Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang

Chiều 22/10, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công an tỉnh An Giang và trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, thuốc và các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang - Hình 1
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang nhận quà tặng từ Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây đã bày tỏ sự cảm kích trong những ngày qua, khi theo dõi trên các phương tiện thông tin truyền thông, chứng kiến những cán bộ, chiến sĩ Công an An Giang cùng chính quyền địa phương ngày đêm căng mình chống dịch, đảm bảo an toàn cho dân, vừa chăm lo công tác an sinh xã hội.

Với mong muốn đồng hành, sẻ chia với địa phương, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã trao tặng các cán bộ, chiến sĩ Công an An Giang nơi tuyến đầu chống dịch 1 triệu khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang N95, 5.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 50 máy đo huyết áp, 600 túi thuốc nghĩa tình điều trị F0, 30.000 thang thuốc xông cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh hy vọng sự tiếp sức của đoàn góp một phần nhỏ cùng chính quyền địa phương và nhân dân An Giang chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, Công an tỉnh An Giang trao số tiền 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để hỗ trợ cho những gia đình có người thân mất do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đến thăm, động viên và trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu tập trung người dân từ các tỉnh trở về tại Trường Đại học An Giang.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch

Hàng chục ngàn người đã đi xe máy về miền Tây, các địa phương chuẩn bị nhiều phương án để tiếp đón từ cửa ngõ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần hỗ trợ và cùng miền Tây chống dịch để không xảy ra vỡ trận.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch - Hình 1

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang dẫn đường đưa người dân về quê - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng khẳng định nguy cơ vỡ trận.

Đề nghị Chính phủ và Bộ Y tế hỗ trợ sinh phẩm y tế cho các tỉnh miền Tây để xét nghiệm cho bà con về; hỗ trợ vắc xin cho bà con để giữ miền Tây".Ông Phạm Thiện Nghĩa (chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp)

Hiện nay giai đoạn khó khăn nhất đã qua đi, các nhà máy bắt đầu được đăng ký hoạt động trở lại. Chúng tôi rất mong muốn người lao động ở lại, vừa có việc làm để có thu nhập lo cho bản thân và gia đình, đồng thời cũng góp phần để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh cho quê hương...".Ông VÕ VĂN MINH (chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương)

TP.HCM đã tổ chức 143 đợt đưa 36.000 người dân về 37 địa phương. Sau 30-9, TP sẽ tiến hành mở lại các hoạt động sản xuất, ưu tiên sản xuất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất... TP sẽ bố trí việc làm cũng như ưu tiên tiêm vắc xin cho người dân an tâm ở lại".Ông Lê Hòa Bình (phó chủ tịch UBND TP.HCM)

Chạy đua mở lại khu cách ly

Tại Long An, cửa ngõ miền Tây Nam Bộ, từ chiều 2-10 tỉnh đã triển khai đến các chốt kiểm soát dịch COVID-19 giáp ranh TP.HCM, yêu cầu tất cả người dân Long An từ các tỉnh khác chỉ về theo ngõ quốc lộ 1.

Tại đây, những người dân tỉnh Long An được cho khai báo, kiểm tra y tế và phân bổ về lại các huyện để có phương án giám sát, cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Tính đến 15h ngày 3-10 có hơn 400 người dân Long An từ các tỉnh khác trở về.

Lượng người miền Tây đi xe máy về qua quốc lộ 1 thuộc Long An tấp nập cho đến tận tối cùng ngày. Nhiều người dân nhận nước, mì từ lực lượng chức năng và các điểm phát của người dân Long An nhưng không được rẽ vào các ngã ven quốc lộ 1.

Trong khi đó, nhiều tỉnh khẩn trương lập chỗ cách ly tập trung để đón người trở về. Tại chốt kiểm soát gần chân cầu Rạch Miễu nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, trong đêm 2 và rạng sáng 3-10, lực lượng chức năng đã giải quyết cho khoảng 1.000 trường hợp qua chốt.

Theo đó, những người quê Trà Vinh sẽ được lực lượng CSGT dẫn đoàn về cầu Cổ Chiên để bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh. Còn những người dân Bến Tre được các huyện đưa về địa phương để cách ly tập trung.

Đại diện Công an tỉnh Bến Tre cho biết dự báo số người về quê sẽ tăng trong thời gian tới. Qua tiếp nhận người dân về tự phát, tại chốt cầu Rạch Miễu test nhanh phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Video đang HOT

Ông Trần Ngọc Tam - chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - cho biết tỉnh đặt mục tiêu cao nhất là giữ vững "vùng xanh". Do đó, đối với dân về tỉnh cần kiểm soát chặt chẽ, tiếp tục trưng dụng các trường học (chủ yếu là trường tiểu học) làm điểm cách ly.

Việc cách ly tại nhà được áp dụng cho một số trường hợp như người già bệnh, phụ nữ sắp sinh và trẻ em nhỏ. Theo quy định, hiện tỉnh áp dụng cách ly tập trung 7 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày đối với các trường hợp công dân về tỉnh.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch - Hình 2

Người về quê tạm dừng tại Trường THCS Nguyễn Huệ (phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) và lên xe Phương Trang về quê - Ảnh: B.ĐẤU

Địa phương quá tải, đề nghị hỗ trợ

Ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết lượng người về quê Đồng Tháp đã hơn 8.000 người. Trong số này đã có 40 trường hợp dương tính COVID-19. Đồng Tháp gần như quá tải khi lượng người về quá đông. Các tỉnh phải có chính sách đối với bà con ở lại. Thời gian qua, bà con bỏ về là do khó tiếp cận các chính sách tại địa phương đó.

"Theo tôi, đề nghị Chính phủ và Bộ Y tế hỗ trợ sinh phẩm y tế cho các tỉnh miền Tây để xét nghiệm cho bà con về; hỗ trợ vắc xin cho bà con để giữ miền Tây và kiến nghị các tỉnh phía trên cần có giải pháp hoặc vận động bà con đừng di chuyển nhiều nữa. Vì di chuyển như vậy sẽ khó kiểm soát tình hình dịch bệnh" - ông Nghĩa nói.

Ở Hậu Giang, ông Đồng Hoàng Dũng - chánh văn phòng UBND tỉnh - cho biết đến thời điểm này tỉnh đã đón khoảng 3.700 người từ các nơi về và cách ly tập trung, về cơ sở vật chất và nhân lực cơ bản đáp ứng được.

Hiện tại còn khoảng 2.500 giường và các địa phương trong tỉnh đang kích hoạt thêm. Tuy nhiên, ông Dũng cũng thừa nhận thực trạng người dân sẽ còn quay về quá nhiều, khi đó hệ thống y tế có thể không đảm bảo nổi.

Ông Dũng cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang sẽ có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo các tỉnh thành khu vực phía Nam, đặc biệt là TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương không cho người dân rời khỏi địa bàn trở về địa phương bằng các phương tiện cá nhân trong thời gian 15 ngày để các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức cách ly, điều trị đối với công dân trở về trong những ngày qua.

Tỉnh Vĩnh Long thì kiến nghị trung ương ưu tiên vắc xin cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện tỉnh đã tổ chức đón hơn 1.700 công dân từ các địa phương Đông Nam Bộ về quê theo kế hoạch. Trong số này, tỉ lệ mắc COVID-19 là gần 10%.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch - Hình 3

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh (phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long): Tỉ lệ tiêm vắc xin thấp, nguy cơ lớn cho Đồng bằng sông Cửu Long

Đến nay tỉnh đã tiếp nhận, đưa đi cách ly tập trung hơn 2.000 người từ các tỉnh, TP Đông Nam Bộ trở về quê bằng xe máy. Địa phương cũng đã kích hoạt trở lại toàn bộ khu cách ly tập trung, tận dụng các cơ sở như trường học, nhà thi đấu... để tiếp nhận người dân từ các tỉnh, TP trở về.

Tỉnh đang làm hết khả năng có thể để rà soát thật kỹ, tiếp nhận người dân trở về quê bằng xe máy, nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Hiện tỉnh chỉ đáp ứng được tiếp nhận, cách ly tập trung khoảng 5.000 người.

Tỉ lệ người dân được tiêm vắc xin trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rất ít, trong khi tỉ lệ này ở các tỉnh thành Đông Nam Bộ rất cao.

Nếu bà con về quê mà không có sự kiểm soát, sàng lọc thì nguy cơ lây lan dịch rất lớn. Người dân chưa được tiêm vắc xin sẽ đối mặt với nguy cơ bệnh nặng. Đó là áp lực lớn với các địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn (phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang): Đã huy động tổng lực

Trước tình hình người dân từ các tỉnh, TP miền Đông Nam Bộ tự phát trở về quê, UBND tỉnh đã họp khẩn, thành lập 2 đội phản ứng nhanh huy động gần như tổng lực quân đội, công an, y tế, Đoàn thanh niên và các địa phương để tổ chức tiếp đón người dân an toàn.

Tính đến trưa 3-10, tỉnh Kiên Giang đã bố trí lực lượng tiếp nhận gần 4.000 công dân tự phát đi xe máy và các phương tiện khác trở về.

Từ các điểm đón dân tạm tại các tuyến quốc lộ dẫn vào địa phận tỉnh, Kiên Giang sẽ phân chia người về theo từng huyện, TP, test nhanh COVID-19 và hỗ trợ phương tiện tiếp tục di chuyển về quê.

Đến nay, qua sàng lọc nhanh tại chốt kiểm soát đã phát hiện 11 trường hợp nghi nhiễm tiến hành cách ly y tế ngay tại chỗ.

Hiện tại các cửa ngõ vào tỉnh Kiên Giang đã bố trí 3 khu cách ly tạm có sức chứa khoảng 1.400 người.

Các huyện, TP cũng đã sẵn sàng phương án tiếp nhận cách ly từ 500 - 1.500 người tùy nơi, sẽ mở rộng thêm các khu cách ly bằng cách trưng dụng cơ sở kinh doanh, trụ sở cơ quan quân sự, công an, y tế, trường học... nếu cần.

Bên cạnh việc tổ chức tiếp nhận người dân Kiên Giang tự phát đi xe máy về quê, UBND tỉnh cũng đã lên kế hoạch đón người lao động không tự về quê được đợt 3 với khoảng 500 người. Tuy nhiên, lo nhất là kiểm tra dịch tễ, tránh lây lan dịch tại các điểm tiếp nhận...

Cho miền Tây 15 ngày chuẩn bị để đón dân

Đồng Nai đã vận động, giải thích rất nhiều nhưng một số người lao động vẫn quyết tâm về quê. Có những người về chính đáng như đưa con về học, phụ nữ có thai về quê sinh con... Nhưng số sức trẻ còn lao động được mà mình thuyết phục không nghe.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Lo quá tải, vỡ trận, nhiều địa phương đề nghị có giải pháp để dân... chưa về.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết người dân về An Giang ngày càng đông, lực lượng công an ngoài việc chốt chặn còn giúp đỡ bà con cơm, nước và sữa cho trẻ em. Để giải quyết bài toán người về đông và không để lây lan dịch bệnh, đơn vị đã bố trí lực lượng cảnh sát giao thông đưa về tận các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

"Nếu đi xe khách tập trung đông người sẽ có nguy cơ lây lan dịch bệnh hơn. Vì vậy, tôi đã chỉ đạo cảnh sát giao thông dẫn đường đưa về các huyện trong tỉnh An Giang. Kiên quyết không cho bà con dừng, đỗ dọc đường. Khi đến các điểm tập trung thì các huyện sẽ tự sàng lọc, phân loại để phòng chống dịch bệnh" - đại tá Nơi nói.

Ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho hay hiện An Giang và các tỉnh miền Tây đã quá tải khi bà con tự phát về quá đông.

An Giang và các tỉnh miền Tây kiến nghị TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An tạm thời đóng cửa trong vòng 15 ngày để giải quyết dứt điểm mấy chục ngàn người vừa về quê vài ngày qua. Thêm vào đó, đẩy mạnh tiêm vắc xin COVID-19 cho các tỉnh miền Tây.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch - Hình 4

Người dân Long An khai báo y tế và cho về cách ly tại nhà nếu đã tiêm vắc xin - Ảnh: SƠN LÂM

Trả lời câu hỏi Tuổi Trẻ có hay không việc chủ quan không chuẩn bị sẵn chỗ đón công dân nên dẫn đến quá tải? Ông Bình nói:

"Chúng tôi không chủ quan khi đón công dân. Các tỉnh đều có sự chuẩn bị nhưng bất ngờ họ về trong đêm hơn 10.000 người làm sao trở tay kịp. Vì chủ trương của Chính phủ là nếu về phải phối hợp chặt chẽ, còn bà con về tự phát như hiện nay sẽ khiến tình hình dịch bệnh khó kiểm soát, phức tạp hơn".

Ở địa phương có số người trở về đông nhất là Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh - cũng cho biết hiện người dân từ các tỉnh, thành phố đổ về quê Sóc Trăng quá đông. Riêng đêm 2-10, có khoảng 20.000 người tự về quê, đông nghẹt một đoạn quốc lộ 1.

"1h sáng, tôi và nhiều anh em lãnh đạo tỉnh ra tận nơi sắp xếp, ổn định tình hình. Như vậy chỉ trong vài ngày, đã có gần 30.000 người tự về quê. Năng lực tiếp nhận của Sóc Trăng chỉ khoảng chừng này, nếu bà con về thêm nữa, sẽ vỡ trận" - ông Lâu cho biết.

Ông Lâu cho biết sau khi vào địa phận tỉnh, những người tự về quê được lực lượng chức năng dẫn đường đưa vào Khu văn hóa Hồ nước ngọt (phường 6, TP Sóc Trăng) khám lâm sàng. Sau đó, người dân ở địa phương nào sẽ được đoàn dẫn đường đưa về địa phương đó cách ly tập trung. Ông Lâu cho biết Sóc Trăng đã tận dụng trường học làm cơ sở cách ly tập trung.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh an toàn, Sóc Trăng đã cấp tốc xây dựng nhà vệ sinh, lo chỗ nghỉ ngơi cho người dân. "Bà con khổ lắm rồi nên mới dìu kéo nhau về quê. Tuy còn khó khăn nhưng Sóc Trăng vẫn dang rộng vòng tay tiếp nhận. Ngoài ngân sách lo được bao nhiêu, tỉnh vận động xã hội hóa, kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung sức lo bữa ăn cho người dân được tươm tất" - ông Lâu chia sẻ.

Trước đó, dự báo người Sóc Trăng ở các tỉnh, thành phố sẽ về quê với số lượng lớn nên tỉnh đã chủ động kích hoạt toàn bộ hệ thống khu cách ly tập trung và đưa vào hoạt động Bệnh viện điều trị COVID-19.

Tuy nhiên, năng lực tiếp nhận của tỉnh có hạn, nếu người dân tiếp tục về sẽ vỡ trận. Do vậy Sóc Trăng đã có văn bản kiến nghị Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tạm ngưng cho người dân tự về quê. "Thời gian tạm ngưng tiếp nhận 15 ngày. Trong thời gian này, các địa phương chuẩn bị mọi mặt và lo chu đáo cho số bà con đã về. Sau khi ổn định, tỉnh sẽ xin ý kiến tiếp" - ông Lâu đề xuất.

Các tỉnh lo, Bộ Y tế nói gì?

Trong khi nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang vất vả trước đoàn người về quê tự phát, lo lắng nguy cơ "vỡ trận" thì Bộ Y tế cho biết trong thời gian qua hệ thống y tế tại khu vực Tây Nam Bộ đã có những cải thiện về y bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, về trang thiết bị.

Một tổ công tác của Bộ Y tế đã thường trực tại đây trong hơn 1 tháng hỗ trợ Tây Nam Bộ chống dịch và đã có những kết quả đáng kể.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch - Hình 5

Tiêm vắc xin cho người dân miền Tây - Ảnh: SƠN LÂM

Trao đổi với Tuổi Trẻ , Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết hiện nay hệ thống y tế các tỉnh miền Tây cơ bản đáp ứng được diễn biến tình hình, kể cả điều kiện có thêm người dân từ TP.HCM về.

"Thời gian vừa rồi có sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, các tỉnh miền Tây đã hoàn thiện tháp điều trị 3 tầng, thành thạo phân loại xử lý các tầng cho phù hợp tình hình bệnh lý của bệnh nhân" - Thứ trưởng Tuyên đánh giá.

Theo ông Tuyên, Bộ Y tế đã cử đoàn hướng dẫn, hiện đã rút về, nhưng cơ bản địa phương đã triển khai được công việc. "Tinh thần chỉ đạo chung là khuyến cáo ở lại TP.HCM và các tỉnh vùng dịch, ngoại trừ những trường hợp rất cần thiết.

Nhưng người dân về phải được tiếp nhận, đưa vào cách ly ngay, phát hiện các ca dương tính thì điều trị sớm. Về vắc xin, 63 tỉnh thành đều có kế hoạch, lên khung phân bổ hằng tuần hằng tháng, nhưng miền Nam và Tây Nam Bộ là khu vực ưu tiên.

Về tiến độ tiêm chủng, tính đến ngày 28-9, 12 tỉnh miền Tây tiêm được trên 3,4/3,7 triệu liều vắc xin được phân bổ (đạt 93%), trong đó đã tiêm được 2.775.892 liều mũi 1 và 689.740 liều mũi 2. Riêng 796.200 liều vừa được phân bổ đang được các địa phương triển khai tiếp nhận, tiến hành tiêm tại địa phương.

12 tỉnh thành miền Tây có 15-35% dân số từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin, cao nhất là Tiền Giang (35%), Cần Thơ (31%), thấp nhất là Cà Mau (17%), Sóc Trăng (18%), Trà Vinh (18%).

Tỉ lệ tiêm đủ 2 liều vắc xin trên tổng số dân từ 18 tuổi trở lên tại Tây Nam Bộ là 4-8%, trong đó cao nhất là Đồng Tháp, Cà Mau, Hậu Giang mức 8%. Đây là mức khá cao so với nhiều tỉnh thành miền Bắc và miền Trung chưa được phân bổ nhiều vắc xin.

Với số vắc xin dự kiến tiếp nhận trong tháng 10, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản nhắc các địa phương tiêm thật nhanh, do vắc xin chuẩn bị về nhiều.

Dòng người vẫn đổ về quê, lãnh đạo kêu gọi ở lại

Ngày 3-10, người dân đi xe máy từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM tiếp tục đổ dồn về cửa ngõ miền Đông - Tây trong hành trình về quê.

Tại thị xã Tân Uyên (Bình Dương), đại diện Trung tâm Y tế thị xã cho biết đã tổ chức xét nghiệm cho gần... 25.000 người có nhu cầu về quê. Tại TP Thuận An, là địa bàn "tuyến cuối" của Bình Dương giáp với TP.HCM nên hầu hết những người về quê đi qua đây.

Ước tính chỉ trong một đêm đã có 4.000 người xét nghiệm tại địa điểm phường Vĩnh Phú, qua đó phát hiện 34 F0, đã được đưa đi cách ly, điều trị tập trung.

Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt các khu cách ly: Khẩn trương cùng miền Tây chống dịch - Hình 6

Tình nguyện viên tại Bình Dương tặng nước và sữa cho người dân miền Tây về quê - Ảnh: B.SƠN

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục kêu gọi bà con nên ở lại để được tiêm vắc xin mũi thứ 2 và sẵn sàng trở lại làm việc khi các nhà máy đã bắt đầu được cho hoạt động.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với huyện Trảng Bom để tổ chức đưa gần 4.000 người lao động trở về các tỉnh, TP. Trong 2 ngày trước đó lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh này cũng đã đưa gần 10.000 người lao động trở về quê.

Tại TP.HCM, từ khoảng 17h cùng ngày, dòng người đi xe máy trên quốc lộ 1 đổ dồn về đoạn giáp ranh giữa huyện Bình Chánh (TP.HCM) và tỉnh Long An càng nhiều.

Dòng người này đi theo từng đoàn vài trăm xe, có những thời điểm dòng người kéo dài trăm mét. Tại các chốt kiểm soát khu vực này vẫn còn lực lượng trực nhưng người dân qua mà không phải kiểm tra gì. Riêng chốt trên địa bàn tỉnh Long An có ghi thông báo đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh dừng lại khai báo y tế.

Gần 20h dòng người đi xe máy di chuyển qua cửa ngõ TP.HCM hướng về Long An vẫn chưa ngớt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán
13:21:29 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù
11:16:41 03/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021
Thùy Tiên đăng quang, NTK đình đám thú nhận giới tính thật
06:38:45 05/12/2021

Tin mới nhất

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"

09:41:11 05/12/2021
Kể từ khi vụ việc nữ sinh bị chủ shop quần áo hành hung, quay clip vì lấy trộm đồ, mẹ cô gái rất buồn và lo lắng cho sức khỏe, tinh thần của con

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12

05:57:52 05/12/2021
UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?

14:09:33 04/12/2021
Học sinh các khối lớp 1, 9, 12 ở TPHCM đi học trở lại vào ngày 13/12, đa số ý kiến phụ huynh có con học lớp 9, 12 đồng tình, phụ huynh có con học lớp 1 lo lắng vì các em còn nhỏ và chưa tiêm vaccine

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Có thể bạn quan tâm

Nam Phi chạy đua tiêm chủng chống chọi Omicron

Thế giới

11:17:35 05/12/2021
Giới nghiên cứu Nam Phi đang chạy đua tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân, đồng thời nỗ lực giải mã bí ẩn biến chủng Omicron vì mối lo nó có đến 50 đột biến so với chủng gốc

Bảng A AFF Cup 2020: Thái Lan và đối thủ né Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:16:17 05/12/2021
Thái Lan được đánh giá cao nhất, nhưng bảng A AFF Cup 2020 hứa hẹn không hề đơn giản và các đội phải tìm cách né tuyển Việt Nam ở bán kết

Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên

Phong cách sao

11:13:37 05/12/2021
Để chạm tay vào vương miện Hoa hậu Hòa bình 2021, đại diện của Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã thể hiện được vẻ ngoài quyến rũ, bản lĩnh, tự tin qua những phần hùng biện thuyết phục

Chị gái anh rể đi vắng nên tôi đón cháu về chăm, lúc tắm cho cháu mà sợ hãi

Tâm sự

11:13:19 05/12/2021
Cháu là cháu trai, năm nay mới lên 4 tuổi thôi nên tôi vẫn tắm cho cháu. Vừa pha được nước ấm, cởi quần áo thằng bé ra mà tôi run rẩy sợ hãi khi nhìn phần mông và đùi của bé

Dortmund và Bayern tạo mưa bàn thắng trong trận derby nước Đức siêu hấp dẫn

Bóng đá thế giới

11:10:18 05/12/2021
Haaland, Lewandowski tỏa sáng, Hummels mắc sai lầm và nhiều diễn biến đáng chú ý khác tạo nên trận cầu có 5 bàn thắng giữa Borussia Dortmund và Bayern Munich

Anime chưa ra mắt, các fan đã thi nhau cosplay nữ waifu dễ thương Akebi trong siêu phẩm đầu năm 2022

Cosplay

11:09:37 05/12/2021
Mặc dù mới có thông báo về lịch phát sóng thế nhưng trong những ngày qua phong trào cosplay nữ waifu dễ thương Akebi trong siêu phẩm đầu năm 2022 Akebi-chan No Sailor Fuku đã nở rộ

Bị cáo vụ Nhật Cường "khoe" cả giấy khen của bố vợ vẫn không được giảm án

Pháp luật

11:09:30 05/12/2021
Trình bày căn cứ xin giảm án, bị cáo Ngô Tuấn Sửu cho biết, khi đi học, bị cáo có giấy khen, bố vợ cũng có bằng khen, giấy khen. Tuy nhiên, tòa án không chấp nhận kháng cáo xin giảm án của bị cáo này

Rộ tin Son Ye Jin đã mang thai con đầu lòng với Hyun Bin, chuyện gì đây?

Sao châu á

11:06:45 05/12/2021
Hyun Bin - Son Ye Jin là 1 trong những cặp đôi đình đám nhất làng giải trí Hàn Quốc và ai ai cũng đều mong họ sớm về chung 1 nhà

Những tựa game 18+ đang hot trên Steam ở thời điểm hiện tại, nên chơi thử một lần kẻo phí (p1)

Game offline

11:03:26 05/12/2021
Gameplay trong Scars of Summer có lẽ sẽ khiến cho khá nhiều game thủ cảm thấy ức chế. Vào vai Keita - một cậu nhóc trong trắng không hề bị vẩn đục và đang crush Ryoka, một siêu hot girl với vòng một ngoại cỡ và cũng là bạn thanh mai trú...

IU khoe visual đẹp bền vững tại MMA 2021, ôm 1 đống cúp về nhà và gây ấn tượng với một sân khấu đặc biệt

Nhạc quốc tế

11:02:36 05/12/2021
Chiều ngày 4/12, lễ trao giải Melon Music Awards 2021 (MMA 2021) do Kakao M tổ chức đã được diễn ra với sự góp mặt của những khách mời nổi tiếng như IU, Heize, Lee Mujin, Enhypen, STAYC, Brave Girls, The Boyz, Tomorrow X Together

Màn kết hợp ngẫu hứng giữa dàn HLV - giám khảo Rap Việt: Wowy hát gì mà bị Binz "khịa" trong phút mốt?

Nhạc việt

11:01:04 05/12/2021
Tối 4/12, vòng Đối đầu thứ 2 của Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng với màn ra quân của team HLV Rhymastic. Ngay từ cặp đấu đầu tiên giữa Mai Ngô và BrT, các khán giả đã vô cùng bất ngờ khi Rhymastic quyết định dùng đoạn nhạc sample ...

Thành phố nào ở châu Âu giữ danh hiệu "Thủ đô Giáng sinh của thế giới"?

Du lịch

10:56:57 05/12/2021
Strasbourg là một thành phố ở miền đông nước Pháp và là thủ phủ của Alsace - khu vực có chung văn hóa, lịch sử và có biên giới với Đức