Học ngành Luật có dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường?

Ngành Luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội và là một trong số ít những ngành khoa học xã hội có thu nhập cao.

Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm học 2020 cơ bản đã hoàn thành. Các thí sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được tổ chức thi vào đợt 2.

Ngay sau kỳ thi đợt 1 kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Dù chưa có kết quả thi nhưng việc chọn ngành, nghề gì theo học là câu hỏi băn khoăn của không ít học sinh tốt nghiệp lớp 12 năm nay.

Ngành Luật đào tạo những gì cho sinh viên?

Những năm gần đây, ngành Luật được nhiều thí sinh có học lực khá lựa chọn để theo học. Vậy nếu theo học ngành Luật, sinh viên sẽ được học những gì và cơ hội việc làm có rộng mở?

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Đinh Thị Hằng, Phó trưởng khoa Luật, Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Ngành Luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội và là một trong số ít những ngành khoa học xã hội có thu nhập cao cùng cơ hội việc làm dồi dào, đa dạng.”

Học ngành Luật có dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường? - Hình 1

Tiến sĩ Đinh Thị Hằng, Phó trưởng khoa Luật, Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Ngành Luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội”. (Ảnh: Cao Kim Anh)

Một sinh viên tốt nghiệp ngành Luật hiện nay có thể làm rất nhiều vị trí công việc khác nhau như: làm việc trong hệ thống cơ quan nhà nước; các tổ chức chính trị xã hội; các doanh nghiệp trong và ngoài nước, doanh nghiệp liên kết nước ngoài…; tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo…

Hệ thống cơ quan hành chính công cũng đang không ngừng tăng cường pháp chế, áp dụng luật vào việc quản lý, điều hành. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng cử nhân Luật ngày nay rất lớn. Đó cũng là một trong những lý do ngành Luật ngày càng phát triển tại Việt Nam.

“Bên cạnh các ngành nghề khác thì học luật đối với đa phần sinh viên không phải là quá khó vì đào tạo luật thuộc khối ngành xã hội. Nên các môn học, kiến thức luật gần gũi, dễ tiếp cận đối với mỗi sinh viên”, Tiến sĩ Hằng chia sẻ.

Theo tìm hiểu, ngành Luật là thuật ngữ chung bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: luật kinh tế, luật hình sự, luật dân sự, luật hành chính, luật hôn nhân và gia đình…

Hầu hết các vấn đề xung quanh cuộc sống hàng ngày đều có yếu tố luật học. Do tính ứng dụng cao nên nhu cầu đăng ký tuyển sinh những năm gần đây rất lớn.

Tiến sĩ Hằng cho hay: “Để đáp ứng nhu cầu về ngành Luật đối với xã hội, trường chúng tôi, cũng như các cơ sở đào tạo khác đều phải mở rộng mô hình, quy mô đào tạo.

Không chỉ bó buộc vào hình thức chính quy như trước, hiện nay, các cơ sở đào tạo còn tuyển sinh các mô hình như đào tạo từ xa, vừa làm học vừa. Tạo điều kiện cho người học không có nhiều thời gian học tập nhưng có nhu cầu nâng cao thêm kiến thức, hoàn thiện bằng cấp.

Ngoài ra, các hình thức khác như đào tạo văn bằng hai chính quy, Liên thông Cao đẳng lên Đại học chính quy, học cùng một lúc hai chương trình (song bằng) cũng được các trường mở rộng nhằm đào tạo ngay các sinh viên đang học tập tại trường có nhu cầu học thêm về ngành Luật. Điều này tiết kiệm thời gian đào tạo và chi phí học tập rất nhiều cho người học”.

Học ngành Luật có dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường? - Hình 2

Các cơ sở đào tạo ngành Luật trong nước liên kết cùng các cơ sở đào tạo nước ngoài nhằm trao đổi, nâng cao chuyên môn. (Ảnh Tiến sĩ Hằng cung cấp)

Trải nghiệm công việc tương lai từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học

Đứng trước yêu cầu về chất lượng ngày càng cao của thị trường nhân lực, các cơ sở đào tạo phải luôn nỗ lực thay đổi để tạo ra môi trường rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên bên cạnh xây dựng nền tảng vững chắc về lý thuyết.

“Phải kết hợp học đi đôi với hành thì chất lượng sinh viên ra trường mới cao, các em mới tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp”, Tiến sĩ Hằng khẳng định.

Ngành Luật thuộc khối ngành xã hội, nếu chỉ học lý thuyết suông sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho sinh viên.

Thêm vào đó, yêu cầu của thị trường nhân sự hiện nay, đối với các sinh viên mới ra trường, nếu có càng nhiều nghiên cứu, trải nghiệm thì càng đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp sẽ càng lớn.

Phiên tòa giả định, thực hành diễn án, thực tập định hướng nghề nghiệp, thực hành nghề nghiệp… là những phương thức giảng dạy để các học phần luật tố tụng thêm hiệu quả.

Thay vì chỉ học lý thuyết như những năm về trước, các trường đào tạo ngành Luật cố gắng tạo mọi điều kiện để trao cho sinh viên cơ hội đóng vai những vị trí công việc khác nhau như Thẩm phán, Luật sư tranh tụng, Kiểm sát viên, Thư ký phiên tòa… để các em có trải nghiệm công việc tương lai ngay từ khi đang ngồi tại giảng đường.

Ngoài ra “như Trường Đại học Mở Hà Nội chúng tôi, bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu và các giảng viên thỉnh giảng đến từ các cơ sở đào tạo uy tín, Khoa Luật ưu tiên mời các luật sư, thẩm phán, công chứng viên, những luật gia hoạt động thực tiễn tham gia công tác giảng dạy giúp tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên.

Những buổi nói chuyện chuyên đề về định hướng nghề nghiệp với các diễn giả đến từ các cơ sở sử dụng nhân lực như Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Văn phòng luật sư, các Doanh nghiệp… luôn có sức hút đối với các bạn sinh viên”, Phó trưởng khoa Luật, Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ.

Các cơ sở đào tạo chuyên ngành Luật hiện nay thường liên kết với nhau, không những trong nước mà còn liên kết các cơ sở chuyên ngành nước ngoài.

Bên cạnh đó, các dự án, hội thảo, hoạt động… để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học tập được các trường xây dựng và phát triển rộng rãi.

Học ngành Luật có dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường? - Hình 3

Phiên diễn án thực tập được đưa vào giáo trình giảng dạy để sinh viên ngành Luật được trải nghiệm công việc chuyên ngành trong tương lai. (Ảnh: Tiến sĩ Hằng cung cấp)

Trong tiến trình hội nhập thế giới, Việt Nam là một trong những địa chỉ đầu tư tin cậy của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa các công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều, buộc các doanh nghiệp trong nước phải thay đổi, hòa nhập tạo ra sân chơi lành mạnh.

Ngày nay, cơ hội việc làm cho các cử nhân ngành Luật ra trường rất đa dạng và hấp dẫn, không chỉ bó hẹp trong các cơ quan nhà nước như tòa án, viện kiểm sát, sở tư pháp…

Họ có thể làm việc cho các công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

“Bên cạnh đó, nền kinh tế quốc tế đang diễn ra có những bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Hành lang pháp lý và những vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm và đảm bảo chặt chẽ ở tất cả các khâu.

Theo đó, luật kinh tế cũng trở thành công cụ bảo hộ ưu việt nhất góp phần bảo vệ sự an toàn, duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao nhất có thể trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh”, cô Hằng khẳng định.

Tiến sĩ Hằng chia sẻ thêm “khi nói về ngành Luật từ trước đến nay mọi người chỉ quy chụp rằng, sinh viên tốt nghiệp ra trường chỉ hành nghề Luật sư. Nhưng bây giờ ngành Luật có thể xin việc vào hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp, năng động và đa dạng lắm”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học: Chỉ người trong cuộc mới thấu!
16:52:40 24/09/2020
Ngang nhiên nhận học Cao đẳng chính quy khi chưa có bằng Trung học Phổ thông
05:23:41 23/09/2020
"Quỹ lớp" đầu năm
15:45:57 24/09/2020
Trẻ mang điện thoại vào lớp, có gì mà ngại?
09:56:23 23/09/2020
Nữ sinh Nghệ An thi Đại học 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ
19:34:43 23/09/2020
Hai thành phố Vinh và Sa Đéc được UNESCO công nhận “thành phố học tập toàn cầu”
15:15:50 23/09/2020
Cho học sinh dùng điện thoại trong giờ học: Chỉ là vui phút chốc!
05:34:57 23/09/2020
Làm gì để sở hữu 'tấm vé' vào trường đại học mình thích?
09:54:15 23/09/2020
Thầy giáo phát hiện 'điều kỳ diệu' khi cho học sinh dùng điện thoại
16:43:30 24/09/2020
Cần làm rõ việc bán sách giáo khoa kèm sách tham khảo
05:32:08 23/09/2020

Thông tin đang nóng

Nhà gái thách cưới "cô dâu nặng 72kg là 72 triệu", chú rể tái mặt muốn hủy hôn, hội chị em thì trợn mắt: Gả con hay bán con?
16:57:42 24/09/2020
Bạn thân Son Ye Jin vô tình để lộ mối quan hệ giữa nữ diễn viên và tài tử Hyun Bin
17:16:10 24/09/2020
Hoàng Oanh cuối cùng đã tung ảnh chồng Tây và quý tử hội ngộ tại Singapore, nụ cười nói lên tất cả!
18:28:32 24/09/2020
Clip: 2 nữ sinh đánh nhau dữ dội ngay trước cổng trường, cô bạn đứng ngoài "ăn hôi" và không cho người lớn ngăn cản
18:46:54 24/09/2020
Đây là người Hoắc Kiến Hoa ghét nhất, Lâm Tâm Như suýt chút nữa đã gả cho người này
19:00:45 24/09/2020
Những 'vịt con xấu xí' trở thành mỹ nhân màn ảnh
18:50:10 24/09/2020
3 thanh thiếu niên cưỡi xe máy, cầm "Thanh Long yển nguyệt đao của Quan Vân Trường" đi đánh nhau
18:53:45 24/09/2020
Diễn biến tiếp theo vụ "vợ ung thư tố chồng ngoại tình": Người vợ tung đoạn ghi âm chất vấn "Tuesday" cực chất và khẳng định đã thu thập được nhiều bằng chứng
18:28:00 24/09/2020
'Hoa hải đường' bị chê, Jack thẳng thừng phản pháo: 'Âm nhạc không để phân biệt sang hay hèn'!
18:41:59 24/09/2020
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị 'rào' kể chuyện phòng the
19:12:29 24/09/2020

Tin mới nhất

Mức điểm cao nhất vào Trường Đại học VH-TT&DL Thanh Hóa là 18,5 điểm

20:42:39 24/09/2020
Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Các nước có 'cởi mở' chuyện học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học?

20:07:58 24/09/2020
Không chỉ ở Việt Nam, ngay cả ở những nước có nền giáo dục phát triển, thì vấn đề nên hay không nên cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học vẫn là vấn đề gây tranh cãi.

Công khai đường dây nóng xử lý thông tin tiêu cực tuyển sinh đại học

19:28:27 24/09/2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), tuyển sinh trình độ cao đẳng (CĐ) ngành Giáo dục Mầm non 2020 đối với các cơ sở giáo dục.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 90%, các chuyên gia vẫn nhất trí: Phải tiếp tục thi

19:27:16 24/09/2020
 Có nhất thiết phải duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT khi mà 98 - 99% là đỗ?, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng máy tính cho trường học ở Sóc Trăng

19:21:00 24/09/2020
Nhân dịp tiếp xúc cử tri ở Sóc Trăng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã trao 15 bộ máy vi tính cho trường THCS Thạnh Phú.

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu: 20 sinh viên nhận học bổng Nitori

19:18:37 24/09/2020
Sáng 24/9, Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ trao học bổng Nitori năm học 2020-2021 cho các SV có thành tích học tập xuất sắc.

381 thí sinh thi chọn đội tuyển học sinh giỏi THPT

19:16:24 24/09/2020
Ngày 23 và 24-9, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi THPT năm học 2020-2021. 

Lại chuyện sử dụng điện thoại của học sinh

19:14:43 24/09/2020
Thông tư 32 ban hành điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) sẽ có hiệu lực từ ngày 1-11 với nhiều điểm mới, đón nhận sự quan tâ...

Nữ sinh nghèo đạt 27,5 điểm khối A và giấc mơ gác lại giảng đường đại học

19:12:48 24/09/2020
Ngày biết kết quả thi THPT, cũng là lúc hai mẹ con nhìn nhau nghẹn ngào nghĩ về những khó khăn phía trước…

Đà Nẵng công bố thành lập Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

16:50:06 24/09/2020
Sáng 24-9, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng công bố Quyết định của UBND TP Đà Nẵng về thành lập trường, Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Nhờ dì chọn hộ trường nghề, chàng trai 9X bất ngờ mê học đến bỏ game

16:47:57 24/09/2020
Phải sau 3 lần hẹn lịch, Hào mới sắp xếp được thời gian cho chúng tôi phỏng vấn. Bởi hiện tại, em đang bận rộn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thi tốt nghiệp THPT 2021 thay đổi gì so với năm 2020?

16:45:06 24/09/2020
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn giữ ổn định như năm 2020.

Ninh Thuận: Cô học trò viết thư nơi cửa chùa

16:18:37 24/09/2020
Mồ côi cả cha lẫn mẹ, Nguyễn Thị Cẩm Vân phải nương vào cửa chùa để sống. Vân bảo Phận mồ côi buồn lắm. Trong Cuộc thi viết thư Quốc tế (UPU) lần thứ 48 và 49, em đã 2 lần đạt giải Cây bút triển vọng.

Cô giáo trẻ ươm mầm nơi bản làng nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa

16:16:30 24/09/2020
Tông bảo những ngày đầu cắm bản, cô đã khóc rất nhiều vì buồn, cô đơn và nhớ nhà khi mỗi buổi tối phải ở lại một mình nơi lớp học. Nhưng tình yêu nghề, yêu trẻ đã giúp cô vượt qua tất cả.

Sân chơi học thuật bổ ích cho học viên cao học

15:48:24 24/09/2020
Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG-TP.HCM vừa khai mạc Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2020. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo ĐHQG TP.HCM, cũng như Ban giám hiệu Nhà trường.

Tổ chức trực tuyến lễ trao học bổng Lawrence S. Ting 2020

15:42:34 24/09/2020
Với nỗ lực không để gián đoạn chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, lần đầu tiên trong 15 năm, Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và trao tài trợ năm 2021 được tổ chức trực tuyến.

Trường ĐH Phenikaa ra mắt khoa Du lịch

15:40:05 24/09/2020
Chiều 24/9, Trường ĐH Phenikaa tổ chức ra mắt khoa Du lịch và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam.

Dự thảo thông tư về khen thưởng, kỷ luật học sinh: Không còn cảnh bị phê bình trước toàn trường!

10:17:11 24/09/2020
Sau 32 năm áp dụng một thông tư về khen thưởng, kỷ luật học sinh với rất nhiều hạn chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư Quy định về khen thưởng và kỷ luật đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông mới với r...

Vụ 125 học viên Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh bị thu hồi bằng tốt nghiệp: Đề nghị xem xét, công nhận kết quả tốt nghiệp

08:38:43 24/09/2020
Bà Nguyễn Thị Do Cam, Trưởng phòng Đào tạo - Khoa học công nghệ, Hợp tác quốc tế (Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh), cho biết, trước đây Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh và Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình thuộc sự quản lý Nhà nước của Bộ GD-ĐT.

Giáo viên giỏi thuyên chuyển về xuôi - nỗi lo lớn của giáo dục miền núi Nghệ An

08:35:31 24/09/2020
 Trong vài năm trở lại đây, mỗi năm có hàng chục giáo viên xin chuyển về xuôi đã để lại một khoảng trống rất lớn cho các huyện miền núi cao.

Thêm nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

08:32:45 24/09/2020
Nhiều trường đại học (ĐH) ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM xét điểm thi đánh giá năng lực với mức chuẩn trung bình từ 600-700 điểm là chủ yếu.

Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, xếp thứ 9 thế giới

05:17:17 24/09/2020
Cả 4/4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế (IOI) đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng. Với thành tích này, Việt Nam xếp thứ 9 trong tổng số 87 đoàn tham dự IOI năm 2020.

Cho học sinh dùng điện thoại: Tìm giải pháp thay vì cấm đoán

05:12:52 24/09/2020
Cho rằng việc để học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ mục đích học tập là xu hướng thời đại, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng cần tìm ra giải pháp quản lý thay vì cấm đoán.

Bỏ thế “thượng phong”

05:09:39 24/09/2020
 Từ ngày 11/10, học sinh trung học sẽ được thụ hưởng nhiều đổi mới tích cực trong kiểm tra, đánh giá; trong đó có việc thực hiện đánh giá bằng nhận xét ở tất cả môn học.

Điều chỉnh nhiều tiêu chuẩn khi xét công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2020

05:07:44 24/09/2020
Hội đồng Giáo sư Nhà nước có văn bản gửi Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành về những thống nhất thực hiện trong xét Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020.

Nhà trường chịu thua trước 'cơn lũ' chửi thề của học trò?

05:04:57 24/09/2020
Nhà trường ra sức răn đe, ngăn cấm nhưng dường như đang ở thế thua trước cơn lũ ngôn từ thiếu văn hóa đang ập vào đám học trò.

Hải Phòng: Thầy cô tận tình, đồng hành cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

05:03:11 24/09/2020
Nhiều thí sinh tại Hải Phòng còn phân vân, cân nhắc trong việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường để điều chỉnh nguyện vọng. Thầy cô đã tận tình, đồng hành, tư vấn cho các em.

Có thể bạn quan tâm

"Bom xịt" Ousmane Dembele có câu trả lời cho MU và Liverpool

Bóng đá thế giới

21:31:14 24/09/2020
Ousmane Dembele cập nhật tương lai

Hô biến mái tóc thẳng tuột trở nên hút hồn

Thời trang

21:26:19 24/09/2020
Đừng để mái tóc xơ xác, xẹp lép khiến chị em mất tự tin, một chút xoăn nhẹ nhàng tạo độ bồng bềnh sẽ khiến ai đó lột xác.

Kate và Meghan trưng dụng trang sức của Công nương Diana

Phong cách sao

21:23:21 24/09/2020
Những phụ kiện khuyên tai, vòng cổ, vòng tay của công nương Diana được Kate và Meghan sử dụng lại một cách sáng tạo.

Kim Tae Hee tự tung ảnh hậu trường đáp trả chỉ trích già nua, xuống sắc

Sao châu á

21:20:39 24/09/2020
Nữ diễn viên Kim Tae Hee cho đăng tải những tấm hình chưa qua chỉnh sửa để lộ cận cảnh nhan sắc.

Thái Trinh bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Sao việt

21:16:25 24/09/2020
Trong chuyến đi du lịch cùng hội bạn, ca sĩ Thái Trinh đã bị ngộ độc thực phẩm.

Cách makeup theo hình dáng mũi

Làm đẹp

21:08:30 24/09/2020
Cũng giống như cách tạo đường nét cho gương mặt, tạo khối cho mũi khiến tổng quan trở nên thanh thoát, cân đối hơn.

Chỉ mất 27 năm từ khi phát hiện ra đến khi tuyệt chủng, chuyện gì đã xảy ra với con vật khổng lồ dưới biển này?

Chuyện lạ

20:59:23 24/09/2020
Chúng là một loài động vật khổng lồ, nhưng số phạn lại hẩm hiu, chỉ trong vòng chưa tới 30 năm kể từ khi được con người phát hiện, sinh vật này đã phải chịu số phận tuyệt chủng.

Hương Giang bất ngờ tránh né khi bị Lan Ngọc hỏi chuyện yêu CEO Matt Liu

Show việt

20:54:35 24/09/2020
Hương Giang chỉ mỉm cười rồi nói sang chuyện khác khi bị hỏi về việc yêu Matt Liu.

Hoa hậu bị cưa chân rạng rỡ bên cạnh em trai

Sao âu - mỹ

20:53:40 24/09/2020
Daniella Álvarez dành lời chúc mừng sinh nhật đến người em trai của mình.

"Ròm" ra mắt sau án phạt 40 triệu: Trấn Thành khóc, đứng bật dậy khỏi ghế để cùng làm điều này với Mỹ Tâm

Hậu trường phim

20:51:00 24/09/2020
Trấn Thành cho biết anh, Mỹ Tâm và Kiều Minh Tuấn đã đứng bật dậy để tán dương bộ phim Ròm.

Không gian bếp vừa tiện nghi vừa đẹp ngây ngất của hotmom 3 con khiến MXH bão like ngày qua: 'Đây chính là căn bếp mơ ước của tất cả phụ nữ!'

Netizen

20:50:55 24/09/2020
Khác với những căn bếp khác, bếp của chị Thúy Hằng (TP HCM) gồm tới 3 khu - phục vụ đủ công năng cho cả gia đình đông con nhỏ và sở thích chill của vợ chồng chị.

Phim thế sóng "Tình yêu và tham vọng": Phương (Trương Quỳnh Anh) chấp nhận để thầy dạy đụng chạm thân thể gây sốc

Phim việt

20:47:57 24/09/2020
Trong tập 3 Trói buộc yêu thương, câu chuyện xoay quanh các nhân vật bắt đầu nhuốm màu drama từng ngày.

Trồng cây gì trong nhà bếp để khử mùi thức ăn hiệu quả?

Sáng tạo

20:47:45 24/09/2020
Mùi dầu mỡ, khói bếp làm bạn khó chịu? Đừng lo lắng, đây chính là một vài loại cây trồng trong nhà bếp có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí hiệu quả!

Đêm tân hôn chồng ôm tiền vàng biến mất

Tâm sự

20:41:27 24/09/2020
Đến tận hôm nay, nhìn số vàng đầy ắp trong két sắt mà em vẫn không thể vui nổi.

Từ tháng 10 trở đi, 3 con giáp này đón cơ hội ngàn năm có một, sự nghiệp thăng hoa như diều gặp gió, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi

Trắc nghiệm

20:40:12 24/09/2020
Từ tháng 10 trở đi, ai khổ thì khổ nhưng 3 con giáp này sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu.