Học sinh cuối cấp học thế nào khi dịch bệnh vẫn phức tạp?

6 giờ 20 sáng, học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) đã lần lượt tới trường để bắt đầu một ngày học mới trong điều kiện giãn cách, sau khi phải kết thúc chương trình sớm, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch bệnh.

Học sinh cuối cấp học thế nào khi dịch bệnh vẫn phức tạp? - Hình 1

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương đến trường học tập trung trong điều kiện giãn cách, tách lớp để phòng dịch – NGUYỄN LOAN

Dạy ý thức phòng bệnh trước khi dạy kiến thức

Mỗi sáng, tại Trường THPT Trưng Vương, đón học sinh (HS) ở cổng trường là bác bảo vệ quen thuộc với thiết bị đo nhiệt độ. Tất cả HS vào trường đều phải đeo khẩu trang, sau khi đo nhiệt độ xong cho HS, bác bảo vệ không quên nhắc nhở “nhớ rửa tay nha mấy đứa”.

HS sau khi xếp hàng để đo nhiệt độ cũng tự động lại bàn rửa tay với dung dịch diệt khuẩn, rồi đi thẳng vào lớp, không “tụm ba tụm bảy” ở sân trường như trước đây.

“Được đi học trở lại là bọn em đã mừng lắm rồi nên bạn nào cũng nhắc nhau tự phòng bệnh cho bản thân để có thể tham gia kỳ thi sắp tới. Sáng thì bọn em tranh thủ ăn sáng ở nhà cho an toàn, sau đó đi thẳng tới trường. Trưa học xong cũng về nhà, dành thêm thời gian buổi chiều và tối để học thêm. Thời gian thi tốt nghiệp THPT đã gần tới, trong khi thời gian cách ly kéo dài lên 21 ngày nên nếu có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng đến kỳ thi. Bọn em ý thức được điều đó nên cũng chủ động bảo vệ mình và những người xung quanh”, Lan Anh, HS lớp 12 của trường, chia sẻ.

Khối 12 của trường có 15 lớp với 622 HS, mỗi lớp hơn 40 em. Nhưng khi đi học trở lại trong dịp này, các em được chia tách lớp theo điều kiện giãn cách. Trong phòng học, mỗi em ngồi một bàn riêng, cô trò đều mang khẩu trang trong suốt buổi học.

Chia sẻ về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện dịch bệnh bùng phát như hiện nay, bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng trường, cho biết HS lớp 12 chủ yếu ôn tập cho kỳ thi THPT sắp tới nên khi các em đăng ký đi học trở lại trường sẽ cho các em chọn học theo ban.

“Chúng tôi luôn nhắc nhở mỗi HS phải tự bảo vệ mình, trước khi giáo dục kiến thức thì phải giáo dục ý thức trước”, bà Thủy nhấn mạnh.

Học sinh cuối cấp học thế nào khi dịch bệnh vẫn phức tạp? - Hình 2

Các trường thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ cho học sinh, đeo khẩu trang khi đến trường – NGUYỄN LOAN

Các trường chủ động hình thức dạy học

Trong khi đó, HS khối lớp 9 được nhiều trường cho học linh động. Với những trường số lượng HS mỗi lớp ít, có thể đảm bảo kết quả tốt thì trường duy trì hình thức ôn tập, học trực tuyến . Ngược lại, nhiều trường lại cho HS học tập trung để ôn tập 3 môn chính là toán, tiếng Anh, ngữ văn.

Tại Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cứ mỗi 4 buổi sáng/tuần, HS khối lớp 9 sẽ đến trường học 3 môn chính. Những môn còn lại, các em sẽ học trực tuyến để hoàn tất chương trình năm học.

“Học trong điều kiện giãn cách thì trường phải huy động hết cả giáo viên lẫn nhân viên khi tổ chức dạy để đảm bảo công tác phòng dịch. Giáo viên cũng phải chạy tiết giữa hai lớp, ví dụ vừa dạy lớp này xong lại phải sang ngay lớp bên cạnh. Trường tách mỗi lớp làm đôi để đảm bảo giãn cách nên số tiết của giáo viên cũng vì thế tăng gấp đôi. Tình hình dịch nên chúng tôi động viên nhau làm sao hỗ trợ cho HS học tốt nhất, giúp các em tự tin khi bắt đầu kỳ thi chuyển cấp vào thời gian tới”, bà Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn , nói.

Trong khi đó, cứ đến giờ là HS Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1) lại mở máy lên học trực tuyến theo lịch. Giáo viên thì say sưa giảng bài, còn ở nhiều “đầu cầu”, HS chăm chú nghe giảng, ghi chép. Mô hình dạy và học diễn ra không khác gì mấy so với học trực tiếp.

Tham dự nhiều lớp học trực tuyến, ông Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng trường này, khẳng định: “Các lớp học rất nghiêm túc, hiệu quả. Sĩ số mỗi lớp chỉ dao động từ 25 – 30 em. Hơn nữa, cả giáo viên và HS đã quen với hình thức này rồi nên cũng không có gì phải lo lắng”.

Ông Khoa cho rằng tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên tạm thời vẫn cho HS toàn trường học trực tuyến, bao gồm cả khối lớp 9.

Giáo viên băn khoăn, học sinh lo lắng thi chuyển cấp

Học sinh trên cả nước, nhất là những em sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp, đang trải qua những ngày căng thẳng, lo lắng vì dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp trong khi ngày thi đã cận kề. Đây là năm thứ hai liên tiếp việc học tập và ôn thi của các sĩ tử bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Giáo viên băn khoăn, học sinh lo lắng thi chuyển cấp - Hình 1

Học sinh học trực tuyến trong thời gian COVID-19 bùng phát. Ảnh: Thiều Trang

Học sinh cuối cấp áp lực ôn thi

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tỉnh, thành phố đã liên tục thay đổi kế hoạch giảng dạy trong những tuần cuối năm học. Thêm nhiều tỉnh, thành như Bắc Ninh, Hải Dương, Lào Cai, Đồng Nai, Hà Tĩnh đã thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường. Đặc biệt, một số tỉnh, thành như Hà Nội, Cà Mau cũng thông báo tạm hoãn đợt "thi thử" tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, tránh tụ tập đông người.

Tiếp nhận thông tin này, rất nhiều học sinh khối 9, khối 12 bày tỏ sự lo lắng về kế hoạch thi chuyển cấp. Nhiều em cảm thấy áp lực vì thời gian không còn nhiều nhưng phải học và ôn tập theo hình thức trực tuyến - phương án duy nhất được lựa chọn trong thời điểm này.

Nguyễn Khánh Linh (học sinh lớp 9 trường THCS Ngọc Thụy, Hà Nội) đang trong giai đoạn ôn tập nước rút với hy vọng giành được "tấm vé vàng" vào trường công Hà Nội. Khánh Linh cho biết, ngay sau khi nhà trường thông báo dừng đến trường và tiến hành học trực tuyến, em đã phải nghỉ hết tất cả lớp học thêm và chỉ gặp thầy cô qua màn hình máy tính. Điều này khiến những học sinh lớp 9 như em cảm thấy khó khăn trong giai đoạn "nhạy cảm" hiện nay.

Là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà, Nguyễn Trà My (học sinh lớp 12, trường THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc) không giấu khỏi sự lo lắng trong thời điểm này. Trà My cho biết, với diễn biến dịch bệnh phức tạp ở địa phương em lại thêm lo lắng cho tương lai của mình" - Trà My tâm sự.

Giáo viên băn khoăn, phụ huynh lo lắng

Cho đến thời điểm này, Hà Nội và nhiều địa phương vẫn giữ nguyên mốc thời gian đăng ký dự tuyển lớp 10. Tại Hà Nội, các trường bắt đầu tổ chức thu Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của học sinh từ ngày 12.5. Học sinh học tại đâu thì đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại đó.

Sau khi được rà soát, tổng hợp, ngày 14.5, Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 được nộp về các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của học sinh Hà Nội dự kiến vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 10-11.6 với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Ngoại ngữ.

Việc nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 trong thời điểm này cũng khiến kế hoạch ôn thi cho học sinh cuối cấp mà các giáo viên đã chuẩn bị trước đó bị thay đổi. Chia sẻ về điều này, cô Mai Thị Ánh Nguyệt (Giáo viên Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Hà Nội) cho biết, nghỉ dịch bất ngờ khiến toàn thể học sinh và giáo viên các trường Hà Nội gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là một số trường chưa tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II.

Ngoài ra, đây cũng được xem là giai đoạn nước rút cho cả cô và trò trong việc ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Hiện giáo viên đang phải tất bật xây dựng lại kế hoạch ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tuyến, để phù hợp với tình hình mới.

"Việc học online có nhược điểm là khó giám sát quá trình học cũng như kiểm tra, chấm chữa bài làm của học sinh. Vì vậy, hiệu quả ôn tập không thể như dạy học trực tiếp trên lớp" - cô Ánh Nguyệt chia sẻ.

Bình tĩnh, chủ động bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất

TS Trịnh Thu Tuyết - nguyên giáo viên dạy Ngữ văn, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tâm sự, rất thương và chia sẻ với lứa học trò bước vào giai đoạn thi chuyển cấp trong năm ngoái, đặc biệt là năm nay. Các em đã trải qua một năm học quá nhiều khó khăn bởi những tác động khắc nghiệt của dịch COVID-19. Nhưng không có cách nào khác ngoài việc học sinh hãy tiếp tục cố gắng để đi tới đích, để những ngày tháng này trôi đi và trở thành câu chuyện sau này kể cho những thế hệ sau về một năm học khó khăn, nhưng các em đã chiến thắng bản thân mình và chiến thắng dịch bệnh.

Đồng cảm và thấu hiểu với phụ huynh và học trò, cô Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gửi thư động viên, khích lệ tinh thần đến cha mẹ học sinh.

Cô Thanh Thảo cho biết, dịch COVID-19 bất ngờ diễn biến phức tạp đúng vào thời điểm học sinh lớp 9 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Điều này càng khiến cho phụ huynh thêm lo lắng, thậm chí căng thẳng với nhiều băn khoăn và trăn trở. Tuy nhiên, phụ huynh hãy đặt niềm tin vào đội ngũ giáo viên.

Nếu con chưa đạt được kết quả như mong muốn, cha mẹ hãy đồng cảm, chia sẻ với con nhiều hơn, hãy nói với con: Có biết bao người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống bởi họ biết rút ra những bài học sau những thất bại, điều quan trọng là con có quyết tâm, có ý chí, có khát vọng" - cô Thanh Thảo chia sẻ và mong học sinh bình tĩnh, nỗ lực hết sức mình và quan trọng nhất là chủ động bảo vệ sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh và bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30

Tiêu điểm

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Trước khi đấm DV Hoàng Yến “vẹo mũi”, chồng cũ là CEO lên mạng nói đạo lý, ám chỉ vợ “mất nết”
17:14:03 24/06/2021
Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021

Tin mới nhất

Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm

20:14:18 24/06/2021
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay lấy chỉ tiêu là 540 học sinh, trong danh sách đỗ có đến 23 em đến từ một trường THCS công lập.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Có thể bạn quan tâm

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.