Hóa đơn năng lượng tăng cao, người dân châu Âu đua nhau mua máy sưởi, chăn điện

Một cơ hội lớn đang mở ra khiến các nhà sản xuất hàng tiêu dùng tại Trung Quốc vô cùng bận rộn.

“Chuyển hệ thống sưởi sang thiết bị thứ hai để duy trì nhiệt độ ổn định và bật chăn điện trong 30 phút trước khi đi ngủ. Chuẩn bị thảm trải sàn, bình nước nóng, lò sưởi điện hoặc quạt sưởi, sử dụng rèm cửa bằng vải bông, dán màng nhựa nhiệt lên cửa sổ, chuẩn bị gỗ nếu có lò sưởi…”, đây là những kinh nghiệm mà Amy, sống ở Cộng hòa Latvia tổng kết được về cách để chuẩn bị trải qua mùa đông ở châu Âu.

Hóa đơn năng lượng đang tăng vọt cũng như việc thiếu khí đốt là lý do khiến Amy phải từ bỏ việc điều chỉnh hệ thống điều nhiệt sang chế độ nóng nhất và buộc phải tìm cách chuẩn bị các thiết bị sưởi để tiết kiệm năng lượng.

ADVERTISEMENT

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đang không có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngược lại càng thêm căng thẳng khi mùa đông đang dần tới gần. Là khu vực phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu khí đốt tự nhiên bấy lâu nay do yếu tố địa chính trị, các quốc gia châu Âu đang phải loay hoay với bài toán khi nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên bất ngờ bị cắt giảm.

“Với việc giảm nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên, hóa đơn năng lượng hiện đã tăng 200% đến 300%”, Amy chia sẻ.

Hóa đơn năng lượng tăng cao, người dân châu Âu đua nhau mua máy sưởi, chăn điện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giá điện ở châu Âu đang ở mức khá cao trong lịch sử.

Không chỉ Amy, một người dùng giấu tên khác hiện sống tại Hannover, Đức gần đây cũng bị ảnh hưởng bởi hóa đơn tiền điện và gas. “Tiền gas và điện trong năm 2020 chỉ khoảng 110 euro mỗi tháng, và số tiền nếu trả trước sẽ tự động điều chỉnh thành 96 euro. Vào năm 2021 và các tháng đầu của năm 2022, khoản trả trước là 230 euro. Và theo thông báo mới từ ngày 1/10 năm nay, khoản trả trước hàng tháng sẽ là 314 euro”, người này cho biết.

Đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên và giá năng lượng tăng cao, nhiều người châu Âu như Amy, đã bắt đầu học cách tiết kiệm cho mùa đông. Và các báo cáo mua sắm tiêu dùng cho thấy nhiều người tiêu dùng ở Hà Lan, Pháp, Đức và Ba Lan đang tỏ ra khá phụ thuộc vào các thiết bị sưởi được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo số liệu được trích dẫn từ công ty nghiên cứu thị trường GFK, trong nửa đầu năm nay, lượng người tiêu dùng Đức mua máy sưởi tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo, ít nhất 600.000 máy sưởi đã được bán ở Đức trong nửa đầu năm này.

Vào tháng 8, cửa hàng thiết bị gia dụng Lakeland của Anh cho biết họ đã bán được số lượng chăn điện gấp gần 13 lần so với năm 2021, và con số mới chỉ tính đến thời điểm này trong năm.

Hóa đơn năng lượng tăng cao, người dân châu Âu đua nhau mua máy sưởi, chăn điện - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các sản phẩm hỗ trợ sưởi ấm trong nhà như chăn điện đang được người dân châu Âu lùng mua.

Video đang HOT

Sự nhiệt tình của người dân châu Âu đối với các thiết bị sưởi đã khiến việc xuất khẩu các sản phẩm liên quan tăng vọt, thậm chí tạo ra một “làn sóng sản xuất bùng nổ”.

Thành phố Từ Khê, thuộc Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang là một trong những cơ sở sản xuất máy sưởi lớn ở Trung Quốc. Theo số liệu thống kê của hải quan, từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, xuất khẩu máy sưởi ở Từ Khê đạt 3,35 tỷ nhân dân tệ (472 triệu USD), tăng 26,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 1,53 tỷ nhân dân tệ (215 triệu USD) được xuất khẩu sang EU, tăng 55,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Liu Jiwen, tổng giám đốc một công ty thiết bị điện ở Ninh Ba cho biết: “Trong tháng 5 và tháng 6, tổng lượng đặt hàng máy sưởi của công ty đã vượt quá cả năm ngoái.”

Một công ty sản xuất thiết bị điện lớn khác cũng chia sẻ rằng doanh số xuất khẩu máy bơm nhiệt của công ty này trong nửa đầu năm đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái và lượng đặt hàng tăng lên 10 lần. Và tốc độ tăng trưởng gấp đôi đều là nhờ thị trường châu Âu.

Mọi năm, mùa sản xuất máy sưởi thường kết thúc vào giữa tháng 9. Tuy nhiên năm nay, để đối phó với làn sóng nhu cầu đột biến của khách hàng ở châu Âu và các nơi khác, nhiều nhà sản xuất vẫn đang tất bật làm việc để kịp cho các đơn đặt hàng.

“Năm nay không bình thường. Những năm trước, khách hàng xác nhận đơn hàng chậm nhất là vào tháng 4. Nhưng năm nay, đơn hàng vẫn đang được đặt cho đến tận bây giờ, và thậm chí nhiều khách hàng sẵn sàng nhận hàng trong tháng 11″, Liu Jiwen nói.

Hóa đơn năng lượng tăng cao, người dân châu Âu đua nhau mua máy sưởi, chăn điện - Hình 3 ADVERTISEMENT

Máy bơm nhiệt là một thiết bị tương tự điều hòa không khí, nhưng có tác dụng làm ấm thay vì làm mát không khí trong nhà.

Trong số các thiết bị hỗ trợ sưởi ấm, doanh số xuất khẩu của chăn điện đặc biệt “sáng sủa”. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 1 năm nay, số lượng chăn điện nhập khẩu từ Trung Quốc của 27 nước EU là 189.000 chiếc. Con số này sau đó tăng nhanh lên 521.000 chiếc vào tháng 6 và tiếp tục tăng lên 1,29 triệu chiếc vào tháng 7, tức là một tháng tăng 150% so với tháng trước gần đó. Trên nền tảng AliExpress, ứng dụng thương mại điện tử chuyển cung cấp sản phẩm cho người mua trực tuyến quốc tế, giá các mẫu chăn điện hiện được bán với giá khoảng 50 euro, cao gần gấp 3-4 lần giá bán ở thị trường nội địa Trung Quốc.

ADVERTISEMENT

Thậm chí, nhu cầu về chăn điện ở châu Âu đã khiến giá cổ phiếu của Rainbow Group, một công ty chuyên sản xuất chăn điện tại Trung Quốc tăng vọt. Trước tình hình giá cổ phiếu thay đổi bất thường, đại diện tập đoàn đã phải đưa ra thông báo giải thích.

Và không chỉ các nhà sản xuất chăn điện, gần đây, cổ phiếu của các công ty thuộc lĩnh vực sản xuất máy bơm nhiệt cũng có dấu hiệu bùng nổ. Đây được cho là một làn sóng đầu cơ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, dựa trên nhu cầu thị trường.

Hóa đơn năng lượng tăng cao, người dân châu Âu đua nhau mua máy sưởi, chăn điện - Hình 4

Rò rỉ đường ống Nord Stream có thể làm trầm trọng thêm nhu cầu của châu Âu đối với các sản phẩm sưởi ấm.

Trong khi đó, giữa bối cảnh người dân châu Âu đang phải căng mình chịu cảnh giá năng lượng tăng cao thì một thông tin mới đây đã khiến họ phải tăng thêm phần lo lắng. Vào ngày 26/9, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 đã bị rò rỉ.

“Người ta ước tính rằng chi phí năng lượng sẽ tiếp tục tăng trở lại”, Amy, cho biết sau khi xem tin tức này. “Phần lớn châu Âu sử dụng khí đốt và hiện nay chi phí điện đã tăng 200%. Tôi không biết nó sẽ tăng lên bao nhiêu nữa”.

Giá khí đốt của châu Âu đã giảm khỏi mức cao kỷ lục vào cuối tháng 8, khi các quốc gia lấp đầy các cơ sở lưu trữ của mình tới 87% công suất trước mùa đông, nhưng đó là trước khi vụ rò rỉ xuất hiện. Những lo lắng về an ninh năng lượng sau đó đã đẩy giá khí đốt của châu Âu tăng khoảng 14%.

ADVERTISEMENT

“Sự cố rò rỉ đường ống khiến nó khó có thể sớm được đưa vào sử dụng trở lại. Điều này cũng làm tăng khó khăn trong việc cung cấp khí đốt tự nhiên ở châu Âu vào mùa đông, đồng thời thúc đẩy hơn nữa nhu cầu của người dân châu Âu đối với các sản phẩm sưởi ấm”, một chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Thị trường Quốc tế của Viện Nghiên cứu Bộ Thương mại Trung Quốc nhận định.

Làm cách nào để mua máy phát điện di động năng lượng mặt trời tốt?

Trước khi mua một máy phát điện di động năng lượng mặt trời, bạn nên biết rõ mình muốn công suất bao nhiêu?

Làm cách nào để mua máy phát điện di động năng lượng mặt trời tốt? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Việc chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn một nguồn điện di động dự phòng khẩn cấp ngày càng trở nên cần thiết. Đặc biệt vào những ngày mưa bão kéo dài hoặc thiên tai lũ lụt gây ra tình trạng mất điện thường xuyên. Việc sở hữu một máy phát điện năng lượng mặt trời để sử dụng trong gia đình là một giải pháp lý tưởng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị máy phát điện đáng tin cậy để sử dụng cho các thiết bị của mình trong suốt mùa mưa bão dễ gây ra tình trạng mất điện kéo dài hoặc để đi cắm trại, hãy đọc và tìm hiểu ngay bài viết bên dưới để tìm thấy máy phát điện di động năng lượng mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn nhé.

Tại sao nên mua máy phát điện năng lượng mặt trời để sử dụng trong nhà?

Một trong những lý do chính đáng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời là nếu bạn sống trong khu vực thường xuyên mất điện hoặc thời tiết mưa bão lũ lụt thất thường và đang tìm kiếm một hệ thống nguồn điện dự phòng tại nhà cho các trường hợp khẩn cấp.

Đối với các máy phát điện chạy bằng nguyên liệu xăng sẽ tạo ra khí thải gây ô nhiễm môi trường, chưa kể việc tích trữ xăng còn gây nguy hiểm. Đồng thời, các máy phát điện chạy bằng xăng cần phải đặt bên ngoài nhà được che chắn nhưng phải đảm bảo thông gió vì không thể đặt ngoài trời mưa. Hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời không sử dụng nhiên liệu xăng nên hoàn toàn sạch và không có mùi, có thể di động nên vừa an toàn vừa thuận tiện để sử dụng mọi lúc mọi nơi trong nhà hoặc ngoài trời.

ADVERTISEMENT

Máy phát điện sử dụng bằng khí đốt tự nhiên ồn hơn so với các máy phát điện năng lượng mặt trời di dộng, trung bình 60-70dB.

Máy phát điện năng lượng mặt trời có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, tuy nhiên chi phí mua ở mức đắt tiền nhưng nó thật xứng đáng khi bạn chuyển sang sử dụng kết hợp tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng mặt trời để khai thác năng lượng bền vững và tiết kiệm tiển về lâu dài.

Chuẩn bị cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn bằng máy phát điện năng lượng mặt trời trong mùa mưa bão giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Với máy phát năng lượng mặt trời có kích thước phù hợp, bạn có thể chạy AC, tủ lạnh và các thiết bị cần thiết khác khi có bão hoặc mất điện.

Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên sạch tái tạo dồi dào hiện có để sử dụng. Vì vậy, khi bạ đang sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần giảm lượng khí thải carbon và giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Làm cách nào để mua máy phát điện di động năng lượng mặt trời tốt? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời góp phần giảm lượng khí thải và biến đổi khí hậu.

Máy phát điện năng lượng mặt trời công suất nhỏ

Khi bạn chỉ có ý định cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng thiết yếu thì một chiếc máy phát điện có công suất từ 500Wh đến 1000Wh là đủ. DELTA mini có công suất 882Wh và công suất 1400W, cho phép sạc các thiết bị cơ bản như tủ lạnh và TV trong khoảng 5-6 giờ, thiết kế nhỏ gọn có thể mang theo trong chuyến đi cắm trại.

Các máy phát điện EcoFlow sử dụng công nghệ X-Boost giúp tăng sản lượng cho các thiết bị điện có công suất lớn hơn. Công suất của EcoFlow DELTA mini tăng lên đến 2200W (từ 1400W) khi X-Boost được bật, cho phép nó cung cấp năng lượng cho lò nướng bánh 1650W nhưng ở 1400W.

Máy phát điện năng lượng mặt trời công suất trung bình

DELTA Max máy phát điện năng lượng mặt trời di động có công suất 1000-2000Wh, cung cấp giải pháp hoàn hảo cho nguồn điện dự phòng tại nhà. Với công suất 2400W, nó có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị điện tử khi mất điện vào mùa mưa. Thêm vào đó, nó có thể mở rộng công suất 6kWh với Pin phụ thông minh.

Máy phát điện năng lượng mặt trời công suất lớn

Máy phát điện năng lượng mặt trời có công suất trên 3000Wh là loại máy phát điện thực sự có khả năng cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Các thiết bị này lớn hơn ít di động hơn, nhưng các máy phát điện như DELTA Pro có sẵn pin bổ sung để tăng công suất lên 25kWh.

Làm cách nào để mua máy phát điện di động năng lượng mặt trời tốt? - Hình 3 ADVERTISEMENT

So sánh các dòng máy phát điện năng lượng mặt trời di động.

Bạn đang tìm cách giảm hóa đơn tiền điện, chuẩn bị nguồn điện dự phòng khi mất điện hay cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà trong mùa mưa bão, có một loạt các máy phát điện năng lượng mặt trời di động từ EcoFlow phù hợp với mọi hoàn cảnh. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay email sales.rest@ecoflow.com hoặc có thể mua máy phát điện EcoFlow tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Ông Elon Musk chỉ trích Apple
10:57:33 29/11/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Phát hiện nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng trong điện thoại Android
04:04:13 29/11/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua
09:00:56 30/11/2022
Người dùng bị chia rẽ khi Facebook đổi mới newsfeed trên hàng trăm triệu iPhone
03:01:03 29/11/2022
Công nghệ tuần qua: Binance rót 1 tỷ USD cứu tiền số, tương lai Metaverse 17 tỷ USD ở Việt Nam
06:00:54 29/11/2022
Người trẻ Trung Quốc gõ mõ online và tích công đức trực tuyến
10:44:30 29/11/2022
Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức
10:55:59 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Động thái đầu tiên của nữ thần Baifern Pimchanok sau khi Nine Naphat tuyên bố hẹn hò
20:22:49 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xem World Cup trực tuyến cẩn thận mất tiền

08:46:56 30/11/2022
Mới đây, công ty an ninh mạng Zscaler TheatLabz đã phát hiện ra các trang web phát World Cup trực tuyến giả mạo, nhắm vào những người hâm mộ bóng đá

Cơ quan giám sát châu Âu phạt Meta 276 triệu USD sau khi dữ liệu từ Facebook bị rò rỉ trực tuyến

08:46:31 30/11/2022
Mới đây, Meta, công ty mẹ của Facebook đã bị cơ quan giám sát châu Âu phạt 276 triệu USD sau khi để rò rỉ hơn nửa tỉ dữ liệu người dùng trực tuyến

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc

08:45:40 30/11/2022
Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng trôi nổi về máy để xem World Cup 2022. Giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra sôi nổi tại Qatar. Trên mạng xuất hiện nhiều ứng dụng xem các trận đấu World Cup 2022 m...

Nhà Trắng: Chúng tôi đang giám sát Twitter

08:37:45 30/11/2022
Nhà Trắng hôm 28/11 cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, liên quan đến vấn đề về thông tin sai lệch

Meta công ty mẹ Facebook bị phạt 265 triệu EUR vì lộ dữ liệu người dùng

08:33:41 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm với Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh Châu Âu vừa áp dụng hình phạt 265 triệu EUR với Meta vì làm lộ thông tin hơn 530 triệu người dùng

Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

08:32:19 30/11/2022
Sản phẩm chữ ký số MySign của Viettel tuân thủ các quy định của Chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Năm 2023, tấn công mạng có chủ đích APT sẽ gia tăng

08:29:55 30/11/2022
Ông Vũ Ngọc Sơn- Giám đốc kỹ thuật Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) nhận định, các cuộc tấn công có chủ đích (APT) sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm 2023 cùng với quá trình chuyển đổi số

Nửa tỷ người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu

08:28:55 30/11/2022
Số điện thoại của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán trên một diễn đàn nổi tiếng cho hacker. Đại diện Meta phủ nhận việc ứng dụng bị tấn công
ADVERTISEMENT

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

08:28:15 30/11/2022
Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung

Vì sao Facebook bị phạt 275 triệu USD?

08:27:46 30/11/2022
Facebook vừa bị Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) phạt 275 triệu USD vì làm lộ thông tin của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

GME Remittance mở dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Zalo

08:23:59 30/11/2022
GME Remittance - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc - chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp việc gửi tiền về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn

Thử thách Invisible Body trên TikTok có thể khiến bạn mất tài khoản

08:23:19 30/11/2022
Tin tặc đang tận dụng thử thách Invisible Body trên TikTok để cài đặt phần mềm độc hại trên hàng ngàn thiết bị, đ.ánh cắp mật khẩu, tài khoản Discord và cả ví tiền điện tử

Tỷ phú Musk 'kêu ca' Apple vì gây áp lực lên Twitter

08:20:33 30/11/2022
Tỷ phú Elon Musk ngày 28/11 đã cáo buộc Apple muốn gỡ Twitter khỏi kho ứng dụng Apps Store mà không nói rõ lý do, đồng thời cho biết nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này

Elon Musk tiết lộ Apple đang đe dọa chặn Twitter trên App Store

08:19:32 30/11/2022
Apple cũng gần như ngừng tất cả các quảng cáo của mình trên nền tảng Twitter. Theo báo cáo của The Verge, Elon Musk mới đây đã tiết lộ rằng Apple đang đe dọa ngăn chặn ứng dụng Twitter khỏi App Store mà không rõ lý do. Tin tức này xuất ...

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

08:17:12 30/11/2022
Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

08:16:36 30/11/2022
iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị. Trang web MyDrivers và chuyên gia tin đồn Jon Prosser tin rằng iPhone SE 4 sẽ sử dụng thiết kế tương tự iPhone XR, loại...
ADVERTISEMENT

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

08:16:14 30/11/2022
Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng tuyên chiến với nhà sản xuất iPhone

Trào lưu từ bỏ smartphone, chỉ sử dụng điện thoại cơ bản

08:15:27 30/11/2022
Nhiều người cảm thấy điện thoại thông minh quá rắc rối và phiền nhiễu. Họ quyết định sử dụng các mẫu điện thoại cơ bản và tận hưởng cuộc sống bên ngoài nhiều hơn

8 xu hướng định hình ngành công nghiệp bán dẫn năm 2023

08:01:10 30/11/2022
Năm 2022 đầy biến động đã kích hoạt sự điều chỉnh lượng hàng tồn kho ngành bán dẫn, các công ty đang phản ứng với chu kỳ suy giảm, nhưng có những xu hướng phát triển cao trên cơ sở chất bán dẫn trong năm 2023

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

''Mua bán cho thuê – Cực phê với Landstock'' trên App MB Bank

06:09:10 30/11/2022
Landstock là một tổ hợp các chức năng chuyên môn về lĩnh vực nhà đất - bất động sản, hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong các giao dịch liên quan tới bất động sản mọi lúc mọi nơi. Ra mắt từ ngày 24-12-2021, sau gần 1 năm hoạt động, Landst...

Cạnh tranh với Apple: Twitter 'không có cửa'

06:05:13 30/11/2022
CEO Twitter Elon Musk hôm 28/11 đã n.ổ s.úng tuyên chiến với Apple với lý do nhà sản xuất iPhone đã đe dọa trục xuất nền tảng truyền thông xã hội ông vừa mua lại

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn để phát triển thị trường NFT

06:02:57 30/11/2022
Dân số đông, trong đó tỷ lệ dân số trẻ chiếm cao, là yếu tố thuận lợi để phát triển thị trường NFT tại Việt Nam. Đây là nhận định của ông Mark Hwang, Chủ tịch Hiệp hội NFT Hàn Quốc tại Việt Nam (KONCA), chia sẻ tại chương trình Kết nối ...

Nhà Trắng tuyên bố đang 'theo dõi sát sao' Twitter

06:01:18 30/11/2022
Trước những báo cáo cho rằng Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ đang theo dõi sát sao mạng xã hội này

Công ty mẹ Facebook bị phạt gần 1 tỷ USD vì để lộ thông tin

05:01:09 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ Thông tin Ireland (DPC) ngày 28/11 tuyên bố phạt công ty Meta 275 triệu USD do để lộ thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

Góc tâm tình

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

Netizen

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...

Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong

Sao châu á

22:25:15 30/11/2022
Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Lưu Gia Linh và nhiều tên tuổi lớn đã xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật của đạo diễn Trần Khả Tân