Hòa Bình: Tài sản, hoa màu, đường giao thông thiệt hại nặng sau lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, những ngày qua, mưa lũ đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình thiệt hại nặng, nhiều tài sản, hoa màu bị cuồn trôi, hệ thống đường giao thông sạt lở khiến đời sống của bà con nhân dân bị đảo lộn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hòa Bình, tính đến ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không có thiệt hại về người. Tuy nhiên mưa lớn đã cuốn trôi và gây thiệt hại về nhà cửa, ruộng, giao thông, thủy lợi của người dân.

Hòa Bình: Tài sản, hoa màu, đường giao thông thiệt hại nặng sau lũ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mưa lớn làm nhiều tuyến đường thuộc xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình bị hư hỏng.

Theo thống kê, mưa lũ đã khiến gần 160 ngôi nhà bị ảnh hưởng, hư hỏng; trong đó có 31 nhà bị ngập nước, 55 hộ sạt lở đất, 29 nhà tốc mái; 1 nhà hư hỏng một phần, 43 hộ phải di dời khẩn cấp. Về nông nghiệp có 449 ha lúa và 126,8 ha rau màu bị ngập; 0,15 ha cây trồng lâu năm bị hư hỏng, 5,6 ha ao nuôi cá bị đất đá vùi lấp và vỡ tràn. Về thủy lợi có 358m kênh mương bị sạt lở và hư hỏng, 8 thủy luân bị đất vùi lấp, 2 bai bị vỡ.

Hòa Bình: Tài sản, hoa màu, đường giao thông thiệt hại nặng sau lũ - Hình 2

Do lượng mưa quá lớn đã gây sạt lở đất đá vùi lấp nhiều hoa màu, ao cá của người dân.

Mưa lớn cũng gây sạt lở đất đá ở nhiều tuyến đường giao thông. Trong đó, đường do Sở Giao thông vận tải quản lý có 12 điểm bị ách tắc và 50m đường hư hỏng nặng. Đường liên xã, thôn có 98 điểm bị ách tắc và 437m hư hỏng khối lượng sạt lở hơn 8.000 m3, 1 cầu và 5 ngầm bị hư hỏng.

ADVERTISEMENT

Hòa Bình: Tài sản, hoa màu, đường giao thông thiệt hại nặng sau lũ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nhiều diện tích ruộng của bà con bị nước lũ nhấn chìm.

Hiện một số tuyến đường đã thông xe, tuy nhiên vẫn còn một số tuyến ách tắc như: Đường 12B, tại vị trí Km47 150, nước ngập mặt đường khoảng 50 cm từ 14h ngày 3/8 đến nay vẫn chưa rút hết, khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Tuyến X2, tại vị trí thi công ngầm Chỉ, đoạn Km13 800 bị trôi mất đường tránh gây tắc đường. Nhà thầu thi công đã huy động máy móc thiết bị làm đường tránh, đảm bảo thông xe từ ngày 6/8.

Video đang HOT

Hòa Bình: Tài sản, hoa màu, đường giao thông thiệt hại nặng sau lũ - Hình 4

Sau lũ nhiều tuyến đường ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bị sạt taluy dương, làm ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người dân.

Đường tỉnh 432, tại vị trí sạt lở Km35 700 – Km35 800, sau khi đã đảm bảo giao thông bước 1, đất đá lại tiếp tục sạt lở tắc đường từ 14h ngày 6/8. Hiện tại, tuyến đã thông xe từ Km0 00 đến Km35 700, nhưng nhiều đoạn vẫn còn di chuyển rất khó khăn.

Hòa Bình: Tài sản, hoa màu, đường giao thông thiệt hại nặng sau lũ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Diện tích trồng cây ăn quả của người dân bị ngập úng, có thể làm ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bà con.

Ngoài ra, tại một số nơi đã sạt lở đất đá với khối lượng lớn vào nhà cửa của người dân. Mưa lớn cũng làm chìm 1 thuyền sắt, 1 điểm trường bị sạt lở hư hỏng nặng, một số tài sản của các hộ dân tại huyện Đà Bắc bị cuốn trôi.

Theo Danviet

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng

Những ngày qua, nhiều hộ dân sinh sống ở tiểu khu 19/5 (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) luôn trong tâm trạng thấp thỏm như ngồi trên đống lửa vì nhiều diện tích hoa màu và cây ăn quả đang bị ngập trong biển nước, coi như mất trắng.

ADVERTISEMENT

Tiểu khu 19/5 (Cò Nòi) nằm dọc Quốc lộ 6, do nơi đây là vùng trũng thấp, thiếu rãnh thoát nước. Hàng năm vào mùa mưa, gặp những trận mưa lớn kéo dài khiến nước lũ từ trên các đỉnh đồi, khe suối đổ dồn về gây ngập úng. Do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua, gần chục hecta khu vực sản xuất và vườn cây ăn quả của người dân biến thành biển nước. Thậm trí nước lũ dâng cao còn ngập cả vào nhà ở, làm cho đời sống của nhiều hộ gia đình bị xáo trộn.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 1

Nhiều diện tích đất sản xuất của người dân tiểu khu 19/5 bị ngập mênh mông nước.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên tại khu vực bị ngập: Mưa lớn do ảnh ảnh của cơn bão số 3 vừa qua, đến nay đã qua gần một tuần nhưng nhiều diện tích cây ăn quả, nhãn xoài, bưởi và ngô, bí... của nhiều hộ dân ở tiểu khu 19/5 (Cò Nòi) vẫn đang ngập trong nước. Trong đó, một số loại cây đang trong thời kỳ thu hoạch như nhãn, ngô, người dân đành bỏ mặc do mực nước ngập quá sâu không thể thu hoạch được.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nước ngập kéo dài nên nhiều diện tích cây trồng có nguy cơ c.hết úng.

Ông Nguyễn Quang Nhân, tiểu khu 19/5, cho biết: Khoảng 4 - 5 năm trở lại đây, cứ vào mùa mưa là khu vực này lại bị ngập. Nước lũ đổ về không chỉ làm ngập đất sản xuất mà còn tràn vào bên trong nhà ở của nhiều hộ. Nước lũ từ các khu dân cư phía đầu nguồn chảy về kéo theo chai, lọ thuốc trừ sâu cùng rác, thậm chí có cả xác động vật c.hết...sặc mùi hôi thối rất khó chịu, mất vệ sinh. Vào mùa mưa cuộc sống của chúng tôi ở đây rất vất vả.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ông Nguyên Quang Nhân, không khỏi xót lòng khi chứng kiến gần 1 ha cây ăn quả và ngô của gia đình đang bị ngập sâu trong nước cả tuần qua.

Chỉ tay về phía khu vườn mênh mông nước, ông Nhân cho hay: Hiện gia đình tôi đang có 1 ha cây ăn quả, nhãn và ngô đang bị ngập sâu trong nước, chỗ sâu nhất khoảng 10 mét. Mặc dù biết trước nước lũ sẽ làm ngập khu vườn, nên cả nhà tranh thủ thu hoạch chạy được một ít ngô, còn lại bị ngập hết vì không kịp.

Vườn nhãn trồng được 2 năm tuổi chỉ còn thấy ngọn nhấp nhô trên mặt nước. Trong đó, có một số cây nhãn trồng lâu năm đang chuẩn bị thu hoạch cũng đang bị ngập không thu hái được, một phần bị úng thối trong nước. Nguy cơ một số diện tích bị thất thu nếu tình trạng ngập úng tiếp tục kéo dài.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Theo phản ánh của các hộ dân, trước kia khu vực này không xảy ra tình trạng ngập úng như thế này.

Cũng theo người dân nơi đây: Bắt đầu từ năm 2008 trở về đây, do một số công trình xây xựng đã ngăn dòng chảy tự nhiên và các hang đá thoát nước bị lấp, không có rãnh thoát nước nên nước lũ đổ về cứ dồn ứ lại tại khu vực này, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhiều hộ dân.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nhiều diện tích ngô ngập trong nước đang bị thối hỏng.

Bà Trần Thị Thể, lên khai hoang và ở tại tiểu khu 19/5, từ năm 1973. Theo bà, trước đây không có tình trạng ngậm úng như thế này, khoảng 7 năm trở lại đây năm nào cũng bị ngập úng, ngập nặng nhất là 2 năm trở lại đây, hễ trời mưa to là nước ngập mênh mông.

Vừa rồi nhà tôi bị ngập, nước tràn cả vào trong nhà, ướt hết đồ đạc, một số đồ dùng sinh hoạt bị hư hỏng. "Vì không biết tính thế nào nên chúng tôi đành học cách sống chung với nước ngập, lần nào nước lũ dâng cao quá thì khuôn đồ đạc sang gửi nhà hàng xóm hoặc ở nhờ nhà hàng xóm, đến khi nước rút mới trở về. Năm ngoái nhà tôi bị ngập 4 - 5 lần, c.hết mấy con lợn.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 6 ADVERTISEMENT

Nhãn đang đến kỳ thu hoạch đang bị ngập sâu trong nước.

Hay như trường hợp của gia đình bà Đặng Thị Loan, vì nhà ở khu vực thấp hơn nên năm nào nước cũng ngập lên tận nhà khoảng 1 mét. Nước thấm vào tường nhà làm nứt vách.

"Nước kéo theo bùn đất rác rưởi chảy vào nhà, rất mất vệ sinh. Khi nước rút xuất hiện rất nhiều ruồi nhặng, mùi khó chịu. Sống ở đây rất vất vả, không biết bao giờ đời sống của bà con mới ổn định. Tại các cuộc họp tiểu khu bà con đã kiến nghị, mong muốn được giúp đỡ nhưng đến nay vẫn chưa thấy gì", bà Loan chia sẻ.

Cám cảnh: Dân Sơn La thấp thỏm bởi cứ đến hẹn lại...lụt mất trắng - Hình 7

Nhà bà Đặng Thị Loan bị nước lũ ngập cả vào trong nhà làm nứt vách.

ADVERTISEMENT

Ông Dương Minh Quê, Tiểu khu trưởng tiểu khu 19/5, cho biết: Khu vực này cứ lần nào mưa kéo dài là bị ngập, diện tích thường xuyên bị ngập khoảng 7 - 8 ha, số hộ bị ảnh hưởng khoảng 10 hộ. Thời điểm ngập nhiều nhất là năm ngoái và năm kia. Nước rất mất vệ sinh, vì một số hộ phía đầu nguồn chăn nuôi lợn, làm bã mía, thậm chí vứt cả xác động vật ra suối... nên khi mưa to, nước lũ đẩy toàn bộ rác rưởi và các phế thải dồn về khu vực tiểu khu 19/5.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo
18:57:00 04/12/2022
Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông
11:10:59 04/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng
11:53:07 04/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên chính thức thông tin về clip '4 cô giáo' trên mạng xã hội: Sự thật gây choáng
11:41:13 05/12/2022
Cô gái mất cả cha lẫn mẹ được bà nuôi từ nhỏ, ngày cưới bà đem cả gia tài tặng xe và vàng
08:39:19 05/12/2022
Đại S và những thủ đoạn tàn nhẫn khiến Uông Tiểu Phi mắc bẫy
10:44:22 05/12/2022
Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?
09:23:45 05/12/2022
Thiên An “vạch trần” Jack nhờ bên thứ 3 làm hòa, rình rang đi từ thiện nhưng gửi tiền thiếu cho con
10:33:09 05/12/2022
Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông
11:18:39 05/12/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng đàn bức xúc "hát mà nhụt như con cá nục", netizen hoang mang chuyện gì đây?
10:02:13 05/12/2022
Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ
10:44:09 05/12/2022
Vân Trang "đ.ập hộp" thêm villa miệt vườn sau khu sinh thái 50.000m2
11:08:04 05/12/2022
Gặp vợ cũ đi thử váy cưới, tôi định cười cợt hàng rẻ tiền rồi phải bỏ chạy khi nhìn cảnh tượng
09:51:06 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh

13:03:34 05/12/2022
Do mức lương cơ sở tăng từ ngày 1/7/2023 nên điều kiện để người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) 5 năm liên tục hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh (KCB) cũng thay đổi theo

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05:52:01 05/12/2022
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đ.ầu r.ơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe gấu ...

Giá tiêu hôm nay 5/12: Không biến động

05:48:35 05/12/2022
Trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tiêu toàn cầu ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết nhà cung cấp lớn do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi chính sách Zero Covid của Trung Quốc, xung đột Nga - Ukraine dẫn đến lạm phát tăng cao tại nhiều nước và sự mất ...

Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Triển vọng kinh tế yếu, dầu WTI dưới mức 80 USD/thùng

05:45:14 05/12/2022
OPEC bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đã đồng ý tuân thủ các mục tiêu sản lượng dầu của mình tại cuộc họp vào chủ nhật ngày 4/12, hai nguồn tin của OPEC cho biết, khi thị trường dầu mỏ gặp khó khăn trong v...

Giá lúa gạo hôm nay 5/12: Giá cao, thị trường sôi động phiên đầu tuần

05:43:08 05/12/2022
Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, cho biết, Việt Nam đang phát triển nhiều giống lúa mới, nâng cao quy trình sản xuất, lượng gạo tươi mới cao hơn gạo Thái Lan cùng chủng loại nên được nhiều...

Hiệu quả kinh tế từ nuôi bò thịt

05:39:46 05/12/2022
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Hưng Yên luôn khuyến khích các hộ chăn nuôi phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi VietGAHP (quy trình thực hiện chăn nuôi tốt) đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Cùng đó, khuyế...

OPEC+ quyết định duy trì chính sách sản lượng dầu hiện có

05:38:36 05/12/2022
Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+) đã quyết định giữ nguyên sản lượng dầu trong cuộc họp hôm 4/12, sau khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đồng thuận về trần giá đối với dầ...

Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động

04:39:10 05/12/2022
Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, tính đến nay, nhiều công đoàn cơ sở đã làm việc với doanh nghiệp để lên phương án chăm lo Tết cho người lao động. Cụ thể, ngoài các phần quà Tết, các cán bộ công đoàn nỗ lực thương lượng với chủ doanh nghiệp để...
ADVERTISEMENT

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

04:36:45 05/12/2022
Do đó, khách mua vé thật nhưng là vé “pass” hoặc thẻ lên tàu hỏa sửa thông tin hành khách đều không hợp lệ. Hành khách chỉ được vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách trùng khớp với thông tin tr...

Nhân rộng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng

04:33:49 05/12/2022
Ông Nguyễn Hùng Mận lưu ý, quá trình nuôi, nguồn nước rất quan trọng, hằng ngày phải thay nước cho lươn từ 2 - 3 lần, nước cần được xử lý thật kỹ trước khi thay cho lươn để tránh gây sốc, xảy ra dịch bệnh. Đồng thời, thường xuyên theo d...

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ

04:31:24 05/12/2022
Đối với nguồn vốn triển khai dự án, do dự án sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau nên phải xác định cụ thể từng nguồn vốn cho từng dự án, từng địa phương. Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành có liên quan sớm có thủ tục giao...

Môi giới BĐS “căng mình” bán hàng: Chỉ cần một khách hàng chịu ngồi nghe tư vấn lúc này đã là may mắn

04:23:28 05/12/2022
Theo đó, sự phục hồi của thị trường BĐS tương đối khó đoán định với việc các yếu tố vĩ mô trong và ngoài nước, cũng như môi trường ngành bất động sản còn nhiều bất ổn. Theo tôi, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn với mức...

Vi phạm tại dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội và nhiều khu du lịch

04:22:19 05/12/2022
Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế

Dự án Vành đai 3 TP.HCM: Cần đặt áp lực và trách nhiệm lên lãnh đạo địa phương

04:19:30 05/12/2022
Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp Trường chính sách công và quản lý Fulbright nhìn nhận, đến cuối năm 2025, đầu năm 2026, có thể nhìn thấy kết quả của dự án Vành đai 3 TP.HCM và nếu không làm được thì do năng lực lãnh đạo

Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ

04:15:21 05/12/2022
Nhà đầu tư ôm nhiều BĐS, sử dụng đòn bẩy tài chính loay hoay tự cứu mình. Trong khi, các nhà đầu tư mạnh vốn, bạo tiền thì vẫn chờ thị trường giảm giá sâu hơn nữa; CHỜ tín hiệu nền kinh tế; chờ động thái tiếp theo của cơ quan quản lý nh...

8 đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội vận hành thử trong môi trường hạn chế

04:12:30 05/12/2022
Theo chương trình chạy thử của giai đoạn 1, các đoàn tàu chạy từ 9h đến 19h, thứ 2-6 hàng tuần với tối thiểu là 4 đoàn tàu và tối đa là 8 đoàn tàu. Hiệu suất hoạt động của hệ thống được tóm tắt, báo cáo trong cuộc họp sau 19h mỗi ngày c...

Nhận diện điểm sáng về dòng vốn giúp "rã băng" thị trường địa ốc

04:09:11 05/12/2022
Đơn vị này cho biết, thị trường trong quý III/2022 đã bắt đầu ghi nhận sụt giảm mạnh so với quý II/2022 ở hầu hết các phân khúc nguồn cung giảm 32 - 66%, lượng tiêu thụ giảm 28 - 78%. Đây là lý do khiến doanh nghiệp bất động sản có dấu ...

Chuyện “dở khóc dở cười” trên thị trường bất động sản: Đầu năm mạnh tay mua, cuối năm mạnh tay bán “cắt lỗ”

04:07:52 05/12/2022
Những phân tích của giới chuyên gia cho thấy khó khăn của thị trường bất động sản chắc chắn không thể giải quyết trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ việc tiếp tục rót tiền, thậm chí vay nặng lãi để cố gồng giữ tài sản chờ...

Giá bất động sản đã giảm nhưng vì sao người mua vẫn chần chừ chưa xuống tiền?

04:05:19 05/12/2022
Hơn 1 tháng trở lại đây, lượng hàng gửi bán mà anh Nguyễn Thanh (môi giới ở Hải Dương) nhận được tăng mạnh. Cùng với đó là mức giá cũng giảm nhiệt mạnh. So với thời điểm thị trường ấm, một số lô đất đẹp từng không có người chào bán thì ...

Sắp đấu giá hơn 100 lô đất tại những khu vực từng xảy ra "sốt đất" ven Hà Nội, giá khởi điểm từ 10 triệu đồng/m2

04:03:05 05/12/2022
Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt vừa ra thông báo đấu giá tài sản của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Ứng Hòa. Cụ thể, quyền sử dụng 14 thửa đất ở Khu DV-CC03 thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Diện tích các thửa đất từ 11...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Sterling tức tốc trở về Anh giữa World Cup 2022?

Bóng đá thế giới

14:05:34 05/12/2022
Raheem Sterling bất ngờ vắng mặt trong danh sách đăng ký của ĐT Anh ở trận gặp Senegal, do phải tức tốc trở về Anh sau khi nhà của cầu thủ này bị trộm có vũ trang đột nhập

Phở ở trời Tây: Thử rồi thích, ăn rồi yêu

Ẩm thực

14:05:19 05/12/2022
Không gì ngon và ấm lòng người xa xứ hơn một tô phở ở trời Tây. Thời tiết vào thu lành lạnh, mưa rơi rả rích hay mùa đông với cái lạnh thấu xương, thêm ngoài trời tuyết rơi trắng xóa, ăn một tô phở vào thì thôi rồi, bao ấm, bao ngon. Sư...

O Sen Ngọc Mai trải lòng về khoảng thời gian thiếu vắng chồng rơi vào trầm cảm

Tv show

14:05:09 05/12/2022
Ngọc Mai - Quốc Nghiệp cũng tiết lộ quy tắc bất di bất dịch mỗi khi vợ chồng cãi nhau

Cô giáo hết lòng với giáo dục vùng khó

Học hành

14:01:34 05/12/2022
Gần 20 năm gắn bó với nghề dạy học, cô giáo Nguyễn Sinh Khoa, Trường THCS thị trấn Ba Chẽ, luôn tận tâm với học trò, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Với mong muốn thúc đẩy phát triển giáo dục ở huyện miền núi Ba Chẽ, cô giá...

Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều

Sao việt

13:59:46 05/12/2022
​Câu chuyện của Thanh Thảo nhận được nhiều sự quan tâm dù đăng vào lúc đêm muộn (theo giờ Việt Nam). Mọi người dành lời khen cho cách phản ứng khôn ngoan của nữ ca sĩ khi bị đơm đặt

Cô gái bỏ nhà ra đi vì bị giục lấy chồng: "Thà ngồi lề đường ăn xin còn hơn phải về nhà"

Netizen

13:56:09 05/12/2022
Việc nhiều cô gái trưởng thành và nhanh chóng thành gia lập thất vốn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh và gia đình nói chung. Thế nhưng không phải cô gái nào cũng tìm được người phù hợp để tiến đến hôn nhân. Với nhiều người, có thể m...

Song Hye Kyo "nâng đỡ" chồng cũ Song Joong Ki, được khen ngợi tới tấp nhờ làm 1 việc?

Sao châu á

13:47:02 05/12/2022
Tuy nhiên cũng vì quá nổi tiếng với Cậu út nhà tài phiệt mà nhiều anti-fan bắt đầu cho rằng Song Joong Ki được nổi tiếng và nhiều người biết đến là nhờ có Song Hye Kyo. Họ cho rằng trước khi đóng Hậu duệ mặt trời và cưới Song Hye Kyo, S...

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Thế giới số

13:43:04 05/12/2022
Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G

Mẫu Samsung Galaxy có thể mở khóa bằng vân tay từ mọi điểm trên màn hình

Đồ 2-tek

13:41:05 05/12/2022
Công nghệ bảo mật mới sẽ giúp smartphone Samsung trở nên bảo mật hơn 2,5 tỷ lần so với các loại cảm biến vân tay thông thường

Station 117: Trò chơi giải đố Point ‘n’ Click cực cuốn chính thức ra mắt trên iOS và Android

Mọt game

13:34:29 05/12/2022
Station 117 sẽ đưa anh em vào một cuộc hành trình khám phá những bí ẩn sâu thẳm trong lòng đại dương đầy thách thức

Kanye West không còn kế hoạch mua nền tảng truyền thông xã hội Parler

Sao âu mỹ

13:29:03 05/12/2022
Công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội Parler và rapper người Mỹ Kanye Westđã đồng ý chấm dứt ý định bán Parler

Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190

Chuyện lạ

13:28:38 05/12/2022
Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật thứ 190 cho sinh vật sống trên cạn lâu nhất thế giới: rùa Jonathan

Ổ nhóm thu thập hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân bị triệt phá như thế nào?

Pháp luật

13:22:22 05/12/2022
Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá ổ nhóm thu thập hơn 17 triệu dữ liệu thông tin cá nhân của người khác trên phạm vi cả nước, theo các nhóm vùng, miền, chức danh, nghề nghiệp… để bán nhằm thu lợi bất chính