Hòa Bình: Không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh năm 2021.

Hòa Bình: Không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em , học sinh , sinh viên , học viên, cán bộ, giáo viên , nhân viên.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường đặc biệt tại các trường Mầm non, Tiểu học.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường trong trường học; Thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường… Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch.

Rà soát, bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế, các vật dụng cần thiết tại trường học để phòng, chống dịch bệnh như: nước sát khuẩn , máy đo thân nhiệt , nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Quản lý tốt sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại trường học thông báo ngay cho cơ quan y tế để tổ chức khám, điều trị và xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Nếu có dịch bệnh xảy ra tại các đơn vị, trường học, cần phối hợp với lực lượng y tế thực hiện các biện pháp cách ly, xử lý tại chỗ theo quy định của chuyên môn để hạn chế tối đa sự lây lan.

Mối nguy từ nCoV, bạch hầu, tay chân miệng

nCoV, bạch hầu, tay chân miệng dễ lây qua giọt bắn, tiếp xúc..., hoặc gián tiếp qua vật trung gian như chạm tay vào đồ vật nhiễm vi khuẩn, virus.

Video đang HOT

Covid-19

42 ca dương tính tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Hà Nội, TP HCM xuất hiện 6 ngày vừa qua đã chấm dứt hơn 3 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nguồn lây chưa rõ ràng. Theo kết quả phân tích nguồn gen của virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới, có đặc tính lây lan nhanh hơn. Đà Nẵng nâng cấp độ cách ly toàn thành phố, thực hiện quyết liệt các biện pháp tránh bùng phát dịch.

nCoV chủ yếu lây truyền từ các giọt bắn văng ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi. Bạn có thể nhiễm bệnh khi hít phải virus nếu đang ở gần người nhiễm Covid-19 hoặc chạm vào bề mặt có virus, rồi đưa tay lên mắt, mũi hoặc miệng. Bệnh nhân Covid-19 thường có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, nặng hơn là viêm phổi, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong. Bệnh có khả năng biến chứng nặng ở những người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch, nhưng người trẻ tuổi vẫn có khả năng nhiễm bệnh nếu không biết cách chủ động phòng chống.

Trên thế giới, Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 17 triệu người nhiễm, khoảng 660.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ghi nhận số mắc và số tử vong cao nhất.

Mối nguy từ nCoV, bạch hầu, tay chân miệng - Hình 1

Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ: Ảnh: Reuters

Bệnh bạch hầu

Cuối tuần qua, Bình Phước vừa có ca bệnh bạch hầu, đây là tỉnh đầu tiên khu vực miền Đông Nam Bộ xuất hiện bạch hầu. Đến nay, 4 tỉnh Tây Nguyên là Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum ghi nhận 119 ca bạch hầu. Quảng Trị 5 ca. Trước đó. TP HCM ghi nhận một ca.

Người mắc bệnh bạch hầu khi không được phát hiện và điều trị kịp thời để sẽ dẫn đến viêm cơ tim, tổn thương hệ thần kinh dẫn truyền cơ tim, tử vong do đột ngột trụy tim mạch. Một số bệnh nhân bị viêm cơ tim và van tim, sau nhiều năm gây ra bệnh tim mãn và suy tim. Ngoài ra, bệnh cũng có thể dẫn đến thoái hóa thận, hoại tử ống thận, ra máu lớp tủy và vỏ thượng thận.

Triệu chứng điển hình của bệnh bạch hầu là sốt nhẹ, đau họng, ho, khàn tiếng, chán ăn, khó thở, khó nuốt. Dấu hiệu quan trọng nhất để phát hiện bệnh là xuất hiện giả mạc mặt sau hoặc hai bên thành họng. Giả mạc có màu trắng ngà, xám hoặc đen, dai, dính, dễ ra máu. Trường hợp bệnh nặng không có biểu hiện sốt cao nhưng có dấu hiệu sưng to cổ, khàn tiếng, khó thở, rối loạn nhịp tim, liệt. Bệnh có thể trở nên trầm trọng và tử vong trong vòng 6-10 ngày.

Mối nguy từ nCoV, bạch hầu, tay chân miệng - Hình 2

Triệu chứng điển hình của bệnh bạch hầu là sốt nhẹ, đau họng, ho, khàn tiếng, chán ăn, khó thở, khó nuốt. Ảnh: Shutterstock.

Một trong những nguyên nhân gây lây lan bạch hầu là do việc bảo vệ sức khỏe chủ động kém, bao gồm tiêm chủng và vệ sinh cá nhân. Trong Chương trình Tiêm chủng Quốc gia, trẻ 2-24 tháng tuổi được tiêm vaccine 6 trong 1 (hoặc 5 trong 1) phòng bệnh bạch hầu, nhưng khả năng miễn dịch chỉ kéo dài khoảng 10 năm. Do vậy, nếu không tiêm đầy đủ và nhắc lại thì người lớn vẫn có nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Vi khuẩn bạch hầu có sức đề kháng cao, có thể sống trên đồ vật vài ngày đến vài tuần; trên đồ vải đến 30 ngày và truyền qua bằng con đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp; hoặc gián tiếp qua các bề mặt, đồ vật có dính chất bài tiết của người mang vi khuẩn. Vì vậy, ngoài việc chích ngừa đầy đủ, biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn ảnh hưởng của bạch hầu chính là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi; giữ vệ sinh thân thể.

Bệnh tay chân miệng

Bệnh do virus đường ruột gây ra, dù vậy, con đường lây lan chủ yếu lại qua tiếp xúc với dịch tiết (từ mũi, nước bọt, nốt phỏng) khi tương tác trực tiếp với người mang mầm bệnh; hoặc nguy hiểm hơn là gián tiếp qua việc đụng chạm bề mặt dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi, bàn ghế, nền nhà... bị dính virus.

Đối tượng thường mắc bệnh là nhóm trẻ dưới 5 tuổi, nhiều nhất là nhóm dưới 3 tuổi, do giai đoạn này trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh nhưng chưa có ý thức tự giữ vệ sinh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ trẻ em mới mắc bệnh, mà ngay cả người trưởng thành cũng không tránh khỏi.

Mối nguy từ nCoV, bạch hầu, tay chân miệng - Hình 3

Biểu hiện của bệnh tay chân miệng. Ảnh: Shutterstock

Triệu chứng ban đầu của tay chân miệng là có nốt bọng nước trên lòng bàn tay, lòng bàn chân và trong miệng, niêm mạc lưỡi, má, vòm họng thường bị nhầm lẫn với thủy đậu, viêm da hay nhiệt miệng, khiến mọi người chủ quan, dễ điều trị sai cách và làm bệnh lan tràn. Tình trạng nặng hơn gây sốt cao liên tục khó dứt, nguy cơ biến chứng nặng về thần kinh, hô hấp, thậm chí đe dọa tử vong. Bệnh tay chân miệng do nhiều loại virus khác nhau gây ra và hiện chưa có vaccine, cũng như thuốc đặc trị, nên bất kể độ tuổi nào cũng có thể bị tái nhiễm.

Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã gửi công văn chỉ đạo tích cực công tác vệ sinh chống bệnh tay chân miệng. Trong đó, việc sát khuẩn môi trường sống, đồ chơi, và rửa tay với xà phòng là biện pháp hàng đầu.

Theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới WHO, mỗi năm nước ta có khoảng 50.000 đến 100.000 trường hợp mắc tay chân miệng được báo cáo, trong đó có một số trường hợp tử vong. Bệnh có tính chất truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch.

Rửa tay sạch hỗ trợ phòng bệnh

Cả ba bệnh đều có nguy cơ lây nhiễm, thông qua con đường trực tiếp (giọt bắn, tiếp xúc, tương tác...), hoặc gián tiếp qua vật trung gian như chạm tay vào đồ vật, bề mặt đã bị nhiễm vi khuẩn, virus.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong hầu hết tài liệu hướng dẫn phòng chống bệnh lây nhiễm, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng luôn được khuyến khích thực hiện, đối với cả người lớn và trẻ em. Theo WHO, chỉ cần một động tác rửa tay sạch đã giảm 35-47% nguy cơ nhiễm các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn...

Mối nguy từ nCoV, bạch hầu, tay chân miệng - Hình 4

Rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng xà phòng giúp ngăn chặn các bệnh lây nhiễm. Ảnh: Đinh Chí Trung

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Lê Duy, giảng viên khoa Sinh lý bệnh và Miễn dịch, Đại học Y Dược TP HCM cho biết, rửa tay là một trong những biện pháp quan trọng giúp hạn chế lây lan các vi sinh vật gây bệnh được các nhà nghiên cứu trên thế giới công nhận. Không chỉ có tác dụng làm giảm lây lan chéo và nhiễm trùng bệnh viện, rửa tay sạch còn là biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khoẻ cá nhân, giảm nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng.

Mối nguy từ nCoV, bạch hầu, tay chân miệng - Hình 5

Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:1315 điều cần làm khi ở chung nhà với F104:04Tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 quá nhiều có thể gây nguy hiểm04:54Sau khi tiêm liều 2 vắc xin Covid-19 của Moderna triệu chứng có nặng hơn?01:59Lúc nào thì người nhiễm Covid-19 dễ lây nhiễm cho người khác nhất?04:53Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố01:53Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca01:24

Tiêu điểm

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?
01:46:46 30/07/2021
Các dấu hiệu chuyển nặng F0 cách ly tại nhà cần lưu ý
12:37:52 30/07/2021
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu kỳ lạ cho biết bạn bệnh tim
01:27:53 31/07/2021
Cái chết có thể ngăn ngừa của bệnh nhân Covid-19 mới 37 tuổi
15:33:17 30/07/2021
Uống rượu có ngăn được nCoV?
01:45:03 30/07/2021
Ba cách đơn giản ngăn SARS-CoV-2 xâm nhập cơ thể
09:41:15 31/07/2021
Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà
01:33:06 31/07/2021
Thông tin về 7 loại vắc xin ngừa COVID-19 dạng xịt mũi
00:11:32 31/07/2021
Phòng ngừa bệnh suy thận
07:29:03 30/07/2021
4 vị thuốc thanh nhiệt giải độc hỗ trợ điều trị COVID-19
17:35:24 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Phạm Hương đứng kế Ngọc Trinh, nhan sắc lộ rõ chênh lệch
07:23:27 31/07/2021
Đi đường bỗng thấy ảnh bà xã Kim So Yeon trên poster Penthouse, tài tử Lee Sang Woo làm gì mà bị gắn mác nghiện vợ thế này?
06:22:16 31/07/2021
Kim Tử Long bức xúc: Không ai muốn nhiều vợ nhiều chồng, đừng vội phán xét về tôi như thế!
07:54:13 31/07/2021
Nam ca sĩ đột ngột qua đời, bà xã Hương Giang xót xa tìm nơi mai táng vì dịch bệnh căng thẳng
09:15:43 31/07/2021
Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị hạn chế đi lại, xuất hiện nhân chứng mới bất lợi
06:31:04 31/07/2021
Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng
12:06:15 31/07/2021
Mỹ nam Lee Dong Wook và những 'bóng hồng' lướt qua đời: Toàn người đẹp có tiếng
07:13:22 31/07/2021
Xôn xao ảnh Ngô Diệc Phàm lần đầu lộ diện giữa scandal tình dục, hành động nhỏ cho thấy bê bối chính thức khép lại?
08:01:23 31/07/2021

Tin mới nhất

Cách chữa Covid-19 bị khuyến cáo 'phản khoa học'

10:27:20 31/07/2021
Khi biến thể Delta càn quét Indonesia, người dân nước này lan truyền các phương pháp chữa Covid-19 tại nhà song được các chuyên gia y tế khuyến cáo không có căn cứ khoa học.

Mối nguy hiểm khi F0 tự dùng máy tạo oxy tại nhà

10:23:50 31/07/2021
Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân Covid-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.

Tiêm trộn AstraZeneca - Sputnik V không gây tác dụng phụ nghiêm trọng

09:12:42 31/07/2021
Nghiên cứu đầu tiên về tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Sputnik V cho thấy sự kết hợp này không gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Mách nhau tắm nước ấm, xông tinh dầu, phơi nắng tiêu diệt virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ sự thật

09:07:28 31/07/2021
Nhiều người truyền nhau thông tin như việc tắm nước ấm, xông hơi, phơi nắng sẽ tiêu diệt được virus. Các bác sĩ cho rằng điều này là không thể.

Bí kíp giúp F1, F0 cách ly tại nhà ăn ngon miệng

01:30:59 31/07/2021
Giữ tâm lý thoải mái khi ăn, kết hợp các giác quan nhìn, ngửi, nếm... giúp cảm nhận hương vị món ăn, nếu chán ăn cần chia nhỏ các bữa.

Ăn sống bí đỏ có được không?

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

Người từ 50 tuổi cần đề phòng bệnh gì nhất?

01:15:47 31/07/2021
Khi bước qua tuổi 50, một số bệnh tật có thể bất ngờ xuất hiện một cách đột ngột.

3 tư thế ngủ phổ biến, ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

01:13:10 31/07/2021
Giấc ngủ là một thành phần quan trọng của một cuộc sống lành mạnh.

F0 kể hành trình từ ám ảnh lo lắng đến tự tin bình tĩnh thoát khỏi Covid-19

19:39:43 30/07/2021
Từ sợ hãi, lo lắng, ám ảnh đến bình tĩnh, hi vọng, đó là tâm trạng của những F0 sau khi bất ngờ mắc Covid-19. Nhờ có sự đồng hành của các y, bác sĩ, họ đã vượt qua dịch bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai đảm trách chính Bệnh viện điều trị COVID-19 gần 3.000 giường ở TP.HCM

19:39:13 30/07/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 30/7 GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Bạch Mai cùng đoàn cán bộ, chuyên gia của bệnh viện đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7, TP.HCM).

Cách xịt sát khuẩn phòng Covid-19 sau khi mua thực phẩm về nhà

15:27:15 30/07/2021
Sau khi đi chợ, siêu thị… về nhà, bạn nên xịt sát khuẩn bao bì đựng thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn các bề mặt (bàn, nơi để…) có tiếp xúc với thực phẩm.

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

14:41:06 30/07/2021
Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các lá chắn phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng. Vì sao lại như thế?

Tổ công tác Bộ Y tế tư vấn chăm sóc người nhiễm COVID-19 ở khu cách ly của Tân Phú

12:49:46 30/07/2021
Trước tình trạng các ca bệnh tăng cao, Quận Tân Phú (TP.HCM) tức tốc triển khai mô hình chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng ngay tại khu cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Bắc Ninh thực hiện mô hình 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm' tại các doanh nghiệp

11:33:11 30/07/2021
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện mô hình cùng ăn, cùng ở, cùng làm tại các doanh nghiệp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thủ thuật 15 phút giúp giảm nguy cơ mắc loại ung thư phải cắt "cậu nhỏ"

10:43:46 30/07/2021
90% bệnh nhân ung thư dương vật bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ mắc loại ung thư dẫn đến phải cắt cậu nhỏ.

Ngày càng nhiều nước đồng ý tiêm trộn vắc xin Covid-19

10:36:18 30/07/2021
Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, lựa chọn loại vắc xin khác cho liều thứ 2.

F0, F1 tại nhà ăn uống thế nào để tăng miễn dịch?

10:29:51 30/07/2021
F0, F1 cần chế độ ăn hợp lý và đa dạng các loại thực phẩm, uống đủ nước, tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày, giúp tăng sức đề kháng.

Phòng tránh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

07:25:06 30/07/2021
Nhiễm trùng sơ sinh là tình trạng rất hay gặp trẻ mới sinh cho đến 28 ngày tuổi. Do mới sinh nên hệ thống miễn dịch cơ quan phòng vệ của cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, nhất là trẻ sinh non dễ bị nhiễm trùng.

Mắc bệnh tim mạch có nên tiêm vaccine Covid-19?

01:33:24 30/07/2021
Bệnh nhân tim mạch nên tiêm vaccine Covid-19. Người nào có tiền sử phản ứng, phản vệ nặng hoặc đang dùng thuốc cần báo với nhân viên y tế để hỗ trợ.

Cứu thai phụ bị phù phổi cấp

21:44:21 29/07/2021
Người phụ nữ ở Hậu Giang nhập viện trong tình trạng nguy kịch và mang thai 33 tuần đã được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Chế độ ăn giúp tăng cường đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà

21:19:43 29/07/2021
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, lối sống khoa học là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, chống chọi sự tấn công của các virus, vi khuẩn.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người

Đời sống

13:11:29 31/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các bi...

Vũ trụ TikToker Gen Z ngày càng "bành trướng": Ai cũng có chất riêng, kiếm clip triệu view dễ như trở bàn tay

Netizen

13:01:09 31/07/2021
Nếu như YouTube từng là lãnh địa video thu hút sự quan tâm của các anh chị tiền bối thì bây giờ, nơi khiến Gen Z phát cuồng mỗi ngày lại là TikTok.

5 sát thủ vô hình trong gia đình nguy hiểm hơn con giáp thứ 13

Tình yêu

12:53:33 31/07/2021
Phụ nữ lo ngay ngáy chồng có bồ, nhưng không biết có 5 sát thủ vô hình trong nhà có thể đẩy cuộc sống hôn nhân gia đình của họ tới bờ vực thẳm mạnh hơn cả con giáp thứ 13.

Tâm tình: Ba mẹ xem em là nỗi nhục vì ngoại hình xấu xí, lại học dốt

Tâm sự

12:46:30 31/07/2021
Là con gái, xấu xí có phải cái tội không mọi người?

Người đàn ông thất nghiệp ở Sài Gòn xin 2 hộp cơm vì quá đói 

Clip hay

12:36:52 31/07/2021
Người đàn ông (quê Sóc Trăng) thất nghiệp trong mùa dịch ở Sài Gòn cảm ơn rối rít khi được cô gái cho 2 hộp cơm và ít tiền phòng thân để khi đói mua mì gói ăn.

Người đàn ông tập thể dục chạy lòng vòng trốn công an bất thành

Hài hước

12:36:49 31/07/2021
Người đàn ông không chấp hành chỉ thị 16, vẫn ra đường chạy bộ tập thể dục. Khi thấy lực lượng chức năng, người này liền chạy thục mạng bỏ trốn nhưng bất thành.

5 xu hướng thời trang sao Hàn lăng xê hè 2021: Một trend khó áp dụng, còn lại rất hợp nàng 30+

Thời trang

12:29:31 31/07/2021
Cập nhật 5 xu hướng thời trang của sao Hàn, chị em chắc chắn sẽ mặc đẹp lên.

Lừa đảo "chạy việc" - chiêu trò cũ, nạn nhân mới

Pháp luật

12:20:33 31/07/2021
Câu chuyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm không mới, tuy nhiên vì cần việc làm, thiếu hiểu biết, nhiều người dân vẫn sập bẫy.

Nữ thần thể dục dụng cụ Trung Quốc giành huy chương Olympic

Sao thể thao

12:08:25 31/07/2021
Liu Lingling (26 tuổi) là gương mặt nổi bật của đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Tokyo. Bên cạnh tài năng, cô còn được yêu mến bởi vẻ đẹp ngọt ngào.

Bị nói thương Leon hơn Lisa, Hồ Ngọc Hà phản ứng gắt?

Sao việt

12:05:48 31/07/2021
Hồ Ngọc Hà được cho là đã có hành động kịp thời, nhằm ngăn chặn những suy diễn lố lăng.

Volvo triệu hồi 5 dòng xe tại Việt Nam, phòng nguy cơ tai nạn

Ôtô

12:04:32 31/07/2021
 Lỗi bơm nhiên liệu là nguyên nhân khiến nhà phân phối xe Volvo tại Việt Nam phải thực hiện triệu hồi 5 dòng xe thuộc phiên bản 2019 và 2020.

Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân

Sao châu á

12:02:30 31/07/2021
Là một trong những nam thần nổi tiếng bậc nhất xứ Trung, không khó hiểu vì sao Dương Dương liên tục vướng tin đồn tình cảm với bạn diễn.

Ngao nướng mỡ hành với công thức tuyệt vời nhất

Ẩm thực

12:02:18 31/07/2021
Ngao nướng mỡ hành dậy mùi góc bếp hấp dẫn cả gia đình bạn trong bữa cơm chiều nay. Đây sẽ là một món ăn ngon cho gia đình bạn trong ngày mưa.

Cựu sao Chelsea chuẩn bị lên chức bố

Bên lề sân cỏ

12:01:33 31/07/2021
Cựu sao Chelsea chuẩn bị lên chức bố, Pique sắp trở thành ông chủ khách sạn... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 31/7.

Vợ George Clooney mặc váy bó phủ nhận tin mang thai

Sao âu mỹ

11:57:14 31/07/2021
Bà xã tài tử George Clooney khoe vóc dáng mảnh mai với đầm ngắn khi đi ăn tối cùng chồng và cặp song sinh ở Italy hôm 29/7.