Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

“Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người”.

Những ngày qua, người lao động ở các tỉnh vùng trên cả nước trở về tỉnh Cà Mau rất nhiều. Các cấp ngành chức năng, cùng người dân địa phương chung tay chăm lo cho bà con. Không chỉ vậy, những em học sinh tuổi còn rất nhỏ cũng có những hành động rất thiết thực, làm xúc động lòng người.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - Hình 1

Đăng Khoa bên nồi bánh của bà ngoại nấu để gửi đến các khu cách ly.

Em Nguyễn Đăng Khoa (ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau) năm nay sẽ vào lớp 4. Những ngày qua, cập nhật thông tin trên điện thoại và thông tin báo đài, em thấy nhiều người dân trở về quê có hoàn cảnh khó khăn. Đồng cảm với những em nhỏ không được may mắn như mình, Khoa đã đập heo đất để lấy tiền hỗ trợ mọi người. Khoa đã đưa hết gần 3 triệu đồng trong heo đất, chủ yếu từ tiền lì xì Tết năm rồi cho mẹ mua sữa, bánh gửi vào các khu cách ly tập trung. Đây là số tiền mà Khoa để dành mua xe đạp điện.

“Năm học nào con cũng được giấy khen hết. Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người”, Khoa bày tỏ.

Video đang HOT

Khi thấy Khoa muốn đập heo đất để giúp đỡ mọi người, gia đình đã rất tự hào về em. Chị Nguyễn Thị Thúy – mẹ Khoa đã bù thêm tiền để mua được nhiều sữa, bánh hơn gửi cho các em nhỏ trong khu cách ly. Bà ngoại Khoa thì mua gạo nếp, rồi gọi con cháu lại cùng nhau làm bánh ú, bánh tét hỗ trợ bà con về quê.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - Hình 2

Người mẹ xúc động khi con nhờ chuyển số tiền 180.000 đồng đến những người về quê khó khăn

Em Nguyễn Bảo Ngọc (học sinh lớp 8C, Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) cũng vừa gửi số tiền hơn 180.000 đồng để hỗ trợ người dân khó khăn trở về quê. Đây là số tiền Bảo Ngọc tích lũy để mua đồ dùng học tập dịp năm học mới. Tuy nhiên, hiện em chỉ học online nên chưa cần dùng tới. Thấy mẹ làm nước uống mang đến hỗ trợ cho khu cách ly em đã gửi mang số tiền vào. Người mẹ không khỏi xúc động và tự hào khi cầm bì thư có dòng chữ: “Con gửi các cô chú và các em. Chúc các cô chú và các em cách ly thật tốt”.

Chị Nguyễn Ngọc Điệp, mẹ Bảo Ngọc chia sẻ: “Từ lớp 1 đến lớp 7 bé đều làm lớp trưởng và đều là học sinh giỏi. Không đi học thì bé ở nhà cũng hay phụ giúp mẹ việc gia đình. Tôi rất mừng khi bé còn nhỏ mà đã suy nghĩ được như vậy”.

Đăng Khoa và Bảo Ngọc đều hành động vì “nhiều người đang gặp khó, cần được giúp đỡ”. Tuổi các em còn nhỏ, số tiền các em hỗ trợ cũng trong chừng mực của mình, nhưng hành động của các em mang lại ý nghĩa thật lớn lao./.

Vĩnh Long giám sát, quản lý hiệu quả người về từ vùng dịch

Những ngày qua, tỉnh Vĩnh Long đã nỗ lực tiếp nhận, cách ly y tế người dân trở về từ vùng có dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, tỉnh tăng cường kiểm soát, quản lý để phát hiện và cách ly kịp thời theo quy định, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Vĩnh Long giám sát, quản lý hiệu quả người về từ vùng dịch - Hình 1
Người dân đậu xếp hàng chờ lực lượng chức năng dẫn đường để qua Chốt kiểm soát dịch số 1, tại phường Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 1-9/10, tỉnh đã tiếp nhận hơn 5.900 người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ trở về bằng phương tiện cá nhân. Toàn bộ người dân khi về đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ đều được lập danh sách tiếp nhận, đưa đến các điểm cách ly an toàn. Tỉnh đã kích hoạt 47 khu cách ly để đón người dân trở về. Qua xét nghiệm, tỉnh Vĩnh Long phát hiện 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, kịp thời chuyển sang các bệnh viện dã chiến để điều trị.

Tại huyện Mang Thít, trong các ngày qua đã tiếp nhận và cách ly tập trung 525 người dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Huyện đã nhanh chóng kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, huy động lực lượng để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Bí thư Huyện ủy Mang Thít Nguyễn Thị Minh Trang cho biết, trong thời gian ngắn, huyện đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các giải pháp cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch và công tác hậu cần tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây lan. Huyện cũng cho hoạt động lại bếp ăn miễn phí để hỗ trợ suất ăn cho người dân thực hiện cách ly. Với những giải pháp đã thực hiện, địa phương mong muốn người dân đồng thuận, hợp tác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần bảo vệ thành quả phòng, chống dịch.

Xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ nằm giáp với tuyến quốc lộ 1 có rất đông người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đi qua để trở về các tỉnh miền Tây. Liên tục những ngày qua, xã đã chủ động thông tin thông qua hệ thống loa truyền thanh, loa di động đến từng cụm, khu dân cư, nhất là khu dân cư ven quốc lộ, khu có đông các hàng quán ven đường. Các tổ COVID-19 cộng đồng tuyên truyền, đề cao vai trò tự quản của người dân trong giám sát, phát hiện và thông báo khi phát hiện người từ vùng dịch về. Ngoài ra, lực lượng chức năng của xã tăng cường tuần tra tuyến đường chính đi vào địa bàn, nhằm quản lý kịp thời người từ ngoài địa phương về, tránh tình trạng người dân không cách ly tập trung mà tự ý về nhà.

Bà Lê Thị Bình Cư, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa cho biết, qua kiểm tra nắm bắt tình hình, toàn xã có 10 trường hợp được cách ly ngay khi về đến chốt kiểm soát dịch của tỉnh, chưa phát hiện trường hợp nào từ vùng dịch tự ý về ở địa phương. Riêng người dân của xã đi các tỉnh lân cận để làm thuê trong mùa thu hoạch lúa đã chủ động khai báo y tế, thực hiện quy định phòng dịch khi đi và về.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có 4.092 Tổ COVID-19 cộng đồng tại 107 xã, phường, thị trấn với 11.600 thành viên. Trong bối cảnh hàng ngàn người dân của tỉnh từ nhiều tỉnh, thành phố tự phát trở về quê, các Tổ COVID-19 cộng đồng tích cực quản lý địa bàn, tuyên truyền người dân cùng tham gia bảo vệ thành quả phòng, chống dịch.

Trưởng ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh Vi Ti Va Lây cho biết, những ngày qua khi người dân từ nhiều nơi về thì Tổ COVID-19 cộng đồng ở địa phương đã nhắc nhở người dân liên hệ với người thân để nắm thông tin. Nhiều hộ dân đã chủ động thông báo ngay khi người thân còn đang trên hành trình trở về. Qua rà soát, các trường hợp này đã được cách ly tập trung khi vừa về đến tỉnh, có 4 trường hợp được cách ly tại nhà. Tổ COVID-19 cộng đồng tại ấp đã yêu cầu các gia đình cam kết thực hiện nghiêm quy định về tự cách ly. Tổ cũng tiếp tục giám sát, nắm tình hình từ hộ dân để kịp thời phát hiện người về từ địa phương khác, yêu cầu khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, trước tình trạng người dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương rất đông, tỉnh đã chỉ đạo chốt kiểm soát phòng, chống dịch tiếp nhận và phân loại cụ thể các trường hợp. Những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 được xét nghiệm RT-PCR, nếu kết quả âm tính thì được về cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Đối với những người tiêm 1 liều vaccine sẽ cách ly tập trung 7 ngày, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần; người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 phải thực hiện cách ly tập trung trong 14 ngày...

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng phát huy tối đa hệ thống giám sát từ tỉnh, huyện, đến xã và tận các khóm ấp. Ở mỗi địa phương phải tăng cường vai trò giám sát của các Tổ COVID-19 cộng đồng, khi có trường hợp nghi ngờ thì lập tức sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo kế hoạch đã được đề ra, trong đó có xét nghiệm thần tốc và diện rộng để không bỏ sót đối tượng, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ
07:33:39 04/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp

00:08:49 06/12/2021
Theo kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TP.HCM đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng thuận việc này

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

21:39:15 05/12/2021
Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở TP Lào Cai

20:55:01 05/12/2021
Ngày 5/12, UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai ra chỉ đạo một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tạm dừng tới trường học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS

Cứu nạn kịp thời 11 ngư dân trên tàu cá sắp chìm

20:47:13 05/12/2021
Khi đang hành nghề ngoài vùng biển Quảng Trị, tàu ĐNa 91069 TS gặp sự cố nên mất khả năng hoạt động

Chủ tịch Quốc hội: Cần nghiên cứu gói vay "đủ lớn" xây nhà ở cho công nhân

20:33:59 05/12/2021
Phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đơn vị liên quan nghiên cứu gói cho vay tái cấp vốn với quy mô đủ lớn để xây nhà xã hội, nhà ở công nhân

Hợp long công trình cầu vượt biển dài nhất Quảng Ninh

20:30:23 05/12/2021
Sau 11 tháng thi công, sáng nay (5/12), cây cầu Vân Tiên dài nhất tỉnh Quảng Ninh thuộc tuyến cao tốc hơn 3.000 tỷ đồng Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức hợp long

Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể

20:25:52 05/12/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ xuống cấp các hạng mục hư hỏng của cầu Chương Dương. Sau khi kiểm định xong, đơn vị chức năng sẽ lên phương án sửa chữa tổng thể cầu

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

20:12:48 05/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh

Dân vùng lũ Phú Yên không còn lúa giống, học sinh mất hết sách vở

20:01:15 05/12/2021
Nhiều nơi ở vùng lũ Phú Yên, người dân không còn lúa giống, áo quần, mùng mền, học sinh không còn vở sách, thiết bị học tập. Thiệt hại do lũ gây ra tại tỉnh này ước tính sơ bộ đến nay là 371 tỉ đồng

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

19:52:00 05/12/2021
Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời

19:39:23 05/12/2021
Lần đầu tiên tại TP.HCM, người dân được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch. Chỉ cần vài cú click chuột, GPLX mới toanh đã ra lò trong khi quy trình thủ công trước đây kéo dài cả chục ngày

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

19:13:35 05/12/2021
Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tỗ chức “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo bị...

Hà Nội: Thị trường căn hộ giá bình dân tiếp tục khan hiếm

19:05:29 05/12/2021
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m² gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

18:23:36 05/12/2021
Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động

Đề xuất gói an sinh xã hội 58.000 tỷ đồng

18:20:39 05/12/2021
Nhóm chuyên gia Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế năm 2022 và 2023 là 666.000 tỷ đồng, trong đó gói củng cố hệ thống an sinh xã hội cần khoảng 58.000 tỷ đồng

Năm 2022 sẽ có nhiều cuộc thanh tra về đất đai, môi trường

18:08:54 05/12/2021
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng

Nóng: Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội hơn 840.000 tỷ đồng

17:27:57 05/12/2021
Gói hỗ trợ bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách khác là 843.845 tỷ đồng (10,38% GDP), là giá trị công bố. Giá trị thực tế sẽ chi là hơn 445.000 tỷ đồng, chiếm 5,48% GDP

Thủ tướng: 'Thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị'

17:05:37 05/12/2021
Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc điều trị, chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

Băng rừng, lội suối trong đêm tiêm vắc xin phòng dịch cho người dân

17:01:52 05/12/2021
Khi dịch bạch hầu bùng phát, hàng tháng trời, cán bộ y tế cơ sở kết hợp với các bác sĩ tuyến trên, bất kể ngày đêm đến tận nơi để tiêm đủ mũi vắc xin phòng bạch hầu cho người dân

Doanh nghiệp lo tiền gói hỗ trợ kinh tế chảy vào đầu cơ bất động sản, chứng khoán

16:59:22 05/12/2021
Nhấn mạnh cần thiết phải có gói hỗ trợ để phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có cơ chế giám sát chương trình phục hồi tổng thể kinh tế - xã hội từ sớm, từ xa để đảm bảo hiệu quả

Phân công người phát ngôn của UBND TP.HCM

16:53:39 05/12/2021
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

Rà soát, đánh giá các sự cố tiêm vắc xin thời gian qua một cách khách quan, trung thực

16:25:53 05/12/2021
Sáng 5-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vắc xin, thuốc điều trị COV...

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

16:24:00 05/12/2021
Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

16:22:10 05/12/2021
UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

16:18:26 05/12/2021
UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12

Giám sát chặt khách từ châu Phi và các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam

16:13:43 05/12/2021
Đó là yêu cầu của cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam với các hãng hàng không, cảng vụ hàng không trong chỉ thị tăng cường phòng chống COVID-19, ngăn nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Có thể bạn quan tâm

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

Thế giới

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Son Heung Min giúp Tottenham đánh bại Norwich để giành vị trí thứ 5

Bóng đá thế giới

23:58:34 05/12/2021
Tottenham giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Norwich để giành vị trí thứ 5 từ tay Arsenal

Thầy Park hoàn thiện đội hình ĐT Việt Nam đá trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:56:27 05/12/2021
HLV Park Hang Seo và các cộng sự dành phần lớn thời gian buổi tập chiều nay (5/12) để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng cho đội hình thi đấu trận ra quân gặp Lào

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều

Sao việt

23:40:55 05/12/2021
Đàn anh thân thiết Hoài Linh nhận tin vui về vụ từ thiện khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Giữa lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp một điều quan trọng

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu

Hàng loạt Tiktoker biến hình thành Joker trong sự kiện ác nhân này gia nhập State of Survival-verse

Game online

23:28:48 05/12/2021
Thương vụ chấn động này đã lan tỏa mạnh mẽ không chỉ ở cộng đồng game thủ, mà ngay cả những Tiktoker có số má tại Việt Nam cũng không thể khoanh tay làm ngơ