Học IELTS theo cách mới ở LangGo

Kết hợp phương pháp NLP ( Lập trình ngôn ngữ tư duy ) trong dạy và học IELTS, LangGo mong muốn tạo nên một không khí học tập thoải mái, vừa giúp học viên chinh phục được IELTS vừa giúp họ thay đổi, có được lối tư duy rèn luyện tích cực.

IELTS – “Tấm chiếu cũ” nhưng cần cách trải mới

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh trải dài qua cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Theo đó, là chứng chỉ được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhằm đánh giá độ thông thạo ngoại ngữ của ứng viên.

Thực tế, số lượng người học IELTS những năm trở lại đây không chỉ đông ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM mà còn trải đều ở nhiều tỉnh thành khác. Không chỉ học để thi, số lượng người học để cải thiện trình độ đang ngày càng gia tăng. Theo đó, trên thị trường có không ít các trung tâm đào tạo IELTS cùng với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm dẫn dắt. Thế nhưng, hiện nay việc áp dụng các phương thức giảng dạy truyền thống dường như đã không còn là phương pháp học tập hiệu quả.

Học IELTS theo cách mới ở LangGo - Hình 1

Nhu cầu học IELTS của người Việt đang ngày càng tăng cao

Ngày nay, nhờ có sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, sự thay đổi về năng lực ngoại ngữ cùng với nhu cầu toàn cầu hóa ngày càng tăng cao đã khiến cho những đòi hỏi về IELTS cần phải cải biên; và có một số thay đổi, phát triển. Đã đến lúc cần cải tiến trong việc dạy và học IELTS để xây dựng môi trường tích cực, cập nhật liên tục cho cả người dạy và người học?

LangGo : Học IELTS cùng phương pháp NLP

Hiện nay, giữa một rừng các trung tâm dạy IELTS trên thị trường, việc tìm cho mình được một địa điểm uy tín, chất lượng là điều mà rất nhiều người Việt quan tâm. Thế nhưng, trước các thực trạng như “Tây Balo” trở thành giảng viên có bằng cấp quốc tế, bằng cấp giả mạo; hay nhiều trung tâm chỉ tập trung chi tiền marketing làm chiêu trò để lôi kéo người học,…, vô hình chung đã dẫn đến việc nhiều học viên bỏ dở giữa chừng vì học không hiệu quả, lãng phí thời gian, tiền bạc,…

Với mong muốn có thể tạo nên một không khí học tập thoải mái, vừa giúp học viên chinh phục được IELTS vừa giúp họ thay đổi, có được lối tư duy rèn luyện tích cực, LangGo kết hợp sử dụng phương pháp NLP ( Lập trình ngôn ngữ tư duy ) trong việc dạy và học IELTS.

Học IELTS theo cách mới ở LangGo - Hình 2

LangGo sử dụng phương pháp NLP trong việc dạy và học IELTS

Cô Nguyễn Diệu Hoa – Co – Founder, kiêm Giám đốc phát triển sản phẩm của IELTS LangGo, chia sẻ: “Có thể nói, NLP là phương pháp chứa đựng 3 thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi chúng ta gồm: Thần kinh học, Ngôn ngữ học, và Các mô thức được lập trình sẵn. NLP cũng là phương pháp được đúc kết từ việc mô phỏng những người đã thành công trong việc học tiếng Anh”.

Giúp hơn 1 triệu học viên thay đổi tư duy học tiếng Anh

Tại LangGo, các giảng viên tiếng Anh sử dụng kỹ thuật NLP để “nạp” kiến thức trực tiếp vào sâu trong tiềm thức, giúp học viên phản xạ giao tiếp tự nhiên và tư duy bằng tiếng Anh như người bản ngữ. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng sẽ sử dụng các quy trình trong NLP để giúp từng cá nhân tìm hiểu nguyên nhân của việc học tiếng Anh không hiệu quả, từ đó giúp họ nhận ra phương pháp học hiệu quả nhất.

Học IELTS theo cách mới ở LangGo - Hình 3

Nhiều học viên tại LangGo đã có thể giao tiếp phản xạ tiếng Anh như người bản ngữ

Ngoài NLP, LangGo cũng kết hợp các nền tảng, phương pháp trong học tập giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho người học mà không gây nhàm chán như: ELC (Học bằng trải nghiệm); PMS (Hệ thống ý nghĩa cá nhân); và TPR (Phản xạ toàn thân). Nhờ đó, từng học viên sẽ được xây dựng một lộ trình học “nhanh, chắc và không học mẹo”.

Đại diện LangGo cho hay, 93% số học viên đều đạt kết quả mong muốn lúc đầu. Trong đó, 65% thậm chí còn vượt band điểm kỳ vọng. Đây quả là một con số ấn tượng với một trung tâm tiếng Anh còn khá mới trên thị trường.

Khi được hỏi về sự phát triển trong tương lai của LangGo, cô Nguyễn Diệu Hoa cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, LangGo vẫn là một cái tên còn rất non trẻ, vì vậy chúng tôi không dám đặt mục tiêu quá lớn lao. Trong năm 2021, mục tiêu của đội ngũ LangGo đang nhắm tới đó là sẽ giúp hơn 1 triệu học viên phát triển tiếng Anh và thay đổi tư duy tích cực”.

Học IELTS theo cách mới ở LangGo - Hình 4

LangGo sở hữu những con số thành tích đáng ngưỡng mộ

Để đạt điểm cao trong kì thi IELTS quả thực không phải điều dễ dàng. Hiện LangGo hướng đến trở thành người đồng hành đáng tin cậy với học viên, đem lại cho mỗi người Việt sự tự tin trong tiếng Anh cũng như có được lối tư duy, rèn luyện tích cực mỗi ngày.

EILTS không chỉ là cánh cửa

Không thể phủ nhận một sự thật rằng, số người đi học IELTS đang ngày càng tăng nhanh, không chỉ có những học sinh (HS) có ý định du học mà còn rất nhiều đối tượng khác.

Dù là HS cấp 2, cấp 3, hay sinh viên đại học - cao đẳng, và những người đã đi làm đều có thể học để lấy chứng chỉ IELTS.

EILTS không chỉ là cánh cửa - Hình 1

Một thầy - một trò giúp các em phát triển nhanh kỹ năng nói tiếng Anh.

IELTS (English Language Test) là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Hiện ở Việt Nam chỉ có 2 trung tâm được phép cấp chứng chỉ IELTS là IDP và BC (British Council). Chứng chỉ IELTS có số điểm tối đa là 9.0 và hiệu lực có giá trị trong 2 năm. Chứng chỉ IELTS gồm có: IELTS

Academic (Học thuật) dành cho người muốn du học, học đại học, học viện, học các chương trình đào tạo sau đại học và IELTS General Training (Tổng quát) cho những người muốn học nghề, tìm việc làm, định cư.

Từ cánh cửa vào các trường đại học top đầu

Hiện nay, một số trường đại học tại Việt Nam nằm ở vị trí top đầu có chính sách tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS với các điều kiện: Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; Chứng chỉ IELTS 6.5 còn thời hạn tính từ ngày xét tuyển; Điểm số 2 môn thi nằm trong danh sách môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ); thậm chí có quy định miễn chuẩn đầu ra tiếng Anh ở các trường đại học.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến tháng 4-2021, trên địa bàn toàn tỉnh có 148 trung tâm ngoại ngữ và tin học, trong đó hơn 50% trung tâm đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa và có rất ít trung tâm đào tạo ngoại ngữ không phải là tiếng Anh.

Chị Nguyễn Thị Thư, giáo viên môn Văn, Trường THPT Chuyên Lam Sơn cho con học ngoại ngữ từ bé, và chị cùng các con đặt ra mục tiêu tối thiểu phải giành IELTS 7.0 trong giai đoạn THPT. Đặt ra mục tiêu đồng nghĩa với việc chị lựa chọn cho con mình những lớp học tốt nhất đủ 4 kỹ năng. Vì thế, cô con gái lớn hiện đang học lớp 12 đã có chứng chỉ IELTS 7.0, cô con gái thứ 2 là HS lớp 9 Trường THCS Trần Mai Ninh đang chuẩn bị thi vào chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Cao Minh Ánh hiện là HS lớp 11, Trường THPT Sầm Sơn (TP Sầm Sơn). Em bắt đầu học tiếng Anh từ những năm tiểu học nhưng đến lớp 10 mới tập trung ôn luyện thi IELTS. Mùa hè lớp 10, bước vào giai đoạn học cấp tốc, ngày nào cũng lên TP Thanh Hóa đi học. Em cho biết, đi học xa, việc học vất vả khiến em càng cố gắng hơn. Điểm số 6.5 chưa làm em toại nguyện, nhưng đủ để em đạt được điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân ngành cử nhân Quốc tế em yêu thích.

Minh Quân là HS lớp 12A1, Trường THPT Yên Định, em chỉ đặt mục tiêu đạt IELTS 5.5. Từ Yên Định xuống TP Thanh Hóa 30km, nhưng hè năm 2020, ngày nào em cũng đến trung tâm tiếng Anh để học. "Biết được điểm yếu của mình là cả 4 kỹ năng đều rất hạn chế nên dù vất vả em cũng cố gắng học". Khi nhận được kết quả 6.5 em rất vui, vì em đã tiến gần hơn một bước tới cánh cửa trường đại học em mơ ước.

Thêm một cơ hội chắc chắn vào đại học, đó là lý do đầu tiên để hầu hết các em HS nỗ lực cố gắng để đạt được chứng chỉ này với số điểm cao.

Đến sự khám phá tri thức

Là cô giáo tiếng Anh rất có uy tín, được nhiều HS theo học, cô L.T.N. Thương (Khu đô thị An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa), cho biết: "Nhiều người tiếp cận kỳ thi IELTS một cách rất thực dụng. Bằng chứng là trên mạng sẽ có nhiều quảng cáo 3 tháng được 5.5; 6 tháng có thể đạt IELTS 6.5... Các phụ huynh cũng như HS nên nghĩ rằng, học để lấy tri thức. Tri thức có thể thay đổi, cảm biến bạn về tư duy, cách sống cho nên cần thẩm thấu qua thời gian. Nếu có vội vã thì bạn cũng phải mất 1 năm để hoàn thiện được chương trình IELTS. Thực ra đó là những mong muốn chính đáng của các bậc phụ huynh. Tuy vậy, tôi vẫn thường nói với HS của mình, chúng ta không nên "sàm sỡ tri thức". Hãy theo đuổi sự xuất sắc và thành công sẽ đến với bạn".

Với Vũ Khánh Huyền, HS lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, lại không đặt nặng việc lấy chứng chỉ IELTS để được miễn thi đại học. Dù học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, nhưng lớp 11 mới thực sự bắt đầu học ôn thi IELTS, vì thế mà thời gian đầu Huyền rất vất vả, đặc biệt là kỹ năng nghe. "Có những lúc em thấy khá hoang mang, nhập môn, cái gì cũng khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng cũng chỉ khoảng hơn 1 năm, đến tháng 11-2020, em đã có được chứng chỉ IELTS 7.0. Học IELTS thực chất đó là học một ngôn ngữ, là cơ hội để người học được sống trong một nền văn hóa mới, được học cách tư duy mới. Nếu học tiếng Anh bằng sự yêu thích chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm và sự chuyển biến trong tư duy của mình", Khánh Huyền chia sẻ.

Em Trần Nguyễn Phương Anh, lớp 12F, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, cho biết: "Nhờ học IELTS mà em có tư duy phản biện tốt giúp em nhìn nhận mọi vấn đề một cách sâu sắc và logic hơn, từ đó đưa ra các nhận định đúng thể hiện rõ quan điểm cá nhân. Ngoài ra, em còn có thêm các kiến thức xã hội khác cũng như cập nhật được nhiều tin tức thời sự".

Và những lời khuyên

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng nên cho con học chương trình ôn luyện IELTS càng sớm càng tốt. Nhưng cũng có quan điểm, vào THPT là lứa tuổi thích hợp nhất vì chứng chỉ này có thời hạn 2 năm. Nhưng theo bà Nguyễn Thị Tú, Quản lý Trung tâm Anh ngữ AMA Thanh Hóa (TP Thanh Hóa): "Việc bắt đầu thời điểm nào để học chương trình IELTS hoàn toàn phụ thuộc vào đứa trẻ. Khi trẻ có tiếng Anh tổng quát đủ tốt, sẽ tạo hứng thú cho trẻ đến với môn học. Còn nếu tiếp cận kỳ thi sớm sẽ làm cho trẻ khó khăn. Đơn cử khi gặp phải những đề thi, như: Hãy nói về một phát minh khoa học mà bạn cho là có vai trò rất là quan trọng? Giới trẻ giờ đây nên chọn nghề nghiệp có tính thực tế hay là nên theo đuổi đam mê của mình?... Đó là những câu hỏi không chỉ yêu cầu trình độ ngôn ngữ nhất định mà còn đòi hỏi cả kiến thức xã hội, tư duy phản biện, phân tích những vấn đề xã hội. Thường tôi hay khuyên các phụ huynh HS trung học cơ sở nên trang bị hành trang tiếng Anh cho con, dừng bắt trẻ phải già trước tuổi, phải chín ép".

Anh ngữ AMA Thanh Hóa là một trong số vài trung tâm xuất hiện từ sớm ở Thanh Hóa. Dù chương trình đào tạo IELTS chỉ chiếm 20-25% tổng số HS của trung tâm nhưng luôn là địa chỉ uy tín để phụ huynh và HS lựa chọn. Đơn giản vì trung tâm có khung chương trình phù hợp, trao quyền chủ động cho các HS. Trung tâm chỉ nhận đối tượng HS THPT tham gia chương trình đào tạo này, theo bà Nguyễn Thị Tú: lứa tuổi đó, HS tự sắp xếp thời gian để đảm bảo đúng tiến độ và đúng mục tiêu đặt ra.

Không phải HS nào cũng có thể chinh phục IELTS. Nhưng chắc chắn nếu đến với IELTS chỉ vì có thêm cơ hội vào các trường đại học lớn, HS sẽ dễ chán nản. Ngoài áp lực của các môn thi đại học, để có được chứng chỉ này cần dành rất nhiều thời gian, công sức và sự tìm tòi, nghiên cứu. Tuy vậy, nếu nhìn xa hơn, chinh phục thêm một ngôn ngữ là chúng ta có thêm nhiều cơ hội để đến với thế giới bên ngoài, đến với những nền văn hóa văn minh khác, thì việc chinh phục IELTS là khởi đầu của việc lên đỉnh Everest tri thức nhân loại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49

Tiêu điểm

TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng
15:14:05 15/06/2021
8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó
15:42:00 14/06/2021
TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi
15:59:42 14/06/2021
Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ
08:58:46 15/06/2021
Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế
15:21:04 15/06/2021
Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10
15:35:55 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Ê-kíp Phi Nhung tung bằng chứng tố Lưu Chấn Long vu khống
06:52:18 16/06/2021
Sáng 16/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 11.304 bệnh nhân
06:09:34 16/06/2021
Động thái gây xôn xao của Phi Nhung sau tuyên bố trả hết tiền cho Hồ Văn Cường
07:49:21 16/06/2021
Dùng chiêu chuyển nhầm 45 triệu, tên thu nợ nhắn tin doạ nạt, ai ngờ gặp phải "chị đại" cao tay
06:18:03 16/06/2021
TPHCM: Nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược dương tính SARS-CoV-2
08:59:19 16/06/2021
Lạc quan nào: Việt Nam giờ đã vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, chính thức cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022
06:23:20 16/06/2021
"Cha mẹ ruột Hồ Văn Cường nhẫn nhịn 1, 2 tháng chứ không ai chịu đựng được 5 năm đâu"
08:30:20 16/06/2021
Sáng dậy bị đau đầu nên tôi đành nghỉ làm, ai ngờ vì thế mà phát hiện ra một bí mật khó tin ngay trong nhà mình
05:52:44 16/06/2021
Cô gái đạp xe quanh hồ Tây gây nhức mắt vì chiếc quần màu hồng "can lộ lộ" gần hết cả vòng 3, cư dân mạng lập tức tranh cãi kịch liệt
06:13:55 16/06/2021
Việt Nam quật cường lập cột mốc lịch sử dù bị đối phương dẫn trước đến 3 bàn
07:08:40 16/06/2021

Tin mới nhất

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học

09:28:57 16/06/2021
Với niềm đam mê môn Sinh học, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) xuất sắc vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM quá ít vắc xin

Sự kiện nóng

09:40:42 16/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định trong thời gian tới khi lượng vắc xin về nhiều, Bộ Y tế sẽ ưu tiên điều tiết cho TP.HCM và Hà Nội để tăng cường độ bao phủ.

Xe gầm cao 7 chỗ, chọn Kia Sorento All New hay Hyundai SantaFe 2021?

Ôtô

09:40:11 16/06/2021
Kia Sorento 2.2D Signature AWD và Hyundai Santa Fe 2.2 Dầu Cao cấp đều có mức giá lăn bánh trên 1,4 tỷ đồng, cùng có xuất xứ Hàn Quốc và cạnh tranh trực tiếp với nhau trong phân khúc.

Chim Sẻ Đi Nắng kể lý do mất quyền sở hữu fanpage, kênh YouTube cũ 

Game online

09:37:46 16/06/2021
Game thủ AoE đưa ra giải thích từ phía mình về các cáo buộc vi phạm hợp đồng, mất quyền quản lý fanpage cũ.

Bí quyết xào rau muống giòn ngon, giữ được màu xanh tươi

Ẩm thực

09:37:28 16/06/2021
Rau muống xào, món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng để có được một đĩa rau xào xanh mướt thì không phải ai cũng có thể làm được.

Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân

Đời sống

09:34:30 16/06/2021
Với 12 ca nghi nhiễm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết vì có tới 11 người là người thân trong gia đình, cùng là F1 của hai vợ chồng nhân viên phòng khám và nhân viên bán trà sữa do đó việc khoanh vùng dễ dàng hơ...

Bất ngờ xuất hiện bom tấn Vệ Binh Dải Ngân Hà, chơi game “phê” hơn xem phim

Game offline

09:33:45 16/06/2021
Ngay trong những ngày đầu tiên, E3 2021 đã chứng kiến nhiều cái tên bất ngờ. Trong đó Guardians of The Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc cho cộng đồng game thủ.

Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút

Thế giới

09:26:38 16/06/2021
Nghiên cứu mới cho thấy đám mây tro bụi và khí khổng lồ giải phóng từ vụ phun trào núi lửa Vesuvius năm 70 SCN đoạt mạng cư dân ở Pompeii chỉ trong.

Nếu chọn bán mình, Facebook có thể đã 'chết' cùng Yahoo 

Thế giới số

09:24:37 16/06/2021
Cựu quản lý ở Facebook cho rằng nếu không nhờ sự kiên quyết của CEO Facebook, công ty này đã có thể thuộc về Yahoo từ hơn 10 năm trước và khó có khả năng phát triển như ngày nay.

Ana de Armas hẹn hò CEO Tinder

Sao âu mỹ

09:22:14 16/06/2021
Ngôi sao người Cuba tìm được tình yêu mới sau gần nửa năm chia tay Ben Affleck.

Tẩy bớt lớp make up dày cộp, nhan sắc của Cúc Tịnh Y có còn xứng đáng với danh xưng "Mỹ nhân 4000 năm"?

Sao châu á

09:18:34 16/06/2021
Bức ảnh mới của Cúc Tịnh Y chia sẻ trên MXH đã nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng.

‘Khu vườn bí mật’ bên trong tòa nhà căn hộ

Sáng tạo

09:18:16 16/06/2021
Công ty kiến trúc CPDA Arquitectos đã hoàn thành một tòa nhà dân cư ở Mexico City có ngoại thất ốp đá và khu vườn xanh bên trong tòa nhà.

Việt Bắc: Nhân vật nói lắp xuất hiện trong "Mùa hoa tìm lại" chính là để khán giả thấy sốt ruột

Hậu trường phim

09:16:21 16/06/2021
Việt Bắc không buồn phiền khi đọc những bình luận của khán giả, anh còn cho rằng mình đã thành công với vai diễn lần này.

Ngôi sao tuyển UAE ngoài đời có gu ăn mặc đẹp

Phong cách sao

09:15:55 16/06/2021
Tiền đạo Ali Mabkhout có phong cách thời trang đáng học hỏi với cách lựa chọn tông màu, phối phụ kiện đơn giản nhưng cá tính.

Choáng ngợp nhưng đầy xúc động với những tựa phim thảm họa đình đám

Phim âu mỹ

09:12:51 16/06/2021
Những tác phẩm mang đề tài thảm họa thiên nhiên không chỉ gây ấn tượng bởi đại cảnh hoành tráng mà còn ở cách khắc họa số phận con người giữa muôn trùng hiểm nguy.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt vị tướng có thể nhảy xa gấp đôi nhờ góc lag "bá đạo" này!

Esport

09:09:32 16/06/2021
Góc lag là từ khá quen thuộc với nhiều game thủ, thuật ngữ này xuất hiện trong rất nhiều tựa game và được giới game thủ sử dụng để chỉ bug đồ họa của trò chơi.