Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học

Sự vào cuộc tích cực cùng cách làm linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ các nhà trường của các cấp hội khuyến học (HKH) trong tỉnh đã và đang góp phần khuyến khích, động viên thầy, trò các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học - Hình 1

Trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Ngay sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, HKH huyện Ngọc Lặc đã chủ động phối hợp với ngành giáo dục huyện, cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường bằng nhiều giải pháp thiết thực như, vận động, duy trì sĩ số học sinh (HS), cấp học bổng, khen thưởng cho HS, giáo viên đạt thành tích trong dạy và học; vận động phụ huynh xây dựng góc học tập cho con em mình… và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển hội. Sự nỗ lực của những người làm khuyến học cùng những hoạt động cụ thể, thiết thực trên đã mang lại kết quả đáng mừng.

Trong 5 năm gần đây các cấp HKH trong huyện đã vận động, giúp đỡ, ngăn chặn 347 lượt HS nghèo có nguy cơ bỏ học tiếp tục đi học; vận động 240 HS đã bỏ học trở lại lớp; vận động 259 lượt trẻ khuyết tật đến trường hòa nhập; vận động 1.068 lượt giáo viên dạy thêm không thu tiền cho 10.432 lượt HS. Các cấp hội cũng đã trích hàng tỷ đồng tiền quỹ khuyến học để trao thưởng, trao học bổng cho HS, sinh viên, giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập.

Cũng trong 5 năm qua, các cấp HKH trên địa bàn huyện Ngọc Lặc đã vận động phụ huynh HS đóng góp tiền và ngày công xây dựng được 11 phòng học; 4 phòng ở cho giáo viên; 28 máy vi tính; 4.047 cuốn sách tham khảo; 3.243 cuốn sách giáo khoa và nhiều thiết bị dạy và học khác… với tổng kinh phí gần 11,3 tỷ đồng. Kết quả này đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện nhà phát triển cả về quy mô và chất lượng mà bản thân ngành giáo dục không thể tự làm được.

Tại huyện Yên Định, mặc dù còn những khó khăn nhất định, song HKH huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong liên kết, phối hợp với các lực lượng xã hội đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường.

Video đang HOT

Qua thống kê, từ năm 2016 đến nay, các cấp HKH trong huyện đã vận động xây dựng, nâng cấp, sửa chữa hàng trăm phòng học, đóng mới, sửa chữa hàng nghìn bộ bàn ghế HS, hàng nghìn cuốn sách giáo khoa và nhiều trang thiết bị khác trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp HKH thường xuyên hỗ trợ, cấp học bổng cho HS, sinh viên nghèo, khó khăn, khen thưởng HS, sinh viên, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. 5 năm qua các cấp hội đã sử dụng gần 11,5 tỷ đồng tiền quỹ khuyến học để cấp học bổng, trao thưởng cho 42.500 lượt HS, sinh viên, giáo viên. Ngoài ra, các cấp hội còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cấp gần 1.000 suất học bổng và khen thưởng HS, sinh viên, giáo viên trị giá trên 957 triệu đồng…

Những hoạt động hỗ trợ thiết thực của các cấp HKH trên địa bàn huyện Yên Định đã góp phần duy trì, ổn định quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Tính từ năm 2016 đến nay, toàn huyện có trên 5.500 HS đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; nhiều HS nghèo, khó khăn, mồ côi đạt thủ khoa, đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, điển hình như em Lê Hữu Hiếu, xã Yên Lạc, Trịnh Thị Hồng, xã Định Hưng…; liên tục 5 năm qua chất lượng giáo dục mũi nhọn của ngành giáo dục Yên Định luôn đứng tốp đầu toàn tỉnh…

Có thể nói, trong nhiều năm trở lại đây, HKH các cấp trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục trường học hiệu quả, góp phần mở rộng quy mô, tăng cường cơ sở vật chất và tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn.

Ông Vương Văn Việt, Chủ tịch HKH tỉnh cho biết: Các cấp HKH trong tỉnh chăm lo cho sự nghiệp giáo dục cũng như hoạt động khuyến học không chỉ dưới hình thức trao thưởng, cấp học bổng động viên, khuyến khích HS học tập, rèn luyện mà còn thúc đẩy sự phát triển ở các nhà trường bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo. 5 năm gần đây, các cấp HKH trong tỉnh đã kêu gọi, vận động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học như, bàn ghế, máy tính, sách vở, phòng học cho nhiều trường học với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ngoài hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các cấp HKH trong tỉnh đã động viên, ngăn chặn kịp thời 10.598 HS có nguy cơ bỏ học tiếp tục học tập; vận động 5.765 HS đã bỏ học trở lại lớp; vận động 8.914 trẻ khuyết tật đến trường; vận động 48.363 lượt giáo viên dạy thêm không thu tiền cho 389.459 lượt HS; mở lớp học tình thương cho gần 1.020 HS thất học, cơ nhỡ, khuyết tật…

Cùng với hoạt động trên, các cấp hội còn vận động trao hơn 6.200 xe đạp và 3.500 bộ quần áo, 72.000 cuốn vở, 4.000 cặp sách, ba lô HS cho HS nghèo vượt khó. Vận động hiến tặng hơn 11.000m2 đất để xây dựng trường; vận động được 153 tỷ đồng xây dựng trường, lớp học, nhà ở giáo viên và trang thiết bị. Trong đó đã xây dựng mới được 530 phòng học; 253 phòng ở giáo viên; 400 máy vi tính; 521.362 cuốn sách tham khảo, sách giáo khoa và nhiều thiết bị dạy và học khác…

Từ việc hỗ trợ tích cực và thường xuyên của HKH các cấp đối với giáo dục nhà trường đã góp phần giảm đáng kể tình trạng HS bỏ học, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao. Qua rà soát, đánh giá, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đúng độ tuổi hằng năm đạt 99,8%; số HS bỏ học chỉ còn khoảng 0,15%.

Số HS yếu kém giảm được 2,6%; số HS khá, giỏi tăng thêm 22%. Trong 5 năm qua, số HS đạt 27 điểm các môn xét tuyển đại học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và THPT quốc gia; số lượng HS đạt giải quốc gia và dành huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực Thái Bình Dương luôn đứng tốp đầu cả nước.

Đồng hành cùng học sinh nghèo

Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Phú Thọ luôn đứng trong tốp đầu toàn quốc.

Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, hội khuyến học các cấp đã hỗ trợ, nâng bước đến trường cho nhiều thế hệ học sinh, giúp ươm những mầm xanh tài năng cho quê hương, đất nước.

Đồng hành cùng học sinh nghèo - Hình 1

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao xe đạp tặng học sinh nghèo huyện Thanh Sơn.

Với sứ mệnh thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập, nhiều năm qua, Hội Khuyến học tỉnh đã không ngừng củng cố mạng lưới hoạt động phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Bằng uy tín và tâm huyết của những người làm công tác khuyến học, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ cùng đồng hành chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Điển hình như em Nguyễn Thị Thu Nga (học sinh lớp chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Hùng Vương khóa 2018 - 2021), xuất thân từ gia đình công nhân, hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, cả nhà ba người trông vào đồng lương công nhân ít ỏi của mẹ. Được đón nhận sự đùm bọc, giúp đỡ của cô giáo Vũ Thị Hạnh và sự hỗ trợ của Quỹ Khuyến học, khuyến tài đất Tổ, Nga đã nỗ lực học tập, được tặng Bằng khen và Huy chương bạc trong kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học lớp 12 (năm 2021), giúp em được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong năm học 2021 - 2022.

Còn em Nguyễn Phương Linh (xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh), mẹ mất sớm, gia đình thuộc hộ nghèo, đời sống khó khăn, có những lúc tưởng chừng phải bỏ học. Nhưng được giúp đỡ của Hội Khuyến học tỉnh, sau khi tốt nghiệp THPT, Linh đã thi đỗ vào Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Năm học 2021 - 2022 là năm học đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để kịp thời đồng hành cùng học sinh nghèo đến trường, ngay trong những ngày đầu của năm học, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp các nhà tài trợ tổ chức Chương trình "Tiếp sức cho em đến trường", "Vì em hiếu học" trao gần 1.700 suất học bổng và các phần quà tặng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ các trường học miền núi, vùng sâu, vùng xa mua sắm máy tính, bàn ghế, hỗ trợ xây dựng các điểm trường, nhà mái ấm..., với tổng trị giá gần 6,6 tỷ đồng.

Tiếp nhận dàn máy tính mới gồm 20 chiếc với tổng giá trị 200 triệu đồng, cô giáo Phạm Thị Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Dân, huyện Thanh Ba cho biết: Đây là món quà hết sức ý nghĩa với cô và trò, bởi cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn nhiều thiếu thốn, công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương còn hạn chế, học trò nơi đây phần lớn có hoàn cảnh khó khăn.

Việc ủng hộ máy tính không chỉ giúp học sinh học tốt môn Tin học mà còn trao cho các em cơ hội tiếp cận tri thức mới, đồng thời cụ thể hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong hưởng ứng thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải cho biết: Là tỉnh miền núi điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa đồng đều nhưng công tác khuyến học, khuyến tài đã được cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị quan tâm, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực.

Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ khuyến học từ tỉnh đến cơ sở, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần hỗ trợ, thúc đẩy giáo dục và đào tạo của tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển. Từ đây, nhiều mô hình công dân học tập, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu đã tỏa sáng, thúc đẩy phong trào học tập suốt đời trong các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trong giai đoạn 2011 - 2021, Quỹ Khuyến học, khuyến tài đất Tổ đã khen thưởng 3.516 lượt giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc qua các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa, thi nghề, thi đấu thể dục, thể thao quốc gia và quốc tế, thủ khoa đại học; khen thưởng 119 cán bộ khuyến học và gương học tập tiêu biểu; tặng 2.000 suất học bổng cho học sinh tiểu học, THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Hội cũng hỗ trợ công tác bồi dưỡng đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Hùng Vương, với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn tiền lãi hằng năm của Quỹ Khuyến học, khuyến tài đất Tổ ■

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Uông Tiểu Phi “xui xẻo”, bị bắt gặp đi nghỉ dưỡng với tình trẻ sau khi ly hôn Đại S
19:36:46 30/11/2021
Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi

22:23:25 28/11/2021
Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 30/11: Thêm 368 ca tử vong; Các nước siết chặt đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:59:11 01/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 30/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 25.503 ca mắc COVID-19 và 368 ca tử vong

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

Đời sống

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới