Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: ‘Xin lỗi nhà trường’

Ông Nam cho biết, các học sinh bị thầy giáo đá đã xin lỗi nhà trường và bố mẹ vì không chấp hành nội quy của trường.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thầy giáo tát, đá học sinh trước cả lớp, sáng ngày 6/5, trao đổi với PV, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn , tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn , huyện đã yêu cầu đình chỉ thầy Khúc Xuân H. – chủ nhiệm lớp 10A3 tại trung tâm này 15 ngày.

“Ban giám đốc và thầy H cũng đã đi từng nhà học sinh để xin lỗi gia đình và các em. Hiện tại phụ huynh các học sinh cũng đã bỏ qua và không gia đình nào có đơn thư gì nữa.

Các em đã đi học bình thường, tâm lý thoải mái và các em cũng đã xin lỗi nhà trường và bố mẹ về việc đúng ngày mặc đồng phục nhưng các em không mặc, đi xe không đội mũ bảo hiểm . Phía thầy giáo cũng thừa nhận do nóng giận quá nên đã có hành động không phải với các em”, ông Nam cho biết.

Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: Xin lỗi nhà trường - Hình 1

Thầy giáo đá học sinh ngay trước lớp

Theo ông Nam, trong bản tường trình thầy H cũng thừa nhận do mới ra trường nên kinh nghiệm xử lý các tình huống chưa tốt.

“Thầy H mới ra trường nên kinh nghiệm còn non, bên cạnh đó do khi nhắc nhở các em cãi lại nên thầy mới nóng giận. Thầy H cũng nói chỉ mong muốn các em tiến bộ, thương các em như con của mình mới làm thế”, ông Nam cho biết thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ một đoạn video quay lại hình ảnh thầy H đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo như tát, đá… vào một số học sinh trong giờ sinh hoạt lớp ngày 29/4 vừa qua.

Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức cuộc họp để kỷ luật giáo viên trên.

Theo kết luận cuộc họp ngày 3/5, hành vi của giáo viên Khúc Xuân H. vi phạm đạo đức nhà giáo. Do vậy, trung tâm đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy H. từ ngày 4/5.

Tuy vậy, hội đồng kỷ luật của trung tâm (gồm 10 thành viên) cho rằng giáo viên Khúc Xuân H. là giáo viên trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, trình độ chuyên môn khá trong quá trình công tác.

Do vậy, các thành viên hội đồng kiến nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào quá trình công tác xem xét để giảm nhẹ tình tiết, tạo điều kiện để giáo viên Khúc Xuân H. có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình.

Xây dựng đạo đức nhà giáo: Cần có góc nhìn đa chiều

Không chỉ bản thân mỗi nhà giáo cần nỗ lực rèn luyện mà phụ huynh, các cấp lãnh đạo và nhà quản lý giáo dục cần phải tôn trọng nghề giáo.

Chia sẻ với Đất Việt, TS. Nguyễn Tùng Lâm- Nguyên Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội nhận định, đạo đức nhà giáo là một vấn đề rất lớn đối với bản thân mỗi nhà giáo cũng như sự chung tay của toàn xã hội.

Xây dựng đạo đức nhà giáo: Cần có góc nhìn đa chiều - Hình 1

TS. Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục, đồng sáng lập trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Nghề giáo là một nghề cao quý bởi sứ mệnh cao cả của họ là giúp thế hệ trẻ hình thành nhân cách, năng lực, phẩm chất và cả tương lai của mỗi người học.

Tổng thống Ấn Độ' Adbul Kalam nhiệm kỳ 2002-2007, một nhà bác học vật lý và kỹ thuật hàng không vũ trụ, đã từng nói: " Nhà giáo là một nghề rất cao quý hình thành nhân cách, năng lực và tương lai của mỗi cá nhân. Nếu mọi người nhớ tôi là một giáo viên giỏi, đó sẽ là vinh dự lớn nhất đối với tôi".

Ông AlbuKalam, dù đã ở đỉnh cao quyền lực và vinh quang nhưng ông ấy vẫn chỉ chọn một nghề mà mình tự hào nhất là nghề giáo.

Ở Việt Nam, chúng ta có "tôn sự trọng đạo", "quân, sư rồi mới đến phụ". Đây là truyền thống tốt đẹp từ ông cha ta đã bao đời để lại để tạo nên truyền thống hiếu học đáng tôn vinh.

Như vậy, nhà giáo trước hết cần phải có lòng tự tôn. Xã hội nào cũng cần nhà giáo; Dạy học đòi hỏi không chỉ truyền thụ trí thức mà cốt yếu phải thông qua truyền thụ tri thức để tạo nên năng lực phẩm giá, nhân cách của mỗi người học. Lâu nay giáo dục Việt Nam chỉ chạy theo thi cử để có bằng cấp, điểm số, quên mất sứ mệnh trồng người. Thời đại 4.0 công nghệ IT có thể thay thế tri thức và kỹ năng cho con người nhưng sống để "nên người" và "làm người" không có công nghệ nào thay thế bằng sự nỗ lực "tự học, tự rèn" của mỗi người học.

Nhưng để hỗ trợ người học "tự học, tự rèn" không thể thiếu vai trò của người thầy. "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" "không thầy đố mày làm nên". Chỉ có những người thầy giáo mới truyền động lực, định hướng cho trò phát triển khả năng của mỗi người. Công cụ lao động của nhà giáo không chỉ có tri thức mà cả nhân cách người thầy. Nhân cách ở đây chính là đạo đức của nhà giáo. Sứ mệnh của người thầy và bản chất của nghề giáo, đòi hỏi sự tôn vinh về đạo đức.

Do đó, không ai khác, nhà giáo phải nỗ lực thường xuyên rèn luyện nâng cao đạo đức của mình, chứ không ai thay thế mình được.

"Bản thân mỗi nhà giáo cũng cần coi trọng sứ mệnh, nghề nghiệp của mình và có như vậy mới tôn vinh nghề dạy học" - TS. Nguyễn Tùng Lâm nhận định.

Nhà giáo đã có nhiều người rất mẫu mực, uy tín, là thần tượng của học trò, được nhân dân tôn vinh. Nhưng trong một xã hội biến động, nhiều giá trị đang thay đổi vẫn còn nhà giáo không có ý thức tự rèn luyện đã để lại điều tiếng. Nhà giáo phải hết sức giữ vững lập trường, tôn vinh chính nghề của mình "Đói cho sạch, rách cho thơm", hơn nghề nào hết, nhà giáo cần phải biết sống sao cho có đạo đức mẫu mực, đúng theo yêu cầu của nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi.

Nhà giáo không phải thần thánh mà chỉ là những con người bình thường nhưng phải có lẽ sống cao đẹp. Đòi hỏi sự nỗ lực rèn luyện đối với nhà giáo chính là để tôn vinh nhà giáo. Họ luôn phải nỗ lực để trở thành giường cột, hình mẫu để thế hệ trẻ tiếp bước.

Nhưng trong xã hội hiện đại, đang có nhiều biến động về giá trị, liệu nhà giáo có thể tự mình làm được điều này hay không? Xin thưa ngay không thể làm được, mà cả xã hội phải chung tay gánh vác.

Thứ nhất và trước hết là phụ huynh , lực lượng đông đảo nhất phải gương mẫu. Muốn con nên người thì phải tôn trọng nghề giáo trước, phải phối hợp với thầy cô để dạy dỗ con em mình. Đừng vì quyền chức, giàu có tiền bạc mà coi thường thầy cô giáo, hoặc vì những sân si, tham lam của mình mà xâm phạm nhân cách, nhân phẩm của nhà giáo. Không thể dùng đồng tiền, dùng những sự đe dọa với thầy cô chỉ để con cái của mình được xếp loại khá, loại tốt khi chúng chưa tự rèn luyện đúng chuẩn mực xã hội yêu cầu.

Bản thân mỗi phụ huynh trước hết phải là một cha mẹ tốt của chính con mình. Đây vừa là đạo lý vừa là môi trường để giáo dục con em mình. Nếu chỉ dùng vật chất để chạy chọt, để nịnh nọt thầy cô giáo thì bản thân con em mình sẽ là người thiệt thòi đầu tiên. Trong giáo dục, người đi giáo dục bao giờ cũng phải là tấm gương cho người được giáo dục. Cha mẹ cần con trưởng thành về nhân cách, năng lực chứ không cần đến điểm số cao, thấp.

Thứ hai là các cấp quản lý, lãnh đạo của mỗi địa phương phải biết quan tâm chăm lo đối xử với ngành giáo dục của mình như thế nào? Hiện nay, giáo dục của chúng ta chưa thể cất cánh là bởi những người lãnh đạo còn nhiều vấn đề khác phải quan tâm hơn: như an ninh, kinh tế, xã hội...Nên cái họ dễ quên nhất là những nền tảng để giáo dục mỗi địa phương phát triển như thế nào?

Nhiều lãnh đạo chỉ cần biết giáo dục có thành tích gì, bao nhiêu học sinh giỏi, bao nhiêu giải thưởng... là họ yên tâm rồi. Còn làm thế nào để giáo dục có chất lượng thật, làm thế nào để địa phương mình có nguồn nhân lực chất lượng cao, người dân sống hạnh phúc nhờ con cái được giáo dục tốt nhất.

Do không thấy được trách nhiệm lớn lao của mình với sự nghiệp giáo dục thì làm sao họ nghĩ đến việc chăm lo đội ngũ nhà giáo. Đội ngũ nhà giáo dưới quyền quản lý, lãnh đạo của họ được đào tạo bồi dưỡng, được sử dụng và chọn lọc ra sao và tôn vinh, đãi ngộ như thế nào? Hình như họ coi việc đó của Bộ Giáo dục và đào tạo. Họ chưa thấy được trách nhiệm lớn lao của mình với sự nghiệp giáo dục là trước hết phải tạo ra đội ngũ nhà giáo giỏi.

Như vậy, lãnh đạo các cấp đều phải gương mẫu trong việc tôn trọng thầy cô giáo, khích lệ, tạo những điều kiện tốt nhất cho các thầy cô giáo được phát triển đủng tiềm năng của họ. Giúp họ sống được bằng nghề chân chính cao quý của mình. Đặc biệt mỗi nhà trường, nơi tạo ra chất lượng giáo dục chưa được quản lý theo tinh thần của Nghị quyết 29 TW dân chủ, tự chủ, tự chịu trách nhiệm giải trình xã hội.

Thứ ba là công tác quản lý của ngành giáo dục . Ngay bản thân ngành giáo dục cũng phải tạo điều kiện thuận lợi để các thầy cô giáo được phát huy, sáng tạo trong điều kiện khả năng nghề nghiệp của mình. Nghị quyết 29 TW từ năm 2013 đến nay ngành giáo dục đào tạo vẫn không tham mưu nổi để nhà giáo được tôn vinh và đãi ngộ đúng với sức lao động họ bỏ ra cho tình thần mỗi nhà giáo phải là người luôn tâm huyết sáng tạo trong nghề nghiệp.

Hiện nay, vẫn nghe đâu đó câu chuyện trù dập lẫn nhau trong trường, ganh đua chuyện thi giáo viên giỏi, đấu tố lẫn nhau, xem xét đời tư và đưa lên các mạng xã hội nhằm mục đích bêu xấu đồng nghiệp... chính những điều này làm hình ảnh người thầy trong xã hội bị méo mó và không được tôn trọng. Muốn giải quyết tốt chuyện này phải nêu cao vai trò của Hiệu trưởng của mỗi nhà trường; Họ không chỉ là những nhà quản lý giỏi mà trước hết phải là những nhà sư phạm, những nhà giáo dục giỏi. Thật sự là những tấm gương sáng cho thầy cô và học sinh noi theo.

Ba khâu hết sức quan trọng nói trên cũng cần một yếu tố nữa là công tác đào tạo bồi dưỡng. Đây là nhiệm vụ của các trường sư phạm. Các trường phải làm tốt công tác cho các sinh viên mới ra trường đã phải có năng lực sư phạm, hiểu về khoa học tâm lý giáo dục. Nhiều thầy cô giáo chỉ học bộ môn khoa học mình sẽ giảng dạy chứ không phát triển nghề nghiệp bằng chính khoa học tâm lý giáo dục và bằng chính nhân cách của người thầy.

Khi ra trường, gặp được trường nào bồi dưỡng tốt, có Hiệu trưởng giỏi thì thầy cô giáo đó được phát triển tốt. Nếu không thì tự thầy cô giáo trẻ đó phải tự thân vận động. Đạo đức nhà giáo phải được xây dựng cho sinh viên ngay từ những ngày còn học trong các trường sư phạm.

Ở đây là vai trò đặc biệt của Hiệu trưởng trường sư phạm. Họ phải biết tổ chức thành một nhà trường văn hóa thì mới tôn vinh được đạo đức của chính các nhà giáo. Người Hiệu trưởng cần phải biết cách bảo vệ, dẫn dắt sinh viên của mình vừa phát triển nghề nghiệp vừa phát triển đạo đức thì đó mới duy trì được đạo đức của nghề dạy học.

Nếu bản thân Hiệu trưởng và các giảng viên của các trường Sư phạm không gương mẫu, không có năng lực, không hiểu được về khoa học giáo dục thì thầy cô giáo khi ra trường sẽ rất dễ bị biến chất nếu không tự mình vận động vượt qua tác động xấu của môi trường hiện nay.

Như vậy, việc bồi dưỡng đạo đức phẩm chất của nhà giáo là hết sức quan trọng, không nên chỉ đòi hỏi sự nỗ lực rèn luyện của mỗi thầy cô là chưa công bằng. Nhà giáo cần sự tôn trọng, tôn vinh của chính cha mẹ học sinh, của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến các địa phương và nhất là công tác quản lý chỉ đạo của chính ngành giáo dục đào tạo. Nhà giáo cần lắm những điều kiện để mình phát triển nghề nghiệp, hoàn thành sứ mệnh người thầy. Những lời hứa không thể làm giáo dục cất cánh được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh01:41

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh
22:00:33 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ
08:56:34 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
08:57:32 13/06/2021
Eriksen khả năng cao phải giải nghệ
10:27:55 13/06/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!

16:28:44 12/06/2021
Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai khi nói về tụi học sinh. Có rất nhiều cách để động viên tinh thần sĩ tử trước mỗi kì thi, tin hay không cứ đến cổng trường thi rồi tụi Gen Z bày cách cho bạn!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Thí sinh Thủ đô nói gì về đề Ngữ văn và tiếng Anh thi vào lớp 10?

15:51:44 12/06/2021
Các thí sinh đều có nhận định chung với đề Anh khá dễ thở, nhiều cơ hội đạt điểm cao; riêng đề Văn khoai ở câu nghị luận xã hội.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Đề vừa sức, thí sinh hài lòng

14:44:31 12/06/2021
Rời khỏi điểm thi sau 2 môn thi đầu tiên, đa phần thí sinh đều nhận xét đề thi vừa sức, thí sinh làm bài ổn nên tâm trạng nhẹ nhàng. Đón con và nghe con nói về đề thi, bài thi, các phụ huynh cũng rất phấn khởi.

Hà Nội: Đề vào lớp 10 không quá khó, phù hợp thời gian làm bài

14:42:06 12/06/2021
Theo các thí sinh, đề thi cả hai môn Ngoại ngữ và Ngữ văn đều không quá khó và số lượng, nội dung câu hỏi phù hợp với việc thời gian làm bài thi được rút ngắn hơn.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi

11:53:30 12/06/2021
Sáng nay (12/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đáp án đề thi lớp 10 môn Ngoại ngữ ở Hà Nội năm 2021: Giáo viên nhận xét đề dễ, học sinh không khó đạt điểm cao

11:48:19 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Trong buổi sáng, các em làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

11:41:43 12/06/2021
Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 tại Hà Nội. Thời gian các thí sinh làm bài là 90 phút.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

11:38:20 12/06/2021
Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Sáng nay đưa con đi thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cảm thấy áp lực hơn cả vào đại học

11:16:53 12/06/2021
Mặc dù sáng nay (12/6) Hà Nội mưa to, phụ huynh vất vả đưa con đi thi nhưng lại thấy mừng vì con đỡ mệt khi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, phòng thi không bật điều hoà.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn 2021 Hà Nội: Tác phẩm Đồng chí

11:13:29 12/06/2021
Sáng ngày 12/6, học sinh cuối cấp ở TP Hà Nội đã chính thức hoàn thành xong môn thi Ngữ văn.

Những hình ảnh ấn tượng trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

10:17:26 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018

08:55:21 12/06/2021
Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, ấy thế mà chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng phân biệt trường công - trường tư.

Có thể bạn quan tâm

Thu 300.000 đồng/người, xe cứu thương "nhét" 12 người ở Bắc Ninh về Sơn La

Đời sống

13:21:06 13/06/2021
Lực lượng chức năng cho biết, tài xế xe cứu thương đã chở 12 người từ Bắc Ninh về Sơn La, thu mỗi người 300.000 đồng... và định thông chốt kiểm soát dịch ở huyện Vân Hồ.

Cách làm kem tươi tại nhà vừa ngon vừa an tâm

Ẩm thực

13:19:12 13/06/2021
Kem tươi ngọt ngào, bông mịn, có thể dùng để chế biến nhiều món tráng miệng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại kem tươi mua bên ngoài có thể có chất phụ gia và chất bảo quản. Bài viết xin hướng dẫn cách làm kem tươi tại nhà, hương vị thơm ...

Hà Tĩnh: Thêm gia đình 5 người dương tính với SARS-CoV-2 từng đến bãi tắm

Sự kiện nóng

13:18:32 13/06/2021
Kết quả xét nghiệm mới nhất ghi nhận 5 người trong một gia đình ở thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) dương tính với SARS-CoV-2, các bệnh nhân có liên quan đến bãi tắm Xuân Hải.

Mẹ Jennifer Lopez vui khi con gái yêu Ben Affleck

Sao âu mỹ

13:16:53 13/06/2021
Ben Affleck và Jennifer Lopez gặp lại nhau ở Los Angeles sau khi hai ngôi sao hoàn thành công việc riêng.

Thanh niên đến xin tiền bị tài xế từ chối, nhưng tấm lưng đẫm mồ hôi đã khiến anh thay đổi quyết định

Netizen

13:15:24 13/06/2021
Nếu gặp một thanh niên sức dài vai rộng đi ngang qua, ngỏ ý xin tiền mình, bạn sẽ làm gì? Tình huống ấy đã rơi vào tài xế H.H.Đ.

Công an Hà Nội bóc trần thủ đoạn dụ dỗ, lừa đảo trên "sàn forex"

Pháp luật

13:10:10 13/06/2021
Theo Công an Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho tổ chức, cá nhân nào kinh doanh sàn giao dịch vàng, ngoại hối. Người tham gia chơi forex được xem là tiếp tay cho hoạt động phi pháp.

Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà

Sức khỏe

13:08:16 13/06/2021
Hiện nay, HPV có khả năng lây nhiễm cao tới 40%, minh chứng là một bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV do tiếp xúc với vật dụng của người bị nhiễm bệnh.

Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”

Sao việt

13:07:06 13/06/2021
Ngoài bà xã Công Lý, diễn viên Kiều Anh mới đây cũng tỏ ra rất xót xa cho hoàn cảnh của gia đình Hồ Văn Cường.

Thầy Park "gà bài" cho Quang Hải, Tuấn Anh khó đấu UAE

Bóng đá việt nam

13:05:50 13/06/2021
Tuấn Anh nhiều khả năng không kịp bình phục chấn thương để đấu UAE, trong khi Quang Hải được thầy Park gà bài.

Nóng: Cảnh sát bác đơn JYP kiện netizen tố nữ idol đình đám Lia (ITZY) bắt nạt, nghi vấn vụ bạo lực chấn động là có thật

Sao châu á

13:04:10 13/06/2021
Trước đó, cư dân mạng cho rằng Lia (ITZY) không làm gì sai nên mới có thể kiện ngược lại người tố cáo.

Khả Như rủ BB Trần đi trượt cát và cái kết không như mơ

Show việt

13:03:35 13/06/2021
Tập 14 Ẩm thực kỳ thú có sự xuất hiện của khách mời BB Trần sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị.

UAE chơi xấu, 'ôm' hết vé của CĐV Việt Nam

Bên lề sân cỏ

13:02:04 13/06/2021
Khu vực dành cho các CĐV Việt Nam đã hết sạch vé, và dường như đây là một chiêu chơi xấu của chủ nhà UAE.

Nhận định Hà Lan vs Ukraine: Sắc cam nhạt nhòa

Bóng đá thế giới

12:57:25 13/06/2021
Hà Lan xoàng xĩnh dưới bàn tay Frank de Boer khó có thể giành trọn 3 điểm từ tay Ukraine trận ra quân.

‘A Quiet Place 2’ vượt mốc 100 triệu USD

Phim âu mỹ

12:51:25 13/06/2021
Phim kinh dị A Quiet Place 2 là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ kể từ khi Covid-19 bùng phát.

Tình tiết 'Penthouse 3' phi lý

Phim châu á

12:50:53 13/06/2021
Sau tập hai phần mới series, phát tối 11/6, nhiều khán giả cho biết họ không hiểu loạt tình tiết vô lý. Bằng một cách nào đó, các nhân vật vốn đang ở trong tù đồng loạt được tại ngoại.