Học lái xe trong mô hình AI ‘nở rộ’ ở Trung Quốc 

Đối với một số học viên tại các trường dạy lái xe áp dụng công nghệ đặc biệt ở Trung Quốc , việc học lái xe giờ đây tương tự như chơi một trò chơi điện tử.

Học lái xe trong mô hình AI nở rộ ở Trung Quốc - Hình 1

Trình mô phỏng lái xe hỗ trợ AI của dự án Lazy Cat

Tại Guangshen Driving Training Group, một trong những trường đào tạo lái xe lớn nhất ở trung tâm công nghệ Thâm Quyến, học viên đăng ký các buổi học rất đơn giản bằng cách quét mã QR. Trong quá trình học, học viên không cần phải đi ra ngoài thực hành với phương tiện thật, mà chỉ cần ngồi trong trình mô phỏng giống như trò chơi đua xe thời xưa, sau đó điều hướng các mô phỏng 3D thực tế về con đường, đèn giao thông, vạch qua đường cho người đi bộ và thậm chí cả cây cối, tòa nhà trên màn hình cong lớn. Ngoài ra, học viên cũng có thể được mô phỏng việc lái xe dọc theo các tuyến đường khác nhau, trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Lazy Cat , dự án trí tuệ nhân tạo (AI) tự phát triển nói trên, được khởi động từ tháng 6.2020, theo South China Morning Post . Dựa trên dữ liệu thu thập được từ những chiếc xe thử nghiệm thực tế, mô phỏng AI sẽ tùy chỉnh kế hoạch đào tạo dựa trên hiệu suất của người dùng tại mỗi phiên. “Chúng tôi đang sử dụng công nghệ để chuyển đổi phương pháp đào tạo truyền thống, tiết kiệm năng lượng, cắt giảm chi phí nhiên liệu, nhân công và các loại chi phí thuê khác”, Li Zhen, Tổng giám đốc Guangshen, nói.

Ding Haifeng, một trong số hàng ngàn học viên của Lazy Cat , cho biết anh đã dành hai giờ đào tạo với thiết bị mô phỏng và 10 giờ nữa trên ô tô thật trước khi vượt qua bài kiểm tra kỹ năng cơ bản. “Tôi cảm thấy nó giống hệt một chiếc ô tô thật. Không có gì khác biệt, ly hợp, ga, phanh, mọi thứ vẫn như cũ. Điều khó chịu duy nhất là khi nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài, đôi mắt của tôi sẽ hơi mỏi”, Ding Haifeng nói.

Guangshen là một trong số các trường trong ngành đào tạo lái xe của Trung Quốc tiên phong đón nhận và áp dụng AI. Theo Hiệp hội Giao thông và Xa lộ Trung Quốc, trung tâm đào tạo này trị giá 140 tỉ nhân dân tệ (khoảng 21,7 tỉ USD) vào năm 2019. Guangshen hiện điều hành 3 trường đào tạo lái xe truyền thống và đã mở 8 trung tâm đào tạo AI với gần 300 mô phỏng đào tạo lái xe tại trung tâm các thành phố lớn của Trung Quốc vào cuối năm ngoái. “Đào tạo lái xe từng là một ngành rất truyền thống, không có nhiều công nghệ liên quan. Nhưng hiện nay, đào tạo lái xe bằng AI về cơ bản đã là xu hướng trên toàn quốc”, Liu Chuchua, giám đốc marketing của Guangshen, nói.

Carshow Drriving Training School, một trường đào tạo lái xe khác có 9 trung tâm hỗ trợ AI ở các khu vực khác nhau tại Thâm Quyến, đã đưa ra một phiên bản cập nhật mô phỏng những chiếc ô tô và giáo viên hướng dẫn lái xe bằng robot. Theo tờ Nanfang Daily , đến nay đã có hơn 5.000 người tốt nghiệp các lớp học lái xe AI của trường. Trong khi đó, Eastern Pioneer Driving School cũng tiến hành đào tạo lái xe thông minh tại tỉnh Vân Nam, kết hợp thêm tai nghe VR để mang lại trải nghiệm phong phú cho người học.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều trung tâm đào tạo lái xe AI này lại nằm ở các trung tâm thành phố có mật độ dân số cao. “Hiện tại, thật sự không thể mở các địa điểm đào tạo truyền thống ở trung tâm thành phố vì không còn đất trống với diện tích lớn như vậy. Ngay cả khi có thì tiền thuê cũng sẽ rất cao”, Li Zhen, Tổng giám đốc Guangshen, cho hay. Theo bà Li Zhen, chỉ có khoảng 20 ô tô đào tạo có thể thực hành trong một trung tâm dạy lái xe truyền thống rộng 3.000 mét vuông, trong khi Guangshen có thể lắp hơn 60 thiết bị mô phỏng lái xe AI trong không gian nhỏ hơn rất nhiều, khoảng vài trăm mét vuông. Điều này khiến công nghệ cao trở thành lựa chọn có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Tiết kiệm chi phí lao động và thiết bị cũng là lý do đằng sau việc tập trung vào các dự án dạy lái xe thông minh kể trên. Các mô phỏng AI có giá khoảng 30.000 – 40.000 nhân dân tệ mỗi chiếc, trong khi đó giá một ô tô huấn luyện truyền thống vào khoảng 120.000 nhân dân tệ, chưa tính chi phí nhiên liệu. Ngoài ra, chỉ cần hai hoặc ba nhân viên là có thể hướng dẫn cho 14 mô phỏng cùng một lúc, nhưng trường dạy lái xe truyền thống sẽ cần phải có số lượng giáo viên phù hợp với từng nhu cầu, loại xe cụ thể.

Song, mặc dù có nhiều ưu điểm cho các nhà điều hành trung tâm dạy lái xe, nhưng tác động của mô hình mô phỏng AI đối với người làm nghề đào tạo có thể sẽ không tích cực như vậy. “Phần mềm và thiết bị được hỗ trợ bởi AI sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, và cũng là công cụ tiếp thị tốt cho các công ty đào tạo lái xe. Nhưng điều này có thể đe dọa sinh kế của những người hướng dẫn lái xe. Tất cả giáo viên hướng dẫn lái xe đều phản đối dự án AI vì nó sẽ thay thế họ”, Sun Mingchun, nhà kinh tế trưởng của Haitong International Securities Group, nói.

Đối diện với vấn đề này, Tổng giám đốc Guangshen Li Zhen trả lời rằng đây là thách thức lớn nhất trong ngành, “nhưng sự tiến bộ của công nghệ là điều không ai có thể ngăn cản và không chỉ có chúng tôi là người duy nhất đang làm điều này”.

Khi công nghệ phát triển, tác động đối với các trường đào tạo lái xe truyền thống là rất lớn. “Các công ty dạy lái xe truyền thống có lợi thế riêng của họ, nhưng họ cũng có thể dễ dàng bị thay thế bởi công nghệ mới. Nếu không sẵn sàng tiếp nhận các công nghệ mới như AI, họ có khả năng sẽ bị đào thải trong tương lai”, Sun Mingchun nói.

Nhiều ứng dụng bị Mỹ đe dọa tẩy chay, Trung Quốc lên tiếng phản đối

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây tuyên bố Mỹ muốn gỡ bỏ các ứng dụng 'không đáng tin' của Trung Quốc khỏi kho ứng dụng của Mỹ. Trung Quốc cho rằng đây là động thái đi ngược lại các nguyên tắc thị trường.

Nhiều ứng dụng bị Mỹ đe dọa tẩy chay, Trung Quốc lên tiếng phản đối - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/8 đã ra thời hạn 45 ngày để ứng dụng TikTok chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Mỹ hoặc phải bán chi nhánh tại nước này cho một công ty Mỹ.

"Với các công ty mẹ đặt tại Trung Quốc, các ứng dụng như TikTok, WeChat và một số ứng dụng khác là mối đe dọa lớn đối với dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ, thậm chí còn là công cụ kiểm duyệt nội dung", ông Pompeo nói trong cuộc họp báo tại Washington ngày 5/8.

Ông Pompeo cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ làm việc với Bộ Thương mại Mỹ cũng như Bộ Quốc phòng Mỹ để hạn chế khả năng các nhà cung cấp dịch vụ của Trung Quốc như Alibaba, Baidu, Tencent thu thập, lưu trữ, xử lý dữ liệu và các thông tin nhạy cảm của Mỹ.

Ông tiết lộ thêm rằng Mỹ muốn ngăn các thiết bị không dây và điện thoại của các tập đoàn công nghệ Trung Quốc, trong đó có Huawei, thực hiện việc cài đặt sẵn hoặc để chế độ sẵn sàng tải các ứng dụng do Mỹ sản xuất.

Cũng theo Ngoại trưởng Mỹ , chính phủ nước này muốn xóa tất cả các ứng dụng "không đáng tin cậy" của Trung Quốc ra khỏi các kho ứng dụng của các công ty phát triển và sản xuất điện thoại di động của Mỹ.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ rút giấy phép cung cấp dịch vụ tại Mỹ của China Telecom và 3 nhà mạng khác.

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều nay (6/8), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho rằng việc Mỹ chặn các ứng dụng của Trung Quốc là đi ngược lại các nguyên tắc thị trường, không có cơ sở thực tế.

Ông Vương đồng thời lên tiếng kêu gọi Washington sửa chữa sai lầm của mình.

Trước đó, căng thẳng song phương đã gia tăng sau khi Mỹ cảnh báo những mối đe dọa tới an ninh quốc gia liên quan đến tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei và ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến TikTok của Trung Quốc.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/8 đã ra thời hạn 45 ngày để ứng dụng TikTok chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Mỹ hoặc phải bán chi nhánh tại nước này cho một công ty Mỹ.

Đồng thời, ông chủ Nhà Trắng cũng đưa ra điều kiện khá bất ngờ rằng thương vụ mua lại TikTok phải mang về nguồn thu đáng kể cho Bộ Tài chính Mỹ, do cơ quan này đã giúp thương vụ được hiện thực hóa.

Được biết, công ty mẹ của Tiktok là ByteDance đang đàm phán để bán lại ứng dụng này cho công ty công nghệ Mỹ Microsoft.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:248 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 00:58Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin03:18Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Trịnh Sảng được fandom kêu gọi đóng góp để giúp thần tượng nộp phạt tiền thuế02:50Chủ mất ngủ vì chó cưng ngáy to 01:01

Tiêu điểm

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
16:07:58 08/05/2021
Tủ chăm sóc quần áo LG Styler S5MB - thiết kế mặt gương, dung tích lớn 
20:37:18 07/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021
Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 
12:48:29 07/05/2021
TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 
10:29:52 08/05/2021
2 coder tuổi teen từng hack game và hack iPhone trở thành ông chủ startup 7 tỷ USD, mỗi người sở hữu 400 triệu USD 
15:25:55 07/05/2021
Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 
09:35:51 08/05/2021
Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng
12:18:45 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021

Tin mới nhất

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Top 5 máy lạnh được yêu thích nhất năm 2021 

19:59:18 07/05/2021
Những mẫu máy lạnh được đề cử trong danh sách đều đáp ứng các yêu cầu như: vận hành êm ái, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng.

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn

10:07:25 07/05/2021
Trong ngày thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của ông tại 2 công ty lớn nhất Mexico cho Melinda French Gates.

AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 

09:37:41 07/05/2021
Các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong AirTag có thể không đủ để ngăn kẻ xấu dùng chúng để theo dõi người khác.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI

06:52:49 07/05/2021
Huawei FusionSolar gồm biến tần (inverter) và bộ lưu trữ điện thông minh sử dụng AI để đảm bảo an toàn và điều khiển qua smartphone.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa

06:50:55 07/05/2021
Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?

06:48:57 07/05/2021
Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Con người sẽ trở nên bất tử

13:51:15 06/05/2021
Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.

Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 

07:25:10 06/05/2021
Giới đam mê ca ngợi Bitcoin là tài sản kỹ thuật số phi tập trung, nhưng phần lớn sức mạnh tính toán để duy trì những hệ thống này lại tập trung ở Trung Quốc.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Có thể bạn quan tâm

Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB

Sao châu á

11:53:50 09/05/2021
Giống như một số nữ diễn viên Hong Kong khác, Trương Khả Di đến với nghiệp diễn từ cuộc thi tuyển chọn người đẹp của Hong Kong. Trong cuộc thi năm 1994, mặc dù không có duyên với vương miện hoa hậu nhưng cô đã giành giải Người có tiềm n...

Thế giới thở phào, tên lửa Trung Quốc đã rơi xuống biển

Thế giới

11:52:10 09/05/2021
​Trung Quốc và các tổ chức quan sát không gian xác nhận tên lửa đẩy Trường Chinh 5B đã rơi xuống Ấn Độ Dương vào sáng 9.5.

Clip "chàng trai phản ứng cực nhanh cứu bạn khỏi thảm họa" gây sốt tuần qua

Netizen

11:51:16 09/05/2021
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chàng trai đã phản ứng cực nhanh để cứu đồng nghiệp khỏi tai nạn nghiêm trọng là một trong những clip gây sốt trên mạng tuần qua.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android  

Đồ 2-tek

11:46:25 09/05/2021
Phụ kiện giúp tìm đồ đi lạc này sẽ thích hợp nhất với những vật đắt tiền, quan trọng. Tuy nhiên, nó có thể bị sử dụng sai cách.

Kinh nghiệm săn học bổng Fulbright

Học hành

11:45:47 09/05/2021
Thạc sĩ Vĩnh Huy, từng là thành viên hội đồng tuyển chọn của học bổng Fulbright, chia sẻ cách chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ tốt nhất.

Những mũi nhọn lợi hại ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:43:48 09/05/2021
HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên những học trò cũ từng lên các đội tuyển quốc gia dưới thời ông, đặc biệt rất khó hoặc không thay đổi ở hàng tiền đạo.

Hướng dương ngược nắng: Vỹ không bỏ trốn mà vẫn đến thăm bố, nhưng sao lại có cả Diễm Loan thế này?

Phim việt

11:43:42 09/05/2021
Diễn viên Mạnh Cường của Hướng dương ngược nắng hé lộ cảnh Vỹ đến thăm ông Vụ trong bệnh viện.

Khó tin nhưng có thật: Những phim rating thảm hại nhất tháng 04/2021 gọi tên Lý Dịch Phong, Bạch Kính Đình, Ngô Thiến

Phim châu á

11:41:16 09/05/2021
Hào thủ vào vị trí của Lý Dịch Phong, Trần Tinh Húc vinh dự xếp chót bảng tổng kết rating của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc.

Vì sao xe điện tăng tốc nhanh hơn xe động cơ đốt trong?

Ôtô

11:36:13 09/05/2021
Ở cùng một mức công suất, xe điện bao giờ cũng có khả năng tăng tốc nhanh và mạnh hơn xe trang bị động cơ đốt trong truyền thống.

Tuchel: 'Chelsea có thể đánh bại Man City ở Champions League'

Bóng đá thế giới

11:35:33 09/05/2021
Chiến thắng ngay trên sân của Man City ở Ngoại hạng Anh tối 8/5 giúp HLV Thomas Tuchel nâng cao tự tin trước cuộc đại chiến ở chung kết Champions League mùa này.

Báo đốm sổng chuồng gây hoảng sợ ở Trung Quốc

Chuyện lạ

11:33:13 09/05/2021
Ba con báo đốm thoát ra tại một vườn thú ở Chiết Giang và cơ quan chức năng chỉ bắt đầu truy tìm sau khi người dân trình báo.

6 sao Việt càng 'có tuổi' càng chăm tập luyện

Phong cách sao

11:32:21 09/05/2021
Diva Mỹ Linh thú nhận nhờ đàn chị Thanh Lam mà cô có thói quen tập thể dục từ trẻ, hiện cô tập đủ các bộ môn từ yoga, chạy bộ, tập gym... vừa cải thiện vóc dáng vừa tăng cường sức khỏe.

Bé trai nghịch cua làm ông bị kẹp đau điếng 

Hài hước

11:32:09 09/05/2021
Quả này thằng cháu làm cho ông bị đau chân, nó sưng nó tấy, đi phải chống gậy rồi.

Cứu sống thai nhi bị thắt nút dây rốn, suy thai

Sức khỏe

11:30:37 09/05/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật cứu sống thai nhi bị nút thắt dây rốn, suy thai, ối nhiễm phân su.

Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp

Tâm sự

11:25:20 09/05/2021
Nản quá, em bỏ quần áo đó gọi chồng lên phòng nói chuyện. Ban đầu anh ấy vẫn còn đay nghiến vợ không biết dạy con..., người vợ kể.