Học sinh, giáo viên Cần Thơ “bắt nhịp” tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới

Để đảm bảo triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới hiệu quả, lần đầu tiên Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ chỉ đạo thực hiện “Chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS”.

Đây là cách làm mới, giúp thầy cô giáo bậc THCS tìm hiểu, nắm tình hình các em học ở tiểu học như thế nào, sau khi chuyển sang lớp 6 sẽ có hướng giảng dạy phù hợp hơn.

Chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới, Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ đã có chủ trương chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS bằng nhiều hình thức như: Tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 5 đến tham quan các trường THCS, tìm hiểu môi trường học tập trong năm học tới;

Tổ chức cho giáo viên dạy ở các trường THCS, đặc biệt là giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 mới xuống dự giờ, thăm lớp các trường tiểu học ở gần trường THCS trên địa bàn quận, huyện.

Qua đó, tạo điều kiện cho các trường THCS chủ động và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với cấp THCS từ năm học 2021 – 2022. Đồng thời, giúp cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS tìm hiểu về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp giảng dạy và học tập của cấp Tiểu học.

Học sinh, giáo viên Cần Thơ bắt nhịp tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 1

Đại diện thầy cô trường THCS dự giờ tiết học tại trường Tiểu học Ngô Quyền.

“Nắm được cách mà các em tham gia hoạt động như thế nào, định hình trước từ năm lớp 5. Khi lên lớp 6, mình cứ theo đó xây dựng tiếp tục. Nó hoàn toàn phù hợp Chương trình phổ thông năm 2018, nghĩa là luôn luôn thầy giáo là người hướng dẫn, còn học sinh là trung tâm tiếp cận kiến thức”- thầy Lâm Đạo Hùng, Tổ trưởng bộ môn Toán, Trường THCS Đoàn Thị Điểm , quận Ninh Kiều chia sẻ.

Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều cho biết: Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chương trình GDPT và SGK mới, các trường THCS còn chủ động phối hợp với lãnh đạo các trường Tiểu học tổ chức gặp gỡ cha mẹ các em học sinh khối lớp 5 để thông tin đầy đủ, chính xác về SGK mới, công tác giảng dạy, chuẩn bị các điều kiện nhập học, hình thức, nội dung các hoạt động giáo dục… của cấp THCS, bảo đảm cha mẹ học sinh hiểu đúng, đầy đủ các thông tin.

Học sinh, giáo viên Cần Thơ bắt nhịp tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 2

Các em học sinh tiểu học tham quan vườn sinh thái, nơi học trải nghiệm của học sinh THCS.

“Điều quan trọng đối với các em học sinh lớp 6, nhà trường sẽ tuyên truyền bộ sách lớp 6 mà các em sẽ học trong năm học mới, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến với phụ huynh, cũng như đưa thông tin đó đến địa phương, để tất cả người dân địa phương cũng như trên địa bàn nắm được bộ sách mà các em chuẩn bị vào học lớp 6″- cô Mạch Lệ xuân cho biết.

Học sinh, giáo viên Cần Thơ bắt nhịp tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 3

Học sinh Tiểu học tham dự một tiết học ngoại khóa Anh văn tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm .

Ngoài những tiết dự giờ thăm lớp, tìm hiểu học sinh lớp 5, các trường còn thực hiện tốt công tác truyền thông về tổ chức bàn giao chất lượng, công tác chuẩn bị các điều kiện để thực hiện Chương trình mới đối với lớp 6, tạo tâm thế sẵn sàng đối với học sinh, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh lớp 5 và người dân trên địa bàn…

Đồng thời, các giáo viên cấp tiểu học và THCS cũng có những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác tổ chức hoạt động giáo dục trên lớp, công tác quản lý học sinh khối lớp 5, cùng tháo gỡ những vướng mắc trong việc chuyển giao chất lượng giữa cấp học tiểu học và THCS thời gian tới./.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới...

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới - Hình 1

HS Tiểu học tham quan môi trường học tập tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tham quan, giao lưu trường THCS

Để đảm bảo triển khai Chương trình GDPT mới hiệu quả, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chỉ đạo thực hiện việc bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS. Từ đó giúp giáo viên giảng dạy lớp 6 Chương trình mới chuẩn bị nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp với các em học sinh.

Qua đó, tạo điều kiện cho các trường THCS chủ động và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với cấp THCS từ năm học 2021 - 2022; Giúp cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS tìm hiểu về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp giảng dạy và học tập của cấp Tiểu học.

Ông Lê Thanh Long, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: Để chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới, Sở đã có chủ trương chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS bằng nhiều hình thức như: Tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 5 đến tham quan môi trường học tập ở các trường THCS; Để các em giao lưu các anh chị cấp THCS, tìm hiểu nơi học tập trong năm học tới.

Ngoài ra, Sở chỉ đạo các đơn vị tổ chức cho giáo viên dạy ở các trường THCS, đặc biệt là giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 mới sẽ xuống dự giờ, thăm lớp các trường tiểu học đặt gần trường THCS trên địa bàn quận/huyện.

Đây là năm đầu tiên ngành Giáo dục Cần Thơ có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể công tác bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS. Nhờ đó các thầy cô giáo THCS tìm hiểu, biết được tình hình các em học ở tiểu học như thế nào, để sau khi các em chuyển sang cấp học mới sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ tiếp cận hơn.

Thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều cho biết: Thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện bàn giao chất lượng với cấp Tiểu học. Thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức đưa tất cả các Tổ trưởng bộ môn và giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 đến các Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Tiểu học Ngô Quyền và Tiểu học Mạc Đĩnh Chi để dự giờ và học tập kinh nghiệm.

Bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy cho biết thêm: Quận có 13 trường Tiểu học và 6 trường THCS, vừa qua Phòng chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng các kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS. Đồng thời, thực hiện tốt công tác truyền thông về tổ chức bàn giao chất lượng, công tác chuẩn bị các điều kiện để thực hiện Chương trình mới đối với lớp 6, tạo tâm thế sẵn sàng đối với học sinh, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh lớp 5 và người dân trên địa bàn...

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới - Hình 2

Giáo viên cấp THCS tham dự giờ học tại Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Hiệu quả thiết thực

Được tham dự những tiết học của các em học sinh lớp 5, cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh, giáo viên Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi khi được tham gia lớp học cùng các em học sinh khối lớp 5. Qua đó giúp tôi nắm bắt được tâm sinh lý, nhịp học và năng lực học tập của các em, làm nền tảng cho việc xây dựng cách thức tổ chức lớp, phương pháp giảng dạy mới phù hợp hơn, tránh sự bỡ ngỡ khi chuyển giao cấp học mới".

Ngoài những tiết dự giờ thăm lớp, tìm hiểu học sinh lớp 5, các giáo viên cấp tiểu học và THCS cũng có những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác tổ chức hoạt động giáo dục trên lớp, công tác quản lý học sinh khối lớp 5.

Nhờ giải pháp này, đội ngũ giáo viên hiểu được tâm sinh lý của các em học sinh lớp 5, các em đang học gì, đang có được gì và cần được cung cấp kiến thức, kỹ năng gì trong năm học tiếp theo, giúp học sinh tiểu học có được tâm thế sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như hiểu được môi trường học tập của các em trong năm học tiếp theo...

Thầy Lâm Đạo Hùng, Tổ trưởng bộ môn Toán, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều cho biết: Được sự hướng dẫn của Sở GD&ĐT, nhà trường đã mạnh dạn tổ chức cho giáo viên khối THCS tiếp cận các hoạt động tổ chức lớp học của giáo viên và học sinh lớp 5. Từ đó giúp giáo viên có định hướng khi tiếp nhận các em trong năm học mới.

"Khi được tham gia lớp học cùng các em lớp 5, được tiếp cận cách các em học tập, cách tham gia hoạt động giáo dục như thế nào, đội ngũ giáo viên bước đầu định hình và xây dựng các phương pháp dạy học phù hợp với tâm sinh lý của học sinh. Đồng thời đáp ứng yêu cầu Chương trình mới lớp 6", thầy Hùng chia sẻ.

Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều cho biết: Từ đầu năm học, Sở đã có hướng dẫn, chỉ đạo công tác phối hợp với các trường THCS trên địa bàn trong việc chuyển giao chất lượng giữa lớp 5 lên lớp 6. Trường tạo điều kiện cho giáo viên THCS trên địa bàn đến dự giờ, tham quan, thăm hỏi và nắm tình tình hình học tập, tâm sinh lý các em học sinh lớp 5 để chuẩn bị cho công tác bàn giao. Đồng thời, nhà trường cũng chủ động phối hợp đưa các em học sinh lớp 5 đi tham quan, tìm hiểu môi trường học tập ở các trường THCS trong năm học tới.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chương trình GDPT và SGK mới, các trường THCS còn chủ động phối hợp với lãnh đạo các trường Tiểu học tổ chức gặp gỡ cha mẹ học sinh lớp 5 để thông tin đầy đủ, chính xác về SGK mới, công tác giảng dạy, chuẩn bị các điều kiện nhập học, hình thức, nội dung các hoạt động giáo dục... của cấp THCS, bảo đảm cha mẹ học sinh hiểu đúng, đầy đủ các thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả
10:01:26 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Thấy tôi ngồi chia đôi vàng cưới, mẹ chồng xông vào hỏi chuyện rồi tím mặt đòi đuổi tôi về nhà
19:20:13 10/05/2021

Tin mới nhất

Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học

22:07:42 10/05/2021
Nguyễn Thanh Bình và Hà Hải Đăng đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng đại học năm 2021. 

Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc học trực tuyến

22:07:39 10/05/2021
Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn việc học. 

Cảnh giác lừa luyện thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:42:58 10/05/2021
Càng gần đến ngày khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thì những Website luyện thi, thậm chí mạo danh trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Nghệ An: Hoàn thành kiểm tra định kỳ, tiếp tục dạy học theo hình thức phù hợp

21:41:01 10/05/2021
Ngày 10/5, các trường học tại Nghệ An vẫn hoạt động bình thường, bước vào tuần học thứ 34. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

21:38:09 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Thực hiện 'nhiệm vụ kép' đảm bảo chất lượng tốt nghiệp THPT

21:34:00 10/05/2021
Chia lớp đảm bảo giãn cách để tiếp tục hoàn thành chương trình năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT tại Quảng Ninh từng ngày nỗ lực hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng. 

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

21:31:58 10/05/2021
Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường ...

Cuộc thi sáng tạo công nghệ Solve For Tomorrow trở lại

21:29:30 10/05/2021
Cuộc thi Solve For Tomorrow do Samsung khởi xướng mở đơn đăng ký từ 15/4, cho các thí sinh lứa tuổi 12-18. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Không để học trò thiếu sách

21:24:32 10/05/2021
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền núi Tây Bắc có đồng quan điểm sẽ không để cho học sinh nào phải học chay trong năm học sắp tới. 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành: “Nếu con giỏi hơn mình thì càng tốt”

21:22:42 10/05/2021
Học kiến thức trên trường lớp chỉ là một phần nhỏ trong công cuộc khổ luyện. Cần phải khổ luyện con trong mọi mặt, đặc biệt về tư duy và khả năng tự học, phải giúp con biết Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chuyên gia giáo dục, TS. Giáp Văn Dương: Học trực tuyến có thể tạo ra một lớp học sinh mới

21:18:40 10/05/2021
Việc đầu tiên cần làm là giảm thời lượng học trực tuyến sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng không nên học trực tuyến quá 20 tiết/tuần. Còn lại, nên để thời gian cho học sinh tự học, tự đọc sách theo chủ đề. - TS. Giáp...

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

21:16:30 10/05/2021
Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online

21:11:55 10/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí năm 2021 dù khó khăn?

21:09:58 10/05/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định không tăng học phí đại học chính quy năm học 2021-2022.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2021

20:54:02 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường là hcmut.edu.vn.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

20:45:39 10/05/2021
Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Những quyết sách quan trọng cho đổi mới giáo dục

20:42:38 10/05/2021
Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển đất nước.

Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

20:39:20 10/05/2021
Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo. 

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?

20:36:57 10/05/2021
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân

19:52:37 10/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Sở GD-ĐT Bình Thuận ủng hộ phương án thuê máy bay chuyển đề thi ra đảo Phú Quý

19:47:02 10/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã trình phương án lên UBND tỉnh theo hướng tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý và đề xuất phương án thuê máy bay vận chuyển đề thi ra đảo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng Covid-19

19:45:03 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

19:37:53 10/05/2021
Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.

Đặc cách xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

17:16:54 10/05/2021
Thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi tốt nghiệp THPT, theo quy chế hiện hành sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Xây dựng con người phát triển toàn diện

14:18:40 10/05/2021
100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

12:15:55 10/05/2021
Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường lý tưởng để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân. 

Có thể bạn quan tâm

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

Thế giới

00:44:10 11/05/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ từng thề bảo vệ đất nước khỏi Covid-19 và cung cấp vaccine cho người nghèo trên toàn thế giới để chống lại đại dịch.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Quẩn thể di tích cố đô Huế tạm dừng đón khách

Đời sống

00:12:55 11/05/2021
Quần thể di tích cố đô Huế thông báo tạm dừng đón khách tham quan để phòng dịch COVID-19.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.

Han Hyo Joo được Park Hyung Sik trai trẻ “si mê” trong bom tấn thảm họa Happiness

Sao châu á

23:08:29 10/05/2021
Mới đây, ngày 7/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Han Hyo Joo sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên 35 tuổi cùng đàn em Park Hyung Sik và Jo Woo Jin sẽ tham gia bom tấn truyền hình về đề tài tận thế Happiness.