Hoa Kỳ và TP. Hồ Chí Minh hợp tác phát triển hệ thống giao thông thông minh

Chiều 1/8, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Timothy Liston , Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và đại diện các công ty Mỹ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực giao thông thông minh.

Hoa Kỳ và TP. Hồ Chí Minh hợp tác phát triển hệ thống giao thông thông minh - Hình 1

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM trần Vĩnh Tuyến tiếp ông Timothy Liston , Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và đại diện các công ty Mỹ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực giao thông thông minh, ngày 1/8, tại TP. HCM.

Tại buổi tiếp, ông Trần Vĩnh Tuyến đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và USTDA đã phối hợp hiệu quả với Thành phố trong suốt quá trình triển khai Đề án ” Xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025″ và đã đem lại nhiều kết quả cụ thể. Điển hình là việc thỏa thuận Hoa Kỳ tài trợ hệ thống giao thông thông minh cho thành phố hôm nay. Thay mặt UBND Thành phố, ông Trần Vĩnh Tuyến cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào lĩnh vực đô thị thông minh và các lĩnh vực phát triển khác của thành phố.

Theo ông trần Vĩnh Tuyến, sau hơn một năm triển khai, Đề án đã đạt được một số kết quả bước đầu, là bước chuẩn bị cơ bản, quan trọng để thực hiện các nội dung trong giai đoạn tiếp theo. Về công tác xây dựng Kho dữ liệu chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, Thành phố đã triển khai Hệ thống tích hợp và chia sẻ dữ liệu. Trong đó đã tích hợp một số cơ sở dữ liệu quan trọng như: văn bản điện tử, một cửa điện tử, khiếu nại tố cáo, đường dây nóng, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở giáo dục… về kho dữ liệu dùng chung của Thành phố đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung .

Về xây dựng Trung tâm điều hành thông minh, Thành phố đã triển khai thí điểm kết nối, tích hợp dữ liệu các camera giám sát của Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận 1, 2, Phú Nhuận, Gò vấp. Tổng số camera được tích hợp về Trung tâm điều hành là hơn 1000 chiếc, gồm nhận diện khuôn mặt, nhận diện các loại phương tiện, phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, an ninh trật tự…

Về xây dựng Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội , Thành phố đã hoàn thành tập tài liệu tổng hợp các phương pháp khoa học dự báo, từ đó ứng dụng các mô hình dự báo chuỗi thời gian để dự báo một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu cho năm 2019, 2020. Trung tâm này có sự phối hợp, hỗ trợ của trường Đại học bang Arizona thông qua kết nối của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Về thành lập Trung tâm an toàn thông tin, UBND Thành phố đã phê duyệt Đề án thành lập Công ty Cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin thành phố.

Hoa Kỳ và TP. Hồ Chí Minh hợp tác phát triển hệ thống giao thông thông minh - Hình 2

Thay mặt phía Hoa Kỳ, ông Tổng lãnh sự Timothy Liston vui mừng thông báo Hoa Kỳ sẽ nỗ lực hỗ trợ cho Thành phố cả khu vực công và khu vực tư trong việc xây dựng thành phố thông minh và sẵn sàng sử dụng nguồn tài trợ không hoàn lại của USTDA để hỗ trợ cho việc nghiên cứu khả thi của Thành phố.

Ông Timothy Liston đánh giá ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng khi hai bên ký Ý nguyện thư giữa Sở Giao thông Vận tải hợp tác cùng Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ. Ông cũng cho biết giám đốc toàn cầu của USTDA sẽ thăm Thành phố vào ngày 15/8/2019 và hy vọng sẽ có Lễ ký kết chính thức và chuyển qua giai đoạn hợp tác, triển khai, nghiên cứu lĩnh vực giao thông thông minh, trong đó vấn đề trọng điểm cần giải quyết của thành phố là kẹt xe và ngập nước.

Ông Timothy Liston cho rằng vấn đề phát triển đô thị thông minh có thể không cần phải làm giỏi nhất nhưng chúng ta cần những cộng sự giỏi và thông minh nhất. Trong đó chương trình hợp tác giữa hai bên nhằm trao đổi thông tin để tìm hiểu rõ nhu cầu của TP. HCM. Và phía Hoa Kỳ có thể làm gì để hỗ trợ cho Thành phố trong sự phát triển của mình.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với nỗ lực phát triển của TP. HCM trở thành đô thị thông minh và cho biết trong tháng 8/2019, Thành phố sẽ tổ chức đoàn công tác đến Hoa Kỳ để nghiên cứu công nghệ Liên lạc Ứng cứu Khẩn cấp (RTM) với sự hỗ trợ của USTDA .

Theo TGVN

Nhà Trắng hội nhóm doanh nghiệp Mỹ, không nói thẳng về Huawei

Cuộc họp với các doanh nghiệp Mỹ sẽ diễn ra vào thứ hai, được cho là nhằm lắng nghe khó khăn của doanh nghiệp Mỹ trước lệnh cấp Huawei.

Reuters đưa tin dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, Nhà Trắng sẽ mở sự kiện gặp gỡ các nhà sản xuất chip của Mỹ vào ngày 22/7.

Nhà Trắng hội nhóm doanh nghiệp Mỹ, không nói thẳng về Huawei - Hình 1

Nhà Trắng họp các doanh nghiệp sản xuất Mỹ bàn về Huawei.

Nguồn tin cho biết, cuộc họp có thể diễn ra nhằm thảo luận về cách thức mà Chính phủ Mỹ sẽ linh hoạt hơn trong việc thực thi lệnh cấm Iran.

Sự kiện được biết sẽ có sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Hai nhà sản xuất chip lớn nhất ở Mỹ là Intel Corp (INTC.O) và Qualcomm Inc (QCOM.O) đã được mời. Công ty sản xuất chip bán dẫn Broadcom và Microsoft cũng đã nhận lời sẽ tới sự kiện.

Reuters cho biết, một quan chức Nhà Trắng đã xác nhận về cuộc gặp. Người này cũng xác nhận Google và Micron, doanh nghiệp sản xuất chip sẽ tham dự cuộc gặp nhưng khẳng định sự kiện được tổ chức để thảo luận về các vấn đề kinh tế. Các nội dung liên quan đến Huawei và lệnh cấm từ chính phủ Mỹ được cho là một phần nội dung nhưng không phải là nguyên nhân dẫn tới việc triệu tập cuộc họp.

Lệnh cấm giao dịch với Huawei của Chính phủ Mỹ được cho là sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới ngành sản xuất ở Mỹ. Tổng thống Donald Trump khi tới cuộc họp Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, sau cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói về việc các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán hàng cho Huawei. Khi đó, ông đã kể lại câu chuyện mà Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc về Huawei, nói rằng Mỹ nới lỏng các lệnh cấm về Huawei theo đề nghị cá nhân của ông Tập.

Vài tuần sau vẫn chưa thấy có bất cứ động tĩnh nào về các chính sách mới từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross chỉ cho biết giấy phép đặc biệt của các công ty Mỹ muốn tiếp tục giao dịch với Huawei sẽ được cấp nếu không có mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Việc phê duyệt giấy phép nhanh chóng có thể cho phép các công ty Mỹ khôi phục lại doanh số trước khi lệnh cấm được thực thi.

Ngành công nghiệp bán dẫn Mỹ trước đó đã vận động hành lang rất tích cực nhằm hối thúc chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm với Huawei.

Chính phủ Mỹ nên nâng khả năng đảm bảo an ninh của mình theo cách không gây ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Theo đánh giá, hiện các hãng chip Hàn Quốc đang thống trị ngành công nghiệp chip nhớ với mức thị phần xuất khẩu 68% trên toàn cầu. Nếu các hãng chip Mỹ như Micron Technology, Intel và Western Digital bị gạt khỏi thị trường Trung Quốc, họ sẽ mất thị phần trực tiếp ở đây.

Ở lĩnh vực chip mạch tích hợp, tức những linh kiện đơn giản hơn để chuyển âm thanh hay sóng vô tuyến thành tín hiệu số, Mỹ chiếm 65% thị phần xuất khẩu toàn cầu. Tuy nhiên, các hãng chip Nhật Bản và châu Âu cũng có những sản phẩm chip mạch tích hợp thay thế khả thi mà khách hàng Trung Quốc có thể mua.

Chính phủ Mỹ dường như đã thấu hiểu rõ ràng hơn về thiệt hại thực sự của các công ty công nghệ Mỹ trong việc tuân thủ lệnh cấm nhằm gây sức ép lên Huawei.

Theo tuyên bố từ một chuyên gia luật của Huawei, lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng trực tiếp tới hơn 1.200 công ty Mỹ, ảnh hưởng tới hàng chục ngàn việc làm ở Mỹ.

Huawei cũng chịu ảnh hưởng không kém. Lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng đến khách hàng của hãng công nghệ này trên 170 quốc gia trên thế giới.

Nhà sáng lập và CEO của Tập đoàn Huawei cũng thừa nhận ảnh hưởng của lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ là rất nghiêm trọng, tác động mạnh hơn tới Huawei mà họ chưa thể lường đến. Ông Nhậm ước tính, doanh số điện thoại của Huawei sẽ giảm khoảng 40% và có thể thiệt hại tới 100 tỷ USD doanh thu trong 2 năm 2019 và 2020. Doanh thu năm 2018 của hãng ngày là 104,16 tỷ USD, dự kiến sẽ đạt tới 125 tỷ USD trong năm 2019.

Mặc dù vậy, theo ông Nhậm Chính Phi, Huawei sẽ không cắt giảm chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, để bù lại thị phần sụt giảm tại nhiều nước, Huawei dự định sẽ chiếm một nửa thị phần điện thoại thông minh ở Trung Quốc trong năm 2019. Tới năm 2021, Huawei có thể sẽ không còn chịu bất cứ áp lực nào từ phía Mỹ nếu có bất thình lình chịu các lệnh cấm của Nhà Trắng.

Lệnh cấm của Nhà Trắng cũng ảnh hưởng lên thị trường châu Âu.

Báo cáo của nhóm vận động hành lang viễn thông GSMA, đại diện cho lợi ích của 750 nhà khai thác di động châu Âu cho biết, Huawei và ZTE chiếm khoảng 40% thị phần thị trường thiết bị viễn thông của các công ty viễn thông châu Âu và Huawei hiện là nhà tiên phong trong công nghệ 5G.

Lệnh cấm sử dụng thiết bị của các nhà cung cấp Trung Quốc còn làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường thiết bị di dộng, đẩy giá cả leo thang và làm tăng chi phí lắp đặt 5G.

Các nhà cung cấp mạng di động của châu Âu do đó có thể tổn thất khoảng 55 tỷ euro (62 tỷ USD) nếu không sử dụng các thiết bị của Huawei và ZTE trang bị cho cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ mạng 5G của châu Âu. Ngoài ra, điều này còn khiến lịch trình cung cấp mạng di động chậm trễ khoảng 18 tháng.

Lệnh cấm từ Mỹ đối với Huawei, nếu được EU ủng hộ sẽ làm tăng độ trễ cách biệt mạng 5G giữa EU và Mỹ lên tới 15% vào năm 2025.

Theo đất việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá
13:05:24 24/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
01:33:02 24/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 
18:29:24 24/01/2021
Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm
18:24:26 24/01/2021
CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk
11:59:16 23/01/2021
Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube
18:14:04 23/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Nam thanh niên bị xe buýt cán tử vong
05:40:06 25/01/2021
Tân Đại sứ Hoàn mỹ 2020: Bản sao của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, thân hình gợi cảm khó cưỡng cùng thành tích học tập đáng nể tại Mỹ
07:04:23 25/01/2021
Thí sinh Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam diện áo tắm catwalk
06:41:43 25/01/2021
Ra giá 7 triệu đồng để được "add friend", nữ streamer với gần 2 triệu follower trở mặt khi bị fan đặt câu hỏi "cực gắt"
04:55:37 25/01/2021
Hải Tú đụng hàng Hà Lan "Mắt Biếc": Người khoe style trẻ trung, người "quẩy" combo khó nhằn
07:05:02 25/01/2021

Tin mới nhất

Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?

06:54:49 25/01/2021
Các chuyên gia có thể viện dẫn nhiều lý do trên trời nhưng người dùng cuối có những lý do thực tế hơn để không dùng điện thoại LG từ lâu.

Tương lai của OLED trong năm 2021

22:23:59 24/01/2021
LG và Sony mang đến những bước phát triển mới cho TV OLED trong bối cảnh lĩnh vực này chịu nhiều áp lực lớn từ công nghệ LED.

Facebook lỗi toàn cầu

22:23:31 24/01/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị thoát khỏi ứng dụng, yêu cầu đăng nhập lại với thông báo phiên đã hết hạn.

Windows Terminal cho phép cài đặt giao diện trong phiên bản kế tiếp 

21:18:38 24/01/2021
Những cửa sổ dòng lệnh của Windows sẽ có thể thiết lập giao diện tùy ý người dùng trong phiên bản tiếp theo.

Cảm biến quang học đột phá bắt chước mắt người 

21:13:03 24/01/2021
Đây là bước đột phá lớn cho các lĩnh vực như nhận dạng hình ảnh, robot và trí tuệ nhân tạo trong tương lai không xa.

Netflix mua phim hoạt hình công chiếu rạp của Sony

21:04:57 24/01/2021
Bộ phim hoạt hình ban đầu được dự kiến chỉ công chiếu ở rạp chiếu phim của Sony đã được Netflix mua lại.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 

20:12:41 24/01/2021
Cổ phiếu GameStop tăng giá quá mạnh đến nỗi nó bị tạm ngừng giao dịch vào ngày thứ Sáu vừa qua.

Đây là những việc bạn nên làm ngay sau khi tậu một chiếc router Wi-Fi mới 

20:10:42 24/01/2021
Đây là những cài đặt mặc định cần đổi ở router Wi-Fi mới để có một kết nối mạng an toàn tại nhà.

Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 

19:33:39 24/01/2021
Các cuộc thảo luận trực tuyến về mức độ an toàn của công nghệ blockchain vẫn rộ lên. Lượng tìm kiếm trên Google bằng từ khóa Bitcoin double-spend tăng vọt.

'Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin' 

19:18:29 24/01/2021
Các cơ quan quản lý thường xem Bitcoin là công cụ cho tội phạm, nhưng đối với nhiều người, đồng tiền mã hóa này lại trở thành cứu tinh trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

Ảnh lạm dụng trẻ em xuất hiện nhiều trên Facebook, Instagram 

18:27:00 24/01/2021
Trong đại dịch Covid-19, số hình ảnh mang tính lạm dụng tình dục trẻ em đã tăng mạnh trên 2 nền tảng Facebook và Instagram.

Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hoá năng lực gắn kết khách hàng 

16:45:51 24/01/2021
Nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip, đã cho ra mắt Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments.

Samsung Electronics bổ nhiệm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Điều hành mới khu vực ASEAN và Châu Đại Dương 

16:43:15 24/01/2021
Với thâm niên làm việc và gắn bó tại Samsung hơn 30 năm, Ngài Jo Sangho từng đảm nhiệm vai trò điều hành chi nhánh của Samsung tại châu Âu và trở lại khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương.

RockWell Automation tài trợ hơn 7 tỉ đồng cho phòng thí nghiệm tự động hoá mới tại Cần Thơ 

14:53:44 24/01/2021
Trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá - Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Lazada Việt Nam đồng hành cùng các thương hiệu và nhà bán hàng trong năm 2021 

14:48:29 24/01/2021
Điều này nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng và mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Giấc mơ công nghệ và tham vọng của người giàu nhất Ấn Độ

13:05:15 24/01/2021
Sự bành trướng của Reliance Industries trong lĩnh vực công nghệ không chỉ khiến nông dân truyền thống ở Ấn Độ mà cả các doanh nghiệp nhỏ khác cũng cảm thấy lo ngại.

Trò chơi quyền lực trong thời kỳ đổi mới ở Thung lũng Silicon

13:05:05 24/01/2021
Đối với những gã khổng lồ công nghệ của Thung lũng Silicon, mặc dù có thể hạn chế họ bằng luật nhưng chắc chắn không có sự trấn áp rõ ràng của chính phủ.

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

Kỷ nguyên Biden khởi đầu sự xáo trộn ở Thung lũng Silicon

09:06:33 24/01/2021
Những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon từng lên tiếng ủng hộ chính phủ mới của Tổng thống đắc cử, nhưng họ cũng đã bắt đầu dè chừng...

Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

08:06:32 24/01/2021
Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan tạm dừng 57 tuyến tàu hỏa để ngăn Covid-19 lây lan

Thế giới

08:15:53 25/01/2021
Ngày 24-1, Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động 57 tuyến tàu hỏa địa phương kể từ ngày 26-1 tới để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 từ hành khách đi tàu.

4 món chua ngọt ngon cơm

Ẩm thực

08:15:21 25/01/2021
Những món xốt, xào chua ngọt này sẽ đem lại cho bữa cơm thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'

Sao việt

08:15:08 25/01/2021
Mặc dù đi bóc phốt người khác nhưng Quế Vân lại phải hứng chịu không ít lời chỉ trích bú fame.

2021 năm bổn mệnh Tân Sửu, người tuổi Sửu sinh tháng này thì vẫn gặp may mắn

Trắc nghiệm

08:15:02 25/01/2021
Nếu sinh vào những tháng dưới đây, bát tự lại đi theo hướng cân bằng, tuổi Sửu sẽ thuận lợi vượt qua năm bổn mệnh.

Mùi nhà mình

Sáng tạo

08:12:40 25/01/2021
Kiến trúc sư nhận thư của một người chị, trong đó có đoạn: Má kể hồi đó nhà cửa rộng lắm. Có sân, có nắng, có cái vườn sau trước xanh um. Nhà trước nhà sau tủ kệ đủ kiểu, chả ăn nhập gì nhưng được cái toàn bằng gỗ thịt, chục năm rồi mà ...

Lâm Khánh Chi: 'Tôi thấy tiếc khi Lương Mỹ Kỳ không được Quán quân cuộc thi'

Phỏng vấn sao

08:12:39 25/01/2021
Sau khi Phùng Trương Trân Đài đoạt giải Quán quân cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Lâm Khánh Chi cũng tiết lộ mình đã chấm điểm cho Lương Mỹ Kỳ đến 10 điểm nhưng tiếc cô ấy không lọt vào chiến thắng.

Hai bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Đã qua thời hạn 15 ngày, xử lý ra sao?

Đời sống

08:11:21 25/01/2021
Qua 15 ngày kể từ khi phát hiện 2 em bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng, chính quyền xã Lê Lợi (Hà Nội) có thể làm các bước tiếp theo để bảo vệ quyền lợi cho 2 bé.

Thiếu nữ đón Xuân hoài cổ giữa Sài Gòn

Netizen

08:10:25 25/01/2021
Tết tới gần, bạn trẻ khoe hình chào Xuân bên những khu phố tràn ngập sắc hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ…

Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của bố người yêu khiến tôi choáng váng

Tâm sự

08:09:14 25/01/2021
Mẹ tôi biết bố của Hà mục đích hoãn đám cưới chỉ vì muốn con gái làm ra tiền để trả ngân hàng. Vì vậy mẹ tôi mang hẳn 5 cây vàng sang nhà gái để yêu cầu bố của Hà giữ đúng lời là cho chúng tôi được cưới đúng ngày.

Minh Tú, Hoàng Thùy, Võ Hoàng Yến chia sẻ về top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ: "Kết quả này là vô cùng xứng đáng!"

Show việt

08:03:21 25/01/2021
Minh Tú, Hoàng Thùy cùng siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã có những chia sẻ về kết quả chung cuộc của Đại Sứ Hoàn Mỹ.

Thấy 4 dấu hiệu này có thể mối quan hệ đang trên đà kết thúc

Tình yêu

07:53:30 25/01/2021
Chuyện tình yêu luôn khiến bạn phải bận tâm suy nghĩ vì nó ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống. Khi có những dấu hiệu này chứng tỏ mối quan hệ đã trên đà kết thúc.

Frenkie de Jong rực sáng, Barca đánh bại Elche để tiến vào tốp 3

Bóng đá thế giới

07:51:07 25/01/2021
Frenkie de Jong ghi 1 bàn thắng, 1 kiến tạo, Barca giành chiến thắng 2-0 trước Elche tại vòng 20 La Liga, qua đó thẳng tiến vào tốp 3.

Honda Dream nổi bật với gói độ hơn 100 triệu đồng tại TP.HCM

Xe máy

07:50:44 25/01/2021
Chiếc Honda Dream của chủ xe tại TP.HCM được tạo điểm nhấn với các trang bị hàng hiệu và dàn nhựa phủ carbon.

Song Hye Kyo mũm mĩm thuở mới vào nghề từng nặng tới 70kg

Sao châu á

07:49:05 25/01/2021
Ít ai biết rằng mỹ nhân Hậu Duệ Mặt Trời Song Hye Kyo từng nặng tới 70kg và cô đã hoàn toàn lột xác sau khi giảm cân ngoạn mục.

Những lưu ý khi sử dụng cần tây để giảm cân đúng cách

Sức khỏe

07:48:46 25/01/2021
Giảm cân bằng cần tây đang là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế cần nắm được một số lưu ý để sử dụng cần tây đúng cách và hiệu quả nhất.