Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm!

Việc hoãn thi viên chức quá muộn không chỉ làm mất công sức, thời gian, khiến nhiều thí sinh đối diện nguy hiểm khi vượt mưa lũ mà còn gây thiệt hại nặng về tiền bạc của họ – chỉ tính riêng tiền xét nghiệm đã tốn hàng trăm triệu đồng.

Sáng 25-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam năm 2021 – liên quan việc hoãn kỳ thi vào giờ chót khiến thí sinh bức xúc.

Theo ông Quốc, trước đó, kỳ thi viên chức đã được tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng, đâu vào đó. Các thầy cô ra đề thi đang cách ly ngày thứ 9. Trong khi đó, thời tiết thì diễn biến khá bất thường.

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 1

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 2

Nhiều thí sinh đối diện nguy hiểm, vượt hàng trăm cây số để đi thi rồi chưng hửng nghe thông báo hoãn vào phút chót – Ảnh: Facebook thí sinh

“Sáng hôm qua, khi tôi yêu cầu các điểm thi kiểm tra số lượng thí sinh đến làm thủ tục để chiều thi thì số lượng vắng rất nhiều. Trong 2.368 thí sinh đăng ký dự thi thì vắng khoảng 500 người. Thi phổ thông không thi đợt này thì đợt khác, còn thi viên chức cạnh tranh theo chỉ tiêu. Để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh, tôi đã báo cáo cho Chủ tịch Hội đồng thi, đành chấp nhận hoãn, chờ thời tiết ổn định mình tổ chức thi” – ông Quốc lý giải.

“Cái này do mưa lũ ngoài ý muốn chứ không phải do chủ quan của ngành” – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam nói thêm.

Khi được hỏi vì sao thời tiết diễn biến phức tạp, đài báo đã thông tin và thực tế nhiều nơi bị ngập từ sáng 23-10, tại sao hội đồng thi không ra quyết định hoãn thi từ sớm, ông Quốc cho hay sáng 23-10, ông liên hệ CSGT thì được biết đường đi ra đi vô còn được. Đến 14 giờ chiều, lãnh đạo Phòng CSGT mới thông báo là đường bị ngập, không thể lưu thông được nữa.

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 3

Quyết định hoãn thi quá muộn màng gây bức xúc

“Lúc này, tôi thấy tình hình không ổn. Tuy nhiên, kỳ thi viên chức đã chuẩn bị kỹ càng rồi. Tôi nghĩ, thôi để sáng mai xem số lượng thế nào, vì nghe nhiều thông tin các thí sinh đi đường cao tốc xuống và đường Nam Quảng Nam vào. Đúng là số thí sinh đi 2 tuyến đường kia vẫn được. Vì vậy, nghĩ cho chắc, đến 9 giờ 30 phút sáng 24-10, để xem các thí sinh tập trung ra sao mới quyết định. Ý này cũng hết sức có trách nhiệm vì cái chung thôi chứ không phải mình không quan tâm, tới đó mới hoãn. Đặt vào vị trí của ngành cũng rất là khó” – ông Hà Thanh Quốc giải thích.

Ông Quốc cho rằng đây là sự cố do thiên tai, ngoài ý muốn. “Nếu trước đó một ngày mình tạm hoãn thì cũng bị phản ứng vì nhiều thí sinh đã về Tam Kỳ rồi. Nếu vắng nhiều mà tổ chức thi hôm sau thì dễ bị kiện. Vì vậy, tôi mới báo cáo chủ tịch hội đồng thi hoãn và nói các giám thị mong thí sinh thông cảm” – ông Quốc trần tình.

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 4

Nhiều thí sinh mang thai, mới sinh được hơn 1 tháng phải lội nước lũ đi thi rồi ngậm ngùi quay về

Video đang HOT

Được hỏi về trách nhiệm của Sở GD-ĐT trong sự việc này, ông Quốc nói rằng thực ra cũng vì cái chung. “Bây giờ, số thầy cô ra đề thi gần 40-50 người, mình cách ly 1-2 tuần cũng căng lắm. Cái này ngoài ý muốn, thiên tai bất thường, mục đích cũng vì sự công bằng chung cho tất cả thí sinh, cũng mong anh em, mọi người chia sẻ là chủ yếu. Tôi biết mọi người bức xúc nhưng do thiên tai. Bởi vì kỳ thi viên chức, vị trí việc làm nhân viên từ xưa tới giờ mới tổ chức thi, vì cái sự công bằng của tất cả những người chưa đến được. Cũng mong mọi người thông cảm và chia sẻ cho ngành” – ông Quốc bày tỏ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 24-10, dù tại Quảng Nam ngập lụt, sạt lở đất nhiều nơi nhưng Hội đồng Tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam năm 2021 vẫn dự định tổ chức thi, sau đó phải hoãn vào phút cuối. Rất nhiều thí sinh từ các huyện miền núi vượt hàng trăm cây số vất vả đi xuống, có trường hợp bị tai nạn trên đường đi. Nhiều phụ nữ mang thai cũng phải lội nước đến điểm thi để rồi phải thất vọng khi nhận thông báo hoãn ngay trước giờ thi tuyển. Điều này khiến các thí sinh hết sức bức xúc và thất vọng.

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 5

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 6

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm! - Hình 7

Vượt núi nguy hiểm đi thi để rồi nhận lại sự thất vọng tràn trề Ảnh: Facebook thí sinh

Theo các thí sinh, không chỉ mất công sức, tiền bạc trong việc đi lại, ăn ở, họ còn mất tiền xét nghiệm Covid-19 trước khi vào phòng thi. Với mức phí test nhanh mỗi người ít nhất 120.000 đồng, hàng ngàn thí sinh đã tiêu tốn hàng trăm triệu đồng cho việc xét nghiệm.

Theo thông báo sáng 25-10, kỳ thi tuyển dự kiến sẽ được tổ chức lại vào ngày 2-11.

Luân chuyển giáo viên không phải quyết định chủ quan của ông Giám đốc Sở

Việc luân chuyển giáo viên là điều bắt buộc để cân bằng bài toán tài chính cũng như giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ trên địa bàn.

LTS: Liên quan đến những phản ánh của giáo viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về việc luân chuyển giáo viên trong năm học 2021-2022 có nhiều vấn đề bất cập, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã cuộc trao đổi với ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam về vấn đề này.

Phóng viên: Thưa ông, vừa rồi có nhiều thông tin liên quan đến việc một số giáo viên phản ứng vì bị luân chuyển, đến tăng cường ở các trường học xa. Vì sao lại có vấn đề điều động, luân chuyển ngay đầu năm học mới này?

Ông Hà Thanh Quốc: Việc điều động, luân chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu đối với ngành giáo dục và đào tạo đã diễn ra từ ba năm nay (từ năm học 2019-2020 đến nay) để giải quyết tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ. Đây không chỉ là hiện trạng ở Quảng Nam mà xảy ra hầu như khắp cả nước.

Luân chuyển giáo viên không phải quyết định chủ quan của ông Giám đốc Sở - Hình 1

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho rằng việc điều động, luân chuyển giáo viên có quy trình rất rõ ràng, cụ thể, chứ không có chuyện khuất tất. Ảnh: HVH

Ứng xử với vấn đề thừa thiếu cục bộ đó thì vì sao mình phải điều động, luân chuyển? Không phải do ý thích của một cá nhân hay một quyết định chủ quan của ông Giám đốc sở. Điều đó hoàn toàn không phải.

Mà ở đây là do yêu cầu về quyết định phân bổ ngân sách của tỉnh với Sở Tài chính. Yêu cầu đặt ra là phải tiến hành điều động giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu để cân đối tỷ lệ giáo viên đứng lớp. Bản chất là cân đối nguồn lương, nguồn ngân sách.

Ví dụ ở một trường có thừa hai giáo viên Toán nhưng bản thân trường này cũng thiếu giáo viên Lý chẳng hạn. Trong khi đó trường khác lại đang thiếu giáo viên Toán.

Thế nhưng, sẽ xảy ra trường hợp giáo viên Toán trường này họ dạy không đủ chuẩn (có thể chuẩn 17 tiết nhưng họ chỉ dạy 10-11 tiết). Nhưng đồng thời, cuối năm phải xin ngành tài chính bổ sung ngân sách để trả tiền quỹ lương cho cái môn anh thiếu trong trường đó. Nhưng đồng thời, cũng phải trả lương cho số thừa đó.

Nếu mình không điều hòa được giáo viên thì mình sẽ phải trả cho số giáo viên thiếu mà mình không được điều động đó. Cái đó là trách nhiệm tài chính mà Sở phải thực hiện trong sử dụng ngân sách. Vì sao phải điều chuyển thì rõ ràng đó là để thực hiện bài toán cân đối ngân sách.

Phóng viên: Quy trình để điều động, luân chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu của Quảng Nam như thế nào, thưa ông?

Ông Hà Thanh Quốc: Việc điều động giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu đã diễn ra ba năm nay (từ năm học 2019-2020 đến nay). Về cách làm thì năm nào Sở năm cũng có văn bản hướng dẫn cụ thể gửi về cho các trường.

Trong đó, việc đầu tiên để chuẩn bị cho năm học mới là các trường phải căn cứ vào số lớp hiện có của năm học mới này để cân đối nhu cầu giáo viên của năm học này xem môn nào thừa, môn nào thiếu.

Tất cả các trường trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên đều phải làm động tác đó. Sau khi cân đối, các trường gửi về cho Sở. Trên cơ sở đó, Sở mới có số liệu về số lượng giáo viên thừa của các đơn vị cũng như các đơn vị thiếu. Từ đó có quyết định phân bổ nơi thừa đến tăng cường cho nơi thiếu.

Còn khi điều động một giáo viên cụ thể đi tăng cường thì Sở đã có hướng dẫn, trong đó giao lãnh đạo nhà trường phổ biến cho Hội đồng sư phạm trường đến tận các tổ chuyên môn. Đặc biệt là các tổ chuyên môn có chỉ tiêu được thông báo đi tăng cường nơi thiếu.

Trường sẽ cùng với tổ trưởng làm việc với các thành viên trong tổ để bàn bạc trao đổi, quyết định người đi tăng cường. Như vậy, thành phần tham gia ở đây là rất rõ ràng, minh bạch.

Từng thành viên trong tổ sẽ trao đổi, bàn bạc, xem xét để đi đến cuối cùng là họ phải ghi vào biên bản họp tổ từng ý kiến của từng người. Đặc biệt là phải có ý kiến của người mà lần này được chọn để đi tăng cường. Hồ sơ biên bản họp ghi rất cụ thể.

Các tổ gửi về Ban Giám hiệu nhà trường để họp, xem xét lại rồi mới gửi về Sở. Cái việc này diễn ra hai năm rồi, cho nên nếu như ai đó nghĩ: "chuyện ni là do ông Giám đốc nghĩ ra để gây khó cho thầy cô để họ phải đi xin, đi xỏ thế này thế nọ" thì không thể xảy ra được.

Bởi ở đây rõ ràng là từ dưới cơ sở thống nhất đưa lên, còn ông Giám đốc chỉ có chức năng chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xem xét, để ra quyết định đi tăng cường. Những người họ không hiểu nên cứ nghĩ là Giám đốc cứ làm này, làm nọ.

Khi hồ sơ lên Sở rồi thì có bộ phận chuyên môn đọc lại, rà soát lại các biên bản dưới trường gửi lên để xem thử có ý kiến, đề xuất gì khác không. Sau đó, mới báo cáo Giám đốc để có thể xem xét.

Khi đã hoàn tất các bước rồi mới ban hành quyết định chứ không phải chúng tôi ngồi trên đây rồi nhắm xuống, chỉ định cho họ đâu. Đó là quy trình rất rõ ràng, cụ thể, chứ không có chuyện khuất tất hay thích gì làm đấy.

Phóng viên: Nếu với quy trình cụ thể, rõ ràng như vậy thì tại sao các năm trước không có điều tiếng gì mà năm nay lại xảy ra sự việc lình xình trong điều động, luân chuyển giáo viên thưa ông?

Ông Hà Thanh Quốc: Khi nhận thông tin phản ánh thì tôi đã mời 63 thầy cô giáo được đi tăng cường trong đợt này về Sở gặp mặt. Đồng thời, mời tất cả Hiệu trưởng có giáo viên đến tăng cường.

Tại buổi họp hôm đó, Sở đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến của giáo viên, Hiệu trưởng. Qua tìm hiểu thì có ý kiến của một giáo viên cho rằng, tại sao cùng điều đi tăng cường nhưng ở các trường khác họ làm tốt, anh em đều vui vẻ đi, còn trường của cô giáo này thì Hiệu trưởng giao hẳn cho tổ trưởng.

Tổ trưởng trao đổi với tổ viên và quyết định người đi tăng cường. Ở đây, không có sự trao đổi, lắng nghe, phân giải và động viên của lãnh đạo nhà trường với giáo viên, để làm cho họ hiểu.

Hiệu trưởng đã không phân giải cho họ hiểu được rằng sự việc này (đi tăng cường) không phải do Sở hay ông Giám đốc nghĩ ra mà việc này thuộc về chủ trương. Động tác động viên nó thiếu ở những trường đó.

Thứ hai, thực tế cũng không giáo viên nào thích đi tăng cường vì phải đi xa nhà nên khi nói đến chuyện đi thì họ bức xúc. Trong hai lần tăng cường trước đây thì những giáo viên có điều kiện đã đi trước rồi.

Giờ lần thứ ba, lọt lại những người có điều kiện khó khăn hơn nên họ bức xúc. Hơn nữa, Hiệu trưởng không làm tốt trong việc tuyên truyền, giải thích thì dẫn đến họ bức xúc.

Tại cuộc họp, có ý kiến của cô giáo tên Trang (hiện là giáo viên Trường trung học phổ thông Trần Phú) được điều đi tăng cường tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phước Sơn.

Sau khi nghe cô Trang phát biểu, biết rằng cô này phải đến lượt đi tăng cường nhưng có hoàn cảnh khó, phải tăng cường lên huyện miền núi, xa nhà.

Do đó, tôi có hỏi trong số 61 thầy cô ở đây có ai tình nguyện đổi cho cô Trang để đi thay lên huyện miền núi không. Thì có một thầy giáo ở Quế Sơn xung phong thay cô Trang đi tăng cường ở Phước Sơn.

Còn cô Trang đến dạy tại trường trung học phổ thông Trần Phú (huyện đồng bằng), cách nhà không xa lắm, có thể đi về trong ngày. Sau đó, tôi cho hoán đổi ngay.

Tại cuộc họp này, Sở đã phát phiếu lấy ý kiến của các thầy cô đi tăng cường. Sau khi thu về thì nhận được các ý chính như sau. Các giáo viên đều thừa nhận tình trạng thừa thiếu cục bộ là có và việc phải đi tăng cường là tất yếu.

Thứ hai, việc làm này là Sở đã có hướng dẫn, công khai và không áp đặt gì. Thứ ba, khi họ đến các trường tăng cường được các trường này tạo điều kiện tối đa, phân thời khóa biểu rất thuận lợi. Ví dụ như bố trí không quá 5-6 buổi dạy (khoảng 2,5 ngày thôi), còn lại thời gian ở nhà để nghỉ ngơi.

Một số giáo viên có đề xuất, thứ nhất là việc giải quyết thừa thiếu này vẫn còn diễn ra nhiều năm nữa, chắc chưa có hồi kết nên đề nghị Sở bố trí các trường đi về trong ngày. Thứ hai, đối với những giáo viên đi xa thì có thể hỗ trợ thêm xăng xe.

Tôi nói là Sở sẽ hướng đến vấn đề biên chế để cân đối. Năm tới có thể tuyển dụng giáo viên mới để bổ sung những nơi khó, nơi ít ai xin tới, vùng khó. Để nếu mình có điều động tăng cường thì thầy cô sẽ đi gần, không phải đến các vùng xa đó. Đó là hướng khả thi.

Ngoài ra, Sở cũng xem xét giải quyết thừa thiếu sao cho thuận lợi nhất. Tức là tăng cường theo hình thức "tịnh tiến". Bố trí tăng cường giáo viên ở những địa phương gần nhau. Bài toán tài chính buộc mình phải làm để điều động, luân chuyển thôi.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28‘Trùm showbiz của Điền Quân đau xót báo tin tang sự, khán giả nghẹn ngào gửi lời tiễn biệt29:08Có 1 hot girl đến SVĐ Mỹ Đình tối qua mà không được lên tivi: Trang phục gây tranh cãi00:17Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Săn hot girl khán đài bỗng trở thành trend trong các trận đấu, nhiều cô gái bị tố bỏ tiền "mua cameraman" để đoạt spotlight?00:30Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:2930 chưa phải là Tết, tên trộm ung dung tưởng đã ẵm trọn chiếc xe máy thì bất ngờ bị hạ gục ngay phút chót01:03Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ô tô đâm thanh niên chạy SH văng xa chục mét, nằm bất động: Diễn biến sau gây phẫn nộ00:20Tịnh Thất Bồng Lai gặp biến, buổi livestream của bà Phương Hằng ở Đại Nam bị điều tra khẩn cấp04:47Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00

Tiêu điểm

Johnny Đặng nhắn Khoa Pug: “Trong làm ăn, giấy tờ chỉ là ràng buộc pháp lý, chữ TÍN mới quan trọng nhất. Khoa không giữ chữ TÍN”
22:25:29 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"
12:14:39 29/11/2021
"Nữ hoàng livestream" 5 tiếng kiếm gần 250 tỷ, sở hữu khối tài sản 31 nghìn tỷ, quan trọng là đẹp như minh tinh!
23:02:57 29/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Giật mình với ngoại hình thay đổi CHÓNG MẶT của Khoa Pug vỏn vẹn trong 3 năm: Không lo giữ sức khỏe, dễ mắc bệnh này!
22:20:33 29/11/2021
Cô bán bánh sexy khiến MXH truy tìm danh tính, vòng 1 chực trào qua chiếc áo hớ hênh
22:16:37 28/11/2021
Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc
20:39:44 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn
14:09:09 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Mỹ Lệ chê Đỗ Thị Hà: 'Xấu đau đớn, đăng quang đã nhạt'
14:55:08 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?
14:14:42 30/11/2021
Lúc mua sắm xong thì không thấy chồng đâu, tôi tất tưởi đi tìm và choáng váng khi bà bán nước tiết lộ một câu như sét đánh
15:07:03 30/11/2021
Bé An "Đất phương Nam": Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản
15:41:04 30/11/2021
MC Kỳ Duyên khoe trọn vòng 1 mơn mởn bên ‘tình mới’, danh tính người đàn ông bí ẩn gây sửng sốt
15:24:59 30/11/2021

Tin mới nhất

Ly nước dừa đắt nhất Việt Nam hôm nay, muốn uống phải mất 500k đầy "chua chát"?

19:46:30 30/11/2021
Dừa là loại quả quen thuộc thường gắn với cảnh miền Nam, đặc biệt là Tây Nam Bộ. Hiếm người biết bên cạnh lấy nước để uống hay sử dụng phần cơm (thịt quả) để làm các món ngọt, hầu như toàn bộ cây dừa đều có thể được sử dụng với nhiều mụ...

Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!

19:46:17 30/11/2021
Đúng là người ta có nhiều lựa chọn khác nhau cho chuyện tình yêu hôn nhân. Tuổi tác hay các rào cản chưa bao giờ là vấn đề!

Cô dâu 65 tuổi phải lòng trai trẻ 24 tuổi sau 2 năm kết hôn giờ ra sao?

18:32:00 30/11/2021
Sau 2 năm gây bão cõi mạng, cuộc sống của cặp đôi đũa lệch Nguyễn Thị Hoa và Aziz Ur Rehman khiến nhiều người tò mò

Vợ mang di ảnh chồng đi khắp Việt Nam và cuộc điện tàn nhẫn trong đêm một năm trước

18:01:39 30/11/2021
Chị Thư để 2 con nhỏ ở nhà, đem tấm ảnh thờ chồng đi khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Chị tự nhủ sẽ thay anh thực hiện lời hứa dở dang năm xưa

Anh shipper đen đủi nhất MXH hôm nay, nhìn đồ ăn vỡ tan tác mà thương: "Chuyện xui rủi chắc tôi muốn bà ơi?"

17:53:33 30/11/2021
Phải công nhận một điều rằng, với sự phát triển của mạng lưới shipper như ngày nay thì các tín đồ ăn uống chưa bao giờ thích thú đến thế

Vung tiền tỷ mua "xế mới", nữ YouTuber khẳng định lương của mình có 80% là tới từ phim 18+

17:03:28 30/11/2021
Nữ YouTuber này đã lên tiếng khẳng định như vậy khi trở thành tâm điểm của những lời bàn tán không mấy hay ho về vấn đề thu nhập

“Nhìn không ra” Hot mom Hằng Túi sau thời gian sửa mũi để nâng cấp nhan sắc

17:02:22 30/11/2021
Dù đã sinh nở nhiều lần nhưng Hằng Túi quyết tâm phải yêu bản thân bằng cách cải thiện nhan sắc

Loại quả nhiều gai khiến bao người tưởng nhầm là gấc còn non, hỏi ra mới biết là siêu thực phẩm có vị đắng không phải dạng vừa

16:57:51 30/11/2021
Để liệt kê được hết tên các loại quả ở nước ta thì có lẽ không phải chuyện ngày một ngày hai có thể làm xong được

"Hảo giẻ lau" thu hút hơn 20 triệu lượt xem: Quệt một đường sáng bóng hơn gương soi, giá bán "trên trời" nhưng ai cũng gật gù khen hợp lý

16:56:37 30/11/2021
Lướt TikTok thấy một clip siêu hot thu hút tận 20,5 triệu lượt xem của dân tình nên mình phải click vào xem ngay lập tức

Bài văn "tiếng ồn" của bé trai lớp 5 khiến mẹ ngại ngùng, chất nhất là câu chốt của bố

16:36:06 30/11/2021
Trẻ em thường rất hồn nhiên, vô tư, chính vì thế những áng văn bất hủ của các tác giả nhí thường khiến người lớn không khỏi bật cười

Đến nhà người yêu ra mắt, cô gái ấm ức khi bị chị gái của bạn trai thử lòng

16:34:38 30/11/2021
Cảm thấy ấm ức khi bị chị gái của người yêu thử lòng, khi về còn bị người yêu trách móc, cô gái đăng câu chuyện lên mạng và nhờ phân xử đúng sai

Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: Mạnh thường quân xác minh sự thật khác

16:28:22 30/11/2021
Cụ ông 83 tuổi, lúc nhớ lúc quên, kể câu chuyện mỗi lúc một khác khiến cho cô gái trẻ phút chốc hoang mang, không biết giúp đỡ ra sao

Chàng trai bại não đạt chứng chỉ quốc tế có tỷ lệ 1 chọi 156.000

16:13:18 30/11/2021
Câu chuyện thành công của Vạn Lĩnh (27 tuổi) truyền gây sốt cộng đồng mạng Trung Quốc vì nghị lực phi thường, vượt lên số phận

Từ quê lên phố, nữ sinh trung học ngây thơ lột xác thành streamer sành điệu, kiếm tiền tỷ mỗi năm chỉ nhờ một hành động

16:06:18 30/11/2021
Sự thành công tới đáng kinh ngạc của cô nàng streamer này đang khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ

Tiết lộ lời nói phũ phàng của Hoàng tử William dành cho em dâu Meghan khiến Harry "nổi điên"

15:30:06 30/11/2021
Trang Page Six tiếp tục hé lộ những đoạn trích chứa nội dung gây sốc trong cuốn sách được ra mắt vào ngày 30/11 mang tựa đề Brothers And Wives của tác giả Christopher Andersen

Cha cựu công chúa Nhật chỉ trích truyền thông bịa đặt về con gái, dư luận phản ứng ra sao?

15:30:04 30/11/2021
Tại một cuộc họp báo đánh dấu sinh nhật lần thứ 56 của mình, Thái tử Akishino đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn nhưng được cho là bất thường đối với công chúng

Trần Đức Bo thức trắng đêm, quyết định "quay xe" với bạn gái: Hãy làm chị em tốt!

15:26:06 30/11/2021
CĐM chóng mặt trước màn “quay xe” cực gắt của Trần Đức Bo với bạn gái

Vừa tuyên bố sắp lấy vợ, Trần Đức Bo 'quay xe' cực gắt mong làm chị em với bạn gái

15:17:11 30/11/2021
Vừa mới công bố tìm được hạnh phúc đời mình khi công khai bạn gái thì mới đây Trần Đức Bo khiến netizen một lần nữa phải hoang mang khi quay xe thông báo muốn làm chị em tốt với bạn gái vì sợ cô ấy tổn thương

Sắt trên trụ đèn rơi vỡ kính xe Porsche, chủ xe ''bay'' ngay hàng chục triệu đồng

15:08:17 30/11/2021
Sự cố hy hữu khi đỗ xe khiến chủ xe Porsche phải trả giá đắt đỏ, không biết bắt đền ai

Độ Mixi tham gia Sao Nhập Ngũ, netizen hiến kế nhân vật livestream "hộ" trong 1 tuần

15:02:47 30/11/2021
Độ Mixi là người đầu tiên xác nhận tham gia Sao Nhập Ngũ, cộng đồng mạng dự đoán mùa mới này sẽ còn hot hơn mùa trước

Anh người yêu nổi hứng trổ tài vào bếp, nhìn thành phẩm cô gái hỏi dân mạng đúng 1 câu: Em nên đặt tên món là gì?

15:01:31 30/11/2021
Không ít lần dân tình chứng kiến những màn vợ chồng hay các cặp đôi trai gái cao hứng nấu ăn cho nhau. Kiểu gì thì thành quả cũng toang và bị chính người còn lại bóc phốt trên mạng xã hội

Đang ung dung ăn sáng thì đồ ăn phát nổ, tưởng “hiện tượng siêu nhiên” hoá ra nguyên nhân từ việc làm quen thuộc của rất nhiều người

14:57:09 30/11/2021
Người đàn ông đã có bữa ăn sáng vô cùng không bình yên và thu được một bài học đơn giản mà hữu ích trong công cuộc làm bếp núc

Thấy 2 bé trai co ro đội mưa đi bán vé số, 9x đưa về tận nhà chứng kiến gia cảnh xót xa

14:56:28 30/11/2021
Sau khi câu chuyện về 2 em bé bán vé số được chàng trai trẻ lan tỏa trên mạng xã hội, nhiều mạnh thường quân đã gửi quà ủng hộ cho hai em

Anh Tây với màn trả giá áo Gucci "đi vào lòng đất" tại chợ Việt: "Bà nhìn mặt tui có dễ bị lừa không?"

14:48:53 30/11/2021
Chuyện bị chặt chém khi đi du lịch chắc chẳng còn xa lạ gì ở Việt Nam nữa. Ngay cả người trong nước với nhau mà đôi khi còn ăn trọn những cú lừa chứ huống gì du khách ngoại quốc

Mua dưa hấu trong siêu thị, cô gái gặp cảnh tượng khó tin đến nỗi không dám ăn, dân mạng thì thốt lên: Ảo vậy?

14:44:23 30/11/2021
Dưa hấu là loại quả thơm ngon, bổ rẻ và gần như phổ biến trên toàn thế giới. Dù vậy, với sự sáng tạo của mẹ thiên nhiên thì từng không ít lần dân tình chứng kiến những màn dưa hấu mọc đột biến, khiến gia chủ trở tay không kịp

Nam sinh ngủ gật say sưa, thầy giáo tới tận nơi quạt mát vẫn không chịu tỉnh mà còn làm hành động này, xem mà "ngại" giùm

14:40:30 30/11/2021
Một trong những tật xấu mà bất kỳ học trò nào cũng mắc phải thời đi học đó chính là ngủ gật. 

Tin được không: Xuất hiện quán cà phê thả tuyết rơi mỗi ngày tại Sài Gòn, rất nhiều người kéo đến đón Giáng Sinh sớm

14:38:12 30/11/2021
Còn gần một tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng nhiều các quán cà phê đã bắt đầu trang trí không gian lung linh với cây thông, hộp quà, vòng nguyệt quế, bông tuyết... nhằm thu hút sự chú ý của thực khách đến check-in đặc biệt là giới trẻ

Vừa gây ồn ào tại sân Mỹ Đình cách đây không lâu, Gấm Kami lại gây bất ngờ khi đạt 9 triệu follower trên TikTok

14:31:40 30/11/2021
Phải chăng việc lọt vào tầm ngắm của cameraman trên khán đài trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia đã giúp Gấm Kami nhanh chóng cán mốc 9 triệu người theo dõi trên kênh TikTok cá nhân?

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Pfizer được tăng hạn sử dụng thêm 3 tháng

Sức khỏe

20:08:43 30/11/2021
Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết các lô vắc xin Pfizer có hạn dùng 6 tháng sẽ được kéo dài hạn dùng thêm 3 tháng, căn cứ theo văn bản của Cục Quản lý dược và nhà sản xuất

4 kiểu gương mặt nên cắt tóc layer để trẻ ra vài tuổi

Phong cách sao

20:06:57 30/11/2021
Nếu sở hữu 1 trong 4 kiểu gương mặt sau đây, chị em hãy kết thân với tóc layer

Messi viết tâm thư sau khi giành Quả bóng Vàng 2021

Sao thể thao

20:06:08 30/11/2021
Lionel Messi viết tâm thư tri ân đồng đội, gia đình và người hâm mộ sau khi giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

PSG gặp tổn thất với chấn thương của Neymar

Bóng đá thế giới

20:03:37 30/11/2021
Đội bóng Paris St Germain sẽ mất sự phục vụ của siêu sao Neymar từ 6-8 tuần

Lễ trao giải thưởng thời trang London tôn vinh nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh

Thời trang

19:58:48 30/11/2021
Ngày 29/11, tại lễ trao giải thưởng thời trang do Hội đồng Thời trang Anh tổ chức tại London, các nhà thiết kế và các ngôi sao hàng đầu thế giới đã tôn vinh nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh là người tiên phong thay đổi ngành thời trang

Diện đồ ôm sát, nữ tiếp viên hàng không khoe dáng 'vạn người mê'

Người đẹp

19:55:03 30/11/2021
Khi không mặc đồng phục, nữ tiếp viên hàng không Vietjet Phan Ngọc Thiện Mỹ ngoài đời thích những bộ đồ ôm sát gợi cảm nhằm khoe dáng nuột và vòng ngực nảy nở

Đằng sau xu hướng lạ cuốn lô đi khắp nơi của con gái Hàn Quốc

Làm đẹp

19:50:36 30/11/2021
Nhiều cô gái trẻ xứ kim chi cho rằng cuốn lô ở ngoài đường thể hiện sự thay đổi trong quan niệm cái đẹp và sự khác biệt giữa các thế hệ

Chiếc Galaxy A này sẽ có camera siêu “ngon”

Đồ 2-tek

19:47:12 30/11/2021
Theo các tin đồn mới nhất, chiếc Galaxy A23 tầm trung của năm sau sẽ được trang bị camera 50MP

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài, cá bơi đi hết, người nuôi ôm mặt khóc

Đời sống

19:44:10 30/11/2021
Tính đến chiều 18/11, khoảng 2.100 ha diện tích hoa màu trên địa bàn huyện MĐrắk bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, mưa lũ làm nước tại hồ thủy lợi thuộc xã Ea Riêng dâng nhanh, gây sạt lở, có khả năng vỡ đập cao

Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật

Sao việt

19:38:18 30/11/2021
CĐM đang bàn tán không ngừng về một đoạn ghi âm được cho là của NSƯT Thành Lộc nói về bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi

Uông Tiểu Phi “xui xẻo”, bị bắt gặp đi nghỉ dưỡng với tình trẻ sau khi ly hôn Đại S

Sao châu á

19:36:46 30/11/2021
Đoạn video ghi lại hình ảnh Uông Tiểu Phi xuất hiện bên cô gái trẻ đang được lan truyền chóng mặt

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Công nghệ xét nghiệm COVID-19 bằng nước muối ứng dụng AI, đang update biến thể Omicron mới

Thế giới số

19:33:45 30/11/2021
Tuy nhiên, thời gian cụ thể mà công nghệ này được triển khai vẫn chưa được CEO BKAV công bố