Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 1

Năm học 2021-2022, học phí trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức là 5,5 triệu đồng/tháng. Trường hoàn trả 90% học phí thực đóng của các tháng còn lại đối với những trường hợp đóng theo năm hoặc theo học kỳ mà không học hết với những lý do khách quan. Ảnh: Xanh Tuệ Đức Hà Nội .

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 2

Theo thông báo gửi phụ huynh, trường Tiểu học Archimedes có mức thu học phí (tiền học, tiền ăn, tiền bán trú) là 8,2 triệu đồng cho lớp 1, 2; 9,4 triệu đồng lớp 3, 4 và 7,2 triệu đồng lớp 5. Tháng 8 do học online, trường thu 80% tiền học, tức 4,8 triệu đồng đối với lớp 1, 2; 5,76 triệu đồng lớp 3, 4 và 4 triệu đồng đối với lớp 5. Ảnh: Tiểu học Archimedes Academy.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 3

Tại Hệ thống Giáo dục Alpha School , học phí tiêu chuẩn năm 2021-2022 lớp 1-4 là 9 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, trường ưu đãi học phí cho năm học này, tức học phí là 6 triệu đồng/tháng. Với học sinh lớp 5, khoản thu tiêu chuẩn là 9,5 triệu đồng và mức phí ưu đãi là 6,5 triệu đồng. Như vậy, trường đã có sự điều chỉnh so với mức học phí được công bố trước đây. Ảnh: Alpha School.

Video đang HOT

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 4

Tại trường Tiểu học – THCS – THPT Newton , học phí cả năm đối với hệ bán quốc tế là 59 triệu đồng. Hệ Cambridge thu 65 triệu đồng đối với lớp 1,2 và 69 triệu đồng với lớp 3-5. Mức thu hệ Song ngữ là 69 triệu đồng với lớp 1, 2 và 77 triệu đồng lớp 3-5. Ảnh: NGS .

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 5

Học phí 10 tháng tại trường Tiểu học, THCS, THPT Đa Trí Tuệ đối với bậc tiểu học là 3,8 triệu đồng/tháng cho chương trình Sáng tạo S.T.E.A.M, 5,5 triệu đồng chương trình Năng khiếu ngôn ngữ và 7,2 triệu đồng nếu theo chương trình Quốc tế. Trong các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh…, việc thu hoặc hoàn phí sẽ được trường công bố căn cứ theo tình hình thực tế tại thời điểm đó. Ảnh: MIS.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 6

Tại trường Nguyễn Siêu , học phí chương trình Advance với học sinh lớp 1, 2 là 100 triệu đồng/năm học. Chương trình Song ngữ quốc tế cho học sinh lớp 1-5 là 85 triệu đồng. Mức thu đối với chương trình Việt Nam hội nhập (lớp 5) là 70 triệu đồng. Nếu thời gian dạy học trực tuyến đảm bảo đủ kế hoạch dạy học, học phí được thực hiện theo quy định nhập học. Trường giảm mức thu học phí khi giảm thời lượng dạy học và do đặc thù lứa tuổi theo quyết định của hội đồng quản trị. Ngoài ra, học phí có thể thay đổi do tác động bất khả kháng theo thời điểm, quy định của văn bản pháp lý của các cấp quản lý trực thuộc. Ảnh: Trường Nguyễn Siêu.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội - Hình 7

Học phí bậc tiểu học tại TH School là 439 triệu đồng/năm học. Mức thu này bao gồm học phí, đồng phục, các hoạt động ngoại khóa, Tiếng Anh tăng cường, các chuyến đi dã ngoại, giáo trình, tài liệu và học cụ, lệ phí các kỳ thi, tư vấn tuyển sinh đại học, các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn nhẹ, phí xây dựng trường, kiểm tra sức khỏe tổng quát hàng năm, bảo hiểm y tế học đường. Ảnh: TH School.

Gửi những bố mẹ có con “không đáng tự hào”: Nói mong con hạnh phúc, sao cứ thèm thuồng nhìn vào điểm số?

Nếu biết ở con có nhiều điều đáng tự hào hơn ngoài điểm, sẽ không có đứa trẻ nào phải quỳ gối trưa nắng hạ, trên sân trường bỏng rát.

Những ngày này, mạng xã hội sôi sùng sục như cái nắng gắt gỏng giữa trưa hè Hà Nội. Điểm thi các trường cấp 3 đã được công bố và cập nhật từng giờ, và một mùa thi đại học với biết bao kì vọng của cả con và cha mẹ lại đến...

Những gia đình có con thi đỗ nguyện vọng 1 thì hồ hởi ăn mừng, post lên facebook tấm hình con từ bé đến lớn với xiết bao tự hào. Những gia đình có con thiếu điểm thì cả đêm không ngủ, đắn đo giữa các nguyện vọng, không khí căng như dây đàn, bữa cơm có lẽ chưa lúc nào khó nuốt đến thế.

Không nằm ngoài "xu thế" đó, fanpage của các trường thi nhau đăng bài. Trường quốc tế, trường dân lập chất lượng cao, trường công chuẩn quốc gia... Trường nào cũng hiện lên bài đăng mới nhất với format "trăm trường như một": Dòng chữ in hoa, to đậm "NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG TA" và nội dung bài là mười mấy tấm ảnh có gương mặt các học sinh đỗ vào chuyên nọ, chọn kia với số điểm cao ngất.

Gửi những bố mẹ có con không đáng tự hào: Nói mong con hạnh phúc, sao cứ thèm thuồng nhìn vào điểm số? - Hình 1

Cái suy nghĩ "Bản thân mình hình như không có gì đáng để tự hào?" dần dần ăn sâu vào tiềm thức lũ trẻ.

Đương nhiên trường học thì phải ngợi khen học sinh giỏi, như doanh nghiệp phải vinh danh cá nhân xuất sắc. Sự ngợi khen và động lực thúc đẩy các con cố gắng hơn. Thế nhưng, phải chăng cụm từ "Niềm tự hào" dùng riêng cho các bạn học sinh có điểm số xuất sắc nghe có vẻ thiếu công bằng với những bạn thành tích học tập bình thường (vốn chiếm số đông trong trường?). Các con nhìn thấy bài đăng ấy chắc chưa đến mức tủi thân, chạnh lòng. Thế nhưng từ đó, cái suy nghĩ "Bản thân mình hình như không có gì đáng để tự hào?" dần dần ăn sâu vào tiềm thức. Khiến con nghĩ rằng "cày ngày, cày đêm" là con đường duy nhất để được công nhận.

Đó là chưa kể những gia đình thiếu tâm lý, bố mẹ chụp màn hình ngay lập tức, rồi inbox vào "group gia đình" nói mát mẻ: "Đúng là nhà mình chỉ đóng học phí cho con người ta đi học!!" thì khoảng sâu ngăn cách giữa bố mẹ và con cái lại rộng ra thêm nhiều chút.

"Nếu như vào thời điểm tuyển sinh, trường nào cũng nói rất hay về 7 loại hình thông minh, về giảm áp lực đi, hạnh phúc hơn và trân trọng từng khả năng vốn có của mỗi học sinh. Thì cuối năm, chẳng hiểu sao lại chỉ tổng kết "niềm tự hào" bằng điểm số. Thế những học sinh bình thường, sống tử tế, chân thành không đáng nói đến ư?"

Tại sao bản tổng kết đó, lồng trong những khung ảnh đẹp đẽ của sự tự hào không chỉ là học sinh này học giỏi, mà còn có học sinh kia tốt bụng luôn âm thầm giúp đỡ bạn bè. Tự hào vì bạn nam này dũng cảm, cũng tự hào vì bạn nữ nhút nhát nọ lần đầu đứng lên thuyết trình bài luận dõng dạc trước lớp một cách tự tin. Tự hào vì một học sinh cá tính có phần "hung hăng" giờ đã không còn sử dụng vũ lực, càng tự hào hơn người bạn kém may mắn đã vượt qua căn bệnh để quay lại trường học thân yêu...

Gửi những bố mẹ có con không đáng tự hào: Nói mong con hạnh phúc, sao cứ thèm thuồng nhìn vào điểm số? - Hình 2

Đừng khen tặng chỉ khi con nổi bật, hãy vui mừng cả khi con bình thường. Bình thường luôn là điều tuyệt vời nhất! Ảnh: Gia Đoàn.

Chúng ta ra rả mong muốn những đứa trẻ của mình sẽ biết cách tìm ra thứ chúng muốn trong cuộc sống bằng những con đường khác nhau. Biết cái gì là quan trọng và ưu tiên hạnh phúc. Nhưng lại thèm thuồng nhìn 1 kết quả duy nhất là ĐIỂM SỐ.

Nếu cha mẹ biết ở con có nhiều điều đáng tự hào hơn ngoài điểm, sẽ không có đứa trẻ nào phải quỳ gối giữa cái nắng, trên sân trường, xung quanh biết bao cặp mắt hiếu kì chỉ vì con không đủ điểm vào trường.

Nếu người mẹ ấy đọc được những lời của con mình, rằng cô bé rất lo cho mẹ, cô bé khóc không phải vì không đậu mà vì chỉ sợ mẹ giận quá mà ngất đi... thì không biết bà sẽ nghĩ gì?

Người ta nói nhiều về đức hy sinh của người mẹ. Nhưng tình cảm thanh khiết của con, chẳng hờn trách gì mẹ mình, thật sự đáng tự hào hơn điểm 9,10 môn Toán mà em đã bỏ lỡ.

Gửi những bố mẹ có con không đáng tự hào: Nói mong con hạnh phúc, sao cứ thèm thuồng nhìn vào điểm số? - Hình 3

Nhớ lại khoảnh khắc sinh con ra đời, điều khiến trái tim của bạn ngập trong hạnh phúc là gì? Chẳng phải là nghe thấy sinh linh ấp ủ 9 tháng 10 ngày khóc tiếng khóc chào đời? Là được bác sỹ thông báo "Con bình thường nhé!".

"Đừng khen tặng chỉ khi con nổi bật, hãy vui mừng cả khi con bình thường. Bình thường luôn là điều tuyệt vời nhất!"

Trưa nay tôi đi ăn bún ngan, con anh bán bún tầm 6,7 tuổi được đứng quầy thu ngân. Tôi ăn xong đi ra quầy tính tiền. Cậu bé hỏi tôi bằng giọng lễ phép "cô ngồi bàn mấy ạ?". Tôi trả lời xong, vì cậu cộng trừ còn ngượng nghịu nên bà ngồi ở quãng xa đã cộng trừ hộ. Cậu bé nhận tiền của tôi, trả lại tiền lẻ bằng 2 tay: "Cháu gửi ạ."

Lúc đấy, tôi nhìn thấy nơi góc phòng, anh chủ quán tay không ngơi chan nước vào bát, mắt vẫn hướng ánh nhìn ấm áp về phía cậu con trai nhỏ của mình.

Đã bao lâu rồi bạn không tự hào nhìn con mình vì những điều giản dị như thế?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thí sinh 27 điểm "trượt nguyện vọng đại học" đã nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
07:45:38 24/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021
06:13:17 24/09/2021
Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm
20:13:02 23/09/2021
Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn
20:15:29 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy
16:08:53 24/09/2021

Tin mới nhất

Trường tiên tiến tại TPHCM: Cần tiêu chí cụ thể

19:38:47 24/09/2021
TPHCM có 40 trường từ mầm non đến THPT đang triển khai Đề án xây dựng mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. 

Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển

19:36:17 24/09/2021
Thêm một vấn đề phát sinh mùa tuyển sinh ĐH năm nay khi thí sinh đạt điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng lại bị đánh trượt do quên điều kiện xét tuyển ngoài kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xây trường học hạnh phúc: Chuẩn bị kỹ lưỡng từ ghế giảng đường

19:32:51 24/09/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc rất cần sự nỗ lực chuẩn bị của sinh viên sư phạm ngay khi còn trên ghế giảng đường. 

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến dành 2,4 tỷ đồng học bổng tìm kiếm học sinh giỏi

19:31:19 24/09/2021
Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố chương trình Tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh giỏi tại Việt Nam - IGS Talent Search dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 7. 

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online

19:28:12 24/09/2021
Bước vào năm học mới 2021-2022, học sinh của Hà Nội phải học online. Trên địa bàn quận Hà Đông có trên 200 em học sinh thiếu thiết bị học online.

Hà Nội: Phụ huynh ấm lòng vì chính sách học phí năm học 2021- 2022

19:26:16 24/09/2021
Một trong những nỗi lo thường trực của phụ huynh vào đầu năm học mới là các khoản phí phải đóng góp để đảm bảo cho con được học tập.

Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (Australia) ươm mầm phát triển ý tưởng công nghệ

19:21:12 24/09/2021
Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales, Australia (UAVS-NSW) đang tổ chức cuộc thi về phát triển ý tưởng công nghệ mang tên UAVS Hackatrix 2021.

Sau 3 tuần đầu năm học mới, nhiều tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường

19:19:04 24/09/2021
Sau 3 tuần bắt đầu năm học 2021 - 2022, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển qua dạy học trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

12 điều cần biết trước khi bước chân vào đại học

19:15:33 24/09/2021
Đừng uống quá chén, hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên ngoài giờ học... là những lời khuyên chân thành dành cho các bạn trẻ sinh viên.

Học là không định nghĩa “muộn” hay “sớm”

19:14:57 24/09/2021
Hồi đi học ở Trung Quốc và Đài Loan tôi phát hiện ra một thực tế rất thú vị và đáng để học tập. Đó là ở một số nước, đặc biệt là các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn…thì tuổi nào họ cũng học, bởi quan niệm của học là sống đến già, học ...

Sinh viên nhập học xin giảm, giãn đóng học phí

17:37:25 24/09/2021
Dù chưa phải là hạn chót để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã ghi nhận tỉ lệ sinh viên nhập học từ 90%-100% qua hình thức trực tuyến

Tuyển sinh đại học: Cần giải pháp bền vững

17:36:09 24/09/2021
Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đang thông báo chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1.

Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng

17:31:10 24/09/2021
22 trường công lập mô hình chất lượng cao hiện có của Hà Nội được phép thu học phí cao nhất từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Trường học Nghệ An duy trì dạy trực tuyến sau khi học sinh trở lại trường

17:27:47 24/09/2021
Mặc dù đã cho học sinh trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên ở Con Cuông (Nghệ An) vẫn duy trì việc dạy học online từ 1 - 2 buổi/tuần.

Tuyên Quang: Học sinh đạt huy chương Vàng quốc tế được thưởng tới 250 triệu đồng

17:25:35 24/09/2021
Kể từ 1/10 tới đây, học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Tuyên Quang đạt huy chương Vàng kỳ thi quốc tế sẽ được thưởng 250 triệu đồng, huy chương Bạc thưởng 200 triệu và huy chương Đồng là 150 triệu đồng. 

Học sinh Kiên Giang trở lại trường vào ngày 4.10

16:03:17 24/09/2021
Theo văn bản mới nhất của Sở GD-ĐT Kiên Giang, từ ngày 4.10, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX sẽ đến trường học.

1.000 học sinh nghèo Đà Nẵng được tặng thiết bị học trực tuyến

15:58:26 24/09/2021
Ngày 24.9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận thiết bị hỗ trợ giúp học sinh nghèo có thể học trực tuyến.

Cha mẹ đau đầu khi phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game

15:54:56 24/09/2021
Thấy con ngồi học trực tuyến chăm chú ở trong phòng, chị Thủy an tâm làm việc bên ngoài. Vài phút sau, chị Thủy bước vô để lấy cuốn sách thì bất ngờ thấy con đang say sưa múa phím nhoay nhoáy. Thì ra cậu đang chơi game.

Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại?

15:52:45 24/09/2021
Dự kiến, huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trình UBND TP.HCM và Sở GD- ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30.9.

Hãy bỏ cộng điểm ưu tiên ở các trường đại học danh giá, top đầu

15:48:36 24/09/2021
Thí sinh nào muốn được cộng điểm thì phải chấp nhận vào trường xếp hạng thấp; hãy giữ thương hiệu và danh giá cho các trường top đầu bằng cách bỏ điểm ưu tiên.

Giáo viên phản biện Thứ trưởng Sơn: 30 điểm trượt đại học có lý do đề thi dễ

11:41:46 24/09/2021
Thực tế phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông điểm 9 trở lên là tương đối cao so với các năm trước, trong đó có 2 môn cao đột biến.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ: 3 năm đào tạo 1 học sinh có 2 bằng thì chỉ có bắt 'học ép'

10:56:39 24/09/2021
 Nếu trong 3 năm mà đào tạo một học sinh có 2 bằng, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp thì chỉ học ép.

Muốn đỗ đại học, phải biết “làm toán”

10:43:01 24/09/2021
Liên quan tới kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022, hộp thư bạn đọc Báo Giao thông nhận được nhiều ý kiến của các bậc cha mẹ bày tỏ lo lắng.

Cô giáo chia sẻ kinh nghiệm 'làm bạn' với học sinh cuối cấp

10:41:06 24/09/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng) cho rằng, để là người đồng hành, định hướng giáo dục, thì giáo viên chủ nhiệm phải là chỗ dựa tin cậy của học sinh. 

Nâng chuẩn, thầy cô nên chờ lộ trình của Chính phủ hay tự bỏ tiền đi học?

10:38:17 24/09/2021
 Đi học theo lộ trình nâng chuẩn của Nghị định số 71/2020/NĐ- CP được hưởng lương và các loại phụ cấp mà nhà trường sẽ sắp xếp thời gian khi giáo viên đi học.

Rời phố lên Đăk Púk tìm trò

10:36:36 24/09/2021
Đều đặn hàng tuần, thầy cô giáo huyện vùng khó Kon Plông lại ngược núi gieo chữ cho học trò nghèo. Niềm vui, hạnh phúc của những giáo viên nơi đây chính là thấy học trò được ăn no, mặc ấm và biết mặt con chữ. 

TS Nguyễn Đức Nghĩa: Cần từng bước thay đổi kỳ thi tốt nghiệp THPT

10:32:51 24/09/2021
Nhìn các vấn đề phát sinh từ điểm chuẩn đại học năm nay, TS Nguyễn Đức Nghĩa cho rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT cần được thay đổi dần.

Nhiều thách thức với giáo dục vùng khó ở huyện vùng cao Điện Biên Đông

10:30:28 24/09/2021
Điện Biên Đông là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những năm qua, nhiều trường học vẫn đang gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập, do thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu giáo viên đứng lớp. 

Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm “sóng”

10:21:18 24/09/2021
Bên cạnh việc huy động nguồn lực để các em có đủ máy tính hay điện thoại thông minh, việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để có sóng 3G phục vụ cho nhu cầu học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu.    

Học sinh Hậu Giang tạm dừng đến trường nhưng không dừng học

10:19:27 24/09/2021
Bước vào năm học mới 2021-2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chỉ đạo ngành Giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Món nui gà dinh dưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

19:37:34 24/09/2021
Món nui gà là món ăn ngon, bổ dưỡng lại khá dễ ăn, nhất là vào buổi sáng,được thưởng thức một tô nui nấu với thịt gà thì còn gì tuyệt bằng.

Leo rào vào trường học chém nam sinh lớp 8 vì ghen tuông

Pháp luật

19:35:41 24/09/2021
Vì ghen tuông, Nguyễn An Khang rủ bạn leo rào vào trường chém một nam sinh lớp 8, gây thương tích 32% cho nạn nhân.

Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19

Sao việt

19:34:52 24/09/2021
Sau 1 tháng tự điều trị Covid-19 tại nhà, diễn viên hài Anh Đức cho biết tình hình sức khỏe vẫn chưa ổn định. Bác sĩ khuyên cần thêm thời gian để trở về trạng thái ban đầu.

Muốn vào Đà Nẵng chăm bệnh người thân nhưng chưa biết nộp đơn qua kênh nào?

Đời sống

19:32:36 24/09/2021
Đà Nẵng mới có hướng dẫn về thủ tục ra vào thành phố, trong đó người muốn vào thành phố này phải có đơn được UBND TP chấp thuận.

Honda Motor đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe không phát thải ở Bắc Mỹ

Ôtô

19:31:41 24/09/2021
Honda Motor tại Mỹ cho biết họ đặt mục tiêu ban đầu cho doanh số hàng năm cho mẫu xe SUV chạy động cơ điện Prologue là 70.000 chiếc khi nó được tung ra thị trường theo kế hoạch vào năm 2024.

Không nhận ra "Malfoy" Tom Felton ngày nào: 34 tuổi mà già xọm như U50, còn đâu tài tử Emma Watson mê mẩn 1 thời

Sao âu mỹ

19:28:16 24/09/2021
Ngoại hình của tài tử Tom Felton (Harry Potter) ở tuổi 34 khiến nhiều người không khỏi thất vọng và ngỡ ngàng.

Dahan Phương Oanh sải bước ấn tượng tại tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

19:14:59 24/09/2021
Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan 2021, Dahan Phương Oanh - mẫu Việt gen Z đã trình diễn thiết kế của nhà mốt MM6 Maison Margiela.

Đội tuyển Việt Nam nên học futsal!

Bóng đá việt nam

19:07:57 24/09/2021
Những gì đội tuyển futsal Việt Nam thể hiện trước đương kim Á quân World Cup Nga tối 22/9 vừa qua cho thấy tinh thần thi đấu của họ là điều xứng đáng để các đồng nghiệp bóng đá 11 người phải học hỏi.

Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi

Netizen

19:02:00 24/09/2021
Được biết, khối lượng kim cương của bà Hằng có thể lên đến gần 7 nghìn tỷ.

Vì sao Ronaldo có thể lái xe tay lái thuận ở Anh?

Siêu xe

18:55:44 24/09/2021
CR7 cầm lái chiếc Bentley tay lái thuận trên đường đến sân tập Carrington hôm 23/9, trong khi ở Anh sử dụng xe tay lái nghịch.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

Sức khỏe

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.