Hoãn nhập học đối với sinh viên đến từ nước có dịch Covid-19?

Theo lãnh đạo các trường, việc kiểm soát dịch Covid-19 trong các trường ĐH khó hơn rất nhiều so với phổ thông vì sinh viên di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác.

Đặc biệt, một số trường ĐH còn có sinh viên nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, những nước đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 theo học.

Hoãn nhập học đối với sinh viên đến từ nước có dịch Covid-19? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cho đến thời điểm này, phần lớn các trường ĐH dự kiến sinh viên quay lại trường vào ngày 2/3.

Ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, hiện trường có hơn 200 sinh viên đến từ Trung Quốc theo học. Dịch Covid-19 ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam đang diễn biến phức tạp, nên nhà trường cũng khá lo lắng.

Đối với những sinh Trung Quốc, cách đây hơn 1 tháng, nhà trường đã gửi thông báo là tạm dừng quay lại trường đến hết tháng 2.

Nhưng sắp tới với tình hình như hiện nay, ông Đỗ Tuấn Minh cho biết dự kiến lịch nghỉ của sinh viên Trung Quốc sẽ còn phải kéo dài nữa. Cuối tháng 2 sẽ thông báo lại vì Trung Quốc vẫn ảnh hưởng dịch nặng.

Ông Đỗ Tuấn Minh cũng cho hay, sinh viên đến từ Hàn Quốc học tại trường ĐH Ngoại ngữ ít hơn sinh viên Trung Quốc nhưng cũng cần phải có kế hoạch chuẩn bị.

Còn từ Vĩnh Phúc, theo ông Đỗ Tuấn Minh, trường có 200 sinh viên theo học. Việt Nam đã khoanh vùng, sinh viên đến từ vùng dịch, trường cũng dự kiến chưa khuyến khích các em quay lại trường khi các bạn khác đi học trở lại. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn nhất định. Theo ông Tuấn Minh, cuối tuần này, ĐH quốc gia Hà Nội sẽ họp để có những quyết định, hướng dẫn tiếp theo.

Video đang HOT

Trường ĐH Hà Nội có thể coi là cơ sở giáo dục ĐH có nhiều sinh viên Trung Quốc nhất Việt Nam, với hơn 400 sinh viên theo học.

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội cho biết, ngay khi Việt Nam công bố dịch Covid-19, Trung tâm Y tế của quận Nam Từ Liêm (địa bàn trường đặt trụ sở) có hướng dẫn, chỉ đạo những người đi về từ vùng dịch tại Trung Quốc hay Vĩnh Phúc của Việt Nam phải cách ly, trường đã nghiêm túc triển khai.

ADVERTISEMENT

Thời gian vừa qua, có 4 sinh viên người Trung Quốc về nước ăn Tết, sau đó quay trở lại trường sớm, 4 bạn này đã cách ly đủ quy trình 14 ngày. Phường, Quận có quyết định gửi xuống cho trường. Sau khi hết thời hạn cách ly, quận cũng cấp 1 quyết định, những sinh viên này đã ra ngoài hoạt động bình thường.

Đối với các xã, huyện, vùng có dịch của Việt Nam, y tế quận cũng có một danh sách cụ thể gửi xuống cho trường. Có 1 sinh viên không ra khỏi biên giới Việt Nam nhưng lại đến thăm người quen ở khu công nghiệp Bình Xuyên, cũng được chuyển vào khu vực cách ly. Hiện sinh viên này đã hết thời gian cách ly.

Theo bà Cúc Phương, sinh viên đến từ Hàn Quốc theo học tại trường không nhiều. Nhưng triển khai như thế nào thì trường phải chờ hướng dẫn của quận.

NGHIÊM HUÊ

Theo Tiền phong

Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế

Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020.

Theo đánh giá của nhiều địa phương, việc điều chỉnh này là cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế khi cả nước đang ứng phó với dịch Covid-19.

Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế - Hình 1

Những cuốn sách đã nằm quá lâu trên giá. Ảnh: Bảo Trọng

Phải có kịch bản khác nhau

Gần một tháng nhìn thấy cậu con trai quanh đi quẩn lại chiếc bàn học rồi nằm thượt trên sô pha với những biểu hiện mệt mỏi, chán chường, chị Nguyễn Thu Nga (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) bắt đầu lo lắng. Theo chị Nga, nếu học sinh cứ tiếp tục nghỉ dài như thế này, rất nhiều nguy cơ sẽ xảy đến. Chị Nga cho biết, do nghỉ học quá lâu ở nhà, lớp học ảo lại không đáp ứng đủ các điều kiện về kỷ luật hay nội dung giáo trình dẫn đến việc học sinh không thật sự hứng thú, thậm chí nhàm chán.

ADVERTISEMENT

Cũng là những nỗi lo lỡ việc học của con, anh Trần Minh Quang (ở quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho rằng, việc lùi kết thúc năm học có thể dẫn tới việc học sinh lỡ các kỳ du học do "vênh" với các quốc gia khác. "Rất có thể con tôi có nguy cơ ngồi nhà cả năm để chờ đợi kỳ tuyển sinh sau" - anh Quang chia sẻ.

Và, một nguy cơ còn tệ hơn khi với phân tích của anh Trần Vinh Dự (ở TP Hồ Chí Minh có con đang học tiểu học), có thể "mất trắng" cả năm học nếu Bộ GD&ĐT tiếp tục ứng phó chậm chạp. Theo anh Dự, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam tại thời điểm hiện tại có thể nói không nghiêm trọng, sau nhiều ngày không ghi nhận người nhiễm mới. Từ đây, có thể nhận định dịch bệnh với các kịch bản: Tình hình có thể tốt lên (hết hoàn toàn dịch); như cũ (còn vài trường hợp); xấu đi đáng kể (phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới nhưng không đến mức hàng trăm, hàng ngàn); rất xấu (ca mắc hàng loạt như Hàn Quốc, Nhật Bản) và cực kỳ xấu (như ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Với phân tích này, anh Dự đặt câu hỏi: "Ngành giáo dục có nhiều lựa chọn để có thể có nhiều kịch bản ứng phó trong từng trường hợp như trên không?". Học kỳ 2 của năm học này đã mất đi một tháng (tháng 2), cố lắm có thể mất thêm một tháng nữa (tháng 3). Nếu nghỉ cả tháng 4, coi như việc thi cử chuyển cấp hoặc tốt nghiệp phổ thông sẽ vỡ trận vì không thể tổ chức học và thi kịp trước khi khai giảng năm học mới.

Theo phân tích của các chuyên gia giáo dục, rõ ràng, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐ -TB&XH chưa xây dựng tốt phương án đối phó cho các kịch bản khác nhau. Nếu sau tháng 3, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến như hiện nay; hoặc, nếu tốt hơn, rõ ràng việc nghỉ trong tháng 3 là thừa. Còn tình huống sau tháng 3, tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn thì 2 Bộ nói trên không còn "dư địa" để cho học sinh nghỉ tiếp trong tháng 4 hoặc kéo dài sau tháng 4 trừ khi chấp nhận bỏ luôn cả năm học.

Dùng khoảng "đệm" để ứng biến

ADVERTISEMENT

Tối muộn 22/2, Bộ GD&ĐT phát đi thông báo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, sẽ kết thúc năm học trước ngày 30/6; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến ngày 26/7. Với các mốc thời gian này, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học.

Như vậy, sau nhiều ngày mong ngóng, cơ quan cao nhất trong ngành giáo dục đã chính thức có các điều chỉnh. Tuy thế, điều chỉnh này có lẽ xuất hiện sau cuộc họp chiều 22/2. Khi ấy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) để bàn việc đưa học sinh, sinh viên trở lại lớp học.

Tại cuộc họp, báo cáo của Bộ Tư pháp cho thấy, thời gian nghỉ học của học sinh đã gần một tháng, việc quyết định nghỉ học tiếp hay đi học lại thuộc phạm vi thẩm quyền của Bộ GD&ĐT và với hệ thống giáo dục nghề nghiệp, trách nhiệm là của Bộ LĐ - TB&XH.

Ngay tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu 2 Bộ nói trên theo thẩm quyền, sớm có quyết định chính thức về việc điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học 2019 - 2020. Trong trường hợp 2 Bộ GD&ĐT, LĐ - TB&XH không quyết định thì Thủ tướng sẽ quyết định.

Ít ngày trước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đã thông tin sẽ điều chỉnh lùi kết thúc năm học. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, Bộ GD&ĐT không hề có bất cứ thông tin chính thức nào. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD&ĐT cho hay, trong trường hợp học sinh tiếp tục được nghỉ, Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương phương án dạy bù. Theo phân tích của ông Thành, chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT luôn có khoảng thời gian "đệm" để ứng biến. Ví dụ thời gian học của Bộ là 37 tuần, trong khi đó chương trình học được thiết kế 35 tuần. Như vậy, các địa phương có thể dùng khoảng "đệm" này để ứng biến.

Trong khi Bộ GD&ĐT phản ứng trước dịch Covid-19 bằng các chính sách kiểu "chung chung", các địa phương thì bị động thời gian, bởi họ có quyền điều chỉnh nhưng chỉ trong ngưỡng mà Bộ GD&ĐT ban hành. Cứ vậy, thời gian trôi đi trong sự lo lắng, bị động của hàng chục triệu học sinh trên cả nước, hay trong thấp thỏm lo âu của các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo.

ADVERTISEMENT

Không hiểu, giả thiết không có sự quyết liệt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi nói rằng hai Bộ GD&ĐT và LĐ - TB&XH không quyết được thì để Thủ tướng quyết, học sinh sẽ còn nghỉ dài đến bao giờ?

Theo kinhtedothi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10
12:22:20 01/10/2022
Trường ĐH Ngoại thương giành nhiều giải thưởng tại SBC
18:22:34 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Cuộc sống đang vô cùng hạnh phúc, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng đàn lo lắng đến mất ngủ khiến CĐM xôn xao
21:25:30 02/10/2022
Cận cảnh con trai ruột của Đàm Vĩnh Hưng, như "phiên bản nhí" của bố
00:18:06 03/10/2022
Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc
21:14:55 02/10/2022
Toàn cảnh tiệc tân gia của Thanh Đoàn và Hà Trí Quang
19:51:28 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

19:22:10 02/10/2022
Không có học sinh nào hư trong mắt cô . Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy

Đổi mới trong quy chế tuyển sinh mang lại kết quả như kỳ vọng

19:15:34 02/10/2022
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở cổng xác nhận nhập học trực tuyến dành cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến, đạt tỉ...

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

19:07:19 02/10/2022
Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có x...

Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung

18:59:19 02/10/2022
Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 17h ngày 10/10, ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2022

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn
ADVERTISEMENT

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022

08:39:42 02/10/2022
Kết thúc xác nhận nhập học trực tuyến mùa tuyển sinh đại học 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những thống kê về tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến, đồng thời có những đánh giá chung

Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT

07:53:50 02/10/2022
Ngày 1/10, buổi họp báo phát động cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” (Vietnam High School Business Case Competition) đã được tổ chức

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập
ADVERTISEMENT

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

Đời sống

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng