Học online “trường kỳ”, học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao?

Đến thời điểm này, Hà Nội tiến hành học online 100% được nửa học kỳ I, năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Học sinh lớp 1,2 có phải kiểm tra định kỳ giữa kỳ?

Chia sẻ với PV Dân trí sáng 27/10, cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương ( quận Nam Từ Liêm) cho biết, năm nay trường có 320 học sinh vào lớp 1. Sĩ số mỗi lớp khoảng 45 học sinh nên việc dạy/học trực tuyến sẽ dễ thở hơn một số trường khác.

Để tạo điều kiện cho học sinh lớp 1, nhà trường chỉ cho học tối đa mỗi ngày 3 tiết, đồng thời khuyến nghị bố mẹ tạo điều kiện kèm cặp học sinh.

“Đến thời điểm này, việc tiếp thu kiến thức của học sinh khối lớp 1,2 chưa có gì đáng ngại, tất nhiên do không được giáo viên cầm tay nắn nót trực tiếp nên chữ nhiều em còn xấu.

Học online trường kỳ, học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao? - Hình 1

Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1,2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Theo quy định, chỉ học sinh lớp 4,5 phải làm bài kiểm tra định kỳ giữa kỳ I và II với hai môn Toán, Tiếng Việt, có chấm điểm nhưng chỉ tính điểm số vào tổng kết cuối học kỳ II của năm học. Đối với học sinh lớp 1,2,3 không phải kiểm tra định kỳ giữa kỳ.

Riêng khối 4,5, chúng tôi cũng đang giao cho các tổ trưởng ra đề kiểm tra, chưa tới mức nhà trường phải can thiệp”, bà Lan cho biết.

Cô Ngân Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) cho hay, việc học trực tuyến với học sinh lớp 1,2 khá chật vật.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhà trường tập trung và tạo điều kiện tối đa để nâng cao chất lượng dạy, học trực tuyến.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình cho hay, theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh, ở cấp tiểu học chỉ có khối lớp 4,5 mới phải làm bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I và học kỳ II.

Video đang HOT

Đối với các khối lớp còn lại, được áp dụng và đánh giá theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT nên không phải làm bài kiểm tra giữa kỳ mà chỉ có bài kiểm tra vào cuối học kỳ.

“Hiện tại chỉ mới đang giữa kỳ và tình hình dịch bệnh còn phức tạp, chưa biết học sinh khối nào sẽ trở lại trường vào thời điểm nào. Do đó, trước mắt các trường khắc phục khó khăn, tập trung tối đa việc dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh, nhất với học sinh nhỏ tuổi”, ông Thuận cho biết.

Học online trường kỳ, học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao? - Hình 2

Các trường tiểu học chờ hướng dẫn về việc kiểm tra định kỳ với học sinh lớp 1,2 (Ảnh: Mỹ Hà).

Các trường “thấp thỏm” chờ hướng dẫn

Được biết năm học trước, Hà Nội bất ngờ nghỉ học trực tiếp ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4, khi nhiều trường chưa kiểm tra cuối học kỳ II.

Bộ GD-ĐT đã có văn bản 3319/BGDĐT-GDTH 2021 gửi TP Hà Nội về việc xếp loại học sinh tiểu học.

Thời điểm đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường tiểu học nếu chưa kiểm tra đánh giá định kỳ các môn học cuối học kỳ II và không đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến, thì được vận dụng các thông tư của Bộ về đánh giá học sinh tiểu học để đánh giá, xếp loại học sinh.

Văn bản này cho phép dựa vào kết quả học kỳ I, kết quả giữa kỳ II và kết quả đánh giá thường xuyên để khẳng định kết quả năm học 2020 – 2021 đối với học sinh lớp 1, lớp 2 mà không cần kiểm tra cuối kỳ II.

“Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian học trực tuyến. Khi học sinh đi học trở lại, phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

Đối với lớp 3 đến lớp 12, tổ chức dạy học trực tuyến là chủ đạo, dạy học trên truyền hình là bổ trợ, ưu tiên cho các lớp cuối cấp”.

(Trích Công điện số 905/CĐ-BGDĐT gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19).

Ông Thuận cho hay, căn cứ trên quy định này, cuối học kỳ II năm ngoái, 100% trường tiểu học trên địa bàn chỉ đánh giá kết quả chứ không kiểm tra cuối kỳ.

“Năm nay việc học trực tuyến chưa biết kéo dài đến lúc nào, thời điểm nào học sinh khối lớp nào được trở lại trường.

Tuy vậy, trong các hội nghị giao ban tới đây của Sở hoặc ở cấp Phòng GD-ĐT, nội dung này sẽ được chúng tôi xem xét, lên phương án để mọi thứ luôn chủ động và sẵn sàng”, ông Thuận nói.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Ngân Bình cũng cho hay, nhà trường đang chờ hướng dẫn của Sở và Phòng GD-ĐT. Căn cứ trên các hướng dẫn, nhà trường sẽ lên kế hoạch phù hợp với từng cách thức kiểm tra trực tiếp hoặc trực tuyến.

Về điều này, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông cũng cho hay, đơn vị này đã có công văn xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT về việc kiểm tra, đánh giá định kỳ với học sinh lớp 1, lớp 2 ra sao Quan điểm của bà Hằng, chưa nên kiểm tra định kỳ với lớp 1, lớp 2 bằng hình thức trực tuyến để tránh tạo sức ép cho học sinh khi các em còn quá nhỏ.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, tinh thần chỉ đạo của TP Hà Nội thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, chưa kiểm tra định kỳ với học sinh lớp 1, 2 trong thời gian dạy học trực tuyến.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 - 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Qua lần kiểm tra online của học kỳ II năm học trước, mọi phương án đã được các cơ sở giáo dục chủ động lập kế hoạch đối với từng môn học.

Chủ động và thuần thục

Cách thức kiểm tra giữa kỳ I năm học này cũng giống như cách thức kiểm tra đã áp dụng kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020- 2021. Tuy nhiên, nếu năm học trước, công tác kiểm tra online của các trường phải chờ văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT thì việc kiểm tra định kỳ trực tuyến trong giai đoạn hiện nay là tất yếu và do các trường hoàn toàn chủ động theo đúng tiến độ chương trình giảng dạy của từng đơn vị.

Về kế hoạch kiểm tra online giữa kỳ I, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng Lê Thị Lâm cho biết: Trường đã lên kế hoạch kiểm tra cho học sinh bằng phương thức trực tuyến. Cuối năm ngoái, trường tiến hành quy trình kiểm tra online rất kỹ, bao gồm thi thử để tập dượt và thi thật. Các công tác như ra đề, coi thi, chấm thi... được thực hiện bài bản, không gặp sự cố đáng tiếc nào. Vì vậy, năm nay mọi việc sẽ được áp dụng tương tự như vậy.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến - Hình 1

Kiểm tra định kỳ online yêu cầu mỗi học sinh có hai thiết bị

Cụ thể, cuối tháng 10/2021, trường sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ giữa kỳ I. Theo kế hoạch, việc kiểm tra vẫn chuẩn bị trên phần mềm Sub gồm cả kiểm tra trắc nghiệm và tự luận (tùy từng môn học). Để giám sát chặt chẽ học sinh trong quá trình làm bài, đảm bảo tính trung thực, khách quan, trường áp dụng quy trình coi thi qua phần mềm Zoom, yêu cầu học sinh bật camera suốt thời gian làm bài...

Sau khi kiểm tra, các phần việc chấm, chữa cũng được thực hiện khẩn trương, khách quan. Ngân hàng câu hỏi được chuẩn bị; đề cương ôn tập đã gửi đến học sinh, giúp các em ôn tập nhuần nhuyễn những nội dung đã học kết hợp với hệ thống bài tập trên phần mềm Sub; qua đó học sinh được ôn tập kỹ, tự tin làm bài thi.

"Với học sinh tiểu học sẽ chỉ kiểm tra môn Toán- Tiếng Việt của lớp 4-5, không áp dụng kiểm tra giữa kỳ với lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Hiện trường đã chủ động lên phương án kiểm tra online qua phần mềm Zoom; cũng chia phòng, chia ca, có Ban giám hiệu và các thầy cô giám sát theo từng phòng. Do đã làm quen vói cách thức kiểm tra định kỳ; mặt khác học sinh năm nay lại học online liền mạch từ đầu năm nên không có khó khăn, xáo trộn gì"- cô Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Quất, quận Long Biên chia sẻ.

Đặt niềm tin vào sự trung thực

Thời điểm này, kiểm tra giữa kỳ qua hình thức online là giải pháp khả thi nhất. Tuy nhiên, câu hỏi về tính trung thực của kiểm tra, đánh giá online vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi hiện tượng quay cóp, nhắc bài... là những việc khó loại bỏ tuyệt đối khi kiểm tra online.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến - Hình 2

Học sinh cũng đã quen với phương thức kiểm tra trực tuyến

"Không thể khẳng định 100% học sinh trung thực khi làm bài kiểm tra- kể cả với kiểm tra trực tiếp; và khi diễn ra theo phương thức trực tuyến, việc gian lận càng có nguy cơ xảy ra. Nhà trường đã hết sức cố gắng trong công tác chuẩn bị kế hoạch đề thi, coi thi, thiết bị giám sát đảm bảo minh bạch, rõ ràng. Công tác tư tưởng cho học sinh, phụ huynh về học thật thi thật, không nặng nề trong kiểm tra đánh giá được giáo viên liên tục nhấn mạnh và truyền đạt với cha mẹ học sinh. Do đó, mục đích của đợt kiểm tra này để xem học sinh tiếp thu thế nào qua nửa kỳ học online; biết con yếu chỗ nào, mạnh chỗ nào nhằm định hướng kịp thời; từ đó mong cha mẹ tạo kiện tốt nhất cho con có một bài thi đảm bảo khách quan và chất lượng"- Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Quất Nguyễn Thị Phượng cho hay.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai Lê Thị Quyên, thời gian này, trường đã cho học sinh đề cương ôn tập để chuẩn bị thi giữa kỳ I. Giống như trước, trường tổ chức kiểm tra trên hệ thống Hanoistudy; theo dõi, giám sát vẫn trên phần mềm Zoom. Khác với cấp tiểu học và THCS, học sinh THPT đã hoàn toàn chủ động về công nghệ nên ngoài quy trình giám sát của giáo viên, nhà trường, phụ huynh thì tính khách quan, thực chất của bài kiểm tra còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của mỗi học sinh.

"Với sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh, tinh thần tự giác của học sinh, chúng tôi tin việc kiểm tra giữa kỳ sẽ diễn ra thuận lợi, đảm bảo khách quan, trung thực. Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào học sinh và phụ huynh..."- Hiệu trưởng THCS Vân Hồ Lê Thị Lâm nói.

Trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021-2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá học sinh THCS và THPT phù hợp với kế hoạch dạy học; không kiểm tra, đánh giá những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; không kiểm tra, đánh giá đối với các nội dung thực hiện tinh giản và các nội dung hướng dẫn học sinh tự học ở nhà theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Nam Thư mặc crop-top khoe eo đến giỗ đầu Chí Tài
15:32:47 29/11/2021

Tin mới nhất

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

20:02:01 29/11/2021
Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Lộ cầu thủ được BTC thông báo chiến thắng Quả bóng vàng 2021

Bóng đá thế giới

20:54:25 29/11/2021
Gala trao giải Quả bóng vàng 2021 diễn ra tại Paris vào tối nay, tức từ 2h30 đến 4h sáng VN ngày 30/12 với người chiến thắng đã được BTC thông báo kết quả

Bí ẩn "cơn địa chấn" Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

Thế giới

20:51:44 29/11/2021
Bí ẩn cơn địa chấn Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

'Jirisan' trailer tập 13: Một kiểm lâm thiệt mạng, Joo Ji Hoon là nguyên nhân khiến hàng loạt người chết trên núi?

Phim châu á

20:51:28 29/11/2021
Tập 13 Jirisan sẽ tiếp tục diễn biến của trận lũ lụt năm 2019 tuy nhiên kiểm lâm Kang Hyun Jo (Joo Ji Hoon) cùng lúc cũng phát hiện một sự thật gây sốc

Chuyên gia Indonesia dự báo kết cục buồn cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:50:27 29/11/2021
Chuyên gia Indonesia dự đoán thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không thể bảo vệ được chức vô địch AFF Cup vì sự vươn lên của các đội tuyển khác

'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày 

Thế giới số

20:48:14 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google 

Đồ 2-tek

20:44:10 29/11/2021
Loạt ảnh bản dựng hoàn chỉnh đã cho thấy trọn vẹn về ý tưởng thiết kế chiếc smartphone màn hình gập của Google

Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận

Sáng tạo

20:41:57 29/11/2021
Xét từ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình

Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc

Netizen

20:39:44 29/11/2021
Những sinh viên khác đã nghe thấy tiếng la hét của nữ sinh trong nhà vệ sinh và gọi một cô giáo tới kiểm tra

Khi 4 cô nàng Blackpink "cosplay" mỹ nhân Naruto, fan chê "vợ Hokage đệ thất" tâm hồn hơi nhỏ 

Cosplay

20:35:56 29/11/2021
Nếu các thành viên của Blackpink hóa thân thành những mỹ nhân trong Naruto thì sẽ thế nào?

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Đời sống

20:35:50 29/11/2021
UBND P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Vay "tín dụng đen", người đàn ông bị chủ nợ đâm tử vong tại nhà

Pháp luật

20:31:51 29/11/2021
Sau nhiều lần bị khủng bố bằng cách đe dọa, tạt chất bẩn, nạn nhân bị chủ nợ đến tận nhà đoạt mạng bằng nhiều nhát dao liên tiếp

Jungkook lật mặt như bánh tráng: Diễn thì mạnh dạn, sau trốn tiệt sau RM không dám nhìn body "phồn thực" của chị đại Megan Thee

Sao châu á

20:28:36 29/11/2021
Biểu cảm của Jungkook (BTS) sau màn trình diễn với nữ rapper xôi thịt Megan Thee Stallion đã khiến dân tình phát sốt, không ngừng chia sẻ