Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9

Các trường học đáp ứng yêu cầu an toàn ở 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9; các đơn vị còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến.

Dù dạy học theo hình thức nào, các nhà trường đều có chung mục tiêu là hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, giúp các em chuẩn bị, đáp ứng tốt với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9 - Hình 1

Một tiết học của học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Thái Hòa (huyện Ba Vì). Ảnh: Thanh Tùng

An toàn là mục tiêu hàng đầu

Hiện tại, hơn 36.000 học sinh lớp 9 ở 18 huyện, thị xã đã trở lại trường học trực tiếp. Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, được sự chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường, việc dạy học trực tiếp đã và đang được thực hiện nền nếp, hiệu quả, được phụ huynh học sinh đồng thuận. Dù tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến, việc bảo đảm an toàn cho học sinh được toàn ngành xác định là mục tiêu hàng đầu.

Là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố đón học sinh trở lại trường, đến nay 35/35 trường học của huyện Ba Vì đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết, sau hơn 3 tuần tổ chức dạy học trực tiếp, các nhà trường đều bảo đảm an toàn; học sinh có ý thức học tập và tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19. Phòng cũng tăng cường giám sát các trường về việc duy trì những tiêu chí an toàn trường học theo hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và phối hợp chặt chẽ với gia đình để quản lý học sinh.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa) Hoàng Thanh Thủy thông tin, nhà trường duy trì tốt việc dạy học trực tuyến, bảo đảm an toàn cho học sinh; chủ động xây dựng phương án dạy học linh hoạt, không để gián đoạn việc học tập của các em. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh cũng đã được nhà trường triển khai.

Với tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ như hiện nay, nhiều học sinh lớp 9 khu vực nội thành đang rất mong được trở lại trường học. Em Trần Nguyễn Thái An, học sinh lớp 9A4, Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) bày tỏ: “Chúng em đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, sẵn sàng trở lại trường khi được phép”. Bà Trần Thị Cúc, phụ huynh học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) chia sẻ: “Tôi mong học sinh lớp 9 ở các quận sớm được trở lại trường, đồng thời đề nghị thành phố xem xét giảm số lượng môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để giảm áp lực cho học sinh trong tình hình học tập khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Hỗ trợ tối đa cho học sinh

Với quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm an toàn, vừa thực hiện chương trình giáo dục đúng tiến độ, đạt chất lượng, từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ học sinh lớp 9, giúp các em tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Video đang HOT

Theo Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ Trần Thị Hương, toàn quận có hơn 20.000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở, trong đó có hơn 2.000 học sinh lớp 9. Công tác hỗ trợ học sinh luôn được đặt lên hàng đầu, bảo đảm 100% học sinh có đủ thiết bị học trực tuyến, không để em nào bị gián đoạn việc học tập. Ngoài 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, các trường đều chú trọng dạy học đồng đều các môn học còn lại, giúp các em tự tin với bất kỳ môn thi nào khi có thông báo.

Còn theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu, các nhà trường luôn ưu tiên, hỗ trợ tối đa cho học sinh lớp 9, dù các em học theo hình thức nào, bảo đảm 100% học sinh đáp ứng tốt với kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Cụ thể, đối với 7 trường trên địa bàn đang dạy học trực tiếp, phòng chỉ đạo tận dụng tối đa thời gian học sinh trở lại trường để bổ sung kiến thức cần thiết; đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tăng cường nhắc nhở học sinh tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Còn 13 trường trung học cơ sở đang dạy học trực tuyến cũng đang tập trung hỗ trợ học sinh khó khăn trong học tập, không để em nào bị thiệt thòi.

Với học sinh lớp 9, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, việc đưa học sinh trở lại trường học cần đặt vấn đề an toàn sức khỏe lên trên hết. Sở đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh để tham mưu lãnh đạo thành phố về lộ trình đưa học sinh trở lại trường học. “Dù dạy học trực tiếp hay trực tuyến, cùng với việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, các trường cần duy trì công tác dạy học theo đúng tiến độ, chất lượng, quan tâm tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ tốt nhất với học sinh cuối cấp”, ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Phụ huynh có sẵn sàng cho con trở lại trường?

Ý kiến của phụ huynh thế nào về việc cho con trở lại trường học trong bối cảnh hiện nay?

Gần 3 tháng kể từ khi năm học mới 2021 - 2022 bắt đầu, Hà Nội mới cho học sinh lớp 9 ngoại thành trở lại trường từ đầu tuần này, còn các khối lớp khác vẫn học trực tuyến cho tới khi có thông báo. Trong khi đó, nhiều tỉnh thành lân cận đều mở cửa trường theo hướng vùng dịch cấp độ 1, 2 cho học sinh tới lớp, vùng 3, 4 từng bước mở cửa trở lại. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh như chị Lê Thị Mai Hoa (39 tuổi, Long Biên, Hà Nội) càng lo lắng, sốt ruột.

Mong con sớm đi học

"Học online kéo dài, con tôi bị nghiện máy tính, mắt tăng lên gần 2 đi-ốp từ tháng 5 đến nay. Hai vợ chồng thường xuyên phải đi công tác nên ông bà nội ngoại luôn phiên từ quê lên Hà Nội chăm sóc hai cháu", chị Mai Hoa chia sẻ.

Quê ở Điện Biên, vợ chồng chị Hoa lấy nhau và lập nghiệp ở Hà Nội hơn 10 năm nay. Anh chị có hai con trai học lớp 7 và lớp 3. Sau thời gian dài dán mắt vào máy tính để học trực tuyến, con trai út của chị luôn tỏ ra ngán ngẩm, chán chường mỗi khi đến giờ học.

Con đưa ra đủ các lý do để ông bà thương không bắt học online như đau bụng, buồn ngủ, đói, mệt, thèm ăn, đau mắt... Còn khi bố mẹ ở nhà bắt vào học, thì cậu nhóc vùng vằng, than mệt, nằng nặc đòi đi học để được gặp bạn. Không thể có mặt 24/24 ở nhà để giám sát con cái học tập, vợ chồng chị mong trường mở cửa trở lại hơn lúc nào hết.

Theo chị, việc mở cửa trường sớm là phù hợp bởi dịch cơ bản được kiểm soát. Việc đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối trong lúc này là không thể. Thay vì lo lắng, ngành giáo dục nên khởi động việc học tập trung, siết chặt các biện pháp an toàn.

"Giáo viên chủ nhiệm lớp các con tôi từng khảo sát ý kiến phụ huynh có sẵn sàng cho con đi học trở lại?. Bên cạnh các gia đình mong mỏi con được đến trường thì nhiều gia đình khác trong lớp vẫn chưa muốn cho con đi học vì họ có điều kiện trông con hoặc chưa thấy yên tâm. Để dung hòa lợi ích, tôi nghĩ trường có thể mở cửa dần cho phụ huynh có nhu cầu, kết hợp dạy trực tuyến cho các em ở nhà", chị Mai Hoa đề xuất.

Mong muốn là vậy nhưng vợ chồng chị không đặt nhiều hy vọng, bởi chị nghĩ ngành giáo dục khó có thể thực hiện việc học tập trung trong tháng này. Do đó, chị đã tính đến phương án thuê gia sư đến nhà vừa dạy, vừa kèm con học online để yên tâm đi làm.

Có hai con lớp 5 và lớp 12, anh Lâm Quang Hưng (45 tuổi, ở Hoàn Kiếm) cũng trông ngóng trường mở cửa. Khi năm học mới bắt đầu, hai vợ chồng anh đã bàn trước các kịch bản, phân công cụ thể nhiệm vụ từng người ở từng giai đoạn. Thậm chí, họ còn tính tới tình huống xấu có thể phải học online đến hết năm.

Anh lo ngại nhất là kịch bản trường học đóng cửa, con học online đến hết học kỳ I tức là kéo dài qua giữa tháng 1/2022. Thời điểm này cũng gần tới lịch nghỉ Tết Nguyên đán, khi đó ngày đi trở lại kéo dài đến đầu tháng 2. Từ nay đến đó là quãng thời gian quá dài, quá sức chịu đựng của các con. Khi ấy cả thể chất lẫn lực học đều ảnh hưởng.

Phụ huynh này đưa ra giải pháp rằng các trường nên hoạt động lại kiểu "cuốn chiếu". Trường nào đủ điều kiện chống dịch, địa bàn quanh trường không khi nhận ca mắc COVID-19 trong 14 ngày trở lại thì nên bố trí học trực tiếp. Học sinh chỉ học một buổi trong ngày, thời gian còn lại kết hợp học trực tuyến.

Theo anh Hưng, việc này trước tiên giải toả được tâm lý, tạo cảm giác thích thú học tập cho các cháu. Phụ huynh cũng có thời gian sắp xếp cho công việc khi nền kinh tế hoạt động trở lại.

Đặc biệt với khối lớp 12, anh Hưng rất sốt ruột bởi việc học online kéo dài sẽ ảnh hưởng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tính đến nay, lứa học trò sinh năm 2004 trải qua ba năm THPT liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi COVID-19. Kỳ thi năm tới sẽ khó đảm bảo chất lượng và giành tấm vé vào đại học.

Phụ huynh có sẵn sàng cho con trở lại trường? - Hình 1

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. (Ảnh minh hoạ: T.K)

"Theo tôi, ưu tiên lớn nhất của Hà Nội lúc này nên mở cửa sớm cho toàn bộ học sinh khối lớp 12 trên địa bàn thành phố được học tập trước. Các con ở độ tuổi có thể tiêm vaccnie, lại trưởng thành, có thể biết cách bảo vệ mình nên cũng yên tâm", vị phụ huynh chia sẻ.

Chị Lô Thị Nhung (39 tuổi, quê Nghệ An, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, vì công việc, vợ chồng chị đi làm cả ngày, 2 con ở nhà tự bảo ban nhau học online nên chị rất lo lắng. "Khó nhất là lịch học 2 con trùng nhau. Nhà chỉ có một laptop nên ưu tiên cho chị học, đứa nhỏ thì mình phải để điện thoại ở nhà cho cháu sử dụng. Thực sự rất lo sự cố cháy, nổ khi các con học online vì thực tế đã xảy ra những tai nạn đau lòng", chị Nhung nói.

Chị Nhung đề nghị, Đà Nẵng nên xem xét, bố trí cho học sinh ở những vùng có cấp độ dịch ở cấp 1 và 2 đi học trở lại chứ học trực tuyến kéo dài sẽ không ổn. Nhiều địa phương khác vẫn cho học sinh đến trường theo các vùng cụ thể, Đà Nẵng cũng cần tính toán chứ đừng quá thận trọng.

Cùng quan điểm, anh Phan Văn Việt (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) cho rằng thành phố cần sớm cho trẻ trở lại trường. Hiện Đà Nẵng chỉ có 2 phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc (quận Sơn Trà) là vùng dịch cấp độ 3, còn lại là cấp độ 2 thì nên cho học sinh đến trường. Phụ huynh không thể nghỉ việc để ở nhà theo con học online mãi được. Dịch kéo dài, người lao động như chúng tôi phải nghỉ không lương, giờ công ty hoạt động trở lại, không đi làm thì lấy gì lo cho cuộc sống gia đình. "Những vùng an toàn nên tổ chức cho học sinh đến lớp, những vùng chưa an toàn tiếp tục cho các em học online", anh Việt nói.

Học trực tuyến không hiệu quả

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, học sinh ở TP.HCM sẽ tiếp tục ở nhà, duy trì học trực tuyến trong hơn 2,5 tháng nữa. Thông tin này khiến không ít phụ huynh lo lắng và khó khăn trong việc sắp xếp thời gian trông con học.

Hai con đang học lớp 6 và lớp 3, chị Lê Tố Trinh (quận Bình Tân, TP.HCM) lo lắng khi con chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có đồng tình cho con trở lại trường thì chị bày tỏ nên cho học sinh đi học lại vào tháng 12, bởi học trực tuyến kéo dài không hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

"Dù con chưa được tiêm chủng vaccine nhưng khi đến trường sẽ có biện pháp phòng dịch, vẫn khẩu trang, vẫn 5K thì khó lây bệnh còn hơn ở nhà. Mấy tháng nay học online đâu có hiệu quả mấy, con tui lớp 6 đầu cấp nữa, học trực tuyến quá lâu sẽ hổng kiến thức sau này lên lớp có biết gì không", chị Trinh cho hay.

Chị Trịnh Kim Chi cũng có 2 con đang học lớp 8 và lớp 11 tại TP Thủ Đức cho biết, cả hai đều được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1, thời gian hoàn thành mũi 2 dự kiến cuối tháng 11. Chị đồng tình cho các con quay lại trường vào tháng 12 sắp tới, bởi việc học trực tuyến thời gian qua theo chị là không hiệu quả.

" Học online lâu quá rồi các con cũng thiếu tương tác, hiệu quả thì sao bằng học trực tiếp, không có hiệu quả đâu, lo con mất gốc. Tôi cũng mong cho con tới trường và con cũng mong tới trường gặp bạn bè, gặp thầy cô. Chứ ôm cái máy học lâu quá nhiều khi hại mắt, hại não", chị Chi cho biết.

Cô Trần Thúy An, Hiệu trưởng trường THCS Minh Đức (quận 1) cho rằng, việc quyết định cho học sinh đi học trở lại hay chưa là quyết định quan trọng, cần dựa trên tình hình dịch bệnh, y tế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, phụ huynh có đồng tình hay không... thì ngành giáo dục mới quyết định cho học sinh đi học.

"Dưới góc độ quản lý một trường học, tôi cho rằng, các cấp lãnh đạo sẽ có quyết định sáng suốt và thấu đáo nhất về quyết định cho học sinh đi học trở lại hay không", cô An cho biết thêm.

Khác với hai phụ huynh trên, anh Nguyễn Từ Thức (42 tuổi, quận 7, TP.HCM) không đồng ý cho con trở lại trường vào lúc này. Theo anh, việc đi học trở lại được thực hiện nếu đủ hai yếu tố: Vaccine ở cộng đồng đủ diện rộng và dịch bệnh được kiểm soát triệt để.

Số ca nhiễm, tử vong những ngày qua giảm nhưng thực tế vẫn ở mức cao, chưa thể nói là an toàn. Bộ tiêu chí an toàn trường học mới dừng ở dự thảo, một nửa cơ sở vật chất, trường học đang được trưng dụng. Mọi việc đang rất ngổn ngang như vậy thì không thể học trực tiếp lúc này. Thà để con học muộn, nhưng an toàn sức khoẻ là trên hết, vị phụ huynh này lo ngại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?

Sao việt

02:26:35 28/01/2022
Vừa được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện thì mới đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại dính phốt bị hàng xóm tố cáo thái độ sống thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán