Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật… ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu? - Hình 1

Ảnh minh họa

Chia sẻ về vấn đề này, thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, chia sẻ: Theo thống kê, thì hiện nay cả nước ta có khoảng hơn 10.000 chi nhánh và phòng giao dịch của các ngân hàng và nó thu hút khoảng 300.000 lao động (theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Ngoài ra, theo ông Vũ, hiện chúng ta có nhu cầu nhân lực rất lớn về khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng ở các định chế tài chính khác như các công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, thị trường chứng khoán… Họ rất cần nhân sự ở khối ngành này như marketing, kinh doanh, quản lý tài chính, xuất nhập khẩu…

Tương tự, thầy Võ Ngọc Nhơn , Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cũng cho biết về nhu cầu nhân lực đến năm 2030 riêng tại TP.HCM mỗi năm cần khoảng 300.000 nhân lực đã qua đào tạo. Trong đó, tỷ lệ cho nhóm ngành khoa học, kỹ thuật chiếm khoảng 33% và nhóm ngành kinh tế, luật, ngân hàng, tài chính cũng có con số tương ứng như vậy. Điều này cho chúng ta thấy nhu cầu về lao động của nhóm ngành này rất lớn, sinh viên tốt nghiệp có thể chọn làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

Chương trình 'Chọn ngành học cho tương lai' với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Vào 10 giờ 15 hôm nay 4.3 diễn ra chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học cho tương lai" với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật.

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết bên cạnh những ngành luôn có mức độ cạnh tranh cao như các ngành của trường thuộc khối công an, quân đội hay y dược thì gần đây, ngành công nghệ thông tin hay một số ngành kỹ thuật công nghệ cao, khối ngành kinh tế luôn được nhiều thí sinh lựa chọn.

Vì sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế - ngân hàng - luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao, nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao? Trong quá trình học cần những lưu ý gì? Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?... Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ - NGÂN HÀNG - LUẬT

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên.

Phần 2 có sự tham gia của các khách mời:

- Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ , Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

- Thầy Võ Ngọc Nhơn , Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái , Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

- TS. Trần Nam Quốc, Đại diện Khoa Kinh tế - Quản Trị Trường ĐH Hoa Sen

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư , Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

10:33

Chào mừng các bạn trở lại với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với khối ngành KINH TẾ - NGÂN HÀNG - LUẬT

Vì sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế - ngân hàng - luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao, nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao? Trong quá trình học cần những lưu ý gì? Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?... Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ - NGÂN HÀNG - LUẬT.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia phần 2:

- Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ , Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

- Thầy Võ Ngọc Nhơn , Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái , Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

- TS. Trần Nam Quốc , Đại diện Khoa Kinh tế - Quản Trị Trường ĐH Hoa Sen

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư , Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 1

Khách mời tham gia phần 2 - ĐÀO NGỌC THẠCH

10:43

Thầy Võ Ngọc Nhơn : Thực tế cho thấy xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh phản ánh xu thế chuyển dịch ngành nghề của xã hội. Nhu cầu nhân lực nhóm ngành kinh tế, ngân hàng, luật, tài chính trong những năm tới chiếm khoảng 33%. Các doanh nghiệp thành lập mới rất nhiều.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đào tạo theo hướng ứng dụng đa ngành, năm nay trường tuyển 6.600 chỉ tiêu cho 50 ngành nghề, trường có kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành như quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính ngân hàng... Năm 2021 có thêm ngành mới thương mại điện tử, kinh doanh thương mại, logistics...

Các em cần lưu tâm việc lựa chọn ngành nghề phải căn cứ vào năng lực bản thân chứ không chỉ là theo xu hướng, theo bạn bè, theo đám đông.

10:57

Tiến sĩ Trần Nam Quốc : Chúng ta không thể phủ nhận nhu cầu lao động của khối ngành kinh tế đang tăng trưởng rất nhanh. Các trường ĐH luôn chú ý cập nhật chương trình phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động, giúp người học đạt được chất lượng tốt nhất. Khối ngành kinh tế tại Trường ĐH Hoa Sen luôn chiếm 50% số lượng sinh viên, gồm 13 ngành đào tạo. Năm nay trường thêm 3 ngành mới là thương mại điện tử, marketing kỹ thuật số và bất động sản. Ngoài ra, trường còn có chuyên ngành sáng tạo và khởi nghiệp thuộc bộ môn quản trị kinh doanh cũng được đưa vào đào tạo trong năm nay.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 2

Tiến sĩ Trần Nam Quốc - ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường phát triển các chương trình quốc tế, gồm 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh dựa trên chuẩn quốc tế. Trường cũng có khoa mới là khoa luật do nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn. Trường phát triển 2 ngành luật kinh doanh quốc tế và luật kinh doanh số.

10:58

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Ngành kinh tế luôn luôn là ngành tốp đầu trong tuyển sinh. Chính vì vậy, thí sinh quan tâm về ngành này rất lớn. Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn trong năm 2021 có nhiều thay đổi trong phương án tuyển sinh. Riêng đối với ngành kinh tế và luật, trường có 1.200 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo với 20 chuyên ngành. Trong đó, khối ngành kinh tế là một trong những khối ngành luôn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất.

Một ngành mới mà trường mới mở ra trong thời gian gần đây là thương mại điện tử nhằm đáp ứng xu thế.

Năm 2021, trường có 4 phương thức tuyển sinh cho các khối ngành này. Đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT vào trường, kết quả đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển học bạ...

10:59

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Nhu cầu việc làm của các ngành kinh tế, ngân hàng và luật là rất nhiều với số lượng các doanh nghiệp được thành lập hằng ngày, hằng giờ tại Việt Nam. Điều đó cho thấy rằng nhu cầu về nhân sự rất lớn nhưng vẫn có một thực tế là tại sao sinh viên tốt nghiệp ở các ngành học này vẫn thất nghiệp. Thất nghiệp lý do tại sao? Đó là các đơn vị sử dụng nhân lực luôn khát nhân sự nhưng phải là nhân sự chất lượng cao. Tức là nhân sự có được kiến thức tốt, có được kỹ năng linh hoạt và đặc biệt là có thái độ sẵn sàng phụng sự cho doanh nghiệp, cộng đồng. Do đó những sinh viên bị thất nghiệp thì cần xem lại thái độ học tập của mình ở trường đại học như thế nào? Mình đã lĩnh hội kiến thức từ thầy, cô hay chưa? Mình có siêng năng trau dồi kỹ năng hay chưa?...

Trường ĐH Văn Hiến cũng như nhiều trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM đã đào tạo cho sinh viên học những ngành kinh tế, luật, ngân hàng từ những năm đầu khi mà trường mới thành lập.

Trong năm 2021, trường xét tuyển 30 ngành. Trong đó các khối ngành kinh tế, ngân hàng có những ngành như: Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, logicstic, quản lý chuỗi cung ứng, thương mại điện tử...

Trường có 5 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ, xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng. Cuối cùng, đối với ngành thanh nhạc và piano trường sẽ sử dụng phương thức xét tuyển và thi tuyển, bởi vì các em phải thi một số môn năng khiếu.

11:07

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ : Trong ngành ngân hàng, theo thống kê cả nước có hơn 10.000 phòng giao dịch của các ngân hàng thu hút khoảng 300.000 lao động, ngoài ra, các công ty tài chính, bảo hiểm nhân thọ, thị trường chứng khoán và rất nhiều doanh nghiệp cần nhân lực khối ngành kinh tế, ngân hàng.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 3

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ: Trong ngành ngân hàng, theo thống kê cả nước có hơn 10.000 phòng giao dịch của các ngân hàng thu hút khoảng 300.000 lao động - ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường ĐH Ngân hàng có nhiều chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực thực tế. Năm 2021, trường tuyển sinh 3.280 chỉ tiêu cho 3 chương trình đào tạo. Ở chương trình đào tạo chính quy chuẩn có 7 ngành, chương trình chính quy chất lượng cao có 3 ngành, chương trình quốc tế song bằng có 2 ngành, được nhận 2 bằng của ĐH Ngân hàng và ĐH của nước ngoài.

Các phương thức xét tuyển gồm có điểm thi tốt nghiệp THPT (80% chỉ tiêu), 12% chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ, 8% xét theo phương thức kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

11:15

Tiến sĩ Trần Nam Quốc : Đối với học sinh lớp 12 không phải em nào cũng được hướng nghiệp, rất nhiều em chưa xác định được niềm đam mê, năng lực của mình. Chúng tôi đề cao ước mơ và động lực của các em, ví dụ ước mơ làm chủ, ước mơ trở thành một hình mẫu nào đó... Trường sẽ hỗ trợ các em bằng chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ cố vấn học tập, chuyên môn, nuôi dưỡng niềm đam mê của các em. Các em cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình.

Trường ĐH Hoa Sen tập trung vào 5 yếu tố: kiến thức nền, kỹ năng nghề, kỹ năng tư duy, xúc cảm, mối quan hệ xã hội.

11:17

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ : Trường ĐH Ngân hàng vừa soạn thảo 3 triết lý giáo dục, do thế giới thay đổi rất nhanh, nên cần có kỹ năng thích ứng, có kiến thức liên ngành, trải nghiệm nghề nghiệp. Trường đầu tư các phòng thực hành, sàn giao dịch chứng khoán ảo... để sinh viên trải nghiệm. Tuy nhiên các em còn phải chủ động trải nghiệm bên ngoài.

11:34

Thầy Võ Ngọc Nhơn : Các trường ĐH đào tạo có mục đích chính là đáp ứng thị trường lao động nên phải có sự thay đổi liên tục. Trường cần tìm hiểu doanh nghiệp cần gì ở người lao động. Từ lâu Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã đưa vào đào tạo các môn kỹ năng vì kỹ năng rất quan trọng, như quản lý thời gian, làm việc nhóm, phỏng vấn tìm việc... Chương trình đào tạo của trường cũng bám sát với thực tế.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 4

Thầy Võ Ngọc Nhơn - ĐÀO NGỌC THẠCH

Thí sinh cũng cần chủ động tìm hiểu thông tin ngành nghề trên nhiều kênh. Việc này rất đơn giản trong thời đại ngày nay.

11:35

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ : Thí sinh có thể dùng các phương thức để xét tuyển khác nhau, quan trọng là chọn ngành cho chính xác. Năm 2020 là lần đầu Trường ĐH Ngân hàng dùng phương thức xét học bạ.

Nên cân nhắc sử dụng bao nhiêu phương thức cho phù hợp, tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Thí sinh có thể xét và trúng tuyển ở nhiều phương thức nhưng khi đã trúng tuyến thì nên nhập học ngay. Ví dụ có em trúng tuyển bằng học bạ nhưng không nhập học mà đợi để xét điểm tốt nghiệp, nhưng ở phương thức này không đậu, lúc đó quay lại nhập học bằng phương thức học bạ là không được nữa do đã quá thời gian. Các em nên cân nhắc lưu ý xác định phương thức phù hợp và khi trúng tuyển thì nhập học kẻo mất cơ hội.

11:36

Tiến sĩ Trần Nam Quốc : Cơ hội vào ĐH của các em ngày nay rất thênh thang. Nếu các bạn đăng ký sớm vào Trường ĐH Hoa Sen thì có thể được hỗ trợ học bổng. Quan trọng nhất đối với các em vẫn nhà chọn trường, ngành phù hợp.

11:37

Thầy Võ Ngọc Nhơn : Trường ĐH Công nghệ TP.HCM năm nay có 4 phương thức xét tuyển. Ngày 1.3, trường bắt đầu nhận hồ sơ học bạ đợt 1, sử dụng điểm 3 học kỳ từ 18 điểm trở lên, riêng ngành dược phải là học sinh giỏi lớp 12.

Các phương thức còn lại là điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, sử dụng điểm theo tổ hợp môn lớp 12, điểm trung bình của 3 môn học từ 18 điểm trở lên,

Mức điểm tốt nghiệp THPT đậu vào trường trong mấy năm qua là khoảng 18-22. Nếu quan tâm nhóm ngành kinh tế, thì các em có thể đăng ký nhiều trường bằng phương thức điểm tốt nghiệp, để có nhiều cơ hội vào ngành mình yêu thích.

11:38

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2021. Chương trình sẽ tiếp tục phần 3 vào 14 giờ 30 với sự tham gia của các trường ĐH có đào tạo khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại các địa chỉ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06

Tiêu điểm

Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ
22:02:36 17/04/2021
Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ phù hợp
08:14:24 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021

Tin mới nhất

Học sinh chọn 1 trong 7 thứ tiếng để dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

22:11:24 17/04/2021
 Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 27-4-2021 đến hết ngày 11-5-2021, học sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Việt Nam giành 16 huy chương vàng thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

22:09:45 17/04/2021
332 học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2021 đều giành giải thưởng, trong đó có 16 huy chương vàng. 

Cách đạt điểm cao môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

21:58:38 17/04/2021
Ngoại ngữ là một trong những bài thi gây nhiều lo lắng cho các thí sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh.  Dưới đây là một số điểm mấu chốt mà giáo viên lưu ý các thí sinh để ôn tập và làm bài đạt kết quả cao. 

Quy chế đào tạo trình độ đại học: Vẹn cả đôi đường

21:53:36 17/04/2021
Quy chế đào tạo trình độ đại học không chỉ tạo điều kiện cho các trường phát huy quyền tự chủ, mà còn hướng đến quyền lợi của sinh viên, tháo gỡ nhiều nút thắt cho các cơ sở đào tạo cũng như người học. 

Thành công sẽ đến khi bạn nỗ lực mỗi ngày

21:52:11 17/04/2021
Mọi người thường bảo lên đại học nhàn lắm, riêng cá nhân mình thấy thì môi trường đại học không khắt khe như môi trường cấp 3 nhưng rất đề cao tính tự giác. Khi bắt đầu vào học, mình đã cố gắng không lơ là học tập mà ngày ngày đi học.

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đoạt giải đặc biệt Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

21:47:45 17/04/2021
Sáng 17-4, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) Vĩnh Long diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23. Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Có thể bạn quan tâm

BTS, Astro và EXO dẫn đầu BXH Nam thần tượng tháng 4 

Nhạc quốc tế

00:31:41 18/04/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 4/2021.

“Sa lưới” sau 14 năm chuyển giới trốn truy nã dưới vỏ bọc hotgirl

Pháp luật

00:29:21 18/04/2021
Sau 14 năm phạm tội và bị cơ quan công an truy nã gắt gao, từ 1 gã đàn ông, Lĩnh đã chuyển giới thành hotgirl vô cùng xinh đẹp.

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ là ‘giơ cao đánh khẽ’ Nga?

Thế giới

00:27:27 18/04/2021
Cây bút của đài DW (Đức) Konstantin Eggert cho rằng lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ ngày 15/4 nhằm vào Nga thực ra không quá nghiêm khắc và Nhà Trắng hy vọng có thể gửi tín hiệu đến Tổng thống Vladimir Putin.

Mỹ Tâm gom cả loạt album vào MV Hào Quang, nhạc xập xình còn có vũ đạo rất hợp "quẩy" ở liveshow 

Nhạc việt

00:24:55 18/04/2021
Nếu để ý, MV Hào Quang là sự tái hiện toàn bộ bìa các album của Mỹ Tâm từ trước đến nay.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười

Sao việt

23:31:55 17/04/2021
Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà lại khiến dân tình thích thú trước những biểu cảm khác nhau.

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.

Sốc: Youtuber quyền lực của ngành thời trang bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

Sao âu mỹ

23:13:08 17/04/2021
Jeffree Star được đưa đến bệnh viện sau khi dính vào một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng. Chiếc Rolls Royce mới tinh của anh bị lật nhiều lần vòng và va vào dải ngăn cách bên đường.

Đàn ông ngoại tình có 3 nỗi sợ hãi, phụ nữ nếu nắm được "thóp" của chồng, đảm bảo cả đời anh ta không dám tái phạm

Tình yêu

23:06:06 17/04/2021
Đàn ông phạm lỗi đặc biệt sợ hãi khi phải đối mặt với ánh mắt trong veo, ngây thơ của con cái.

Uất giận khi chồng lương 30 triệu/tháng đột ngột nghỉ việc đúng lúc vợ vừa sinh nhưng khi biết tường tận nguyên do cô lại phục anh hơn

Tâm sự

23:02:12 17/04/2021
Chi nhìn thái độ bình chân như vại của chồng mà càng uất giận. Cô thầm nghĩ, đúng là đàn ông vô tư tới mức quá đáng, không hiểu nuôi con nhỏ tốn kém thế nào!

Sao Galatasaray bị tố phá sức… đồng đội

Sao thể thao

22:53:14 17/04/2021
Gia nhập Galatasaray vào năm 2016, hậu vệ Ryan Donk đã có những đóng góp đáng kể vào việc giúp đội bóng này lên ngôi tại VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ mùa 2017/18 và 2018/19. Tuy nhiên từ chỗ là công thần, hậu vệ này đã trở thành cái gai trong mắt BL...

Messi tài trợ 50.000 liều vaccine Covid-19

Bên lề sân cỏ

22:50:54 17/04/2021
Messi tài trợ 50.000 liều vaccine Covid-19, Netflix làm phim tài liệu về bạn gái Ronaldo... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 17/4.