Học sinh chỉ được sử dụng điện thoại trong thời gian giáo viên cho phép

Bộ GDĐT vừa ban hành hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Trong đó có hướng dẫn chi tiết việc cho học sinh sử dụng điện thoại để phục vụ việc học tập.

Học sinh chỉ được sử dụng điện thoại trong thời gian giáo viên cho phép - Hình 1

Học sinh được sử dụng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập, nhưng phải theo sự hướng dẫn của giáo viên . Ảnh minh họa: Thế Đại

Giới hạn thời gian cho phép học sinh sử dụng điện thoại

Bộ GDĐT nhấn mạnh không bắt buộc học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp học để hỗ trợ hoạt động học do giáo viên trực tiếp giảng dạy môn học quyết định; được giáo viên hướng dẫn cụ thể trong các hoạt động đã được thiết kế trong kế hoạch bài dạy, sao cho không yêu cầu tất cả học sinh phải có điện thoại để sử dụng và bảo đảm yêu cầu phù hợp với nội dung học tập.

Giáo viên thông báo cụ thể yêu cầu học sinh chỉ được sử dụng điện thoại như là một thiết bị hỗ trợ hoạt động học và những điều học sinh không được làm khi sử dụng điện thoại trên lớp, trong giờ học.

Chủ động kế hoạch dạy học để không gây áp lực cho học sinh

Đối với việc xây dựng kế hoạch thời gian thực hiện chương trình, Bộ GDĐT trao quyền chủ động rất lớn cho các cơ sở giáo dục trong hướng dẫn: căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư quyết định và hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học hằng năm của Sở GDĐT, hiệu trưởng tổ chức xây dựng và ban hành kế hoạch thời gian thực hiện chương trình của từng môn học bắt buộc , môn học tự chọn , môn học lựa chọn, chuyên đề học tập lựa chọn, hoạt động giáo dục bắt buộc, nội dung giáo dục địa phương bảo đảm tổng số tiết/năm học quy định trong chương trình.

Chương trình mỗi môn học ở mỗi khối lớp được bố trí phù hợp trong cả năm học. Các nhà trường chủ động bố trí thời gian thực hiện chương trình bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh (không bắt buộc phải dạy môn học ở tất cả các tuần, không bắt buộc phải chia đều số tiết/tuần để sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường)”.

Video đang HOT

Cũng theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, kế hoạch giáo dục nhà trường do hiệu trưởng các trường quyết định được báo cáo sở GDĐT (đối với trường trung học phổ thông) và phòng GDĐT (đối với trường trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học cơ sở) trước khi bắt đầu năm học mới.

Bộ GDĐT quy định việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên được thực hiện trong quá trình tổ chức các hoạt động học qua các hình thức: hỏi – đáp, viết, thực hành, thí nghiệm , thuyết trình , sản phẩm học tập .

Đối với mỗi hình thức, khi đánh giá bằng điểm số phải thông báo trước cho học sinh về các tiêu chí đánh giá và định hướng cho học sinh tự học.

Trong đó, chú trọng đánh giá bằng nhận xét quá trình và kết quả thực hiện của học sinh theo yêu cầu của câu hỏi, bài tập, bài thực hành, thí nghiệm, thuyết trình, sản phẩm học tập đã được nêu cụ thể trong kế hoạch bài dạy.

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Cần hướng dẫn cụ thể

Thừa nhận lợi ích của việc sử dụng thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng phục vụ học tập, nhưng nhiều nhà trường, thầy cô vẫn lo ngại khi chưa có hướng dẫn, quy định chặt chẽ.

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Cần hướng dẫn cụ thể - Hình 1

Cần có hướng dẫn cụ thể việc học sinh sử dụng điện thoại. Trong ảnh: học sinh của một trường tại TP.HCM sử dụng điện thoại trong sân trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo cô Nguyễn Thị Nhiếp - hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội), việc học sinh sử dụng các thiết bị điện tử trong lớp học là thực tế đã diễn ra trong các nhà trường. Vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào quy định chặt chẽ là cần thiết.

Thầy cô trông chờ...

"Khi các trường chủ động kế hoạch giáo dục, nhà trường cũng khuyến khích các tổ chuyên môn, giáo viên chủ động áp dụng các hình thức dạy học khác nhau. Trong đó có thể cho học sinh sử dụng thiết bị điện tử kết nối mạng để truy cập nguồn học liệu, các phần mềm ôn tập, dạy học để nhận nhiệm vụ học tập.

Với các ứng dụng, giáo viên có thể chủ động triển khai dạy học theo nhiều hình thức và kiểm tra được việc thực hiện của học sinh.

Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt nên mỗi nhà trường, mỗi giáo viên cần có các quy định chặt chẽ, cụ thể để tránh tình trạng học sinh lạm dụng điện thoại chơi game hoặc các mục đích ngoài học tập" - cô Nhiếp cho biết.

Thầy Trần Văn Minh - phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, quận 6, TP.HCM - bày tỏ quan điểm: quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong nhà trường cần nêu rõ những việc các em được làm, những việc không được làm; nếu vi phạm sẽ bị chế tài với các mức độ cụ thể ra sao...

Việc học tập của học sinh bây giờ rất cần điện thoại thông minh để tra cứu (vì số liệu trong sách giáo khoa đã cũ, lạc hậu), làm bài tập trực tuyến...

Thế nhưng, thực tế hiện nay có học sinh mang điện thoại vào trường để gian lận khi thi cử, thu âm, quay phim bạn bè mình trong nhiều tình huống "khó đỡ" với những hình ảnh phản cảm.

Thầy Lâm Vũ Công Chính - giáo viên Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM - cũng cho rằng để học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả vào việc học, trước hết Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có quy định nhằm hướng dẫn, hỗ trợ giáo viên cũng như tạo ra nền tảng công nghệ để giáo viên dạy học hiệu quả trong thời đại 4.0.

Cụ thể, cần có phần mềm thống nhất, website chuyên môn... để giáo viên đăng nhập với tư cách người dạy, học sinh đăng nhập với tư cách người học.

Lúc ấy, giáo viên sẽ tự tin hơn khi cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học, chứ như hiện nay chỉ những giáo viên rành về công nghệ mới cho học sinh sử dụng điện thoại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết tới đây Bộ sẽ ban hành hướng dẫn xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó có nội dung hướng dẫn học sinh sử dụng điện thoại trong lớp phục vụ việc học tập.

Văn bản sẽ có nội hàm nêu rõ học sinh có thể được sử dụng điện thoại trên lớp nếu được giáo viên cho phép, và chỉ dùng vào mục đích học tập.

Việc này đã thu hút những ý kiến trái chiều gây ồn ào thời gian qua.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, mỗi nhà trường sẽ dựa trên yêu cầu của chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, dựa trên kế hoạch giáo dục của các tổ bộ môn, điều kiện dạy học, đặc điểm riêng của đối tượng học sinh để xây dựng kế hoạch giáo dục chung cho các môn học, hoạt động, đảm bảo tổng số tiết/năm học theo quy định và tạo điều kiện để giáo viên có thể chủ động áp dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, đánh giá, phát huy sáng tạo của người dạy, người học.

Dựa trên kế hoạch giáo dục của nhà trường, kế hoạch dạy học của các môn học do tổ chuyên môn thiết kế, giáo viên chủ động xây dựng kế hoạch bài dạy, lựa chọn cách tổ chức dạy học, lựa chọn học liệu, thiết bị dạy học phù hợp cho bài dạy của mình.

Việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp ở các tiết học do mình phụ trách được giáo viên - tùy theo nội dung bài học, cách thức tổ chức dạy học - quyết định sử dụng phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, học sinh để triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá.

Đặc biệt, khi cho phép học sinh sử dụng điện thoại, giáo viên phải nêu rõ mục đích cụ thể sử dụng điện thoại như một thiết bị hỗ trợ để thực hiện các nhiệm vụ học tập, tương ứng với kế hoạch bài dạy của giáo viên.

Quản lý chặt

Từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong trường học, chúng tôi đã trang bị hệ thống WiFi rất mạnh ở các lớp. Tuy nhiên, buổi sáng khi bước chân vào cổng trường, học sinh phải nộp điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm. Tiết học nào giáo viên bộ môn cho học sinh sử dụng điện thoại thì nhà trường mới phát điện thoại cho các em và thu lại ngay sau khi hết giờ học đó. Chỉ đến khi tan học, giáo viên chủ nhiệm các lớp mới trả lại điện thoại cho học sinh.

Thầy Trần Văn Minh (Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, quận 6, TP.HCM)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập
20:15:36 24/09/2021
Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng
17:31:10 24/09/2021
Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn
18:55:50 25/09/2021
Học trực tuyến sinh viên vẫn phải 'kính thưa' đủ loại phí trên trời dưới đất
16:08:23 25/09/2021
Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển
19:36:17 24/09/2021
Anh em sinh đôi cùng vào đại học
07:10:58 25/09/2021
Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan
09:45:32 25/09/2021
Xét tuyển bằng học bạ, từ bất cập tới bất công
09:33:33 25/09/2021
Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không thi tốt nghiệp do dịch
13:51:57 25/09/2021
Lý do khiến đề thi tốt nghiệp THPT ngày càng dễ
20:22:11 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH
08:15:24 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021
Park Min Young khoe cận nhan sắc đỉnh cao ở tuổi U40, quả xứng danh là "nữ hoàng dao kéo"
06:13:43 26/09/2021

Tin mới nhất

Thầy cô dày công bù đắp thiếu hụt kỹ năng cho học sinh dân tộc thiểu số

09:59:57 26/09/2021
Để bù đắp những thiếu hụt, khó khăn của học trò dân tộc thiểu số, nhà trường không chỉ dày công dạy kiến thức, mà còn tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, rèn kỹ năng cho các em. 

Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc

09:58:10 26/09/2021
Bố mẹ mất từ khi mới 5 tuổi, Trà Giang được cậu mợ đưa về nuôi dưỡng. Sống trong cảnh nghèo khổ song Giang luôn nỗ lực và vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội.

TS Phạm Hiệp: Kỳ thi 'hai trong một' không còn phù hợp

09:57:06 26/09/2021
TS Phạm Hiệp cho rằng sau 7 năm tổ chức, kỳ thi hai trong một vẫn chưa thể đáp ứng được mục tiêu đề ra và nên có thay đổi.

Để giáo viên tươi vui "trên sóng" dạy online

09:51:15 26/09/2021
 Ngoài tập huấn sử dụng phần mềm dạy online, các trường ở TP Đà Nẵng đã tổ chức hỗ trợ tâm lý cho giáo viên, phân chia thời khóa biểu phù hợp, thiết kế sổ đầu bài trực tuyến 

Quả ngọt từ mô hình “Nâng bước em tới trường”

09:49:15 26/09/2021
Những năm còn học phổ thông cơ sở rồi lên tiếp phổ thông trung học, bên cạnh em Phan Khánh Duy (sinh năm 2002) luôn có sự đồng hành của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu.

Tạo điều kiện thuận lợi cho đổi mới giáo dục dân tộc

09:48:11 26/09/2021
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng-Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đến thăm, làm việc với Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

"Tân sinh viên đừng để mắc kẹt vào một kế hoạch hoàn hảo”

09:40:44 26/09/2021
Việc thay đổi môi trường học tập, đặc biệt là theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay là một thách thức lớn đối với tân sinh viên. 

Những tai nạn nghề nghiệp tình ngay lý gian khi dạy - học trực tuyến

09:40:28 26/09/2021
Xảy ra căng thẳng là điều khó tránh khỏi nếu thầy và trò không được chuẩn bị tốt về tâm lý, kỹ năng dạy học trực tuyến.

Kịp thời hỗ trợ học sinh thiết bị học trực tuyến

09:31:07 26/09/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên toàn bộ học sinh Thủ đô bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến.

Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 27/9 và chuyển sang học trực tuyến

09:25:06 26/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn

09:24:12 26/09/2021
Cơ sở hạ tầng thiếu thốn trầm trọng đã làm khó cho các trường trong việc bố trí chỗ ăn nghỉ cho học sinh.

Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công

09:10:48 26/09/2021
Năm nay, điểm chuẩn vào các trường đại học tại TP.HCM có xu hướng tăng nên nhiều thí sinh có kết quả thi THPT ở mức trung bình và khá vẫn khó có cơ hội vào đại học.

Đi bộ đến nhà Gươl học trực tuyến, học sinh Cơ tu mong sớm đến trường

05:56:13 26/09/2021
Để đeo theo con chữ trong suốt thời gian Covid-19 hoành hành, học sinh người đồng bào Cơ tu ở Đà Nẵng phải đi bộ đến nhà Gươl để học trực tuyến.

Thông tin mới về miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên ở TP.HCM

19:22:59 25/09/2021
Ngày 25.9, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ủy ban Dân tộc về chính sách miễn học phí và và chi phí học tập cho học sinh, học viên cao học…

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại

19:10:27 25/09/2021
Nghỉ dịch Covid-19 gần 5 tháng không tới trường, sinh viên mòn mỏi chờ đợi ngày hết giãn cách để được đi học trở lại.

Vì sao 58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên trượt trường công an?

18:48:12 25/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) giải thích 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an do không đạt tiêu chuẩn về học bạ.

Khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên

18:44:22 25/09/2021
Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và một số khối ngành khác.

Ngành Khoa học cơ bản không hot nhưng lại là "của hiếm"

18:38:26 25/09/2021
Hiện nay, phần đông thí sinh mong muốn chọn những ngành hot theo nghĩa cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao hơn so với mặt bằng, công việc không quá vất vả, chương trình học cũng không quá nặng.

'Cần đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến cho giảng viên'

17:43:11 25/09/2021
Để những vụ việc giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp không còn xảy ra, giảng viên cần được đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến.

Thuê điện thoại, iPad cũ cho học sinh học trực tuyến

17:41:00 25/09/2021
Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, điều đáng lo nhất để duy trì việc dạy và học trực tuyến vẫn là trang thiết bị.

Học ngoại ngữ online, làm sao tạo môi trường tương tác?

17:33:08 25/09/2021
Việc học qua hình thức online (trực tuyến) tại nhà đang tạo ra mối băn khoăn về chất lượng giảng dạy cũng như sự tiếp thu của học sinh.

Thắp lửa khát vọng cho học sinh nghèo vùng thượng Kỳ Anh

17:27:50 25/09/2021
12 năm gắn bó với vùng thượng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Trường THPT Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã để lại dấu ấn đậm nét trong mỗi thế học sinh về lòng yêu nghề, sự sáng tạo, nhiệt huyết và tình thương yêu học sinh hết mực.

Cần đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm học sinh dân tộc

17:21:40 25/09/2021
Trong các buổi làm việc tại Phú Thọ, Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cùng nhấn mạnh chủ trương, chính sách về quyền bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, cần đổi mới phương pháp dạy họ...

Hà Tĩnh chính thức chốt ngày học sinh mầm non đến trường

17:16:19 25/09/2021
Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới đối với cấp học mầm non.

Học trực tuyến vùng khó: Lên đồi, xuống sông... tìm sóng

17:13:49 25/09/2021
Nhà nằm ở vùng lõm sóng điện thoại, trong khi nhà trường thực hiện dạy trực tuyến để tránh dịch, nhiều HS, SV ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát phải đem sách vở, điện thoại ra đường... hứng sóng học bài. 

“Quả ngọt” trên Đất Tổ

17:06:22 25/09/2021
Xác định khuyến học, khuyến tài (KHKT) là hoạt động quan trọng hướng tới một xã hội học tập góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. 

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc

17:06:19 25/09/2021
Nếu giáo viên cảm thấy hạnh phúc, họ sẽ lan tỏa năng lượng này đến học sinh. Vì vậy, để xây dựng trường học hạnh phúc, người hiệu trưởng cần giúp đỡ thầy cô giáo nuôi dưỡng cảm xúc tích cực khi đến trường.

TP.HCM dự kiến hỗ trợ người dân tộc thiểu số học thạc sĩ, tiến sĩ

17:06:16 25/09/2021
UBND TP.HCM sẽ miễn toàn bộ học phí, phí học hai buổi/ngày cho học sinh, đồng thời hỗ trợ chi phí học tập cho học viên cao học và nghiên cứu sinh dân tộc thiểu số đến năm 2025.

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein

16:57:18 25/09/2021
Bé gái 10 tuổi Adhara Perez Sanchez thu hút sự chú ý của truyền thông với chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức 162. Con số này cao hơn 2 điểm so với các nhà khoa học thiên tài như Stephen Hawking và Albert Einstein.

Có thể bạn quan tâm

Philippines sẽ là nước Đông Nam Á đầu tiên có luật về xe điện

Ôtô

10:28:22 26/09/2021
Chính phủ Philippines và lưỡng viện quốc hội nước này đang khẩn trương hoàn thiện hành lang pháp lý cho xe điện và hạ tầng trạm sạc.

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines khoe 2 “báu vật” cực phẩm: Con gái xinh như thiên thần nhưng mê nhất là nụ cười quý tử 2 tuổi

Sao châu á

10:28:05 26/09/2021
Loạt ảnh siêu dễ thương của 2 nhóc tỳ nhà mỹ nhân đẹp nhất Philippines Marian Rivera khiến khán giả phải tan chảy vì quá ngọt ngào.

Chốn ẩn cư tĩnh lặng dấu mình bên bờ biển Maine xa xôi

Sáng tạo

10:27:22 26/09/2021
Được đặt tên là Astor Residence, ngôi nhà nằm trên bờ biển gồ ghề của Maine, nhìn ra vùng biển của Western Bay.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

Thế giới số

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Pháp tăng gấp đôi vaccine viện trợ nước nghèo

Thế giới

10:21:57 26/09/2021
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 25/9 thông báo Pháp sẽ tăng gấp đôi số vaccine Covid-19 gửi tới các nước nghèo nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng toàn cầu.

Xôi gà bữa sáng cuối tuần

Ẩm thực

10:20:29 26/09/2021
Xôi dẻo thơm, hạt nếp căng bóng, thịt gà săn chắc mềm ngọt, thêm chút hành phi thơm nức, kèm dưa góp chua ngọt chống ngán.

4 năm sau drama ly hôn: Phi Thanh Vân mua nhà 10 tỷ, chồng cũ từng vỡ nợ, tự tử bất thành giờ sống ra sao?

Sao việt

10:20:08 26/09/2021
Sau khi cùng bà xã qua Úc định cư, cuộc sống của chồng cũ Phi Thanh Vân khá kín tiếng.

Ảnh thực tế iPhone 13 màu hồng 

Đồ 2-tek

10:14:57 26/09/2021
Màu hồng chỉ có trên iPhone 13 và 13 mini, nhìn thực tế nhạt hơn so với ảnh quảng cáo của Apple.

Khám phá bí ẩn “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình

Du lịch

10:14:31 26/09/2021
Động Thiên Hà được phát hiện năm 2007, thuộc khu du lịch sinh thái động Thiên Hà gồm động Thiên Thanh và động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dải núi Tướng (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Paris Hilton điệu đà sánh đôi bên hôn phu giàu có tại sự kiện

Phong cách sao

09:58:17 26/09/2021
Paris Hilton nhận được sự quan tâm của công chúng khi sánh đôi bên hôn phu Carter Reum tại sự kiện diễn ra ở California vừa qua.

'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid

Đời sống

09:56:19 26/09/2021
Trong 9 ngày, nhóm của Nguyễn Đức Nghĩa đã giúp cập nhật thông tin tiêm chủng cho 6.000 người, trong đó hơn 1.600 có thẻ xanh Covid.

Kokomi trở thành nhân vật giới hạn có doanh thu tệ nhất lịch sử Genshin Impact, nguyên nhân do đâu?

Game offline

09:49:44 26/09/2021
Trong những ngày vừa qua, một chủ đề được bàn tán xôn xao trong cộng đồng Genshin Impact đó là về doanh thu của nhân vật mới nhất - Sangonomiya Kokomi.

Ăn chay hoặc thuần chay có làm trẻ thấp đi?

Sức khỏe

09:44:03 26/09/2021
Một nghiên cứu chuyên sâu về tác động của chế độ ăn đến sự phát triển của trẻ em vừa được xuất bản trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition (tạm dịch: Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ).