Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội vẫn có xu hướng tăng

Theo thăm dò của các trường THPT tại TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, số lượng học sinh lựa chọn bài thi khoa học xã hội vẫn tiếp tục tăng.

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội vẫn có xu hướng tăng - Hình 1

Sau khi thi học kỳ 2, học sinh lớp 12 sẽ chuẩn bị bước vào giai đoạn ôn tập nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày 27.4 mới chính thức là thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhưng để xây dựng kế hoạch ôn tập, hầu hết các trường đã gần như hoàn tất công đoạn thăm dò, thống kê việc lựa chọn bài thi của học sinh (HS).

Cho đến thời điểm này số lượng HS chọn bài thi khoa học xã hội (KHXH) vẫn trên đà tăng.

Tỷ lệ học sinh chọn bài thi khoa học xã hội tăng

Ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức, TP.HCM), thông tin trường có 201 HS chọn bài thi KHXH và 417 HS chọn bài thi khoa học tự nhiên (KHTN). Như vậy, tỷ lệ HS chọn bài thi khối xã hội chiếm khoảng 33,3%. Trong khi đó, năm học trước số HS có lựa chọn này chiếm chưa đến 30%. So sánh với những năm học gần đây, xu hướng chọn bài thi KHXH mỗi năm mỗi tăng, trung bình khoảng 20 HS/năm.

Theo ông Bình, nhóm HS chọn bài thi KHXH thường đã có kết quả trúng tuyển bằng phương thức học bạ, có kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia nên chọn bài thi “nhẹ nhàng” để hoàn tất điều kiện đủ trong xét tuyển ĐH. Bên cạnh đó, ông Bình cho hay trong số 201 HS nói trên thì có 150 HS chọn các môn khối D là tổ hợp xét tuyển ĐH nên lựa chọn môn thi lịch sử, địa lý và giáo dục công dân để tăng khả năng đậu tốt nghiệp.

Còn tại Trường THPT Đào Sơn Tây (TP.Thủ Đức), ngay từ đầu năm học, sau khi thăm dò định hướng để phân bổ lớp thì trong tổng số 13 lớp 12 có 5 lớp chọn bài thi KHXH, 8 lớp chọn bài thi tự nhiên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lãnh đạo nhà trường cho hay có khoảng 10 HS “rục rịch” chuyển sang chọn bài thi KHXH.

Tương tự, tại Trường THPT Diên Hồng (Q.10), nếu năm 2020 có 2/8 lớp 12 HS chọn bài thi KHXH thì năm nay tăng lên thành 3 lớp. Ông Ngô Lập Thu, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin thường những HS chọn bài xã hội có định hướng tốt nghiệp THPT nên lựa chọn một cách nhẹ nhàng.

Chuẩn bị ôn tập, mỗi trường mỗi kiểu

Cũng bắt đầu từ thời điểm này, HS lớp 12 bước vào giai đoạn nước rút với việc chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 2 và ôn thi THPT.

Để giúp HS củng cố kiến thức, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân triển khai vừa học chương trình mới vừa tiến hành củng cố ôn tập. Trong đó bám sát cấu trúc đề thi tham khảo để ôn tập bao gồm cả kiến thức lớp 10 và 11. Sau khi HS kiểm tra học kỳ 2 sẽ tiến hành tách lớp và phân nhóm theo năng lực – tổ hợp đăng ký thi.

Tuy nhiên ông Phạm Phương Bình cũng nói do HS của trường đầu vào khá cao, lại có khả năng tự học nên sau khi kiểm tra học kỳ 2, nhà trường chỉ tổ chức học tập trung một buổi, thời gian còn lại các em tự ôn tập tại nhà.

“Bên cạnh đó trường sẽ tiến hành rà soát nguyện vọng ngành nghề với phương án sử dụng các tổ hợp xét tuyển bằng cách trao đổi thông tin giữa phụ huynh, nguyện vọng HS với năng lực học tập cũng như hướng nghiệp để giúp các em chọn nghề chính xác nhất”, lãnh đạo trường thông tin.

Theo chia sẻ của lãnh đạo các trường THPT, mặt bằng năng lực học tập của mỗi trường mỗi khác nên việc tổ chức ôn tập cũng có những “chiêu” áp dụng khác nhau. Nếu HS có ý thức tự học chưa cao thì cần phải tổ chức học tập chứ không dám “buông”. Trước hết, nhà trường tổ chức bài kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức đề thi của kỳ thi THPT, trong đó cấu trúc đề kiểm tra sẽ bám sát cấu trúc đề thi tham khảo với thời gian làm bài và quy chế như kỳ thi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, bà Hoàng Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây, chia sẻ do đầu vào lớp 10 còn hạn chế nên nhà trường cùng phụ huynh thống nhất sau khi kết thúc năm học vào khoảng cuối tháng 5 thì triển khai ngay kế hoạch ôn thi THPT. Nhà trường tổ chức học bán trú từ thứ hai đến thứ bảy với thời khóa biểu 6 môn thi, trong đó 3 môn bắt buộc toán, ngữ văn , ngoại ngữ, mỗi môn học từ 8 đến 10 tiết/tuần. Từ kết quả bài kiểm tra học kỳ, nhà trường phân loại HS theo trình độ, giáo viên hệ thống lại kiến thức, tăng cường nội dung ôn tập theo định hướng đề tham khảo.

Còn ông Ngô Lập Thu cho biết nhà trường họp bàn với phụ huynh để cùng hỗ trợ HS lớp 12 chuẩn bị ôn luyện một cách tốt nhất. Do trình độ HS tương đương nhau nên Trường THPT Diên Hồng cho HS vẫn học theo lớp chính khóa và học tập trung một buổi tại trường. Ngoài thời gian này, phụ huynh và nhà trường sẽ cùng phối hợp để HS luyện các dạng bài tập, nâng cao ý thức ôn tập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Tăng tốc bù đắp, củng cố kiến thức

Tuy thời gian học sinh dừng đến trường vì dịch bệnh không ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục, nhưng để bảo đảm chất lượng, các nhà trường chủ động bù lấp, củng cố kiến thức cho học sinh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Tăng tốc bù đắp, củng cố kiến thức - Hình 1


Học sinh lớp 12B Trường THPT Quan Lạn trong giờ học.

Sàng lọc, bồi dưỡng học sinh

Với học sinh lớp 12, song song với việc hoàn thiện kiến thức trên lớp, các trường đẩy mạnh ôn tập toàn diện, phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT với tư thế chủ động nhập cuộc.

Trường THPT Quan Lạn, xã Quan Lạn, (Vân Đồn, Quảng Ninh) có 392 học sinh, trong đó có 181 học sinh bậc THPT với 68 học sinh lớp 12. So với các trường THPT trên địa bàn huyện, những năm gần đây chất lượng giáo dục của nhà trường chưa đạt kỳ vọng đặt ra.

Đặc trưng xã đảo, nhiều học sinh không "mặn mà" với việc cắp sách tới trường. Vì thế việc ổn định tâm lý học trò, từng bước vực chất lượng giáo dục của nhà trường là điều thầy Nguyễn Văn Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Quan Lạn cũng như giáo viên của nhà trường trăn trở.

Thầy Hà bày tỏ: Sau đợt nghỉ học phòng dịch, học sinh trở lại trường cũng là lúc thầy cô "lên giây cót tinh thần" cho các em để bước vào guồng học tập. "Vốn là trường hải đảo, điều kiện còn hạn chế nên nhiều em không có thiết bị, mạng Internet để học trực tuyến. 2 tuần đầu đến trường, các thầy cô giáo tập trung củng cố kiến thức cho các em, đặc biệt các môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh", thầy Hà trao đổi.

Nhà trường có khoảng 30% học sinh khá, giỏi. Việc tách lớp, ôn tập theo lực học khó khả thi. Giải pháp được nhà trường lựa chọn là rà soát, lên kế hoạch kèm cặp từng học sinh, đặc biệt bố trí cho bạn khá, giỏi kèm bạn học yếu hơn. Với lớp 12, đa phần các em chọn thi tổ hợp môn Khoa học xã hội, chỉ có 3 học sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Với học sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trường bố trí giáo viên ôn tập riêng theo hình thức trực tuyến.

Cô Nguyễn Huyền Ngọc - GV chủ nhiệm lớp 12B chia sẻ: Sau khi học sinh đi học trở lại, buổi sáng, tôi hệ thống kiến thức. Buổi chiều, cô trò cùng nhau ôn tập. Để bảo đảm chất lượng giáo dục, ngay đầu năm cô Ngọc lên kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh. Đến nay, môn Ngữ văn do cô phụ trách đã ôn được 20 tiết.

Em Vũ Thị Thanh Hà - học sinh lớp 12B cho hay: Thời gian học online cùng thầy cô, chúng em vẫn nắm được kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, để hiểu sâu và vận dụng tốt kiến thức đã học vào làm bài tập cần thời gian củng cố lại. Vì thế, việc ôn tập song hành với nối mạch kiến thức rất cần thiết.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Tăng tốc bù đắp, củng cố kiến thức - Hình 2


Học sinh lớp 12 Trường THPT Cát Bà tham gia hoạt động trải nghiệm, giáo dục nghề nghiệp tại khách sạn trên địa bàn.

Chủ động bắt nhịp

Năm học này, Trường THPT Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng) có 463 học sinh, trong đó có 167 học sinh lớp 12. Để củng cố kiến thức cho học sinh các khối lớp, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục, ôn tập kiến thức cho học sinh khi đi học trở lại.

Thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19 chỉ kéo dài 2 tuần nên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch giáo dục của trường, vì thế việc củng cố kiến thức không mất nhiều thời gian. Để kịp tiến độ khảo sát học sinh giữa kỳ II, nhà trường chủ động bù lấp để các em có đủ kiến thức ôn tập và làm bài.

Sau khi có kết quả thi giữa học kỳ, nhà trường đánh giá, phân loại học sinh và ôn lại kiến thức với những học sinh yếu. Học sinh lớp 12 được học ôn các môn chính để thi tốt nghiệp, đồng thời sau khi kết thúc chương trình trên lớp là lúc "tăng tốc" để bắt kịp kỳ thi THPT. Trong quá trình ôn tập, đặc biệt sau khi có đề minh họa, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh thi thử 2 - 3 lần.

Thầy Nguyễn Trung Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Cát Bà nhận định: Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản ổn định nên kế hoạch giáo dục của nhà trường không bị xáo trộn. Quá trình học và ôn, nhà trường sẽ cho học sinh lớp 12 thi thử và cọ xát với các dạng đề.

Là một trong những trường THPT nằm trong tốp đầu của TP Hải Phòng, ngay đầu năm học, Trường THPT Kiến An, quận Kiến An có kế hoạch giáo dục và mục tiêu rõ ràng cho từng khối lớp, đặc biệt khối lớp 12. Với các môn không thi tốt nghiệp THPT, trường yêu cầu các tổ, nhóm bộ môn rà soát nội dung chương trình, lên kế hoạch dạy bù để hoàn thành chương trình, tổ chức ôn tập và kiểm tra học kỳ II và hoàn thành điểm tổng kết trước 25/4. Với các môn chính, trường ôn tập, kiểm tra chung đề giữa kỳ II; hoàn thành điểm thành phần trước 30/3. Sau khi thi chung đề học kỳ II, các lớp sẽ hoàn thành điểm trước 1/5.

Cô Cao Thị Vân - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiến An cho hay: Thời gian học sinh lớp 12 ôn tập trung tại trường theo 2 giai đoạn gồm 8 tuần. Từ 3/5 - 29/5, tăng tiết các môn thi tốt nghiệp THPT. Trong 4 tuần tiếp theo, xếp thời khóa biểu ôn thi tốt nghiệp THPT ban và 3 môn thi chung: Toán, Văn, Anh.Giáo viên biên soạn hệ thống câu hỏi và bài tập, đồng thời hướng dẫn, gợi ý trả lời, đáp án theo hướng dẫn của các môn học; chuẩn bị nội dung ôn tập phù hợp với từng học sinh, cụ thể. Các thầy cô cũng hướng dẫn trò cách làm đề cương tóm tắt và hệ thống hóa kiến thức theo từng chủ đề.

Việc phân loại học sinh theo khả năng nhận thức, tập trung nhiều hơn cho những học sinh học lực yếu kém được thầy cô chú trọng. Ngoài ôn tập trên lớp, giáo viên cử học sinh khá giỏi hỗ trợ thêm bạn học lực còn yếu. Điều này nhằm giúp học sinh chuẩn bị tâm thế và kiến thức tốt nhất, sẵn sàng cho một kỳ thi thắng lợi. - Cô Cao Thị Vân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-1901:58Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân30:15Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp16:48Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-1902:00Ôn thi tốt nghiệp THPT Vật lí: Dòng điện xoay chiều và mạch điện xoay chiều37:29Trường nghề dùng thiết bị ảo để dạy online trong mùa Covid-1904:09

Tiêu điểm

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5
22:39:02 16/05/2021
Ngành hot nhất năm 2021 có tỉ lệ 'chọi' lên tới 1/10
09:50:55 17/05/2021
Thí sinh đổ xô chọn bài thi Khoa học xã hội
10:45:57 17/05/2021
TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học
18:06:52 17/05/2021
Ôn thi vào lớp 10: Bốn cách chứng minh tứ giác trong Toán hình đơn giản, dễ nhớ
19:54:10 17/05/2021
Học sinh Hà Nội đạt giải cuộc thi Robotics khu vực châu Á - Thái Bình Dương
21:42:51 16/05/2021
Hải Phòng: Dừng nhận xét, đánh giá học sinh bằng phiếu
22:36:30 16/05/2021
Cả nước có 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021
10:35:01 17/05/2021
Chuyện dài “học thật, thi thật và nhân tài thật”
19:59:43 17/05/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Ninh Bình: Chưa có chủ trương điều chỉnh lịch
22:12:21 16/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, sống trong chung cư tại Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
Sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng tại Hà Nội 13 ca
06:12:54 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Khoảnh khắc buồn của Khánh Vân Miss Universe kết thúc
08:49:44 18/05/2021

Tin mới nhất

Học phí đại học khối ngành sức khỏe tăng cao

10:24:23 18/05/2021
Trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều trường đại học, đặc biệt là khối ngành sức khoẻ, đã thông báo tăng mức học phí so với năm học trước.

"Miếng bánh" cao đẳng, phần ai?

10:23:31 18/05/2021
Đang có một cuộc tranh luận nảy lửa trong việc quản lý hệ cao đẳng giữa Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Lịch khảo sát trực tuyến cho học sinh lớp 12 của Hà Nội

10:19:09 18/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 toàn Thành phố làm bài khảo sát theo hình thức trực tuyến vào các ngày từ 28 đến 30-5.

Xét tuyển đại học: Mất cân đối ngành nghề

09:42:28 18/05/2021
Theo công bố mới nhất của Bộ GDĐT, kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tuyển sinh, thí sinh cả nước đăng ký 3,8 triệu nguyện vọng (NV) xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó, Kinh doanh và Quản lý là nhóm ngành có số lượng NV đăng ký nhi...

Học IELTS theo cách mới ở LangGo

09:41:10 18/05/2021
Kết hợp phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) trong dạy và học IELTS, LangGo mong muốn tạo nên một không khí học tập thoải mái, vừa giúp học viên chinh phục được IELTS vừa giúp họ thay đổi, có được lối tư duy rèn luyện tích cực.

Những học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc

19:55:56 17/05/2021
Hàn Quốc là xứ sở của những điều tuyệt vời: Samsung, K-Pop, xe hơi tự lái, kimchi,... Sự vươn lên không khác gì vũ bão của quốc gia Đông Á này bắt nguồn từ nền kinh tế nông nghiệp nghèo nàn cho đến một trong những quốc gia hiện đại nhất...

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa

19:52:26 17/05/2021
Không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi những kiến thức mới, thầy Lương Trường Xuân nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi giáo viên giỏi của Hải Phòng.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa

19:51:01 17/05/2021
Để tổ chức dạy, ôn tập, thi cuối năm cho HS trong điều kiện, phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục Sa Pa (Lào Cai) đã điều chỉnh hoạt động giáo dục linh hoạt, phù hợp, chi tiết với điều kiện riêng. 

Làm văn thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10?

19:49:12 17/05/2021
Trong đề thi tuyển sinh lớp 10, chương trình tập làm văn lớp 9 chiếm điểm số khá cao. Muốn làm tốt phần này, thí sinh cần nắm được phương pháp và kĩ năng làm các dạng bài nghị luận.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công

19:47:47 17/05/2021
Học trực tuyến cùng bạn bè, nắm chắc kiến thức sách giáo khoa hay tìm ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu là chìa khóa vàng của các thủ khoa toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020. 

Môn nào có tỷ lệ chọi cao vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm nay?

17:45:30 17/05/2021
Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021 - 2022 có 906 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 42 thí sinh so với năm học trước.

Cách ôn thi tiếng Anh khá hay ho ngay trên Facebook Messenger đang được sĩ tử chia sẻ rần rần trước kỳ thi Đại học

10:44:34 17/05/2021
Chỉ cần trò chuyện trên Messenger bạn cũng có thể bổ sung một loạt kiến thức cần thiết dành cho môn Tiếng Anh rồi đó. Thậm chí, có bạn còn nhờ nó mà đạt 9,2 điểm.

Cánh cửa học nghề: Lựa chọn khó khăn nhưng thiết thực

10:37:54 17/05/2021
Đứng trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hằng năm, nhiều phụ huynh, học sinh lớp 9 lại trăn trở vì không biết nên lựa chọn thế nào.

Hội thi Olympic Ánh sáng soi đường: Hơn 20.000 lượt thí sinh dự thi trong ngày khai mạc

09:54:31 17/05/2021
Sáng 16-5, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB- XH tổ chức hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2021, mang tên Án...

Trường nghề mở ngành "hot", đổi tên ngành để hút thí sinh

09:52:10 17/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường cao đẳng, trung cấp đã phải mở ngành mới, điều chỉnh cách xét tuyển, thay đổi hình thức nộp hồ sơ và tư vấn để thu hút người học

Hòa Bình: Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5

22:31:20 16/05/2021
Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trong tỉnh Hòa Bình sẽ đi học trở lại từ ngày 17/5/2021 để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020-2021. 

Bắc Giang chuyển học trực tuyến cho lớp 12, lùi lịch thi lớp 10

22:29:04 16/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa có quyết định tạm thời chuyển hình thức dạy học, ôn tập đối với học sinh khối 12 từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hải Dương: Chủ động điều chỉnh thời gian xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9

21:36:58 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các địa phương, hướng dẫn các trường THCS hoàn thành tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 6, tổng hợp số liệu đăng ký dự tuyển, báo cáo phòng trước ngày 15/6. 

Cô gái duy nhất học Cơ điện tử là thủ khoa ở ĐH Bách khoa

11:13:56 16/05/2021
Với điểm tích lũy 3.61/4, Nguyễn Phương Linh (sinh năm 1998, Phú Thọ) tốt nghiệp xuất sắc ngành Cơ điện tử, là thủ khoa đầu ra của Viện Cơ khí, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hà Nội: Trường đủ điều kiện sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến

11:08:28 16/05/2021
 Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trường học nào đủ điều kiện về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến sẽ xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Hoãn xử vụ cựu bí thư xã "lấy xác thế thân" vì vắng mặt nhân chứng mới

Pháp luật

12:16:19 18/05/2021
Hội đồng xét xử nhận định, vụ án cần triệu tập thêm nhân chứng để làm sáng tỏ những tình tiết mới nên phiên tòa phúc thẩm xử cựu Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà phải tạm hoãn.

Nhìn lại visual của Khánh Vân trong đêm Chung kết Miss Universe: "Đỉnh chóp" thế này mà dừng chân ở Top 21 quá phí!

Sao việt

12:11:41 18/05/2021
Dù chỉ dừng chân ở Top 21 nhưng Khánh Vân đã thực sự toả sáng trong đêm Chung kết Miss Universe 2020.

Nghèo khó chỉ là thử thách với 3 con giáp khổ trước sướng sau này, tương lai huy hoàng, giàu sang bậc nhất

Trắc nghiệm

12:09:43 18/05/2021
Vượt qua thử thách, thành công sẽ đến là tương lai tươi sáng cho 3 con giáp khổ trước sướng sau dưới đây.

Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính

Bên lề sân cỏ

12:09:26 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc He Shihua đã mua đội bóng Zibo Cuju ở Giải hạng nhất Trung Quốc và yêu cầu huấn luyện viên luôn xếp đứa con trai nặng 126kg của ông trong đội hình xuất phát.

Audi Q5 công nghệ mild hybrid MIEV ra mắt thị trường Việt

Ôtô

12:04:46 18/05/2021
Sau Audi A6, A7 Sportback, Q7 và Q8, sáng 18/5 Audi Việt Nam tiếp tục giới thiệu mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe sang cỡ trung tại thị trường châu Âu là Q5 với công nghệ mild hybrid MIEV.

Cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon

Ẩm thực

12:01:34 18/05/2021
Thịt kho hột vịt là món ăn tết ngon và có ý nghĩa cho cả năm được sung túc. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon.

Bức ảnh cuối cùng Trịnh Sảng xuất hiện bên Trương Hằng: Phì phèo thuốc lá, nạt nộ nhau ngay trên phố đông người

Sao châu á

11:58:48 18/05/2021
Chuyện tình giữa Trương Hằng và Trịnh Sảng giờ đây chỉ còn là điều dĩ vãng.

Vợ tố chồng “đi đường quyền”, cầu cứu bố mẹ trong đêm, bức xúc nhất là lời dọa dẫm của thông gia

Đời sống

11:58:08 18/05/2021
Nóng nhất trên mạng xã hội lúc này là bài đăng vợ tố chồng đi đường quyền khiến cô phải cầu cứu bố mẹ ngay trong đêm. Tuy nhiên ngay cả khi đã về nhà cha mẹ ruột, người vợ vẫn liên tục bị chồng quấy nhiễu, phá phách nên không thể sống y...

Để lấy danh hiệu xe thể thao bán chạy nhất thế giới, Ford Mustang phải đánh đổi điều này

Siêu xe

11:55:19 18/05/2021
Ford Mustang đang chứng kiến thực tế đáng lo ngại khi độ tuổi trung bình khách hàng mua xe đang tăng theo năm tháng.

Cậu ấm 18 tuổi nhà David Beckham khoe ảnh với bạn gái, nhìn bụng nàng mẫu trẻ mà netizen tá hỏa vì nghi có bầu

Sao âu mỹ

11:53:20 18/05/2021
Dân tình không khỏi nghi ngờ Romeo Beckham và bạn gái chân dài đã có em bé sau khi loạt ảnh mới nhất của cả hai gây xôn xao MXH.

Dàn thí sinh Olympia "khẩu chiến" trên MXH: Chửi tục khi bị chê trình kém, chỉ thả 1 bình luận đủ khiến đối phương "bỏ chạy"

Netizen

11:48:27 18/05/2021
Đường Lên Đỉnh Olympia vốn là chương trình trí tuệ được quan tâm nhất cho giới học sinh phổ thông. Các thí sinh tham gia chương trình thường đại diện cho các trường cấp 3 nên cũng sở hữu thành tích học tập khá tốt, có vốn hiểu biết sâu ...

Angela Baby chưa chốt phim mới đã dính án đạo nhái Selena Gomez đến 98%, netizen thẳng tay "ném đá"

Phim châu á

11:35:43 18/05/2021
Bộ phim ngôn tình từng gọi tên Angela Baby là nữ chính dính án đạo nhái khi vừa tung poster.

Kỳ lạ cô gái "hồi sinh" sau khi bị đóng băng 6 tiếng: Y học nói đó là một tình trạng hiếm gặp

Sức khỏe

11:34:03 18/05/2021
Ai nhìn vào cũng nghĩ cô gái này đã chết, bởi chẳng có ai sống nổi dưới cái lạnh âm 30 độ C. Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra ngay sau đó…

Nghe 'Chị Đại' Xa Thi Mạn bật mí bí quyết dưỡng da để nhan sắc bao năm vẫn khiến thiên hạ trầm trồ

Phong cách sao

11:25:54 18/05/2021
Chị Đại Xa Thị Mạn luôn có bí quyết riêng để có được làn da đẹp, trẻ trung, tràn đầy sức sống.

17 người trong một gia đình ở Gaza chết vì vụ không kích của Israel

Thế giới

11:23:27 18/05/2021
17 người trong một gia đình chết vì bị không kích, bé 6 tuổi được kéo ra từ ngôi nhà sập... là những câu chuyện phần nào phản ánh bi kịch mà dân thường phải gánh chịu trong xung đột Israel - Hamas.