Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Các gia đình nghèo , gia đình chính sách tại nhiều tỉnh, thành phố đang được hỗ trợ giảm bớt khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19 .

* Ngày 5/5, tại Hòa Bình , Tập đoàn APEC phối hợp với huyện Đoàn các huyện Kim Bôi, Lương Sơn ( Hòa Bình ) tổ chức chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” với chủ đề “Lan tỏa yêu thương – sẻ chia hạnh phúc” nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ các gia đình nghèo , gia đình chính sách giảm bớt khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19 .

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 - Hình 1
Đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Kim Bôi tặng quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn . Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” được triển khai trong 4 ngày, từ 5 – 8/5, tại 20 điểm xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn (17 xã, huyện Kim Bôi và 3 xã của huyện Lương Sơn) với tổng số khoảng 1.500 suất quà (giá trị 100.000 đồng/suất).
Ông Nguyễn Văn Thạo, Đại diện Tập đoàn APEC tại Hòa Bình cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trong đó có chương trình “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” trên 12 tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Tiếp tục những hoạt động xã hội nhân văn đó, Chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” mong muốn được giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn hiện nay.
Chủ tịch UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) Bạch Công Dương cho biết, thời gian qua, rất nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức các chương trình hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, xã đã rà soát, đưa các hộ dân đặc biệt khó khăn vào danh sách nhận quà, công khai minh bạch các tiêu chí để người dân được nắm rõ.
Trước khi vào nhận các món quà hỗ trợ, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch theo đúng quy định.

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 - Hình 2
Các hộ gia đình xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi nhận quà hỗ trợ. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

* Tại tỉnh Bình Dương, ngày 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã có chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19 được hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hàng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1/4/2020 và không quá 3 tháng.
Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động theo Khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 thì được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng đối với từng người lao động theo thời gian trả lương thực tế, nhưng không quá 3 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hàng tháng đến người bị ngừng việc.
Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng, không quá 3 tháng.
Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020.
Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 và được chi trả một lần…

Việc hỗ trợ cho các đối tượng phải đảm bảo các điều kiện, đầy đủ hồ sơ, theo đúng trình tự và thủ tục quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.
* Tại Bình Phước, ngày 5/5, Đoàn từ thiện chùa Vĩnh Nghiêm, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) đã đến thăm và tặng 1.000 phần quà trị giá 380 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đoàn đã thăm và tặng trực tiếp 50 phần quà, mỗi phần trị giá 380.000 đồng, gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 200.000 đồng tiền mặt tại xã Hưng Phước. Sau đó, đoàn đến thăm và tặng 50 phần quà tại khu dân cư liền kề thuộc ấp 3 Thanh Hòa và 50 hộ tại UBND xã Thanh Hòa. Số còn lại đoàn bàn giao lại cho địa phương tiếp tục trao tặng đến tay các hộ được nhận quà.

Qua buổi đến thăm và tặng quà, đoàn tiếp tục hỗ trợ thêm 5 căn nhà tại khu dân cư liền kề ấp 3 Thanh Hòa trị giá trên 900 triệu đồng và 50 triệu đồng hỗ trợ chùa Thanh Vân (xã Thanh Hòa) tiếp tục xây dựng chùa.

Hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Nhiều trường hợp chưa biết giải quyết thế nào

Ngay trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều quận, huyện ở Hà Nội đã chi tiền hỗ trợ cho nhóm người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Tuy nhiên, công tác rà soát đối tượng tại nhiều nơi chưa chốt được do khó khăn

Ông Nguyễn Quang Hồng, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) quận Cầu Giấy cho hay: "Đến ngày 29/4, quận Cầu Giấy đã hoàn thiện danh sách gồm hộ người có công, hộ thuộc bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, tổng hợp trình UBND quận theo phân cấp chức năng, nhiệm vụ. Khi đã có Quyết định phê duyệt của UBND TP Hà Nội thì Phòng LĐTB-XH quận Cầu Giấy sẽ phối hợp với Phòng Tài chính để chi tiền hỗ trợ người dân kịp thời".

Hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Nhiều trường hợp chưa biết giải quyết thế nào - Hình 1
Tiền hỗ trợ của Chính phủ đã đến tay người dân. (Ảnh: Báo dân sinh)

Cũng theo ông Hồng, công tác rà soát những người được hưởng hỗ trợ theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ tại quận Cầu Giấy gặp khá nhiều khó khăn, Phòng đang chờ hướng dẫn của cấp trên.

Theo quy định, Nhà nước sẽ hỗ trợ cho nhóm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động từ 01 tháng liên tục trở lên, tối đa 3 tháng, tính từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 30/6/2020. Để được xem xét hỗ trợ thì những người này phải có hai điều kiện: thu nhập dưới mức hộ nghèo theo tiêu chuẩn của thành phố là 1.400.000 đồng/tháng, phải có nơi cư trú hợp pháp (có hộ khẩu thường trú, có tạm trú theo quy định pháp luật).

Nếu người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19, có thể kê khai ở một trong hai nơi. Ví dụ, nếu người đó đang tạm trú ở Hà Nội và kê khai để nhận hỗ trợ ở Hà Nội rồi thì phải có sự xác nhận của địa phương ở nơi cư trú là chưa kê khai nhận hỗ trợ ở bất cứ đâu. Còn nếu kê khai ở nơi cư trú rồi thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi tạm trú là chưa kê khai nhận hỗ trợ.

Theo ông Hồng, trong quá trình rà soát thực tế, quận Cầu Giấy còn gặp vấn đề khó khăn lớn với nhóm đối tượng là người lao động tự do và không có giao kết hợp đồng. Theo tình hình thực tế, có rất nhiều trường hợp chưa liệt kê hết được, ví dụ như các hộ buôn bán nhỏ lẻ, không có địa điểm cố định như người bán hoa, lái taxi, bán hàng rong, thợ điện, thợ hàn... Có trường hợp người lao động có hợp đồng lao động nhưng lại không tham gia bảo hiểm thì theo luật cũng không được nhận hỗ trợ.

Đối với những trường hợp là hộ kinh doanh bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19 cũng vậy, họ phải đóng thuế, đóng bảo hiểm thì mới được hỗ trợ.

Với người lao động trong các doanh nghiệp có hợp đồng lao động, có hai trường hợp. Nếu doanh nghiệp giữ người lao động trong mùa dịch và trả 50% lương để duy trì sản xuất kinh doanh thì người lao động không được hưởng hỗ trợ. Có doanh nghiệp cho lao động tạm hoãn không lương, doanh nghiệp gửi thủ tục hợp đồng lao động đến quận chờ phê duyệt hỗ trợ cho người lao động. Tuy nhiên, do người lao động đã về quê nên để nhận được hỗ trợ thì doanh nghiệp phải xuất trình được hợp đồng lao động có chữ ký của người lao động. Do vậy, việc kê khai cho nhóm đối tượng này cũng mất khá nhiều thời gian.

Còn một vấn đề mà thời gian vừa qua rất nhiều người quan tâm, đó là nhiều giáo viên ở các trường dân lập nghỉ dạy suốt thời gian dịch bệnh nhưng cũng không thể vào danh sách hỗ trợ theo quy định.

Hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Nhiều trường hợp chưa biết giải quyết thế nào - Hình 2
Ông Nguyễn Quang Hồng - Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy, Hà Nội trao đổi với PV

"Ngay cả với nhóm đối tượng người có công với cách mạng cũng có những trường hợp quận Cầu Giấy chưa biết giải quyết thế nào. Theo quy định thì người có công với cách mạng sẽ được hưởng hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Tuy nhiên, có một số người chuyển từ các địa phương khác đến, chưa kịp kê khai hồ sơ ở nơi đang sinh sống. Những người này có được hưởng hỗ trợ hay không, cũng là vấn đề mà chúng tôi cần có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo đúng quy định", ông Hồng nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Phường Dịch Vọng mới rà soát xong nhóm đối tượng trong diện gia đình chính sách, diện có bảo hiểm xã hội và hộ cận nghèo. Phường và tổ dân phố đang tiếp tục rà soát nhóm đối tượng lao động không có hợp đồng (lao động tự do), nhóm đối tượng có sổ tạm trú, thường trú hoặc đã đăng ký tạm trú trên địa bàn. Riêng nhóm đối tượng đang ở trong địa bàn phường nhưng không có sổ tạm trú, không đăng ký tạm trú/thường trú thì được hướng dẫn về làm các thủ tục tại nơi ở".

Ở khu vực ngoại thành, công tác rà soát cũng đang được tiếp tục triển khai. Ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch UBND xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) thông tin: "Trên địa bàn xã không có hộ nghèo. Xã An Thượng có 84 hộ cận nghèo, 233 hộ gia đình chính sách và 460 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách. Với các nhóm này, xã sẽ ưu tiên thực hiện hỗ trợ luôn, nhưng hiện nay chưa thấy cấp huyện chi ngân sách về. Các nhóm đối tượng còn lại thì phải cho rà soát lại và chờ hướng dẫn cụ thể".

Được biết, trong đợt chi trả đầu tiên, tại Hà Nội, 4 nhóm đối tượng được nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng. Cụ thể, người có công, bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Người thuộc nhiều đối tượng thụ hưởng có quyền lựa chọn mức hỗ trợ cao nhất.
Theo số liệu của UBND TP Hà Nội, tổng cộng có 414.992 người được hưởng trợ cấp trong đợt này với tổng kinh phí là 505,607 tỷ đồng. Đa số các xã, phường, thị trấn chi trả số tiền hỗ trợ bắt đầu từ ngày 30/4 và diễn ra liên tục trong những ngày kế tiếp, bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Nửa sau tháng 4/2021 dương lịch: 3 con giáp lên hương vùn vụt, tiền của - vận may thay nhau kéo về nhiều không đếm xuể
22:57:48 13/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
Lý Lan Địch được khuyên 'đừng đóng phim cổ trang' vì mặt to hơn nam chính
23:00:41 13/04/2021
Mẹ chồng cho căn hộ 2 tỷ với điều kiện "con dâu không được đứng tên" thì nhà thông gia liền có hành động "dằn mặt" bất ngờ
22:06:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Công ty xe máy điện Dat Bike’s huy động được 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

21:41:14 13/04/2021
Dòng vốn mới này sẽ giúp Dat Bikes thực thi kế hoạch mở rộng thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

21:37:00 13/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động Điều ước cho em - một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Thanh khoản thị trường vượt 1 tỷ USD, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

21:32:31 13/04/2021
Trong 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD, nhưng thực trạng thị trường lại xuất hiện dấu hiệu tăng không bền vững...

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đôn đốc thực hiện Thông tư 17 về phân loại phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu

21:23:50 13/04/2021
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cục, vụ trực thuộc, cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực tổ chức tập huấn, triển khai có hiệu quả Thông tư 17/2021/TT-BTC về phân loại hàng hóa, phân tích phân loại hàng hóa, đến cán bộ công chức và cộng đ...

Giao dịch hào hứng, thanh khoản thị trường chứng khoán lập kỷ lục mới

21:22:13 13/04/2021
Nhà đầu tư từ hôm qua đến nay đã thể hiện rất hào hứng với khả năng đáp ứng thanh khoản 20.000 tỷ đồng của hệ thống giao dịch HoSE. Các topic lạc quan bùng nổ trên nhiều diễn đàn. Bất ngờ hôm nay một màn đánh úp xuất hiện với thanh khoả...

Gần 11,6 ngàn lượt người được vay tín dụng chính sách trong quý I

21:19:28 13/04/2021
Ngày 13-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bảo đã chủ trì phiên họp quý I-2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễ...

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4

21:09:55 13/04/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm

21:07:23 13/04/2021
Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì VN-Index có thể dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Mở rộng hợp tác ngành cơ khí, động lực: Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

20:59:29 13/04/2021
Đưa doanh nghiệp vào tham gia đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (Co-op) ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại TPHCM.

Cà Mau: Tập đoàn Tuần Châu tài trợ 1 tỷ đồng tổ chức lễ hội Hương rừng U Minh

20:57:01 13/04/2021
Ngày 13-4, lãnh đạo các Tập đoàn Tuần Châu, Nam Miền Trung và Hồ Gươm đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xung quanh những dự án mà các tập đoàn này dự định đầu tư.

3 tháng đầu năm thu ngân sách Tp.HCM đạt hơn 104 nghìn tỷ đồng

20:55:53 13/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt 104.072 tỷ đồng, tăng 15,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

20:38:02 13/04/2021
Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Thương mại điện tử B2B năm 2027 sẽ tăng hơn 70%

20:32:46 13/04/2021
Quy mô thương mại điện tử B2B được dự báo đạt 20,9 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng 71,3% so với năm 2019, theo Sách trắng Hướng dẫn về TMĐT B2B mới công bố của DHL Express.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

20:30:18 13/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần lộ thiên, để đất nước bứt phá cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bàn giao nhiệm vụ

20:20:57 13/04/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quản lý ngân sách và tài khóa được giao.

Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:14:38 13/04/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1662 gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Phối áo thun trắng đến văn phòng

Thời trang

06:56:07 14/04/2021
Dáng áo thun cơ bản có thể phối linh hoạt cùng nhiều set đồ để giúp các nàng thoải mái khi đi làm và đi chơi.

Sao Việt lăng xê áo tắm hiệu

Phong cách sao

06:54:38 14/04/2021
Khánh Linh, Jun Vũ, Quỳnh Anh Shyn, Châu Bùi trổ tài mix-match trang phục mùa hè với mẫu áo tắm in logo nổi bật của Louis Vuitton.

Hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng' khiến cô gái có thể ngủ 13 ngày liên tục

Thế giới

06:47:40 14/04/2021
Một cô gái 17 tuổi tại Indonesia đã được mệnh danh là người đẹp ngủ trong rừng ngoài đời thực, hay con gái ngủ trong rừng của Nam Kalimantan, khi có thể ngủ trong nhiều ngày liên tục mà không rõ nguyên nhân.

Cá trê chiên giòn chấm mắm gừng

Ẩm thực

06:39:07 14/04/2021
Cá chiên giòn tan, thịt cá dai ngọt mà không bị tanh, chấm kèm nước mắm gừng đậm vị thơm lừng, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Tử vi ngày 14/4: Thìn cảnh báo họa phá tài đang đến gần, Dậu tình duyên nở hoa rực rỡ

Trắc nghiệm

06:35:35 14/04/2021
Hôm nay, tuổi Thìn cần đề cao cảnh giác nên chú ý đến ví tiền không nên cho ai vay mượn hoặc đầu tư kinh doanh với số tiền lớn.

Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc

Tâm sự

06:34:00 14/04/2021
Vừa bước xuống xe, tôi sửng sốt nhận ra người đó chính là chồng cũ của mình.

TC MOTOR bán gần 16.000 xe trong quý I/2021

Ôtô

06:31:32 14/04/2021
Tính đến hết quý I năm 2021, TC MOTOR đã bán được 15.886 chiếc xe Hyundai ở thị trường Việt Nam.

Microsoft chi 19,7 tỷ USD thâu tóm "bộ não" của trợ lý ảo Siri

Thế giới số

06:29:43 14/04/2021
Microsoft sẽ chi ra 19,7 tỷ USD để thâu tóm hãng công nghệ nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo Nuance, công ty phát triển bộ não cho trợ lý ảo Siri nổi tiếng của Apple.

3 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hoà

Sự kiện nóng

06:27:52 14/04/2021
Tính đến 16 giờ ngày 13/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại 19 tỉnh/TP cho 60.139 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ nh...

Laptop chơi game giá 20 triệu đồng 

Đồ 2-tek

06:26:15 14/04/2021
Acer Aspire 7 2021 có cấu hình mạnh, ngoại hình giản dị và mức giá tốt, nhưng thời lượng pin chưa cao.

Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền

Sao việt

06:23:59 14/04/2021
Lễ tang nghệ sĩ Đức Lang - cha Hiếu Hiền được tổ chức vào chiều 13/4. Nhiều nghệ sĩ có mặt để thắp hương và chia buồn cùng gia quyến.

Top 10 môtô cruiser giá rẻ đáng tin cậy nhất: Vinh danh Honda Rebel 1100

Xe máy

06:20:51 14/04/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 môtô cruiser giá rẻ đáng tin cậy nhất từ trước đến nay. Cả 10 mẫu xe này đều có giá từ 10.000 USD trở xuống.

Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun

Sao châu á

06:20:13 14/04/2021
Sau vụ lùm xùm phim xuyên tạc lịch sử, Kim Jung Hyun tiếp tục đối mặt với scandal nghe lời bạn gái, thô lỗ với bạn diễn. Sự nghiệp của nam diễn viên được cho là đi vào ngõ cụt.

"Đua đòi" theo nhiều streamer đình đám, Tùng Họa Mi cũng lấn sân tập tành kinh doanh!

Netizen

06:18:07 14/04/2021
Sau những doanh nhân streamer như ViruSs, PewPew hay Độ Mixi, giờ đây đến lượt Tùng Họa Mi cũng lấn sân sang công việc kinh doanh.

Có một mẫu phụ nữ, dù bao nhiêu tuổi vẫn khiến đàn ông "phát cuồng"

Tình yêu

06:16:07 14/04/2021
Một người phụ nữ có được những phẩm chất như trên sẽ luôn tỏa sáng dù cô ấy ở bất cứ đâu và ở bất kì độ tuổi nào. Đàn ông bị cô ấy thu hút hoàn toàn mà chẳng cần cô ấy phải mất công tán tỉnh, lấy lòng.