Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) – người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống vào ngày 29/6 vừa qua.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đại diện các nhà hảo tâm trao quà và bàn giao nhà mới cho gia đình anh Lương Thanh Hà.

Thời điểm trên, anh Hà khi đi qua số nhà 50, đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định, phát hiện cháu Trương Ngọc Minh Ch., 4 tuổi, đang lơ lửng bám víu vào lan can tầng 2, có dấu hiệu chuẩn bị rơi xuống đất. Ngay lập tức, anh Hà dừng xe đạp bên đường, nhanh chóng đi sang chỗ cháu bé chuẩn bị rơi, giơ hai tay đón sẵn. Sau đó khoảng 1 phút, khi cháu bé rơi xuống, anh Hà đã kịp thời đỡ được cháu. Hành động của anh Hà đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Khi đại diện chính quyền, cơ quan chức năng địa phương, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định đến nhà thăm hỏi, biểu dương, khen thưởng anh Lương Thanh Hà về hành động đẹp và kịp thời này thì được biết, cả hai vợ chồng anh Hà công việc không ổn định, mức thu nhập hàng tháng thấp, điều kiện kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn. Ngôi nhà mái ngói diện tích 25 m2 xây dựng gần 50 năm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước thực tế đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định đã hỗ trợ gia đình anh Hà 40 triệu đồng, cùng với số tiền quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định, căn nhà mới diện tích 25 m2 và khu bếp 12 m2 đã được đại diện nhà hảo tâm, trực tiếp là nhóm Thiện Tâm thành phố Nam Định đứng ra xây dựng.

Sau 2 tháng thi công, căn nhà mới với kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng đã hoàn thành, được bàn giao cho gia đình anh Hà sử dụng. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp địa phương đối với gia đình anh Hà.

Anh Lương Thanh Hà xúc động cho biết: “Tôi sức khỏe yếu, công việc của vợ không ổn định, con còn nhỏ, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây mới dù căn nhà đã cũ nát, xuống cấp, chật hẹp. Được chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp quan tâm, động viên, chia sẻ, ủng hộ xây dựng cho gia đình căn nhà mới, thực sự đây là món quà ý nghĩa, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần…”.

ADVERTISEMENT

Nói về việc cứu giúp cháu bé gặp nạn, anh Hà cho hay: “Đó là việc làm hết sức bình thường mà bất kỳ ai gặp trong bối cảnh, thời điểm đó đều sẽ làm như tôi. Nếu có thể làm được việc gì có ích cho cộng đồng, tôi luôn sẵn sàng”.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo chương trình 1953, các tổ chức, cá nhân đóng góp gần 60 tỷ đồng với kỳ vọng xây hơn 2.400 căn nhà tình nghĩa ở Hà Giang.

Video đang HOT

Giai đoạn II của chương trình hỗ trợ xây nhà mới cho hộ có công, cựu chiến binh và hộ nghèo của tỉnh Hà Giang tiếp tục nhận được gần 60 tỷ đồng đóng góp từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Lễ phát động tổ chức chiều qua tại Hà Giang.

Chương trình 1953 là chương trình hỗ trợ xây nhà mới cho hộ có công, cựu chiến binh và hộ nghèo được tỉnh Hà Giang triển khai từ năm 2019 đến nay

Số tiền này dự kiến sẽ giúp xây mới được hơn 2.400 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách của dân tộc, thấm đậm tình quân - dân nơi địa đầu cực Bắc.

Trong giai đoạn I, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo đã thành công vượt mong đợi so với mục tiêu đặt ra. Đến ngày 10/3, toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai xây dựng nhà ở mới cho 230 hộ người có công, 493 hộ cựu chiến binh, 1.526 hộ dân nghèo xã biên giới và 1.553 hộ nghèo xã nội địa.

Hiện, đã có 3.748 căn nhà mới được hoàn thành. Trong đó, 3.336 căn nhà đã hoàn thành trong giai đoạn 1, vượt mục tiêu đề ra 1.336 nhà. Bắt đầu từ giai đoạn 2 (tháng 9/2020 đến nay) có 412 hộ hoàn thành và 54 hộ đang triển khai xây dựng nhà ở mới.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 1

ADVERTISEMENT

Những căn nhà hỗ trợ hộ có công, cựu chiến binh và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Có an cư, thì mới có lập nghiệp, những ngôi nhà theo diện 1953 đã thay đổi cuộc sống của nhiều người dân, cựu chiến binh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Cựu chiến binh Giàng Vả Sính (80 tuổi), (xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đến tuổi gần đất xa trời mới được đón một cái Tết Nguyên đán trọn vẹn trong ngôi nhà mới khang trang. Đã 60 năm, kể từ ngày xuất ngũ (năm 1961), ông Sính vẫn sống trong căn nhà cũ ọp ẹp làm bằng tre, nứa.

Đến năm 2019, tỉnh Hà Giang ban hành quyết định số 1953 thành lập Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, ông Giàng Vả Sính là một trong những cựu chiến binh đầu tiên nhận được nhà mới. Những ngôi nhà với tên gọi "Ý Đảng, lòng dân" được xây dựng hoàn toàn bằng tiền đóng góp của nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Cùng với đó là 1,3 triệu ngày công lao động giúp các hộ làm nhà.

Ngày nhận nhà mới, người cựu chiến binh mắt đỏ hoe, bàn tay gầy guộc miết từng viên gạch, từng thớ gỗ. Ước mơ có một ngôi nhà che mưa, che nắng của gia đình ông Sính cuối cùng đã thành hiện thực.

Trong buổi lễ phát động giai đoạn II chương trình xây nhà cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo, ông Sính xúc động: " Nhờ ơn Đảng, Nhà nước, cuối cùng tôi cũng có mái nhà khang trang để che mưa, che nắng. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Giang. Có được ngôi nhà mới, gia đình tôi an cư lạc nghiệp, bảo ban nhau làm ăn ".

Gia đình ông Sèn Chỉn Dìn cũng đón một cái Tết Tân Sửu trọn vẹn trong ngôi nhà mới theo diện 1953. Lấy nhau 30 năm, hai vợ chồng đã có 4 người con. Thế nhưng từ ngày nên vợ, nên chồng, cả gia đình bầu đoàn thê tử sống trong ngôi nhà phên nứa đã ọp ẹp, chẳng che nổi nắng gió, giá rét ngày đông. Từ ngày nhận nhà mới, vợ chồng, con cái bảo ban nhau làm ăn.

Tại buổi lễ phát động Chương trình 1953 giai đoạn II, ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, doanh nghiệp... trong và ngoài tỉnh đã đóng góp, ủng hộ cho chương trình hoàn thành vượt kế hoạch giai đoạn I. Trong giai đoạn II, với sự quyết tâm của hệ thống chính trị, sự đóng góp của người dân, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang kỳ vọng xây mới được hơn 2.400 căn nhà tình nghĩa.

ADVERTISEMENT

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 2

Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang trong buổi lễ phát động giai đoạn II của chương trình 1953.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn kêu gọi các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tục đóng góp, giúp đỡ cho gia đình cựu chiến binh, người có công và hộ dân nghèo.

Mặc dù tỉnh Hà Giang đã vận động được 225 tỷ đồng và hỗ trợ triển khai xây dựng 3.897 căn nhà cho đối tượng người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo nhưng đây vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước có 6.185 căn nhà tạm bợ, chiếm tỷ lệ 14,91%.

ADVERTISEMENT

Vì thế, Ban chỉ đạo mong muốn nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để có thêm những căn nhà khang trang cho cựu chiến binh, hộ nghèo, bà con người đồng bào dân tộc thiểu số.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát động giai đoạn 2 của chương trình 1953.

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết: "Có lẽ không có câu từ nào có thể diễn tả được ý nghĩa và hiệu quả của chương trình này. Chương trình đã mang đến niềm vui, nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt của hộ nghèo khi được sống trong những ngôi nhà kiên cố, khang trang để họ có động lực vươn lên, thoát nghèo".

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 4

Gần 60 tỷ đồng được quyên góp trong buổi lễ phát động giai đoạn II chương trình 1953.

Có mặt tại lễ phát động giai đoạn II, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người đã đồng hành, hỗ trợ tỉnh thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở từ những ngày đầu chia sẻ: "Hà Giang là tỉnh địa đầu Tổ quốc, nơi kết thúc chiến tranh muộn nhất cả nước, tuy đã phát triển nhiều so với trước nhưng người dân còn nhiều khó khăn. Trong khi mỗi người dân vùng biên cương giống như những chiến sĩ bảo vệ biên giới, việc hỗ trợ bà con có căn nhà kiên cố, có tư liệu sản xuất, bám biên cương là góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Điều này ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh rất cần sự hỗ trợ, góp sức của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để Hà Giang vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo Quốc phòng, An ninh.

ADVERTISEMENT

Cá nhân tôi biểu dương tỉnh Hà Giang rất quan tâm đến an sinh, đời sống của người dân. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, địa phương rất nỗ lực lo cho chiến sĩ, bà con, cựu chiến binh. Như vậy rất đáng quý!".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Bão Noru càn quét: Chủ tiệm vàng Quảng Trị khóc nghẹn vì mất trắng, người dân chìm trong biển nước03:23Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái04:51Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua
13:44:54 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Ngư dân quyết ở lại giữ tàu mặc chiến sĩ liên tục kêu gào trong bão
10:03:15 28/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá
13:11:38 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, chủ nhân clip lên tiếng rõ sự thật, đình chỉ công tác
22:40:50 28/09/2022
Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'
22:42:58 28/09/2022
Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc
19:10:46 28/09/2022
Gà trống nuôi con từ lúc lọt lòng, ngày con đi lấy chồng, tôi đau thắt khi người bạn cũ xuất hiện ôm chầm lấy nó
18:54:12 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này
19:35:05 28/09/2022
Loạt khoảnh khắc không khoảng cách của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp
21:13:37 28/09/2022
Phan Như Thảo tự tin khoe dáng tại tiệc sinh nhật Ngọc Trinh
21:10:51 28/09/2022
Sau 12 năm làm dâu, chị dâu lành như đất phản pháo 1 câu khiến tôi khuyên chị nên ly hôn
19:26:58 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu

22:36:23 28/09/2022
Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn

Bộ Tài chính: Nhiều mặt hàng chịu áp lực tăng giá dịp cuối năm

20:29:17 28/09/2022
Kiểm soát chặt chẽ việc kê khai, quyết toán thuế, công tác hoàn thuế, chống thất thu, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế; tập trung quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ; xuất cấp kịp thời hàng ...

Gần 700 mã giảm, VN-Index mất hơn 22 điểm

20:27:14 28/09/2022
Sau phiên giảm điểm buổi sáng, áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch chiều nay (28/9). Hàng loạt cổ phiếu trụ cột như MSN, BVH, VHM, SAB...chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, nhiều mã ngành xây dựng như VCG, HBC, CTD, LCG...

Chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau phiên 'bão lửa'

20:25:31 28/09/2022
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Đông Á cũng cho biết việc giảm điểm xuống dưới mốc 1.200 điểm đã đưa đồ thị kỹ thuật VN-Index chuyển sang trạng thái tiêu cực và mốc thử thách tiếp theo cần giữ là 1.150 điểm để có thể tích lũy lại nền...

Giá xăng dầu bán lẻ tiếp tục giảm sâu?

20:07:12 28/09/2022
Trong khi đó, giá dầu diesel cũng giảm mạnh 1.644 đồng/lít, xuống 22.536 đồng/lít. Với mức giảm này, giá dầu diesel vẫn cao hơn giá xăng E5 RON92. Giá dầu hỏa giảm 1.977 đồng/lít, xuống 22.441 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 383 đồng/kg, k...

Bcons City: Trường học trong nội khu, nâng tầm giá trị cho bất động sản

20:04:21 28/09/2022
Đặc biệt, liền kề Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, kế cận một loạt các trường đại học danh tiếng của cả nước, những mầm non tương lai dễ dàng tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng, thuận tiện trên con đường học vấn phía trước, như ...

Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật trong vụ Việt Á

20:02:37 28/09/2022
Là người đứng đầu đơn vị, nhưng ông Kiều Đình Vì, Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình, đã buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu 2 gói mua sắm thiết bị y tế liên quan tới Việt Á

Chùm ảnh: Mưa lớn làm sạt lở nhiều nơi ở Kon Tum

19:57:43 28/09/2022
Sáng 28-9, trao đổi với PLO, lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết huyện đã báo cáo về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 4
ADVERTISEMENT

Mở lại 10 sân bay ở miền Trung và Tây Nguyên sau bão Noru

19:46:30 28/09/2022
Chiều 28/9, Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định mở lại toàn bộ 10 sân bay phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của bão Noru

Hà Nội lập đoàn kiểm tra PCCC ở 'điểm nóng' quận Cầu Giấy

19:46:14 28/09/2022
Trước mắt, đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy. Kế hoạch đề ra nội dung kiểm tra đột xuất trách nhiệm, nhận thức của cơ sở trong thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo qu...

Gia hạn nhận ảnh dự thi 'Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển'

19:43:09 28/09/2022
Theo thể lệ ban đầu, giải báo chí Giảm ô nhiễm nhựa đại dương 2022 và cuộc thi ảnh khu vực Asean Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển nhận tác phẩm dự thi từ ngày 12/7/2022 đến ngày 30/9/2022. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn c...

Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru

19:42:27 28/09/2022
Trưa 28/9, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, ở Quảng Nam) cho biết, vợ anh là chị Đào Thị Thanh Tâm bất ngờ vỡ ối, chuyển dạ và hạ sinh con vào rạng sáng cùng ngày khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

San sousis - sống tận hưởng như người Pháp tại thung lũng La Saveur

19:39:11 28/09/2022
Ở châu Âu, Pháp còn được được biết đến là đất nước có nhiều ngày nghỉ lễ cố định nhất. Mỗi năm, người dân tại vùng đất hình lục lăng có đến 11 ngày nghỉ lễ, trong khi Anh chỉ có 8 ngày. Thời gian làm việc mỗi tuần của người Pháp cũng ch...

Hải Phòng khởi công Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I/2023

19:33:38 28/09/2022
HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 20/7/2022, Nghị quyết số 22/NQ-HĐND về dự kiến Kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2023 ra phê duyệt phân phổ 4.850.139 triệu đồng đầu tư cho các dự án sắp khởi công liên qua...

Hà Nội đã phê duyệt gần 44 km chỉ giới đường đỏ tuyến Vành đai 4

19:31:02 28/09/2022
Hiện còn 22,2 km, trong đó có 14,5 km chưa phê duyệt chỉ giới và 6,5 km đã có quyết định phê duyệt chỉ giới đoạn qua sông Đáy thuộc huyện Hoài Đức chưa được cắm mốc, địa phương đang thống nhất thỏa thuận phương án thiết kế với Bộ Nông n...

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ “bắt đáy”

19:27:39 28/09/2022
Khoảng 5 tháng trở lại đây, bức tranh thị trường bất động sản bao trùm màu ảm đạm, nhiều khu vực đã có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt. Theo đó, không ít nhà đầu tư tỏ ra lo lắng với tâm lý, nếu không bán nhanh giá sẽ giảm, thậm chí là chôn ...
ADVERTISEMENT

Văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh 'nóng' dịp cuối năm

19:25:35 28/09/2022
Trong bối cảnh diện tích văn phòng tại quận 1 và các quận trung tâm ngày càng khan hiếm với giá thuê văn phòng hạng A tại khu trung tâm đã lên đến 1,395 triệu đồng/m2/tháng và tỷ lệ lấp đầy lên đến 95%, thị trường văn phòng cho thuê đan...

Hào Nam Group – Nhân tố mới trên thị trường bất động sản miền Bắc

19:22:03 28/09/2022
Thành lập năm 2020, Hào Nam Group là một trong số những đơn vị phát triển theo định hướng BĐS nội địa đa phân khúc. CĐT Hào Nam đã sớm ghi dấu ấn trên thị trường bởi dòng sản phẩm đầu tư với chi phí hợp lý, tính thanh khoản cao, dịch vụ...

Sửa đổi Luật Nhà ở: Đề xuất cấm kinh doanh karaoke, quán bar tại khu chung cư

19:19:50 28/09/2022
Còn về Luật Kinh doanh bất động sản, TS. Cấn Văn Lực cho rằng: Cần đưa vào căn hộ du lịch, biệt thự du lịch vào luật, tuy nhiên cần định nghĩa rõ hơn. Hai là, làm rõ định nghĩa tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Ngành vật liệu xây dựng vẫn tồn tại nhiều bất cập, chậm chuyển đổi

19:00:25 28/09/2022
Về khung kỹ thuật, các cơ quan chức năng cần ban hành đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện, đặc biệt công trình xanh cần đưa ra các tiêu chí và thông số đặc...

Giáo Sư Đặng Hùng Võ: Lấy sông Hồng đặt giữa Hà Nội, mở rộng về phía Đông, xóa dần tâm lý ngại sang sông

18:59:06 28/09/2022
Cũng theo GS Đặng Hùng Võ, thời gian qua Hà Nội cóchú trọng phát triển hơn hai bờ sông nhưng phát triển sang bờ Đông chưa thực sự mạnh dạn, chỉ có 1 vài huyện như Đông Anh, Gia Lâm. Lúc này, ta phải tận dung địa kinh tế phía Đông mà mở ...

Thấy gì từ lô trái phiếu 500 tỷ đồng vừa được công ty con của SonKim Land phát hành?

18:56:04 28/09/2022
Tòa nhà The METT tọa lạc tại lô 1-13, thuộc dự án Khu phức hợp Sóng Việt, nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và CTCP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) làm nhà phát triển dự án

“Sóng nhẹ” bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM

18:53:47 28/09/2022
Khảo sát tại thị trường khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho thấy, các phòng công chứng đã đông hơn trở lại so với thời điểm tháng 5,6 và tháng 7/2022. Môi giới khu vực này cũng rộn ràng đăng tin, dẫn khách đi xem đất. Theo môi giới tên T,...

TS. Phạm Duy Nghĩa: Quy định sở hữu chung cư 50 năm, 70 năm là can thiệp vào quyền tài sản

18:51:53 28/09/2022
Theo TS. Cấn Văn Lực, về vấn đề thời hạn sở hữu chung cư, cần phân biệt rõ: niên hạn sử dụng chung cư và quyền sở hữu tài sản. Ông Lực cho rằng, ngay cả Singapore cũng có quy định về thời hạn sở hữu chung cư. Quyền sở hữu tài sản không ...

Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022

18:44:23 28/09/2022
Theo nguồn tin của Thanh Niên, nếu không có thay đổi vào giờ chót, sắp tới sẽ có lễ công bố bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam

Long Biên: Tầm nhìn triển vọng của dự án cao cấp Sunshine Green Iconic

17:08:34 28/09/2022
Báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của CBRE, toàn thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục xu hướng mở bán và tập trung chủ yếu vào phân khúc căn hộ cao cấp, đây cũng là lần đầu tiên phân khúc cao cấp vượt thị phần trung cấp tại Hà Nội. Theo đ...

Đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm

16:58:05 28/09/2022
Trong khi đó, hầu hết các chỉ số chứng khoán Trung Quốc và nhiều thị trường chủ chốt của châu Á đều giảm khoảng 2% sau khi chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022 trên Phố Wall
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đứng đầu 8 BXH Billboard

Nhạc quốc tế

01:24:04 29/09/2022
Trên 2 BXH mới Billboard Toàn cầu 200 và Billboard Toàn cầu ngoài nước Mỹ, ca khúc chủ đề cho album mới của nhóm mang tên Shut Down cũng giành vị trí đầu bảng. Đây là ca khúc thứ 2 của K-Pop trong năm 2022 đạt được thành tựu này. Ca khú...

3 chuyên gia đưa ra giải pháp giúp khắc phục tình trạng tóc rụng

Làm đẹp

01:23:03 29/09/2022
Thông thường, rụng tóc khiến nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng, tuy nhiên việc chăm sóc tóc rụng đôi khi cần phải kết hợp từ việc bổ sung các loại vitamin, chế độ ăn uống hay các sản phẩm chăm sóc tóc dùng hàng ngày. Cùng tham khả...

M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi

Nhạc việt

01:16:15 29/09/2022
Ngay sau khi Kay Trần nói lời chia tay với M-TP Entertainment, nhiều người cho rằng công ty của Sơn Tùng M-TP đã hết talent âm nhạc và chỉ còn nam ca sĩ gốc Thái Bình và nàng thơ Hải Tú. Tuy vậy, vẫn còn một cái tên khác trực thuộc M-TP...

Lưu Thiên Hương rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện, tiết lộ giới nhạc sĩ bây giờ có thể mua nhà, mua xe

Sao việt

00:46:57 29/09/2022
Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Ngọc Sơn, Quang Lê,...cùng dàn nghệ sĩ đình đám đã có buổi gặp gỡ tại buổi họp báo chương trình truyền hình đình đám Bài hát hay nhất 2022. Với format mới, Bài hát hay nhất sẽ mang lại khẩu vị mới thú v...

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

Game offline

23:58:39 28/09/2022
Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình

Lưu Diệc Phi mất lưng, Dương Mịch mất chân vì kỹ xảo ẩu

Hậu trường phim

23:57:33 28/09/2022
Các phim truyền hình Trung Quốc đang bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực, dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

Phim châu á

23:51:50 28/09/2022
Trong phim Trường tương tư , Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện

'Người Sói' Hugh Jackman trở lại trong 'Deadpool 3'

Phim âu mỹ

23:48:19 28/09/2022
Ryan Reynolds tiếp tục nhận vai chính trong Deadpool phần tiếp theo, nhưng điều bất ngờ nhất là Hugh Jackman cũng sẽ quay trở lại với vai trò Wolverine (Người Sói). Hugh Jackman trở lại cùng Wolverine làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ

VTV Awards 2022: Đường đua Chương trình Giải trí ấn tượng chính thức bắt đầu!

Show việt

23:37:49 28/09/2022
Những đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng đã được hé lộ

Đấu trí - Tập 52: Giám đốc Alpha lấp liếm, định "phủi" trách nhiệm vụ TN Mobile

Phim việt

23:35:09 28/09/2022
Bị tra hỏi về vụ buôn lậu của TN Mobile, ông Trần Hoàng - Giám đốc công ty Alpha - tỉnh bơ nói rằng việc đầu tư vào TN Mobile là một sai lầm

Thông tin mới nhất về vụ một số CBCS bạo lực với 2 nam sinh

Pháp luật

23:33:56 28/09/2022
Do bức xúc trước hành vi vi phạm của 2 nam sinh, một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thiếu kiềm chế nên đã có hành vi bạo lực với 2 người này

EU tăng cường an ninh năng lượng sau sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Thế giới

23:29:14 28/09/2022
Ngày 28/9, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết EU sẽ tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng sau các sự cố gây rò rỉ trên các tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc