Học ngay 3 cách nói TỪ CHỐI nơi công sở, đừng để lòng tốt lại trở thành điểm yếu bị lợi dụng

Hãy mạnh dạn nói lời từ chối khi bạn không sẵn sàng giúp đỡ.

Trong công việc, đồng nghiệp giúp đỡ nhau là chuyện tương đối bình thường, nhưng cũng không thể tránh khỏi việc chúng ta gặp phải một số người thiếu tự giác, không có lòng biết ơn, yêu cầu giúp hết lần này đến lần khác. Trong nhiều trường hợp, sự giúp đỡ của mình sẽ khiến đối phương trở nên chây lười, khiến họ cảm thấy rằng được giúp đỡ là điều đương nhiên, thậm chí là chính đáng.

Một người bạn của tôi cũng từng phải chịu cảnh tương tự. Lúc cô ấy còn là nhân viên mới, vì là người mới nên cô ấy chủ động làm việc, giúp đồng nghiệp lấy tài liệu, gửi tài liệu, chuyển phát nhanh, làm việc vặt… Về cơ bản, cô ấy đáp ứng tất cả các yêu cầu và chưa từng nói lời từ chối. Sau một thời gian dài, nhiều đồng nghiệp sẽ thúc ép cô ấy làm những việc họ không muốn và ngại phiền phức. Do đó, khối lượng công việc của cô ấy tăng lên rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cá nhân, dẫn đến vấn đề chất lượng và tiến độ công việc của cô ấy bị lãnh đạo phê bình.

Bạn có nghĩ rằng vấn đề đã kết thúc ở đây? Liệu đồng nghiệp có chủ động hiểu việc cô ấy bị quở trách là do bản thân mình đã yêu cầu giúp đỡ quá nhiều hay không? Tất nhiên, sự chậm trễ của cô bạn ấy đã kéo thêm công việc của vị đồng nghiệp kia chậm trễ không kém. Cô ấy lại bị đồng nghiệp nói xấu sau lưng.

Học ngay 3 cách nói TỪ CHỐI nơi công sở, đừng để lòng tốt lại trở thành điểm yếu bị lợi dụng - Hình 1

(Ảnh minh hoạ)

Đây là thực tế, khi có thói quen đối tốt với người khác thì sẽ không ai đánh giá cao thái độ hay kết quả của bạn nữa. Bạn phải học cách từ chối, nếu không những điều như vậy sẽ lặp đi lặp lại trong công việc của bạn cho đến khi bạn bị choáng váng, dẫn đến quyết định muốn nghỉ việc.

Nhưng, vì bạn không thể từ chối một cách mạnh mẽ được, điều này chắc chắn sẽ làm mất lòng đối phương và dẫn đến nhiều diễn biến không đáng có. Vì vậy, bạn nên từ chối đối phương như thế nào một cách khéo léo mà không khiến đối phương mang lòng thù hận? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ ba phương pháp:

1. Hãy sử dụng những “tấm lá chắn”

Ưu điểm tốt nhất của các tấm lá chắn là nó không chỉ bảo vệ đối phương khỏi bị tổn hại, mà còn không gây ra sự bất mãn từ đối phương, bởi vì bạn có thể xuất hiện như một nạn nhân.

Ví dụ, khi đồng nghiệp nhờ bạn giúp, bạn có thể lấy người lãnh đạo làm lá chắn: Đồng nghiệp nhờ bạn làm giúp một ít giấy tờ, bạn có thể trả lời như sau: “Oái, xin lỗi, thật sự là không thể rồi. Tôi vẫn chưa giải quyết xong vấn đề mà sếp giao. Tôi đang rất tuyệt vọng. Vấn đề này còn quan trọng hơn. Nếu tôi làm không tốt, tôi sẽ bị sếp phê bình.”

Video đang HOT

Học ngay 3 cách nói TỪ CHỐI nơi công sở, đừng để lòng tốt lại trở thành điểm yếu bị lợi dụng - Hình 2

(Ảnh minh hoạ)

Cách thể hiện này cho đối phương biết rằng bạn đang rất bận và đang hoàn thành công việc quan trọng mà lãnh đạo giao. Mặt khác là tạo bước tiến cho cả hai bên, không phải họ không muốn giúp mà là không có cách nào. Bằng cách này, chắc chắn đối phương cũng sẽ rút lui.

2. Kéo dài thời gian thực hiện yêu cầu của đối phương

Đôi khi, dù bản thân đã thể hiện sự từ chối một cách uyển chuyển nhưng chắc chắn sẽ có một số người “mặt dày”. Trong trường hợp này, bạn phải học cách kéo dài thời gian. Đầu tiên, hãy bày tỏ quan điểm bạn không có thời gian, sau đó nói rằng nếu bạn muốn giúp đỡ thì sẽ phải đợi lâu hơn nữa mới có thể nhận làm công việc này.

Tiếp theo, bạn có thể tự làm những việc của mình một cách bình thường, khi bên kia đến tìm bạn có thể nói với giọng rất ngượng ngùng: ” Ồ, mọi việc vẫn chưa kết thúc, bạn phải đợi một lát, công việc của tôi quá bận.”

Học ngay 3 cách nói TỪ CHỐI nơi công sở, đừng để lòng tốt lại trở thành điểm yếu bị lợi dụng - Hình 3

(Ảnh minh hoạ)

Trên thực tế, những người vẫn yêu cầu bạn giúp đỡ ở cấp độ này đã là không biết xấu hổ rồi, vì vậy bạn có thể trì hoãn thêm vài lần trước khi giúp đỡ. Nếu còn thời gian nữa thì cứ trì hoãn một chút, sau khi làm được vài lần thì bên kia sẽ không tìm bạn nữa.

3. Thường xuyên tìm kiếm sự giúp đỡ lẫn nhau

Có một câu là “có đi có lại”, tức là đã giúp thì nên có đôi bên, không phải đơn phương cho đi. Vì vậy, khi đối phương thường nhờ bạn giúp đỡ, nếu bạn lúng túng, không thể từ chối, thì bạn có thể đáp lại bằng cách nhờ đối phương giúp đỡ.

Học ngay 3 cách nói TỪ CHỐI nơi công sở, đừng để lòng tốt lại trở thành điểm yếu bị lợi dụng - Hình 4

(Ảnh minh hoạ)

Bạn phải biết rằng những người thường thích gây rắc rối cho người khác thường lười biếng và ích kỷ, không muốn giúp đỡ người khác. Nếu bạn tìm đến anh ta để được giúp đỡ, bạn không chỉ nhìn thấy anh ta là người như thế nào mà còn có thể tìm ra lý do để thuyết phục bản thân để không giúp đỡ họ nữa. Có thể nói là phục vụ cho nhiều mục đích. Đồng thời, nếu thường xuyên bị từ chối, anh ta sẽ cảm thấy xấu hổ khi không làm mà vẫn đòi có ăn.

Ở nơi làm việc, giúp đỡ không phải là nghĩa vụ. Hãy giúp đỡ những người đáng được giúp đỡ và đừng để lòng tốt trở thành điểm yếu để người khác lợi dụng!

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1)

Những tựa game rất đáng để chơi vào đêm muộn dành cho game thủ.

Không chỉ riêng trên PC, giờ đây các tựa game 18 cũng đang dần xâm chiếm không ít các nền tảng chơi game khác. Từ console, và giờ đây là cả mobile nữa, ở mọi nơi, ngành công nghiệp game 18 cũng đều phát triển với tốc độ chóng mặt. Và nếu như chưa biết, các game thủ hoàn toàn có thể thử trải nghiệm phong cách nóng bỏng của các tựa game 18 trên mobile thông qua những cái tên dưới đây.

Sakura Angel

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 1

Vào vai một chàng FA tội nghiệp, thế nhưng bất ngờ, một ngày đẹp trời, không biết nên gọi là xui xẻo hay may mắn nữa khi bạn bất ngờ lọt vào danh sách truy đuổi của những phù thủy bí ẩn thời xưa. Sở dĩ nói may mắn là bởi cũng nhờ thế, bạn sẽ được hai thiên thần nóng bỏng bảo vệ.

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 2

Cả ba sẽ cùng vượt qua không ít thử thách, và nhiệm vụ của bạn, đơn giản là lựa chọn những quyết định sáng suốt nhất để mang tới sự an toàn cho bản thân. Không có quá nhiều các phân cảnh nóng bỏng, nhưng tạo hình của các nhân vật nữ trong Sakura Angel thì chắc chắn không thể "khiêu khích" hơn.

Splash Girl

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 3

Ưa thích kiểu game hành động nhưng mang phong cách 18 , Splash Girl chính xác là một trong những lựa chọn rất khả thi với bạn. Không có các cảnh máu me như nhiều tựa game FPS khác, điểm thú vị nằm ở chỗ khi bắn trúng đối thủ, bạn sẽ đồng thời tước đi luôn một phần trang phục của họ. Và khi nào không còn gì che thân, đó cũng là lúc mà kẻ địch phải chịu thua.

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 4

Còn về phần trang phục, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Từ đồ công sở, hầu gái, bikini, tùy theo sở thích. Thêm một điểm hay nữa, bạn có thể tự bắn chính bản thân để loại bỏ các món đồ đang mặc trên người nếu thích đấy.

V.I.R.T.U.E.S

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 5

Đồ họa siêu đỉnh là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của V.I.R.T.U.E.S. Câu chuyện kể về một thanh niên đúng chuẩn "đi lùi để về đích" khi sở hữu combo đẹp trai nhà giàu và cuộc sống chỉ toàn những cuộc ăn chơi hưởng thụ. Trong quá trình trải nghiệm, anh chàng sẽ chọn ra 7 cô gái tuyệt nhất, với những yếu tố riêng biệt từ nhan sắc, xu hướng quan hệ cho tới kỹ năng... Mỗi ngày, bạn lại có cơ hội "thị tẩm" một người.

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 6

Cốt truyện đơn giản, nhưng đó là cơ hội để bạn có thể thoải mái ngắm nhìn nền đồ họa tuyệt vời với V.I.R.T.U.E.S.

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1) - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!
05:22:11 26/01/2022
Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn
09:54:54 26/01/2022
5 căn nhà cấp 4 càng ngắm càng xuýt xoa: Bên ngoài tưởng giản dị, đơn sơ, vào trong mới ngỡ ngàng vì tiện nghi không thua resort
13:49:44 27/01/2022
Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ
06:01:29 26/01/2022
Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn
16:57:04 26/01/2022
Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh
17:36:25 27/01/2022
Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh
07:20:52 26/01/2022
Không gian sống 4 tỷ ở Đà Nẵng đẹp lung linh, nắng chiếu vào thư thái hệt như khu nghỉ dưỡng
08:44:14 27/01/2022
Cô gái làm việc full-time vẫn trồng được khu vườn xanh mướt mắt nhờ kỹ thuật lạ lùng này
13:49:30 27/01/2022
Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh
06:08:23 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Mỹ nhân "1990" đang phát biểu bị người lạ giật micro tìm người yêu
13:06:50 27/01/2022
Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!
14:20:47 27/01/2022
Trương Ngọc Ánh chụp ảnh cùng con gái, thần thái ái nữ được khen ngợi
13:00:30 27/01/2022
Chung Lệ Đề mang thai lần 4 ở tuổi 52, mẹ chồng cổ hủ ép sinh con trai bằng được?
12:50:56 27/01/2022
Hoa hậu Thu Hoài chê tlinh "hỗn mà nghĩ mình cá tính" sau màn trả lời phỏng vấn sượng trân với Trấn Thành tại Gala Rap Việt
14:16:08 27/01/2022
Giữa lễ hỏi linh đình, vợ sắp cưới bật khóc thú nhận điều khiến mẹ tôi tái mặt về thẳng
14:32:42 27/01/2022
Rùng mình khoảnh khắc tàu khách đâm thẳng vào ô tô tải khiến đầu máy bị lật, hất văng toa khỏi đường ray
14:36:40 27/01/2022

Tin mới nhất

Mách bạn cách siêu nhanh để vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp chuẩn bị đón Tết

07:55:15 27/01/2022
Vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều người ngày Tết. Xem một số mẹo sau đây để giúp bạn vệ sinh đồ gỗ phức tạp dễ dàng hơn nhé!

Mách bạn kinh nghiệm chọn dưa hấu đỏ bày bàn thờ mang đến tài lộc cho năm mới

07:52:48 27/01/2022
Theo quan niệm dân gian, chưng dưa hấu ngày Tết mang lại nhiều may mắn, tài lộc hanh thông cho năm mới

Cận cảnh căn hộ 450 tỷ của cặp diễn viên chênh nhau 25 tuổi

07:35:02 27/01/2022
Căn hộ của cặp vợ chồng diễn viên Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones nằm ở vị trí đất vàng giữa New York hoa lệ

Những xu hướng thiết kế nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2022

07:29:01 27/01/2022
Năm mới là thời điểm thích hợp để bắt đầu một sự tươi mới cho căn nhà của bạn bằng cách thiết kế lại không gian của tổ ấm

Kỳ công chơi Tết, vợ chồng vác cành đào leo bộ 18 tầng chung cư

07:24:29 27/01/2022
Dù bận rộn dịp cuối năm, nhiều gia đình vẫn tưng bừng dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón Tết từ sớm. Với họ, chơi Tết quan trọng hơn là ăn Tết. 

Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán

14:33:42 26/01/2022
Chuyên gia lưu ý, trong quá trình dọn dẹp ban thờ tuyệt đối không làm di chuyển tôn tượng thần tài thổ địa và các bát hương

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo

15:40:08 25/01/2022
Bên cạnh các giải pháp giúp đối lưu không khí giữa trong và ngoài nhà, biệt thự hiện đại 3 tầng này còn gây chú ý nhờ bức rèm che nắng bằng dây leo.  

Ngôi nhà của những giai điệu bình yên

15:36:56 25/01/2022
Một không gian được thiết kế cho gia chủ yêu âm nhạc, vì vậy mỗi ngóc ngách dường như ẩn chứa những giai điệu ngọt ngào

Quy tắc phong thuỷ bày mâm ngũ quả ngày Tết

15:32:30 25/01/2022
Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới

Gần đến Tết, các cao thủ chơi hoa dồn dập khoe toàn "siêu phẩm": Tuyết mai vẫn chưa hết hot, thược dược phủ sóng mọi mặt trận

15:29:38 25/01/2022
Tết này chơi hoa gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu trong thời điểm này. Vậy thì mời các bác lao vào học hỏi ngay member của yêu bếp nghiện nhà để xem dân tình khoe siêu phẩm hoa Tết năm nay nhé

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Nhà ống tuy 2 mà 1 ở Hà Nội, cửa sổ mô phỏng tàu ngầm

13:05:01 25/01/2022
Căn nhà ống được xây dựng dựa trên nhu cầu để ở kết hợp làm việc, trong đó bao gồm cả thiết kế một phòng ngủ giống căn hộ studio phục vụ cho người cao tuổi. 

Mẹ đơn thân dựng nhà vườn nghỉ dưỡng 350 triệu đẹp như homestay tặng con trai

13:00:30 25/01/2022
Rời Sài Gòn về quê nhà ở Di Linh, Lâm Đồng sinh sống, chị Phước xây dựng một ngôi nhà nhỏ nhưng phủ rực rỡ cỏ cây, hoa thơm, đẹp như homestay

Bạch tuyết mai - cây cảnh mang sung túc vào nhà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

10:27:52 25/01/2022
Không chỉ những cành hoa trắng nhỏ li ti xinh xắn được săn lùng mà những người sành cây cảnh hiện đang săn lùng bạch tuyết mai dạng bonsai để giúp không gian sống ngày Tết trở nên ấm cúng, sang trọng hơn

Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục

08:02:01 25/01/2022
Nhiều người phải thở dài thượt thượt vì ghen tị với khu vườn của chị Ngọc Ánh, bởi vì sao có thể mát tay trồng tốt trĩu cành đến mức này

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

06:56:40 25/01/2022
Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

Có thể bạn quan tâm

Lê Hạ Anh: “Sợ chân ngắn quá diễn không đạt cảnh quay nhảy bờ ruộng”

Sao việt

18:37:43 27/01/2022
Bộ phim truyền hình Lưới trời đã và đang nhận được sự yêu thích từ công chúng với nội dung hấp dẫn và kịch tính, loạt drama dồn dập. Trong phim, nhân vật Mỹ Tú do diễn viên trẻ Lê Hạ Anh thủ vai mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm...

Top 10 xe SUV chạy điện Trung Quốc tốt nhất

Ôtô

18:36:37 27/01/2022
Kênh Automotive Territory vừa bầu chọn ra 10 xe SUV chạy điện Trung Quốc tốt nhất hiện nay. Trong đó có sự xuất hiện của XPeng G9, Human Horizons HiPhi X, MG ZS EV, Aiways U5, Hongqi E-HS9, BYD Tang…

Son Ye Jin tát bạn diễn lật mặt sau cảnh cưỡng hôn, suýt bị đạo diễn "đánh lại"?

Sao châu á

18:36:19 27/01/2022
Hậu trường một cảnh quay cũ của Son Ye Jin bất ngờ bị đào lại và gây chú ý trên mạng xã hội

Giang hồ khét tiếng Hải "bánh": Những người muốn nổi tiếng giới giang hồ, làm chuyện bậy bạ trong xã hội hãy nhìn gương tôi

Pháp luật

18:33:11 27/01/2022
Sau 22 năm thụ án, vào ngày 27/1, giang hồ khét tiếng một thời Hải bánh đã chính thức ra tù

Messi không lên tuyển Argentina đá cúp thế giới

Bóng đá thế giới

18:20:41 27/01/2022
HLV Lionel Scaloni của đội tuyển Argentina đã tiết lộ lý do Lionel Messi không được gọi vào đội tuyển khi chân sút 7 lần giành Quả bóng vàng mong muốn hồi phục hoàn toàn sau lần bị mắc COVID-19

Ngày 27/1: Cả nước có 15.727 ca mắc COVID-19, Hà Nội tiếp tục nhiều nhất, hơn 2.900 F0

Sự kiện nóng

18:13:38 27/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.727 ca mắc COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn nhiều nhất với hơn 2.900 F0; trong ngày có hơn 21.000 trường hợp khỏi bệnh và 146 ca tử vong

4 học sinh Tuyên Quang nhập viện do pháo tự chế phát nổ

Sức khỏe

18:08:57 27/01/2022
Sau tiếng nổ lớn khả năng do pháo tự chế phát nổ, 4 học sinh ở Tuyên Quang bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

Đời sống

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Vụ chồng cấm vợ biếu Tết bố mẹ đẻ quá 200k: Lấy người thương mình thì sẽ thương cả nhà mình, ngược lại thì…

Netizen

18:05:33 27/01/2022
Phải thừa nhận rằng ngoài niềm vui hân hoan đón năm mới thì Tết đến với trăm nghìn khoản phải chi cũng khiến nhiều người đau đầu. Với những người chơi hệ đã kết hôn thì có một khoản không thể thiếu là biếu Tết 2 bên nội ngoại

Có thể bạn chưa biết: Chiếc "iPad" đầu tiên không phải do Apple sản xuất?

Đồ 2-tek

18:03:28 27/01/2022
Apple đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể sở hữu cái tên iPad

Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ

Thế giới

17:56:32 27/01/2022
Giới chuyên môn cho rằng sự việc sắp xảy ra trên mặt trăng là lời cảnh tỉnh rằng đã đến lúc cần có quy định liên quan rác thải vũ trụ

Người trẻ đã quen diện áo dài trong Tết

Thời trang

17:53:24 27/01/2022
Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn áo dài để mặc trong dịp Tết Nguyên đán, phối hợp cùng nhiều phụ kiện nhằm đảm bảo tính hiện đại nhưng vẫn tôn trọng truyền thống