Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường “lý tưởng” để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 1

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

Môi trường học tập giữ vai trò quan trọng khi học sinh bước vào cấp Trung học (THCS và THPT) – giai đoạn định hình bản thân và cũng là giai đoạn nền tảng để định hướng nghề nghiệp tương lai sau này.

Lựa chọn một ngôi trường Song ngữ có yếu tố Quốc tế để các em vừa tiếp cận những phương pháp học tập hiện đại, vừa giữ gìn những nét văn hóa mang bản sắc dân tộc đang là quan tâm của nhiều bố mẹ. Từ đó, các em xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức – kỹ năng vững chắc, các em tự tin bước vào thời đại mới.

Cấp THCS – giai đoạn định hình: học sinh cần khám phá tối đa khả năng của bản thân

Theo UNESCO, giáo dục trung học chịu trách nhiệm cho sự phát triển của trẻ ở độ tuổi thiếu niên , vốn là giai đoạn phát triển nhanh nhất về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Vì vậy, từ năm cuối Tiểu học và THCS sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc định hình bản thân của mỗi học sinh. Khi tham gia vào các hoạt động học tập hay đời sống, học sinh cần dần định hình việc mình trở thành ai – hướng nội hay hướng ngoại, yêu thích khoa học hay ham mê vấn đề xã hội

Với lý do đó, trường THCS Wellspring hướng đến một môi trường giáo dục để mỗi học sinh phát huy tối đa tinh thần tự lập, tự chủ, tự giác, hiểu rõ thế mạnh bản thân, có kỹ năng đặt mục tiêu cùng kế hoạch cá nhân; có lối sống lành mạnh về thể chất, tinh thần cùng sự thấu cảm.

Bên cạnh đó, với lộ trình học tập được tối ưu hóa, cá thể hóa, học sinh được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng học thuật vững chắc (năng lực ngôn ngữ, nền tảng học thuật , kỹ năng thế kỷ XXI, phẩm chất công dân Toàn cầu) dựa trên cơ sở chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Hoa Kỳ.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 2

Năm học 2020 – 2021: Trường PTSNLC Wellspring đẩy mạnh phương pháp dạy học kết hợp online và offline (Blended Learning)

3 hệ đào tạo phù hợp theo mỗi đối tượng học sinh: Hệ Song ngữ Hoa Kỳ (AB), hệ Song ngữ Hoa Kỳ Tiếng Anh Nâng cao (AD), hệ Song ngữ Hoa Kỳ Toán – Công nghệ (MT).

Chương trình Quốc tế chiếm tỷ trọng 40% tổng chương trình sẽ giúp các em có nhiều cơ hội phát huy khả năng học tập tiếng Anh. Trong đó, 80% thời lượng do giáo viên bản ngữ giảng dạy mang đến một môi trường học tập thực chất, tăng tính tương tác.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 3

Học sinh Wellspring chủ động trong các hoạt động học tập

Học sinh có môi trường để khám phá tối đa khả năng của bản thân thông qua các hoạt động thuộc Chương trình Phát triển toàn diện như: Dự án tranh biện, cuộc thi công nghệ – WeTech, cuộc thi hướng nghiệp – CareerQuest…

Cấp THPT – giai đoạn nền tảng: Học sinh sẵn sàng tiến thẳng vào các trường Đại học trên Thế giới với hai bằng tốt nghiệp cùng các chứng chỉ Quốc tế.

Nằm trong hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, các hệ đào tạo của trường THPT Wellspring được thiết kế, xây dựng tối ưu nhằm trang bị nền tảng kiến thức học thuật vững chắc, phương pháp học tập hiện đại, các năng lực – kỹ năng thế kỷ XXI. Từ đó, học sinh có thể phát triển phẩm chất cá nhân, sẵn sàng chủ động thích ứng với xã hội Toàn cầu và tích cực học tập ở các trường Đại học trong nước, các trường Đại học Quốc tế và các Cơ sở đào tạo danh tiếng trên Thế giới.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 4

Học sinh Wellspring chủ động lĩnh hội kiến thức qua các hoạt động trải nghiệm/ thực hành

Nhằm đáp ứng nhu cầu, năng lực và sở thích học tập khác nhau của học sinh, trường THPT Wellspring triển khai 3 hệ đào tạo: THPT Song ngữ Hoa Kỳ (AB), THPT Song bằng Việt Nam – Hoa Kỳ (ADN), THPT Quốc tế Hoa Kỳ (AI). Với hệ đào tạo THPT Song ngữ Hoa Kỳ, học sinh có cơ hội nhận 02 bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và THPT Hoa Kỳ.

Cùng với chương trình Quốc tế, chương trình Việt nam, chương trình Phát triển toàn diện của trường THPT Wellspring nhằm mục tiêu trang bị cho học sinh kiến thức, trải nghiệm về nghề nghiệp, các kỹ năng để phát triển toàn diện cả trí lực, thể lực, cũng như các phẩm chất cá nhân và xã hội để sẵn sàng thích ứng với thế giới toàn cầu.

Học sinh THPT Wellspring có cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác nhau thuộc chương trình Phát triển toàn diện: hoạt động giáo dục thể chất, kỹ năng sống, các câu lạc bộ, các cuộc thi học thuật – nghệ thuật, các chương trình tư vấn, hướng nghiệp hay hội thảo du học…

Đặc biệt với tôn chỉ “For Students, By Students”, Hội Học Sinh và Hội Đại Sứ là hai tổ chức do học sinh thành lập nhằm đại diện cho tiếng nói chung của học sinh Wellspring gửi đến Ban Giám Hiệu Nhà trường. Các bạn học sinh chủ động thiết kế, xây dựng – phát triển và vận hành những dự án được xuất phát từ những nhu cầu, sở thích và mong muốn của mình.

Wellspring cũng là Trung tâm Khảo thí của nhiều bài thi Quốc tế tại Việt Nam. Học sinh được làm quen và tham dự với các cuộc thi chuẩn hóa tiếng Anh Quốc tế như AP, SAT… Học sinh theo học tại Wellspring không chỉ được trang bị các kiến thức, kĩ năng tiếng Anh theo một lộ trình chuẩn Quốc tế mà học sinh còn được tư vấn, hướng dẫn tham gia các bài thi chuẩn hóa Quốc tế ngay tại trường. Việc học sinh chủ động tham gia các bài thi chuẩn hóa là một trong những điều cần thiết cho “hành trang du học” sau này.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 5

Học sinh Wellspring thi chứng chỉ IELTS ngay tại trường

Với một lộ trình học tập thống nhất và xuyên suốt từ cấp Tiểu học, THCS lên THPT là yếu tố quan trọng để học sinh xây dựng cho mình một nền tảng học thuật – kỹ năng vững chắc.

Trong năm học 2020 – 2021, hiện tại Wellspring đã kết quả 04 học sinh xuất sắc trúng tuyển trường Đại học Fulbright Việt Nam. Nhiều học sinh giành học bổng tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước: Simon Fraser University (Canada), Binghamton University (Hoa Kỳ), Case Western Reserve University (Hoa Kỳ)RMIT University…

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Trường PTSNLC Wellspring) là trường đầu tiên của Việt Nam được công nhận Trường Quốc tế Cambridge – mã thành viên VN229 vào tháng 2/2012 cho cả 3 cấp học ngay từ năm học đầu tiên bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Phổ thông Quốc tế – Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE). Wellspring cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh) – thành viên của ĐH Missouri, top 100 các đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Quý phụ huynh tìm hiểu thêm thêm tin về trường PTSNLC Wellspring, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội

☎ Hotline: 09 73 75 9229

Mỗi người phải trở thành những công dân số, học tập suốt đời

Theo GS. Phạm Tất Dong để khai thác tốt tiềm năng của người Việt, biến thành động lực cho sự phát triển KT, xã hội thì mỗi người phải trở thành những công dân số, học tập suốt đời.

Mỗi người phải trở thành những công dân số, học tập suốt đời - Hình 1

GS. Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam.

Nếu hình dung cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra như một đoàn tàu chạy với tốc độ cao thì con người chúng ta ở đâu trong đó, thưa giáo sư?

Ở bất kỳ quốc gia, dân tộc nào, con người cũng là chủ thể, là động lực cho sự phát triển. Tất cả mọi sản phẩm, của cải vật chất đều do con người lao động, sản xuất, sáng tạo ra. Chính vì vậy, dù trong giai đoạn phát triển kinh tế nào, con người vẫn giữ vai trò là người lái tàu, quyết định vận tốc, quyết định đoàn tàu chạy đúng đường ray hay lạc mất phương hướng.

Khi xã hội càng phát triển, thì vai trò của con người, đặc biệt con người có trí tuệ càng trở nên quan trọng. Tri thức của con người sẽ là nguồn lực, động lực chủ yếu tạo nên sự tăng trưởng trong kinh tế tri thức của các quốc gia. Và trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, nguồn lực con người được đặt ở vị trí trung tâm, khơi dậy và phát huy tiềm năng của các nguồn lực khác để từ đó ở mỗi cấp độ quản lý từ vĩ mô đến vi mô đồng bộ đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển nguồn lực này.

Vậy theo giáo sư nguồn lực con người trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 có gì khác so với thời kỳ trước?

Trong nền kinh tế tri thức thì chuyển đổi số là xu hướng cần thiết. Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế tri thức dựa trên 3 trụ cốt là xã hội số, kinh tế số và chính phủ số.

Xã hội số được hình thành từ những công dân số. Vậy thế nào là công dân số? Công dân số chắc chắn phải là những người hiểu biết về công nghệ. Họ có kiến ​​thức về phần cứng và phần mềm, cũng như kỹ năng sử dụng máy móc, thiết bị điện tử. Họ sử dụng công nghệ và Internet cho mọi tác vụ và quy trình có thể. Đồng thời, khi hoạt động trên môi trường số, công dân số phải am hiểu pháp luật, nắm được các quy định được phép hay cấm thực hiện.

Tuy vậy, để có những công dân số, chúng ta lại phải quay lại gốc rễ vấn đề, đó chính là giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học. Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, giáo dục phổ thông có thể đào tạo ra nhân lực chất lượng phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Điều này đúng, nhưng chưa đủ.

Giáo dục phổ thông chỉ tạo ra "nguồn nhân lực" chứ không phải "nhân lực". Khoảng cách từ "nguồn nhân lực" tới "nhân lực" còn khá xa. Đó chính là quãng đường học nghề, học đại học, sau đại học, học tập suốt đời nếu mỗi người muốn làm chủ công nghệ, có tri thức và trở thành công dân số, công dân toàn cầu.

Dù là công dân số hay công dân toàn cầu, trong mối quan hệ giữa nguồn lực con người và sự phát triển, không thể không nhắc tới giáo dục và nhân tố người thầy, thưa giáo sư?

Như đã nói ở trên, con người là động lực cho sự phát triển, song giáo dục lại là nền tảng để phát triển con người. Và khi nhắc tới giáo dục, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của người thầy.

Khi thế giới bước vào thời đại công nghệ 4.0, thì người thầy phải không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để bắt kịp với thời đại, đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Áp lực chuyển đổi số đang đặt ra với tất cả các ngành, các lĩnh vực, đặc biệt trong ngành giáo dục, điều này càng nên được xem trọng nhiều hơn. Sở dĩ như vậy là do giáo dục là đào tạo con người, con người lại đóng vai trò đổi mới và tạo ra xu thế mà bản thân người thầy không phải là người tiên phong trong xu hướng thì việc trở nên lạc hậu là đương nhiên.

Muốn hội nhập và bắt kịp xu hướng thì các trường sư phạm - chiếc nôi đào tạo người thầy cần phải thay đổi trước tiên trong việc ứng dụng và làm chủ công nghệ thông tin, góp phần vào xu thế chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Và sau đó, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, giáo viên cũng phải là người dẫn đầu các xu hướng đổi mới, sau đó mới đến các tầng lớp khác trong xã hội.

Giáo viên hiện nay không còn là người truyền thụ kiến thức, mà là người hỗ trợ học sinh hướng dẫn tìm chọn và xử lý thông tin. Vị trí của nhà giáo không phải được xác định bằng sự độc quyền về thông tin và trí thức có tính đẳng cấp, mà bằng trí tuệ và sự từng trải của mình trong quá trình dẫn dắt học sinh tự học.

Người ta đã bắt đầu quan tâm đến câu hỏi của người học đến trường để làm gì nếu không có gì mới hơn sách điện tử. Đương nhiên, chức năng định hướng và dẫn dắt của nhà trường không thay đổi, nhưng không thể thực hiện theo mô hình dạy học cũ. Cần xác định lại vai trò người thầy trong học tập kết nối mạng đó là sáng tạo, phản biện và giáo dục.

Chúng ta thấy rằng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 sẽ đem lại nhiều phương tiện, công cụ, các hệ thống để hỗ trợ giáo viên cũng như cả ngành giáo dục đổi mới phương pháp giảng dạy hiện tại, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

Tuy nhiên, để áp dụng các lợi thế này đòi hỏi giáo viên phải thay đổi nhiều, từ tư tưởng giảng dạy, phải chấp nhận những vấn đề mới, quan điểm mới, có trường hợp sẽ không có đúng sai hoàn toàn. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ phải học sử dụng nhiều phần mềm, công cụ mới để thể hiện nội dung giảng dạy.

Cùng với vai trò người thầy, theo giáo sư, bản thân ngành giáo dục cần có những đột phá nào để góp phần bồi dưỡng, phát huy nguồn lực con người một cách hiệu quả?

Người lao động trong xã hội hiện đại không chỉ được nhấn mạnh ở những kỹ năng làm việc đơn thuần, mà còn nhấn mạnh vào năng lực sáng tạo mới. Muốn vậy, giáo dục phải thực sự đổi mới căn bản và toàn diện, phải làm tròn chức năng lĩnh hội tri thức, truyền bá tri thức và sáng tạo ra tri thức mới, đồng thời ứng dụng tri thức vào cuộc sống.

Giáo dục phải áp sát vào yêu cầu phát triển nguồn nhân lực trong kinh tế tri thức, phải nhận được sự quan tâm chu đáo của toàn xã hội. Phải xây dựng chiến lược phát triển giáo dục đi trước và thích ứng với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Trong chiến lược phát triển quốc gia 10 năm tới, chúng ta phải hình dung được vai trò vị trí của giáo dục nằm ở đâu và trách nhiệm như thế nào. Chúng ta không sợ nhanh hay chậm, mà quan trọng phải cùng chung dòng chảy với thế giới. Giáo dục hiện đại phải làm tốt việc đa dạng hóa hoạt động nhằm đánh thức tiềm lực, phát huy tính năng động và khả năng sáng tạo gắn với mục tiêu học tập mang tính cá thể của từng cá nhân, từng nhóm người học.

Ngoài ra, chiến lược giáo dục của Việt Nam giai đoạn tới phải đặt trong bối cảnh giáo dục công dân toàn cầu, tính đến sự cạnh tranh quyết liệt của giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và phải tính đến việc chuyển giao tri thức không phân biệt quốc gia.

Ngoài giáo dục, một yếu tố khác mà chúng ta thường hay nhắc tới đó chính là văn hóa. Vậy nền tảng văn hóa có vai trò ra sao trong việc khơi dậy, phát huy sức mạnh của nguồn lực con người theo quan điểm của giáo sư?

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhiều lần nhấn mạnh: "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi" như một khẳng định về vai trò đặc biệt của văn hóa với sự phát triển đất nước, con người Việt Nam.

Ngày nay, Đảng có nhiều chủ trương về phát triển văn hóa, coi "Văn hóa là nền tảng tinh thần của đất nước", "Văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế, xã hội". Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng đặt mục tiêu phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hoá thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước đã minh chứng, nếu khơi gợi được giá trị văn hóa, niềm tự hào dân tộc, sự đoàn kết, tự tin của dân tộc, chúng ta sẽ bước đi vững chắc hơn. Vì khi có tự hào dân tộc, chúng ta sẽ nỗ lực để niềm tự hào trở thành hành trang tiến về phía trước. Ngược lại, sẽ không có sự đột phá trong phát triển đất nước.

Hơn nữa, chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, nơi sự đa dạng văn hóa đang bị đe dọa, các quốc gia đang có nguy cơ mất bản sắc văn hóa và mất căn tính quốc gia, dẫn đến sự phát triển không bền vững. Không ai mong muốn sự phát triển dù đầy đủ về vật chất, lại không giữ được bản sắc văn hóa riêng. Quốc gia nào cũng kỳ vọng văn hóa được gìn giữ để khẳng định vị thế đất nước mình trong thế giới toàn cầu hóa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người đi khắp miền Trung tìm chứng cứ Hoài Linh làm từ thiện: Tôi bị chửi bới, đe dọa21:41IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:18Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Tài năng như thành viên Bộ tộc MixiGaming, khiến cả cộng đồng thán phục với bức họa Tứ hoàng streamer siêu độc đáo!01:44VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Nếu sai thì phúc khảo ở đâu, tỉnh nào đã công bố lịch chấm phúc khảo?
22:54:25 10/06/2021
Trước giờ "G" thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất
23:15:56 10/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
Liên thông, vừa làm vừa học ngày càng thưa vắng
09:47:48 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?
17:06:47 12/06/2021
TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700
20:32:52 12/06/2021
Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân
17:22:33 12/06/2021
Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”
17:25:24 12/06/2021
Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?
19:04:37 12/06/2021
Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?
17:47:35 12/06/2021
Đứa bé tôi nhận nuôi 5 năm trước là con của chồng
17:42:46 12/06/2021
Mẹ chồng quá quắt khiến tôi trầm cảm sau sinh
17:48:13 12/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!

16:28:44 12/06/2021
Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai khi nói về tụi học sinh. Có rất nhiều cách để động viên tinh thần sĩ tử trước mỗi kì thi, tin hay không cứ đến cổng trường thi rồi tụi Gen Z bày cách cho bạn!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Thí sinh Thủ đô nói gì về đề Ngữ văn và tiếng Anh thi vào lớp 10?

15:51:44 12/06/2021
Các thí sinh đều có nhận định chung với đề Anh khá dễ thở, nhiều cơ hội đạt điểm cao; riêng đề Văn khoai ở câu nghị luận xã hội.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Đề vừa sức, thí sinh hài lòng

14:44:31 12/06/2021
Rời khỏi điểm thi sau 2 môn thi đầu tiên, đa phần thí sinh đều nhận xét đề thi vừa sức, thí sinh làm bài ổn nên tâm trạng nhẹ nhàng. Đón con và nghe con nói về đề thi, bài thi, các phụ huynh cũng rất phấn khởi.

Hà Nội: Đề vào lớp 10 không quá khó, phù hợp thời gian làm bài

14:42:06 12/06/2021
Theo các thí sinh, đề thi cả hai môn Ngoại ngữ và Ngữ văn đều không quá khó và số lượng, nội dung câu hỏi phù hợp với việc thời gian làm bài thi được rút ngắn hơn.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi

11:53:30 12/06/2021
Sáng nay (12/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đáp án đề thi lớp 10 môn Ngoại ngữ ở Hà Nội năm 2021: Giáo viên nhận xét đề dễ, học sinh không khó đạt điểm cao

11:48:19 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Trong buổi sáng, các em làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

11:41:43 12/06/2021
Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 tại Hà Nội. Thời gian các thí sinh làm bài là 90 phút.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

11:38:20 12/06/2021
Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Sáng nay đưa con đi thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cảm thấy áp lực hơn cả vào đại học

11:16:53 12/06/2021
Mặc dù sáng nay (12/6) Hà Nội mưa to, phụ huynh vất vả đưa con đi thi nhưng lại thấy mừng vì con đỡ mệt khi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, phòng thi không bật điều hoà.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn 2021 Hà Nội: Tác phẩm Đồng chí

11:13:29 12/06/2021
Sáng ngày 12/6, học sinh cuối cấp ở TP Hà Nội đã chính thức hoàn thành xong môn thi Ngữ văn.

Những hình ảnh ấn tượng trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

10:17:26 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ

08:56:34 12/06/2021
Sách môn Tiếng Anh, Tin học ở cấp Trung học cơ sở có giá cao hơn nhiều so với mười môn học còn lại nhưng học sinh không thể tận dụng được vào những năm học sau.

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018

08:55:21 12/06/2021
Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, ấy thế mà chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng phân biệt trường công - trường tư.

Phiên bản điện tử SGK Cánh Diều hỗ trợ hiệu quả việc dạy và học

08:54:07 12/06/2021
Trang web www.hoc10.com cung cấp hệ thống phiên bản điện tử SGK Cánh Diều; Hệ thống học liệu, video minh họa, bài tập tương tác,... hỗ trợ giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học theo Chương trình GDPT mới.

Lần đầu tiên, học sinh Phú Quý được thi tốt nghiệp tại đảo

08:53:13 12/06/2021
Phương án dùng tàu biển đưa đề thi ra đảo là vẹn cả đôi đường. Học sinh được thi ở đảo, trong khi không tốn kém ngân sách nhiều.

Còn chạy theo chỉ tiêu thành tích sẽ không có học thật, thi thật

08:52:08 12/06/2021
Thực tế hiện nay có một số lãnh đạo nhà trường chạy theo thành tích, giao chỉ tiêu cho các giáo viên làm thế nào để học sinh có điểm số cao, học bạ đẹp, đỗ 100%.

“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh

08:50:53 12/06/2021
Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên là 1 trong 8 người vừa được tỉnh Tiền Giang phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. 

Nỗ lực “tiếp sức” 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

22:16:40 11/06/2021
Tiếp sức mùa thi năm 2021, Thành đoàn Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trên 93 nghìn thí sinh thi vào lớp 10 THPT và trên 100 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT cùng người nhà 2 kỳ thi trên. 

Quanh chuyện đề thi

19:44:40 11/06/2021
Dư luận tuần qua bàn tán xung quanh chuyện đề thi vào lớp 10 ở Khánh Hòa và Quảng Ngãi. 

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh mặc lộng lẫy vẫn bị chê 'không có ngực'

Phong cách sao

22:38:28 12/06/2021
Diện bộ đầm bồng bềnh theo phong cách công chúa tại sự kiện hôm 10/6, diễn viên Trung Quốc Triệu Lệ Dĩnh được khen xinh đẹp nhưng cũng nhiều khán giả chê cô vòng một khiêm tốn.

Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng

Thế giới

22:37:41 12/06/2021
Michael Packard, thợ lặn chuyên bắt tôm hùm ở Massachusetts, tưởng mình sắp chết khi nhận ra đang ở trong miệng một con cá voi lưng gù.

8 loại hạt vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khoẻ

Làm đẹp

22:34:38 12/06/2021
Hạt dẻ, hạnh nhân hay hạt điều là món ăn vặt lành mạnh hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

Nhóm nam quyến rũ nhất Kpop trở lại sau 6 năm: Gây sốc visual, thần thái và body "mlem" khiến fan "xỉu" 3 ngày chưa tỉnh

Nhạc quốc tế

22:30:33 12/06/2021
Đã lâu lắm rồi mới được thấy lại nhóm dã thú nhà JYP trên sân khấu. Sự quyến rũ và nam tính của các thành viên vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào.

Cách Ngọc Trinh ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam làm ai cũng giật mình: Tung demo chuẩn bị làm đối thủ của Chi Pu hả?

Nhạc việt

22:29:47 12/06/2021
Ngọc Trinh từng khiến cộng đồng mạng bán tín bán nghi về việc sẽ debut thành ca sĩ khi liên tục khoe loạt ảnh nghiêm túc tập luyện trong phòng thu. Mới đây nhất, trên trang cá nhân, người đẹp chính thức tung ra một bản demo âm nhạc xịn ...

Hẻm bích họa ở Vũng Tàu: Check in tẹt ga, ảnh độc mang về!

Du lịch

22:28:53 12/06/2021
Nói đến Vũng Tàu, người ta thường nghĩ ngay đến thành phố biển với những điểm đến thú vị, còn nhiều nơi hoang sơ tự nhiên.

Đám cưới 10 năm trước của Đại S là trò cười Cbiz: 49 ngày đã kết hôn, bị bóc mẽ ê chề và 1001 drama "khóc ngất trong nhà vệ sinh"

Sao châu á

22:25:34 12/06/2021
Lùm xùm ly hôn, chia tay của cặp đôi Đại S (Từ Hy Viên) và Uông Tiểu Phi cho tới tận bây giờ vẫn là chủ đề gây tranh cãi của làng giải trí.

NS Tấn Hoàng nêu quan điểm về cống hiến của các nghệ sĩ, nhắn lời cảm ơn tới thầy trò HLV Park Hang Seo sau chiến thắng lịch sử

Sao việt

22:19:51 12/06/2021
NS Tấn Hoàng mới đây đã đăng tải video nêu quan điểm của mình về chuyện nghệ sĩ, đồng thời bày tỏ tình yêu thương dành cho thầy và trò HLV Park Hang Seo.

Google Pay đã hỗ trợ sàn tiền điện tử Coinbase 

Thế giới số

22:14:37 12/06/2021
Dịch vụ thanh toán Google Pay đã bổ sung hỗ trợ Coinbase, mang đến niềm vui cho các tín đồ tiền điện tử.

Văn Hậu thi đấu lăn xả như chưa hề chấn thương, hai lần làm tuyển Việt Nam thót tim

Bóng đá việt nam

22:12:24 12/06/2021
Đoàn Văn Hậu có trận đấu chính thức đầu tiên kể từ tháng 9/2020. Anh thi đấu trọn vẹn 90 phút cho đội tuyển Việt Nam trong chiến thắng 2-1 trước Malaysia vào tối 11/6.

Lừa chạy dự án, nguyên giáo viên chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng

Pháp luật

22:05:03 12/06/2021
Đưa ra các thông tin sai sự thật và mức lợi nhuận cao để hợp tác làm ăn, Trần Thị Thu Giang (SN 1988) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng của những người bị hại.

Trưa nay ăn gì: Pad Thái – “linh hồn” ẩm thực xứ sở Chùa Vàng

Ẩm thực

22:04:27 12/06/2021
Pad Thái là một trong những đặc sản của Thái Lan, bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn thử qua. Sợi phở mềm dai, thấm nước sốt đậm đà, vị chua và ngọt hài hoà với nhau, càng bật lên hương vị riêng biệt của món ăn này.

Kiếm bộn tiền khi cho mèo cưng làm mẫu xe hơi

Clip hay

22:03:41 12/06/2021
Mèo lông ngắn Anh Maomao (2 tuổi) ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc có kinh nghiệm làm mẫu xe hơi kể từ đầu năm 2021. Mỗi lần xuất hiện, nó có thể kiếm được ít nhất 780 USD.

Lời cảnh báo với Trung Quốc từ đàn voi 'di cư' bất thường

Chuyện lạ

22:02:42 12/06/2021
Chuyến đi xa nhà 500 km của đàn voi rừng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nỗ lực bảo tồn môi trường sống của loài vật này càng trở nên cấp bách.

3 con giáp hưởng hồng phúc nhà Trời, tài lộc dồi dào nhất tháng 5 Âm lịch

Trắc nghiệm

22:01:20 12/06/2021
Họ tìm được nhiều cơ hội phát triển cho mình, dù là người làm công ăn lương hay người làm kinh doanh thì mức thu nhập của bạn đều khiến nhiều người phải ghen tỵ với bạn.