Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế

Chứng kiến các bác thương binh, những người không may bị cụt tay hoặc liệt tay gặp khó khăn sinh hoạt…, Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An ( Trường THPT Hàn Thuyên) đã tạo ra một sản phẩm hữu ích, đạt giải quốc tế.

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế - Hình 1

Đoàn Bắc Ninh tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021.

Ý tưởng nhân văn

Vượt qua nhiều vòng thi tranh tài cùng các đối thủ nặng ký đến từ hơn 80 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới, Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An đã xuất sắc giành được giải Ba ở lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí.

Phạm Đức Linh cho biết, xuất phát từ câu chuyện về ông họ ở quê bị cụt tay gặp khó khăn trong sinh hoạt và lao động đã hình thành ý tưởng tạo sản phẩm giúp đỡ người yếu thế trong xã hội.

“Những ngày đầu của năm học lớp 10, Nguyễn Đức An kể về ông họ bị cụt tay trong quá trình lao động ở huyện Thuận Thành. Vì vậy, khi thấy ý tưởng của An, chúng em đã lên kế hoạch tạo một sản phẩm hữu ích giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội. Đặc biệt những người trẻ bị cụt, liệt tay khó khăn trong sinh hoạt và lao động…”, Phạm Đức Linh nhớ lại.

Khi còn học ở Trường THCS Kinh Bắc (TP Bắc Ninh), Phạm Đức Linh đã hai lần dự thi Khoa học kỹ thuật. Cụ thể, lớp 8 với chủ đề “chiếc thuyền đa năng” và lớp 9 “máy trồng rau thông minh (HOFO)”. Cả hai năm dự thi Phạm Đức Linh đều đạt giải Nhì cấp quốc gia.

“Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật dự án cánh tay cho người khuyết tật đã có rồi. Vì thế, chúng em phải cải tiến phương pháp điều khiển và kỹ thuật của cánh tay…

Nếu như trước đây, cánh tay robot khác điều khiển bằng cơ, cơ bắp… và sóng não hay giọng nói, cử chỉ của chân, thì sản phẩm của chúng em sử dụng phương pháp khác như: Biên độ co duỗi của ngón chân để điều khiển cánh tay. Đặc biệt, cánh tay sẽ giúp cho người dùng cảm nhận được bề mặt vật thể, tiếp xúc…”, Phạm Đức Linh chia sẻ.

Video đang HOT

Từ khi hình thành ý tưởng, bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm, Đức Linh và Đức An đã phân chia công việc rất cụ thể. Đồng thời, tập trung phân tích, tìm hiểu thông tin về các phương pháp điều khiển cánh tay trên thế giới và tại Việt Nam.

Em Phạm Đức Linh cho biết, khối lượng công việc rất lớn, vì phải bố trí quỹ thời gian hợp lý để vừa làm tốt việc học trên lớp và vừa nghiên cứu đề tài.

“Sau mỗi buổi học, chúng em tập trung tại thư viện, phòng thí nghiệm để cùng nhau nghiên cứu. Đặc biệt, Đức An phải thường xuyên ăn ngủ tại nhà em để cùng nghiên cứu thiết kế phần cánh tay robot và làm phần mạch điện, lập trình…”, Đức Linh nhớ lại.

Có lẽ khó khăn nhất là việc mua sắm thiết bị để nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm. Theo Đức An, có tuần phải 2 – 3 lần sang Hà Nội để mua sắm thiết bị lắp đặt. Hầu hết thiết bị được lựa chọn là thiết bị tinh gọn, thuận tiện nhất cho người sử dụng.

“Quá trình thử nghiệm sản phẩm cánh tay liên tục thất bại. Số lần thất bại cũng đồng nghĩa với việc đi lại mua sắm thiết bị. Để thành công sản phẩm cánh tay đã không dưới 50 lần sang Hà Nội mua các linh kiện điện tử. Bởi việc đặt linh kiện qua trực tuyến sẽ rất khó đảm bảo chất lượng, kích thước…”, Đức An chia sẻ.

Sau khi cơ bản hoàn thành sản phẩm, Đức Linh và Đức An trình bày ý tưởng với thầy giáo Ngô Văn Tiến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ STEM và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía thầy giáo cũng như Ban Giám hiệu nhà trường.

Vượt qua nhiều vòng thi đấu loại và vòng chung kết tranh tài cùng các đối thủ nặng ký đến từ nhiều trường học của cả nước. Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của 2 học sinh Nguyễn Đức An và Phạm Đức Linh lớp 11A4 đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021.

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế - Hình 2

Nguyễn Đức An, Phạm Đức Linh cùng thầy Ngô Văn Tiến tại phòng thí nghiệm.

Thầy Ngô Văn Tiến – Bí thư Đoàn trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) cho biết, không quá bất ngờ khi dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của Đức An và Đức Linh đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

“Đức Linh và Đức An ham học hỏi, rất hăng hái trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật. Trong đó Đức Linh có thành tích, kinh nghiệm nhất định khi còn học THCS. Vì vậy, khi nghe các em trình bày ý tưởng, tôi đã hoàn toàn đồng ý. Dự án của các em mang cả sự nhân văn dành cho những người không may bị khuyết tật tay, do vậy thầy và trò đều quyết tâm thực hiện ý tưởng và đã thành công…”, thầy Tiến nhấn mạnh.

Theo thầy Tiến, tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021 tỉnh Bắc Ninh có 2 dự án tham gia. Trong đó, có dự án đạt 1 giải Nhất và 1 đạt giải Ba.

“Đây là niềm vui tự hào của thầy trò nhà trường, bởi cuộc thi năm nay thu hút 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự. Trong đó, cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh tham dự, cấp THCS có 28 dự án với 52 học sinh…”, thầy Tiến chia sẻ.

Vươn ra quốc tế

Không chỉ dừng lại ở cấp quốc gia, cô Đặng Thị Bích Vân – Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên cho biết, Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An đã xuất sắc giành được giải Ba ở lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí Khoa học kỹ thuật Quốc tế (ISEF) 2021.

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế - Hình 3

Cô Đặng Thị Bích Vân – Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh).

Cô Đặng Thị Bích Vân – Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên cho biết, Nhà trường luôn quan tâm đào tạo chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn.

“Ngay từ đầu năm học, nhà trường lựa chọn học sinh giỏi theo năng lực, họp các tổ chuyên môn để giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi cho giáo viên có kinh nghiệm, năng lực bồi dưỡng. Năm học 2020 -2021 đạt kết quả cao về thành tích học tập được Sở GD&ĐT cũng như các cấp ghi nhận…”, cô Vân nói.

Nhận xét về học trò của cô Vân cho biết, Đức An và Đức Linh có đam mê nghiên cứu khoa học từ lớp 10, đến năm lớp 11 đạt giải Nhất cấp tỉnh, Quốc gia và đạt giải Ba quốc tế ISEF tại Hoa Kỳ.

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế - Hình 4

Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Ninh chúc mừng Nguyễn Đức An và Phạm Đức Linh cùng trường THPT Hàn Thuyên.

“Đây là dự án duy nhất trong 7 dự án của học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 đoạt giải trong hệ thống giải chính thức. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh của Bắc Ninh đoạt được giải Ba ở sân chơi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF).

Nhà trường rất tự hào khi có học sinh đạt giải khoa học kỹ thuật quốc tế. Đây cũng là nền tảng tích cực phấn đấu trong năm học tiếp theo và giai đoạn tới không những về khoa học kỹ thuật mà còn giáo dục toàn diện, đặc biệt chú ý kỳ thi tốt nghiệp THPT..”, cô Vân nói.

Nói về dự định học tập trong năm học 2021 -2022, Đức An và Đức Linh cùng bày tỏ sẽ tập trung vào ôn thi để vào đại học để đạt ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

HS Bắc Ninh đạt giải Nhất thi KHKT quốc gia với dự án "cánh tay robot"

Dự án "Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần" của 2 học sinh Trường THPT Hàn Thuyên đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

HS Bắc Ninh đạt giải Nhất thi KHKT quốc gia với dự án cánh tay robot - Hình 1


Đoàn Bắc Ninh tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Chiều 27/3 thông tin với Báo GD&TĐ, thầy Ngô Văn Tiến - Bí thư Đoàn trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) cho biết, dự án "Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần" của 2 học sinh Nguyễn Đức An và Phạm Đức Linh lớp 11A4 đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 - 2021

Theo thầy Tiến, tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 - 2021 tỉnh Bắc Ninh có 2 dự án tham gia. Trong đó, có dự án đạt 1 giải Nhất và 1 đạt giải Ba.

Cuộc thi năm nay thu hút có 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự. Trong đó, cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh tham dự, cấp THCS có 28 dự án với 52 học sinh.

Đặc biệt, có 2 dự án thuộc tỉnh Hải Dương dự thi trực tuyến vì lí do công tác đảm bảo quy trình thủ tục yêu cầu đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
"Ngoan cố" đăng clip mẹ ăn giun đất để trị Covid-19, Angela Phương Trinh sẽ đối diện với hình phạt nào?
21:49:38 06/12/2021
Cô gái ngớ người vì bị hàng xóm tầng trên "bắt vạ" khi ăn thịt nướng ở ban công chung cư, luật sư lên tiếng khiến dân tình thêm hoang mang
22:55:31 06/12/2021
Hoa hậu Thùy Tiên diện áo khoét sâu ở ngày thứ 2 sau đăng quang
22:42:15 06/12/2021
Đại diện Việt Nam - Quỳnh Anh chính thức lọt top 3 Siêu mẫu Châu Á, đối đầu trực tiếp với Singapore và Philippines 
21:54:08 06/12/2021
Tình cũ chuyển khoản 100 triệu đồng tỏ ý muốn hàn gắn, tôi chỉ đưa anh ta 1 thứ và dập tắt mọi hi vọng
22:39:24 06/12/2021

Tin mới nhất

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Có thể bạn quan tâm

Cải thảo cuộn thịt hấp ngọt ngon

Ẩm thực

07:56:38 07/12/2021
Lá cải thảo cuộn nhân thịt bên trong giả làm bắp cải, vừa độc đáo vừa ngon miệng

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Triệu Lộ Tư to gan đối đầu với Đàm Tùng Vận và Angela Baby, miếng bánh ngon sẽ thuộc về ai?

Sao châu á

07:55:52 07/12/2021
Dù có đóng bao nhiêu bộ phim dài tập nhưng tài nguyên điện ảnh vẫn luôn khiến bất kì ai phải thèm thuồng

Vợ thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội từng đi phục vụ tại chính cửa hàng của nhà chồng

Netizen

07:53:20 07/12/2021
Mới đây, clip đám hỏi của Tân Một Cú (tên thật Phạm Ngọc Tân, SN 1993) và Mi Tóc Xanh (tên thật Đặng Ngọc Mi, SN 1997) đã nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng

Khởi tố 15 người trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

Pháp luật

07:48:16 07/12/2021
Tổng số tiền liên quan đến các giao dịch trong đường dây đánh bạc qua mạng tại Sóc Trăng được thống kê lên đến hơn 1.000 tỷ đồng, liên quan 15 người

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron

Thế giới

07:44:26 07/12/2021
Báo Straits Times ngày 6/12 đưa tin biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đang khiến giới chức y tế các nước vô cùng quan ngại, sau khi có thông tin biến thể này đã lây lan giữa hai du khách tiêm phòng đầy đủ tại một khách sạn cách ly ở...

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

Sáng tạo

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc

Sao việt

07:31:21 07/12/2021
Thuỳ Tiên đang đối mặt với loạt ồn ào trong những ngày đầu đương nhiệm Hoa hậu Hoà bình thế giới 2021

Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'

Game online

07:18:45 07/12/2021
Đại dịch đã khiến nhiều người mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí bằng trò chơi điện tử, nhiều nhà phát hành đã bất ngờ khi biết một lượng không nhỏ khách hàng mới của họ lại là những người trên 60 tuổi

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

Chuyện lạ

07:07:18 07/12/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã giơ cao một cánh tay suốt hơn 45 năm qua và chưa có kế hoạch hạ xuống

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn, hiệu thuốc, văn phòng liên quan F0

Sự kiện nóng

07:06:37 07/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Phan Văn Đức xứng đáng hay nhất trận'

Bóng đá việt nam

07:01:41 07/12/2021
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho rằng tiền vệ Phan Văn Đức là cá nhân nổi bật ở trận tuyển Việt Nam thắng Lào 2-0 tối 6/12