Hoàng gia các nước châu Âu “khốn đốn” vì dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới , các quân vương, hoàng hậu cũng vì thế mà đã phải thay đổi hoặc hủy bỏ những nghi thức truyền thống của mình.

Vương quốc Anh

Công chúa Beatrice dự định sẽ làm lễ thành hôn với chồng chưa cưới của mình, doanh nhân Edoardo Mapelli Mozzi, vào ngày 29.5 tới tại Thánh đường Hoàng gia ở Cung điện Thánh James, trong một buổi lễ dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của 150 thành viên gia đình và bạn bè của họ. Tuy nhiên, trước sự bùng phát của dịch Covid-19 , Giáo hội Anh đã khuyến cáo số người tham dự đám cưới tại nhà thờ chỉ được giới hạn ở mức tối thiểu là 5 người – gồm cô dâu, chú rể, linh mục, và 2 người chứng giám.

Bên cạnh đó, kế hoạch tổ chức tiệc cưới của vợ chồng công chúa Beatrice trong khuôn viên Điện Buckingham cũng bị hủy bỏ.

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 1

Lễ thành hôn giữa công chúa Beatrice và doanh nhân Edoardo Mapelli Mozzi phải hạn chế số người tham dự vì dịch Covid-19 (Ảnh: PA)

Sự thay đổi trên chỉ là một trong những nghi thức truyền thống của Hoàng gia Anh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 . Hôm 13.3, một thông báo từ Điện Buckingham cho biết: “Dựa trên khuyến cáo của Chính phủ Anh trong việc phòng tránh các cuộc tụ họp đông người, Hoàng gia đã nhất trí rằng nghi thức thay phiên gác tại Điện Buckingham, Cung điện Thánh James và Lâu đài Windsor sẽ bị tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Những khuyến cáo sẽ tiếp tục được đưa ra dựa trên diễn biến dịch bệnh, và các nghi thức truyền thống trên sẽ sớm trở lại nếu gặp thời điểm thích hợp.”

Nữ hoàng Elizabeth II cũng đã gửi một bản thông điệp động viên tới người dân Anh trong mùa dịch Covid-19. Một trích đoạn từ bản thông điệp này cho biết: “Khi Hoàng tế Philip và tôi đến Điện Windsor trong ngày hôm nay, chúng tôi đều hiểu rằng nhiều cá nhân và gia đình trên khắp Vương quốc Anh và thế giới đang bước vào thời kỳ rất đáng lo ngại. Tất cả chúng ta cần phải thay đổi thói quen và lối sống thường ngày vì lợi ích to lớn hơn đối với cộng đồng mà chúng ta đang sống, và đặc biệt là để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất. “

Đan Mạch

Nữ hoàng Margrethe, khi vừa về nước sau kỳ nghỉ đông ở Na Uy hôm 19.3, đã đăng tải một bản tuyên bố được chia sẻ rộng rãi trên các tài khoản mạng xã hội của Hoàng gia Đan Mạch, giải thích rằng tất cả hoạt động công cộng trên toàn quốc sẽ bị hủy bỏ, trong đó có cả các hoạt động và sự kiện liên quan đến lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của nữ hoàng vào tháng tới.

Hoàng gia Đan Mạch cũng xác nhận thái tử Frederik và công nương Mary đã đưa các con rời trường học tại Thụy Sĩ và trở về nước. Vợ chồng thái tử đã sống ở Thụy Sĩ trong thời gian các tiểu hoàng tử, công chúa đang học tại Trường Quốc tế Lemania-Verbier.

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 2

Thái tử Đan Mạch Frederik, công nương Mary và các con phải rời Thụy Sĩ về nước (Ảnh: Hello)

Trong một tuyên bố đưa ra, Hoàng gia Đan Mạch cho biết: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đan Mạch, thái tử Frederik đã quyết định sẽ đưa cả gia đình rời Thụy Sĩ về nước. Thái tử và công nương đều cảm thấy thoải mái khi trở về nhà và sát cánh cùng người dân Đan Mạch trong thời điểm cần nhiều cá nhân có trách nhiệm cùng chung tay tương trợ lẫn nhau như hiện nay. “

Tuyên bố cũng cho biết các tiểu hoàng tử, công chúa sẽ tiếp tục việc học tại trường Tranegård ở thành phố Gentofte khi các cơ sở giáo dục ở Đan Mạch mở cửa trở lại.

Áo

Hoàng gia Áo hôm 17.3 xác nhận Thái tử Karl von Habsburg bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 và hiện đang bị cách ly.

Vị thái tử 59 tuổi, người đứng đầu Hoàng tộc Habsburg-Lorraine, đã xác nhận thông tin này trong một cuộc trả lời điện thoại với kênh truyền hình Áo oe24.

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 3

Thái tử Áo Karl von Habsburg bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 (Ảnh: Hello!)

“Thật khó chịu, nhưng tôi vẫn ổn. Nó không phải dịch hạch đâu”, thái tử cho biết, “Tôi nghĩ nó chỉ như bệnh cúm thông thường. Khi một người bạn gọi điện cho tôi, nói rằng anh ấy có kết quả xét nghiệm dương tính tại một hội nghị ở Thụy Sĩ, tôi cũng đã được xét nghiệm.”

Thái tử Habsburg bên cạnh đó cũng hoan nghênh chính phủ Áo đã thực hiện “những biện pháp và mục tiêu rõ ràng” trong công tác phòng chống dịch Covid-19. “Giờ không phải lúc để hoảng loạn,” ông nói thêm.

Na Uy

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 4

Quốc vương Na Uy Harald và hoàng hậu Sonja tự giác cách ly dù không có biểu hiện mắc Covid-19 (Ảnh: Hello!)

Hoàng gia Na Uy xác nhận quốc vương Harald và hoàng hậu Sonja, dù không biểu hiện triệu chứng nào, nhưng vẫn tự cách ly tại nhà riêng sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Jordan vào tuần trước, dựa trên các biện pháp mới nhất của chính phủ nước này trong việc phòng ngừa dịch Covid-19

Quốc vương đã chỉ đạo cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng qua hình thức trực tuyến, trong khi thái tử Haakon vẫn tới tham dự cuộc họp tại cung điện. Hoàng gia Na Uy cũng xác nhận sẽ hủy bỏ hoặc tạm hoãn tất cả các sự kiện trước công chúng từ giờ cho đến thời điểm lễ Phục sinh diễn ra.

Monaco

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 5

Thân vương Albert II của Monaco bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 (Ảnh: Hello!)

Tuyên bố từ Hoàng gia Monaco xác nhận thân vương Albert II bị xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tuyên bố cũng cho biết thân vương được xét nghiệm từ đầu tuần trước, và hiện vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Thân vương Albert II đang được theo dõi chặt chẽ bởi các bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm y tế Princess Grace, nhưng không phải nhập viện. Ông vẫn tiếp tục làm việc tại văn phòng và chỉ đạo các thành viên nội các Monaco trong căn hộ riêng của mình.

Hà Lan

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 6

Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander và hoàng hậu Maxima đều hủy bỏ các sự kiện trước công chúng (Ảnh: Hello!)

Theo lời khuyên của Viện Sức khỏe và Môi trường Công cộng Quốc gia Hà Lan, hoàng hậu Maxima đã hủy bỏ sự xuất hiện của mình tại Tuần lễ Tiền tệ quốc gia, và sự kiện Ngày nhà giáo quốc gia về giáo dục thương mại, trong khi nữ vương Beatrix cũng sẽ không đến tham dự buổi khánh thành triển lãm tại một bảo tàng trong nước.

Thông báo từ Hoàng gia Hà Lan cũng cho biết cung điện hoàng gia ở thủ đô Amsterdam sẽ đóng cửa với công chúng cho đến hết ngày 31.3.

Quốc vương Willem-Alexander, hoàng hậu Maxima và 3 công chúa cũng xuất hiện trong một đoạn video đặc biệt để gửi lời cảm ơn tới các nhân viên y tế Hà Lan, vì tất cả những nỗ lực của họ trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Thụy Điển

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 7

Thụy Điển huy tổ chức công khai ngày đặt tên công chúa Victoria (trái) để hạn chế tụ tập đông người (Ảnh: Hello!)

Hôm 20.3, quốc vương Carl Gustaf XVI đã có bài phát biểu tri ân những nhân viên y tế đang chăm sóc những người bị nhiễm virus SARS -nCoV-2:

“Tôi và gia đình đang theo dõi sát sao diễn biến của dịch Covid-19 ở cả trong và ngoài Thụy Điển . Với những cá nhân đang nỗ lực làm việc để ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, và chăm sóc những người bị bệnh, tôi muốn gửi lời chào đặc biệt nhất. Những nỗ lực của các bạn rất quan trọng đối với đất nước chúng ta và luôn được trân trọng bởi tôi, gia đình tôi và tất cả người dân Thụy Điển . “

Trước đó, lễ kỷ niệm ngày đặt tên cho công chúa Victoria đã bị hủy bỏ trước công chúng. để ngăn chặn số lượng lớn người dân tụ tập cùng nhau. Hoàng gia Thụy Điển cho biết quyết định này được đưa ra dựa trên lời khuyên của Cơ quan Y tế Công cộng trong nước, và lễ đặt tên cho công chúa sẽ được cử hành một cách riêng tư.

Tây Ban Nha

Hoàng gia các nước châu Âu khốn đốn vì dịch Covid-19 - Hình 8

Quốc vương Tây Ban Nha Felipe và hoàng hậu Letizia đều được xác nhận âm tính với Covid-19 (Ảnh: Hello!)

Quốc vương Felipe và hoàng hậu Letizia đều được xác nhận âm tính sau khi xét nghiệm Covid-19. Tuyên bố của Hoàng gia Tây Ban Nha cho biết: “Dựa trên các hoạt động công khai gần đây của hoàng hậu và thông tin từ chính phủ, như một biện pháp phòng ngừa được chỉ định bởi các cơ quan y tế trong nước, quốc vương và hoàng hậu đều đã tiến hành xét nghiệm Covid-19.”

Quyết định xét nghiệm được đưa ra sau khi hoàng hậu Letizia có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Irene Montero, người sau đó bị xác nhận dương tính với Covid-19.

Quốc vương sau đó đã có bài phát biểu khích lệ tinh thần của người dân Tây Ban Nha: “Loại virus này sẽ không thể đánh bại chúng ta. Ngược lại, nó sẽ làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn về mặt xã hội – một xã hội có trách nhiệm, biết quan tâm và đoàn kết hơn, một xã hội có khả năng chống lại mọi nghịch cảnh.”

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe . Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 19009095 .

Hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm virus sau khi du lịch kỳ nghỉ xuân

Ít nhất năm sinh viên từ Đại học Tampa đã xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi đi du lịch với các sinh viên khác trong kỳ nghỉ mùa xuân.

Đại học Tampa công bố hôm 20/3 rằng một sinh viên cư trú ngoài trường đã xét nghiệm dương tính với virus. Chỉ một ngày sau đó, trường xác nhận rằng năm sinh viên, một phần trong nhóm lớn hơn đi du lịch cùng nhau trong kỳ nghỉ xuân, đã xét nghiệm dương tính.

Trường đã chuyển tất cả lớp học sang giảng dạy trực tuyến vào ngày 17/3 nhưng một số học sinh vẫn liên lạc chặt chẽ với nhau trong kỳ nghỉ xuân và trong các ký túc xá mở của trường.

Hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm virus sau khi du lịch kỳ nghỉ xuân - Hình 1

Mọi người đổ về bãi biển trong kỳ nghỉ mùa xuân ở Florida. Ảnh: WPLG .


Trong khi Tổng thống Trump công bố các khuyến nghị mới vào tuần trước để tránh tụ tập hơn 10 người, nhiều người trên khắp đất nước vẫn phớt lờ cảnh báo đó. Nhiều bãi biển Florida đã bị đóng cửa sau khi đoạn video về những người tiệc tùng ở Miami trong kỳ nghỉ xuân bất chấp dịch bệnh được lan truyền.

Theo CBS News , nhiều người trẻ tuổi bỏ qua các cảnh báo cách ly vì nghĩ rằng virus corona sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Trong khi bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên hoặc những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao nhất do virus, những người trẻ tuổi cũng đang bị bệnh nặng.

Gần 1/3 các trường hợp được xác nhận ở Mỹ, và 20% trong số những người nhập viện, ở độ tuổi từ 20 đến 44, theo dữ liệu được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố tuần trước.

Hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm virus sau khi du lịch kỳ nghỉ xuân - Hình 2

Cece Guida, 19 tuổi, từ New York (trên, đội mũ) đang đẩy Sam Reddick, 20 tuổi, từ Evansville, Indiana, chơi trò "chọi gà" giữa đám đông tới bãi biển Pompano ở Florida kỳ nghỉ xuân. Ảnh: AP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Ông Trump ra lệnh rút hết tiền khỏi công ty dính líu quân đội Trung Quốc
15:44:09 14/01/2021
Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Trung Quốc vì 'hiếu chiến' ở Biển Đông
22:55:16 14/01/2021
Siết cổ nhân tình đến chết vì cãi nhau trong lúc sex
00:49:08 14/01/2021
Vệ binh Quốc gia nằm la liệt tại Điện Capitol
00:42:32 14/01/2021
Bạn của Á hậu Phillipines khẳng định có hành vi sử dụng ma túy bất hợp pháp trong đêm định mệnh
10:31:08 14/01/2021
Lo ngại lây nhiễm COVID-19 vì phạm nhân quá đông, Hàn Quốc phóng thích sớm cho hơn 900 người
12:04:13 15/01/2021
Chồng giả làm chó để vợ dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm
00:38:35 14/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa lên kế hoạch luận tội Biden
21:58:44 14/01/2021
Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang
21:46:37 14/01/2021
New York chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Trump
00:30:35 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Nghịch tử tội tày đình: gây thương tích, 'mày tao' và dọa giết cha
16:55:16 15/01/2021

Tin mới nhất

Philippines gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài

22:35:53 15/01/2021
Ngày 15/1, Philippines đã gia hạn thêm 2 tuần lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, những nơi đã phát hiện các ca mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Iran phóng tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận qui mô lớn

22:31:01 15/01/2021
Ngày 15/1, các phương tiện truyền thông đưa tin Iran đã phóng tên lửa đạn đạo trong một cuộc tập trận qui mô lớn.

Nhật phản ứng gay gắt với tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

22:11:01 15/01/2021
Tokyo chính thức phản đối Bắc Kinh về việc các tàu nước này liên tục xuất hiện gần nhóm đảo nhỏ không người ở mà Nhật tuyên bố chủ quyền tại biển Hoa Đông.

Đảo Indonesia tan hoang sau động đất

22:07:26 15/01/2021
Động đất mạnh 6,2 độ phá hủy nhiều nhà cửa trên đảo Sulawesi của Indonesia hôm nay, khiến ít nhất 34 người chết, hàng trăm người bị thương.

Chính phủ Hà Lan đồng loạt từ chức

22:04:25 15/01/2021
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte từ chức và nội các giải tán hôm nay sau bê bối thu hồi tiền trợ cấp trẻ em của hàng nghìn gia đình.

Trump 'rải chông' chính sách đối ngoại của Biden

22:00:37 15/01/2021
Dù chỉ còn vài ngày tại vị, Trump vẫn đưa ra những quyết định chính sách mới với Đài Loan và Cuba, khiến nỗ lực đối ngoại của Biden thêm khó khăn.

Người ủng hộ Trump âm mưu ám sát nghị sĩ

21:54:43 15/01/2021
Công tố viên Mỹ tin rằng nhóm người ủng hộ Trump đã lên kế hoạch bắt và sát hại các nghị sĩ trong cuộc bạo loạn hôm 6/1.

Trung Quốc trở lại 'thời chiến'

21:49:20 15/01/2021
Trung Quốc đang nhanh chóng phong tỏa nhiều khu vực, xét nghiệm và truy vết tiếp xúc trên diện rộng, sau khi Covid-19 bùng phát nhiều nơi trong cộng đồng.

Viễn cảnh 92.000 người Mỹ chết do Covid-19 trong ba tuần

21:40:18 15/01/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ dự báo sẽ có khoảng 92.000 người tử vong vì Covid-19 trong ba tuần tới.

Huyền thoại ngôi mộ Thiên hoàng Nintoku

21:35:41 15/01/2021
Những gì về thiên hoàng Nintoku mà lớp hậu thế biết đến ngày nay là Kofun và lăng mộ của vị hoàng đế này thuộc loại cổ mộ lớn nhất hành tinh,

Ấn Độ ủng hộ nhân dân chịu thiệt hại do lũ lụt miền Trung Việt Nam

21:29:11 15/01/2021
Đại sứ Pranay Verma hy vọng 3.000 bộ đồ dùng cá nhân Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ sẽ góp phần giúp nhân dân miền Trung Việt Nam khắc phục khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nga phát hiện tội phạm dùng tiền ảo trả "phí" ám sát

20:21:30 15/01/2021
Giới chức Nga cho biết có tình trạng tiền ảo (tiền mã hóa, tiền thuật toán cryptocurrency) được sử dụng để trả phí cho các phi vụ ám sát, song rất khó để lần ra kẻ đứng sau những giao dịch này.

Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn

20:04:08 15/01/2021
Nhận thấy nhiều vết bầm tím trên người cậu bé, nữ bồi bàn ở California lén ghi giấy nhắn hỏi thăm, trước khi gọi cảnh sát can thiệp.

Melania trầm lặng trước ngày rời Nhà Trắng

19:52:46 15/01/2021
Giữa lúc Trump đưa ra nhiều quyết định lớn trong những tuần cuối nhiệm kỳ, Đệ nhất phu nhân Melania vẫn hầu như im lặng và khó đoán.

Canada kêu gọi ngăn Trung Quốc 'ngoại giao cưỡng ép'

19:43:31 15/01/2021
Thủ tướng Trudeau kêu gọi các nước duy trì mặt trận thống nhất ngăn Trung Quốc thực thi chiến lược ngoại giao cưỡng ép và bắt giam người nước ngoài.

Biden chọn lãnh đạo mới cho Chiến dịch Thần tốc

19:41:30 15/01/2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn tiến sĩ David Kessler làm tân lãnh đạo Chiến dịch Thần tốc, chương trình phát triển vaccine Covid-19 của Mỹ.

Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

19:39:55 15/01/2021
Nga tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở vì các thành viên còn lại của thỏa thuận không cam kết ngừng chia sẻ thông tin với Mỹ.

Hoãn tổng duyệt lễ nhậm chức của Biden

19:37:51 15/01/2021
Buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của Biden bị hoãn một ngày do lo ngại về an ninh, trong bối cảnh thủ đô Washington đang bị phong tỏa.

Trump chưa quyết định tái tranh cử

19:24:35 15/01/2021
Jason Miller, chiến lược gia của Trump, cho hay ông chưa quyết định có tranh cử vào năm 2024 hay không, nhưng hy vọng điều này sẽ diễn ra.

Phái đoàn WHO sẽ họp trực tuyến từ khu cách ly Vũ Hán

18:16:40 15/01/2021
Đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sang Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dự kiến họp trực tuyến từ khách sạn đang cách ly vào ngày 15/1.

10 người chết sau tiêm vaccine Pfizer

18:10:55 15/01/2021
10 người, tuổi từ 79 đến 93, đều có sẵn bệnh lý nền, đã tử vong trong khoảng 4 ngày kể từ sau tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech.

Đảng Cộng hòa giằng xé vì Trump

17:44:25 15/01/2021
Nhiều thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nhận định Trump đã có hành động xứng đáng bị luận tội, nhưng thừa nhận ảnh hưởng của ông vẫn rất lớn.

Nhân chứng kể phút chạy thoát thân vì động đất Indonesia

17:40:02 15/01/2021
Một người dân thành phố Mamuju cho biết phải bỏ chạy vì nhà sập, trong khi thành phố thiệt hại nghiêm trọng sau trận động đất sáng 15/1.

Australia tranh cãi về án tử với 'bồ câu vượt Thái Bình Dương'

17:34:02 15/01/2021
Giới chức Australia dự kiến tiêu hủy chú bồ câu tên Joe vì cho rằng nó vượt biển đến từ Mỹ, nhưng nhiều chuyên gia phản đối.

Mỹ tính đóng chiến hạm mang siêu vũ khí

17:31:49 15/01/2021
Khu trục hạm thế hệ mới của Mỹ sẽ mang vũ khí tối tân như pháo laser, tên lửa siêu vượt âm để duy trì ưu thế trước Nga, Trung.

Mỹ xử tử trùm ma túy vừa khỏi Covid-19

17:29:56 15/01/2021
Trùm ma túy Corey Johnson, 52 tuổi, bị thi hành án tử vì tội giết nhiều người ở Virginia, dù tù nhân này vừa bình phục sau khi mắc Covid-19.

Mỹ diễn tập chặn không tặc trên bầu trời thủ đô

17:23:49 15/01/2021
Mỹ triển khai tiêm kích F-16 và nhiều phi cơ cho cuộc diễn tập Falcon Virgo nhằm đối phó kịch bản máy bay bị không tặc khống chế tại Washington.

Sóng Covid-19 có thể âm thầm lây nhiễm gần 3 tháng ở Trung Quốc

17:23:20 15/01/2021
Ca Covid-19 đầu tiên ở Hà Bắc được phát hiện từ 3/1, nhưng các chuyên gia y tế cho hay dịch có thể đã âm thầm lây lan từ tháng 11/2020.

Hàng triệu người Ấn hành hương tới sông Hằng giữa Covid-19

17:14:51 15/01/2021
Một triệu người Ấn Độ đã hành hương tới bờ sông Hằng dự lễ hội Kumbh Mela, bất chấp nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trưởng đại diện WHO cảm ơn Việt Nam

16:41:36 15/01/2021
Trưởng đại diện WHO Kidong Park cảm ơn vai trò của Việt Nam với sáng kiến về Ngày quốc tế Phòng chống Dịch bệnh trong nỗ lực đối phó Covid-19 toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Wilshere và bi kịch của một thần đồng

Bóng đá thế giới

22:34:14 15/01/2021
Quá khó để đặt cược vào một cầu thủ không có nhiều lần đá chính trong 2 năm qua, nhà báo Alvaro de Grado viết về tình hình của Jack Wilshere trên AS.

Khánh Linh đu trend cắm sừng sau tin đồn chia tay thiếu gia Phan Hoàng

Netizen

22:34:04 15/01/2021
Những động thái mới nhất của tiểu thư Hà thành khiến cư dân mạng không khỏi hồ nghi việc cô và Phan Hoàng đã đôi người đôi ngả.

Dàn mỹ nhân The9 bị chê cười vì chỉnh sửa 'nát ảnh'

Phong cách sao

22:26:19 15/01/2021
Bức ảnh trong sự kiện mới nhất của Hứa Giai Kỳ (The9) gây tranh cãi vì photoshop quá đà.

Cuối cùng Irene (Red Velvet) đã đích thân lên tiếng về phốt thái độ chấn động, viết hẳn tâm thư lần đầu nói rõ nguyên nhân

Sao châu á

22:25:06 15/01/2021
Tâm thư của Irene (Red Velvet) đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội.

Nick Út bị tấn công sau khi nhận Huân chương Nghệ thuật từ Tổng thống Donald Trump?

Sao việt

22:21:57 15/01/2021
Trang Facebook của nhiếp ảnh gia, cựu phóng viên ảnh Hãng thông tấn AP Nick Út vừa đăng tin ông bị kẻ lạ mặt tấn công ngay sau khi nhận Huân chương Nghệ thuật Quốc gia từ Tổng thống Donald Trump hôm 13.1 (giờ Mỹ).

7 Dấu hiệu để nhận biết kiểu đàn ông chung thủy tuyệt đối trong tình yêu

Tình yêu

22:08:17 15/01/2021
Trong tình yêu, chung thủy luôn là mong muốn lớn nhất từ cả 2 phía đặc biệt đối với phụ nữ.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

Học hành

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Ngứa điên đảo vào mùa đông, nỗi ám ảnh của nhiều người

Làm đẹp

22:02:39 15/01/2021
Mùa đông độ ẩm thấp khiến làn da bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thậm chí mùa này cũng làm gia tăng bệnh lý về da hơn các mùa khác trong năm.

Tại sao trong phong thủy nói đừng tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt, dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào?

Trắc nghiệm

21:55:35 15/01/2021
Vì sao trong phong thủy nói đừng bao giờ tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt mẻ, nếu dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào và dưới đây chính là đáp án!

Muốn biết sinh con đau đớn thế nào, xem ngay cảnh lâm bồn 20 phút cực khốn khổ của kiều nữ Fast & Furious đang khiến netizen sửng sốt!

Phim âu mỹ

21:52:37 15/01/2021
Phân cảnh lâm bồn, rặn đẻ đầy đau đớn kéo dài 20 phút đằng đẵng của Vanessa Kirby trong bộ phim mới ra mắt đã khiến nhiều người sửng sốt.

4 mẫu quần dài siêu hack tuổi nên sắm dịp Tết 2021

Thời trang

21:51:56 15/01/2021
Đây là 4 mẫu quần trẻ trung đáng sắm nhất dịp Tết 2021.  Trong danh sách những items cần sắm cho Tết, quần dài là gạch đầu dòng không thể thiếu.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

Đời sống

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

Thế giới số

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Thủ đoạn của băng nhóm tội phạm nguy hiểm Trưởng "Hàng" ở Hải Dương

Pháp luật

21:47:32 15/01/2021
Công an Hải Dương đang đấu tranh làm rõ các tội danh liên quan đến băng nhóm xã hội đen do trùm giang hồ Trưởng “Hàng” cầm đầu.

Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám

Phim châu á

21:47:25 15/01/2021
Bộ đôi Hồ Băng Khanh - Hồ Nhất Thiên bị đánh giá là diễn đơ và không có tương tác tình cảm trong trailer Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam.