Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm , tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) – người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống vào ngày 29/6 vừa qua.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2 - Hình 1
Đại diện các nhà hảo tâm trao quà và bàn giao nhà mới cho gia đình anh Lương Thanh Hà.

Thời điểm trên, anh Hà khi đi qua số nhà 50, đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định, phát hiện cháu Trương Ngọc Minh Ch., 4 tuổi, đang lơ lửng bám víu vào lan can tầng 2, có dấu hiệu chuẩn bị rơi xuống đất. Ngay lập tức, anh Hà dừng xe đạp bên đường, nhanh chóng đi sang chỗ cháu bé chuẩn bị rơi, giơ hai tay đón sẵn. Sau đó khoảng 1 phút, khi cháu bé rơi xuống, anh Hà đã kịp thời đỡ được cháu. Hành động của anh Hà đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội .

Khi đại diện chính quyền, cơ quan chức năng địa phương, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định đến nhà thăm hỏi, biểu dương, khen thưởng anh Lương Thanh Hà về hành động đẹp và kịp thời này thì được biết, cả hai vợ chồng anh Hà công việc không ổn định, mức thu nhập hàng tháng thấp, điều kiện kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn. Ngôi nhà mái ngói diện tích 25 m2 xây dựng gần 50 năm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước thực tế đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định đã hỗ trợ gia đình anh Hà 40 triệu đồng, cùng với số tiền quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định, căn nhà mới diện tích 25 m2 và khu bếp 12 m2 đã được đại diện nhà hảo tâm, trực tiếp là nhóm Thiện Tâm thành phố Nam Định đứng ra xây dựng.

Sau 2 tháng thi công, căn nhà mới với kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng đã hoàn thành, được bàn giao cho gia đình anh Hà sử dụng. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp địa phương đối với gia đình anh Hà.

Anh Lương Thanh Hà xúc động cho biết: “Tôi sức khỏe yếu, công việc của vợ không ổn định, con còn nhỏ, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây mới dù căn nhà đã cũ nát, xuống cấp, chật hẹp. Được chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp quan tâm, động viên, chia sẻ, ủng hộ xây dựng cho gia đình căn nhà mới, thực sự đây là món quà ý nghĩa, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần…”.

Nói về việc cứu giúp cháu bé gặp nạn, anh Hà cho hay: “Đó là việc làm hết sức bình thường mà bất kỳ ai gặp trong bối cảnh, thời điểm đó đều sẽ làm như tôi. Nếu có thể làm được việc gì có ích cho cộng đồng, tôi luôn sẵn sàng”.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo chương trình 1953, các tổ chức, cá nhân đóng góp gần 60 tỷ đồng với kỳ vọng xây hơn 2.400 căn nhà tình nghĩa ở Hà Giang.

Video đang HOT

Giai đoạn II của chương trình hỗ trợ xây nhà mới cho hộ có công, cựu chiến binh và hộ nghèo của tỉnh Hà Giang tiếp tục nhận được gần 60 tỷ đồng đóng góp từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Lễ phát động tổ chức chiều qua tại Hà Giang.

Chương trình 1953 là chương trình hỗ trợ xây nhà mới cho hộ có công, cựu chiến binh và hộ nghèo được tỉnh Hà Giang triển khai từ năm 2019 đến nay

Số tiền này dự kiến sẽ giúp xây mới được hơn 2.400 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách của dân tộc, thấm đậm tình quân - dân nơi địa đầu cực Bắc.

Trong giai đoạn I, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo đã thành công vượt mong đợi so với mục tiêu đặt ra. Đến ngày 10/3, toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai xây dựng nhà ở mới cho 230 hộ người có công, 493 hộ cựu chiến binh, 1.526 hộ dân nghèo xã biên giới và 1.553 hộ nghèo xã nội địa.

Hiện, đã có 3.748 căn nhà mới được hoàn thành. Trong đó, 3.336 căn nhà đã hoàn thành trong giai đoạn 1, vượt mục tiêu đề ra 1.336 nhà. Bắt đầu từ giai đoạn 2 (tháng 9/2020 đến nay) có 412 hộ hoàn thành và 54 hộ đang triển khai xây dựng nhà ở mới.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 1

Những căn nhà hỗ trợ hộ có công, cựu chiến binh và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Có an cư, thì mới có lập nghiệp, những ngôi nhà theo diện 1953 đã thay đổi cuộc sống của nhiều người dân, cựu chiến binh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Cựu chiến binh Giàng Vả Sính (80 tuổi), (xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đến tuổi gần đất xa trời mới được đón một cái Tết Nguyên đán trọn vẹn trong ngôi nhà mới khang trang. Đã 60 năm, kể từ ngày xuất ngũ (năm 1961), ông Sính vẫn sống trong căn nhà cũ ọp ẹp làm bằng tre, nứa.

Đến năm 2019, tỉnh Hà Giang ban hành quyết định số 1953 thành lập Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, ông Giàng Vả Sính là một trong những cựu chiến binh đầu tiên nhận được nhà mới. Những ngôi nhà với tên gọi "Ý Đảng, lòng dân" được xây dựng hoàn toàn bằng tiền đóng góp của nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Cùng với đó là 1,3 triệu ngày công lao động giúp các hộ làm nhà.

Ngày nhận nhà mới, người cựu chiến binh mắt đỏ hoe, bàn tay gầy guộc miết từng viên gạch, từng thớ gỗ. Ước mơ có một ngôi nhà che mưa, che nắng của gia đình ông Sính cuối cùng đã thành hiện thực.

Trong buổi lễ phát động giai đoạn II chương trình xây nhà cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo, ông Sính xúc động: " Nhờ ơn Đảng, Nhà nước, cuối cùng tôi cũng có mái nhà khang trang để che mưa, che nắng. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Giang. Có được ngôi nhà mới, gia đình tôi an cư lạc nghiệp, bảo ban nhau làm ăn ".

Gia đình ông Sèn Chỉn Dìn cũng đón một cái Tết Tân Sửu trọn vẹn trong ngôi nhà mới theo diện 1953. Lấy nhau 30 năm, hai vợ chồng đã có 4 người con. Thế nhưng từ ngày nên vợ, nên chồng, cả gia đình bầu đoàn thê tử sống trong ngôi nhà phên nứa đã ọp ẹp, chẳng che nổi nắng gió, giá rét ngày đông. Từ ngày nhận nhà mới, vợ chồng, con cái bảo ban nhau làm ăn.

Tại buổi lễ phát động Chương trình 1953 giai đoạn II, ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, doanh nghiệp... trong và ngoài tỉnh đã đóng góp, ủng hộ cho chương trình hoàn thành vượt kế hoạch giai đoạn I. Trong giai đoạn II, với sự quyết tâm của hệ thống chính trị, sự đóng góp của người dân, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang kỳ vọng xây mới được hơn 2.400 căn nhà tình nghĩa.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 2

Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang trong buổi lễ phát động giai đoạn II của chương trình 1953.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn kêu gọi các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tục đóng góp, giúp đỡ cho gia đình cựu chiến binh, người có công và hộ dân nghèo.

Mặc dù tỉnh Hà Giang đã vận động được 225 tỷ đồng và hỗ trợ triển khai xây dựng 3.897 căn nhà cho đối tượng người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo nhưng đây vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước có 6.185 căn nhà tạm bợ, chiếm tỷ lệ 14,91%.

Vì thế, Ban chỉ đạo mong muốn nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để có thêm những căn nhà khang trang cho cựu chiến binh, hộ nghèo, bà con người đồng bào dân tộc thiểu số.

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 3

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát động giai đoạn 2 của chương trình 1953.

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết: "Có lẽ không có câu từ nào có thể diễn tả được ý nghĩa và hiệu quả của chương trình này. Chương trình đã mang đến niềm vui, nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt của hộ nghèo khi được sống trong những ngôi nhà kiên cố, khang trang để họ có động lực vươn lên, thoát nghèo".

Gần 60 tỷ đồng đóng góp tại lễ phát động xây nhà cho người nghèo Hà Giang - Hình 4

Gần 60 tỷ đồng được quyên góp trong buổi lễ phát động giai đoạn II chương trình 1953.

Có mặt tại lễ phát động giai đoạn II, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người đã đồng hành, hỗ trợ tỉnh thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở từ những ngày đầu chia sẻ: "Hà Giang là tỉnh địa đầu Tổ quốc, nơi kết thúc chiến tranh muộn nhất cả nước, tuy đã phát triển nhiều so với trước nhưng người dân còn nhiều khó khăn. Trong khi mỗi người dân vùng biên cương giống như những chiến sĩ bảo vệ biên giới, việc hỗ trợ bà con có căn nhà kiên cố, có tư liệu sản xuất, bám biên cương là góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Điều này ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh rất cần sự hỗ trợ, góp sức của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để Hà Giang vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo Quốc phòng, An ninh.

Cá nhân tôi biểu dương tỉnh Hà Giang rất quan tâm đến an sinh, đời sống của người dân. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, địa phương rất nỗ lực lo cho chiến sĩ, bà con, cựu chiến binh. Như vậy rất đáng quý!".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Tình cờ gặp người yêu cũ của chồng trong siêu thị, tôi chấn động khi thấy người đi cùng chị ấy
14:07:04 17/10/2021
Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
16:17:58 17/10/2021
3 năm sau khi chồng qua đời, tôi tái hôn, ngay ngày cưới tôi chết lặng khi thấy một chiếc ô tô tiền tỉ ghé qua
14:02:05 17/10/2021

Tin mới nhất

'Cơn sóng' tuần qua: Nam sinh tử vong trong giờ học, giáo viên dạy thêm online

19:42:32 17/10/2021
Nam sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang trong giờ học online, giáo viên bị phụ huynh phàn nàn về việc dạy thêm, tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và thời gian mở cửa trường học... được quan tâm tuần qua.

Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?

19:23:56 17/10/2021
Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên đi với 4 luật sư, sau phiên đối chất bà Hằng đã bị 5 người hành hung trong đó có ông Yên.

KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19

19:05:55 17/10/2021
Sở cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

19:02:47 17/10/2021
Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước

19:00:47 17/10/2021
Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

18:51:45 17/10/2021
13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Đạt độ phủ vaccine, không nhất thiết phải giãn cách kéo dài

17:54:43 17/10/2021
Báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về đợt bùng dịch thứ 4 thể hiện, ngân sách đã cấp hơn 30.489 tỷ đồng cho phòng chống dịch, chiến dịch tiêm chủng lịch sử đã hiệu quả...

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

17:02:06 17/10/2021
Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Ba Chủ tịch UBND phường ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ

16:16:25 17/10/2021
Sau khi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vào tối 16/10, đã có thêm hai Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và phường Hoành Bồ bị tạm đình chỉ nh...

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

16:10:23 17/10/2021
Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước.

Mưa lớn trên diện rộng ở Kon Tum, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

16:07:10 17/10/2021
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm và rạng sáng 17/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi, lượng mưa đo được từ 80 - 150mm, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất cao ở các huyện phía Bắc.

Cặp vợ chồng 'nổi lửa' nấu cơm hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung

16:03:20 17/10/2021
Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trở về địa phương.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố 'ôm tiền bỏ trốn'

15:55:08 17/10/2021
Chính Sở GD-ĐT TP.HCM những ngày gần đây cũng chưa liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (sở hữu Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới - SAS), người bị học viên, giáo viên tố ôm tiền bỏ trốn. 

TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn

15:40:38 17/10/2021
Dù xác định học trực tuyến đến hết học kỳ 1 nhưng TP.HCM vẫn tính toán phương án mở cửa trường học để học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn theo Nghị quyết của Chính phủ.

Trường học mới xây dựng bị đổ sập hơn 50m tường bao sau trận mưa lớn

15:01:55 17/10/2021
Tại ngôi trường với chi phí xây dựng hàng chục tỷ tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) vừa bàn giao để sử dụng, đã xảy ra sự cố trên 50m tường bất ngờ đổ sập sau trận mưa lớn.

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Đường sắt Việt Nam xin Thủ tướng cho nhập 37 toa xe cũ từ Nhật Bản để cải tạo khai thác

12:47:12 17/10/2021
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Thủ tướng cho phép nhập khẩu 37 toa xe sản xuất từ năm 1979-1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác.

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

12:42:22 17/10/2021
Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

12:28:18 17/10/2021
Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

11:52:15 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống ...

Nhiều người ở miền Trung mất tích do mưa lũ

11:46:28 17/10/2021
Ít nhất 5 người ở Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khi vớt củi, đánh cá, lội qua ngầm tràn về nhà bị nước lũ cuốn mất tích.

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Món sườn kho củ cải ấm bụng ngày mưa

Ẩm thực

19:45:20 17/10/2021
Món sườn kho củ cải với sườn thấm mềm, củ cải trắng thấm gia vị dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon.

Giãn cách xã hội, doanh số bán xe máy ở Việt Nam giảm gần 46%

Xe máy

19:44:25 17/10/2021
​Do dịch COVID-19 và giãn cách xã hội diễn ra trong thời gian dài ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước khiến doanh số bán xe máy trong quý III/2021 tại Việt Nam giảm gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Townsend và Gray, cứu tinh của Everton

Bóng đá thế giới

19:42:47 17/10/2021
Không còn hoài nghi gì nữa để khẳng định: Andros Townsend và Demarai Gray chính là những người đang truyền cảm hứng giúp Everton vượt qua giai đoạn khó khăn khi thiếu vắng bộ đôi tấn công lợi hại Richarlison và Calvert-Lewin.

Con gái lai Áo thừa hưởng thần thái từ Kim Ngân

Sao việt

19:42:00 17/10/2021
Guilia - con gái đầu lòng của diễn viên Kim Ngân phim Người đàn bà yếu đuối - được nhận xét càng lớn càng xinh và có nhiều đường nét từ mẹ.

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

Học hành

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

17 nhà truyền giáo Mỹ cùng gia đình bị bắt cóc

Thế giới

19:29:29 17/10/2021
17 nhà truyền giáo Mỹ và các thành viên trong gia đình đã bị một băng đảng bắt cóc ở thủ đô Haiti hôm 16/10.

KIA K5 bất ngờ lột xác, quyết tâm đối đầu Toyota Camry

Ôtô

19:29:15 17/10/2021
Mới đây, THACO đã chính thức trình làng phiên bản cập nhật của KIA K5 (hay còn gọi là Optima ở các thế hệ trước) tại thị trường Việt Nam.

Có 1 Hoa hậu vừa đăng quang đã bị "ném đá" vì nhan sắc lệch chuẩn xứ kim chi, ai dè sau thành Hoa hậu Hàn đẹp nhất thế giới

Sao châu á

19:25:22 17/10/2021
Làn da rám nắng, ngoại hình khỏe khoắn của Hoa hậu Hàn đẹp nhất thế giới Honey Lee từng bị chê bai vì lệch chuẩn nữ thần Hàn Quốc.

Cả gan chọc giận voi, cá sấu trả giá bằng cả tính mạng 

Clip hay

19:24:25 17/10/2021
Con cá sấu đã phải bỏ mạng trước cơn thịnh nộ của chú voi châu Phi trưởng thành.

Nóng: Hàng trăm người đang tham gia Squid Game được tổ chức ở Hạ Long, logo mặt nạ thì đúng nhưng trang phục thấy "sai sai"

Netizen

19:19:40 17/10/2021
 Loạt ảnh về sự kiện Squid Game được tổ chức tại Hạ Long mới đây đã khuấy đảo mạng xã hội.