Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ - Hình 1

Ông Bùi Đức Hinh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình thông báo công tác chuẩn bị bầu cử. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Tính đến thời điểm này, tiến độ công tác bầu cử của tỉnh Hòa Bình diễn ra theo đúng mốc thời gian quy định và đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng pháp luật , sẵn sàng cho Ngày Bầu cử – Ngày hội của toàn dân.

Theo đó, thời gian qua Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã ban hành 113 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử; thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng phong phú, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử và công tác an ninh trật tự đảm bảo thực hiện tốt.

Đặc biệt, trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử đã khẩn trương, nhanh chóng chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh, chủ động đối phó với mọi đột xuất bất ngờ có thể xảy ra.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức hội nghị giữa người ứng cử với cử tri để người ứng cử vận động bầu cử theo quy định của pháp luật .

Đối với đại biểu Quốc hội đã hoàn thành 6 hội nghị tiếp xúc cử tri, với 2.023 cử tri tham gia; đối với Hội đồng nhân dân tỉnh, đã tổ chức 6 hội nghị tiếp xúc cử tri trực tiếp và kịp thời chuyển hướng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến ngay sau khi có những diễn biến xấu về dịch COVID-19.

Đối với Hội đồng nhân dân cấp huyện, đã tổ chức 108 hội nghị tiếp xúc cử tri, với 5.583 cử tri tham gia; đối với Hội đồng nhân dân cấp xã đã tổ chức 684 hội nghị tiếp xúc cử tri với gần 37 nghìn cử tri tham gia.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình Bùi Đức Hinh cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử, công tác nhân sự giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sau hội nghị hiệp thương lần 3, đã lập danh sách và thông báo danh sách 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 8 người là nhân sự địa phương, 2 người ở Trung ương.

Đối với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình khóa XVII lập danh sách giới thiệu 95 người ứng cử. Đối với cấp huyện, đã lập danh sách 550 người đủ tiêu chuẩn ứng cử; đối với đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã đã lập danh sách giới thiệu 5.576 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác bầu cử tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh, nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa của cuộc bầu cử, ngay từ rất sớm Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành kế hoạch triển khai chỉ đạo công tác bầu cử.

Chỉ đạo thành lập các tổ chức phụ trách công tác bầu cử đồng thời bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp làm công tác bầu cử. Song song với nhiệm vụ đó, tỉnh Hòa Bình đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Qua nghe, theo dõi các đợt vận động bầu cử tại những cuộc tiếp xúc cử tri, các cử tri trong tỉnh Hòa Bình mong muốn những cam kết, lời hứa của các ứng cử viên trình bày trong cuộc vận động bầu cử trở thành hành động.

Cử tri Bùi Thúy Quỳnh, xóm Ngái, xã Thạch Yên, huyện Cao Phong cho rằng, những đại biểu được nhân dân bầu phải làm tròn nhiệm vụ của mình, càng gần dân, sát dân càng tốt để thực hiện nghĩa vụ nhân dân giao phó.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ - Hình 2
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cử tri Ngần Văn Diễn, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, nhận thấy các ứng cử viên rất quan tâm và đã đề ra nhiều giải pháp để cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Đồng thời, dành nhiều sự quan tâm đến việc thúc đẩy, tìm các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội , đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhất là hệ thống đường giao thông mang tính kết nối; đảm bảo giữ vững ổn định quốc phòng-an ninh trong tình hình mới; thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân; tập trung nguồn lực thực hiện các chính sách phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc…

Cử tri Diễn mong rằng, sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ làm đúng chức trách, vai trò được giao; tham mưu, đề xuất nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các địa phương, người dân trong việc xử lý, giải quyết những vấn đề còn tồn tại.

Cử tri Bùi Minh Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Lạc bày tỏ, những ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sẽ đem hết khả năng, tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Trong cương vị là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với người dân, thực hiện những lời hứa, cam kết trước cử tri, quan tâm đến người nghèo và các đối tượng chính sách trong xã hội .

Đặc biệt, các đại biểu nên quyết liệt giám sát chặt chẽ việc cải cách hành chính, chống tham nhũng, tiêu cực, triệt để trấn áp các loại tội phạm; lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân, cử tri và giải quyết những ý kiến, kiến nghị một cách phù hợp, đúng pháp luật , tạo niềm tin cho nhân dân về vai trò của cơ quan dân cử tại địa phương.

Trải qua nhiều kỳ bầu cử đị biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

Đây là thành quả của sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, trong đó, không thể không nói đến vai trò quan trọng có tính chất định hướng, kịp thời ban hành các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình nói riêng và cơ quan dân cử nói chung làm nền tảng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, phấn đấu đến năm 2025, kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt mức trung bình của cả nước./.

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất

Sáng 18-4, tại Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ái Liên chủ trì buổi diễn tập phần mềm thực hiện công tác bầu cử lần thứ nhất. Chương trình diễn tập được thực hiện trực tuyến từ UBBC tỉnh đến 11/11 UBBC cấp huyện và 170/170 UBBC cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất - Hình 1

Phó giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ái Liên (áo tím) kiểm tra hệ thống máy chủ tại UBBC tỉnh

Theo đó, sau phần khai mạc, từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ sáng, 100% các điểm diễn tập từ cấp xã đến cấp huyện báo cáo về UBBC tỉnh tiến độ thực hiện triển khai phần mềm diễn tập. Từ 9 giờ đến 12 giờ, các điểm bầu cử thực hành thao tác nhập kết quả kiểm phiếu và xuất báo cáo kết quả bầu cử.

Theo bà Trần Thị Ái Liên, Phó giám đốc Sở Nội vụ - chủ trì buổi diễn tập sáng nay - trước buổi diễn tập lần thứ nhất, hệ thống hạ tầng từ UBBC tỉnh đến UBBC cấp xã được kiểm tra, đảm bảo theo kế hoạch số 71 và hướng dẫn số 130 của UBBC tỉnh. Công chức công nghệ thông tin từ cấp tỉnh đến cấp xã chịu trách nhiệm nhập đầy đủ thông tin chính thức của thành viên UBBC, Ban bầu cử, Tổ bầu cử (căn cứ trên các quyết định thành lập tổ chức phụ trách bầu cử) vào phần mềm; dữ liệu này sẽ được giữ nguyên trên hệ thống cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử. Riêng thông tin của người ứng cử nhập vào phần mềm diễn tập là thông tin giả lập và sẽ nhập chính thức sau ngày 9-5 (ngày tổng diễn tập cuối cùng trước khi bầu cử chính thức).

Sau khi kết thúc diễn tập, UBBC cấp huyện sẽ báo cáo tình hình diễn tập tại địa phương; trong đó nêu rõ các trường hợp xuất hiện lỗi và những khó khăn trong quá trình diễn tập phần mềm bầu cử, tổng hợp gửi thông tin về Sở Nội vụ để báo cáo với UBBC tỉnh.

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất - Hình 2

Cùng với việc vận dụng CNTT, điện thoại là hình thức để cập nhật số liệu trong ngày diễn tập. Trong ảnh: Cán bộ CNTT tại UBBC tỉnh nhận điện thoại từ cơ sở để nhập dữ liệu

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, tính hết đến ngày 16-4, toàn tỉnh dự kiến có trên 2,2 triệu cử tri. Trong đó, có 280.563 cử tri tạm trú. Số cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội là 2.245.954 người; bầu cử đại biểu HĐND tỉnh là 2.245.940 người; bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện là 2.242.851 người và 2.144.240 người đi bầu cử đại biểu HĐND cấp xã.

Số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn là 4 đơn vị; bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 27 đơn vị; cấp huyện là 95 đơn vị và 1.157 đơn vị cấp xã với tổng số 1.492 tổ bầu cử trong toàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng02:22Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn02:35

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'
22:55:09 24/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19
22:07:40 24/06/2021
Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu
11:10:03 24/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Hơn 3.500 công nhân Pouyuen phải nghỉ việc 7 ngày

10:58:27 25/06/2021
3.546 công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP HCM, sinh sống ở Tiền Giang được yêu cầu tạm nghỉ việc từ hôm nay.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng

09:58:30 25/06/2021
Sau lời chào tạm biệt với vợ, chiếc xe của vị chủ tịch tuổi đã gần 70, không đến cơ quan như mọi khi, mà hướng thẳng về tâm dịch Bắc Giang.

Áp chỉ tiêu tối đa 20% xuất sắc, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn quá thiệt thòi

09:01:36 25/06/2021
Áp chỉ tiêu tối đa 20% tổ trưởng, tổ phó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là không đúng với Nghị định 90/2020/NĐ-CP, dễ khiến giáo viên giỏi bất mãn với công việc.

Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ, lý do cao su 'hạ nhiệt' suốt 1 tháng, dự báo xu hướng giá trong quý III/2021

07:16:44 25/06/2021
Nguồn cung tăng theo yếu tố mùa vụ và nhu cầu tiêu thụ chậm lại tại Trung Quốc - nước tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới được cho là yếu tố chính khiến giá cao su đi xuống trong hơn 1 tháng qua.

Giá vàng hôm nay 25/6: USD giảm, vàng tăng trở lại

07:13:16 25/06/2021
Giá vàng hôm nay 25/6 trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD chịu áp lực giảm giá khi mà các quan chức Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến thời kỳ lạm phát cao kéo dài.

Giá tiêu hôm nay 25/6: Đồng loạt tăng, cán mốc 75.000 đồng/kg, thị trường tăng chậm nhưng bền vững

07:00:49 25/06/2021
Giá tiêu hôm nay 25/6 trong khoảng 71.500 - 75.000 đồng/kg. Sau quãng thời gian giữ ổn định từ đầu tuần, giá tiêu sáng nay tăng nhẹ 500 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 25/6: Robusta bật tăng mạnh mẽ, trong nước đồng loạt vượt mốc 35.000 đồng/kg

06:58:17 25/06/2021
Giá cà phê hôm nay 25/6 trong khoảng 34.400 - 35.400 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều. Arabica giảm nhẹ trong khi Robusta tiếp tục tăng mạnh.

An Giang: Thiên tai gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng

06:51:24 25/06/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, mưa lớn kèm giông lốc đã gây ảnh hưởng 108 căn nhà, ước thiệt hại hơn 1,26 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

06:48:44 25/06/2021
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 29/6. Tại Kỳ họp này, các chức danh của HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh sẽ được kiện toàn.

Sẵn sàng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT ngoại trú theo định suất từ ngày 1/7/2021

06:20:53 25/06/2021
Thực hiện Thông tư số 04/2021/TT-BYT ngày 29/4/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất, mới đây, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có buổi làm...

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta mang sức sống mới, bộ mặt mới

06:16:42 25/06/2021
Chiều 24-6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&P...

Mức lương, phụ cấp của công an, quân đội có gì thay đổi từ 1/7/2022

06:12:14 25/06/2021
Theo dự kiến, việc cải cách chính sách tiền lương sẽ được thực hiện vào năm 2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại Hội nghị Trung ương 13 (Khóa XII) tổ chức tháng 10/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất ...

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút Bảo hiểm xã hội một lần

06:05:17 25/06/2021
Thay vì rút BHXH một lần được hưởng từ 1,5 - 2 tháng lương tính đóng như hiện hành, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất giảm chỉ còn 1 tháng lương. Đề xuất này nhằm giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh xã hội ...

Hỗ trợ công nhân bị cách ly do dịch Covid-19

06:02:46 25/06/2021
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM khai trương Gian hàng 0 đồng tại 2 điểm phong tỏa cách ly là hẻm 123 đường 2 và khu nhà trọ 125 đư...

Tạm dừng hưởng trợ cấp xã hội đối với một số trường hợp từ ngày 08/8/2021

05:57:54 25/06/2021
Ngày 24/6/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đánh thuế cho thuê nhà: Sửa thông tư để để không áp sai, dân thiệt

05:55:36 25/06/2021
Sau khi được ban hành, Thông tư 40 đã tạo nên nhiều tranh luận xung quanh quy định liên quan đến tính thuế cho thuê nhà.

Quy định danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước

05:53:55 25/06/2021
Nghị định số 60/2021/NĐ-CP về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ ban hành ngày 21/06/2021 quy định rõ các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước.

Hơn 52 triệu đồng hỗ trợ em học sinh mồ côi ở TP Hà Tĩnh chữa bệnh

05:49:35 25/06/2021
Nhận được thông tin em Đoàn Trung Nguyên Lớp 8B - Trường THCS Thạch Trung, là trẻ mồ côi, bị bệnh xuất huyết não, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh, nhóm Khăn hồng và Trường THCS Lê Văn Thiêm đã kêu gọi quyên góp và hỗ trợ em 52,6 triệu đồng giúp...

Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng sắp quay trở lại Bắc Bộ

05:46:27 25/06/2021
Dự báo thời tiết 25/6, hôm nay ở miền Bắc không quá nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ. Từ ngày mai nắng nóng xuất hiện trở lại.

Vượt bão COVID-19 đảm bảo tiến độ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

05:43:41 25/06/2021
Tỉnh Tiền Giang hiện đã có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca là cán bộ, kỹ sư, người lao động của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công công trình, do đó, Công ty CP BOT...

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Bắc Giang đưa công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc

00:13:35 25/06/2021
Lao động ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc phải chủ động liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

00:12:11 25/06/2021
Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách ly ở chung cư Ehome 3 - ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

Việt Nam chuẩn bị thí điểm hộ chiếu vaccine

00:07:00 25/06/2021
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang gấp rút xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp hiền lành, nhân hậu nên được Thần Phật che chở, càng về hậu vận lại càng sung sướng

Trắc nghiệm

11:15:36 25/06/2021
Với bản tính thật thà, chính trực, tốt bụng, thiện lương nên những người tuổi Mùi thường thích giúp đỡ người khác. Những việc làm tốt của họ ngày hôm nay giúp họ nhận được nhiều phúc báo trong tương lai. Đặc biệt là với người phụ nữ tuổ...

PUBG Mobile sát cánh cùng các cựu danh thủ EURO

Game online

11:14:53 25/06/2021
Sau hàng loạt thương vụ hợp tác đình đám toàn cầu trước đó, trò chơi PUBG Mobile mới đây đã tiếp tục giới thiệu các đại sứ mới của mình nhân dịp diễn ra Vòng chung kết UEFA EURO 2020.

Tin chuyển nhượng V-League: Bầu Đức đồng ý cho Hải Phòng mượn 2 ngôi sao

Bóng đá việt nam

11:14:50 25/06/2021
Trước giai đoạn lượt về V-League 2021 quay trở lại, CLB Hải Phòng mượn 2 cầu thủ HAGL là tiền vệ Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều và được bầu Đức đồng ý.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

Thế giới

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Những ca khúc kinh điển gắn liền với "Công chúa nhạc Pop" Britney Spears

Nhạc quốc tế

11:14:09 25/06/2021
Nhắc tới Britney Spears, chúng ta không thể quên được những ca khúc như Baby one more time, Womanizer hay Toxic... đã gắn liền với tên tuổi của Công chúa nhạc Pop.

Oplus tự hào được hát trong Hòa nhạc ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19

Nhạc việt

11:12:59 25/06/2021
Nhóm nhạc Oplus lần đầu kết hợp cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc HBSO trong Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bồ cũ tỷ phú 72 tuổi nhận xét cô gái đòi bạn trai tiền đầu tư: Về thời xưa khéo bị "tru di cửu tộc"

Netizen

11:12:19 25/06/2021
Cổ Ngân đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về Đoan Minh - nữ chính trong loạt lùm xùm đang hot trên MXH mấy ngày gần đây.

Dương Tử - Lý Hiện từng là “tình nhân” nay sẽ đối đầu trên màn ảnh

Sao châu á

11:09:01 25/06/2021
Nếu so sánh giữa hai bộ phim này thì rõ ràng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ của Lý Hiện có đề tài phong phú hơn. Tuy nhiên nếu quả thực cả hai bộ phim này không hẹn mà gặp trong tháng 7 thì đó cũng là một điều vô cùng thú vị dành cho ...

Cách làm sữa đậu nành xoài trân châu thơm ngon

Ẩm thực

11:07:37 25/06/2021
Sữa đậu nành xoài trân châu là hương vị mới mà bạn và gia đình phải thưởng thức trong hè này, vị ngọt thanh mát, thơm lừng cùng những viên trân châu dai mềm thật thú vị và hấp dẫn. 

Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Bóng đá thế giới

11:05:48 25/06/2021
Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Tập 49 "Hương vị tình thân": Diệp hồi hộp đi gặp mặt con trai bà Sa

Phim việt

11:04:58 25/06/2021
Trong tập 49 Hương vị tình thân, Diệp ôm mộng yêu thiếu gia, đầu tư nhan sắc, lại được Nam sắm riêng cho chiếc váy hàng hiệu để đi gặp mặt.

SEA Games 31 hoãn: Cơ hội cho HLV Park; Kiatisak bàn giao hơn 200 triệu đồng để chống dịch

Bên lề sân cỏ

11:04:29 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park;HLV Kiatisak đã chuyển giao toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đồng từ việc bán đấu giá chiếc áo số 13.

Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Tâm sự

11:01:47 25/06/2021
Sau khi biết chuyện, bố mẹ hai bên đều không khuyên gì vợ tôi nữa, cô ấy lập tức xách đồ đạc về nhà đẻ.

Hải thượng phồn hoa: Tiết lộ sốc về vòng eo của Lý Thấm bị đào lại, bé thế nào mà thua cả đùi Hoàng Cảnh Du?

Phim châu á

10:59:51 25/06/2021
Vòng eo của nữ chính Hải thượng phồn hoa - Lý Thấm bé hơn cả vòng đùi Hoàng Cảnh Du.

Lộ thông tin của game Pokémon, bị phạt 3,5 tỷ đồng

Game offline

10:59:30 25/06/2021
Sau 2 năm điều tra và kiện cáo, cuối cùng The Pokémon Company cũng đã chiến thắng trong vụ kiện liên quan đến việc game Pokémon Sword & Shield bị lộ thông tin trên mạng xã hội trước khi trò chơi chính thức ra mắt.