Học đi đôi với hành, bước đệm thực hiện chương trình phổ thông mới ở Hà Tĩnh

Cũng như nhiều bậc học khác, việc đổi mới phương pháp giảng dạy ở bậc THPT trên địa bàn Hà Tĩnh được khởi động từ nhiều năm nay. Đây được xem là bước đệm trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Học gắn với trải nghiệm

Tại Trường THPT Nguyễn Đổng Chi (Lộc Hà), sự năng động của giáo viên công nghệ qua những giờ học thực tế đã góp phần nâng tầm môn học.

Học đi đôi với hành, bước đệm thực hiện chương trình phổ thông mới ở Hà Tĩnh - Hình 1

Giờ công nghệ của học sinh Trường THPT Nguyễn Đổng Chi (Lộc Hà) trở nên hấp dẫn hơn bởi những giờ trải nghiệm thực tế

Thầy Nguyễn Doãn Hoàng – giáo viên công nghệ Trường THPT Nguyễn Đổng Chi cho biết: “Chuyên ngành công nghệ gắn với thực tế địa phương nên ngoài việc tổ chức các sân chơi, hoạt động ngoại khóa, vài năm trở lại đây, tôi đã tổ chức cho các em những giờ học trải nghiệm thực tế.

Cùng với chương trình lý thuyết, tôi còn đưa đưa học sinh ra ngoài đồng ruộng, tham quan công ty giống cây trồng. Một số lớp tham gia trực tiếp sản xuất qua việc ươm cây”.

Học đi đôi với hành, bước đệm thực hiện chương trình phổ thông mới ở Hà Tĩnh - Hình 2

Việc học đi đôi với hành giúp học sinh nắm vững kiến thức bài giảng

Từ sự hướng dẫn trực tiếp của những người nông dân, học sinh được hiểu hơn về giống, quy trình sản xuất, kỹ thuật dâm cành, chiết cành, cải tạo đất, hiểu biết về một loại sâu bệnh và cách phòng trừ…

Không riêng ở Trường THPT Nguyễn Đổng Chi, hoạt động đổi mới phương pháp dạy học ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh đã trở thành phong trào thi đua sổi nổi giữa các giáo viên, nhà trường, được áp dụng ở hầu hết các môn học.

Ứng dụng CNTT hướng đi tất yếu

Với mục tiêu nâng cao chất lượng trong từng giờ học, thời gian qua, cô Phạm Thị Ngọc Mai, giáo viên Địa lý của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ) đã nghiên cứu, tìm hiểu và mạnh dạn ứng dụng công nghệ Augmented Reality (công nghệ thực tế ảo tăng cường) để tạo nên sự hấp dẫn, hiệu quả trong các giờ dạy của mình.

Video đang HOT

Hiện tại, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã và đang ứng dụng công nghệ này vào dạy học cho khối 10 và khối 11.

Học đi đôi với hành, bước đệm thực hiện chương trình phổ thông mới ở Hà Tĩnh - Hình 3

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ) vận dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường

Cô Ngọc Mai cho biết: “Phần Địa lí tự nhiên lớp 10 có nhiều kiến thức khó và mang tính trừu tượng đối với học sinh. Giáo viên dạy kiến thức này thường sử dụng các mô hình trong sách giáo khoa, một số video clip đơn giản có sẵn trên mạng Internet để mô tả về các hiện tượng tự nhiên nên chưa tạo được hứng thú học tập cho học sinh”.

Vì thế, việc ứng dựng công nghệ Augmented Reality vào dạy học phần này sẽ giúp đưa nội dung học lý thuyết vào thực hành, cho phép học sinh trải nghiệm kiến thức mọi lúc, mọi nơi thông qua tương tác một cách sinh động. Các hình ảnh thực tế trước mắt học sinh hoặc bổ sung thêm các thông tin ảo giúp học sinh kết nối với bạn bè và học hỏi theo cách dễ dàng hơn; học sinh tiếp nhận các kiến thức về khoa học tự nhiên hiệu quả hơn, phát triển năng lực tự học, năng lực công nghệ thông tin từ đó tạo hứng thú học tập và nâng cao hiệu quả quá trình dạy học.

Học đi đôi với hành, bước đệm thực hiện chương trình phổ thông mới ở Hà Tĩnh - Hình 4

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, giáo viên, học sinh đã có một giờ học sinh động bằng cách kết hợp giữa tài liệu trên giấy với các mô phỏng 3D mà học sinh có thể tương tác

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, giáo viên đã có một bài giảng sinh động bằng cách kết hợp giữa tài liệu trên giấy với các mô phỏng 3D mà học sinh có thể tương tác.

Đây được dự báo sẽ là phương thức giảng dạy phổ biến trên các quốc gia tiên tiến nhằm tiến đến việc thay thế hoàn toàn sách vở truyền thống, giúp học sinh tiếp nhận các kiến thức về khoa học tự nhiên hiệu quả hơn.

Em Nguyễn Hải Đăng, lớp 11A6 cho biết “Em và cả lớp rất hào hứng khi học những giờ địa lý ứng dụng công nghệ Augmented Reality bởi từ ứng dụng này, những nội dung khô khan trong sách đã thành những mô hình thực tế ảo có khả năng tương tác với người sử dụng một cách hấp dẫn, giúp chúng em hiểu rõ, hiểu nhanh về vấn đề. Ngoài ra, chúng em còn được học tập để thiết kế các Augmented Reality cho riêng mình”.

Học đi đôi với hành, bước đệm thực hiện chương trình phổ thông mới ở Hà Tĩnh - Hình 5

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cũng đã trở thành phong trào thi đua trong các trường học

Cùng với ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, việc tăng cường ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin trong công tác tổ chức quản lý cũng được nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh đẩy mạnh.

Đó là quản lý giáo án, khai thác hiệu quả phần mềm kiểm tra đánh giá inteft, Exam; tính năng thông minh của ứng dụng Kahoot, Google drive, Google trang tính (cập nhập biểu mẫu, thông tin).

“Tiện lợi đối với công tác quản lý khi ứng dụng CNTT là nắm được tình hình cụ thể, kịp thời, khách quan trong quá trình kiểm tra, đánh giá” – Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn Hoàng Quốc Quyết chia sẻ.

Theo baohatinh

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2020 - 2021, chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình giáo dục phổ thông mới) sẽ được triển khai bước đầu ở lớp 1. Việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ... đang được ngành giáo dục Hà Tĩnh gấp rút triển khai.

Chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy

Trao đổi tại hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài cho biết: Định hướng chung của đổi mới chương trình là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; chú trọng dạy học hướng tới đáp ứng nhu cầu phát triển của từng cá nhân học sinh.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 1

Các trường học đang tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy

Thực tế, hoạt động đổi mới này đã được ngành giáo dục Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện từ nhiều năm nay. Bà Nguyễn Thị Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: "Sự đổi mới trong các hoạt động dạy học đã được Thạch Hà khởi động từ năm học 2017-2018 bằng việc thực hiện Công văn 4612/BGDĐT ngày 3/10/2017 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh".

Theo đó, các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà đã rà soát nội dung sách giáo khoa để tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh tránh trùng lặp giữa các môn học, bổ sung cập nhật những thông tin mới thay cho những thông tin cũ trong sách giáo khoa.

Cùng với đó, thực hiện dạy học tích hợp liên môn theo chủ đề, chú trọng lồng ghép giáo dục đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, giá trị sống và rèn kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường các hoạt động trải nghiệm.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 2

Để phát huy năng lực của học sinh, các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ

Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy cũng đã tạo khí thế, phong trào thi đua ở nhiều trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Cô Trịnh Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết: "Thời gian qua, trường đã đổi mới hoạt động dạy học theo hướng tinh giản nhưng vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình.

Nhiều tiết học chính khóa được chuyển sang dạy học theo hướng trải nghiệm. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, việc duy trì các câu lạc bộ theo năng khiếu, sở trường của học sinh đã là cách để nhà trường vừa truyền thụ kiến thức, vừa "truyền lửa" cảm hứng, giúp các em học sinh phát huy năng khiếu, sở trường".

Chuẩn bị đội ngũ, rà soát cơ sở vật chất

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: "Ngoài việc tham mưu cho UBND tỉnh bổ sung đội ngũ giáo viên, sở cũng đã yêu cầu các phòng GD&ĐT khẩn trương tuyển đủ giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiểu học, đồng thời chỉ đạo tập trung bồi dưỡng hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. Ngay sau hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, các địa phương cũng đã triển khai các hoạt động bồi dưỡng đại trà cho đội ngũ giáo viên".

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 3

Cán bộ, giáo viên nghiên cứu tài liệu chương trình giáo dục phổ thông 2018

Từ tinh thần chỉ đạo của sở, các phòng GD&ĐT cũng đã khẩn trương lựa chọn đội ngũ cán bộ cốt cán để tiến hành tập huấn, bồi dưỡng.

Bà Nguyễn Thị Hường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc cho biết: "Để chuẩn bị cho 83 lớp với gần 2.500 học sinh lớp 1 trong năm học tới thực hiện chương trình giáo dục 2018, chúng tôi đã lựa chọn đội ngũ giáo viên cốt cán gồm 45 người ở bậc tiểu học và THCS để cùng với phòng thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ. Trong số đó có 16 giáo viên cốt cán và tổ trưởng chuyên môn được Sở GD&ĐT cử đi tập huấn. Sắp tới, Can Lộc sẽ có gần 190 giáo viên lớp 1, giáo viên dự phòng lớp 1, tổ trưởng chuyên môn được tập huấn đại trà".

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 4

Từ sự quan tâm của tỉnh, chính quyền địa phương, cơ sở vật chất trường lớp ở Hà Tĩnh ngày càng được củng cố, đáp ứng yêu cầu dạy học

Về cơ sở vật chất, theo ông Lê Quang Cảnh - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: "Mỗi năm, Hà Tĩnh đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho việc củng cố, xây dựng cơ sở vật chất. Dẫu chưa đảm bảo 100% phòng học được kiên cố hóa nhưng đã cơ bản đáp ứng việc triển khai dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018".

Theo baohatinh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021
Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT
11:49:21 26/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái
23:26:27 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021
Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt
01:18:57 28/11/2021
"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy đã "bình an vô sự" sau bão "phong sát"?
23:33:26 27/11/2021

Tin mới nhất

Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?

07:25:26 28/11/2021
Bối cảnh thời đại mới, Lễ vừa là nền tảng đạo đức, văn hóa giao tiếp, là kĩ năng tư duy... Nếu hiểu được như thế, đâu nhất thiết cần phải bỏ Lễ mới phát triển giáo dục, khai phóng tư duy con người

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?

06:56:22 26/11/2021
Tôi không đồng tình với những quan điểm bác bỏ khẩu hiệu: Tiên học lễ, hậu học văn. Vấn đề cốt lõi của chúng ta diễn giải Tiên học lễ, hậu học văn trong thời đại mới như thế nào?

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Có thể bạn quan tâm

Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng

Tâm sự

07:47:58 28/11/2021
Thấy chị tôi vừa bế con bước vào nhà, vợ tôi đã cầm ra xấp tiền 100 triệu. Hành động sau đó của cô ấy khiến tôi sững sờ còn chị tôi giận dữ bỏ đi

CSGT bắt giữ 4 đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép

Pháp luật

07:46:55 28/11/2021
Ngày 27/11, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Mỹ nhân Hàn - Trung thi nhau đụng hàng, liệu "mèo nào sẽ cắn mỉu nào" đây!

Phong cách sao

07:33:14 28/11/2021
Hãy cùng chiêm ngưỡng tuyệt chiêu xào nấu trang phục của mỹ nhân hai xứ xem ai là người nhỉnh hơn trong các cuộc chiến đụng hàng nhé

Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai

Netizen

07:27:18 28/11/2021
Lấy chồng Canada, chị Duyên từng có cuộc sống khá giả. Nào ngờ biến cố bi đát đẩy người phụ nữ và con ra gầm cầu ở, lang bạt nay đây mai đó

Sinh vào tháng Âm lịch này không quá thông minh nhưng vận mệnh suôn sẻ, tiền tài không lo

Trắc nghiệm

07:25:20 28/11/2021
Người sinh vào 3 tháng Âm lịch này tuy không thông minh, sắc sảo hơn người nhưng ông trời lại ưu ái, vận mệnh thẳng tiến một đường, tài lộc hanh thông, danh lợi đều tốt đẹp

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

Chuyện lạ

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Gái Hàn, gái Thái tuần qua đồng loạt "quay xe", phối đồ đơn giản nhưng lên dáng vẫn cực ưng mắt

Thời trang

07:13:37 28/11/2021
Cách gái Hàn và gái Thái phối đồ đáng học tập lắm bạn ơi!

Bạch tật lê, dâm dương hoắc hỗ trợ giúp quý ông mạnh mẽ và bền bỉ

Kiến thức giới tính

07:12:26 28/11/2021
Làm thế nào để luôn bền bỉ, sung mãn, khẳng định bản lĩnh phái mạnh khi yêu là vấn đề mà nhiều cánh mày râu rất quan tâm. Sự kết hợp bộ đôi thảo dược bạch tật lê và dâm dương hoắc chính là bí quyết mà các quý ông không nên bỏ qua

Diễn viên Hoàng Phượng: "Tôi đặt ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống"

Phỏng vấn sao

07:12:10 28/11/2021
Hoàng Phượng tạo ấn tượng với công chúng khi vinh dự nhận giải Diễn viên Quốc tế xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Paris 2021

Thấy gì giữa Lê Bống và Quỳnh Alee trên SVĐ Mỹ Đình: Sexy, làm content nhưng khác nhau ở ý thức văn minh

Game online

07:07:10 28/11/2021
Cùng lấy SVĐ Mỹ Đình làm sàn diễn trung tâm đăng tải trên TikTok nhưng Lê Bống và Quỳnh Alee cho thấy sự thể hiện khác nhau rất nhiều

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Sao việt

07:07:05 28/11/2021
Bên cạnh việc phải gánh nợ, Duy Phước còn lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Nhận định bóng đá Chelsea vs Man Utd, vòng 13 Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

07:06:06 28/11/2021
3 điểm trước Villarreal giúp Man Utd tạm thoát khủng hoảng, nhưng thầy trò Carrick khó thắng trận thứ hai liên tiếp khi phải làm khách trên sân Chelsea tối nay