Học đến mức phải chết, thì học để làm gì?

Học đến mức phải chết, thì học để làm gì?”- câu hỏi này trở đi trở lại nhức nhối trong suốt những ngày qua. Hẳn nhiên, không ít bậc phụ huynh đang cảm thấy giật mình, vì có thể, với phương thức giáo dục hiện nay, chắc chắn những vụ tự tử vì áp lực học hành sẽ không dừng lại ở một vài trường hợp.

Câu chuyện đau lòng về một cậu học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Khuyến (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa tự tử ngay tại trường, trước khi quyên sinh có để lại bức thư tuyệt mệnh viết rằng vì không chịu được áp lực học hành từ gia đình, nhà trường khiến dư luận xôn xao bàn luận. Như thường lệ, mọi người lại đổ lỗi qua lại quanh cái trục “gia đình- nhà trường- xã hội ”…

Học đến mức phải chết, thì học để làm gì? - Hình 1

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến cơ sở phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM (nơi em C. thiệt mạng)

Đọc câu chuyện trên, tôi chỉ dằn vặt trong đầu một tràng những câu hỏi: Người lớn gây áp lực lên việc học của con đến mức khiến cậu bé không chịu nổi, buộc phải tự tử, vậy cuối cùng, người ta mong muốn con đi học để làm gì???

Đây không phải lần đầu tiên một học trò vì quá stress trước áp lực học tập mà dại dột tìm đến cái chết. Còn những trường hợp các em học sinh học đến mức phát điên, bị tâm thần, phải dừng học giữa chừng để đi chữa trị càng không phải hiếm. Vấn đề ở chỗ, nếu chúng ta không có cái nhìn đúng đắn về sự việc này, rất có thể, đây sẽ không phải trường hợp cuối cùng nếu chúng ta vẫn tối ngày đè lên vai các em những trọng trách, mục tiêu, dự định, toan tính… của người lớn mà không quan tâm tìm hiểu xem các con, các em đang thực sự cần và muốn điều gì trong mỗi lần lên lớp.

Theo thông tin trên báo chí, cậu học trò dại dột kia đang có điểm học trung bình đạt 8,9 điểm. Điểm số ấy là ước mơ của hầu hết các thế hệ học sinh khi cắp sách đến trường. Vậy tại sao cậu trò kia vẫn phải thấy áp lực, lo lắng đến mức tìm đến cái chết? Phải chăng, vì số điểm ấy vẫn chưa bằng bạn bằng bè, chưa khiến thầy cô, bố mẹ hài lòng?

Chưa bao giờ việc học lại trở thành một áp lực khủng khiếp như giai đoan hiện nay. Khi đứa trẻ vừa mới biết nói, còn chưa biết mặt chữ, người lớn đã nghĩ ra đủ các loại hình lớp, các môn học thêm dành cho chúng.

Ngay từ lớp mầm non, một đứa trẻ nói chưa sõi, ăn còn phải ép, vậy mà người ta đã tính đến cho chúng những môn học thêm. Khi chúng lớn hơn chút nữa, đủ sức khoác chiếc cặp lên vai, người lớn lại chất lên đôi vai gầy gò ấy từ sáng đến tối cơ man nào là sách vở các loại. Hết học trên lớp đến học ngoại khóa, học thêm tại trung tâm, tại nhà cô giáo. Về đến nhà, nhiều bố mẹ vẫn chưa chịu buông tha, lại tiếp tục ép con mình vào điệp khúc… học!

Video đang HOT

Có cảm giác như, có nhiều đứa trẻ, chúng không có gì trong đầu ngoài từ “học”. Học như thể để cướp được càng nhiều càng tốt kiến thức của nhân loại. Học như thể nếu không học là sẽ bị loại khỏi cuộc sống ngay lập tức. Học như thể nếu không đi học, chỉ cần có chút thảnh thơi thôi là bố mẹ chúng không biết ăn nói thế nào với bạn bè, đồng nghiệp. Học như thể nếu không học thì thầy cô sẽ bị đem ra kiểm điểm vì không nhồi nhét được hết kiến thức cho trò!?

Nhưng cuối cùng, cái mà chúng ta nhìn thấy ở cái xã hội học tập này là gì? Bên cạnh những mặt tích cực, có những con số khiến ta không thể không lưu tâm. Đó là, tỉ lệ tội phạm vị thành niên ngày càng tăng. Hiện tượng sống ích kỷ, lạnh lùng, không có ý thức đóng góp cho cộng đồng, phai nhạt lý tưởng sống của một bộ phận giới trẻ… ngày càng đáng báo động; Văn hóa giao tiếp, ứng xử của giới trẻ ngày càng lệch chuẩn, thiếu trong sáng, lịch sự.

Và mấu chốt vấn đề nữa là, mặc dù tỉ lệ bằng cấp ngày càng tăng, nhưng xót xa thay tỉ lệ thất nghiệp cũng tương đồng với nó. Rời ghế nhà trường, nhiều em học sinh cấp 3 vẫn chưa biết cắm nồi cơm điện hay chọn chế độ để giặt quần áo bằng máy giặt. Vậy, cách hướng cho con chỉ biết học và học, học bằng mọi giá, học trong mọi thời gian ấy có đúng đắn và cần thiết không? Trước khi đổ lỗi cho ngành giáo dục, tôi nghĩ mỗi bậc phụ huynh hãy tự nhìn lại mình. Đã bao giờ các ông bố bà mẹ hỏi xem con có muốn học không? Con học để làm gì? Con muốn tương lai của mình sau này sẽ trở thành thế nào hay chỉ biết áp đặt suy nghĩ của người lớn lên chúng?

Mấy ngày nay, bức thư lạ của một người được cho là hiệu trưởng một trường học tại Singapore lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Rõ ràng, đây không phải là điều mới mẻ, thậm chí, người ta còn biết đó là bức thư được lan truyền từ nhiều năm trước. Nhưng thông điệp mạnh mẽ mà bức thư đó gửi đi, rằng: “Đừng chạy theo thành tích, đừng quá đặt nặng điểm số của các bài kiểm tra như chúng ta thường làm với con cái” lại vô cùng thời sự, là lời cảnh tỉnh sâu sắc tới không ít bậc phụ huynh.

Con người muốn phát triển đương nhiên cần phải học. Việc học là không bao giờ đủ và ngay cả lúc già, người ta vẫn khuyến khích tiếp tục học. Nhưng, việc chủ động chọn môn học để tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, học để mở mang hiểu biết, học để phục vụ cho công việc, cuộc sống… nó khác với việc học chạy đua để lấy thành tích, điểm số.

Phải để học là một thú vui, là sự tìm tòi, khám phá, thu nạp kiến thức, chứ không phải là “cuộc chiến”. Bố mẹ nào cũng đều muốn con mình thành công, phát triển. Nhưng, con đường dẫn đến thành công có rất nhiều ngả, với nhiều cách đi. Vì vậy, nếu thật sự yêu con, hãy lắng nghe tâm nguyện và để cho đám trẻ được học theo mong muốn của chúng. Hãy để chúng được thành công theo đúng năng lực, sở trường mà mơ ước của mình.

Theo Danviet

Lá thư “triệu like” của hiệu trưởng, nam sinh tự tử và sự vô tâm của người lớn

Thông tin một hoc sinh lơp 10 nhay lâu tư tử và lá thư tuyệt mệnh mà học sinh này để lại nói nguyên nhân do áp lực học tập khiến không ít phụ huynh phải giật mình, nhìn lại...

Mới đây, thông tin vụ việc nam sinh lớp 10 của trường THCS&THPT Nguyên Khuyên, TP.HCM để lại thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực học tập, điểm số và áp lực gia đình muốn con học giỏi hơn nữa, rồi tự tử khiến dư luận, đặc biệt là những bậc làm cha, làm mẹ không khỏi giật mình.

Lá thư triệu like của hiệu trưởng, nam sinh tự tử và sự vô tâm của người lớn - Hình 1

Thông tin nam sinh nhảy lầu tự tử do áp lực học tập khiến dư luận bàng hoàng, xót xa.

Từ sự việc đau lòng này, không ít phụ huynh đã có những trải lòng với PV báo Người Đưa Tin.

Là một người mẹ có hai con nhỏ, con trai lớn đang học lớp 7 nên chị Trần Thị Thanh Nhàn (SN 1980, Hà Tĩnh) cảm thấy vô cùng xót xa khi đọc thông tin về nam sinh tự tử do áp lực học tập.

Chị Nhàn bày tỏ: "Với tôi, có con là một hạnh phúc, nuôi dạy con chính là hành trình nhìn lại mình. Cái gì bản thân mình không muốn từ thời bé tuyệt nhiên sẽ không bao giờ dành cho con. Tôi đã khóc cho trường hợp của nam sinh kia, đó là một thất bại của cả gia đình, nhà trường và cũng là bài học cho bậc làm cha làm mẹ như tôi.

Cho đến giờ phút này, tôi vẫn còn ám ảnh bởi chi tiết mô tả trong bài báo, hình ảnh cháu bé vừa khóc vừa cười rồi lao mình tự vẫn. Với tôi, các con là để yêu thương, không có mái trường nào, giáo viên nào gắn bó với con lâu dài ngoài gia đình và cha mẹ. Vậy nên, tôi luôn tâm niệm sẽ để các con thấy rằng nhà là chốn bình yên và tôi chính là giáo viên của con mãi mãi.

Cũng có khi, tôi thật sự lúng túng vì những diễn biến tâm lý tuổi dậy thì của con. Con bắt đầu biết nói dối dù trước đây vẫn rất ngoan. Vậy, vì sao con cần nói dối? Có hay chăng một áp lực vô hình nào đó mà chúng ta đã đè nặng tâm lý con?

Và giải pháp của tôi vẫn là nói chuyện cùng con, chưa bao giờ dùng hình phạt nào đối với con. Nhưng, tôi luôn để con theo đến cùng những gì con đã chọn, dù tôi biết con thất bại. Vì tôi hiểu rằng con còn cơ hội để sai, con cần sai để làm đúng hơn.

Giá như, không bố mẹ nào tạo áp lực, tạo thành tích cho con. Giá như, nhà trường quan tâm hơn đến học sinh (các con nội trú tại trường) để có sự phối hợp chặt chẽ với bố mẹ hơn thì tôi tin không có điều đau lòng như thế này xảy ra".

Lá thư triệu like của hiệu trưởng, nam sinh tự tử và sự vô tâm của người lớn - Hình 2

Chị Nhàn nói rằng, chị chưa bao giờ tạo áp lực hay dùng hình phạt nào cho các con.

Không chỉ với bà mẹ Thanh Nhàn, bà mẹ trẻ Hồng Nhung (Hà Nội) cũng có con đang trong độ tuổi cắp sách đến trường, chị không giấu nổi sự nghẹn ngào.

"Tôi đã đọc thông tin về nam sinh xấu số trên, thật không dám tưởng tượng đến hình hài của cậu bé, cũng không dám nghĩ đến bố mẹ của cậu sẽ đau lòng đến nhường nào. Cái tôi mong muốn bây giờ là xin cha mẹ hãy một lần đặt mình vào vị trí của con để cảm nhận. Đừng lấy thành tích học tập của con để đo độ thành công trong việc dạy con. Đừng tạo áp lực đè nặng lên vai các con và cũng đừng ép con phải học thật giỏi, thi đỗ trường chuyên, đạt được nhiều giải thưởng chỉ vì bố mẹ muốn "nở mày nở mặt"...", chị Hồng Nhung chia sẻ.

Từ câu chuyện của nam sinh này, bà mẹ Hồng Nhung cũng đã chia sẻ lá thư mà chị cho là đáng "triệu like" mà chị tâm đắc những ngày qua, đồng thời coi đây là "kim chỉ nam" trong việc chị áp dụng dạy con. Đó là bức thư từ thầy hiệu trưởng của một trường ở Singapore gửi cho phụ huynh trước kỳ thi.

"Các phụ huynh thân mến!

Kỳ thi của các con sắp bắt đầu. Tôi biết các quy vị đều lo lắng muốn con mình làm bài tốt. Nhưng hãy nhớ rằng trong số các em làm bài thi sẽ có một em là nghệ sĩ và không cần phải hiểu môn Toán. Sẽ có một doanh nhân không quan tâm đến lịch sử hay Văn học Anh. Sẽ có một nhạc sĩ mà điểm môn Hóa sẽ chẳng thành vấn đề. Sẽ có một vận động viên mà thể lực quan trọng hơn môn Vật lý...

Nếu con của quý vị đạt điểm số cao, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu chúng không đạt được thì làm ơn đừng lấy đi của con sự tự tin và phẩm giá của chúng. Hãy nói với con rằng "Không sao đâu, đó chỉ là một bài thi. Con được nuôi dạy cho những điều to lớn hơn thế nhiều".

Hãy nói với con rằng "dù điểm số như nào cha mẹ cũng vẫn yêu con và sẽ không đánh giá con".

Hãy thực hiện điều này, quý vị sẽ thấy con mình chinh phục cả thế giới. Một bài thi hay một điểm kém không thể cướp đi giấc mơ và tài năng của các con. Và thêm một điều nữa, hãy đừng nghĩ rằng các bác sĩ hay kỹ sư là những người duy nhất hạnh phúc trên đời này.

Với tấm lòng chân tình!

Hiệu trưởng".

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Vy Oanh công khai nội dung thư tiếp nhận điều tra nữ CEO Đại Nam của công an, sẽ khởi kiện thêm 1 người nữa
11:43:24 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"
12:33:58 23/09/2021
Cô gái trẻ tử vong sau khi rơi từ lầu chung cư xuống đất
11:40:39 23/09/2021

Tin mới nhất

Thêm 1 tỉnh cho học sinh nghỉ cấp tốc vì xuất hiện ca F0 cộng đồng

16:43:34 23/09/2021
Mới đây, khoảng 1800 học sinh ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Gia Xuyên, TP Hải Dương đã tạm dừng đến trường từ sáng 23/9 vì trên địa bàn xã vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

15:44:11 23/09/2021
Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không c...

Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp

15:38:06 23/09/2021
Hơn 300 hành khách từ Pháp có hộ chiếu vaccine, đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn và cách ly 7 ngày theo chương trình của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp Bình Dương chuẩn bị cho khôi phục sản xuất sau 'bình thường mới'

14:07:24 23/09/2021
Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội sau khi trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đưa ra một số điều kiện đối với các doanh nghiệp có phương án tái khởi động sản xuất.

Tái canh cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ

14:03:08 23/09/2021
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê chè catimor theo hướng sản xuất hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập.

Không còn tồn thanh long ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

13:58:54 23/09/2021
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 22/9, chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã cho thông quan nhập khẩu trở lại đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua các...

Tiền Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

13:49:19 23/09/2021
Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ người dân Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng

13:07:03 23/09/2021
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hệ số lây nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đang giảm

12:56:19 23/09/2021
Các chuyên gia đánh giá hệ số lây lan SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã và đang giảm mạnh là một trong những dữ liệu quan trọng làm cơ sở để mở cửa trở lại.

Hà Nội "chốt" những ai được ra - vào thành phố

12:52:34 23/09/2021
Chỉ những người đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo Công văn số 2434 ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô.

Mã số 4231: Mẹ mất vì Covid-19, cậu bé 5 tuổi không nhà khóc hàng đêm

12:24:14 23/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19, cha còn đang thụ án sau song sắt, cậu bé 5 tuổi cùng bà ngoại sống tạm trong căn phòng bảo vệ vì không còn tiền thuê nhà, khóc nghẹn mỗi đêm vì nhớ mẹ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm

12:20:55 23/09/2021
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM?

11:33:23 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm đối với người làm việc trong 8 ngành, nghề trên địa bàn thành phố.

Tình cảm của người dân Khánh Hòa dành cho những người xa xứ

11:28:43 23/09/2021
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn Quỹ phòng, chống dịch của địa phương và kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ người nước ngoài đang số...

Thủ tướng chấn chỉnh Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang lơ là phòng chống dịch

11:23:37 23/09/2021
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch.

3 thành phố tia cực tím ở mức gây hại rất cao

11:16:00 23/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/9, áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên thành bão và mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khiến chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố thuộc các khu vực này giả...

Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM

11:03:49 23/09/2021
Xe đầu kéo container đang chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận (TP.HCM) bất ngờ húc văng dải phân cách rồi tông vào một chi nhánh ngân hàng.

Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách

11:00:35 23/09/2021
Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, một số địa phương có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Thực hư thông tin cán bộ xã uống bia, đánh bóng chuyền trong khu cách ly

10:59:13 23/09/2021
Lãnh đạo xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thừa nhận có việc thu tiền của công dân đóng góp, nhưng phủ nhận thông tin Phó Chủ tịch xã này uống bia và đánh bóng chuyền trong khu cách ly.

TP.HCM: Ai phải xét nghiệm giám sát Covid-19 thường xuyên trong giai đoạn bình thường mới?

10:57:54 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm Covid-19. Theo hướng dẫn này thì có trường hợp phải xét nghiệm thường xuyên mỗi ngày, nhưng cũng có trường hợp xét nghiệm 3 ngày/lần hoặc 7 ngày/lần.

Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi

10:44:45 23/09/2021
Hai anh em ruột đang học tiểu học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì cứu sống bé gái 5 tuổi bị đuối nước.

Khủng hoảng tâm lý trẻ mồ côi do Covid-19

10:35:55 23/09/2021
Đêm Trung thu, hai con gái của anh Phương, ở phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, vẫn ngóng ra cửa, liên tục hỏi bao giờ mẹ về?.

Người TP HCM được xét nghiệm như thế nào đến 30/9

10:31:05 23/09/2021
Học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học sẽ được xét nghiệm Realtime PT-PCR mẫu gộp tần suất 7 ngày một lần.

Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo nóng về 2 vụ phá rừng ở Bình Định

10:24:21 23/09/2021
Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan 2 vụ phá rừng ở tỉnh này.

Đề xuất 3 cơ chế thu phí điều trị Covid tại bệnh viện tư

10:21:55 23/09/2021
Chi phí điều trị Covid-19 do nhà nước chi trả cho bệnh nhân, các bệnh viện tư nhân được thu tiền các chi phí phục vụ khác kèm dịch vụ tiện ích tăng thêm theo thỏa thuận hai bên.

Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động lại từ 1/10

10:17:55 23/09/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị UBND TP xem xét cho phép hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được hoạt động trở lại từ 1/10.

Phía sau dòng người rời thành phố trong đại dịch

10:10:44 23/09/2021
Đêm xuống, Luân và 7 đồng hương Hà Tĩnh, từ siêu thị BigC Đồng Nai lên hai chiếc xe bốn chỗ, bắt đầu cuộc trốn chạy lần thứ 4 khỏi vùng dịch.

Hai anh em họ chết đuối thương tâm khi vớt phế liệu

10:09:51 23/09/2021
Hai học sinh là 2 anh em họ ở Bình Định thiệt mạng khi đi vớt phế liệu trôi nổi trên hồ.

Vì sao Hải Phòng cứ mưa lớn phố lại thành sông?

10:07:28 23/09/2021
Cứ mỗi khi có mưa lớn, nhất là vào thời điểm gặp triều cường là các tuyến đường trung tâm của TP Hải Phòng lại xảy ra tình trạng ngập lụt nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Phớt lờ quy định phòng dịch, người dân đổ ra hồ Gươm tập thể dục sáng

10:04:00 23/09/2021
Sáng nay, nhiều người dân đã đổ về khu vực hồ Gươm để tập thể dục bất chấp việc Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22 và văn bản chấn chỉnh sau sự cố đường phố đông đúc đêm Trung thu của quận Hoàn Kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise

Ẩm thực

16:50:08 23/09/2021
Món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise với lớp bên ngoài vàng ươm giòn rụm còn phần nhân hải sản tôm, mực tươi ngon bên trong sẽ là món ăn khai vị hấp dẫn cho các bữa tiệc. 

Lê Ngọc Trinh đăng ảnh tay đầy máu, hé lộ tình trạng đáng lo sau chia sẻ bạn trai cầu thủ "cắm sừng" quay lại hỏi cưới

Sao việt

16:49:52 23/09/2021
Ngọc Trinh có vẻ vẫn chưa thể vực dậy sau cuộc tình ồn ào với nam cầu thủ Liễu Quang Vinh.

Vui mừng được nhận lại xe máy sau 3 năm mất cắp

Pháp luật

16:49:35 23/09/2021
Vào năm 2018, chị Tâm đậu xe máy trên đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) và không may bị mất cắp. Sau 3 năm, khổ chủ vui mừng khi nhận lại được tài sản của mình.

Đã ăn hỏi, người đàn ông vẫn “đá” vợ sắp cưới vì lỡ làm con gái sếp mang thai và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm khiến ai nấy hả hê!

Netizen

16:46:52 23/09/2021
Hồi đó, chia tay mình chưa đầy 1 tháng, bố mẹ anh ta đã vui vẻ lên thành phố dự đám cưới con trai. Bố mẹ mình vừa thương con quá mà ốm cả tháng trời, cô gái kể.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tái diễn việc điều máy bay tới Trường Sa

Thế giới

16:45:06 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự như việc Trung Quốc mới đây đưa máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới đá Subi, Vành Khăn… thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Na...

Nơi ngựa hoang thu hút du khách nhưng bị người dân ghét 

Clip hay

16:31:37 23/09/2021
Thời gian gần đây, những người thích mạo hiểm thường tổ chức chuyến khám phá vùng núi của thị trấn Livno ở Bosnia. Bầy ngựa hoang phi nước đại là hình ảnh độc đáo thu hút họ.

Cận cảnh gần một triệu liều vắc xin Pfizer vừa nhập về Hà Nội và TPHCM

Sự kiện nóng

16:29:09 23/09/2021
Theo Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh Nội Bài, trong hai ngày 22-23/9, Hà Nội và TPHCM đã tiếp nhận gần một triệu liều vắc xin Pfizer trong lô 31 triệu liều vắc xin về Việt Nam.

Lưu Thi Thi làm mỹ nữ cổ trang xinh đẹp, vóc dáng thế nào mà fan khen "gái một con trông mòn con mắt"

Show quốc tế

16:26:51 23/09/2021
Lưu Thi Thi có màn song ca ngọt ngào với Tỉnh Bách Nhiên trong chương trình mừng Trung thu.

Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng

Học hành

16:24:13 23/09/2021
Trường này đang có kế hoạch tuyển bổ sung đợt 2 với những sĩ tử có điểm cao nhưng trượt đáng tiếc.

11 tháng 5 ngày: Bên cạnh chuyện tình đáng yêu của Nhi - Đăng, fan cực tâm đắc với cảnh quay ấm áp này

Phim việt

16:22:24 23/09/2021
 Trong 11 tháng 5 ngày tập 25, fan tâm đắc với cảnh quay ấm áp của Nhi và bố.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy, từ chối tiết lộ "kỳ án vòng vàng"

Hậu trường phim

16:21:47 23/09/2021
 Biên kịch Trịnh Khánh Hà của Hương vị tình thân chia sẻ rằng, sau khi khán giả đã hiểu về Thy, thì lựa chọn thương hay không là tùy vào mỗi người.

Ung thư thận: 60-80% bệnh nhân sống thêm 5 năm nếu phát hiện sớm

Sức khỏe

16:17:00 23/09/2021
Ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm, nhưng tiên lượng điều trị tốt nếu phát hiện sớm.

Gerard Butler không xem phim của Ryan Reynolds

Phim âu mỹ

16:15:58 23/09/2021
Trong buổi phỏng vấn quảng bá cho tác phẩm mới, Gerard Butler thừa nhận anh không xem các bộ phim của Ryan Reynolds.

MU ký Coman, Chelsea nâng lương giữ Rudiger

Bóng đá thế giới

16:15:53 23/09/2021
MU muốn ký Kingsley Coman, Arsenal mua Luka Jovic, Chelsea nâng lương giữ Rudiger là những tin bóng đá chính hôm nay, 23/9.

Huyền thoại thảm đỏ Oscar: Madonna đẹp đến độ kiêu sa vô thực, vòng 1 ngồn ngộn ngộp thở lu mờ "ông hoàng" Michael Jackson

Sao âu mỹ

16:04:58 23/09/2021
Không chỉ được mệnh danh là nữ hoàng nhạc Pop, Madonna còn là biểu tượng gợi cảm của Hollywood một thời.