học sinh và 4 thầy cô giáo, cơ sở vật chất còn chưa có, phải đi học nhờ ở đình làng Vân Lũng. Sau này trường được đổi tên thành trường phổ thông cấp II An Khánh, tháng 7/2002 UBND huyện Hoài Đức quyết định đổi tên thành Trường THCS An Khánh.

Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất cực kỳ khó khăn, từ những thiếu thốn đó, đã thôi thúc các thầy cô giáo phải cố gắng dạy tốt hơn nữa, để các thế hệ học trò có đủ kiến thức, hành trang bước vào đời. Nhiều học sinh ngày ấy, bây giờ đã trở thành những người lãnh đạo, nhà nghiên cứu khoa học, thạc sĩ, tiến sĩ, cán bộ chủ chốt ở các cấp chính quyền...

Trường THCS An Khánh - Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển - Hình 1

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS An Khánh chụp ảnh kỉ niệm nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của HU, UBND, HĐND, Phòng GD&ĐT huyện, Đảng ủy, UBND, HĐND xã An Khánh cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trường THCS An Khánh có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, các phòng học có đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt cho việc học tập và giảng dạy hiện nay. Hội cha mẹ học sinh của Nhà trường cũng có nhiều hoạt động thiết thực, đồng hành cùng Nhà trường để quản lý, giáo dục học sinh theo đúng yêu cầu của ngành.

Trường THCS An Khánh - Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển - Hình 2

Ban Đại diện CMHS các năm chụp ảnh cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Đến nay, năm học 2021-2022 nhà trường có 40 lớp tổng với 1760 học sinh và 90 cán bộ giáo viên, nhân viên.

60 năm trôi qua, một chặng đường có thể chưa dài so với lịch sử của dân tộc, nhưng, với ngôi trường THCS An Khánh thì đó không phải là ngắn, từ mái trường này đã có biết bao thăng trầm, đổi thay, không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng.

Trong nhiều năm qua, Trường THCS An Khánh luôn được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp cấp tỉnh, cấp thành phố, là lá cờ đầu khối THCS của ngành Giáo dục tỉnh Hà Tây cũ năm học 1999-2000.

Bên cạnh đó, trường còn vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3 năm 2005 của Đảng và Nhà nước trao tặng. Năm 2012 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia và năm 2019 được công nhận lại.

Năm học 2020-2021 vừa qua, nhà trường có 1 giáo viên đạt giải Ba thành phố môn Tiếng Anh, 8 giáo viên giỏi cấp huyện trong đó có 1 giải Khuyến khích môn Toán và 1 giải Ba thi CNTT; 1 giáo viên đạt giải Nhì Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp huyện; 10 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp huyện; 1 học sinh đạt giải Ba cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" cấp thành phố năm 2020.

Về danh hiệu, với Học sinh giỏi (HSG) văn hóa, nhà trường có 40 HSG cấp huyện, 1 HSG cấp thành phố (giải Nhì).

Với HSG Thể dục thể thao (TDTT), nhà trường có 8 học sinh đạt giải TDTT cấp huyện, đội bóng đá nhất cấp huyện và 6 học sinh đạt huy chương đồng bóng đá cấp thành phố. Liên đội đạt giải Nhất trong Hội thi Ca khúc măng non cấp huyện, đạt Liên Đội mạnh cấp Thành phố, được bằng khen của Hội đồng đội Trung ương.

Công đoàn được tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố. Trường đạt Đơn vị Tiên tiến về thể dục thể thao cấp thành phố, đạt Cơ quan đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2019-2020.

Với nhiều thành tích nổi trội như vậy năm học 2020-2021 nhà trường đã được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cá nhân đồng chí Hiệu trưởng - Nguyễn Thị Huyền được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

Trao đổi với VTC News, cô Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác giáo dục, đào tạo. Nhà trường tập trung phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình dạy học.

Trường THCS An Khánh - Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển - Hình 3

Cô Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An.

Với những nỗ lực đó, trong 5 năm gần đây (từ năm 2016 đến năm 2021) nhà trường có 03 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, 36 giáo viên giỏi cấp huyện.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhiệt tình, năng động sáng tạo, tập thể các thầy, cô giáo Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tập thể ban lãnh đạo nhà trường đã nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của giáo viên,các bậc phụ huynh và học sinh trong trường.

Luôn đi đầu trong khối THCS của huyện

60 năm xây dựng và phát triển, với truyền thống dạy tốt - học tốt, THCS An Khánh luôn là địa chỉ giáo dục uy tín, có sức thu hút các em học sinh trên địa bàn huyện, là trường luôn đứng đầu trong huyện về chất lượng giáo dục và các hoạt động phong trào.

Trong 5 năm gần đây, từ năm 2016 -2021, nhà trường có 423 em học sinh giỏi văn hóa, trong đó có 408 học sinh giỏi cấp huyện với 23 giải nhất; 20 giải nhì; 22 giải ba; 67 giải khuyến khích và 15 học sinh giỏi cấp thành phố.

Ngoài ra, hoạt động thể dục thể thao được nhà trường chú trọng. Từ năm 2016 -2021 nhà trường có 35 học sinh đạt giải TDTT cấp huyện. Bóng đá nhất cấp huyện 03 năm 2016-2017, 2018-2019, 2020-2021, Nhì cấp huyện năm 2019-2020. 09 học sinh đạt Huy chương vàng năm học 2018-2019; 12 học sinh đạt huy chương đồng năm học 2019-2020, 2020-2021.

Trường THCS An Khánh - Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển - Hình 4

Học sinh của trường giành HCV bóng đá thành phố năm học 2018-2019.

Với tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", trong năm học 2020-2021 vừa qua, Công đoàn nhà trường đã kêu gọi các cán bộ, giáo viên trong trường tham gia ủng hộ quỹ "Tấm lòng vàng", quỹ "Ngày vì người nghèo", ủng hộ vì biển đảo, ủng hộ quỹ học sinh vùng sâu vùng xa, ủng hộ quỹ "lũ lụt miền trung", quỹ phòng chống dịch COVID-19... Tổng số tiền ủng hộ trong năm là 93.830.000đ và 06 máy tính.

Hàng năm, nhà trường tổ chức gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam xã An Khánh, năm 2019-2020 trường đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam với số tiền là 2.600.000 đồng, năm học 2020-2021 là 12.000.000 đồng, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn Tết nguyên đán 6.600.000 đồng.

Từ những hoạt động này, giúp các em học sinh biết cách quan tâm gia đình, bạn bè, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”03:24Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền01:48‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38CĐM mỉa mai ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khi gọi Hà Thanh Xuân với danh xưng gây tranh cãi01:03:23

Tiêu điểm

Tranh cãi “con gái là người tình kiếp trước của cha”, tiến sĩ giáo dục lên tiếng
14:17:43 26/05/2022
Thầy giáo đánh dã man học sinh ngủ gật trong lớp gây sốc
07:54:27 26/05/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về 'bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia
09:03:28 26/05/2022
Giảng viên đại học công lập: Người hơn 10 triệu, người 200 triệu/tháng
07:33:12 27/05/2022
Học phí dự kiến tăng gấp đôi: Phụ huynh đang gánh quá nhiều loại phí
08:23:35 26/05/2022
Nên có quy định cụ thể buộc cán bộ sai phạm phải từ chức
07:35:58 27/05/2022
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc
08:48:01 26/05/2022
149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM
08:54:13 26/05/2022
Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì về tình trạng thiếu giáo viên, phòng học?
07:42:03 27/05/2022
Trường đại học xét tuyển 'cầm chừng' vì quy chế tuyển sinh mãi chưa ban hành
07:47:38 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng
17:21:40 27/05/2022
Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Cát Phượng khoe tìm thấy ‘niềm vui mới’ sau khi chấm dứt mối tình 13 năm với Kiều Minh Tuấn
16:59:31 27/05/2022
Chồng Phan Như Thảo bên chồng Đoàn Di Băng, ảnh 'sặc mùi tiền'
17:13:39 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022

Tin mới nhất

ĐBQH: Không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá sách giáo khoa

16:49:27 27/05/2022
Sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu cần phải quản lý, đảm bảo giá cả hợp lý không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá lên được

Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan

07:49:51 27/05/2022
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cùng với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt (TVECEDA) phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức cuộc thi Ét Ô Ét 101 chuyện Đài Loan chưa kể!

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

07:31:14 27/05/2022
PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông.Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6?

08:56:17 26/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021 - 2022. Thế nhưng, các trường học ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh (HS) lớp 2, lớp 6

Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức

08:45:19 26/05/2022
Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra một phụ nữ 28 tuổi làm giả bằng cấp khi đăng ký tham gia kỳ thi công chức quốc gia

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn

08:41:34 25/05/2022
PGS Đỗ Minh Cương cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước không cần đào tạo tiến sĩ mà cần học những gì hệ thống đang thiếu và yếu

GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam

08:38:56 25/05/2022
Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố năm thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nếu đề thi, cách đánh giá môn Sử vẫn 'cũ kỹ', có là môn bắt buộc HS cũng khó yêu

08:22:26 25/05/2022
Môn Lịch sử hiện nay là cần khắc phục được những tồn tại, bất cập chứ không phải vấn đề là môn bắt buộc hay tự chọn

Các trường huyện An Dương 'dài cổ' chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

08:18:49 25/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

Đi tìm sự công bằng

08:13:34 25/05/2022
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo không? - cách đặt vấn đề một cách quyết liệt như vậy của một nữ đại biểu trên diễn đàn Quốc hội cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự bức xúc của cử tri thể hiện trong lĩnh vực sách giáo kho...

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

07:50:57 25/05/2022
Theo đó, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ s...

Thu nhập có thể tới 9 tỷ/năm, học ngành Khoa học Máy tính cần tố chất gì?

07:33:58 25/05/2022
Khoa học Máy tính đang được đánh giá là ngành học hot nhất trong những năm gần đây với tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đều ở ngưỡng rất cao

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi

21:51:18 24/05/2022
Khi con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên cho con theo học những kiểu lớp sau đây.Giáo sư Lý Mai Cẩn hiện đang công tác tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Bà giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó ...

Techhaus VietNam ký kết hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hoa Sen

08:42:54 24/05/2022
Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong ngành Kinh tế thể thao, ngày 21/5, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Techhaus VietNam

Sở Giáo dục TPHCM có nhiều thiếu sót trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia

08:26:16 24/05/2022
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có) liên quan đến các thiếu sót

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên và công lập ở Hà Nội

08:23:22 24/05/2022
Các kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Ngoại ngữ và THPT công lập nối tiếp nhau diễn ra từ 29/5 đến 20/6

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

08:14:13 24/05/2022
Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

08:12:03 24/05/2022
Trước thực tế đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn nhiều điểm chưa phù hợp, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần thiết phải giám sát tối cao hoạt động này, nhằm đánh giá đầy đủ, kịp thời ưu, khuyết điểm, từ đó có đ...

Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống

08:07:45 24/05/2022
Nếu con bạn đạt điểm tốt, có giải thưởng này kia... mà cứ để con la lớn quá, đắc ý quá cũng không nên. Đó là lòng trắc ẩn, là một phần của EQ. Cần dạy con biết cư xử tinh tế và văn minh

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, đẩy bao người vào 'thế khó'

08:02:40 24/05/2022
Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về số phận môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề

Có thể bạn quan tâm

Chế độ ăn DASH để ngăn ngừa cao huyết áp gồm những thực phẩm nào?

Sức khỏe

00:35:27 28/05/2022
Theo Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của The Sports Nutrition Playbook, chế độ ăn uống tốt nhất để giúp giảm huyết áp là Chế độ ăn kiêng DASH, theo Eat This, Not That!

Mỹ trừng phạt 2 ngân hàng Nga sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Thế giới

00:31:48 28/05/2022
Mỹ đã áp đặt trừng phạt với hai ngân hàng Nga, một công ty Triều Tiên và một cá nhân mà Washington cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

Đời sống

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này

Tài tử 'Lão cửu môn' ngoại tình

Sao châu á

23:23:44 27/05/2022
Vợ cũ tố nam diễn viên Hồ Vân Đào ép cô ly hôn để đến với tình mới. Sau khi lộ ảnh đi chơi với bạn gái, anh mới thừa nhận ly hôn