Hồ yêu Tiểu Hồng Nương – Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR

Theo dõi VGT trên

Bộ phim mới của Dương Mịch, Cung Tuấn khiến người xem mãn nhãn với các bối cảnh thơ mộng.

Quá trình sản xuất phim Hồ yêu Tỉểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng thiên đã được hé lộ với nhiều điều thú vị, trong đó là một số cảnh quay trong phim được thực hiện bằng công nghệ thực tế mở rộng XR. Đây là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Trung Quốc dùng tính năng mới này khi sản xuất phim.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR - Hình 1

Diễn viên phim cổ trang thường rất quen với các cảnh có phông xanh.

Nếu như trước đây các diễn viên quay phim cùng một vài bối cảnh có đạo cụ đơn giản, còn phần phông phía sau là núi non, bầu trời… sẽ sử dụng phông xanh và làm hậu kỳ bối cảnh, kỹ xảo sau đó, thì ở đây mọi người có thể tương tác trực tiếp với màn hình LED khổng lồ.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR - Hình 2

Màn hình cong trong phim trường có nhiều máy móc, thiết bị.

Đơn vị sản xuất đã sử dụng một loạt màn hình LED trong phim trường rộng 2.400 m2 ở Hoành Điếm. Khi vào cảnh quay, diễn viên sẽ đứng trước một màn hình LED cao 8 mét và rộng 33 mét, bề mặt cong 192 độ và có tổng cộng 4.224 đèn LED nhỏ. Máy quay phim từ nhiều phía sẽ ghi lại cảnh phim và nhân viên kỹ thuật dựng ngồi trước máy tính theo dõi diễn biến. Họ có thể xem trực tiếp các cảnh kết hợp giữa máy quay và màn hình LED kết hợp ra sao, ánh sáng, diễn xuất của diễn viên có khớp với các bối cảnh hay chưa v.v… Máy quay, màn hình được điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, bóng tối từng chút một, cho đến khi mọi người cảm thấy hài lòng nhất.

Video đang HOT

Quá trình này đi ngược lại quy trình sản xuất phim truyền thống là t.iền kỳ – ghi hình – hậu kỳ. Sản xuất theo công nghệ thực tế ảo chú trọng đến giai đoạn t.iền kỳ, nghĩa là các bối cảnh phải được tạo ra trước đó, với sự trợ giúp của các thiết bị đo thời gian thực, bối cảnh sẽ thay đổi cùng với diễn xuất của diễn viên.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR - Hình 3

Các bối cảnh thơ mộng trên phim.

Trong cảnh quay ảo, tất cả các nguồn ánh sáng xung quanh đều chân thực và tự nhiên. Các diễn viên cảm thấy mình đang ở trong môi trường tự nhiên có núi, sông, mây… vây quanh. Họ cũng được xem các hiệu ứng trực quan trên màn hình, điều này mang lại rất nhiều thuận tiện cho công việc diễn xuất. Dàn diễn viên của phim đều khẳng định cách quay này sẽ mang lại cảm xúc tốt hơn quay phim với các bối cảnh phông xanh nhàm chán và đòi hỏi trí tưởng tượng rất lớn.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR - Hình 4

Diễn viên có nhiều cảm xúc khi đóng phim trước màn hình LED khổng lồ.

Vì đây là lần thử nghiệm đầu tiên nên quá trình chuẩn bị các bối cảnh quay phim Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên là 6 tháng, từ thảo luận ý tưởng sơ bộ cho đến sản phẩm cuối cùng để tương tác cùng diễn viên. Chi phí sản xuất phim cao hơn nhiều so với sản xuất theo truyền thống. Tuy nhiên mọi người đều mong muốn được khám phá công nghệ mới nên khá hào hứng và quyết tâm thực hiện dự án một cách tốt nhất.

Nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh cho biết thách thức lớn nhất hiện nay của ekip sản xuất thực tế ảo XR là làm thế nào để kết nối phần quay phim ảo và quay phim truyền thống, cũng như thích ứng với các dự án với tốc độ sản xuất cao.

Thêm vào đó nhóm kỹ thuật hy vọng họ sẽ có thêm nhiều dự án để lấy kinh nghiệm nhằm xây dựng kho dữ liệu bối cảnh thực tế mở rộng XR. Như vậy sẽ giảm được gánh nặng chi phí cho các đoàn phim khi sản xuất.

Extended Reality (XR) là thuật ngữ dùng để bao gồm cả ba công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR), thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR) và thực tế hỗn hợp (Mixed Reality – MR).

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: "Bà hoàng phim rác" lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời?

Đây là "phát súng" đầu tiên cho cả một thương hiệu bom tấn cổ trang đáng trông chờ.

Trong khi Lưu Thi Thi vừa có màn tái xuất thành công với Nhất Niệm Quan Sơn, cuộc chiến tiểu hoa lứa 85 chỉ mới bắt đầu. Nếu Triệu Lệ Dĩnh sắp sửa tái hợp Lâm Canh Tân trong Dữ Phượng Hành thì đối thủ "một mất một còn" của cô là Dương Mịch cũng đang ấp ủ một "bom tấn" không kém cạnh.

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 1

Vừa qua, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên đã tung ra bộ ảnh ăn mừng phim đạt được 3 triệu lượt xem trước từ khán giả. Dự án của Dương Mịch và Cung Tuấn đóng chính là "phát pháo" mở đầu cho loạt dự án về Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương. Đây cũng là bộ phim thuộc đề tài cổ trang đầu tiên của Dương Mịch sau Hộc Châu Phu Nhân từ năm 2021.

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 2

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 3

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên vượt 3 triệu lượt đặt trước

Việc Dương Mịch - nàng tiểu hoa đang có định hướng "chuyển hình" bất ngờ trở lại với cổ trang thần tượng khiến khán giả hoang mang. Trước đó, Dương Mịch vấp phải nhiều thất bại khi cố gắng thay đổi mình, tạo ra nhiều sản phẩm và vai diễn "thảm họa" như Hộc Châu Phu Nhân, Định Luật Tình Yêu 80/20... và được gọi là "bà hoàng phim rác".

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 4

Chính vì vậy, sau thất bại khi hợp tác với Hứa Khải trong Định Luật Tình Yêu 80/20, màn kết hợp lần này của Dương Mịch với đàn em Cung Tuấn tiếp tục mang nhiều rủi ro. Đặc biệt, Cung Tuấn vừa qua cũng có thời gian không mấy "êm đềm" khi liên tiếp gặp thất bại thông qua An Lạc Truyện Tôi Muốn Đi Ngược Chiều Gió. Nhiều ý kiến cho rằng Cung Tuấn có cú ăn may từ Sơn Hà Lệnh và đến giờ chưa bùng nổ trở lại.

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 5

Mặt khác, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đang được khán giả trao gửi hi vọng sẽ làm nên chuyện, nhất là khi cả Dương Mịch và Cung Tuấn đều có tạo hình khá bắt mắt. Dương Mịch lần này hóa thân thành nàng hồ ly Đồ Sơn Hồng Hồng, ngay từ nhỏ đã sợ con người. Hồng Hồng khi còn bé được một đạo sĩ cứu mạng, nhưng vì phản xạ lo sợ mà vô tình g.iết c.hết ân nhân của mình. Hồng Hồng mơ hồ rời đi, nằm dưới góc cây Khổ Tình khóc suốt nhiều năm tháng cho đến khi gặp cậu bé "dương quan xán lạn" tên Đông Phương Nguyệt Sơ, cũng là vai của Cung Tuấn.

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 6

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: Bà hoàng phim rác lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời? - Hình 7

Dương Mịch "lột xác" với tạo hình hồ ly gợi cảm

Nguyệt Sơ vì yêu Hồng Hồng mà không tiếc tính mạng, đổi lại khiến Hồng Hồng không khỏi rung động. Ngày Nguyệt Sơ tỏ tình, Hồng Hồng vì chấp niệm với đạo sĩ mà từ chối, vậy mà xa cách hàng chục năm. Đến lúc gặp lại, Hồng Hồng quyết định từ bỏ đạo hạnh, mong được trùng phùng với Nguyệt Sơ ở kiếp mới, song cuộc đời nào có chuyện dễ dàng như vậy. Liệu điều gì đang chờ đón Hồng Hồng và Nguyệt Sơ ở đích đến?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Hạ Quân Tường mất vai diễn sau tai tiếng quấy rối
08:28:13 24/06/2024
Thần đồng diễn xuất dậy thì thất bại sau 26 năm, hết dao kéo đến đóng p.him 1.8+ vẫn chẳng ai quan tâm
13:26:18 24/06/2024
Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu
14:38:05 23/06/2024

Tin đang nóng

Thùy Lâm: Nàng hậu không sử dụng tên thật lúc đăng quang, "ở ẩn" suốt 15 năm
15:39:13 24/06/2024
Hằng Du Mục bị chồng làm khó dễ, buôn bán khó khăn, sống chật vật ở Trung Quốc?
15:08:55 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Pax Thiên hận Brad Pitt suốt đời vì 1 câu nói của mẹ nuôi Angelina Jolie?
15:49:53 24/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình
15:40:11 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024

Tin mới nhất

Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt có cơ hội hợp tác lần 2

20:42:03 24/06/2024
Bản thân cặp đôi chênh nhau 12 t.uổi cũng cảm thấy vui vẻ và ăn ý khi hợp tác Mặc vũ vân gian. Họ cho rằng nếu có tái hợp trên màn ảnh thì hy vọng sẽ được gặp nhau trong bối cảnh hiện đại

Hiện tượng Quật mộ trùng ma có tiếp tục gây sốt trên nền tảng trực tuyến?

20:36:17 24/06/2024
Sau khi càn quét phòng vé, bộ phim sẽ ra mắt trên Netflix Hàn Quốc vào ngày 15/7/2024. Thời gian phát hành ở các khu vực khác vẫn chưa được thông báo.

Chuỗi "phim rác" của Lily Collins sắp chấm dứt?

20:10:44 24/06/2024
6 năm gần đây, các phim mà Lily Collins tham gia đa phần bị chấm điểm cà chua thối , khiến thiện cảm của khán giả dành cho nữ diễn viên phần nào giảm sút.

Vì sao Friends vẫn là phim truyền hình đỉnh cao?

20:05:10 24/06/2024
Trong cuộc trò chuyện giữa hai nữ diễn viên Jennifer Aniston và Quinta Brunson, ngôi sao của Friends đã chia sẻ lý do vì sao sau 30 năm, bộ phim vẫn được yêu thích.

Khán giả bình phim Việt: Nữ chính 'Trạm cứu hộ trái tim' vẫn khiến tôi 'tăng xông'

19:57:22 24/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim sắp đi đến hồi kết nhưng đến tận lúc này nữ chính của phim vẫn khiến tôi lên tăng xông vì diễn biến tâm lý nhạt nhòa, thiếu quyết đoán.

Phim Việt lỗ nặng khi không bán được vé nào trong ngày

19:48:04 24/06/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tính đến trưa 24/6, bộ phim Móng Vuốt không bán được thêm bất kỳ vé nào trong ngày dù vẫn được các rạp bố trí suất chiếu.

Phim của Cổ Thiên Lạc gây sốt mạng xã hội vẫn thua 'Inside Out 2' ở rạp Việt

14:14:15 24/06/2024
Phim Cửu long thành trại: Vây thành của Cổ Thiên Lạc dù gây sốt trên mạng xã hội và giành vị trí á quân cuối tuần qua nhưng vẫn cách xa doanh thu của bom tấn hoạt hình Inside Out 2 .

Cuộc gặp gỡ éo le giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế

14:03:02 24/06/2024
Trên phim Trạm cứu hộ trái tim , NSND Thu Hà vào vai vợ NSƯT Phạm Cường trong khi NSND Thu Quế - bà xã ngoài đời của NSƯT Phạm Cường lại ở thế đối đầu.

Phim dở đến mức chỉ bán được 4 vé trong ngày, nữ chính nổi tiếng vô ơn bị cả showbiz quay lưng

13:31:18 24/06/2024
Khán giả thắc mắc với địa vị mối quan hệ của diễn viên chính tại sao bạn bè, người thân không thể ủng hộ doanh thu phòng vé.

Cô gái vàng của Hollywood làm phim về các bà nội trợ

14:03:24 23/06/2024
Jennifer Lawrence sẽ sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim mới được lấy cảm hứng từ loạt chương trình truyền hình thực tế về các bà nội trợ.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Chủ nhân tượng vàng Oscar Lupita Nyong'o thử thách bản thân trong phim kinh dị

06:27:38 23/06/2024
Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Nyong o chào sân Hollywood và mặc dù nhiều thứ đã thay đổi kể từ chiến thắng Oscar, nữ diễn viên vẫn đang tìm ra những cách mới để thử thách bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu hé lộ diện mạo quý tử của Song Joong Ki, đúng chuẩn thiếu gia nhà giàu, xe đẩy cũng siêu đắt

Sao châu á

20:56:16 24/06/2024
Trang Sohu ngày 24/6 dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội của một netizen xứ Trung tiết lộ việc tình cờ gặp vợ chồng Song Joong Ki khi cả hai đưa con trai đi dạo trên phố ở khu vực Itaewon.

H'Hen Niê gặp sự cố trên sóng truyền hình, con trai NSND Công Lý khoe cơ bắp

Sao việt

20:49:59 24/06/2024
Vì thiếu kinh nghiệm, hoa hậu H Hen Niê gặp sự cố nhỏ trên sóng truyền hình. Con trai NSND Công Lý và MC Thảo Vân khoe cơ bắp.

Nhiều kỹ thuật cao được thực hiện thành thạo ngay tại bệnh viện tỉnh miền núi

Sức khỏe

20:48:53 24/06/2024
Nhờ được Bệnh viện Bạch Mai cầm tay chỉ việc , Bệnh viện tỉnh Hà Giang đã thực hiện được thành thạo nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao tại chỗ, giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên.

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

Trắc nghiệm

20:41:24 24/06/2024
Tuần từ 25/6 - 30/6/2024, để chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành, bạn có thể tham khảo những giờ đẹp dưới đây theo tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Hàn Quốc điều tra bác sĩ tham gia đình công tập thể

Thế giới

20:38:10 24/06/2024
Đại diện của các bác sĩ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về cải cách y tế.

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

Góc tâm tình

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Từ tép "hàng" giấu trong túi quần, khám phá đường dây mua bán ma tuý

Tin nổi bật

20:21:56 24/06/2024
Lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy cùng nhiều tang vật liên quan.

Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?

Nhạc quốc tế

20:11:03 24/06/2024
Taylor Swifthiện đang mangThe Eras Tourđến với thánh đường SVĐ Wembley, London với 8 show diễn đều đã cháy vé, đích thân Hoàng tử William cùng với 2 người con nhỏ của mình đã đến tham dự trong đêm mở màn.

Kieran Trippier dính chấn thương, đội tuyển Anh 'toang' cánh trái

Sao thể thao

20:01:21 24/06/2024
Theo The Telegraph, Kieran Trippier dính chấn thương bắp chân sau trận hòa Đan Mạch. Nguồn tin này tiết lộ, ngôi sao của Newcastle thực tế gặp vấn đề trước khi hội quân nhưng nén đau thi đấu trọn vẹn 2 trận

Trạm cứu hộ trái tim: 4 lần An Nhiên bị dạy dỗ cho "cứng họng"

Phim việt

20:00:17 24/06/2024
An Nhiên làm gì cũng tính toán kỹ lưỡng nên luôn tự tin tỏ ra trên cơ người khác nhưng thực tế không ít lần cô ta bị đáp trả cho cứng họng.

Khởi tố chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 4 tỷ đồng

Pháp luật

19:37:16 24/06/2024
Để có t.iền lấp hụi, Quách Ngọc Bích (ngụ Bạc Liêu) mở nhiều dây hụi mới, mạo danh các hụi viên để hốt hụi dẫn đến mất khả năng chi trả, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.