Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường

Công tác dạy và học bán trú tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, những năm qua được thực hiện tốt, nên số học sinh ăn bán trú tại các trường trên địa bàn ngày một tăng.

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 1

Nguồn cung cấp thực phẩm đầu vào được nhà trường chọn lựa kỹ càng, đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín và có địa chỉ rõ ràng trên địa bàn thành phố.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình, tổng số học sinh hệ Mầm non trên địa bàn hiện là 8.782 trẻ, 100% trẻ ăn bán trú; số học sinh Tiểu học, liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở là 12.927 em, trong đó có 6.829 học sinh ăn bán trú tại trường. Công tác quản lý, chăm sóc bán trú của các đơn vị nhà trường đang cho thấy hiệu quả, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và học sinh.

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 2

Chén bát của học sinh ăn bán trú luôn được rửa sạch sẽ và giữ khô ráo sau mỗi buổi ăn.

Cô giáo Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Đà, thành phố Hòa Bình, cho biết, năm học 2021-2022, toàn trường có 1.009 học sinh, trong đó có 800 em ở các khối đăng ký ăn bán trú tại trường. Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo đặc biệt quan tâm tới công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú của học sinh.

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 3

Những khay cơm nóng hổi được nấu tại bếp ăn của nhà trường.

Trước khi năm học mới bắt đầu, nhà trường đã lựa chọn rất kỹ nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, địa chỉ rõ ràng và ký hợp đồng cam kết trách nhiệm cung cấp cho học sinh tại trường một bữa ăn chính đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng, tốt nhất cho sức khỏe của học sinh.

Nhà trường xây dựng, cải tạo khu vực bếp ăn, nhà ăn; quy trình chế biến thức ăn được thực hiện khoa học, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Nhà trường đặt ra quy định nghiêm ngặt về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo, quy định của Bộ Y tế khi tổ chức cho học sinh các khối ăn bán trú tại trường. Nhờ đó, nhiều năm qua nhà trường được đánh giá làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn bán trú cho học sinh.

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 4

Cô giáo Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Đà, trực tiếp mỗi ngày kiểm tra bếp ăn, quy trình chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo các bữa ăn cho học sinh đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn.

Video đang HOT

Trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 18 trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh khối tiểu học và liên cấp. Bếp ăn của các trường đều thực hiện nghiêm quy trình nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Quản lý, sử dụng và chế biến thực phẩm đều có hợp đồng xác định rõ nguồn gốc thực phẩm sạch với các nhà cung cấp, có đầy đủ hồ sơ, danh tính người cung cấp thực phẩm, ký cam kết cung cấp thực phẩm sạch.

Thực đơn, thực phẩm được các nhà trường thay đổi theo tuần, theo mùa và thông báo công khai tại lớp học. Nhân viên phục vụ chế biến tại bếp ăn đều đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản như có chứng chỉ nấu ăn, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 2-3 năm tại đơn vị trường học, nhà hàng ăn uống… Cùng với đó, quản lý nhà trường và nhân viên cấp dưỡng tại bếp ăn đều phải nắm vững kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, biết cách lựa chọn thực phẩm, chế độ kiểm thực ba bước, chế độ lưu mẫu thức ăn…

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 5

Các nhân viên phục vụ trong bếp ăn trường tiểu học Sông Đà luôn thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến các món ăn.

Em Đào Ngọc Hà, học sinh lớp 2A2, Trường Tiểu học Sông Đà cho biết: “Con thích ở bán trú tại trường và chơi với các bạn. Chúng con được ăn các bữa khác nhau rất ngon vào buổi trưa, nhiều bạn còn xin cô ăn thêm phần cơm. Cô quản lớp luôn nhắc nhở chúng con ăn, ngủ, vệ sinh tay cẩn thận. Con và các bạn hứa sẽ cố gắng học hành chăm ngoan để không phụ công của cô giáo, bố mẹ”.

Xác định mục tiêu nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú là nhiệm vụ quan trọng trong các cấp học, nhiều năm qua, ngành Giáo dục thành phố Hòa Bình đã triển khai các biện pháp tích cực, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, trong mỗi bữa ăn của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 6

Nét rạng rỡ của một bạn nhỏ khối lớp 1 trong bữa ăn bán trú tại Trường tiểu học Sông Đà – thanh phố Hòa Bình.

Theo báo cáo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình, việc tổ chức nấu ăn bán trú đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường. Các trường học đã xây dựng quy chế, quy định chặt chẽ việc phân công nhiệm vụ cho giáo viên và nhân viên trực tiếp quản lý học sinh bán trú các buổi trong ngày, công khai minh bạch về tài chính.

Ông Lê Văn Công, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình cho biết, xác định đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, hằng năm Phòng đã có nhiều văn bản, chỉ đạo thành lập các đơn vị quản lý, tổ chức nhiều đợt kiểm tra, yêu cầu các đơn vị, nhà trường quản lý chặt chẽ khâu cung ứng thực phẩm đầu vào, trang thiết bị phục vụ nhà bếp, khâu chế biến thực phẩm… đặt mục tiêu đảm bảo bữa ăn bán trú của học sinh trên địa bàn thành phố ngon miệng, đủ dinh dưỡng và đạt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hòa Bình: Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong các nhà trường - Hình 7

Niềm vui trong mỗi bữa ăn của các em học sinh Trường tiểu học Sông Đà.

Việc các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm liên ngành của thành phố và tỉnh Hòa Bình thực hiện nhiều đợt kiểm tra đột xuất cũng như định kỳ trong thời gian qua đã góp phần tạo ra một môi trường phấn đấu không ngừng trong việc nâng cao chất lượng từng bữa ăn của các đơn vị trường học, góp phần vì sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh, tạo thêm niềm tin để bậc phụ huynh yên tâm khi gửi gắm con em mình đến lớp.

Những ngôi trường “dựng” lên từ tinh thần thiện nguyện

Ước mơ cho các con nhỏ được học trong ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như những trẻ em miền xuôi là trăn trở, là mong mỏi của biết bao thế hệ thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bá Thước.

Những ngôi trường dựng lên từ tinh thần thiện nguyện - Hình 1


Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn. Ảnh: Tô Dung

Những ước mơ thành hiện thực

Từ trung tâm huyện Bá Thước đi ô tô mất khoảng 20 phút, chúng tôi đến trung tâm xã Lũng Cao, tìm chỗ gửi xe rồi ngồi nhờ chiếc xe ô tô "dã chiến" Suzuki 5 chỗ, đời khá sâu của thầy Nguyễn Thế Tài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Lũng Cao để chinh phục đỉnh Phà Hé, Pha Chiến - "nóc nhà" của huyện Bá Thước. Vừa đi, thầy Tài vừa cho biết, để lái xe lên, xuống được cung đường này thầy phải "luyện" rất nhiều. Có lần chiếc xe đang leo dốc thì bỗng... từ từ tuột dốc.

Thầy phải nhanh tay về số 1, bình tĩnh xử lý mới thoát hiểm. Câu chuyện thầy Tài kể trên chặng đường 10 km từ trung tâm xã lên 3 bản Son - Bá - Mười (hay còn gọi là Cao Sơn) thỉnh thoảng bị ngắt quãng bởi thầy phải tập trung xử lý những đoạn cua, dốc cao gấp khúc. Sau nhiều lần thót tim khi xuống dốc, ù tai khi lên dốc, bản Son cũng dần hiện ra trước mắt với một màu xanh tươi mát của cây cối.

Đi qua bản Son là đến bản Mười - từ trên dốc cao nhìn xuống, bản Mười nằm trọn trong một thung lũng bằng phẳng, xa xa là ngôi Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn. Xe vừa dừng lại cổng trường cũng là lúc cô giáo Hà Thị Hiền, hiệu trưởng niềm nở bước từ trong sân trường ra.

Thấy chúng tôi khen trường đẹp, cô tỏ rõ sự phấn khởi: "Đây là khu trường lẻ đẹp nhất nằm trong 5 khu trường lẻ của chúng em đấy. Tất cả được xây lên từ tinh thần thiện nguyện của các nhà hảo tâm và công sức của bà con dân bản. Mơ ước các em nhỏ trên vùng núi Cao Sơn được ăn bán trú trong hơn 20 năm công tác của em đã thành hiện thực rồi chị ạ".

Cô Hiền cho biết thêm: "Những ngày đầu khi vừa ra trường về đây dạy học, mỗi lần lên với các con là em "cơm đùm, cơm nắm". Đi bộ từ sáng sớm tinh mơ đến tối mò mới lên đến nơi. Khu trường nằm lẻ loi giữa 2 sườn đồi ở bản Mười. Gọi là trường chứ thực ra chỉ là căn nhà nhỏ xíu, lợp mái fibro xi măng, xung quanh nhà được bà con thưng vách bằng ván nhưng hở toác không chắn nổi những cơn gió mùa đông giá rét, không che nỗi ánh nắng xuyên gắt của ngày hè oi ả.

Thấy các con học trong rét buốt, phụ huynh đã lấy bạt phủ thêm bên ngoài cho cô và trò được ấm hơn. Giữa cái lạnh cắt da, thịt, mẹ cùng các con đi từ sáng sớm đến trường. Đến trưa các mẹ lại vội vã chạy từ rẫy về trường đón con. Có con thì được ăn uống đầy đủ, phát triển bình thường nhưng cũng có con vì gia đình khó khăn, không được chăm sóc nên 3 tuổi mà chỉ nặng 8 kg.

Để học sinh được học trong một ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như bao trẻ vùng xuôi, các thầy cô đã lên mạng xã hội kêu gọi sự hỗ trợ, góp sức của các tổ chức, cá nhân. Đáp lại lời kêu gọi của các thầy, cô giáo, năm 2016 nhóm thiện nguyện "otofun.net" đã lên khảo sát, xây dựng cho trường 2 lớp học lắp ghép bằng tôn. Năm 2019, nhóm thiện nguyện "Thắp sáng ước mơ" tài trợ xây dựng một phòng cho các con ở lại bán trú; năm 2020 nhóm từ thiện "Trái tim yêu" tài trợ xây dựng khu nhà bếp, 2 nhà vệ sinh, lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, tặng thiết bị nhà bếp và 40 giường lưới cho trẻ bán trú.

Ngoài ra, huyện, xã quan tâm đầu tư san lấp mặt bằng, xây dựng khuôn viên tường rào bao quanh, mái sân vận động, giếng nước... Công lao động thì huy động bà con của 3 thôn đến làm. Ở đây, bà con dân bản nhiệt tình lắm, không quản mưa, nắng đến san lấp mặt bằng, khuân vác vật liệu, lợp mái nhà, trồng cây, tạo cảnh quan xung quanh sân trường, lắp ráp khu vui chơi cho các con... Hiện, khu trường Cao Sơn có 40 cháu trong độ tuổi từ 3 - 5 tuổi. Hôm nay là buổi bán trú thứ 3 của các con. Bây giờ là 10h30 - đến giờ ăn trưa của các con rồi đấy". Nói rồi cô hiệu trưởng đưa tôi đến khu nhà ăn bán trú.

Ngoài hành lang, cô giáo đang hướng dẫn các con rửa tay bằng xà phòng. Cái đầu ngó nghiêng, nụ cười hồn nhiên, ánh mắt lấp lánh rạng rỡ khi được xòe đôi bàn tay nhỏ nhắn hứng nước trong chiếc lavabo rửa mặt - thiết bị hiện đại mà có lẽ các con chưa bao giờ được sử dụng đến - đã để lại ấn tượng khó tả trong tôi.

Cô Ngân Thị Hường, phụ trách điểm trường lẻ Cao Sơn cho biết: Mặc dù còn nhiều thiếu thốn, song nhà trường đã cố gắng tổ chức bán trú cho trẻ mầm non để thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, mang lại nhiều niềm vui và phấn khởi cho các bậc phụ huynh ở Cao Sơn.

Họ có thể yên tâm gửi con đến trường để đi làm nương rẫy cả ngày. Nhiều phụ huynh còn hào hứng đến lớp hỏi thăm cô giáo những vật dụng cá nhân cần mua sắm để phục vụ các cháu ăn bán trú. Đây cũng chính là niềm vui, niềm mong mỏi của các cô giáo, của những đứa trẻ nơi rẻo cao này.

Chia tay cô và trò Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn chúng tôi sang Trường TH&THCS Cao Sơn - ngôi trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân. Thầy Nguyễn Thế Tài, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2012, trường được Nhà nước đầu tư xây dựng mới 4 phòng học kiên cố, xóa bỏ phòng học tranh tre nứa lá.

Từ đó đến nay có một số đoàn thiện nguyện, như: Công ty Du lịch Ban Mai Aurora Travel & DMC, Dự án "Lăn bánh ước mơ" thuộc Câu lạc bộ Bụi đường Travel... đến hỗ trợ xây dựng cho trường dãy nhà công vụ cho giáo viên, xây dựng thêm phòng học, khu vui chơi, lắp đặt hệ thống bảng từ, hệ thống điện năng lượng mặt trời... đã giúp cho thầy và trò nơi đây có đủ cơ sở vật chất trường học để tiếp tục chắp bước cho thế hệ tương lai, giúp rút ngắn khoảng cách vùng miền.

Nỗ lực hiện thực hóa những ước mơ...

"Không chỉ Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn được các mạnh thường quân, các nhóm thiện nguyện hỗ trợ xây dựng mà trong những năm qua được sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các địa phương và các bậc phụ huynh trong toàn huyện; sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nên cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của các nhà trường trên địa bàn huyện Bá Thước được tăng cường rất đáng kể: đã xóa được 100% các phòng học tranh tre tạm bợ, số phòng học kiên cố đạt chuẩn của toàn ngành đến năm 2020 là 670 phòng (chiếm tỷ lệ 64,86%); công trình vệ sinh nước sạch được quan tâm đầu tư ở tất cả các trường; có 64/75 trường có nhà hiệu bộ theo quy chuẩn.

Công tác quy hoạch mở rộng khuôn viên trường lớp được quan tâm thực hiện (tính đến tháng 7- 2021, các trường học chưa đủ diện tích theo quy định chuẩn đã được các địa phương bổ sung quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện)" - anh Nguyễn Cơ Thạch, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước - người đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến đi lên khu Cao Sơn cho biết.

Anh Thạch cho biết thêm: Những năm qua ngành giáo dục và đào tạo huyện Bá Thước đã tổ chức triển khai thực hiện tương đối đồng bộ các giải pháp xã hội hóa giáo dục, tạo được sự đồng thuận cao của phụ huynh, các tầng lớp Nhân dân và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Kết quả, hàng năm huy động được khoảng trên 1,5 tỷ đồng để bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và khoảng trên 80 nghìn ngày công lao động giúp các nhà trường cải tạo khuôn viên trường lớp.

Từ năm 2018 đến nay, các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện hỗ trợ xây dựng được 14 phòng học, 5 bếp ăn, 15 phòng vệ sinh tại các điểm lẻ, tu sửa khuôn viên cho 7 điểm trường, trao tặng gần 10 nghìn suất quà cho các em học sinh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ gần 15 tỷ đồng. Điển hình như, Hội cựu sinh viên K39 - Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội hỗ trợ Trường Mầm non Thành Lâm gần 1 tỷ đồng.

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ Trường Mầm non Thiết Ống xây dựng điểm trường ở Khu Cỏi gần 500 triệu đồng. Hội cựu học sinh khóa 1989-1992, Trường THPT chuyên Lam Sơn cùng các nhà hảo tâm ở Hà Nội hỗ trợ Trường Mầm non Văn Nho xây dựng điểm trường tại khu Chuông Cải hơn 400 triệu đồng. Hội phụ huynh học sinh tại các trường tiểu học thuộc Quận 1, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Trường Tiểu học Lũng Cao xây dựng phòng học điểm trường tại khu Cao Hoong với kinh phí gần 800 triệu đồng. Báo Dân trí - Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam hỗ trợ Trường Tiểu học Lũng Cao xây dựng tại khu Kịt 2 phòng học, hệ thống cổng, biển, tường rào, trang thiết bị dạy và học với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng...

Còn rất nhiều các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã mua đồ dùng, quần áo, trang thiết bị dạy học mang đến tặng các điểm trường lẻ ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Những tấm lòng thơm thảo đó đã tiếp thêm động lực cho các thầy và trò ở những vùng gian khó của huyện Bá Thước trong hành trình gieo chữ.

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Cơ Thạch hiện nay trên địa bàn huyện Bá Thước vẫn còn một số điểm trường cơ sở vật chất bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa kịp thời. Đây là những điểm ở xa trung tâm, trục đường chính nên đi lại khó khăn.

Chi phí vật liệu xây dựng chuyển lên đây tăng lên rất nhiều so với miền xuôi, trong khi đó ngân sách của huyện, xã còn hạn hẹp. Đơn cử như Trường Mầm non Lương Nội có điểm trường lẻ Nội Sơn hiện có 4 phòng học và 1 bếp ăn bán trú xây dựng từ năm 2003 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Trường Mầm non Lương Trung có điểm trường khu Trung Dương, hiện có 120 cháu đang học nhưng chỉ có một phòng học kiên cố, còn lại các cháu đang học ở các phòng tạm được cơi nới và lợp bằng mái tôn.

Trường Mầm non xã Ban Công có điểm trường thôn Cả chưa có nhà bếp, giếng khoan, công trình vệ sinh còn tạm bợ, các cháu nhỏ chưa được ăn bán trú vì còn thiếu nhiều đồ dùng. Trường Mầm non xã Thành Sơn có điểm trường lẻ tại bản Kho Mường nằm ở dưới thung lũng, đồi núi dốc, đường xuống bản quanh co, hiểm trở, khó khăn cho việc đi lại.

Hiện trần nhà của các phòng học đã bị bong tróc, sập sệ; các cánh cửa bị bong và xuống cấp nghiêm trọng... Vì vậy, rất cần sự chung tay, góp sức hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện và Nhân dân đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền xây nên những ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp, chắp thêm ước mơ cho cô và trò những vùng gian khó có được "mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
TPHCM bất ngờ phát thực phẩm chức năng "Kovir" dùng cho F0: Sở Y tế nói gì?
08:03:52 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Con nuôi hé lộ câu chuyện tâm linh liên quan đến Phi Nhung, rùng mình trước câu nói của mẹ nuôi
17:40:27 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021

Tin mới nhất

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Giá cà phê hôm nay 27/11: Robusta tiếp tục tăng, vượt mốc 2.300 USD/tấn nhưng niềm vui chưa trọn với nhà nông

12:44:35 27/11/2021
Giá cà phê hôm nay 27/11 trong khoảng 40.800 - 41.600 đồng/kg. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, trong niên vụ cà phê mới 2021/2022 Việt Nam sẽ xuất khẩu tăng 980.000 bao cà phê, tức tăng khoảng 4,47% so với xuất khẩu của niên vụ cà phê vừa qua

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 261 triệu ca

Thế giới

00:51:39 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 261.058.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.209.838 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.8...

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon

Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong

Netizen

23:06:46 27/11/2021
Mấy ngày nay đang rầm rộ vụ sale Black Friday, tất cả mặt hàng, từ quốc tế cho tới Việt Nam. Dù không quá nhộn nhịp như những năm trước đây do nhiều yếu tố khách quan nhưng nhìn chung mỗi mùa sale vẫn là dịp mang lại nhiều cảm xúc cho k...

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau!

Phim âu mỹ

23:03:15 27/11/2021
Kristen Stewart đã tái hiện lại nhiều bộ trang phục đình đám của Công nương Diana trong bộ phim Spencer