- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Học sinh Hà Nội liệu có được đến trường sau giãn cách xã hội?
On 24/08/2021 @ 11:50 AM In Học hành
Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông tin về việc quay trở lại trường của học sinh toàn thành phố sau đợt giãn cách xã hội này.
Chiều 21/8, Hà Nội chính thức có quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Theo lịch, ngày tựu trường sớm nhất đối với tất cả cấp học, ngành học tại Hà Nội là từ 1/9/2021. Ngày khai giảng, thống nhất toàn thành phố là ngày 5/9. Trước đó từ đầu tháng 8, nhiều trường tư đã cho học sinh tựu trường online. Nhiều phụ huynh không khỏi thắc mắc, sau khi hết giãn cách xã hội, học sinh các cấp có được đến trường hay không?
Ngày 23/8, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 với giáo dục tiểu học, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã nói về điều này. Ông Phạm Xuân Tiến cho hay, ngay cả khi thành phố hết giãn cách theo chỉ thị 16 (ngày 6/9), tình hình Covid-19 được kiểm soát, học sinh chưa thể đến trường ngay.
Ảnh minh họa.
Do đó, ông Tiến đề nghị các nhà trường cần xác định việc dạy học trực tuyến ở tất cả các khối lớp là giải pháp ổn định trong thời gian đầu của năm học 2021-2022. Việc này, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ học sinh. Sau lễ khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học sinh Hà Nội sẽ bắt đầu học triển khai dạy học trực tuyến ở tất cả các khối lớp.
Học sinh lớp 2 trở lên đã có thời gian làm quen với phương thức này nên cô trò có kinh nghiệm. Hà Nội yêu cầu các trường phải xây dựng phương án dạy học trực tuyến sao cho hiệu quả, nhất là lớp 1.
Trong quá trình triển khai, các trường căn cứ tình hình thực tế để lựa chọn nội dung dạy học phù hợp với học sinh tại địa bàn, các nội dung chưa thể triển khai sẽ được dạy bổ sung khi học sinh quay lại trường học.
Cũng theo ông Tiến, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các nhà trường. Tinh thần chung là các trường họp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung giờ học, hình thức trao đổi, hỗ trợ học sinh.
Giáo viên dành từ 7 đến 10 buổi đầu để học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến, tương tác với cô, với bạn... sau đó mới triển khai kế hoạch học tập. Để đạt hiệu quả cao, việc dạy học trực tuyến cần có sự quan tâm, hỗ trợ của phụ huynh về phương tiện học tập.
Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã thông tin, do tình hình dịch bệnh, các trường học ở Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến trang trọng, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo phần nghi lễ bằng hình thức trực tuyến.
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/hoc-sinh-ha-noi-lieu-co-duoc-den-truong-sau-gian-cach-xa-hoi-20210824i5981073/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.