Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tình.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, bên cạnh việc hướng dẫn học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển phù hợp, các nhà trường đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ tối đa cho học sinh, quyết tâm không để những khó khăn của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10 - Hình 1

Học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Liên Hà (huyện Đông Anh) học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học do dịch Covid-19 . Ảnh: Đỗ Tâm

Nhiều nguyện vọng dự tuyển

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, từ ngày 17-2-2021, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức dạy học trực tuyến . Dù việc dạy và học ở trường bị gián đoạn, song ngành Giáo dục Thủ đô vẫn khẩn trương triển khai các công việc chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Ngày 19-2-2021, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức “chốt” phương thức tuyển sinh lớp 10 với 4 bài thi, gồm: Toán, văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư (công bố trong tháng 3-2021). Điểm mới đáng chú ý là quy định mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển tối đa vào 3 trường trung học phổ thông công lập (các năm học trước là 2 nguyện vọng).

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu cho hay, so với các năm học trước, học sinh lớp 9 năm nay có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường công lập . Để tận dụng tối đa cơ hội, phòng yêu cầu các nhà trường hướng dẫn kỹ cho học sinh về cách đăng ký dự tuyển, lưu ý việc sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn trong 2-3 năm gần đây của các trường dự định đăng ký dự tuyển, đồng thời căn cứ vào nguyện vọng, năng lực học tập để có quyết định phù hợp.

Còn theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) Khuất Thị Hồng Điệp, nhà trường đã thông tin để học sinh nắm rõ về việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển. Mỗi học sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng, tùy theo năng lực mà các em có sự lựa chọn phù hợp. Cụ thể, ngoài nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường công lập , các em có thể đăng ký dự tuyển vào trường chuyên, trường công lập tự chủ tài chính, dự tuyển vào 115 trường ngoài công lập, 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên…

Liên quan đến vấn đề này, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng An (quận Tây Hồ) Nguyễn Thị Kim Xuân cho biết: “Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng dự tuyển theo nơi cư trú thực tế, chứ không nhất thiết phải theo hộ khẩu. Nhà trường sẽ hỗ trợ học sinh tìm hiểu về các trường để cân nhắc kỹ, bởi năm nay các em không được đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký”.

Bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh

Khắc phục những hạn chế của việc tổ chức dạy học trực tuyến , hỗ trợ tối đa cho học sinh, bảo đảm để các em có nền tảng vững chắc khi vào lớp 10 là quyết tâm của các nhà trường trên địa bàn Hà Nội.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10 - Hình 2

Hướng dẫn nội quy thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Quang Trung (quận Đống Đa). Ảnh: Nguyễn Quang

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mai Động (quận Hoàng Mai) Nguyễn Thị Hà Thanh thông tin, nhà trường đã xây dựng các phương án dạy học ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm dạy đủ các môn trong chương trình, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Trong khi đó, 23 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm tổ chức nhiều tiết dạy mẫu cho học sinh lớp 9 . Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường, cách thức này giúp học sinh có các tiết học với phương pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, các nhà trường còn tích cực bồi dưỡng học sinh có học lực yếu, kém; hỗ trợ về mọi phương diện để bảo đảm 100% học sinh lớp 9 đều học trực tuyến trong thời gian này.

Em Nguyễn Vũ Huyền Nhi, học sinh lớp 9A3, Trường Trung học cơ sở Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Với sự hướng dẫn của thầy, cô giáo, chúng em thường xuyên tự học và tự kiểm tra trên hệ thống học, thi trực tuyến HanoiStudy tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn”.

Trước băn khoăn của một số phụ huynh học sinh về việc có nên tổ chức thi môn thứ tư hay không khi học sinh vẫn đang bị gián đoạn việc học ở trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho rằng, Sở đã xây dựng các phương án dạy học, tổ chức kỳ thi ứng phó với mọi diễn biến của dịch. Trong trường hợp cần thiết, Sở sẽ báo cáo UBND thành phố Hà Nội xem xét, quyết định về số lượng môn thi, thời gian tổ chức kỳ thi trên nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

“Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, học sinh cần bám sát nội dung này để học tập, ôn luyện. Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, các trường phải tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet để có kế hoạch dạy học, ôn tập hiệu quả, quyết tâm bảo đảm mục tiêu giáo dục toàn diện, không để những khó khăn của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến chất lượng”, ông Phạm Văn Đại nhấn mạnh.

Thi vào lớp 10 trung học phổ thông: Dồn sức vượt vũ môn

Thông tin về kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong đó việc đăng ký nguyện vọng ra sao vẫn đang là một bài toán lớn với học sinh và các gia đình.

Dự kiến, tháng 3/2021 Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố môn thứ tư ngoài 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ bắt buộc.

Thi vào lớp 10 trung học phổ thông: Dồn sức vượt vũ môn - Hình 1


Tăng cường học online để luyện thi. Ảnh: Quang Vinh.

Hiện toàn thành phố Hà Nội được phân chia thành 12 khu vực tuyển sinh. Theo quy định, năm nay, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú; nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

San sẻ "tài nguyên"?

Trên thực tế, hộ khẩu một nơi, cư trú một nơi không phải là chuyện hiếm ở Hà Nội. Đó là chưa kể, những năm trước học sinh được thay đổi nguyện vọng tuyển sinh theo mong muốn sau khi làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh còn với quy định mới năm nay, nhiều học sinh sẽ không có cơ hội đăng ký nguyện vọng vào các trường mong muốn do trường không nằm trong khu vực cư trú thực tế cũng như nơi có hộ khẩu thường trú.

Nhìn nhận vấn đề này, cô giáo Thu Hiền (Trường THPT Trần Phú, Hà Nội) cho rằng việc đăng ký nguyện vọng như năm nay có ưu điểm là "san sẻ" giữa các trường thay vì "nước chảy chỗ trũng" như cách làm lâu nay. Một trường sẽ vừa có học sinh thuộc tốp trên, vừa có học sinh top giữa và top dưới. Dạy lớp toàn học sinh khá giỏi đòi hỏi thầy cô phải luôn cập nhật kiến thức mới, liên tục đào sâu và học hỏi thêm từ các nguồn khác nhau ngoài sách giáo khoa... Vất vả nhưng đó cũng là hạnh phúc của người làm thầy. Còn dạy học sinh yếu, các em thường không tập trung, không hợp tác khiến thầy cô phải đau đầu tìm đủ mọi cách để vực các em lên.

"Năm nào được nhà trường phân công dạy lớp có nhiều học sinh yếu, chỉ riêng lấp lỗ hổng kiến thức của các lớp trước đã khó chứ chưa nói kiến thức mới. Nhất là các lớp cuối cấp có nhiều kỳ thi quan trọng phía trước như lớp 9, lớp 12 thì quả thật giáo viên như chúng tôi lúc nào cũng căng như dây đàn" - giáo viên này tâm sự.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng bày tỏ nỗi nuối tiếc nếu như việc đăng ký nguyện vọng sẽ chỉ giới hạn ở khu vực học sinh cư trú bởi trên thực tế, nhiều học sinh giỏi ở bậc THCS ở các quận nội và ngoại thành có mong muốn thi vào các trường top đầu dù không sống ở gần đó. Các em đã đặt mục tiêu từ lâu nhưng nay, nếu bị giới hạn nguyện vọng thì sẽ chỉ còn một số lựa chọn với các trường ở quanh nhà có thể không phải là trường top trên.

Ngược lại, những trường THPT công lập những năm trước có điểm chuẩn ở "top" dưới năm nay có thể thay đổi điểm chuẩn khiến cho không chỉ cuộc đua vào lớp 10 ở các trường top trên căng thẳng mà các trường top dưới cũng nâng hạng. Khi học sinh không đổ xô vào các trường hot nữa mà rải đều khắp các trường sẽ kéo theo điểm chuẩn tăng, các thí sinh có học lực yếu cần cố gắng nhiều hơn nếu muốn dành một suất vào trường công lập.

Dồn sức vượt vũ môn

Một giáo viên dạy môn Toán Trường THCS Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cho rằng năm học 2020-2021, chị được phân công dạy 2 lớp 8 và 1 lớp 9. Tuy nhiên, đến học kỳ 2 chị phải xin nghỉ dạy 1 lớp 8 để tập trung dạy và ôn luyện cho lớp 9. Hiện đang là thời gian nghỉ dịch, toàn trường học online. Theo thời khóa biểu, các lớp đều học buổi sáng còn buổi chiều, học sinh tự ôn tập. Song lo lắng cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới nên phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy các môn thi đã tổ chức họp online và đi đến thống nhất, các buổi chiều sẽ dạy miễn phí cho học sinh.

"Một tiết học trực tiếp 45' thì học online phải lên đến 60' vì còn điểm danh, ổn định lớp học. Dù không hiệu quả bằng học trực tiếp nhưng chúng tôi xác định sẽ cố gắng tối đa để giúp các con ôn tập đạt kết quả tốt nhất cho vượt vũ môn sắp tới" - cô giáo này cho hay.

Cấp 1 chọn thầy, cấp 2 chọn bạn, cấp 3 chọn trường. Lâu nay, cuộc đua vào lớp 10 ở Hà Nội vẫn được ví là "căng thẳng hơn thi đại học", bởi chỉ có khoảng 60% số học sinh được tuyển vào trường THPT công lập, còn lại sẽ học trường ngoài công lập, trường nghề. Đặc biệt, năm học này tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh tạm dừng đến trường để chuyển sang học online. Dù nỗ lực, nhưng rõ ràng việc học online vẫn không thể đem lại hiệu quả như dạy học trực tiếp trên lớp. Vì vậy, quyết định vẫn thi môn thứ 4 của Hà Nội cũng đang khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn.

Dự kiến, tháng 3/2021 Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố môn thứ tư ngoài 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ bắt buộc. Từ nay đến kỳ thi thời gian không còn nhiều nên cả thầy và trò cần cố gắng hết sức, kể cả khi đang học online vì nhà trường, phòng, sở sẽ kiểm tra bất cứ lúc nào - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?
07:12:42 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mua vé "Super Vip" 900 nghìn đồng, quý ông được nhân viên tắm chung, kích dục
16:59:53 16/04/2021
HOT: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi "ngu", Bảo Anh lại hết lời bênh vực dù bị xúc phạm
16:53:20 16/04/2021
Nathan Lee chê Ngọc Trinh nhưng lại phá vỡ gia đình Kỳ Duyên, lộ ảnh hôn nhau trong thang máy?
17:35:47 16/04/2021
Hé lộ toàn cảnh lễ đường và ảnh cưới của Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Sân khấu đẹp như cổ tích, quy mô nhìn sơ đã thấy khủng!
17:21:54 16/04/2021
Nathan Lee nói rõ lý do xoá ảnh nhạy cảm của cô gái giống Ngọc Trinh, thì ra có "thế lực" can thiệp?
17:05:13 16/04/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy hình ảnh của mẹ ngủ ngoài đường phố
20:56:13 16/04/2021
Dương Tử bị chê 'đầu to' khi đứng cạnh Tống Tổ Nhi
17:46:36 16/04/2021
Vợ cũ nhắc khéo Bằng Kiều về 'đống nợ' chưa trả
20:36:15 16/04/2021
Hai CSGT bị chém khi khống chế thanh niên
18:04:11 16/04/2021
Ngọc Trinh đã có động thái sau 2 tiếng bị réo tên trong status ảnh nhạy cảm của Nathan Lee, mượn lời Khắc Tiệp hay gì?
16:50:49 16/04/2021

Tin mới nhất

Điểm mặt đồng minh của ung thư gan

20:56:27 16/04/2021
Sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ có thể làm gia tăng phát triển ung thư gan. Nhận thức được các yếu tố nguy cơ có thể giúp phòng ngừa sớm căn bệnh là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư này.

MC truyền hình điển trai bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Ngoại thương

20:35:29 16/04/2021
Giảng viên, MC Hoàng Anh Duy vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Ngoại thương.

Thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng là không cần thiết!

20:25:45 16/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 27/4 đến 11/5.

Gần 2.000 học sinh, sinh viên Thanh Hóa được tư vấn, giới thiệu việc làm

20:21:53 16/04/2021
Ngày 16/4, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2021. Tại đây, đã có gần 2.000 học sinh, sinh viên được tư vấn, giới thiệu việc làm...

Yến Nguyễn - nàng runner nhận học bổng của 5 trường ĐH ở Anh

20:19:45 16/04/2021
Với nguồn năng lượng tích cực, nụ cười thường trực trên môi, Mc Yến Nguyễn được biết đến cháy hết mình cùng các runner, không những thế cô nàng còn nhận được học bổng từ 5 trường ĐH lớn ở Vương quốc Anh.

Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức, chuẩn kỹ năng sẽ đạt kết quả cao

20:14:19 16/04/2021
Tuyển sinh vào lớp 10, mỗi địa phương có phương thức thi khác nhau. Song dù phương thức thi như thế nào thì điều quan trọng nhất với học sinh là giành được tấm vé vào học đúng trường THPT theo nguyện vọng.

Phát động “Ngày hội sách năm 2021” tại trường Tiểu học Trung Yên

20:11:27 16/04/2021
Ngày 16/4, trường Tiểu học Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 cho học sinh toàn trường với chủ đề Sách - Hành trang vào tương lai.

STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học miễn phí về Robotics cho học sinh THPT

20:08:58 16/04/2021
Ngày 16.5.2021, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học nhập môn thiết kế và lập trình Robotics (CS201) dành cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi. 

Trường THPT Hoành Bồ: Ngôi trường lịch sử

20:02:52 16/04/2021
Nằm trên mảnh đất địa linh nhân kiệt ẩn chứa trầm tích lịch sử văn hóa, giàu truyền thống cách mạng, Trường THPT Hoành Bồ, thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành. 

Thí sinh cần chuẩn bị gì trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021?

19:58:33 16/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến 9-7. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, thí sinh cần lưu ý thực hiện hồ sơ đăng ký dự thi theo đúng mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định...

Bằng tốt nghiệp và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS: Mỗi người học chỉ được cấp 01 bản

19:54:35 16/04/2021
Những lưu ý về công tác xét tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội truyền đạt đến các Phòng GD&ĐT, Cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn TP tại Hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh diễn ra sáng nay (16/4).

Tổng kết, rút kinh nghiệm quá trình xã hội hóa biên soạn SGK lớp 1

19:52:32 16/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT rà soát các nội dung trong sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo cho phù hợp với học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1. 

Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách

19:49:57 16/04/2021
Ngay sau khi UBND phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn từ năm học 2021 - 2022, sở GD&ĐT các tỉnh/thành có hướng dẫn các trường để quyết định lựa chọn... 

Học phí tăng mạnh: Trường làm gì để hỗ trợ tân sinh viên?

19:42:16 16/04/2021
Việc tăng học phí đã được các trường công bố lộ trình từ trước nhằm giảm lệ thuộc vào ngân sách nên bên cạnh việc tăng học phí, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng vừa để thu hút thí sinh giỏi vừa hỗ trợ kịp thời cho s...

Làm gì khi cha mẹ phản đối lựa chọn ngành học của con?

19:39:13 16/04/2021
PGS Đỗ Văn Dũng khẳng định cha mẹ đồng hành cùng con tìm hiểu thông tin là cách tốt nhất để chọn đúng ngành, đúng trường.

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh

19:37:55 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường MN, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021. 

Cơ hội đầy hứa hẹn sau những nỗ lực chinh phục bằng ICAEW ACA

14:39:46 16/04/2021
Tấm bằng danh giá trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, Tài chính, Kinh doanh giúp Hoài Việt Đức không chỉ có chỗ đứng vững chắc ở tập đoàn công nghệ hàng đầu mà còn là tiền đề giúp anh thực hiện hoài bão xa hơn trong sự nghiệp.

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu, thêm nhiều ngành học mới

14:36:20 16/04/2021
Các trường đại học đã công bố mở thêm nhiều ngành học mới, chỉ tiêu tuyển sinh vì thế cũng tăng lên. Cá biệt có trường mở mới đến 16 ngành, có trường tăng chỉ tiêu gấp gần ba lần.

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

14:32:12 16/04/2021
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên

14:30:10 16/04/2021
Việc lựa chọn sách ở mỗi địa phương cần lắng nghe những đánh giá, tôn trọng đề xuất từ các cơ sở giáo dục.

Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà

14:22:16 16/04/2021
Nhiều phụ huynh thường kèm con học và làm bài tập về nhà, tuy nhiên, nhiều người mắc những sai lầm này khiến việc học trở nên kém hiệu quả.

Trường Đại học An ninh nhân dân tuyển 33 chỉ tiêu nữ

14:18:03 16/04/2021
Năm 2021, trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) tuyển sinh 350 chỉ tiêu. Trong đó, 317 chỉ tiêu dành cho nam và 33 chỉ tiêu nữ.

Tuyển sinh lớp 1: “Kéo” học sinh không chỉ bằng chất lượng

14:13:33 16/04/2021
Để tuyển đủ chỉ tiêu theo chiến lược đào tạo, nhiều trường tư thục không ngồi chờ học sinh mà chủ động đưa ra những chiêu khá hấp dẫn, bắt trúng tâm lý khách hàng – phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. 

Ngành có đầu ra ổn vẫn không hút thí sinh: Chỉ vì không hot?

14:07:39 16/04/2021
Thực tế là có những ngành học đầu ra được đảm bảo, luôn khát nhân lực nhưng vài năm trở lại đây luôn trong tình trạng ế ẩm thí sinh lựa chọn? Vì sao lại như vậy, có phải vì ngành học đó không hot

Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga

14:06:01 16/04/2021
Tại cuộc thi Olympic tiếng Nga, Hải Phòng có 14 học sinh đạt giải, có cơ hội nhận được học bổng của Chính phủ Nga để sang học tập ở một trường đại học tại đây.

Đại học Ngoại thương công bố chỉ tiêu chi tiết các ngành học

14:03:05 16/04/2021
Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy của Trường đại học Ngoại thương tại ba cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh là 3.990 sinh viên.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành ‘hot’

14:01:16 16/04/2021
Khoa Kinh tế - Quản trị của trường Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt thêm nhiều ngành hấp dẫn thuộc khối ngành kinh tế, thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021.

Chuyển đổi số trong giáo dục: Phải bắt đầu từ tư duy

13:58:04 16/04/2021
Trong hai ngày 14-15/4, Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ V của ngành giáo dục Hà Nội đã trình bày hơn 2.000 sản phẩm CNTT, hàng trăm bài giảng E-learning, phần mềm dạy học cho thấy xu hướng mạnh mẽ trong chuyển đổi số giáo dụ...

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021

13:56:17 16/04/2021
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố thông tin tuyển sinh 2021.

Có thể bạn quan tâm

Người Việt sống dưới lệnh phong tỏa ở Phnom Penh

Thế giới

00:55:17 17/04/2021
Sống ở Phnom Penh những ngày qua, Hồng Nhung cảm thấy thấp thỏm khi dịch bùng phát mạnh với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

Pháp luật

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Không có chảy máu chất xám'

Đời sống

00:24:40 17/04/2021
221 nhân viên y tế nghỉ việc trong một năm, song bệnh viện tuyển thêm hơn 500 người, lãnh đạo khẳng định sự thay đổi này không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém

Bóng đá việt nam

00:16:25 17/04/2021
Do V.League diễn ra dồn dập, kịch tính nên Giải hạng Nhất quốc gia có phần lu mờ, dù hấp dẫn không hề kém. Mới qua 4 vòng đấu nhưng sân chơi chuyên nghiệp thứ 2 của bóng đá Việt Nam đã mang đến quá nhiều bất ngờ.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

Bóng đá thế giới

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

Vợ hai của Martial bất ngờ bày tỏ tình yêu với Real

Bên lề sân cỏ

23:34:11 16/04/2021
Anthony Martial đã ghi 78 bàn trong 6 mùa giải khoác áo Man United nhưng cô vợ Melanie Da Cruz của anh lại bất ngờ thừa nhận Real Madrid mới là CLB trong tim của mình.

Trương Tân Thành giảm cân hóp cả mặt để đóng đam mỹ Đọc Thầm, dân tình vẫn ào ào chê không hợp vai?

Hậu trường phim

23:33:53 16/04/2021
Hình ảnh được cho là tạo hình của Trương Tân Thành trong đam mỹ Đọc Thầm thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

Sao thể thao

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.

Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?

Sao việt

23:22:49 16/04/2021
Một lần nữa, Ngọc Trinh bị gọi tên vì những ồn ào 10 năm trước.

“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?

Sao châu á

23:15:54 16/04/2021
Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hậu sinh con luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

“Bỏ túi” ngay 3 tone makeup style “lì” đảm bảo dịp gì cũng nổi bần bật như Tlinh, Naomi, và Hải Yến ngay nào!

Làm đẹp

23:10:19 16/04/2021
Cùng xem gợi ý các tone makeup lì hợp với mọi dịp vui, từ love-lì nhẹ nhàng tới crazi-lì cá tính!

Một blogger ăn đủ "gạch đá" vì copy phong cách Jennie và Lisa: Quả là càng xem, càng thấy giống!

Phong cách sao

23:08:47 16/04/2021
Hình ảnh của Jennie từ 3 năm trước đã được blogger này copy y hệt.

Lacoste kết hợp Polaroid ra mắt BST đậm chất cổ điển

Thời trang

23:07:22 16/04/2021
Biểu tượng thời trang làng banh nỉ Lacoste bắt tay thương hiệu máy ảnh lấy liền Polaroid ra mắt BST đậm chất cổ điển với những gam màu rực rỡ và độc đáo.

Siêu mẫu da màu nổi tiếng chụp ảnh bikini

Người đẹp

23:03:12 16/04/2021
Duckie Thot khoe đường cong gợi cảm trong bộ ảnh thời trang áo tắm.

Jennifer Lopez có phải trả lại nhẫn đính hôn 1,8 triệu USD?

Sao âu mỹ

22:57:50 16/04/2021
Nữ ca sĩ Jennifer Lopez đang giữ chiếc kim cương đắt giá mà cầu thủ Alex Rodriguez cầu hôn, tuy nhiên theo luật cô sẽ phải trả lại khi hủy bỏ đám cưới.