Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

Trên quốc lộ 51 hiện một số biển báo còn thiếu, chưa đúng kích thước, vạch sơn phân chia các làn xe có đoạn bị mờ…

Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu tới phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ.

Nhiều biển báo trên QL51 phải sửa, lắp mới

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM , Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT đường bộ (PC08) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết khi thông tin hệ thống giám sát này chuẩn bị đưa vào hoạt động đã nhận được sự quan tâm lớn của người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Theo Đại tá Lê Văn Ninh, trước khi đưa hệ thống vào vận hành, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đó đơn vị chính là PC08 rất chú trọng công tác tuyên truyền tới người dân, doanh nghiệp biết về chức năng, tác dụng, phạm vi hoạt động cũng như quy trình xử phạt qua hình ảnh mà camera giám sát tự động ghi nhận lại. Mục đích là để tránh các thắc mắc, khiếu nại trong quá trình vận hành hệ thống .

Qua đó cũng tuyên truyền về sự cần thiết phải lắp đặt hệ thống camera và trách nhiệm của người dân trong bảo vệ, đấu tranh với các đối tượng phá hoại hệ thống camera; từng bước xây dựng văn hóa giao thông , góp phần làm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông trên QL51, nơi hằng ngày có lưu lượng xe qua lại rất lớn.

Đại tá Lê Văn Ninh thông tin hệ thống camera dọc QL51 khi đi vào hoạt động sẽ truyền dữ liệu thông tin, hình ảnh, clip về các phương tiện, người tham gia giao thông về trung tâm điều hành đặt tại công an tỉnh. Từ trung tâm này kết nối với trung tâm thứ hai đặt tại PC08. Tất cả lỗi vi phạm đều được ghi nhận, phân loại chính xác để phần mềm xử lý phân tích, làm cơ sở lập biên bản lưu trên máy và in ra gửi cho người vi phạm… Theo đó, khi xử lý hồ sơ, căn cứ pháp lý đã đầy đủ.

Ngoài hình ảnh, clip từ camera truyền về để có cơ sở xử phạt chính xác , hiệu quả, tránh khiếu nại của người dân trong công tác xử lý vi phạm thì hệ thống biển báo tốc độ, bảng cảnh báo, dải phân cách, làn đường, đèn tín hiệu… trên QL51 phải được kiểm tra, hoàn chỉnh lại.

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51 - Hình 1
Hôm nay, Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức khai trương hệ thống camera giám sát trên QL51. Ảnh: TRÙNG KHÁNH

Xử phạt qua hai hình thức

Về một số nội dung liên quan tới xử phạt hành chính, PC08 thông tin đã được quy định rõ tại Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt…

Theo đó, có hai hình thức xử phạt là “phạt nóng” và “phạt nguội”. Khi “phạt nóng”, thông tin phương tiện vi phạm sẽ được trung tâm chuyển tới tổ tuần tra xử lý trực chốt trên tuyến QL51 để có thể kịp thời yêu cầu các phương tiện vi phạm tạm dừng.

Các tổ tuần tra sẽ được trang bị hệ thống máy tính kết nối dữ liệu từ trung tâm để nhận thông tin về phương tiện vi phạm. Sau đó, khi tạm dừng phương tiện, CSGT xuất trình hình ảnh, thông báo lỗi vi phạm cho người điều khiển phương tiện để yêu cầu chấp hành việc xử phạt.

Bên cạnh đó, với lỗi vi phạm tốc độ, tại một số điểm trên tuyến QL51 còn lắp các bảng thông tin báo số liệu trực tiếp. Nếu phương tiện chạy quá tốc độ cho phép thì bảng tín hiệu sẽ hiện thông tin. Người điều khiển xe có thể biết lỗi của mình…

Đối với việc “phạt nguội”, các vi phạm sẽ được PC08 gửi hồ sơ, hình ảnh về địa chỉ của cá nhân, tổ chức đăng ký xe sau thời gian năm ngày. Trường hợp chủ xe vi phạm lỗi với mức phạt nhẹ, không thắc mắc, khiếu nại và nếu ở xa, không thể tới làm việc trực tiếp tại PC08 thì có thể ủy quyền cho cá nhân khác hoặc bưu điện để ký giấy tờ, đóng phạt theo quy định.

Trường hợp phải tạm giữ giấy phép lái xe, phương tiện, PC08 sẽ gửi giấy thông báo về địa chỉ đăng ký xe mời người đứng tên chủ xe lên làm việc. Chủ xe phải có trách nhiệm giải trình về lỗi, người điều khiển. Nếu cho mượn xe hoặc cho thuê xe thì chủ xe phải chứng minh, nếu không chủ xe sẽ là người chịu trách nhiệm đóng phạt. Trường hợp cố tình không chấp hành thì CSGT sẽ có nhiều biện pháp chế tài như gửi thông báo về địa phương, thông tin tới Cục Đăng kiểm, Cục CSGT để gửi thông tin cho các địa phương nếu biển số đăng ký ngoài tỉnh…

Theo PC08, đối với trường hợp xe gắn biển số giả, hiện hệ thống máy chưa nhận biết được. Tuy nhiên, sau khi phát hiện vi phạm, thông tin về xe sẽ được gửi tới các đơn vị, địa phương để theo dõi, phát hiện, xử lý. Ngoài ra, khi đưa hệ thống vào hoạt động sẽ hạn chế tình trạng tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng của một số thanh niên trên tuyến QL…

“Hiện nay hệ thống còn phải hoàn thiện, trước mắt chúng tôi nhấn mạnh vào công tác tuyên truyền tới người dân. Sau khi sơ kết giai đoạn 1, công an tỉnh sẽ có những đánh giá để làm cơ sở triển khai tiếp giai đoạn 2, lắp đặt hệ thống camera giám sát trên tuyến QL55 và QL56″ – Đại tá Ninh cho biết.•

Phạt nguội qua camera tại nhiều tuyến đường

BR-VT đang hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, mà trước mắt là triển khai hệ thống giám sát giao thông và tiến hành "phạt nguội" đối với các vi phạm. Từ tháng 4/2021, nhiều tuyến đường sẽ bắt đầu "phạt nguội".

Phạt nguội qua camera tại nhiều tuyến đường - Hình 1

Ứng dụng CNTT vào công tác bảo đảm TTATGT là xu thể tất yếu, sẽ góp phần nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông. Trong ảnh: Hình ảnh trung tâm thông tin chỉ huy đặt tại Công an tỉnh.

Theo Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh, trong 5 năm qua, toàn tỉnh xảy ra 3.385 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 1.218 người, bị thương 3.543 người, hư hỏng gần 6.000 phương tiện, ước tính thiệt hại gần 13,4 tỷ đồng. Lực lượng CSGT tổ chức 72.703 ca trực, lập xử phạt gần 286 ngàn trường hợp với tổng số tiền 188 tỷ đồng.

TNGT trong những năm qua giảm (số vụ và số người chết) so với giai đoạn 2011-2015, tuy nhiên vẫn ở mức cao. Đặc biệt, trên QL51, QL55, QL56..., trật tự giao thông vẫn diễn biến phức tạp, với số vụ TNGT nhiều. Chỉ tính riêng đoạn QL51 đi qua TX.Phú Mỹ, TP.Bà Rịa và TP.Vũng Tàu trong năm 2020 đã xảy ra 80 vụ TNGT.

Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng PC08, Công an tỉnh cho biết, nguyên nhân của tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao. Các lỗi vi phạm thường xuyên vẫn là chạy nhanh, vượt ẩu, lạng lách, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, không chấp hành tín hiệu đèn, chạy ngược chiều...

ĐẦU TƯ HỆ THỐNG GIÁM SÁT HIỆN ĐẠI

Xác định tuyến QL51 là điểm nóng về TNGT, Công an tỉnh vừa triển khai lắp đặt 89 camera giám sát suốt dọc đoạn từ Ẹo Ông Từ (Phường 12, TP. Vũng Tàu) tới TX.Phú Mỹ. Theo đó, có 4 điểm với 8 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, có tầm quan sát rộng, 73 camera ghi các lỗi như: lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông...

Theo ơ quan chức năng, hệ thống camera giám sát này có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông đến 300km/giờ cũng như ghi rõ bằng hình ảnh biển số xe vi phạm không chỉ vào ban ngày, ban đêm mà cả trong thời tiết xấu (mưa, sương mù) để giúp cơ quan công an phạt nóng tại chỗ (gửi thông tin cho tổ tuần tra lập chốt trên đường) hoặc phạt nguội (gửi giấy phạt về nơi cư trú của người vi phạm).

Đại tá Lê Văn Ninh, nhấn mạnh đưa vào vận hành hệ thống camera sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc kiểm soát những hành vi vi phạm giao thông phục vụ công tác tuần tra kiểm soát trên đường hoặc phạt nguội. Qua đó, giúp lực lượng CSGT có thêm kênh thông tin để tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kéo giảm TNGT. Về phía người dân cũng sẽ thận trọng hơn khi lái xe trên đường, nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

"Việc lắp camera tại các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt trên QL51 đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. Sau QL51 sẽ nhân rộng trên tuyến QL55 và QL56. Từ đó, tiến tới giảm tối đa lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường nhưng vẫn đảm bảo trật tự, ATGT, xử lý vi phạm", đại tá Lê Văn Ninh thông tin.

Riêng TP.Vũng Tàu cũng đã đưa vào vận hành đô thị thông minh trong đó có hơn 1.100 camera giám sát an ninh xã hội hóa, tích hợp 50 camera giám sát an ninh và 2 camera giám sát, xử phạt giao thông. Về phía Sở GT-VT, đơn vị này cũng đang triển khai thực hiện dự án triển khai ứng dụng CNTT vào công tác kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải. Theo đó, Sở GT-VT sẽ lắp đặt 62 camera giám sát tải trọng phương tiện tại 17 điểm mỏ VLXD và 1 cảng thủy nội địa trên địa bàn TP.Bà Rịa, TX.Phú Mỹ và các huyện Châu Đức, Long Điền, Đất Đỏ.

Theo ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận, Phó Giám đốc Sở GT-VT, lắp đặt camera sẽ giám sát được hành vi vi phạm về cơi nới kích thước thành, thùng xe của phương tiện qua trạm cân tại điểm lấy hàng; tích hợp phần mềm xử lý dữ liệu về trọng lượng phương tiện từ trạm cân của điểm lắp đặt camera. Nếu phương tiện chở hàng quá tải trọng, phần mềm sẽ tự động phân tích hành vi vi phạm, ghi lại thông tin phiếu cân gửi về Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT - Công an tỉnh, Thanh tra Sở GT-VT thông qua địa chỉ email được thiết lập sẵn. Qua đường truyền dữ liệu, khi phát hiện các điểm có hành vi vi phạm, đơn vị chức năng sẽ cử lực lượng đến xử lý trực tiếp, hoặc sẽ phạt "nguội" chủ phương tiện cơi nới thành, thùng xe và lái xe chở hàng quá tải trọng. Như vậy, tình hình TNGT hy vọng sẽ được tiếp tục kéo giảm trong thời gian tới.

NHIỀU ĐỊA ĐIỂM ÁP DỤNG "PHẠT NGUỘI" TỪ THÁNG 4/2021

Đại úy Lê Thị Kim Dung, Phó Trưởng Phòng CSGT (PC08), Công an tỉnh cho biết, hiện nay 89 camera giám sát giao thông trên QL51 đoạn qua địa bàn tỉnh đã hoạt động. Những hình ảnh do các camera ghi lại sẽ truyền về hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm chỉ huy trong trụ sở Công an tỉnh và trụ sở Phòng cảnh sát giao thông. Sau khi trung tâm vận hành giao thông thông minh khánh thành, sẽ vận hành chạy thử 2 tuần thông báo tới chủ phương tiện vi phạm lỗi giao thông. Sau thời gian này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành phạt nguội hoặc thông báo cho tổ tuần tra tại hiện trường xử phạt tại chỗ các trường hợp xe vi phạm TTATGT theo quy định. Dự kiến, việc xử phạt nguội qua camera trên QL51 sẽ được thực hiện trước ngày 30/4.

Còn tại TP.Vũng Tàu, việc xử phạt giao thông qua camera cũng sẽ được thực hiện từ tháng 4/2021.

Liên quan nội dung lắp đặt camera giám sát tải trọng các phương tiện vận tải, ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận, Phó Giám đốc Sở GT-VT cho biết, hiện Sở GT-VT đã phê duyệt dự án xây dựng hệ thống giám sát tải trọng tại các mỏ đá và các bến thủy nội địa. Theo đó, mục tiêu của dự án là giám sát hoạt động khai thác tại các mỏ đá và bến thủy nội địa; giám sát tải trọng các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng tại các mỏ; ngăn chặn kịp thời các phương tiện chở quá tải trọng cho phép... Quy mô dự án là đầu tư xây dựng mới hệ thống phần mềm ứng dụng để giám sát tự động tải trọng phương tiện vận chuyển tại các mỏ và bến thủy nội địa gồm ứng dụng chạy trên máy chủ, nền web và ứng dụng trên nền tảng di động iOS và Android. Đầu tư mới hệ thống thiết bị điều khiển, lưu trữ dữ liệu phục công tác truyền, nhận dữ liệu về hình ảnh, tải trọng, phương tiện. Dự trù kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng. Hiện, dự án đang trình hồ sơ cho Sở tài chính thẩm định, sau khi thẩm định xong sẽ tiến hành đấu thầu. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai trong năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00

Tiêu điểm

“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ
17:55:11 05/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
NÓNG: Huấn 'hoa hồng' bất ngờ lên tiếng chỉ trích Nathan Lee lẫn Ngọc Trinh nói phét, khoác lác
14:44:45 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
12:31:33 07/05/2021
Hoa hậu Mỹ bị chê ăn mặc tuềnh toàng, Khánh Vân cách ly 24h tại khách sạn
15:05:55 07/05/2021
Hồ Bích Trâm khoe ảnh đọ sắc cùng 9 chị chồng, tiết lộ được cưng nhất
14:41:57 07/05/2021
BN3092 ở Thường Tín không khai báo y tế, đã lây bệnh cho 8 người
15:40:07 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021
Subeo trổ tài lái xế hộp chở em gái vi vu, biểu cảm ngơ ngác của Suchin khiến dân tình "thương hộ"
14:50:55 07/05/2021

Tin mới nhất

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6 giải pháp khả thi thầy Bùi Nam hiến kế gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

16:29:33 07/05/2021
Thông qua bài viết, người viết tiếp tục có thêm những nguyện vọng của cá nhân mang tính khả thi về giáo dục xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ

16:18:11 07/05/2021
Bất cứ ai một khi đã kết hôn đều mong muốn được một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì, có những bước ngoặt trong hôn nhân khiến người ta thật sự xót xa. Điển hình như câu chuyện...

41 học sinh mầm non ở TP.HCM thành F2

15:55:50 07/05/2021
41 học sinh, 15 giáo viên Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và gần 100 người sống trong Chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan BN2999.

Ảnh: Nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa không kinh doanh

15:24:21 07/05/2021
Từ 12h ngày 7/6, Đà Nẵng nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi, nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông

14:36:28 07/05/2021
Sáng 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hà Đông với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban ...

Ông Bùi Văn Nghiêm làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

14:31:32 07/05/2021
Ngày 7/5, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu của Trường Sa

14:29:05 07/05/2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5. Trường Sa Lớn vẫn bầu cử vào ngày 23/5.

Nghệ An truy điệu và an táng 95 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

14:21:22 07/05/2021
Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19

14:05:42 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên 100.000 sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Howard Schultz - Từ con nhà nghèo đến tỷ phú kiến tạo đế chế cà phê tỷ đô Starbucks

13:57:50 07/05/2021
Nói đến những tỷ phú thế giới lập nghiệp từ hai bàn tay trắng không thể không nhắc đến Howard Schultz. Vị CEO tài năng đã xây dựng nên đến chế cà phê lớn nhất thế giới - Starbucks khiến người người ngưỡng mộ.

Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

13:39:30 07/05/2021
Bắt đầu từ 11h30 ngày 7/5, Bệnh vện Đa khoa Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội) thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Ca tái dương tính ở quận 3: 38 mẫu cùng nhà bệnh âm tính, 254 mẫu khác chờ kết quả

13:22:33 07/05/2021
Liên quan trường hợp có kết quả tái dương tái tại quận 3, TP.HCM, cơ quan y tế lấy 38 mẫu cùng nhà với bệnh nhân để xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19; 254 mẫu được lấy mở rộng trong hẻm đang chờ kết quả.

Đưa tin có ca mắc COVID-19 ở Bình Phước, một thanh niên bị triệu tập

13:00:52 07/05/2021
Nam thanh niên lên mạng xã hội loan tin sai sự thật về ca mắc COVID-19 ở Bình Phước đã bị công an triệu tập xử lý

Chứng khoán hôm nay 7/5: Tiếp tục rung lắc và giằng co?

12:54:03 07/05/2021
Chứng khoán hôm nay 7/5: Thị trường được dự báo có thể tiếp tục rung lắc, tranh chấp nhưng sẽ dần ổn định và vẫn có cơ hội trở lại nhịp tăng.

Giá cà phê hôm nay 7/5: Tăng mạnh, vượt ngưỡng 34 triệu đồng/tấn

12:51:27 07/05/2021
Giá cà phê hôm nay 7/5/2021 tại thị trường trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng thêm 300 - 400 đồng/kg.

Nguy cơ thương hiệu gạo ST25 bị chiếm đoạt: Đừng chỉ đổ lỗi cho doanh nghiệp

12:46:29 07/05/2021
Nếu không có sự hỗ trợ, bảo trợ hay khuyến cáo tích cực từ phía các cơ quan chức năng, các DN sẽ mất phương hướng, bất lực nhìn thương hiệu của mình bị chiếm đoạt một cách oan uổng.

'Tranh thủ' trồng nấm rơm mùa hạn, nông dân Cà Mau thu cả trăm triệu đồng mỗi vụ

12:39:10 07/05/2021
Nông dân huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thường canh tác luân canh hoặc xen canh vụ nấm rơm thay thế những mùa lúa hay rau màu, vừa không mất nhiều chi phí đầu tư, ít rủi ro, năng suất cao, có thể mang lại lợi nhuận gấp 4-5 lần.

Giá tiêu hôm nay 7/5: Tiêu Ấn Độ tiếp đà giảm, trong nước cao nhất 69.000 đồng/kg ở Bà Rịa - Vũng Tàu

12:24:04 07/05/2021
Giá tiêu hôm nay 7/5 cao nhất 69.000 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ tiếp tục giảm nhẹ.

Nghệ An: Có bệnh nhân Covid - 19, học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học từ 7/5

12:21:27 07/05/2021
Đêm 6/5, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, tỉnh đã quyết định cho học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học từ ngày 7/) cho đến khi có thông báo mới, và chờ kết quả xét nghiệm F1 của bệnh nhân Covid-19. 

TP.HCM xét nghiệm COVID-19 gần 150 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan ca F1

12:04:30 07/05/2021
Sáng 7-5, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 150 học sinh, giáo viên, cư dân tại phường Linh Đông do có một ca F1 liên quan đến bệnh nhân 2999 (Đồng Nai).

Bắc Bộ nắng to, nhiệt độ tăng cao, Nam Bộ mưa rào

12:02:58 07/05/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (7/5), ban ngày, nắng trải dài khắp các khu vực từ Bắc Bộ đến Trung Bộ và Tây Nguyên, riêng Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác nhưng nhiệt độ vẫn cao, không khí oi bức.

Dự báo thời tiết 7/5: Hầu hết các khu vực đều có mưa dông

11:54:38 07/05/2021
Theo trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (7/5) khu vực phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào, dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi.

Thi công ì ạch, dự án nút giao Dầu Giây thành điểm đen TNGT

11:47:09 07/05/2021
Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, đơn vị thi công Dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông Dầu Giây (quốc lộ 1A - quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Thống Nhất) vẫn chưa thực hiện ...

Giá heo hơi hôm nay 7/5: Giảm thêm 1.000 - 2.000 đ/kg

10:33:41 07/05/2021
Giá heo hơi hôm nay 7/5/2021 tiếp tục đi xuống ở cả 3 miền trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Nam giảm từ 1.000 - 2.000 đ/kg,

Đoàn phường Thốt Nốt tham gia đảm bảo an toàn giao thông 

10:31:22 07/05/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, đã tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) ở địa phương, như: ra quân phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, mé cành cây trên các tuyến...

Thừa Thiên Huế: An táng 14 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Lào

10:25:34 07/05/2021
Sáng 7-5, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ quy tập được tại Lào mùa khô 2020-2021.

Có thể bạn quan tâm

Muốn sống thọ, bình an, trong nhà hãy để nhưng vật này

Trắc nghiệm

17:16:26 07/05/2021
Các chuyên gia chia sẻ nếu đặt những vật phong thủy dưới đây ở trong nhà hay văn phòng sẽ giúp gia chủ và người thân có cuộc sống trường thọ, hạnh phúc và thịnh vượng.

Bị cách ly, Phan Văn Đức sẽ hội quân đội tuyển ra sao?

Bóng đá việt nam

17:14:56 07/05/2021
Toàn bộ thành viên CLB SLNA đang bị cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Điều đó có gây khó khăn với các cầu thủ được gọi vào ĐT Quốc gia?

Phỏng vấn 9x coi vòng 1 "biến mất" là ưu thế: "Ngực càng lép, lên đồ càng đẹp chứ sao!"

Netizen

17:10:05 07/05/2021
Tường Uyên luôn xem vòng 1 của mình là lợi thế trong việc ăn mặc cũng như định hình phong cách.

Giao lưu trực tuyến “Ôn thi mùa dịch: An toàn, hiệu quả”

Học hành

17:05:55 07/05/2021
Các khách mời sẽ trao đổi, giải đáp và tư vấn những thông tin hữu ích về công tác ôn thi cho học sinh trong thời điểm phòng dịch tới phụ huynh, học sinh trong giao lưu trực tuyến được Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức từ 9h30 đến 11h ngà...

Sau Barcelona Open, Nadal tiếp tục thăng hoa ở Madrid Masters

Sao thể thao

16:48:51 07/05/2021
Hạt giống số 1 Rafael Nadal thắng dễ dàng Alexei Popyrin 2-0 (6-3, 6-3) để lần thứ 15 góp mặt ở tứ kết Madrid Masters. Trước đó, Nadal đã vô địch Barcelona Open 2021.

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

Phim âu mỹ

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

Thất vọng với Van de Beek

Bóng đá thế giới

16:42:30 07/05/2021
Donny Van de Beek từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn khi mới chuyển đến Manchester United. Song, tương lai của anh có thể rẽ sang một hướng không ai mong muốn.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên "đầu bảng" ẵm trọn 20 triệu đô!

Hậu trường phim

16:41:59 07/05/2021
Hóa ra, đôi khi chuyện mất việc với các sao Hollywood cũng khá ấm no?

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-19

Sự kiện nóng

16:38:33 07/05/2021
Sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 số 3091, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân tại tòa nhà chung cư nơi nam bệnh nhân sinh sống.

“Sân cỏ thanh xuân”

Bên lề sân cỏ

16:22:09 07/05/2021
Là chủ đề chương trình Quán thanh xuân tháng 5 sẽ lên sóng đến với khán giả vào 20h40 ngày 9-5 tới trên kênh VTV1.

Đào Bá Lộc đăng trạng thái gây chú ý khi Sơn Tùng bị nghi đạo nhạc “Thanh Xuân”

Sao việt

16:17:40 07/05/2021
Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, ca sĩ Đào Bá Lộc vừa đăng tải một bức ảnh mới của bản thân với caption là đoạn lyrics gây tranh cãi: Như cơn mơ, như cơn mơ, thanh xuân như mưa rào thôi. Động thái này của Đào Bá Lộc thu hú...