Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu “lỡ” quên tên vài bạn

Ngày đầu tiên đến lớp sau ”kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày” của học sinh Hà Nội , tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 1

Sáng ngày 2.3 trời trở lạnh, gần 2 triệu học sinh Hà Nội mặc áo ấm, đội mũ trở lại trường sau gần 30 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 2

Tất cả trường học tại TP Hà Nội đều chú trọng công tác kiểm soát các đối tượng ra vào trường học, đảm bảo môi trường trường học phải an toàn.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 3

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy) được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách khi xếp hàng vào trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 4

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, thầy cô giáo cũng đặt nước rửa tay, nước sát khuẩn trước lớp học. Cô Nguyễn Thị Đào – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng B cho biết, nhà trường đã thông báo đến 100% học sinh toàn trường quay trở lại học tập vào ngày hôm nay. Theo đó, giáo viên cũng chủ động dặn dò phụ huynh về việc chuẩn bị cho học sinh đến trường. “Ngoài công tác đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn lúc vào trường, trường cũng đề ra phương án giãn cách học sinh lúc tan học. Học sinh lớp 1, 2 sẽ về trước 20 phút, các bạn lớp lớn sẽ về sau” – cô Đào chia sẻ.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 5

Trong ngày đầu đến lớp, do chưa quen với thời gian học tập sớm, nhiều học sinh không kịp ăn sáng tại nhà.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 6

Nhiều học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ sau thời gian dài nghỉ học.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 7

Vì lo lắng cho con trong ngày đầu trở lại trường, có phụ huynh đã đứng chờ ở cổng trường, đợi con đi vào lớp rồi mới yên tâm rời đi.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 8

Tham gia tiết học đầu tiên tại lớp, các em học sinh tỏ ra hứng thú. Em Trần Quang Huy (học sinh lớp 3A1, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) hào hứng: “Hôm nay đến trường em rất vui vì được gặp thầy cô bạn bè, được học trực tiếp thay vì học online , nhưng em lỡ quên tên một vài bạn”.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 9

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 10

Giờ học đầu tiên tại lớp 1A4 (Trường Tiểu học Dịch Vọng B) diễn ra sôi nổi. Cô và trò hào hứng ôn bài cũ, học bài mới.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu lỡ quên tên vài bạn - Hình 11

Chia sẻ cảm xúc về ngày đầu đến trường, cô Lê Thùy Linh (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) cho biết: “Khi đến trường tôi rất bồi hồi và háo hức, y như các em học sinh lớp 1 vậy. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui và muốn gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ đã dốc sức dập dịch nhanh để cô trò chúng tôi có thể gặp nhau nhanh hơn.” – cô Thùy Linh chia sẻ.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Cô Trần Thanh Thiết, Hiệu trưởng trường mầm non Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trường đã lên phương án chia thành 4 làn đường đưa đón học khi khi đến trường và khi tan học tại 2 cổng khác nhau, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người. Bên cạnh đó, trường cũng giãn thời gian đưa trẻ đến trường từ 7h-8h30 để tránh việc nhiều trẻ cùng đến trường 1 lúc. Tại các lớp đều được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang cho các con khi cần thiết.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch - Hình 1

Các trường tiến hành phun khử khuẩn, làm vệ sinh trường lớp trước khi học sinh quay trở lại.

Cô Thiết cho biết thêm, hiện sĩ số mỗi lớp tại trường Mầm non Cầu Diễn có khoảng 40-45 trẻ. Căn cứ vào số lượng trẻ quay lại trường học trong tuần đầu tiên, trường sẽ thực hiện chia nhỏ các lớp, chuyển sang các phòng chức năng, phòng học dự phòng để đảm bảo giãn cách trong lớp học.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ phòng học, cơ sở vật chất cũng như phân công giáo viên để sẵn sàng đón các con trở lại trường. Bên cạnh đó, các hoạt động tập thể toàn trường sẽ được tổ chức riêng tại từng lớp học. Các tiết hoạt động ngoài trời của các con cũng sẽ được tổ chức lệch giờ giữa các lớp", cô Thiết cho hay.

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, trường đã tiến hành phun khử khuẩn, phối hợp với phụ huynh vệ sinh toàn bộ lớp học sẵn sàng đón học sinh trở lại. Bên cạnh đó, trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho học sinh, lên kế hoạch để giáo viên đón học sinh khi đi học lại.

"Trường sẽ tiến hành cho các con sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cũng như giãn cách khi vào trường. Qua rà soát, trường có 1 số học sinh về quê ăn Tết ở Hải Dương cùng gia đình, các con đã trở lại Hà Nội, nhưng đã làm xét nghiệm cho kết quả âm tính và cách ly tại nhà theo quy định. Do đó, đến nay, học sinh toàn trường có thể yên tâm đến trường.

Để đảm bảo an toàn khi các con học tập trung, trường cũng dừng các hoạt động tập thể, học sinh thay vì chào cờ tập trung toàn trường sẽ chào cờ đầu tuần theo từng lớp. Nhà trường cũng sắp xếp để các khối lớp ra chơi lệch giờ, tránh tập trung đông người. Bên cạnh đó, trường cũng đã lên kế hoạch dạy bù, xây dựng bài giảng cho học sinh sau thời gian nghỉ dịch", cô Ngọc cho biết.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Cô Trần Thị Hải Yến, trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng cho hay, đến thời điểm này, trường đã hoàn tất việc vệ sinh, khử khuẩn. Đồng thời nhà trường cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch.

"Hiện nay, các lớp đều có khẩu trang dự phòng trong trường hợp các em thiếu khẩu trang. Bên cạnh đó, hàng ngày, giáo viên các lớp vẫn rà soát danh sách những giáo viên, phụ huynh có đi qua vùng dịch hoặc có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19. Trước đó, trường có 2 học sinh là F2, nhưng đến nay các em đã hết thời gian cách ly, F1 của những em này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên toàn bộ học sinh của trường đều có thể đi học trở lại", cô Yến cho hay.

Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú cho biết, học sinh mới nghỉ học 1 tuần nên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch học tập cả năm. Sau khi học sinh đi học trở lại, song song với việc dạy kiến thức mới, trường đã lên kế hoạch dạy bù cho các em những nội dung còn thiếu khi học online.

Cô Đỗ Thị Bảy, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình) cho biết, về công tác vệ sinh trường lớp, trường đã phối hợp cùng Y tế phường Quán Thánh hoàn thành việc phun khử khuẩn, lau dọn toàn bộ lớp học, khuôn viên nhà trường.

Trường cũng đã chuẩn bị phòng cách ly, trong trường hợp học sinh có biểu hiện ốm, sốt sẽ được cách ly tạm thời để đưa đến cơ sở y tế. Trường cũng đã rà soát lịch trình di chuyển của học sinh, phụ huynh. Trường có 1 học sinh thuộc diện F1, nhưng đến nay đã hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về việc bổ trợ kiến thức cho học sinh sau khi trở lại trường, cô Bảy cho hay, trường THPT Phan Đình Phùng đã lên kế hoạch kiểm tra lại toàn bộ kiến thức trong thời gian học sinh học trực tuyến. Song song với việc dạy kiến thức mới, trường sẽ cho học sinh ôn tập lại những nội dung đã học online khi nghỉ dịch. Đặc biệt với học sinh lớp 12, trường sẽ tăng cường bổ trợ kiến thức để các em theo kịp tiến độ năm học và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản yêu cầu trước khi học sinh đi học trở lại, các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang...

Các nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa - đón học sinh; hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại; hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
19:40:03 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Tập trung ôn thi vào lớp 10
13:19:39 12/04/2021
Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?
11:31:52 12/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm
21:20:16 12/04/2021

Thông tin đang nóng

1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ 'cuốn gói' sớm, nhưng tôi câm nín khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt
15:44:51 13/04/2021
Sau tuyên bố “từng lên giường với 3 người đàn ông”, Ngọc Trinh khuyên phụ nữ “ngoan chán lắm"
16:49:53 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Không ai lộ nhiều ảnh say khướt như Triệu Vy, hình tượng đại Hoa đán quyền lực Cbiz sao lại bệ rạc nhường này
16:07:38 13/04/2021
Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?
17:41:27 13/04/2021

Tin mới nhất

Chú trọng lý thuyết, thường xuyên giải bài tập để đạt điểm cao thi tốt nghiệp môn Hoá

21:30:20 13/04/2021
Cô Trương Thị Minh Hải, Tổ trưởng Tổ Hoá học, Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) lưu ý học sinh học kỹ lý thuyết, giải bài tập thường xuyên và rèn luyện kỹ năng chịu áp lực để đạt điểm cao môn Hóa. 

Giúp trò đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học đúng và trúng

21:27:28 13/04/2021
Hiện các trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã tiến hành hướng dẫn kĩ lưỡng để học sinh lớp 12 hoàn tất hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021. 

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học

21:25:46 13/04/2021
Nhờ sự kết hợp của bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường hoạt động thể lực, nhiều trẻ mầm non ở Quảng Ngãi đã hết biếng ăn, thích đi học.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?

21:21:45 13/04/2021
Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường nhấn mạnh: 30 điểm hẵng nghĩ đến trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính.

Thầy giáo người Tày ước mong áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số

21:19:05 13/04/2021
Thấu hiểu khó khăn của học sinh dân tộc thiểu số, thầy Đinh Văn Huấn, giáo viên Trường PTDTBT THCS Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, trăn trở làm sao để các em đủ đầy cái ăn, cái mặc. 

Chàng trai giành huy chương vàng kỹ năng nghề quốc tế sau khi bỏ ngang ĐH

20:28:18 13/04/2021
Vừa đoạt huy chương vàng kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, Nguyễn Văn Tấn tiếp tục giành huy chương vàng kỹ năng nghề cơ điện tử online châu Á - Thái Bình Dương 2021.

Những thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP.HCM

20:06:21 13/04/2021
Ngày 12.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những hướng dẫn về thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Gửi tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần thực hiện ngay

20:01:59 13/04/2021
Để giáo dục nước nhà phát triển đúng hướng, tôi xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần phải thực hiện ngay vì lâu nay đã nói rất nhiều.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Ngữ pháp

19:58:29 13/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ngành y khoa Trường ĐH Y Hà Nội: Giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn

19:57:07 13/04/2021
Chính sách tuyển sinh năm nay của Trường ĐH Y Hà Nội giúp thí sinh giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn vào ngành y khoa. Mức chênh điểm chuẩn (với diện chỉ xét điểm toán hóa sinh) có thể lên tới 3 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực ra sao?

19:38:52 13/04/2021
Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho phương thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn vật lý: Sóng

19:37:40 13/04/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022

16:07:04 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố. 

Những ngành có 100% cơ hội việc làm, thầy giáo cam kết 'trả lại học phí nếu sinh viên thất nghiệp'

16:07:01 13/04/2021
Nhu cầu việc làm luôn là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là với những thí sinh đang ở ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Vậy thời gian tới, những ngành nào có 100% cơ hội việc làm?

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

14:08:28 13/04/2021
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!

14:04:43 13/04/2021
 V.T.M viết: Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm.

Nội dung đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

13:58:39 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nội dung đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

13:56:14 13/04/2021
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

6 giải pháp chấn hưng giáo dục cô giáo tiểu học gửi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

13:54:55 13/04/2021
Bộ trưởng cần khởi động cuộc vận động 2 không nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Viết sách vì học sinh

13:45:16 13/04/2021
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc trưởng, nếu để ông trực tiếp đứng lớp tiết học này, kết quả có lẽ cũng khô...

Đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

13:43:31 13/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.

Mơ hồ chọn nghề

12:58:14 13/04/2021
Đa số học sinh chọn nghề dựa theo sở thích, theo bạn, chưa nhiều em quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội cần nghiên cứu kỹ

12:19:48 13/04/2021
HS không được thay đổi nguyện vọng (NV) chuyên đã đăng ký và được chọn tối đa 02 trong 04 trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

Ngành đầu ra tốt vẫn khó tuyển sinh: Nghịch lý

11:11:51 13/04/2021
Nhiều ngành nghề cần cho sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội có đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp, nhưng vẫn loay hoay tìm thí sinh.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc: Nỗ lực từ nhiều phía

11:09:00 13/04/2021
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc, các địa phương trên cả nước đều chú trọng tăng cường tiếng Việt (TCTV) trong nhà trường. 

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021: Cơ hội nào cho thí sinh vào các trường đại học, cao đẳng?

11:07:02 13/04/2021
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 được dự báo sẽ nóng bởi nhiều trường mở thêm các ngành mới hấp dẫn, đa dạng phương thức tuyển sinh. Theo các chuyên gia, thí sinh cần có lựa chọn và đăng ký phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022

11:04:08 13/04/2021
 Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022 gồm 2 tiêu chí, 13 tiêu chuẩn.

Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

11:02:15 13/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc nếm "trái đắng" từ mặt trái của Sáng kiến Vành đai-Con đường

Thế giới

21:28:53 13/04/2021
Dịch Covid-19 đã buộc Trung Quốc phải xem xét lại Sáng kiến Vành Đai-Con đường (BRI), kế hoạch đầy tham vọng nhằm kết nối các thành phần lớn của nền kinh tế toàn cầu thông qua những dự án cho vay và phát triển cơ sở hạ tầng.

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

Đời sống

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Loạt sandals ấn tượng với những biến tấu đặc sắc, thắp sáng cho phong cách xuân hè 2021

Thời trang

21:24:11 13/04/2021
Onitsuka Tiger vừa ra mắt loạt thiết kế sandals mới, là sự giao thoa giữa thời trang và thể thao, kế thừa và đổi mới.

Con gái đòi ở riêng vì không muốn sống cùng bố mẹ

Tâm sự

21:20:06 13/04/2021
Mới 20 tuổi, con gái đã đòi ra ngoài ở riêng vì không muốn sống cùng bố mẹ...

Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Sao việt

21:14:53 13/04/2021
Thông tin được nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ trên trang cá nhân.

Nàng dâu nên thương hay vui khi 'giặc bên Ngô' bị trả về nơi sản xuất?

Tình yêu

21:14:15 13/04/2021
Mối quan hệ giữa chị chồng - em dâu làm chị khốn khổ cả chục năm chỉ vì luôn bị bắt nạt, bị so bì, tị nạnh đủ điều. Khi giặc bên Ngô bị nhà chồng đối xử tệ nàng dâu đã rất hả hê, cho là gieo nhân xấu, gặp quả xấu...

Phong cách lãng tử của diễn viên phim 'Venom'

Phong cách sao

21:14:13 13/04/2021
Bên cạnh vẻ ngoài nam tính, Riz Ahmed còn thu hút người hâm mộ nhờ những bộ trang phục lịch lãm.

Cách làm món nấm xào thịt bò cực ngon cho gia đình Bạn

Ẩm thực

21:12:08 13/04/2021
Nấm xào thịt bò là một trong những món ăn vô cùng ngon trong mâm cơm gia đình mà bà nội trợ nào cũng nên làm vài lần trong tuần để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho gia đình mình .

Mbappe vào khách sạn với bạn gái mới?

Sao thể thao

21:09:10 13/04/2021
Kylian Mbappe đang là trung tâm của những đồn thổi xuất hiện trên báo chí Pháp và Italy những ngày gần đây.

Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4

Sức khỏe

21:05:25 13/04/2021
Sau sinh thường con thứ 4, sản phụ 30 tuổi rơi vào tình trạng sốc mất máu, tiên lượng tử vong.

Vấn đề của Atletico: Chân mỏi, đầu mệt

Bóng đá thế giới

21:03:23 13/04/2021
Atletico vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga, nhưng khoảng cách với Real Madrid và Barcelona chỉ còn lại 1 và 2 điểm. Đội quân của Diego Simeone mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần.

Loạt ảnh "bạch tuyết" Lily Collins đi sự kiện đang khiến dân tình điên đảo: Xinh rụng rời, bảo sao được gọi là nữ thần thảm đỏ

Sao âu mỹ

21:03:22 13/04/2021
Là một mỹ nhân với vẻ đẹp sắc sảo nhưng không kém phần dịu dàng, Lily Collins luôn khiến khán giả mê mệt mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ.

Sao nữ Mộng Hồi Đại Thanh tiếp tục bị chê "đô con", kém sắc cạnh Chu Chính Đình ở phim mới

Phim châu á

21:03:05 13/04/2021
Lý Lan Địch có vẻ không hợp với tạo hình cổ trang, khi từ Mộng Hồi Đại Thanh đến Tô Ký đều bị chê bai.

Trương Triết Hạn rủ Vương Nhất Bác chơi bóng ở phim mới, bất chấp fan Trần Tình Lệnh - Thiên Nhai Khách "xé" nhau

Hậu trường phim

21:03:02 13/04/2021
Khoảnh khắc hiếm có giữa Hoàng Cảnh Du - Vương Nhất Bác - Trương Triết Hạn khiến dân tình phải xôn xao.

Cảnh sát giao thông nhận 1,2 tỷ đồng hối lộ

Pháp luật

21:02:50 13/04/2021
Ngày 13/4, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an hoàn tất kết luật điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân (cựu cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ.