Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ

Chàng trai Hà Nội ấy miệt mài với các hoạt động tình nguyện đóng góp tích cực cho xã hội từ năm… 17 tuổi! Gần đây nhất, năm 2020, Hoàng Hoa Trung lọt vào danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ - Hình 1

Hoàng Hoa Trung được Forbes Vietnam vinh danh là 1 trong 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi năm 2020…

Sau 14 năm gắn bó với hành trình rong ruổi xây trường dọc biên giới, hàng vạn trẻ em miền núi đã đến trường, được ăn no, và không phải ầu ơ từ thuở 13… Có một lối đi thiện nguyện từ 0 đồng, từ ước mơ, niềm tin lãng mạn của một chàng trai trẻ- cần gì học đó, từ công nghệ, thiết kế, đồ họa, tài chính… Và những giấc mơ xây trường, nuôi em nhỏ, làm cầu… đã không còn là “viển vông”…

Khi một người trẻ trưởng thành sớm

Hoàng Hoa Trung sinh năm 1990 tại Hà Nội, bắt đầu hoạt động thiện nguyện năm 17 tuổi, khi vừa tự mình vượt qua những biến cố riêng và nhận ra ý nghĩa của cuộc sống là “cho đi”.

Ngày ấy, Trung là học sinh xuất sắc, chỉ vì tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc trung thực trong thi cử giữa những bạn bè chọn coi cóp, Trung bị đẩy vào hệ B sau cuộc thi tuyển cấp ba. Trong môi trường ấy, từ một học sinh giỏi, ham học, sự mất niềm tin đã đẩy Trung tới chỗ lựa chọn cái chết, chứ nhất định không đồng lõa với cái xấu.

Thế rồi, may mắn Trung không chết mà còn trở lại sống một tuổi trẻ rực rỡ. Đang học dở lớp 11 thì Trung bỏ học và tìm được môi trường học tập phù hợp hơn với mình, là học lập trình viên quốc tế từ chương trình Aptech của Ấn Độ, sau đó là 3 năm học thiết kế đồ họa. Trung sắp xếp riêng cho mình thời gian để hoạt động tình nguyện, giúp đỡ người già, trẻ em khuyết tật, mồ côi ở Hà Nội và một năm sau thì quyết định vươn xa hơn, đến với trẻ em miền núi, nơi còn khó khăn hơn.

Trung kể, “Khi đang là học sinh trung học, tôi đã tham gia chương trình đầu tiên “Thiệp nhân ái” giúp trẻ em khuyết tật, mồ côi, tự tay làm các tấm thiệp bán để các em có thêm thu nhập. Cũng từ dự án này, tôi đến với nhóm “Tình nguyện Niềm tin”, rồi sáng tạo hàng loạt chương trình thiện nguyện giúp trẻ em mồ côi, khuyết tật ở các thành phố. Qua các chuyến đi thực tế ở miền núi, vùng DTTS, tôi thấy những lớp học cắm bản được dựng tạm bợ làm bằng tranh, tre, nứa lá; rất nhiều em học sinh không thể đến trường; hình ảnh các cô giáo mỗi sáng đi hàng mấy cây số đường rừng gọi từng em đi học làm tôi không thể nào quên… Từ những hình ảnh đó, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và sáng lập các chương trình thiện nguyện, huy động nguồn lực hỗ trợ cho học sinh DTTS, góp phần chắp cánh ước mơ cho các em đến trường. Năm 2009, tôi đã triển khai chương trình “Ánh sáng Núi rừng”, gây quỹ xây trường học, tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh DTTS, miền núi, biên giới. Chương trình đã đem lại thành công rất lớn, xây được gần 150 điểm trường tại 17 tỉnh, mỗi ngôi trường có giá trị từ 120 – 600 triệu đồng.

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ - Hình 2

Hoàng Hoa Trung tại một điểm trường ở Tây Nguyên

Thông qua việc thực hiện chương trình “Ánh sáng Núi rừng”, tôi thấu hiểu sự vất vả, khổ cực của các em. Năm 2014, tôi triển khai dự án “Nuôi em” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân nuôi cơm trưa cho học sinh vùng cao với 8.500 đồng/bữa/em. Tuy nhiên, 4 năm đầu dự án rất chật vật, ít người quan tâm. Từ năm 2018, tôi đã thay đổi cách làm theo hướng minh bạch nhất có thể.

Mỗi em nhỏ sẽ có 1 người nhận nuôi, người nuôi các em sẽ được cung cấp toàn bộ thông tin về hoàn cảnh các em, hình ảnh, số điện thoại của bố mẹ, già làng, trưởng bản, thầy cô giáo… để kiểm tra, kiểm soát tính minh bạch. Thông tin hình ảnh, clip ăn uống của các em được thầy cô giáo quay, chụp theo tháng và cập nhật lên nhóm của điểm bản cùng người nuôi học sinh đó. Mỗi năm, người nuôi có thể lên thăm hoặc gọi điện để hỏi thăm các em.

Sau đó, có hơn 4.500 người tham gia nuôi hơn 4.500 trẻ em DTTS các tỉnh miền núi, biên giới và đến năm 2019, số các em được nuôi cơm tăng gấp đôi. Đến nay, có gần 31.000 em học sinh được nuôi cơm ở 12 tỉnh miền núi, trị giá hơn 30 tỷ đồng. Mô hình này đã được rất nhiều đội tình nguyện, các tổ chức Đoàn học tập và nhân rộng, vì nó dễ đóng góp, chỉ tốn 150.000 đồng/tháng và người nuôi cơm cảm thấy mình làm được điều có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nên nó được nhân lên một cách nhanh chóng. Tôi thực sự hạnh phúc khi được các thầy cô giáo thông báo, đến nay, tỷ lệ học sinh bỏ học buổi chiều giảm từ 80% xuống còn 5% tại nơi thực hiện mô hình”…

Và cổ tích được viết mỗi ngày

Từ ý tưởng “tích tiểu thành đại”, chương trình đặt mục tiêu xóa hàng ngàn trường tạm tại Việt Nam, xây hàng trăm cây cầu và hàng chục ngàn nhà nhân ái. Với nhiều người, mục tiêu đó tưởng như “viển vông”, nhưng Hoàng Hoa Trung nghĩ khác. Anh tin rằng, nếu mỗi năm người tặng 2.000 đồng/ngày thì với 100.000 người tham gia sẽ có khoảng 300 điểm trường được khởi công xây dựng. Và nếu có 2 triệu người tham gia, sứ mệnh chương trình sẽ được hoàn thành.

Video đang HOT

Từ dự án xây được trung bình 1-2 điểm trường, nhưng với sự tin tưởng, đóng góp của cộng đồng và cách làm mới mẻ, dự án Sức mạnh 2.000 đã đạt được sự tăng trưởng đột biến trong năm 2020 với 102 công trình được xây dựng bao gồm: điểm trường, dãy nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh…Cứ thế, hàng loạt các dự án ý nghĩa cho trẻ em vùng cao đã ra đời. Những năm qua, Trung và các bạn trẻ, bằng niềm tin và tình yêu thương đã viết tiếp câu chuyện cổ tích về một nhóm tình nguyện có thể xây dựng những ngôi trường.

Những câu chuyện mà Trung kể bằng hình ảnh đã chạm tới lòng trắc ẩn của nhiều người. Đó là câu chuyện bát canh chỉ có bí đỏ và 3 con dế của chú bé Y Hoắt học sinh lớp 4 làng Kon Hleng (xã Kon Pne, Kbang, Gia Lai) mà đoàn khảo sát của Trung tình cờ bắt gặp trong chuyến đi giữa tháng 9/2020. Y Hoắt mồ côi mẹ, bố bỏ đi từ lâu, sống với người bà đã già yếu trong một ngôi nhà không có cánh cửa. Chỉ vài ngày sau khi câu chuyện được kể trên Facebook của Trung, các mạnh thường quân đã chìa bàn tay nhân ái của mình và chỉ sau hơn 1 tháng, ngôi nhà hạnh phúc cho cậu bé Y Hoắt và 2 ngôi nhà khác cho 3 em bé mồ côi ở Gia Lai đã được khởi công với kinh phí 80 triệu đồng/căn.

Hay câu chuyện lì xì xây trường trong dịp Tết 2020 vừa qua cũng là một “phát minh” của Trung. Chỉ sau 5 ngày, Trung đã gom được 180 triệu đồng, đủ xây 1 điểm trường và những ngày sau đó, Trung nhận tiếp lì xì đủ để xây thêm 2 điểm trường. Nhờ sự kêu gọi này đã có 3 điểm trường Huổi Nỏng, Huổi Anh, Nậm Nhừ (Nậm Pồ – Điện Biên) được hoàn thành đầu năm 2020.

Tất cả các dự án thiện nguyện của Trung được quản trị một cách minh bạch, mỗi dự án đều có một trang web riêng. Ở dự án xây trường học, mỗi công trình đều có một trang nhỏ, trong đó công khai từ kinh phí đến tiến độ thực hiện.

Ở dự án Nuôi em, mỗi người nhận nuôi sẽ có thông tin cá nhân, hình ảnh, số điện thoại của bố mẹ, già làng trưởng bản, thầy cô giáo để kiểm chứng. Người nhận nuôi chỉ cần nhắn mã số là nhận được thông tin cá nhân của người được nuôi. Để minh bạch, số tiền gom được cho dự án Sức mạnh 2.000 sẽ chuyển về số tài khoản của Trung tâm Tình nguyện quốc gia để được kiểm toán rõ ràng. Đặc biệt, chúng tôi được Trung ương Đoàn hỗ trợ tích cực về mặt pháp lý, kiểm toán hay khảo sát, vận hành các chương trình”.

Ngay sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung cuối tháng 10/2020 ở miền Trung, Trung đã tự đặt mục tiêu là phải huy động 750 triệu đồng để xây dựng 1 trường học và 1 cây cầu cho miền Trung. Mục tiêu tới năm 2025 là gây quỹ, kết nối và xây 100 điểm trường vùng khó, tập trung tại 2 huyện Mường Nhé, Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên. Từ đó, kết nối hơn 30 đội nhóm thiện nguyện, tình nguyện… với mục tiêu năm 2040, xoá toàn bộ trường tạm tại Việt Nam.

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ - Hình 3

Điểm trường đầu tiên tại Điện Biên trên hành trình thiện nguyện

Không những thế, chàng trai mang trái tim đầy nhiệt huyết đó đã liên tục khởi xướng, thực hiện nhiều mô hình có tính nhân rộng cao như dự án Nuôi em, dự án Nước sạch bình gốm Unicef, Dự án Năng lượng gió mặt trời, dự án Đi ra từ rừng, Tủ sách vùng cao, Đồ chơi cũ cho trẻ mầm non bản cao …

Vì những điều ý nghĩa đó, “chúng tôi đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện chương trình “Sức mạnh 2000″, với 4 mô hình trọng tâm: “Trường đẹp cho em”, “Nhà nội trú cho em”, “Ngôi nhà Hạnh phúc” và “Cây cầu Hạnh phúc”. Và sau hơn 1 năm thực hiện, chương trình đã gây quỹ được hơn 31 tỷ đồng, xây dựng và đưa vào sử dụng 103 trường học, 3 khu nội trú, 26 “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho học sinh mồ côi DTTS ít người và 9 cầu dân sinh. Những ngày này, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chúng tôi sẽ khởi công xây dựng 65 “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Hết năm 2021, từ các dự án của nhóm Niềm tin sẽ có 7 khu nội trú đi vào sử dụng với hơn 500 học sinh hưởng lợi.

Năm 2021, Trung cho biết anh muốn tập trung vào dự án sucmanh2000.com. Với dự án này, nhà tài trợ mỗi ngày chỉ cần góp 2.000 đồng. Nếu có 2 triệu người tham gia thì mỗi năm sẽ có 1.640 tỉ đồng, đủ để xây toàn bộ trường thay thế nhà tạm cho trẻ em vùng sâu, vùng xa và cả nội trú ở Việt Nam. Xa hơn, Trung dự định sẽ xây những ngôi trường mới ở châu Phi với khát vọng không ai bị bỏ lại phía sau…

Dẫu rằng, không có thành công nào được rải trên hoa hồng. Thế nhưng, khi bạn đã từng hồi sinh năm 17 tuổi, với những quyết định “không tưởng”! Và tất cả đã thành hiện thực bởi niềm tin và sự quyết tâm mãnh liệt của sự tận hiến, lòng trắc ẩn, yêu thương của một người trẻ tuổi… Dường như không có gì là không thể trên hành trình thiện nguyện ” cả đời” của chàng trai “hiệp sỹ” núi rừng ấy…

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ - Hình 4

Hoàng Hoa Trung -Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Các giải thưởng của Hoàng Hoa Trung và nhóm tình nguyện Niềm tin:

- Giải thưởng tình nguyện Chim én năm 2009, 2010

- Giải Mầm nhân ái năm 2009

- Giải thưởng Thanh niên kiến tạo năm 2017

- Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2011, 2017

- Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019,

-Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen

- Forbes Việt Nam 30 Under 30 năm 2020

- Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2020

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em

Trung đồng nát , Trung ve chai , Trung nuôi em ... đều là những cái tên bè bạn thương mến đặt cho Hoàng Hoa Trung, đều liên quan trực tiếp đến công việc thiện nguyện mà chàng trai trẻ này đang và sẽ tiếp tục dấn thân.

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em - Hình 1

30 tuổi, 12 năm thâm niên chuyên tâm hoạt động tình nguyện, Trung coi công việc đó như lẽ sống. Đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền bắc, Trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn), là người liên tục đưa ra những ý tưởng, triển khai dự án, Hoàng Hoa Trung là nguồn cảm hứng lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ lối sống quyết liệt, đầy đam mê dấn thân vì một ước muốn lớn lao, góp phần thay đổi mang chiều hướng tốt lên cho trẻ em vùng khó khăn.

Vì thương em tìm cách nuôi em

Tớ đã từng theo lũ trẻ vào rừng, suốt buổi trưa đói vàng mắt, bò bằng cả bốn chân len lỏi vào lùm sâu bẻ măng mang về nhà tụi nhỏ luộc chấm muối...

Tớ nhìn thấy thằng bé húp sì sụp bát canh bí đỏ nấu lễnh loãng cùng ba con dế. Đó là bữa trưa của một cậu bé 10 tuổi mất mẹ, bị bố bỏ rơi Trung gặp và trò chuyện trong một chuyến khảo sát điểm xây trường ở Tây Nguyên. Cậu bé theo chúng bạn đến lớp học bữa đực bữa cái. Ở xứ đó, mất mùa, một năm bà con đứt bữa bảy, tám tháng là chuyện thường, trẻ con đói triền miên...

Lớp học tuềnh toàng tranh tre nứa lá, gió thổi tứ phía, bàn ghế được ghép từ những thân cây còn nguyên vết sần sùi vì không được bào kỹ. Trận mưa bão năm ngoái, cơn lốc bất ngờ ập đến, một lớp học đổ sụp vì mưa lốc, thầy trò thoát nạn trong gang tấc. Chuyện được Trung chia sẻ trong chuyến đi khảo sát ở Chung Chải (Điện Biên) năm ngoái.

Đi đến đâu Hoàng Hoa Trung cũng tận mắt chứng kiến cảnh đói khổ vất vả của bà con đồng bào vùng khó khăn, sự gian khó nhọc nhằn của trẻ em trên hành trình học tập. Từ thực tế nhiều ngày sống cùng bà con người Mông ở Mường Nhé (Điện Biên), Hoàng Hoa Trung mới lý giải được, tại sao trường đã xây đẹp đẽ khang trang, nhưng trẻ em vùng cao vẫn bỏ học.

Ý tưởng Nuôi em được viết thành dự án không lâu sau đó, với mong muốn một ngày sớm nhất, các em không bị đói khi đến lớp. Với cách làm hết sức cụ thể, mỗi cá nhân nhận nuôi một bé, bằng số tiền 150 nghìn đồng mỗi tháng họ đóng góp, bé được ăn bán trú tại trường. Sau sáu năm thực hiện mô hình này, gần 20 nghìn người tham gia Nuôi em , đồng nghĩa với từng đó em nhỏ của chín tỉnh trên cả nước đang được chăm chút hơn mỗi ngày.

Nhìn lại cả quá trình hoạt động tình nguyện của Hoàng Hoa Trung thấy rằng, dẫu cho ý tưởng luôn mới, nhưng điểm nhất quán từ ngày đầu cho đến nay, đó là anh luôn dựa vào sức mạnh cộng đồng, tích tiểu thành đại, góp gió thành bão, tất cả đều từ chung tay góp sức của nhiều cá nhân. "Nếu chúng ta biết tận dụng sức mạnh của tình yêu thương thì sức mạnh ấy sẽ rất lớn và có thể lập nên kỳ tích" - anh luôn nói với những cộng sự của mình điều tâm đắc đó.

18 tuổi, Hoàng Hoa Trung từng xoay xở đủ mọi cách, không nề hà bất cứ việc gì để có tiền giúp trẻ em nghèo. Từ dự án làm Thiệp nhân ái thời đầu, những năm 2000, Trung cùng các bạn gây quỹ bằng đi xin gốm lỗi, gốm tồn kho để bán.

Rồi phân công nhau đi bán bảo hiểm xe máy, làm đồ thủ công, bán nông sản cho bà con, bán đất trồng cây cảnh, vẽ, in hình trên áo phông, mỗi người là "dũng sĩ bạt" mang những tấm pa-nô áp-phích bằng bạt không còn dùng nữa vận chuyển về che chắn cho các điểm trường tranh tre liếp lá dột nát...

Từ số tiền kiếm được ban đầu, Trung đứng ra thành lập Dự án Ánh sáng núi rừng nhằm xây trường học cho trẻ vùng cao. Với sự giúp sức của lực lượng Bộ đội Biên phòng, năm 2012, nhóm họ xây dựng trường đầu tiên tại huyện Phong Thổ, Lai Châu với trị giá 160 triệu đồng.

Với gần 400 triệu đồng từ lao động của cả nhóm và sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, họ quyết tâm sớm xóa sổ 20 điểm trường tranh tre nứa lá. Đó quả là quyết định táo bạo bởi thời điểm đó, cậu thanh niên 20 tuổi mặt búng ra sữa Hoàng Hoa Trung có gì để tạo dựng niềm tin ngoài việc chứng kiến anh và nhóm lăn lộn kiếm tiền gây quỹ không nề hà.

Hoàng Hoa Trung cùng nhóm thiện nguyện cho đến nay đã vận động các nhà hảo tâm xây được 32 điểm trường tại Điện Biên và Lai Châu. Mô hình chung là trường xây bằng gạch, khung sắt thép, được trang bị đầy đủ thiết bị từ lớp học, bếp ăn, nhà công vụ, nhà vệ sinh, sân chơi.

Sức mạnh 200 0

"Sức mạnh 2000", "Tiền lẻ mỗi ngày triệu người chung tay, xây nghìn trường mới" những lời phát động quyên góp đầy sức hiệu triệu dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) với mục tiêu tích tiểu thành đại để hướng đến tất thảy trẻ em đến trường không bị đói, xóa sổ toàn bộ trường tạm trên toàn quốc, xây những cây cầu kiên cố trên các tuyến đường cheo leo hiểm trở...

Trung luôn có cách cụ thể hóa mục tiêu, thể hiện dễ hiểu, cụ thể nhất có thể. Thí dụ anh làm phép tính, với 100 nghìn người ủng hộ 2.000 đồng mỗi ngày, sẽ có 300 điểm trường mới được hoàn thiện. Đông đảo, rộng rãi người tham gia hơn nữa, thì mục tiêu tưởng to tát sẽ được hoàn thành.

Với sức lan tỏa của Dự án 2.000, bằng chứng trong năm 2020, mặc dù dịch dã rình rập hết đợt này đợt khác, thiên tai lũ lụt bủa vây, "Sức mạnh 2000" đã tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực, 31 công trình điểm trường, nhà nội trú đã xây xong đưa vào sử dụng, hàng trăm công trình khác cũng đã hoàn thành. Điều ấm lòng hơn cả là 20 nghìn bé được no ấm mỗi ngày đến lớp...

Ngay sau đợt miền trung đối mặt với trận mưa lũ lịch sử tháng 10 năm ngoái, chứng kiến cảnh mưa lũ cuốn trôi cây cầu nối giữa hai bờ ở Tây Giang (Quảng Nam), Hoàng Hoa Trung nhanh chóng lên dự toán số tiền cần để xây cầu khoảng 400 triệu đồng.

Cùng lúc anh mong mỏi đủ tiền để xây dựng điểm trường cho gần 40 trẻ em mầm non của bà con dân tộc Chứt và Bru - Vân Kiều ở vùng sâu heo hút phía tây Quảng Bình, dự kiến hết 350 triệu đồng. Nói là làm, mọi thông tin cũng như tâm tư suy nghĩ của anh đều được cởi mở chia sẻ hằng ngày trên trang cá nhân. Sự chân thành, thẳng thắn và tấm lòng không vụ lợi của Trung có sức thuyết phục thật lớn.

Vừa kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức, một mặt Trung lo các thủ tục giấy tờ, bắt tay khởi công ngay sau đó không lâu. Công cuộc tái thiết lại cuộc sống hậu lũ lụt luôn bộn bề khó khăn, nhưng cái cần được ưu tiên trước hết là bảo đảm an toàn đi lại cho bà con và trẻ có trường để học. Xây cầu, xây trường là việc cần làm ngay, càng sớm càng tốt. Không đao búa to tát nhiều lời, Trung chỉ chia sẻ giản dị, tự nhiên về việc anh và cả nhóm cần gấp rút thực hiện.

Với những đóng góp và dấn thân vì cộng đồng bằng các hoạt động tình nguyện, Hoàng Hoa Trung được Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam 2020; nhóm Tình nguyện Niềm tin năm 2020 nhận giải thưởng Môi trường Việt Nam của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019, hai năm đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia...

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em - Hình 2

Điểm trường ở Chung Chải (Mường Nhé, Điện Biên) sau khi dự án Ánh sáng núi rừng triển khai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế
06:22:27 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?
05:50:02 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Kỳ Duyên gây choáng cõi mạng khi tự "bóc" bụng ngấn mỡ, sau 3 tháng tình trạng hiện tại thế nào?
08:03:58 09/12/2021
Rầm rộ tin Miss Universe có giám khảo người Việt chấm Kim Duyên, thực hư thế nào?
05:55:56 09/12/2021

Tin mới nhất

Giá heo hơi hôm nay 9.12.2021: Lượng về chợ tăng mạnh, giá bán lẻ vẫn giữ nguyên

09:39:52 09/12/2021
Lượng heo về chợ Hóc Môn sáng nay hơn ngày hôm qua gần 600 con, tiến sát mốc 5.000 con, mức cao nhất từ ngày chợ mở cửa hoạt động trở lại ngày 20.10 vừa qua

Giá USD hôm nay 9.12.2021: Sụt giảm mạnh

09:30:26 09/12/2021
Đà giảm giá của USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại sau động thái Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán ngoại tệ can thiệp thị trường giảm mạnh xuống còn 23.150 đồng mỗi USD

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ

15:37:21 08/12/2021
Mới đây, tại một bể bơi 4 mùa của một chung cư cao cấp trên địa bàn Hà Nội xảy ra vụ bé trai tử vong trong khi bơi

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Chủ động phương án nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân

14:34:08 08/12/2021
Với điều kiện thời tiết thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra mục tiêu sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 với tổng diện tích hơn 27.000 ha; trong đó, lúa 17.550 ha, cây màu 9.440 ha

Có thể bạn quan tâm

Bị xã hội đen truy vết vì bố ruột là dân giang hồ thiếu nợ, Trương Bá Chi gây bất ngờ với chia sẻ mới nhất về bố trên MXH

Sao châu á

09:39:42 09/12/2021
Quá khứ với nhiều khó khăn, vất vả đi qua, giờ đây Trương Bá Chi và bố mẹ đã có cuộc sống khác

'Thương ngày nắng về' tập 12, Trang đứng hình khi nhìn thấy body của Duy

Phim việt

09:37:04 09/12/2021
Trang đưa Duy về nhà giữa đêm và sững sờ khi nhìn thấy anh chàng thay áo, để lộ body quyến rũ trong Thương ngày nắng về tập 12. 

Vụ kẻ chờ thi hành án, đâm người, đốt xe: Trốn cùng thi thể dưới giếng hoang

Pháp luật

09:34:23 09/12/2021
Sau khi đâm người, đốt xe máy của những người chửi bới mình, bị án lấy một xe máy khác tại hiện trường, chở theo một thi thể rồi đưa xuống giếng giấu

Khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut

Học hành

09:30:31 09/12/2021
Chiều 8/12, trường Tiểu học Y Jut, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam tài trợ. 

WHO cảnh báo tỷ lệ nhập viện do biến thể Omicron sẽ tăng lên

Thế giới

09:27:46 09/12/2021
Ngày 8/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã ghi nhận biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tại 57 quốc gia, với số ca nhiễm tại miền Nam châu Phi, trong đó có Zimbabwe, đang có xu hướng tăng lên. Số bệnh nhân cần nhập viện nhiều ...

Tròn 1 năm NS Chí Tài vĩnh viễn ra đi: Người người vẫn đau lòng tưởng nhớ, NS Việt Hương gây xúc động vì điều này!

Sao việt

09:25:47 09/12/2021
Ngày này 1 năm trước NS Chí Tài đã rời bỏ cõi tạm khiến cả showbiz chìm trong tang thương và nước mắt

Cách làm thịt heo chiên muối bằng nồi chiên không dầu giòn ngon khó cưỡng

Ẩm thực

09:23:20 09/12/2021
Thịt heo chiên muối bằng nồi chiên không dầu là món chiên siêu giòn ngon, lại cực nhanh chóng và dễ làm ngay tại nhà

Rock Việt công bố dàn HLV cực xịn: Siu Black, Phạm Anh Khoa "tái xuất" cùng Phương Thanh và dàn rocker đình đám!

Show việt

09:20:27 09/12/2021
Rock Việt - 1 show truyền hình mới về Rock với dàn nghệ sĩ gạo cội ngồi ghế HLV hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả

Sinh vào 3 tháng Âm lịch này, năm 2022 được may mắn vây quanh, ăn ngon mặc ấm cả năm

Trắc nghiệm

09:18:17 09/12/2021
Kết quả này giúp người sinh tháng 8 Âm lịch tích lũy được nhiều năng lượng tích cực, giúp họ có động lực, ý chí để vươn đến thành công

Thầy giáo nhắc nhở học sinh phạm lỗi, câu cuối 'mặn mòi' chuẩn fan CEO Phương Hằng

Netizen

09:18:09 09/12/2021
Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bức ảnh chụp đoạn tin nhắn của một thầy giáo nhắc nhở tinh thần học tập của các em học sinh

Khách 'đứng hình' khi thợ cắt tóc đúng theo nhu cầu 

Hài hước

09:17:22 09/12/2021
Khi bạn cắt tóc theo đúng yêu cầu của khách nhưng vẫn bị trách

Loại hạt thường bị vứt giúp giảm đến 35% nguy cơ tăng đường huyết

Sức khỏe

09:16:46 09/12/2021
Cũng như bệnh tim, bệnh tiểu đường đang ngày càng trở nên phổ biến