Học sinh có ý định tự tử, ai sẽ là người trợ giúp?

Hành động nữ sinh lớp 6 ở TP.HCM trèo lên thành tường lan can ở tầng cao nhất của trường định tự tử do có chuyện buồn về gia đình, một lần nữa là tiếng chuông cảnh báo đến cha mẹ, thầy cô.

Học sinh có ý định tự tử, ai sẽ là người trợ giúp? - Hình 1

Nữ sinh lớp 6 Trường THCS Minh Đức được giải cứu kịp thời – CHỤP TỪ CLIP

Sự việc diễn ra vào khoảng thời gian 18 giờ 35 ngày 2.3 tại Trường THCS Minh Đức (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1). Đại diện Trường THCS Minh Đức cũng đã xác nhận nữ sinh lớp 6 này do buồn chuyện gia đình nên nảy sinh ý định dại dột, đã treo mình lơ lửng trên thành tường lan can ở tầng cao nhất của trường. Rất may mắn khi có một người dân và bảo vệ phát hiện và kịp thời đưa nữ sinh vào trong hành lang an toàn.

Cần trợ giúp của người lớn

Những sự việc học sinh có suy nghĩ và hành vi tiêu cực trong suốt thời gian qua không phải là hiếm. Gần đây nhất, cuối tháng 11.2020, một nữ sinh lớp 10 Trường THPT Vĩnh Xương , tỉnh An Giang vào nhà vệ sinh tự tử sau khi để lại lá thư tuyệt mệnh do bị trường nhắc nhở dưới cờ. Giữa tháng 12.2020 một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP.Vũng Tàu đang trong giờ học bất ngờ đi ra lan can lầu 2 nhảy xuống đất bị bị gãy xương chậu, dập gan… Tất cả đều khiến giáo viên, phụ huynh và bạn bè bàng hoàng, lo lắng.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phan , Trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục, Khoa Giáo dục Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nhìn nhận: “Tâm sinh lý của lứa tuổi học sinh THCS, THPT có nhiều thay đổi, cái tôi rất lớn, luôn cần sự thấu hiểu, quan tâm, sẻ chia. Chỉ cần một câu nói hay một hành động không phù hợp đã có thể tác động tới tâm lý, gây tổn thương và đôi khi dẫn đến hành vi bộc phát dại dột. Các em rất cần được sự trợ giúp của người lớn, trong đó quan trọng nhất vẫn là cha mẹ, sau đó là thầy cô”.

Theo tiến sĩ Phan, cha mẹ cần quan tâm, lắng nghe, tôn trọng con chứ không nên áp đặt, coi thường theo quan niệm “trẻ con thì biết gì”. Bên cạnh đó, trường học là nơi học sinh gắn bó trong khoảng thời gian tương đương với ở nhà, nên giáo viên và môi trường học tập cũng rất quan trọng. “Theo thông tư 31 của Bộ GD-ĐT thì trong các trường phổ thông phải có tổ tư vấn tâm lý, nhưng nhiều nơi chưa làm được vì nhiều lý do. Nếu giáo viên và đặc biệt là tổ tư vấn tâm lý quan tâm, sâu sát, chia sẻ, tư vấn, giải đáp được cho các em những khúc mắc về tâm lý thì sẽ giảm được rất nhiều những suy nghĩ và hành vi tiêu cực ”, tiến sĩ Phan nhận định.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, giáo viên Trường THCS Hiệp Phước, (tỉnh Đồng Nai) cho rằng ở trường thì giáo viên chủ nhiệm vẫn có vai trò quan trọng bậc nhất. “Thầy cô chủ nhiệm phải luôn gần gũi với học sinh, quan sát những thay đổi tâm lý thông qua giao tiếp hằng ngày. Ví dụ một học sinh bình thường vui vẻ, thường xuyên nói cười nhưng một ngày thấy lầm lì, ít nói, thì giáo viên phải lập tức hỏi han, khéo léo gợi mở để học sinh mở lòng. Thường tuổi này các em rất dễ xấu hổ, nên giáo viên phải tạo niềm tin để các em tin tưởng, đảm bảo giữ bí mật cho các em. Trong trường hợp học sinh vẫn e ngại thì có thể tìm hiểu qua nhóm bạn thân”.

Ngoài ra, cô Hạnh cho rằng cần thường xuyên phối hợp trao đổi với phụ huynh để nắm bắt thông tin, kịp thời giải tỏa những khúc mắc, bế tắc cho học sinh.

Xây dựng mạng lưới thông tin ở trường, lớp

Ông Nguyễn Duy Tâm, Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM cho rằng các trường cần xây dựng mạng lưới thông tin giữa giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp, thậm chí tới từng tổ, nhóm đề khi cần là kịp thời thông tin tới ban tư vấn của trường. “Ở tuổi này các em dễ bị stress bởi các mối quan hệ bạn bè, tình cảm, hoàn cảnh gia đình, việc học căng thẳng hoặc có cả trường hợp mối quan hệ với thầy cô không tốt… Ở đây mấu chốt vẫn là vấn đề tâm lý, vì thế ở nhà thì phụ huynh không nên thờ ơ với con em mình. Ở trường thì thầy cô, bạn bè phải có sự thấu hiểu, sâu sát và hỗ trợ”, ông Tâm nêu quan điểm.

Ngoài ra, theo ông Tâm, mỗi trường nên thành lập một “đội giải cứu”, có thể nằm trong ban phòng cháy chữa cháy hoặc một bộ phận nào thường xuyên có mặt tại trường. Đội này sẽ được trang bị kiến thức tâm lý, được tập huấn để có thể xử lý tình huống, chẳng hạn phát hiện học sinh đang leo lên tầng cao có ý định dại dột thì phải nói gì, hành động ra sao

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trương Định, Tiền Giang, cho biết trường yêu cầu giáo viên tạo mạng lưới thông tin trong lớp để học sinh bám sát nhau, thấy bất cứ vấn đề gì là báo lại cho giáo viên chủ nhiệm.

“Giáo viên phải hiểu hoàn cảnh gia đình của từng em. Thường những em có ba mẹ ly hôn, gia đình không hạnh phúc, hoặc ba mẹ mải làm ăn bỏ bê không quan tâm… thì dễ có vấn đề về tâm lý. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng lưu ý giáo viên không nên có lời nói hoặc hành động làm tổn thương học sinh. Ngay từ đầu năm học, tôi trực tiếp có buổi sinh hoạt với phụ huynh lớp 10 của toàn trường để cùng thống nhất quan điểm về việc ứng xử với các con, làm sao để nhà trường và phụ huynh cùng phối hợp tốt nhất, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những suy nghĩ và hành vi tiêu cực của học sinh”, ông Hải cho biết.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 1

Sau nhiều ngày đường phố thoáng đãng thì sáng 1.3, đường phố TP.HCM đông đúc trở lại - BẢO VY

Sáng nay 1.3, nhiều tuyến đường ở TP.HCM từ sớm đã đông đúc hơn khi những phụ huynh trở lại với công việc quen thuộc của mình mỗi ngày đó là đưa đón con đến trường rồi mới tiếp tục đi làm. 1,7 triệu em nhỏ đi học trở lại, từ cấp mầm non tới THPT, số người tham gia giao thông trên đường phố lớn hơn, ùn tắc giao thông là điều dễ hiểu. Đặc biệt, khi ở đô thị lớn nhất cả nước thì xe máy vẫn là phương tiện cá nhân chủ yếu để người lớn tham gia đưa con em học sinh đến trường.

Hàng triệu niềm vui ngày học sinh TP.HCM trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì Covid-19

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 2

Cầu Chánh Hưng, hướng Q.8 về trung tâm thành phố lại ùn ứ kéo dài trong sáng nay 1.3 - ẢNH BẢO VY

Trong sáng 1.3, nhiều phụ huynh đều thừa nhận việc di chuyển trên đường mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt khi đi qua những cây cầu "nổi tiếng" kẹt xe vào buổi sáng như cầu Chữ Y (đoạn từ cầu Chữ Y xuống đường Nguyễn Biểu, Q.5) hay cầu Chánh Hưng, Q.8; cầu Nguyễn Tri Phương, Q.5; cầu Ông Lãnh, Q.1. Nếu như những ngày sau tết Nguyên đán 2021, đường phố TP.HCM thông thoáng, ngay cả trong ngày mùng 6 tháng giêng khi mọi người bắt đầu trở lại với công việc, thì hôm nay, cảnh đông đúc trên đường đã trở lại.

Cầu Chánh Hưng, hướng từ Q.8 về trung tâm thành phố bị ùn ứ kéo dài. Dòng phương tiện phải "xếp hàng", nhích chậm từng chút, chờ qua cầu. Hay tại Ngã sáu Cộng Hòa, đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), đường Trần Huy Liệu (Q.Phú Nhuận), số phương tiện trên đường tăng đột biến hơn những ngày trước đó.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 3

Ngã 6 Cộng Hòa nhiều phương tiện hơn - ẢNH BẢO VY

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 4

Dòng xe máy, ô tô chờ qua cầu Chánh Hưng - ẢNH BẢO VY

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 5

Ùn tắc dài trên cầu, mọi phương tiện di chuyển chậm - ẢNH BẢO VY

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 6

Đường Nguyễn Văn Cừ đông đúc hơn trước đó - ẢNH BẢO VY

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 7

Đường Nguyễn Biểu Q.5 sáng 1.3

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 8

Phương tiện đổ về trung tâm thành phố đông hơn hẳn những ngày trước đó - BẢO VY

Di chuyển trên đường Nguyễn Văn Cừ, địa phận thuộc Q.1, TP.HCM sáng nay, trong dòng người sốt ruột chờ đèn đỏ chuyển sang xanh, một phụ huynh đeo khẩu trang kín nói với người đi xe máy bên cạnh "Tắc đường quá. Cứ học sinh đi học lại là thể nào cũng ùn tắc giao thông".

Anh Nguyễn Trung Thành, phụ huynh vừa chở hai con đến Trường THCS Minh Đức, Q.1, TP.HCM trong sáng nay, 1.3 chia sẻ vui: "Học sinh đi học trở lại thì trẻ con mừng 1, người lớn mừng 10. Tôi cũng biết trước là thể nào ngày hôm nay đường phố cũng đông đúc hơn trước đó, nhiều chỗ đường sá sẽ ùn tắc nhưng ùn tắc giao thông cũng là cái gì rất quen thuộc rồi".

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 9

Trên đường Trần Huy Liệu, Q.Phú Nhuận sáng nay - ẢNH VI THẢO

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 10

1,7 triệu học sinh TP.HCM trở lại trường, phụ huynh bắt đầu những ngày dậy sớm cùng con đi học

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 11

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại - Hình 12

Đường phố TP.HCM đông đúc hơn hẳn những ngày sau tết Nguyên đán - ẢNH BẢO VY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
Nửa sau tháng 4/2021 dương lịch: 3 con giáp lên hương vùn vụt, tiền của - vận may thay nhau kéo về nhiều không đếm xuể
22:57:48 13/04/2021

Tin mới nhất

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Công ty xe máy điện Dat Bike’s huy động được 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

21:41:14 13/04/2021
Dòng vốn mới này sẽ giúp Dat Bikes thực thi kế hoạch mở rộng thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

21:37:00 13/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động Điều ước cho em - một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Thanh khoản thị trường vượt 1 tỷ USD, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

21:32:31 13/04/2021
Trong 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD, nhưng thực trạng thị trường lại xuất hiện dấu hiệu tăng không bền vững...

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đôn đốc thực hiện Thông tư 17 về phân loại phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu

21:23:50 13/04/2021
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cục, vụ trực thuộc, cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực tổ chức tập huấn, triển khai có hiệu quả Thông tư 17/2021/TT-BTC về phân loại hàng hóa, phân tích phân loại hàng hóa, đến cán bộ công chức và cộng đ...

Giao dịch hào hứng, thanh khoản thị trường chứng khoán lập kỷ lục mới

21:22:13 13/04/2021
Nhà đầu tư từ hôm qua đến nay đã thể hiện rất hào hứng với khả năng đáp ứng thanh khoản 20.000 tỷ đồng của hệ thống giao dịch HoSE. Các topic lạc quan bùng nổ trên nhiều diễn đàn. Bất ngờ hôm nay một màn đánh úp xuất hiện với thanh khoả...

Gần 11,6 ngàn lượt người được vay tín dụng chính sách trong quý I

21:19:28 13/04/2021
Ngày 13-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bảo đã chủ trì phiên họp quý I-2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễ...

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4

21:09:55 13/04/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm

21:07:23 13/04/2021
Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì VN-Index có thể dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Mở rộng hợp tác ngành cơ khí, động lực: Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

20:59:29 13/04/2021
Đưa doanh nghiệp vào tham gia đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (Co-op) ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại TPHCM.

Cà Mau: Tập đoàn Tuần Châu tài trợ 1 tỷ đồng tổ chức lễ hội Hương rừng U Minh

20:57:01 13/04/2021
Ngày 13-4, lãnh đạo các Tập đoàn Tuần Châu, Nam Miền Trung và Hồ Gươm đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xung quanh những dự án mà các tập đoàn này dự định đầu tư.

3 tháng đầu năm thu ngân sách Tp.HCM đạt hơn 104 nghìn tỷ đồng

20:55:53 13/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt 104.072 tỷ đồng, tăng 15,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

20:38:02 13/04/2021
Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Thương mại điện tử B2B năm 2027 sẽ tăng hơn 70%

20:32:46 13/04/2021
Quy mô thương mại điện tử B2B được dự báo đạt 20,9 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng 71,3% so với năm 2019, theo Sách trắng Hướng dẫn về TMĐT B2B mới công bố của DHL Express.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

20:30:18 13/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần lộ thiên, để đất nước bứt phá cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bàn giao nhiệm vụ

20:20:57 13/04/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quản lý ngân sách và tài khóa được giao.

Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:14:38 13/04/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1662 gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Iran bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%​

Thế giới

06:12:15 14/04/2021
Đài truyền hình Press TV của Iran ngày 13/4 dẫn lời trưởng đoàn đàm phán Abbas Araqchi thông báo nước này bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%. Ông Araqchi cũng cho biết Tehran đã thông báo việc này với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế ...

Linh Ngọc Đàm báo giá quảng cáo công khai, con số không cụ thể nhưng cũng ngót nghét gần 100 triệu

Netizen

06:10:34 14/04/2021
Nữ streamer nổi tiếng Linh Ngọc Đàm mới đây đã có màn báo giá quảng cáo công khai rất thú vị.

Quang Hà: 'Tôi từng mua nhà để lấy vợ nhưng rồi lại thôi'

Phỏng vấn sao

06:10:13 14/04/2021
Ca sĩ Quang Hà lần đầu tiết lộ, anh từng mua nhà để cưới vợ nhưng đột nhiên mất cảm xúc yêu đương nên dừng lại và từ đó chưa thực sự đến với cô gái nào.

Top 10 tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới: Gọi tên Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

06:08:55 14/04/2021
Dựa vào phong độ của các cầu thủ trong thời gian gần đây, tạp chí FourFourTwo đã bầu chọn ra 10 tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới.

Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên

Học hành

06:00:28 14/04/2021
Trong tháng 4, hệ thống trường cao đẳng/đại học thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp. 

Cố tình tổ chức đám cưới lúc sáng sớm tinh mơ, ngày vui của em vẫn bị phá đám đến nỗi phải lên xe quay về nhà bố mẹ đẻ

Tâm sự

05:57:24 14/04/2021
Thấy khung cảnh hỗn loạn, bố tức tối kéo em về nhà, chẳng cưới xin gì nữa. Cùng lắm thì em làm mẹ đơn thân.

Dám yêu dám hận, 4 mỹ nhân châu Á trở mặt cực gắt khi cạn tình: Song Hye Kyo quá lạnh lùng nhưng chưa là gì so với Trịnh Sảng

Sao châu á

05:56:33 14/04/2021
Song Hye Kyo, Trịnh Sảng... đã dùng những chiêu trò gì để đối phó với người đàn ông mà họ không còn yêu thương?

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

Sáng tạo

05:54:11 14/04/2021
Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Vợ chồng Kaka mừng con gái 6 tháng tuổi

Sao thể thao

05:53:28 14/04/2021
Cuối tuần qua, cựu danh thủ Kaka và bà xã Carolina tổ chức bữa tiệc nhỏ khi công chúa nhỏ Esther tròn 6 tháng tuổi.

Rò rỉ thông tin chi tiết giá bán Microsoft Surface Laptop 4 

Đồ 2-tek

04:55:28 14/04/2021
Sau khi có thông tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 4 với phiên bản dùng CPU AMD hoặc Intel vào đầu tháng này, chi tiết về giá bán của sản phẩm cũng đã xuất hiện.

Màn trình diễn ánh sáng của 500 máy bay không người lái 

Clip hay

04:37:35 14/04/2021
Hôm 12/4, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Du hành vũ trụ, một buổi trình diễn ánh sáng độc nhất vô nhị đã diễn ra ở thành phố Novgorod, Nga.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Thế giới số

04:32:44 14/04/2021
Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.