Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản

Không chỉ có lá đỏ, mùa thu xứ Phù Tang còn có loài hoa anh đào nở trái mùa ở tỉnh Aichi, miền trung đảo Honshu.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 1

Nhiều người đến Nhật Bản mùa thu với mong ước ngắm lá đỏ rực dỡ nhưng ở tỉnh Aichi, dù gần cuối năm nhưng vẫn có nơi để chiêm ngưỡng shikizakura. Tên gọi shikizakura nghĩa là hoa anh đào bốn mùa.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 2

Làng Obara, thuộc thành phố Toyota, tỉnh Aichi nổi tiếng nhất về shikizakura bởi ở đây trồng tới 10.000 cây hoa anh đào loại này.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 3

Cây hoa anh đào shikizakura đầu tiên ở Obara được cho là trồng vào đầu thập niên 1800 bởi Genseki Fujimoto. Cây mà ông trồng trở thành cây mẹ sau đó được nhân giống và nảy nở thành nhiều cây mới rất nhanh. Đến năm 1978, shikizakura trở thành loài cây biểu tượng của Obara.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 4

Cứ đến mùa thu, từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 12, hoa shikizakura bắt đầu nở. Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng là vào tháng 11.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 5

Du khách đến Aichi sẽ ngất ngây giữa không gian mùa thu với sắc đỏ của momiji hòa quyện cùng sắc trắng phớt hồng của shikizakura.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 6

Tháng 11 hàng năm là thời điểm hoa nở đẹp nhất và tỉnh Aichi cũng tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội liên quan. Riêng lễ hội shikizakura cũng hấp dẫn du khách đến ngắm hoa anh đào nở giữa mùa thu. Năm 2020 sự kiện bị hủy vì Covid-19, năm nay có thể diễn ra từ ngày 13/11 đến 5/12.

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản - Hình 7

Video đang HOT

Lễ hội năm nay sẽ tổ chức ở nhiều điểm trong đó công viên Obara Fureai là điểm chính. Ngoài ra, du khách có thể tham quan, ngắm hoa shikizakura ở quanh bảo tàng Obara Paper Art, con đường đi bộ Kakigairi, công viên Senmi Shikizakura-no-Sato, khu vực trung tâm Hokubo Seikatsu Kaizen và quanh tàn tích lâu đài Ichiba.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang

Xuân thu nhị kì hội ngộ tại công viên Obara Fureai với bạt ngàn cây hoa anh đào Shikizakura sắc màu trắng hồng.

Tô điểm trên nền đỏ thắm của lá phong Momiji, tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 1

Mùa thu Nhật Bản rực rỡ với sắc màu đỏ thắm của lá phong Momiji

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 2

Chiêm ngưỡng sắc thu vàng pha lẫn phơn phớt hồng của loài hoa anh đào Shikizakura

Chẳng mấy chốc hành trình cung đường vàng mùa thu ghé thăm xứ Phù Tang cũng sắp kết thúc. Chặng cuối, đoàn chúng tôi không thể bỏ lỡ dịp này, chính là công viên Obara Fureai thuộc quận Obra, thành phố Toyota, tỉnh Aichi; nơi trồng hơn 10 ngàn cây anh đào bốn mùa Shikizakura phủ khắp khu vực đồi núi, xen kẽ cùng những cây lá phong đang chuyển màu rực rỡ.

Cây anh đào Shikizakura theo tiếng Nhật nghĩa là "Hoa anh đào bốn mùa", loài hoa nở 2 lần trong năm. Lần đầu vào mùa xuân như các loài hoa Sakura thông thường khác. Lần nữa, hoa tiếp tục nở khi tiết trời vào cuối thu. Thời điểm nở rộ, đẹp ngất ngây cũng ngay dịp cây phong lá đỏ Momiji tỏa sắc. Thế nên, sự độc đáo hiếm có của cảnh sắc mùa thu nơi đây càng trở nên vô cùng quyến rũ.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 3

Kể từ năm 1978, Shikizakura trở thành loài cây đặc trưng và là biểu tượng thiên nhiên ở Obara

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 4

Trên nền đỏ thắm của lá phong thu Momiji, thấp thoáng sắc màu trắng phơn phớt hồng của hoa anh đào tứ quý Shikizakura

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 5

Hàng năm vào mùa thu, tại công viên Obara Fureai thường tổ chức Lễ hội Shikizakura để tôn vinh loài hoa này

Theo thông tin Hiệp hội Du lịch thành phố Toyota giới thiệu, hoa anh đào bốn mùa Shikizakura trồng ở khắp nơi, nhưng tập trung nhiều và đẹp nhất tại công viên Obara Fureai. Nguồn gốc loài hoa này do bác sĩ Genseki Fujimoto (TK19) mang cây anh đào từ Nagoya về trồng; sau đó loài cây này được lan rộng, trồng rộng rãi trong tỉnh. Trong số những cây anh đào sinh trưởng nơi đây, có cây đã hơn 100 tuổi.

Buổi hội thảo cùng các đơn vị du lịch và Hiệp hội vừa xong, chúng tôi liền xuất phát. Một công đôi việc, vừa có thể ngắm hoa anh đào mà không phải đợi đến nửa năm sau mới nở vào mùa xuân, vừa trải nghiệm hành trình bằng tàu điện từ Nagoya đến Toyota, để sau này có dịp so sánh khi tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên khánh thành.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 6

Sắc màu của mùa thu trên khắp các nẻo đường Nhật Bản

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 7

Cùng với thảm lá phong Momiji rụng tràn khắp bãi cỏ, hàng cây...

Công viên Obara Fureai cách thành phố Nagoya nơi đoàn khảo sát dừng chân khoảng 2 tiếng đi tàu điện và xe buýt, khoảng cách cỡ Sài Gòn - Biên Hòa. Xuất phát từ trung tâm Thành phố, chúng tôi đến ga Meitetsu Nagoya, bắt chuyến tàu tuyến Meitetsu Nagoya Main Line để đến ga Chiryu. Tiếp theo, đoàn đổi tàu tuyến Meitetsu Mikawa Line rồi xuống ga Meitetsu Toyota-shi.

Chặng tiếp theo, đi bộ thêm một đoạn ngắn đến điểm đón xe buýt số 1, lên xe Toyota Oiden Bus tuyến Obara-Toyota. Cuối cùng xuống điểm dừng Obara Okusa, đi bộ thêm 5 phút theo bảng chỉ dẫn là đến công viên Obara Fureai.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 8

Du khách có thể thuê xe ô tô bé xinh 2 chỗ ngồi tại thủ phủ xe hơi Toyota

Phương tiện công cộng ở Nhật nói chung và tại thành phố Nagoya hay Toyota nói riêng thường là tàu điện và xe bus. Điều khá hay ở đây, mọi người tự giác xếp hàng và tự động thanh toán tiền vé. Tại các ga tàu điện có quầy mua thẻ lên tàu; trên xe bus có mỗi bác tài, vé xuất ra từ chiếc máy đặt ở cửa lên, đến trạm xuống thì trả tiền theo giá hiện trên bảng điện tử ở ô tương ứng với số ghi trên vé.

Điểm thú vị nữa khi đến thủ phủ của những chiếc xe hơi thương hiệu Toyota quen thuộc, tại các trạm luôn sẵn dịch vụ cho thuê xe, giao dịch dễ dàng, tiện lợi với những chiếc xe điện bé bé, xinh xinh 1 đến 2 ghế ngồi luôn sẳn sàng phục vụ, giúp du khách di chuyển giữa các điểm tham quan thoải mái, tự do hơn.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 9

Công viên Obara Fureai: 441 Uedaira Obara-cho, Toyota-shi

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 10

Bắt gặp tại bãi gửi xe những chiếc Toyota 2 chỗ ngồi xinh xắn

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 11

Nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào đan xen cùng tán lá thu tuyệt đẹp

Nhẩn nha dạo bước ngắm muôn sắc hoa anh đào trắng hồng đan xen đua nở thật tuyệt, quả thật đáng công lặn lội tàu xe. Thêm điểm cộng nữa, công viên không thu tiền vé, du khách tha hồ tự do vào tham quan, ngoạn cảnh và chắc chắn rằng không thể bỏ qua những tấm ảnh seo-fì thật cu-tè tại đây.

Đi sâu vào công viên đến quảng trường trung tâm, nơi người dân địa phương thường tổ chức các lễ hội ngắm hoa anh đào. Tại đây cũng có khá nhiều hàng quán bán đồ ăn, thức uống; du khách tha hồ chọn lựa tùy ý theo sở thích của mình với các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của tỉnh Aichi, từ các loại mỳ như Ramen, Udon đến các loại đồ chiên, đồ nướng ngon lành, hấp dẫn.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 12

Bức tranh thiên nhiên hòa trộn các sắc màu mùa Thu tại Obara

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 13

Dạo bước dưới hàng cây anh đào và lưu lại cùng những tấm ảnh kỷ niệm thì còn gì tuyệt vời bằng

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - Hình 14

Mùa xuân sang ngắm hoa anh đào, mùa thu sang ở Obara cũng có hoa anh đào...

Đến Obara ngắm sắc thu chuyển dần từ màu xanh của lá sang úa vàng, đan xen cùng đỏ rực của cây lá phong Momiji trên nền trắng hồng của hoa anh đào Shikizakura, quả thật bức tranh thiên nhiên kì thú hiếm khi được kích mục sở thị tận nơi như vậy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021

Tin mới nhất

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

22:08:18 30/11/2021
Tới du lịch Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà thờ Tân Định rồi đúng không? Nơi đây đốn tim du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Có thể bạn quan tâm

Pháp kêu gọi EU và Anh giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

Thế giới

00:48:27 01/12/2021
Pháp mong muốn Liên minh châu Âu (EU) và Anh đi đến một hiệp định mới hậu Brexit nhằm giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp, sau thảm kịch ở Eo biển Manche khiến 27 người di cư thiệt mạng

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới

Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ

Tâm sự

23:29:27 30/11/2021
Đứng trước tình thế này, tôi cảm thấy khó xử và cực kỳ mệt mỏi

Thùy Tiên dập tay vì quốc phục, bán kết sắp tới phải làm sao?

Sao việt

23:11:35 30/11/2021
Trang phục chất liệu cứng đã khiến Thùy Tiên gặp phải nhiều vết thương ở vùng cánh tay