Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại

Điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là “ học sinh ngoan , có học lực khá và hạnh kiểm tốt” lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Những ngày qua, dư luận xã hội phải chứng kiến một câu chuyện thật đau lòng, thật buồn về sự việc một học trò đặt camera ở nhà vệ sinh giáo viên để ghi lại hình ảnh các cô giáo trong trường đi vệ sinh rồi nhắn tin, gửi ảnh tống tiền qua tài khoản facebook…

Nỗi buồn không chỉ là sự xuống cấp, tha hóa về nhân cách , đạo đức của một học trò đang ở độ tuổi đẹp nhất của một đời người, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, cận kề với giảng đường đại học, cao đẳng, vậy mà…tất cả gần như đã đóng sầm cửa lại với cậu học trò này.

Video đang HOT

Nếu như, học trò này đánh nhau với bạn bè, hay vô lễ với thầy cô giáo trong trường thì dư luận cũng còn có thể dễ dàng thông cảm, tha thứ vì cho rằng đó là hành động bột phát và tiếng xấu rồi cũng nhanh chóng qua đi.

Nhưng, đằng này lại chủ động đi mua camera, lén đặt vào nhà vệ sinh giáo viên để ghi lại những hình ảnh tế nhị của giáo viên nữ trong trường, rồi đang tâm tống tiền cô giáo trong trường thì thật là chuyện xưa nay hiếm gặp. Vậy mà nó đã xảy ra ở trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại - Hình 1

Trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc- nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Trường Mỹ Lộc

Hành động có chủ đích của một học trò lớp 12

Có lẽ, khi báo chí phản ánh sự việc học sinh Lê Công H. (18 tuổi, học sinh lớp 12A3 – trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc) đặt camera quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh giáo viên của trường, sau đó thông qua mạng xã hội để tống tiền giáo viên nữ khiến cho mọi người bàng hoàng và bất bình về hành động này.

Nếu xét về quá trình thực hiện hành động sự việc, chúng ta thấy Lê Công H. đã hoàn toàn chủ động trong mọi công việc. Từ việc đặt mua camera, lén đặt vào nhà vệ sinh giáo viên, sau đó lập facebook ảo để gửi hình ảnh tế nhị của 2 giáo viên nữ rồi tống tiền các giáo viên này.

Đây rõ ràng không còn là một hành động bột phát, tức thời mà nó được chuẩn bị công phu thành một “kịch bản” chu đáo, hoàn hảo nhằm vào chính những giáo viên trong trường- nơi mà Lê Công H. đang theo học những ngày cuối cùng để chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào đầu tháng 7 tới.

Tại sao một học sinh lớp 12 đã đủ trưởng thành để hiểu hành động của mình là vi phạm pháp luật , vi phạm đạo đức mà nó xấu xa đến như vậy mà Lê Công H. cũng có thể nghĩ ra và thực hiện được.

Trong khi, Lê Công H. được đánh giá là học sinh có đạo đức tốt, học lực khá và nhà có điều kiện.

Báo Đất Việt, ngày 16/7 đã dẫn lời Phó Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc như sau: ” Từ năm học lớp 10 đến khi học lớp 12, H. đều là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Thời gian ở trên lớp, H. không có biểu hiện gì, vì vậy khi biết H. là đối tượng quay clip tống tiền giáo viên khiến nhà trường hết sức bất ngờ. Điều kiện kinh tế gia đình nhà học sinh này rất tốt, không có khó khăn thiếu thốn khiến H. phải tống tiền cô giáo để lấy tiền “.

Vậy, điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là ” học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt ” lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Một học sinh, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế, đang được cha mẹ nuôi ăn học nhưng chỉ vì 20 triệu đồng mà đành phải hủy hoại tương lai của chính mình. Điều đáng lên án nhất của Lê Công H. là đi từ sai lầm này đến sai lầm khác và mức độ sự việc được đẩy lên mức độ sai phạm sau càng cao hơn sai phạm trước.

Đó là H. mua và đặt camera trong nhà vệ sinh giáo viên để quay những hình ảnh lúc đi vệ sinh của giáo viên nữ đã là một việc làm đáng khinh bỉ, lại thêm việc gửi hình ảnh cho giáo viên để tống tiền thì rõ ràng đó là một hành động rất đáng bị coi thường.

Họ là ai? Là những nữ giáo viên trong trường đã 38 tuổi- cái tuổi đáng tuổi mẹ, tuổi dì của H. và có thể cũng là những cô giáo đã dạy H., bạn bè của H. nhưng học sinh này vẫn đang tâm gửi ảnh để tống tiền thì không còn từ ngữ nào có thể diễn tả được hành động phản cảm này.

Tương lai của Lê Công H. rồi sẽ đi về đâu?

Trước cơ quan điều tra, Lê Công H. đã khai và thừa nhận việc làm này và những hình ảnh, tài khoản facebook vẫn đang được lưu trong điện thoại của học sinh này nên chắc chắn H. phải đối mặt với những hậu quả do việc làm của mình gây ra.

Xử lý hình sự đã là điều quá rõ ràng khi H. đã 18 tuổi…

Nhưng, từ sự việc này cũng đã báo động sự xuống cấp về đạo đức của Lê Công H. và là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều học trò khác.

Điều quan trọng hơn nữa là báo động về sự quan tâm, giáo dục của gia đình và nhà trường đối với mỗi học sinh trong bối cảnh hiện nay. Khi mà công nghệ thông tin, mạng internet phát triển mạnh mẽ mang đến vô vàn tiện ích, nhưng cũng là con dao hai lưỡi, tuổi học trò nếu không có sự để ý sát sao của gia đình, thầy cô sẽ dẫn đến sự lầm đường, lạc bước của một bộ phận bạn trẻ.

Ông cha ta có câu: ” nhất tự vi sư, bán tự vi sư ” để nói về truyền thống đạo lý của tình thầy trò nhưng trong trường hợp này cho thấy mọi giá trị đạo đức truyền thống đã bị đảo lộn để sự đểu giả lên ngôi…

Hình phạt nào cho Lê Công H. tới đây cũng khiến cho nhiều người đau lòng nhưng có lẽ người đau khổ nhất là cha mẹ H. sẽ phải chịu những thị phi từ dư luận. Họ biết ăn nói làm sao với mọi người về con của mình.

Rồi đây, chắc chắn Lê Công H. sẽ phải đối mặt với hậu quả mà mình gây ra. Có thể sẽ là án tù vì H. phạm một lúc nhiều tội khác nhau. Nhưng, án tù có thể trả hết còn án lương tâm sẽ còn dày vò, còn dai dẳng suốt cuộc đời H. sau này.

Điều đau đớn nhất là chỉ còn vài tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra mà đáng lẽ ra H. sẽ là thí sinh của kỳ thi này. Nhưng bao nhiêu hy vọng, công sức mà cha mẹ nuôi cho ăn học thì Lê Công H. đã tự đem đổ sông, đổ biển hết.

Cánh cổng tương lai của H. đã bị chính H. đóng lại từ một hành động phản cảm do chính mình gây ra.

Chuyện gì đã xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi, nhưng chúng ta, những người lớn là cha là mẹ, là thầy cô, là người đi trước cũng phải nhìn lại cách giáo dục các thế hệ măng non, nhất là khi mỗi người có một cái điện thoại thông minh, một thế giới ảo.

Khi để cho điện thoại di động, cho mạng xã hội, cho những thông tin tầm phào, thậm chí bậy bạ thay thế cho những khoảnh khắc chuyện trò, chia sẻ giữa người lớn và người trẻ, giữa thầy cô và học trò, thay thế cho những bữa cơm hay gia đình hay khoảnh khắc cùng làm việc nhà giữa cha mẹ và con cái, thì khi những sự cố bất ngờ không ai mong muốn như thế này xảy ra, mọi sự trách móc đều đã muộn.

Gia đình khá giả, vậy H. đang thiếu cái gì? Nhà trường đánh giá H. hạnh kiểm tốt trước khi sự việc vỡ lở, vậy thầy cô có nên xem lại cách đánh giá, giáo dục, đặc biệt là công tác tâm lý học đường đã được quan tâm đúng mức hay mới chỉ là đối phó?

Bài học này đắt giá với H., đau đớn với gia đình và bè bạn, thầy cô, nhà trường, cũng là tiếng chuông cảnh tính với mỗi chúng ta, mọi sự thờ ơ hay vô cảm với những người thân xung quanh có lẽ rồi cũng đều phải trả giá.

Tài liệu tham khảo:

https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/nam-sinh-quay-len-2-co-giao-di-ve-sinh-de-tong-tien-doi-mat-voi-hinh-phat-nao-post218665.gd

https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/nam-sinh-quay-canh-nhay-cam-co-giao-bat-ngo-3433982/

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi

Với hành động đẹp, nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, trả người đánh rơi, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi - Hình 1


Trước đó, UBND huyện Hương Khê cũng đã trao giấy khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung.

Theo đó, ngày 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định số: 1977/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A2, Trường THPT Hương Khê, đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi - Hình 2


Chiều 27/4, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông trao bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung vì đã có hành động đẹp khi "nhặt được của rơi, trả người đánh mất".

Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/4, khi đang trên đường đi học về đến khu vực cầu Đông Hải (thôn 13, xã Gia Phố), em Bùi Thị Mỹ Dung đã nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường.

Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng (tổng số tài sản khoảng 450 triệu đồng) em đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi - Hình 3


Em Bùi Thị Mỹ Dung và chị Lê Thị Thắm - người làm rơi số tiền nói trên (ảnh tư liệu).

Được biết, Dung là học sinh ngoan hiền, tích cực trong mọi phong trào hoạt động của trường, của lớp.

Dung cho biết: "Khi nhặt được khoản tiền đó, em chỉ có suy nghĩ là tìm được người đánh rơi để trả lại. Hiện tại, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã làm được một việc ý nghĩa."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Nêu lý do chỉ mua xúc xích, người phụ nữ chạy xe máy qua nhiều quận ở TPHCM02:004 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng là tài xế Grab đang chở khách thì phát hiện vợ vào nhà nghỉ với trai03:43Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy05:04Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội00:25Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:464 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42

Tiêu điểm

Những F0 đầu tiên cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza
17:12:30 22/07/2021
Học sinh tử vong do nằm đè lên điện thoại đang sạc
17:25:47 22/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Đề xuất dùng Việt Nam Quốc tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến
07:29:54 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19
09:12:27 23/07/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ý thức người dân quyết định thắng, thua trong cuộc chiến chống Covid-19'
13:42:14 23/07/2021
Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly
23:44:52 23/07/2021
Ngành điện TP.HCM cam kết không cắt điện dù dân chưa thanh toán tiền
17:37:30 22/07/2021
Mua chung cư mini, nhiều chủ nhà ôm 'bom'
06:56:05 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Mẹ đẻ dàn mỹ nam Hoa ngữ: Có người đẹp hơn hoa hậu
09:57:45 24/07/2021
Vợ bầu Chi Bảo trổ tài cắt tóc cho chồng, được tiếp tế đồ ăn mùa dịch
09:37:22 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm phân biệt đối xử với dàn sao nữ: "Chị già" thì xa cách lạnh nhạt, các em 18 tuổi thì nhiệt tình đến mức đáng sợ
10:47:52 24/07/2021
Em chồng ngày nào cũng pha nước cam mời uống, tôi móc họng nôn hết mọi thứ sau 1 cuộc điện thoại
10:30:42 24/07/2021
Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
"Trư Bát Giới" bí mật thủ 12 vai trong Tây Du Ký, giờ sống ra sao trong biệt thự tiền tỷ với "Hằng Nga" của đời mình ở tuổi 73?
08:50:22 24/07/2021
Ly hôn tài tử Lee Dong Gun vì bị đối xử vô tâm, minh tinh Jo Yoon Hee giải quyết ảnh cưới ra sao mà dân tình xuýt xoa khen ngợi?
10:50:22 24/07/2021
Hoa hậu Trung Quốc mắc ung thư giai đoạn cuối
09:53:06 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị “hạ bệ”,  lộ diện người đàn ông đứng sau hot girl Đô Mỹ Trúc
09:50:49 24/07/2021

Tin mới nhất

Tin vui: TP.HCM thêm 2.226 bệnh nhân xuất viện trong một ngày

14:27:36 24/07/2021
Trong ngày 23-7, TP.HCM có thêm 2.226 bệnh nhân được xuất viện, đưa tổng số ca khỏi ở TP đến nay lên 10.699.

Hà Nội tạm cấm shipper trong những ngày giãn cách xã hội

14:05:24 24/07/2021
Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, để đảm bảo an toàn cho nhân dân nên đơn vị đã tạm thời cấm shipper vì chưa kiểm soát được lực lượng này và ưu tiên phòng dịch là trên hết.

Chiều nay Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng chống COVID-19

14:04:25 24/07/2021
Chiều nay 24-7, Chính phủ sẽ trình ra kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV một số biện pháp tăng cường các giải pháp phòng, chống COVID-19. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: ‘Siết chặt kỷ luật, kỷ cương lập pháp’

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 "đánh bật" khỏi TPHCM

14:00:56 24/07/2021
Sau 25 giờ đồng hồ chạy xe, Nguyễn Văn Phát cùng nhóm bạn đã về đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê - ranh giới phía Nam tỉnh Quảng Ngãi. Nhóm của Phát có 6 người với 3 xe máy chất đầy hành lý.

Đảm bảo mỗi hộ nghèo có ít nhất một việc làm bền vững

13:58:07 24/07/2021
Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng cần giúp người nghèo cần câu hơn là con cá, xây dựng căn nhà hỗ trợ nhưng quan trọng hơn là hướng dẫn sản xuất.

Thu hàng nghìn que test nhanh Covid-19 trôi nổi trên thị trường

13:55:00 24/07/2021
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp cơ quan công an phát hiện một đường dây mua bán que test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

Bước ngoặt mới trong thương vụ giữa tỷ phú Trần Bá Dương và "bầu" Đức

13:37:25 24/07/2021
Phía Thaco dừng việc đầu tư để sở hữu 741 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico. Như vậy, công ty nông nghiệp này tạm thời chưa thể có nguồn tiền để giải quyết nợ nần.

Thủ tướng cho phép 5 địa phương dùng nguồn cải cách tiền lương đầu tư dự án

13:33:44 24/07/2021
Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ cho phép sử dụng hơn 17.000 tỷ đồng từ nguồn thực hiện cải cách tiền lương còn dư năm 2020 để đầu tư các dự án.

Chặng đường 58 năm của VIFON: Hành trình vất vả nhưng xứng đáng

13:31:25 24/07/2021
Miệt mài phát triển, thầm lặng đóng góp trong suốt chặng đường 58 năm qua (23/7/1963 - 23/7/2021) VIFON đã và đang trở thành thương hiệu ghi đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế.

Mua 0,6 kg cá nục bị tính tiền gấp đôi tại Bách Hóa Xanh ở Long An

13:28:54 24/07/2021
Mua 0,75kg thịt đùi nhưng khách hàng bị tính tiền 1,3kg; 0,6kg cá nục bị tính tiền 1,2kg; 1kg cá ba sa bị tính tiền 1,6kg... Sự việc được khách phát hiện tại cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP Tân An.

Ngân hàng vừa lên sàn, cổ đông lớn muốn rút hết vốn

13:26:11 24/07/2021
Sau khi cổ phiếu vừa chào sàn UPCoM ngày 20/7, VietABank thông báo cổ đông lớn Rạng Đông muốn thoái toàn bộ vốn.

Hà Nội ngày đầu giãn cách: Chợ đông nghịt, hàng hóa dồi dào, giá ổn định

13:23:13 24/07/2021
Sáng nay 24/7, sức mua hàng hóa ở các chợ truyền thống đều tăng vọt ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách.

Hà Nội: Xe công nghệ tạm dừng chở khách, chỉ giao hàng thiết yếu

13:19:18 24/07/2021
Ngày 24-7, nhiều ứng dụng công nghệ đồng loạt tạm dừng chở khách, giao đồ ăn, chỉ duy trì dịch vụ giao hàng và đi chợ sau khi Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày.

Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?

12:20:39 24/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội, lái xe công nghệ và xe ôm cũng là một trong những đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 và có thể lây lan.

TP.HCM nâng cấp giãn cách: Cần chuẩn bị gì để tăng hiệu quả chống dịch?

12:11:12 24/07/2021
Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ (ĐHQG TP.HCM) đánh giá việc tăng cường các biện pháp thực hiện chỉ thị 16 là cần thiết với TP.HCM.

Phân loại F0 chia lửa cho bệnh viện: Trường học, nhà thi đấu thành nơi cách ly

12:04:07 24/07/2021
Tại TP.HCM, các quận huyện và TP Thủ Đức đang cấp tốc thành lập các khu cách ly để nhanh chóng tiếp nhận những trường hợp F0 không triệu chứng. Nhiều khu cách ly sẽ nhận các trường hợp F0 ngay từ hôm nay 24-7.

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách

11:58:54 24/07/2021
Chiều 23-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị sơ kết 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và quyết định TP tiếp tục thực hiện chỉ thị đến ngày 1-8 với nhiều biện pháp siết mạnh hơn.

Hàng rong vô tư bán, đường phố vẫn đông đúc sáng ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16

11:53:19 24/07/2021
Một số nơi vẫn có tình trạng người bán hàng rong bày biện hàng hóa bán, một số người tập thể dục, người dân ra đường vẫn đông đúc trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Phân bổ hơn 600 nghìn liều vắc xin Covid-19 cho các quận huyện

11:50:53 24/07/2021
Thành phố đã xây dựng phương án sẵn sàng triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm năng lực tiêm 200.000 mũi tiêm/ngày.

Nguồn cung hàng hoá ổn định đảm bảo nhu cầu tiêu dùng người dân

11:40:45 24/07/2021
Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, hiện tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích nguồn cung hàng hóa đa dạng, số lượng đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không xảy ra hiện tượng tranh mua hàng hóa với số lượng lớn để dự tr...

Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa phòng khi dịch diễn biến xấu

11:23:06 24/07/2021
Sở Công thương Hà Nội cho biết đã chuẩn bị trữ lượng hàng hóa thiết yếu lớn và phương án cung ứng cho người dân trong mọi diễn biến của dịch, không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng.​

Lựa chọn giống có năng suất, chất lượng cao khi chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

11:02:45 24/07/2021
Để thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại các tỉnh Nam bộ, Cục Trồng trọt đề nghị các địa phương cần lựa chọn giống có năng suất và chất lượng cao, phù hợp với điều kiện của từng tiểu vùng sinh thái.

Người nghèo ở TP.HCM vui như tết vì được tiêm vắc xin

11:00:29 24/07/2021
Đang thất nghiệp ở nhà mấy tháng nay buồn ơi là buồn, được UBND phường mời đi tiêm vắc xin mừng quá, vui như trúng số - chị Thu Thủy vui mừng chia sẻ khi được tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế quận 3, TP.HCM sáng 23-7.

Tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sữa bò cho người dân ở Sóc Trăng

10:26:59 24/07/2021
Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua, một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng không tiêu thụ được sữa bò.

Thanh Hóa có 6.370 đơn vị, doanh nghiệp được giảm mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp do đại dịch COVID-19

10:25:03 24/07/2021
Tính đến ngày 23-7, tỉnh Thanh Hóa đã có 7/27 huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ...

TP.HCM vượt ngưỡng hơn 50.000 người mắc COVID-19

09:49:11 24/07/2021
Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 9h ngày 23/7 đến 6h ngày 24/7, thành phố ghi nhận thêm 2.070 ca mới, đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có hơn 52.500 bệnh nhâ...

Kiến nghị Bộ VHTTDL hướng dẫn cụ thể về các điều kiện nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

09:44:30 24/07/2021
Trước nhiều ý kiến thắc mắc của hướng dẫn viên (HDV) về thủ tục làm hồ sơ nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, một số sở Du lịch địa phương có đông HDV đã gửi công văn đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị có hướng dẫn ...

Giá vàng hôm nay 24/7: Cuối tuần giảm giá mạnh

09:02:52 24/07/2021
Mở cửa thị trường vàng ngày 24/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

'Mồi nhử' lãi suất cao, liều chơi trái phiếu DN nhà đất

08:46:43 24/07/2021
Các chuyên gia lo ngại về “bong bóng tài sản” và những rủi ro đến kinh tế vĩ mô từ tình trạng các DN, đặc biệt là DN bất động sản, vừa tăng phát hành trái phiếu riêng lẻ với lãi suất cao.

Phát huy vai trò của các tổ chức cung ứng dịch vụ xã hội không vì lợi nhuận

08:39:27 24/07/2021
Dịch vụ xã hội là những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu cộng đồng và cá nhân nhằm phát triển xã hội, có vai trò đảm bảo phúc lợi và công bằng xã hội, đề cao giá trị đạo lý, nhân văn, vì con người, là hoạt động mang bản chất kinh tế - xã hội...

Có thể bạn quan tâm

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

Thế giới

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?

Netizen

14:38:24 24/07/2021
Giữa ồn ào bị tung ảnh nhạy cảm lên MXH, bạn gái cũ Binz vẫn thản nhiên làm điều này.

Xe Toyota nhập từ Thái Lan có nguy cơ khan hàng

Ôtô

14:36:42 24/07/2021
Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều mẫu mã xe Toyota nhập khẩu từ thị trường này vào Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khan hàng, đội giá.

Sao Real Madrid cặp với người yêu cũ Neymar

Sao thể thao

14:34:26 24/07/2021
Eder Militao, trung vệ của Real Madrid, là nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu với Karoline Lima, người được biết đến là bạn gái cũ Neymar.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

Thế giới số

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Thân thiết “chị chị em em” với Thiều Bảo Trâm, Hiền Hồ có thái độ ra sao với Sơn Tùng sau vụ drama “trà xanh”?

Sao việt

14:33:18 24/07/2021
Bất thình lình bị hỏi về Sơn Tùng, Hiền Hồ liền có pha đối đáp đi vào lòng người ngay và luôn.

Samsung Galaxy Z Flip3 5G và Z Fold3 5G sẽ có khả năng chống nước chuẩn IPX8 

Đồ 2-tek

14:31:25 24/07/2021
Một thông tin khá hấp dẫn khi dòng smartphone gập thế hệ mới của Samsung sẽ được trang bị tính năng chống nước.

Cách nấu những món ăn đơn giản nhất

Ẩm thực

14:29:26 24/07/2021
Có những lúc, đặc biệt vào thời điểm trước mùa mưa như những ngày này, được lười nhác cuộn mình trong chăn, lúc đói đã có những món ăn ngon bốc  khói nghi ngút đưa tận miệng quả là niềm hạnh phúc thần tiên.

Xuân Trường giúp Minh Vương nói chuyện với con gái HLV Kiatisuk

Bên lề sân cỏ

14:27:44 24/07/2021
Chia sẻ với Kittaya Senamuang, Trần Minh Vương hé lộ một số sở thích như việc anh thích xem phim Vượt ngục.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

Pháp luật

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Bước vào lăng mộ thái giám Lý Liên Anh, đội khảo cổ 'chết khiếp' vì cảnh tượng ám ảnh bên trong quan tài!

Chuyện lạ

14:22:14 24/07/2021
Nằm giữa quan tài Lý Liên Anh là một xác người đắp chăn bông kín thân, song khi lật tấm chăn lên, đội khảo cổ lại bắt gặp một cảnh tượng hãi hùng.

Tuyển Thái Lan vấp mối lo lớn trước mục tiêu soán ngôi vô địch của tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

14:18:52 24/07/2021
Tham vọng cạnh tranh chức vô địch AFF Cup của tuyển Thái Lan đang gặp một trở ngại lớn sau động thái mới từ phía LĐBĐ nước này.

Lý Thần bất ngờ hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng sau 2 năm chia tay

Sao châu á

14:07:59 24/07/2021
2 năm sau ngày chia tay đầy nuối tiếc, cả hai không còn nhắc về nhau trên truyền thông. Trang 163 ngày 24/7 đưa tin, netizen xứ Trung bất ngờ phát hiện ra Lý Thần có động thái phũ phàng với tình cũ

Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc

Tâm sự

14:03:20 24/07/2021
Nhớ lại thì từ khi tôi mang bầu, bố chồng thường cố tình vào bếp nhiều hơn, thậm chí ông còn hay đi siêu thị giúp con cái nữa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà xứng danh 'nữ hoàng đầm đỏ'

Phong cách sao

14:00:03 24/07/2021
Đỗ Thị là xứng danh nữ hoàng đầm đỏ khi tích cực lăng xê thiết kế tôn làn da trắng ngần.