Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ

Phụ huynh THCS Hà Hồi bức xúc vì thái độ vô cảm của Hiệu trưởng khi họ mong muốn nhà trường phối hợp ngăn chặn bạo lực học đường.

Mới đây, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được hàng loạt phản ánh của phụ huynh có con đang theo học tại Trường Trung học cơ sở Hà Hồi (huyện Thường Tín, Hà Nội) về việc con em bị bạn cùng trường đe dọa, hành hung, bắt quỳ nhưng nhà trường không có biện pháp phối hợp tích cực cùng phụ huynh ngăn chặn.

Cụ thể, theo chị N.Q (có con gái năm nay lên lớp 7) cho phản ánh với phóng viên, vào sáng ngày 11/8 vừa qua, chị nhận được thông tin từ một phụ huynh tên A. phản ánh rằng con của chị là B. từng bị một nhóm bạn trong trường đe dọa, hành hung. Con chị A. cũng bị nhóm này đe dọa và bắt quỳ.

ADVERTISEMENT

Sau đó, chị A. có đã đến trường để gặp Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Dung thì Hiệu trưởng có trả lời: “Không có lửa làm gì có khói”.

Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phụ huynh bức xúc trước việc trong trường xảy ra nhiều vụ đánh nhau nhưng lãnh đạo nhà trường không nắm bắt, xử lý nghiêm. (Ảnh: NVCC)

Về trường hợp của con chị Q., vị phụ huynh này chia sẻ, con chị , sau đó nhóm bạn D.C bắt cháu quỳ nhưng không được. Nhóm này còn đe dọa cấm con gái chị Q. mách thầy cô, phụ huynh. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được nhóm bạn đánh con chị Q. là do “nói xấu” trên mạng xã hội.

“Con gái tôi nói bị bạn D.C. cùng 3 bạn khác (1 bạn học lớp 7, 1 bạn học lớp 9 và 1 bạn học ở trường khác) đợi ở ngoài cổng trường khi tan học. Sau đó, D.C. và nhóm bạn quây con tôi, rồi để bạn P.A (học lớp 7) có vóc dáng to lớn đánh”, chị Q. kể lại.

Con gái chị Q, bị nhóm bạn của C. đánh ngày 31/7, nhưng khi về nhà cháu chỉ dám im lặng vì sợ bị trả thù. Kiểm tra tin nhắn facebook của con gái, chị Q. phát hiện con bị chửi bới thậm tệ với những ngôn từ vô văn hóa từ D.C.

Sau khi nắm bắt được tình hình sự việc, chị Q. đã lên trường yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường có biện pháp xử lý triệt để tình trạng bạo lực học đường. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Dung yêu cầu chị Q. phải giải quyết đúng “quy trình”, chứ không được lên trực tiếp gặp hiệu trưởng.

“Tôi hỏi Hiệu trưởng là đúng quy trình phải làm như nào, tuy nhiên, cô Dung không trả lời”, chị Q. cho hay.

Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trường Trung học cơ sở Hà Hồi (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Thường Tín)

Chị Q. kể tiếp, khi thấy chị lớn tiếng, Phó Hiệu trưởng ở phòng bên cạnh đã sang khuyên giải chị và đưa ra biện pháp giải quyết là yêu cầu các em viết bản tường trình cùng cam kết không tái phạm.

“Năm học nào cũng có vụ đánh nhau giữa học sinh trong trường nhưng Hiệu trưởng không có biện pháp giải quyết triệt để. Bạo lực học đường diễn ra như vậy, phụ huynh làm sao yên tâm khi gửi gắm con em cho nhà trường giáo dục. Bên cạnh đó với môi trường giáo dục không chấm dứt được bạo lực như vậy thì sau này các em ra trường sẽ là con người như nào?”, chị Q. bức xúc nói.

Vị phụ huynh cũng cho rằng, với thái độ thờ ơ, vô cảm đòi theo quy trình của Hiệu trưởng chắc chắn sẽ còn nhiều vụ bạo lực học đường khác xảy ra.

“Đáng lẽ, lãnh đạo nhà trường phải nhanh nhạy nắm bắt thông tin học sinh gây gổ, đánh nhau để từ đó mời phụ huynh của các em lên để giải quyết. Tuy nhiên, lãnh đạo trường Trung học cơ sở Hà Hồi không làm được điều này”, chị Q. nói.

Phóng viên cũng liên hệ với chị A. (phụ huynh của em B. học sinh bị hành hung), chị A. cho hay, con chị bị nhóm bạn trong trường bắt quỳ và đe dọa do mâu thuẫn trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 8 này.

Để có thông tin khách quan hơn về vấn đề trên, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Dung – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hà Hồi để hẹn làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, bà Dung nói: “Chưa có gì để trao đổi”.

Khi được hỏi về sự việc phụ huynh phản ánh con bị đánh nhưng thiếu sự hợp tác của hiệu trưởng, bà Dung cho hay đã phân công Phó Hiệu trưởng ra giải quyết (trái với thông tin phụ huynh phản ánh là khi phụ huynh ầm ĩ thì phó hiệu trưởng sang trao đổi- phóng viên).

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi về việc tại sao nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra tại nhà trường nhưng nhà trường lại không có biện pháp giải quyết triệt để, mạnh mẽ, bà Dung né tránh trả lời vấn đề này.

ADVERTISEMENT

“Về vụ việc trên, chúng tôi đang giải quyết, chưa trả lời ngay được”, Hiệu trưởng Trung học cơ sở Hà Hồi nói và tắt máy.

Trước thông tin phụ huynh phản ánh về việc phụ huynh phản ánh bà Dung nói với phụ huynh việc giải quyết phải đúng “quy trình” và việc học sinh bị đánh là:” Không có lửa, sao có khói”, phóng viên đã nhắn tin cho vị Hiệu trưởng này nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Ngày 16-17/8, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với thầy Phạm Như Ý (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín) nhưng ông đều báo đang bận họp. Vị này cho biết khi xong việc sẽ kiểm tra và xử lý vụ việc.

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Sáng 17/8, Phòng GD&ĐT Hải Hậu (Nam Định) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng thưởng các tập thể, cá nhân của ngành giáo dục Hải Hậu có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tới tham dự chương trình có ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định; ông Trần Minh Hải - Bí thư Huyện ủy Hải Hậu; bà Lưu Thị Nghiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu cùng đại diện một số ban, ngành địa phương và đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn huyện.

100% trường đạt chuẩn quốc gia

ADVERTISEMENT

Báo cáo tại hội nghị, ông Vũ Thế Hưng - Trưởng Phòng GD&ĐT Hải Hậu cho biết, dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, song dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo huyện, hướng dẫn chuyên môn từ Sở GD&ĐT, ngành giáo dục Hải Hậu đã nỗ lực hết mình, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những thành tựu đáng khích lệ.

Toàn huyện có 103 trường gồm: 34 trường mầm non (MN), 34 trường tiểu học (TH), 35 trường trung học cơ sở (THCS). Số học sinh MN giảm 1.832 so năm học trước do dịch Covid-19, số học sinh TH và THCS tăng hơn so với năm học trước 1.340. Do thiếu giáo viên nên số học sinh/lớp tăng so với quy định. Đội ngũ GV được tạo điều kiện bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; 100% CBQL, GV tự bồi dưỡng và thực hiện có hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên; tập huấn, bồi dưỡng Chương trình GDPT 2018.

Các trường mầm non xây dựng kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, thực hiện tích hợp hiệu quả các nội dung giáo dục kỹ năng phù hợp với lứa tuổi trong thực hiện chương trình, chú trọng đổi mới môi trường hoạt động tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo. Thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Khẩu phần ăn được xây dựng phù hợp với độ tuổi, khoa học và quản lý chặt chẽ. Khi trẻ đến trường, tỷ lệ nuôi ăn bán trú nhà trẻ, mẫu giáo là 17.678/17.754 (đạt 99,6%).

Cũng theo ông Vũ Thế Hưng, chương trình làm quen Tiếng Anh ở lớp 1 được triển khai ở 8 trường cho 985 học sinh; lớp 2 tiến hành ở 13 trường cho 1.925 học sinh. Việc triển khai chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm ở lớp 3, 4, 5 cho 15.620 học sinh bảo đảm 100% được học 4 tiết/tuần. Việc triển khai dạy tích hợp ngoại ngữ trong môn Toán được thực hiện ở 34/34 trường, mỗi trường dạy Toán - Tiếng Anh cho 10 học sinh và tham gia thi cấp huyện. Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh có 1 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các đại biểu tham dự hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 của huyện Hải Hậu.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT Hải Hậu cũng chỉ đạo các trường THCS chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị dạy học đáp ứng được Chương trình GDPT năm 2018 cho học sinh lớp 6 năm học 2021-2022, lớp 7 năm học 2022-2023 và chuẩn bị các điều kiện cho các năm tiếp theo. Tổ chức cho CBQL, GV tham gia đầy đủ, hiệu quả các lớp tập huấn tập huấn các modun về xây dựng các loại kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tập huấn sách giáo khoa do Sở GD&ĐT kết hợp với các nhà xuất bản tổ chức...

ADVERTISEMENT

Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các CSGD xây dựng Kế hoạch đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), trường chuẩn quốc gia và chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Đến nay có 74/103 (đạt 71,84%) trường được công nhận KĐCLGD (cấp độ II là 5 đơn vị, cấp độ III là 69 đơn vị) trong đó cấp độ III có 69 trường (MN 25 trường, TH 21 trường, THCS 23 trường).

"Hiện toàn bộ 103/103 (100%) trường được công nhận chuẩn quốc gia lần đầu, trong đó có 73 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (MN 8/34 trường, TH 30/34 trường, THCS 35/35 trường). Có 101/103 (98,1%) trường được công nhận chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Trong đó MN có 32/34 trường, TH 34/34 trường, cấp THCS 35/35 trường..." - Đại diện ngành giáo dục Hải Hậu nhấn mạnh.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Bên cạnh những thành tích đạt được, ngành giáo dục Hải Hậu cũng gặp phải một số khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua. Trong đó có thiếu trang thiết bị dạy học theo Chương trình GDPT 2018; trang thiết bị đồ dùng tối thiểu cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo 3, 4 tuổi mới đạt 70-80%. Một số trường thiếu phòng học, phòng chức năng, số trẻ/ nhóm, lớp còn cao.

Đội ngũ GV còn thiếu về chủng loại, cơ cấu bộ môn. Cấp THCS thiếu giáo viên văn hóa. Cấp Tiểu học và MN thiếu nhiều GV. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, trẻ đi học không đều, ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch hợp đồng giáo viên nhân viên. Chất lượng giáo dục các vùng miền chưa đồng đều. Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh còn hạn chế...

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 3

Các giáo viên và học sinh huyện Hải Hậu có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

ADVERTISEMENT

Từ thực tế đó, Phòng GD&ĐT Hải Hậu cũng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2022-2023. Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa để bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi trường học, nhất là thực hiện Chương trình GDPT 2018. Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ GV đủ về số lượng, chủng loại; đề xuất với UBND tỉnh tuyển dụng GV. Chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Phấn đấu 103/103 các trường tiếp tục đầu tư CSVC, trang thiết bị dạy học để duy trì chuẩn và 100% các trường đến kỳ đều đề nghị công nhận lại trường chuẩn quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn đúng quy định. Công tác Kiểm định chất lượng giáo dục phấn đấu toàn huyện đạt 90,3% đơn vị đạt Kiểm định chất lượng cấp độ II trở lên; trong đó cấp MN thêm 11 đơn vị, cấp TH thêm 8 đơn vị.

Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" gắn với các phong trào thi đua. Nâng cao nhận thức về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, coi thi đua là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chủ động phát hiện, biểu dương và nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn ngành...

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục huyện Hải Hậu trong năm học vừa qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng thưởng cho các cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Ông cũng đưa ra một số lưu ý về nhiệm vụ năm học 2022-2023. Trong đó, vấn đề tăng học phí tiến tới giao quyền tự chủ cho cơ sở giáo dục cũng cần được tính toán kỹ để phù hợp với thực tiễn. Đồng thời, ngành giáo dục Hải Hậu cần tiếp tục phấn đấu để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn để xứng đáng với tiềm năng, nội lực sẵn có.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?03:50Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'
17:17:35 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh tốt nghiệp THPT đã nhập học
15:00:14 04/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông
23:05:48 05/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Diệu Nhi viết tâm thư, gửi lời xin lỗi trước thềm siêu đám cưới với Anh Tú
23:05:22 05/10/2022
Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên
22:39:38 05/10/2022
Võ Hoàng Yến ngơ ngác khi bị fan nghi ngờ qua lại với Đạt Villa: "Là ai vậy trời?"
23:01:42 05/10/2022
Mối tình của "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika: Từ bị phản đối đến 5 năm gắn bó không rời
21:22:10 05/10/2022
Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand
23:17:15 05/10/2022
Hoài Lâm gây ngỡ ngàng với ngoại hình hiện tại, mất đi vẻ nam thần
22:33:29 05/10/2022
Không đẻ con gái đời không nể (P3)
23:56:33 05/10/2022
‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người
22:52:49 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn

Hà Nội có hơn 30% trẻ mầm non tiếp cận chương trình làm quen tiếng Anh

19:11:41 05/10/2022
Theo Bộ GD-ĐT, địa phương đông trẻ làm quen với tiếng Anh nhất cả nước hiện nay là TP. HCM với hơn 96.000 trẻ, chiếm 58 % tổng số trẻ đến trường. Hà Nội có gần 30.000 trẻ, chiếm 32%; Đà Nẵng 13.473 trẻ, chiếm 19,2%; Vĩnh Phúc 7.343 trẻ ...

4 giảng viên, sinh viên giáo dục nghề nghiệp của tỉnh được vinh danh

19:06:35 05/10/2022
Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà giáo và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
ADVERTISEMENT

Hầu hết trẻ được làm quen với tiếng Anh từ cấp học mầm non

19:01:41 05/10/2022
Ngày 5/10, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở v...

Bộ GD-ĐT loay hoay tìm giải pháp giải quyết bài toán thiếu giáo viên

14:49:13 05/10/2022
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội cho biết đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ tr...

Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

14:43:26 05/10/2022
Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận sẽ tiến hành rút kinh nghiệm mọi mặt quá trình chuẩn bị; tích cực thực hiện các buổi hội thảo đánh giá, phân tích kết quả điểm bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp TH...

Kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 địa phương

09:52:45 05/10/2022
Ngoài kiểm tra công tác phúc khảo bài thi, Bộ GD&ĐT triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở các khâu chuẩn bị, coi thi, chấm thi. Hiện Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra

Nhiều trường khối công an nhân dân xét tuyển bổ sung

09:48:18 05/10/2022
Học viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Khóa 54 đại học (ĐH) chính quy. Tổng số chỉ tiêu 16 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) gửi đào tạo Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng). Trong đó: phía...

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường giám sát quá trình tuyển chọn tác giả, thực nghiệm SGK

09:29:36 05/10/2022
Cụ thể, đối với nhiệm vụ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13; kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (thời hạn hoàn thành là tháng 12/2025) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

Nhiều trường đại học lớn vẫn xét tuyển bổ sung năm 2022

08:21:57 05/10/2022
Sau khi kết thúc đợt xét tuyển và xác nhận nhập học đầu tiên, cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn, khi các trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022. Đến ngày 4/10, có 112 trường đại học thông báo x...

Phương án tuyển sinh năm 2023

08:15:53 05/10/2022
Đánh giá cách thức tuyển sinh năm 2022, ông Lê Phan Quốc, Phó Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng quy trình lọc ảo chung cho tất cả thí sinh như năm nay đã tăng cơ hội cao cho thí sinh, nhất là thí sinh giỏi được vào...
ADVERTISEMENT

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics

07:58:30 05/10/2022
Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam, giai đoạn 2”, từ tháng 8/2022 đến nay, Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam thuộc Trường ...

Thực hiện chương trình mới, giáo viên áp lực khi giảng dạy sai chuyên môn

07:52:08 05/10/2022
Chủ trương thay đổi từ chương trình 2006 sang chương trình 2018 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai là một chủ trương lớn của toàn ngành Giáo dục. Sự thay đổi không chỉ là nội dung, kiến thức, phương pháp mà mục tiêu giáo dục cũng...

Cần sớm có quy định thay thế Thông tư 17, đề xuất áp giá trần dạy thêm học thêm

07:44:03 05/10/2022
Công văn cũng nêu rõ, các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động thu chi đầu năm học, việc thực hiện tiếp nhận tài trợ, xã hội hóa giáo dục; việc thực hiện các khoản kinh phí hoạt đ...

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường

22:52:23 04/10/2022
Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức đón tân sinh viên từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngay sau khi hoàn thành việc nhập trường, tân sinh viên khóa 63 sẽ bước vào Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên đầu khóa

86 học sinh Phú Thọ tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023

22:47:18 04/10/2022
Theo đó, Phú Thọ thành lập 10 đội tuyển học sinh tỉnh với 86 học sinh (trong đó có 85 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và một học sinh Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì) tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2...

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

22:42:21 04/10/2022
TS Kiều Xuân Thực – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – thông tin: Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh hơn 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy cho 45 ngành đào tạo. Đến nay, đã có hơn 97% thí sinh xác nhận nhậ...

Thi HSG cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc: Chỉ môn Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

20:16:52 04/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2022-2023, bao gồm: lớp 9 trung học cơ sở; lớp 10, 11, 12 chương trình trung học phổ thông, trung học phổ thông ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’

Tâm sự

07:24:56 06/10/2022
Chồng tôi vốn chưa bao giờ lên tiếng phản đối chuyện phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ, anh còn rất tôn trọng quyền cá nhân của vợ... Lần này anh cư xử khiến tôi vô cùng bất ngờ

"Khủng bố" gia đình bạn gái "nhí" vì bị ngăn cấm yêu

Pháp luật

07:24:55 06/10/2022
Bị gia đình bạn gái là nữ sinh lớp 11 ngăn cấm yêu, Đinh Văn Thịnh lên mạng xã hội Facebook đăng thông tin nói xấu gia đình bạn gái; ồng thời rủ đám bạn đến nhà đe dọa, ném chất bẩn vào sân, để tiểu quách ở trước cổng nhà và rải tờ rơi ...

MV mới của Hương Giang bất ngờ "bay màu" khỏi YouTube: Lý do là gì?

Nhạc việt

07:24:54 06/10/2022
Mới đây, một số khán giả đã phát hiện việc MV mới của Hương Giang mang tên Em Buông không thể tìm thấy được trên YouTube. Sau đó, người đẹp này cũng đã lên tiếng xác nhận việc kênh YouTube đăng tải sản phẩm âm nhạc của cô đã bị hack mất

Tặng 500 giftcode Hero Combo

Game online

07:24:14 06/10/2022
Nhân sự kiện game mobile Hero Combo chính thức ra mắt vào ngày 22/02/2017, NPH ME Mobile đã gửi tặng độc giả 2Game 500 gift code giá trị

Messi lập kỷ lục tại Champions League

Bóng đá thế giới

07:23:57 06/10/2022
Rạng sáng 6/10 (giờ Hà Nội), siêu sao người Argentina ghi bàn trong trận hòa 1-1 của PSG trước Benfica tại bảng H Champions League

Cường Đô la "phá xe" Porsche 911 GT3 hơn 16 tỷ tại Đại Nam

Siêu xe

07:18:21 06/10/2022
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) mới đây đã đăng tải đoạn clip ghi lại màn drift vô cùng điệu nghệ bằng chiếc xe Porsche 911 GT3 tại trường đua Đại Nam

Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh

Sao châu á

07:18:20 06/10/2022
Triển Chiêu là nhân vật từng giúp nhiều tài tử đổi đời, lưu danh trên màn ảnh như Hà Gia Kính, Tiêu Ân Tuấn, Triệu Văn Trác. Cùng một vai nhưng Chân Chí Cường ngoài đời lại có số phận khác biệt so với nhiều đồng nghiệp. 

5 cầu thủ SLNA đá chính, U17 Việt Nam thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa

Bóng đá việt nam

07:18:12 06/10/2022
U17 Việt Nam dễ dàng đánh bại U17 Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số đậm 4-0. Trận đấu ở bảng F, thuộc vòng loại U17 châu Á

Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt

Sao việt

07:16:39 06/10/2022
Còn khoảng vài ngày nữa mới tới đám cưới nhưng Diệu Nhi và Anh Tú đã có mặt ở địa điểm tổ chức để gấp rút chuẩn bị. Mới đây, lá thư chính tay Diệu Nhi viết trước hôn lễ với ông xã Anh Tú khiến khán giả không khỏi xúc động

Về Quảng Trị ăn méng cà, méng vả chắm đuốc (ruốc)

Ẩm thực

07:14:50 06/10/2022
Hồi nhỏ anh cu Bờm của tôi có hàm răng đen kiết hết cả, anh tôi bảo là do hay ăn quả cà sống. Tôi tin thật và mỗi khi nhìn hàm răng đen nhảu của anh thì chính tôi cũng sợ quả cà . 

10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần cực dễ, hiệu quả

Làm đẹp

07:05:09 06/10/2022
Giảm cân bằng chanh là một phương pháp vừa kinh tế lại rất an toàn. Nếu đủ kiên nhẫn, bạn sẽ nhận ra rằng giảm cân bằng phương pháp này cũng hiệu quả không kém những món ăn giảm cân khác. Dưới đây là một vài cách giảm cân bằng chanh cực...

Cô dâu hờn dỗi vì đùa nhây bị chú rể troll lại

Clip hay

07:04:40 06/10/2022
Sau màn đùa nhây xúc bánh kem, cô dâu cũng bị chú rể troll lại khiến nhiều người xem phì cười