Hòa Bình: Trâu sắp đẻ bị trộm xẻ thịt lấy 4 chân
Con trâu sắp đẻ nặng hơn 200kg của một hộ dân ở Hòa Bình bị bắt trộm, xẻ thịt lấy đi 4 chân.
Con trâu bị trộm mang đi xẻ thịt lấy 4 chân. Ảnh: Bạch Tuyết.
Sự việc xảy ra tối 6/2 tại xóm Bói, xã Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Ông Bùi Văn Hiềng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết, con trâu bị trộm xẻ thịt nặng hơn 200kg. Tối 6/2, sau khi bắt trộm trâu của một hộ dân ở xóm Bói, trộm đem con trâu ra bãi đất trống (cách nhà dân khoảng 100m) xẻ thịt lấy đi toàn bộ phần đùi và chân trâu. Còn phần thân và đầu trâu bị bỏ lại.
Video đang HOT
“Đến sáng nay (7/2), người dân tỉnh dậy mới phát hiện ra sự việc trên. Nhiều người dân trong khu vực biết sự việc khá bức xúc”, ông Hiềng nói và cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm.
Theo ông Hiềng, cách đây khoảng 3 năm, trên địa bàn cũng xảy ra một vụ trộm trâu tương tự.
Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, trâu bị bỏ ở một bãi đất trống, phần đùi chân trâu bị kẻ trộm lấy đi. Được biết con trâu bị chết có giá trị gần 40 triệu đồng.
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Hai chị em lừa "chạy" việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
Không có khả năng xin được việc nhưng 2 chị em ở Hòa Bình vẫn "nổ" là có thể "chạy" vào công chức, sau đó lừa đảo được 9 người chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng lấy tiền tiêu xài.
Hai đối tượng nói trên là Nguyễn Thị Thị Hằng (SN 1970), trú phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình và Nguyễn Thị Minh Hường (SN 1968) trú huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình). Hằng và Hường vừa bị TAND tỉnh Ninh Bình tuyên phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, không có khả năng xin việc nhưng khoảng tháng 5/2014 Hằng nói với chị mình là Hường có mối chạy công chức, ai có nhu cầu thì đến Hằng dắt mối. Sau đó, Hằng đưa mẫu giấy biên lai nhận tiền cho Hường để tạo lòng tin với những người khác, mỗi trường hợp Hường được trả công 5 triệu đồng.
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hằng chủ mưu vụ lừa đảo chiểm đoạt tài sản tại phiên tòa xét xử (ảnh: Báo Hòa Bình)
Có được tin từ em gái, Hường "nổ" với nhiều người ở huyện Lạc Thủy và Kỳ Sơn... sau đó có 9 người đến nhờ Hường "chạy" cho 10 trường hợp vào công chức các ngành y tế học đường và giáo viên mầm non trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Những người này đưa cho Hường tổng số tiền là 1.160 tỷ đồng.
Nhận số tiền trên, Hường chỉ đưa cho Hằng 520 triệu đồng và nhận lại 30 triệu tiền công. Số tiền còn lại 670 triệu đồng, Hường dùng trả tiền công cho những người môi giới khác để "chạy" việc và dùng tiêu xài cá nhân.
Khi không xin được việc, những người môi giới chủ động trả lại tiền cho Hường. Hằng cũng trả lại cho Hường 280 triệu đồng. Hường sau đó cũng trả lại cho những người bị lừa 420 triệu đồng, số tiền còn lại y dùng để chi tiêu cá nhân.
Phát hiện bị lừa, những người nhờ Hường xin việc đã tố cáo hành vi lừa đảo ra pháp luật. Tại phiên tòa xét xử ngày 13/1, 2 đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hằng 10 năm tù; Nguyễn Thị Minh Hường 8 năm tù; buộc phải bồi thường số tiền 450 triệu đồng cho những người bị hại.
Quang Tân
Theo Dantri
Vụ khiêng xác từ bệnh viện về nhà: Nguy cơ phát tán bệnh cực cao "Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình khẩn trương vào cuộc xác minh và có báo cáo chi tiết bằng văn bản về sự việc này", lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho hay. Hình ảnh 2 người đàn ông khênh xác bệnh nhân nhiễm HIV tử vong về nhà. Chiều 11/12, hình ảnh hai...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên
Có thể bạn quan tâm

Áo dài Tết của sao Việt: Mẫu áo được lòng "con dâu bầu Hiển", giá hơn 4 triệu và giá thuê chỉ bằng 1/4
Phong cách sao
06:32:26 08/02/2025
Loại thực phẩm dưỡng da hiệu quả, chế biến được toàn món ngon lại giúp điều hòa khí huyết và "đánh bay" triệu chứng cúm mùa
Ẩm thực
06:28:10 08/02/2025
Phim cổ trang 18+ gây sốc vì cảnh nóng quá cháy, nữ chính vạn người mê đẹp nghiêng nước nghiêng thành
Phim châu á
06:24:46 08/02/2025
Phim ngôn tình mới khởi quay đã bị chê tan nát, nữ chính hơn nam chính 38 tuổi quá sốc
Hậu trường phim
06:24:16 08/02/2025
Demi Moore nói về mối quan hệ với Bruce Willis sau ly hôn
Sao âu mỹ
06:22:53 08/02/2025
Cứu sống trẻ sơ sinh bị vỡ dạ dày kèm xoắn ruột nguy kịch, hiếm gặp
Sức khỏe
06:20:25 08/02/2025
Elton John nổi cơn thịnh nộ khi thu album mới
Nhạc quốc tế
06:18:41 08/02/2025
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
Góc tâm tình
06:08:42 08/02/2025
Một sao Việt gây sốt cõi mạng vì tự xưng là tổng tài, có vẻ ngoài hệt như Lee Byung Hun
Sao việt
23:31:25 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
Pháp luật
23:07:28 07/02/2025