Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được thực hiện tại tỉnh Kon Tum từ năm 2017.

Đến nay, qua 4 năm triển khai, đã có trên 40 ý tưởng khởi nghiệp của chị em tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh, 10 dự án đạt giải tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp Quốc gia tổ chức, qua đó mang lại giá trị kinh tế cao, thay đổi nhận thức và đời sống của các phụ nữ tham gia, nhất là đối với chị em là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - Hình 1
Dự án của chị Lương Thị Mỹ Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Thảo dược Tây Nguyên (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) đạt giải Nhì (giải sáng tạo) của Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp Quốc gia năm 2021.

Một trong hai giải Nhì (giải sáng tạo) của Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp quốc gia năm 2021 là dự án “Liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững” của chị Lương Thị Mỹ Huệ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thảo dược Tây Nguyên (huyện Đăk Tô, Kon Tum). Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 5,5 tỷ đồng, với mục tiêu tạo sinh kế cho chị em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum, tăng giá trị dược liệu được sản xuất tại địa phương và tạo công ăn, việc làm cho chị em trên địa bàn.

“Xuất phát từ việc tài nguyên đất đai của huyện Đăk Tô còn rất lớn, trong khi nhiều chị em không biết khai thác, để hoang hóa hay trồng các loại cây có giá trị thấp nên tôi đã có ý tưởng thành lập dự án này. Thực hiện dự án, chúng tôi sẽ xây dựng chuỗi liên kết phụ nữ, xây dựng vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, đầu tư nhà máy đạt chuẩn ISO 22000, xây dựng thương hiệu OCOP đặc sản Kon Tum và xây dựng hệ thống phân phối. Hiện đã có 35 hộ gia đình của các chị em, với 150 lao động tham gia dự án”, chị Lương Thị Mỹ Huệ chia sẻ.

Video đang HOT

Theo kế hoạch, dự án “Liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững” sẽ chính thức thực hiện từ tháng 11/2021. Tuy nhiên, hiện nay một số chị em đã tham gia vào việc sản xuất khởi động cho dự án từ cuối năm 2020. Chị Dương Thị Khắc (dân tộc Tày, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô) cho biết, gia đình chị có 3 ha đất tham gia vào dự án, trồng các loại dược liệu như Đảng sâm (sâm dây), lạc tiên, khổ qua rừng. Trước đây, diện tích này chị Khắc trồng một số loại cây dược liệu nhưng kém hiệu quả, không cho thu hoạch. Tuy nhiên, khi tham gia vào dự án, chị được hỗ trợ giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc, nên đến nay, các loại dược liệu đã phát triển tốt, cho thu nhập bước đầu khoảng 15 triệu đồng cho 0,6 ha lạc tiên, khổ qua rừng.

Bà Trần Thị Phong Lan, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum cho biết, ngay từ thời điểm Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025″ được triển khai, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã khẩn trương bắt tay vào việc tuyên truyền, vận động chị em trên địa bàn tỉnh tham gia thực hiện các dự án khởi nghiệp. Đặc biệt, việc tuyên truyền được các cấp Hội chú trọng vào các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi các chị em thường bị động, không mạnh dạn tham gia các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế.

Sau khi tổ chức tuyên truyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo trong ba năm liên tiếp (2019-2021), qua đó đã chấm điểm và trao giải cho hơn 40 ý tưởng khởi nghiệp của các chị em trên địa bàn tỉnh, với gần 1.000 phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia dự án. Đến nay, các ý tưởng này đã và đang triển khai, mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như tạo ra những tác động tích cực đến nhận thức của chị em. Điển hình như Hợp tác xã Cộng đồng phụ nữ Đăk Viên (huyện Tu Mơ Rông) với dự án phát triển các sản phẩm OCOP từ sâm dây; Hợp tác xã Dục Nông (huyện Ngọc Hồi) với dự án các sản phẩm gác bếp từ lợn, bò; Hội Phụ nữ huyện Đăk Glei với dự án trồng và bán các sản phẩm từ sâm dây.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - Hình 2

Công nhân sơ chế Đảng sâm của dự án “Liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững” của chị Lương Thị Mỹ Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Thảo dược Tây Nguyên (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum).

Đối với dự án “Liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững”, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum đánh giá cao dự án sát với thực tế, hỗ trợ trực tiếp cho việc thay đổi suy nghĩ, lối canh tác và thu nhập của phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, Hội sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ để dự án sớm được triển khai, đi vào hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực.

“Hội cũng phối hợp với các ngành chức năng, các chuyên gia đầu ngành về khởi nghiệp để tập huấn chuyên môn, kiến thức cho các dự án khởi nghiệp của các phụ nữ; đồng thời, nắm bắt các chủ trương phát triển của tỉnh theo vùng để khuyến khích chị em có thêm ý tưởng khởi nghiệp như phát triển dược liệu hay nuôi lợn rừng lai… Bên cạnh đó, chủ động kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp như Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, đặc biệt là Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để có thêm nguồn vốn hỗ trợ các ý tưởng để triển khai thực hiện”, bà Phong Lan cho biết thêm.

Ngoài việc tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum rất chú trọng việc kết nối các ý tưởng khởi nghiệp với các tổ chức tín dụng để phụ nữ có thể tiếp cận được nguồn vốn, phát triển sản xuất các ý tưởng của mình.

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Kon Tum cho biết, đến hết tháng 9/2021, 102/102 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có Hội Liên hiệp Phụ nữ ký hợp đồng ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng dư nợ ủy thác trên 1.200 tỷ đồng, chiếm 37% tổng dư nợ ủy thác của toàn tỉnh.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - Hình 3
Nông dân trồng Đảng sâm của dự án “Liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững”.

“Đối với các mô hình, dự án kinh doanh, khởi nghiệp của các chị em đều được Hội Liên hiệp Phụ nữ khảo sát, thẩm định kỹ càng, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thành phố hướng dẫn hồ sơ và tổ chức giải ngân. Đến nay, các nguồn vốn Trung ương và ngân sách địa phương đã giải ngân cho 42 hộ dân với trên 3 tỷ đồng để thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, chăn nuôi gắn với các dự án khởi nghiệp. Các mô hình liên kết này đang phát huy hiệu quả, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho các thành viên tham gia các dự án khởi nghiệp”, ông Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Trước những kết quả khả quan trong 4 năm qua, bà Trần Thị Phong Lan khẳng định Hội Liên hiệp Phụ nữ Kon Tum sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc hỗ trợ về kiến thức, năng lực, kỹ năng quản lý, tài chính cho các chị em trên địa bàn tỉnh có các dự án, ý tưởng khởi nghiệp. Cụ thể là sẽ tranh thủ các hoạt động của Trung ương Hội; mời các chuyên gia tổ chức các lớp tập huấn cho chị em; tranh thủ các nguồn lực địa phương; tăng cường kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp. Mục tiêu là trong 5 năm (2021 – 2025) sẽ hỗ trợ cho 200 dự án, ý tưởng khởi nghiệp; thành lập 50 mô hình kinh tế tập thể và 10 hợp tác xã kiểu mới do các chị em đứng đầu, quản lý.

Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp đồng hành cùng sản phẩm OCOP

Hội LHPN tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng/dự án phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 với chủ đề Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp đồng hành cùng sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm).

Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp đồng hành cùng sản phẩm OCOP - Hình 1

Ý tưởng khởi nghiệp từ nghề dệt thổ cẩm của người Châu Mạ tham gia Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng/dự án khởi nghiệp... do Hội LHPN tỉnh tổ chức năm 2020. Ảnh: N.Sơn

Cuộc thi dành cho các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý; phụ nữ có ý tưởng/dự án khởi nghiệp tiềm năng dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh, có thể tham gia vào chương trình OCOP. Các thí sinh có thể đăng ký tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo đội (không có 3 thí sinh). Trong kế hoạch cũng lưu ý đối với những thí sinh/đội thi đã từng đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Tìm hiểu ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo các năm trước do Hội LHPN tỉnh tổ chức không tham gia cuộc thi.

Theo đó, các thí sinh sẽ viết ý tưởng/dự án kinh doanh, khởi nghiệp có tính khả thi, có tiềm năng lớn về thị trường, phát triển bền vững và có triển vọng trong việc tạo công ăn việc làm cho phụ nữ... Đối với thí sinh là hội viên phụ nữ sẽ gửi bài dự thi về Hội LHPN các huyện, thành phố. Các huyện, thành phố sẽ tổng hợp bài dự thi và gửi về Hội LHPN tỉnh Đồng Nai (Địa chỉ: số 9 Võ Thị Sáu, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và gửi file qua địa chỉ email: gdxhktpndnai@gmail.com. Đối với thí sinh tự do gửi bài dự thi trực tiếp về Hội LHPN Đồng Nai (theo địa chỉ nêu trên) và gửi file qua địa chỉ email: gdxhktpndnai@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31-7-2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
"Sốt đất" bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng "như đúng rồi"
14:14:01 26/01/2022
TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú
00:44:50 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022
Lan Phương thấp thỏm lo lắng con gái sẽ cao 2 mét giống cha người Tây
23:36:09 27/01/2022
Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc
22:48:53 27/01/2022
Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như
23:46:04 27/01/2022
Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày
23:35:04 27/01/2022
Sinh nhật ngọc nữ Thái Lan hóa sự kiện khủng: Kim - Mark Prin quẩy tới bến bên Nadech - Yaya, 2 cặp đôi đẹp nhất Tbiz quy tụ
23:19:04 27/01/2022

Tin mới nhất

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Tỉnh Quảng Ngãi được cấp hơn 989 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

06:26:31 28/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu n...

Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

06:23:33 28/01/2022
Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người nhập cảnh, kiều bào về Việt Nam đón Tết

06:21:13 28/01/2022
Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 27/1, TP Hồ Chi Minh ghi nhận 92 ca nhiễm Omicron, trong đó có 87 ca nhập cảnh và 5 ca phát hiện trong cộng đồng liên quan đế...

TP Hồ Chí Minh chưa đạt miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19

06:18:38 28/01/2022
Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về lý thuyết, miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi tất cả người dân thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 ...

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

06:08:10 28/01/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội: Kỷ luật nhiều cựu lãnh đạo và cán bộ, nguyên cán bộ ở 9 bệnh viện

06:05:15 28/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xem xét, xử lý trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức Đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 Bệnh viện có khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đắk Lắk yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê

06:02:42 28/01/2022
Liên quan đến việc một số địa phương thực hiện cách ly người dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh không cách ly người dân về quê ăn Tết mà triển khai cá...

Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ những ngày cận Tết

06:00:05 28/01/2022
Để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bên cạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm đền, chùa, khu vực tâm linh, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tập huấn, huấn luyện phò...

Lực lượng vũ trang Sóc Trăng chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

05:52:27 28/01/2022
Tại thị trấn Long Phú và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, đoàn đã tặng 100 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 phần quà Tết với tổng giá trị 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú

TP Hồ Chí Minh có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

05:50:32 28/01/2022
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn Thành phố có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

05:48:04 28/01/2022
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 01/CĐ-VPTT gửi các tỉnh, thành phố

Người dân có xu hướng tiết kiệm hơn khi mua sắm Tết

05:43:56 28/01/2022
Trong sự hối hả của những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thoáng thấy nét âu lo trên khuôn mặt của người dân đi sắm Tết

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường thương mại, đầu tư tại Việt Nam

05:41:48 28/01/2022
Theo ông Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam, kết quả của BCI còn cho thấy sự tự tin và lạc quan đang trở lại khi hầu hết công ty được phép hoạt động bình thường. Các doanh nghiệp châu Âu đang có kế hoạch tăng nguồn ...

Phối hợp điều tiết, giải tỏa ùn tắc qua cầu Rạch Miễu

05:39:09 28/01/2022
Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cầu Rạch Miễu Hà Ngọc Nam cho hay, khoảng 15 giờ ngày 27/1, đơn vị đã xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu (lần 1) phía Bến Tre đi Tiền Giang trong thời gian 30 phút để giải phóng lượng phương tiện ...

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết

23:52:57 27/01/2022
Chiều 27/1 (25 tháng Chạp), sảnh check-in của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) chật kín người, hành khách vạ vật nhiều giờ chờ làm thủ tục để bay về quê đón Tết

Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19 không có triệu chứng

23:45:25 27/01/2022
Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

22:47:15 27/01/2022
Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất

Nhiều ý kiến băn khoăn có nên tách Luật Giao thông đường bộ

22:35:08 27/01/2022
Ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố về lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thông xe tạm thời từ chiều 28/1

22:32:57 27/01/2022
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa thông tin liên quan đến kế hoạch thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn - dự án thành phần đầu tiên thuộc công trình xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 202...

Giá thanh long cận Tết sụt giảm

22:29:55 27/01/2022
Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài nên hai năm liên tiếp gần đây, giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đống ý phê duyệt Đề án thành lập thị trường carbon

22:26:17 27/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam

Đẩy mạnh mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường

22:24:39 27/01/2022
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết: Công ty quản lý tài sản (VAMC) cần đẩy mạnh hoạt động mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường năm nay; đồng thời thu hồi nợ gắn với áp dụng các biện pháp giả...

‘Tiền khéo, tiền khôn’ phiên bản mới giúp người dân tiếp cận tài chính dễ dàng

22:22:39 27/01/2022
Sáng 27/1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) giới thiệu chương trình Tiền khéo tiền khôn năm 2022

Sàn thương mại điện tử sôi động phục vụ Tết

22:20:39 27/01/2022
Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc các sàn thương mại điện lớn lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết

Ngành đường sắt lên phương án đưa hành khách về Hà Nội sau tai nạn tại Hà Nam

22:17:34 27/01/2022
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin sơ bộ về vụ tai nạn đường sắt xảy ra rạng sáng 27/1 tại địa phận tỉnh Hà Nam

Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội tăng giá nhẹ

22:13:28 27/01/2022
Trong những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng nhích lên

Quỹ vaccine phòng COVID-19 huy động được hơn 8.809 tỷ đồng

22:07:08 27/01/2022
Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm xúc xích gà mới lạ thơm ngon hấp dẫn đổi vị ngày Tết

Ẩm thực

07:35:52 28/01/2022
Nếu bạn đã quá quen với hương vị xúc xích bò và xúc xích heo, thì hãy thử vào bếp cùng  tìm hiểu ngay cách làm xúc xích gà mới lạ, thơm ngon để đổi vị cho những ngày Tết thêm phần độc đáo hơn nhé!

Cận cảnh phiên bản đặc biệt Nissan Juke Kiiro giới hạn 5 nghìn chiếc

Ôtô

07:30:57 28/01/2022
Nissan ra mắt phiên bản giới thiệu Juke Kirro tại thị trường Anh với các điểm nhấn trang trí độc quyền mang nét sang trọng, thể thao

Park Seo Joon và "tiểu tam" Han So Hee sắp thành "người yêu: Combo nhan sắc có độ sát thương cao, sexy cả đôi ai chịu nổi

Sao châu á

07:29:25 28/01/2022
Park Seo Joon và Han So Hee từ xa lạ bỗng hóa người yêu của nhau, làm dân tình xôn xao bàn tán không ngừng

Lã Thanh Huyền: Mẹ không dạy tôi 'phụ nữ phải hy sinh'

Sao việt

07:25:21 28/01/2022
Diễn viên Lã Thanh Huyền lần đầu chia sẻ về người phụ nữ đặc biệt có ảnh hưởng lớn với cô trong cả sự nghiệp lẫn cách sống

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á: ĐT Việt Nam bị loại, ĐT Iran đã có vé

Bóng đá việt nam

07:16:37 28/01/2022
Cập nhật bảng xếp hạng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận thứ 7, ĐT Việt Nam chính thức bị loại

Phũ với Conte, Adama Traore bất ngờ trở lại Barca

Bóng đá thế giới

07:08:30 28/01/2022
Adama Traore sẽ đáp chuyến đến Barcelona hôm nay (28/1) để toàn tất thương vụ trở lại đội bóng cũ theo dạng cho mượn, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 30 triệu bảng vào cuối mùa

Vừa mới nhập cuộc "ân ái", cặp đôi đã chưng hửng vì có tiếng chuông cửa, vén màn chuyện khó nói những ngày cận Tết

Kiến thức giới tính

07:00:51 28/01/2022
Những tình huống như thế này rất dễ khiến cảm xúc thăng hoa bị dập tắt, đồng thời gây nên mâu thuẫn giữa đôi bên

Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại

Tâm sự

06:55:51 28/01/2022
Sau khi chuyển khoản cho tôi, chồng không nói ý anh muốn cho bố mẹ bao nhiêu. Thành ra tôi nghĩ chia đôi là hợp lý nhất

Chuyện tình gần 5 năm của sao 'Ở nhà một mình'

Sao âu mỹ

06:42:39 28/01/2022
Macaulay Culkin và Brenda Song thêm hiểu, gắn kết với nhau bởi họ có cùng xuất phát điểm là những ngôi sao nhí

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

Netizen

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến

Thế giới

05:45:53 28/01/2022
Nhiều hành khách phản ánh, họ đi chuyến bay về TP Vinh (Nghệ An) của hãng hàng không Viejet Air lúc 20 giờ 30 phút tối ngày 26/1 nhưng chuyến bay bị delay suốt 12 tiếng khiến mọi người ai cũng mệt mỏi, bức xúc