Hóa ra đây là lý do các mà các nhân viên của Naughty Dog lần lượt ra đi

Naughty Dog tiếp tục bị cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại studio này khi mà tới lượt The Last of Us Part II các nhân viên cũng không thể trụ lại được.

Vừa qua, một số nghệ sĩ tại Studio Naughty Dog đang tham gia phát triển cho dự án mới nhất của họ là The Last of Us Part II thì bất ngờ 1 tai nạn xảy ra, một ống kim loại lớn đã rơi xuống từ phía trên và đáp xuống ngay trên bàn làm việc của họ. Nó chỉ cách mặt họ khoảng vài phân, xém tí nữa là hậu quả sẽ rất thảm khóc nếu nó lấy đi tính mạng của vài nhân viên ngay trong thời điểm đó. Mặc dù lúc đó trời đã khá là khuya khi mà đồng hồ làm việc của họ là 9 giờ, trong khi các công nhân ở phía trên họ chủ quan nghĩ rằng giờ này thì còn ai ở công ty mà làm việc nữa.

Sau sự việc này chủ sở hữu của tòa nhà đã ngay lập tức sa thải đội xây dựng đó và thuê những người mới thực hiện nhiều biện pháp an toàn hơn để đảm bảo rằng tai nạn sẽ không xảy ra một lần nào nữa. Tuy nhiên điều mà người viết muốn nói ở đây không phải là tai nạn trên kia, mà qua tai nạn đó chúng ta có thể thấy một điều kì lạ đó là 9 giờ tối mà Naughty Dog vẫn phải làm việc. The Last of Us Part II tựa game về bối cảnh hậu tận thế giữa những người đang cố phải sống sót, sinh tồn để đấu tranh sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 5 sắp tới đây. Theo nhiều đánh giá chuyên môn khen ngợi đây có lẽ sẽ là tựa game đi vào lịch sử những game hay nhất và hơn ai hết đội ngũ phát triển Naughty Dog rất tự tin về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn biết đấy đằng sau sự thành công của tựa game là một cái giá phải đánh đổi rất lớn.

Hóa ra đây là lý do các mà các nhân viên của Naughty Dog lần lượt ra đi - Hình 1

Thoạt nhìn Uncharted 4 thành công nhưng những gì đánh đổi là sự ra đi của những người giỏi.

Ngay cả trong thời buổi mà ngành công nghiệp game đang rất phát triển và phổ biến hơn, bạn sẽ rất khó tìm kiểu những tựa game biệt lập có nét sáng tạo và phá cách, thì Naughty Dog vẫn thể hiện rằng họ là một đội ngũ làm game rất chuyên nghiệp và nổi bật. Vì sao lại nói như vậy, đơn giản thôi bạn cứ hình dung và làm một phép so sánh đơn giản giữa nét đồ họa của các game do Naughty Dog thực hiện và những game AAA đến từ hãng khác bạn sẽ thấy rõ điều này. Đồ họa của game được thiết kế theo hướng chân thực và tỉ mỉ, gần như chạm ngưỡng cao nhất phần cứng của chiếc máy đó. Chưa hết, khi bạn chiếu rọi chiếc đèn pin vào mặt của Ellie , cô nàng sẽ chớp mắt vì chói rồi quay mặt đi để tránh ánh đèn bạn rọi vào. Những chi tiết đó đã được Naughty Dog thể hiện rất cầu toàn, họ muốn mỗi một chi tiết như vậy trong game đều phải thể hiện tuyệt vời sống động.

Cho đến khi nhiều người đến tận nơi và tò mò về nơi làm việc của Studio này, và chính họ cũng không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng đây vừa là nơi làm việc tốt nhất mà cũng tồi tệ nhất trên thế giới . Làm việc tại Naughty Dog bạn có quyền thiết kế những tựa game yêu thích, được giới phê bình đánh giá cao và khen ngợi. Được làm việc với những con người giỏi nhất trong các lĩnh vực của họ, nhà soạn nhạc danh giá, đạo diễn game lừng danh, họa sĩ thiết kế, hay các kỹ sư chuyên môn về phần cứng,… Cái giá phải đánh đổi cho điều đó là họ phải bỏ 12 giờ cho ngày làm việc tại đây, hoặc đôi khi sẽ lâu hơn tùy vào các dự án game hạn định. Họ phải đối mặt với rất nhiều khủng hoảng, suy giảm về sức khỏe , tinh thần và thậm chí đánh đổi cả những mối quan hệ của họ bên ngoài cuộc sống cũng như dành thời gian cho gia đình họ cho đến khi kiệt sức…

Hóa ra đây là lý do các mà các nhân viên của Naughty Dog lần lượt ra đi - Hình 2

Dự án Uncharted luôn bị vắt sữa cùng hàng tấn áp lực khác đè lên vai đội ngũ phát triển.

Dù luôn có những người đốc thúc bạn bằng những phần thưởng, chăm sóc bạn bằng việc cung cấp thức ăn, hay khuyên bạn nên dành thời gian đi nghỉ… nhưng hàm ý đằng sau những sự quan tâm đó đều cùng chung một ý nghĩa muốn nhắn nhủ với bạn rằng: “Hãy hoàn thành công việc bằng mọi giá” khiến bạn vô hình chung sẽ đối mặt với áp lực về công việc. Naughty Dog đã đối mặt với việc sa thải và sự ra đi của rất nhiều nhân viên cộm cán, nhân lực tài giỏi qua rất nhiều dự án. Đỉnh điểm phải nói đến có lẽ đó là Uncharted 4 khi mà dính rất nhiều bê bôi về việc đốc thúc và ép nhân viên của mình phải hoàn thành hạn định tựa game này cho kịp ngày ra mắt.

Rất nhiều nhân viên đã chịu áp lực từ công việc lấn sang cuộc sống, khiến họ phải nộp đơn xin thôi việc dừng dang dở dự án. Cho đến Uncharted Lost Legacy điều này càng thể hiện rõ nét hơn, lần lượt những người giỏi của dự án đều bỏ đi. Vào khoảng thời gian tháng 10 năm 2016, năm tháng sau khi phát hành tựa game Uncharted 4 , đã có một số người đến viếng thăm văn phòng của Naughty Dog tại Santa Monica, California và phỏng vấn khoảng hơn 20 nhà phát triển hàng đầu về những dự định mà đội ngũ làm game sẽ làm khi bắt tay vào cuộc phiêu lưu mới nhất của Nathan Drake. Họ đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn bắt gặp trong suốt quá trình làm game, những tuần dài đăng đẳng, đêm khuya thao thức bất tận và căng thẳng đến mức phải dùng cả thuốc an thần để xử lý công việc.

Hóa ra đây là lý do các mà các nhân viên của Naughty Dog lần lượt ra đi - Hình 3

The Last of Us Part II sẽ là tinh hoa cuối cùng của Naughty Dog.

Chính sự việc này đã khiến Naughty Dog đánh mất 2 người rất giỏi là Amy Hennig, và Noose lần lượt ra đi. Sau đó dự án được giao lại cho Neil Druckmann và Bruce Straley tiếp quản. Thời gian mà họ được giao cho hoàn thành trò chơi chỉ vỏn vẹn có 2 năm, và bạn thử nghĩ với một tựa game AAA mà chỉ có 2 năm thì làm thế nào để phát triển nó hay đúng nghĩa? Dù trong cuộc phỏng vấn, Straley nói rằng anh hy vọng sẽ giảm thiểu được những cơn khủng hoảng với đội ngũ phát triển trong tựa game tiếp theo, một thời gian sau anh ấy buộc phải thừa nhận khi thốt ra “Tôi thật sự không bao giờ muốn làm Uncharted nữa”, anh nói. Dự án ban đầu rất suôn sẻ, tuy nhiên chỉ sau 2 tháng mọi áp lực đã khiến cho anh và các đồng nghiệp phải mệt mỏi.

Hóa ra đây là lý do các mà các nhân viên của Naughty Dog lần lượt ra đi - Hình 4

Tần suất làm việc nhiều gấp 2, 3 lần đã khiến các nhân viên Naughty Dog phải lần lượt ra đi.

Với những nhận định trên và vô vàn những sự tiêu cực đến từ các dự án game AAA luôn bị ép buộc thời hạn ra mắt, chạy cho kịp để chiều lòng fan thì quả thật chúng ta nên xót xa cho những nhà làm game, đặc biệt là những đội ngũ làm game. Đại diện Naughty Dog phát biểu rằng The Last of Us Part II sẽ là tựa game tuyệt vời nhất trong lịch sử làm game của họ, mặc dù vậy cái giá phải đánh đổi cho 1 siêu phẩm là rất lớn. Những con người tài giỏi kia, bạn sẽ chẳng còn cơ hội để gặp lại họ, kể cả tựa game kế tiếp dấu hiệu thành công vẫn sẽ luôn là một dấu chấm hỏi to lớn bởi vì sẽ chẳng còn ai dám đứng ra để phát triển hết mình nữa khi mà áp lực là quá lớn. Liệu những tựa game sau này của Naughty Dog có còn thành công và được trau chuốt nữa hay không?

Hóa ra đây là lý do các mà các nhân viên của Naughty Dog lần lượt ra đi - Hình 5

Liệu sau The Last of Us Part II người chơi sẽ còn có siêu phẩm khi mà tương lai của Naughty Dog u ám.

Với góc nhìn của người viết, hiện tại những gì chúng ta có thể làm đó là hãy luôn chờ đợi kiên nhẫn và thông cảm cho đội ngũ phát triển game khi họ chưa thể ra mắt tựa game đúng thời hạn. Xét về khía cạnh của các nhà làm game, đó là những tấn áp lực khó khăn mà họ đối mặt. Sắp tới đây nếu bạn thật sự yêu thích những siêu phẩm của Naughty Dog thì đừng quên ủng hộ cho tựa game khi nó ra mắt vào ngày 29 tháng 5 độc quyền trên hệ máy PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro. Đừng quên để lại cho chúng tôi cảm nhận của bạn về những khó khăn bạn thấy với các nhà làm game tại phần bình luận bên dưới.

Theo Game4V

Naughty Dog mang game của họ lên PC?

Mang game bán trên cả hai thị trường PC và Console là một ý tưởng tuyệt vời đối với nhiều nhà phát hành và Sony cùng Naughty Dogs cũng không phải ngoại lệ khi điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Naughty Dog mang game của họ lên PC? - Hình 1

Người đầu tiên nhận ra việc này không ai khác ngoài Microsoft, khi họ liên tục mang những tựa game AAA của mình lên cả Xbox và PC để tối ưu hóa lợi nhuận. Và bây giờ có lẽ là lúc Sony cũng nhận ra điều đó. Chỉ vài ngày sau khi tin về Horizon Zero Dawn được xác nhận là sẽ lên PC, thì lại xuất hiện tin đồn một dòng game khác cũng sẽ làm điều tương tự. Đó là các dòng game Uncharted và The Last Of Us, sở dĩ có tin đồn này là do trong trang tuyển dụng của Naughty Dog có xuất hiện vài vị trí khá đặc biệt.

Naughty Dog mang game của họ lên PC? - Hình 2

Theo như danh sách tuyển dụng, Naughty Dog đang tìm kiếm những Graphics Programmer có kiến thức về AMD GCN, NVIDIA CUDA. Nhưng bình thường thì sutdio này chỉ sử dụng CPU nhân AMD - thứ mà PlayStation 4 và PlayStation 5 sử dụng. Tất nhiên điều này vẫn chưa nói lên điều gì nhiều nhưng với việc Sony đang tập trung toàn lực cho PS5 thì việc Naughty Dog làm game cho PC sẽ phải cần nhiều thời gian hơn nữa.

Naughty Dog mang game của họ lên PC? - Hình 3

Tất nhien Sony vẫn có thể quảng cáo cho PS5 bằng cách port những tựa game cũ trên PS3, PS4 lên PC để game thủ khắp nơi có khả năng nếm thử những tựa game đỉnh cao của họ rồi đưa ra những điều kiện hấp dẫn các game thủ PC mua máy PS5, dù cho hiện nay game thủ PC vẫn có thể sử dụng PS Now để làm điều đó nhưng chất lượng đường truyền internet lại là một rào cản lớn, hy vọng Sony sẽ có những cải tiến mới trong tương lai.


Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đỉnh cao game 2 triệu GB, siêu tàu chở hàng mắc kẹt ở ngoài đời, vào trong game cũng nhìn thấy luôn02:02Một cây đàn piano đã “hy sinh anh dũng” để tạo hiệu ứng âm thanh sởn gai ốc cho Halo: Infinite02:36Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng04:23Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay01:32Chivalry 2 công bố trailer giới thiệu tính năng chơi chéo 01:00Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2)01:50Công nghệ deep fake đưa Keanu Reeves vào game Ghost of Tsushima không tì vết12:29Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa01:02Steel Rats, Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng loạt game khác giảm giá sập sàn trên Steam01:40"Dị nhân" Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật08:18Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi "gà" cũng là một cái tội (P.2)01:26Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa (P.2)01:00Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection02:00Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng01:43Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)03:25Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử14:00

Tiêu điểm

Những tựa game xuất sắc nhưng lại dính "án tử" vì quá xui xẻo (P.1)
11:17:31 10/04/2021
M15 R5 là laptop gaming sử dụng chip AMD đầu tiên của Alienware 
00:01:16 10/04/2021
Lộ tin NVIDIA tiếp tục hồi sinh card đầu bảng GTX 1080Ti để game thủ bớt “đói”
09:51:59 10/04/2021
Path of Exile 2 hé lộ gameplay siêu đỉnh, gửi chiến thư đến “anh em nhà Diablo”
09:59:37 10/04/2021
Game thủ Valorant đưa lời khuyên đến người chơi Đột Kích, muốn bắn được thì đừng giữ thói quen này
10:09:05 11/04/2021
Thiết bị game thực tế ảo Oculus Rift 2 bị Facebook ‘bom hàng’
11:25:28 11/04/2021
8 phút gameplay của Century: Age of Ashes, game nuôi rồng siêu hot trên Steam
09:33:17 11/04/2021
Epic Games Store “đốt” hơn 10000 tỷ để cạnh tranh với Steam
09:51:15 11/04/2021
10 game giảm giá hot nhất tuần này trên Steam (Phần 1)
11:10:21 11/04/2021
The Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng Horizon Zero Dawn, The Sims 4 giảm giá sập sàn trên Steam
11:19:42 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Tuyên bố chia tay, số phận hình xăm nữ đại gia Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan gây bàn tán
08:47:51 11/04/2021
Chồng cũ Lệ Quyên ôm và hôn tình trẻ kém 27 tuổi cực tình giữa show Rap Việt, như này tính là công khai chưa ta?
07:38:44 11/04/2021
Phượng Chanel đi du lịch, khoe ảnh gợi cảm giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan
10:44:42 11/04/2021
Vương Tử Văn công khai tình mới, profile nhà trai gây choáng ngợp
07:26:16 11/04/2021
Biết con trai có bồ, mẹ chồng 'đại diện' đến gặp kẻ thứ 3, nhưng người hộ tống đi đánh ghen lại là nhân vật 'cao tay' không tưởng
07:12:26 11/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Hồ Ngọc Hà tung loạt ảnh xúc động bên Kim Lý và các con, xin lỗi Subeo - Lisa - Leon vì điều này
09:36:43 11/04/2021
Tại sao ái nữ của Đông Nhi được 90 nghìn người follow? "Ăn vạ" cũng có 7749 biểu cảm gây sốt, bảo sao Winnie hot thế!
07:34:31 11/04/2021
Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021
Bị mẹ chồng trả về 'nơi sản xuất', đến khi ốm liệt giường lại gọi về chăm, nàng dâu cười nói thế này khiến cả nhà cúi mặt nhận sai
07:59:55 11/04/2021

Tin mới nhất

Màn hình mới nhất của Dell có tốc độ quét cao cho game máy tính

11:28:46 11/04/2021
Dell đang tập trung phát triển mảng màn hình game của mình, với 4 sản phẩm mới có tốc độ quét cao, dành cho các máy chơi game trên máy tính cá nhân cũng như máy chơi game cá nhân thế hệ mới Xbox Series X và PlayStation 5.

Những tên "lính lác" còn ác chiến hơn cả trùm cuối trong game

11:07:10 11/04/2021
Trong khi đang trải nghiệm game vui vẻ, đôi lúc bạn sẽ phải đụng độ những tên lính quèn nhìn trông rất bình thường, nhưng lại sở hữu sức mạnh còn ghê gớm hơn cả con trùm. Và đó mới chính là thử thách thật sự mà nhà phát triển đã đưa vào...

Review MSI RX 6700 XT Gaming X: Card đồ họa siêu hot trong mùa bão giá

11:55:08 09/04/2021
Radeon RX 6700 XT là một trong những ngôi sao được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới quan tâm. Ra mắt vào đầu tháng 3 vừa qua, card đồ họa Radeon RX 6700 XT là một trong những ngôi sao được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới quan...

3 game miễn phí cực đỉnh cho cộng đồng game thủ PlayStation Plus trong tháng 4

10:11:49 09/04/2021
Trong tháng 4 này, Sony quyết định tặng 3 game miễn phí cực đỉnh cho các tài khoản PlayStation Plus. Với 2 game trên PS4 là Days Gone và Zombie Army 4: Dead War, cùng 1 game trên PS5 là Oddworld: Soulstorm, người dùng PlayStation Plus c...

Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình

10:00:13 09/04/2021
Phối hợp với đồng đội nó... xưa rồi anh em ạ. Có lẽ bạn đã quen thuộc với những game co-op hoặc multiplayer phối hợp cùng đồng đội để giành lấy chiến thắng. Trái ngược, một số game lại yêu cầu người chơi lật mặt, phản bội đồng đội để đạ...

Arma 3 ra mắt DCL chiến tranh Việt Nam

09:38:08 09/04/2021
Mặc dù đã có không ít trò chơi được ra mắt lấy đề tài về chiến tranh Việt Nam, tuy nhiên xét một cách khách quan thì chúng đều chưa hoàn chỉnh và thường chỉ thể hiện cái nhìn phiến diện, một chiều. Tuy nhiên, nhà phát triển Savage Game ...

Hướng dẫn đăng ký tải và chơi sớm Diablo II: Resurrected miễn phí 100%

09:27:37 09/04/2021
Diablo II: Resurrected sẽ mở cửa vào cuối tuần này. Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày mai 9/4/2021, Blizzard sẽ mở cửa đợt chơi sớm Diablo II: Resurrected. Đương nhiên, các bạn sẽ được chơi miễn phí 100% toàn bộ nội dung trong đợ...

Không phải Nhật Bản, Assassin's Creed mới sẽ lấy bối cảnh khiến ai cũng bất ngờ

09:23:59 09/04/2021
Phiên bản mới của Assassins Creed sẽ không lấy bối cảnh ở Nhật Bản như những tin đồn trước đây. Thay vào đó, chúng ta sẽ trở lại Châu Âu Thế kỷ thứ 12. Đây là thông tin đã được tiết lộ bởi YouTuber người Pháp, một trong những thành viên...

Odyssey G3 màn hình xứng tầm game thủ giá từ 5,5 triệu 

05:36:02 09/04/2021
Giữ vững phong độ bất khả chiến bại với thế hệ mới nhất của tuyệt tác màn hình Odyssey cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Game thủ remake lại bản đồ Dust2 huyền thoại với đồ họa cực kì đẹp mắt

14:42:23 08/04/2021
Là màn chơi hay nhất của Counter-Strike (hay còn được gọi là CS 1.6), bản đồ Dust2 đã được remake vô số lần trong suốt nhiều năm qua, kể cả là từ chính cha đẻ Valve hay các modder nổi tiếng. Tuy nhiên Dust2 trong CS:GO lại được Valve re...

Tai nghe game di động FreeBuds 4i ra mắt màu đỏ, bán hết 1000 cái

12:16:29 08/04/2021
Tiếp nối thành tích ấn tượng của dòng tai nghe không dây FreeBuds, sản phẩm mới nhất của Huawei - Freebuds 4i ra mắt với nhiều tính năng nổi bật trong phân khúc.

Dũng CT liệu có thất bại với Thần Trùng?

11:22:51 08/04/2021
Ra mắt từ trung tuần tháng 3, Thần Trùng ngay lập tức trở thành một trong những cái tên được chú ý nhất của cộng đồng game thủ Việt. Chỉ cần search Trùng trên YouTube, bạn sẽ thấy hiện ra hàng chục kết quả khác nhau, với hàng tá clip re...

Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử

11:09:13 08/04/2021
Asus ROG Phone 5 được trang bị chip Snapdragon 888 và màn hình Amoled 144 Hz. Sở hữu lượng pin lên đến 6000 mAh, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm để chiến game cả ngày mà không lo hết pin. Siêu phẩm ROG Phone 5 có thể chiến tốt mọi g...

Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)

10:48:59 08/04/2021
Song lúc bật lên chơi thì mới biết đây lại là cực phẩm, với gameplay cực kỳ lôi cuốn, trái ngược hoàn toàn so với những gì mà trailer thể hiện. Đây được coi là những tựa game mà anh em nên chơi dù chỉ một lần. Giờ chúng ta hãy tiếp tục ...

Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng

10:30:35 08/04/2021
Thông thường, để gây ấn tượng tốt với game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên thì các nhà sản xuất sẽ phải đầu tư làm trailer cho thật hay, thật hoành tráng. Tuy nhiên, lịch sử làng game đã chứng kiến không ít các trò chơi khi xem trailer th...

Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection

10:25:03 08/04/2021
Một thông tin cực vui cho người hâm mộ Diablo II nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tham gia đợt chơi trước này. Chỉ những người đã tham gia đăng ký thử nghiệm từ tháng 2/2021 thì mới có thể tả...

Trên tay iQOO Z3: gaming phone giá xách tay 5,9 triệu 

01:38:51 08/04/2021
Nhận thấy có khá nhiều người dùng muốn chơi game tốt nhưng lại không muốn chi quá nhiều, vivo đã giới thiệu mẫu iQOO Z3, gaming phone giá rẻ nhưng trang bị khá tốt.

Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay

23:08:02 07/04/2021
Đoạn video mới bị rò rỉ đã hé lộ những gì người chơi Rainbow Six Siege có thể mong đợi từ phần ngoại truyện mới của Rainbow Six: Parasite.

Corsair Sabre RGB Pro Champion Series – Chuột game FPS và MOBA

11:26:36 07/04/2021
Không giống như đại đa số các chuột game hiện có trên thị trường, thường tập trung vào một thể loại game nhất định, Corsair Sabre RGB Pro Champion Series được định vị dành cho cả người chơi FPS và MOBA.

Game thủ tạo ra phiên bản siêu to khổng lồ của Nintendo Switch

11:22:32 07/04/2021
Chế tạo các phiên bản siêu to khổng lồ của các hệ máy console không có gì mới lạ khi chúng ta đã có PS4, PS5, Xbox Series X với kích thước cực lớn. Tuy nhiên việc game thủ tạo ra các phiên bản khổng lồ do chính tay mình, để dành tặng cá...

Có thể bạn quan tâm

Giày Satan và những thiết kế bị thu hồi

Thời trang

13:33:50 11/04/2021
Giày chứa máu người, quần áo kém chất lượng... bị thu hồi sau khi nhận được loạt ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Nam Joo Hyuk: 'Tôi từng bị cười nhạo vì muốn làm người mẫu'

Phong cách sao

13:33:21 11/04/2021
Nam nghệ sĩ Hàn Quốc đã chia sẻ mục tiêu nghề nghiệp trước lớp và bị mọi người cười nhạo.

Cô gái 23 tuổi liệt nửa người vì thói quen bẻ cổ kêu răng rắc

Sức khỏe

13:27:29 11/04/2021
Cô gái 23 tuổi bị đột quỵ dẫn đến liệt nửa người bên trái chỉ vì thói quen thường xuyên bẻ cổ kêu răng rắc cho đỡ mỏi.

Tranh cãi BXH 30 girlgroup hot nhất: Hé lộ cái tên đánh bại BLACKPINK, TWICE cũng "bại trận" trước 2 đối thủ kém nổi hơn

Sao châu á

13:20:59 11/04/2021
Sau thời gian dài giữ vị trí số 1, BLACKPINK đã bị một nhóm nữ lội ngược dòng soán ngôi.

Hyundai tạm dừng hoạt động một nhà máy tại Hàn Quốc

Ôtô

13:05:24 11/04/2021
Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co của Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ tạm dừng hoạt động thêm một nhà máy trong nước nữa vào tuần tới do tình trạng thiếu linh kiện điện tử.

Nhận định Tottenham vs MU: Quỷ đỏ đại náo London

Bóng đá thế giới

13:01:59 11/04/2021
Tottenham cần điểm để có vé dự Champions League mùa tới nhưng MU sẽ là thử thách không hề dễ dàng khi họ đang đá cực bay trên sân khách.

Xe ga SYM Maxsym 400 từ 197 triệu đồng, "đấu" Yamaha XMax 400

Xe máy

13:00:05 11/04/2021
Mẫu xe ga SYM Maxsym 400 2021 được thương hiệu Đài Loan cải tiến toàn diện về thiết kế, kết cấu khung cũng như bổ sung tiện ích công nghệ. Đây được xem là đối thủ của BMW C400 và Yamaha XMax 400.

Brave Girls ngang nhiên soán ngôi BLACKPINK trên bảng xếp hạng

Nhạc quốc tế

12:58:20 11/04/2021
Brave Girls sau màn lội ngược dòng ngoạn mục với Rollin nay lại còn giành chiến thắng trước BLACKPINK.

Mách bạn cách làm bánh bông lan trứng muối tuyệt ngon

Ẩm thực

12:56:01 11/04/2021
Nghe cũng thật là lạ khi bông lan ngọt lại kết hợp với phần trứng muối và sốt mằn mặn. Hãy cùng xem cách làm bánh bông lan trứng muối có gì hấp dẫn nhé.

Suboi lên tiếng xác nhận không tham gia Rap Việt mùa 2 ngay tại Rap Việt Concert!

Show việt

12:42:18 11/04/2021
Đồn đoán trước đó đã trở thành sự thật: Suboi sẽ không trở lại Rap Việt mùa mới!

Hơn 20 người mắc kẹt dưới mỏ than ở Trung Quốc

Thế giới

12:32:57 11/04/2021
Ít nhất 8 người đã được cứu sống và 21 người vẫn bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Công tác cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Những đôi chân được mua bảo hiểm triệu USD của sao nữ

Sao âu mỹ

12:24:35 11/04/2021
Taylor Swift, Rihanna, Mariah Carey, siêu mẫu Heidi Klum... và nhiều ngôi sao khác đã bỏ ra hàng triệu USD để mua bảo hiểm cho đôi chân của mình.

Tội phạm sử dụng vũ khí vẫn... nóng

Pháp luật

12:15:51 11/04/2021
Thời gian qua, Công an các tỉnh Tây Nam Bộ đã phát hiện, bóc gỡ nhiều đường dây tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ

Đời sống

12:13:11 11/04/2021
Ông Lưu Văn An - Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã qua đời trong khi đang đi công tác tại tỉnh Yên Bái. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do đột quỵ.

Đợi mãi Thuý Ngân cũng chịu công khai người yêu, không phải Trương Thế Vinh mà là nam thần đình đám khác?

Sao việt

12:12:03 11/04/2021
Liệu thuyền Thuý Ngân - Trương Thế Vinh có chính thức chìm sau bức ảnh này?